Xem Nhiều 6/2023 #️ Mẹo Khắc Chế #5: Bán Hành Cho Zed Là Chuyện Đơn Giản? # Top 13 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Mẹo Khắc Chế #5: Bán Hành Cho Zed Là Chuyện Đơn Giản? # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Khắc Chế #5: Bán Hành Cho Zed Là Chuyện Đơn Giản? mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ưu – Nhược điểm

Các kỹ năng của Zed

Những điều nên chú ý khi đi đường, giao tranh

Sử dụng các tướng có độ cơ động cao: Để làm gì? để né kỹ năng chứ còn gì nữa. Lộn, lướt, nhảy,…Các kỹ năng này đều hữu ích trong việc né các kỹ năng để tránh bị Zed cấu rỉa.

Luôn di chuyển và không đứng yên: Khá giống với Ezreal nhỉ? Cũng phải thôi, vì cả 2 tướng đều có lối chơi cấu rỉa mà. Có rất nhiều cách di chuyển như zig zac, lạng lách trái phải,…Đôi khi nó còn giúp bạn né cả bóng của Zed luôn đó. Mà né được bóng nghĩa là sẽ không bị trúng (E) nữa rồi.

Để ý tới hồi chiêu của (W) và tấn công: Trước cấp 6, lúc không có phân bóng cũng là lúc Zed yếu nhất vì hắn gần như mất 30% sát thương nếu như không có phân thân để bắt chước kỹ năng đó. Và thời gian hồi chiêu của kỹ năng này cũng khá dài nên bạn sẽ có tầm khoảng hơn 15 giây trong trường hợp dính (E) và độ 17 giây nếu không dính (E). Đây thường là kỹ năng mà Zed tăng max cuối cùng.

Chơi các vị tướng tay dài và cấu rỉa tốt: Zed luôn bất lợi hơn khi gặp các tướng tay dài và có khả năng cấu rỉa tốt hơn hắn. Đặc biệt là trong giai đoạn trước cấp 6. Nếu bạn có thể cấu rỉa chuẩn xác và giữ khoảng cách thì chuyện bán hành cho Zed chẳng phải là khó.

Ưu tiên sử dụng tướng có hiệu ứng khống chế: Zed rất sợ hiệu ứng khống chế vì bản thân hắn mỏng manh chứ chẳng phải trâu bò gì cả. Bên cạnh đó, nếu trúng hiệu ứng khống chế trong khi sử dụng chiêu cuối, Zed sẽ bị mất một lượng sát thương vô cùng đáng kể. Tuy nhiên hãy để ý căn thời gian sử dụng hiệu ứng khống chế vì Zed có thể né được rất nhiều kỹ năng với chiêu cuối của mình, hãy dùng khi hắn không có nó.

Sử dụng hỗ trợ dạng buff và có khả năng bảo kê tốt: Đây là điều bắt buộc khi đối đầu với đội hình có sát thủ, đặc biệt là Zed. Chỉ cần lơ là, bất kỳ đồng đội nào của bạn cũng có thể bốc hơi trong nháy mắt dù muốn hay không. Tại sao lại dùng hỗ trợ dạng buff và có khả năng bảo kê tốt? Lý do là vì sử dụng hỗ trợ trâu bò, nhiều khống chế, khả năng bị outplay bởi chiêu cuối là rất cao. Thế nên thà cứ buff vào người bị Zed nhắm tới còn hơn.

Kéo dài trận đấu nếu cần thiết: Càng về sau, Zed sẽ càng yếu khi mà mọi người có trang bị phòng thủ, đặc biệt là ĐHC, giáp thiên thần. Đây là hai thứ mà Zed ghét nhất vì chúng có thể khiến cho hắn “vô dụng” hoàn toàn. Trước kia còn có SMCK từ chiêu cuối bù lại một chút chứ giờ không còn nữa thì đúng là phế hẳn.

Hãy lên giáp và mua Đồng Hồ Ngưng Đọng: Lối lên đồ chính của Zed là sát lực, đối với các tướng trâu bò, nó như gãi ngứa vậy. Bạn càng có nhiều giáp, sát lực sẽ càng yếu. Thứ hai, Đồng hồ ngưng đọng là thứ mà Zed ghét nhất, tiếp đó là ĐHC. Trong trường hợp chưa có đủ tiền lên ĐHC, hãy dành 600 vàng ra mua Đồng Hồ Ngưng Đọng. Dù chỉ dùng 1 lần nhưng nó cũng thừa sức làm Zed khốn đốn rồi.

Cầm kiệt sức: Lý do thì khỏi phải nói rồi, giảm sát thương Zed gây ra, đã thế lại còn làm chậm nữa chứ, tội gì không lấy?

Dồn hiệu ứng khống chế ra sau lưng khi mà Zed dùng chiêu cuối: Lúc Zed sử dụng chiêu cuối, hắn sẽ biến mất 1 lúc (0.75 giây) và lúc xuất hiện, hắn sẽ hiện ra ở sau lưng mục tiêu trúng chiêu cuối. Chính vì thế, có gì thì hãy quăng thẳng ra đằng sau lưng.

Dùng kỹ năng chạy trốn, né sau khi Zed hiện ra với chiêu cuối: Khi Zed biến mất với chiêu cuối, 0.75 giây sau hắn mới hiện ra. Nếu bạn có di chuyển hay lăn lộn đi đâu trong khoảng thời gian này, hắn cũng vẫn sẽ hiện ra sau bạn và dồn sát thương. Do đó, hãy đợt Zed hiện ra rồi dùng kỹ năng né, trốn thoát vì nó sẽ tăng cơ hội bạn tránh được (Q), nguồn sát thương chính của Zed.

Luôn giữ máu trên 50%: Lý do là vì nội tại của Zed sẽ giúp đòn đánh của hắn gây thêm sát thương tới tối đa 10% máu tối đa của đối phương. Ngay cả ở cấp đầu, nó cũng lên tới 6% rồi. Chính vì thế, khi đã thấp máu, đừng có húng.

Căn chuẩn thời gian dùng ĐHC, Đồng Hồ Ngưng Đọng: Vì “hóa vàng” chỉ hiệu quả trong 2.5 giây mà chiêu cuối của Zed lại có thời gian dấu ấn kéo dài tới 3 giây nên bạn phải căn thật cẩn thận.

Các tướng đường giữa khắc chế Zed

Tất nhiên, bạn có thể mua Khăn Giải Thuật để xử lý vấn đề này. Nhưng mà Zed mua khăn giải thuật đầu trận sẽ khiến cho hắn thiếu sát thương vô cùng và càng ngày càng thọt.

Do đó nếu dùng thì Lissandra chỉ có thể dùng vào người là chắc ăn nhất. Dù thời gian kéo dài 2.5 giây, có thể khiến cho dùng xong vẫn bị nổ bởi dấu ấn của Zed. Nhưng hiệu ứng hồi máu đi kèm là quá đủ rồi. Điều này khiến cho Zed chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài đẩy đường rồi đi roam. Cơ mà nếu giao tranh tổng thì Lissandra vẫn mạnh hơn Zed là cái chắc.

Còn trong mấy cấp đầu, (W) có thể chặn mọi kỹ năng cấu rỉa rồi. Bên cạnh đó, nếu Zed đi roam, bạn sẽ cũng có thể dễ dàng đi theo nhờ vào chiêu cuối của mình.

Tuy nhiên nếu Zed lấy ngọc Quả Cầu Hư Không với khả năng tạo lá chắn phép thì Fizz sẽ rất bất lợi lúc giao tranh. Nếu hắn không lấy, bạn sẽ có thể hạ gục Zed dễ dàng. Càng kéo dài thì mọi thứ sẽ càng phụ thuộc vào việc ai (E) ai (R) trước. Bạn hãy cố gắng lên ĐHC và Song Kiếm Tai Ương sớm. Nếu Zed thông minh và lên Chùy Gai thì hãy đánh bình tĩnh rồi gọi rừng lên trợ giúp.

“69” Cách Khắc Chế Zed

Zed luôn là một vị tướng nằm trong danh sách cấm ở những trận xếp hạng, nhưng nếu chẳng may mà kẻ địch có được hắn ta thì bạn sẽ cần biết những cách dễ trừng trị vị tướng này đó!

Chiêu Phi Tiêu Sắc Lẻm – Q của Zed dùng để cấu rỉa liên tục cực khó chịu mà hắn ta lại còn là một vị tướng dùng nội năng nữa, nên cách duy nhất để sống an toàn qua giai đoạn đi đường là né thật dẻo (mặc dù việc đó cũng khá là khó) và không đứng thẳng hàng với những con lính

Ngoài ra, cũng phải tránh để dính nguyên cả combo E + 2 phát Q như thế này vì Zed sẽ kích hoạt được Sốc Điện đó

Thời gian hồi chiêu cuối Phân Thân Bóng Tối (W) lên tới 22 giây ở đầu trận, chính vì vậy nếu hắn ta đã dùng chiêu thức này rồi thì bạn có thể nhanh chóng gọi người Đi Rừng ra gank.

Chiêu cuối của Zed rất khỏe nhưng nó không phải vô đối, nếu sử dụng những vị tướng có chiêu thức dạng lướt hay dùng Tốc Biến thì có thể thoát ra khỏi tầm tấn công của Zed. Một điều khá quan trọng khác chính là không được để dính thêm những cú Q của Zed sau khi hắn dùng chiêu cuối để hạn chế tối đa lượng sát thương nổ, nhưng bạn cũng phải có tốc độ chạy khá nhanh mới có thể né được nó đấy.

Lựa chọn khắc chế

Kể cả chỉ tính những tướng sát thương phép, vẫn có rất nhiều lựa chọn dùng để đối đầu tốt với Zed:

Xây dựng chiến thuật

Dù chơi bất kì vị tướng phép nào thì bạn cũng nên có cho mình cái Đồng Hồ Cát để Zed chẳng còn có chút hứng thú nào với việc lao vào bạn cả. Và chiếc Đồng Hồ Ngưng Đọng sẽ còn giúp vị tướng của bạn có ít nhất 1 lần sống sót trong giai đoạn giữa trận đó.

Kiệt Sức cũng là một sự lựa chọn ổn, còn nếu không thích nó thì bạn cũng có thể cầm Hồi Máu hoặc Lá Chắn.

Zed luôn tìm cách hạ gục bạn hoặc đảo đường đi gank khi hắn ta đạt được cấp độ 6 để kiếm SMCK. Luôn đề phòng những tình huống lao lên của Zed và báo ngay cho đồng đội nếu thấy hắn mất dạng ở đường.

Cố gắng farm thật an toàn, một Sát Thủ như Zed sẽ chẳng có gì đáng sợ nếu như hắn ta không có được điểm hạ gục đầu trận.

Cách Khắc Chế Zed Mùa 9

Hướng dẫn cách khắc chế Zed mùa 9, chọn bảng bổ trợ khi đối đầu với zed và tổng hợp những vị tướng khắc chế Zed mùa 9 hiệu quả nhất hiện nay.

Zed là một trong những hung thần đường giữa – Với sự cơ động vốn có cùng combo E W Q kết hợp với sốc điện thì Zed khiến cho mọi đối thủ phải bay hơi chỉ trong vòng vài giây. Tuy nhiên liệu Zed có phải quá bá đạo và không thể khắc chế hay không? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khắc chế Zed hiệu quả nhất.

Phép bổ trợ đối đấu với Zed

+ Tốc biến: (Bắt buộc) để chạy hoặc truy đuổi.

+ Kiệt sức: Giảm thiểu tối đa sát thương Zed gây ra cho bạn.

+ Thanh tẩy: Giải until của Zed

Khắc chế Zed giai đoạn đi đường

Tuy Zed mạnh là vậy nhưng không phải hắn không có điểm yếu, Zed phải phụ thuộc khá nhiều vào trang bị cộng thêm sát thương vật lý hãy cố gắng giai đoạn đầu game đừng để hắn rỉa máu và kết liễu, bởi vì chỉ cần bạn chết 1 hoặc 2 mạng đầu là bạn sẽ biết lý do tại sao “muối lại mặn” liền. Đồng thời hãy cố gắng lên nhiều giáp giai đoạn đầu trận đấu để làm chậm quá trình “xanh” của Zed bởi vì chỉ cần hắn không xanh quá vào giai đoạn đầu game thì late game hắn cực kỳ yếu.

Một số điểm yếu của Zed bạn có thể lợi dụng để khắc chết Zed:

Bộ kĩ năng khó chơi và khó sử dụng thành thạo.

Nếu thọt ở giai đoạn đầu trận thì khó có thể gượng lại.

Đòi hỏi kĩ năng người chơi cao.

Để khắc chế Zed thì phải biết bộ kỹ năng của Zed:

Kỹ năng Phi Tiêu Sắc Lẻm – Q của Zed dùng để cấu rỉa máu cực kỳ hiệu quả tuy nhiên đây là một kỹ năng định hướng – Việc của bạn làm đó chính là cố gắng né chúng đừng để bị cấu rỉa.

+ Như đã nói ở trên đừng để anh ta ăn mạng ở đầu trận đấu đồng thời lên trang bị có giáp.

+ Giai đoạn đầu game Zed khá yếu máu, nội năng sử dụng cũng tiêu hao cực lớn vì vậy nếu không tự tin vào kỹ năng để solo với hắn ta thì hãy kêu gọi đồng đội hỗ trợ để hạ gục Zed.

+ Sau khi Zed sử dụng Phân Thân Bóng Tối, hắn trở nên khá bị động, do phần lớn sát thương, làm chậm và sự cơ động đều xuất phát từ bản sao mà ra vì thế hãy cố gắng né chiêu đồng thời phản đòn để kết liễu hắn ta.

+ Giai đoạn cuối giữa và cuối game: Nếu Zed không thể xanh ngay từ giai đoạn đầu thì bạn sẽ thấy được Zed phế như thế nào – Hãy luôn luôn cử ra một vị tướng có khả năng chống chịu, giáp nhiều để kìm hãm hắn ta.

+ Đừng để những vị trí pháp sư và sát thương chủ lực team ta bị Zed áp sát.

Những trang bị khắc chế Zed

Một số trang bị khác phù hợp khi đối đầu với Zed:

Danh sách tướng khắc chế Zed mùa 9 hiệu quả nhất

3 Cách Khắc Chế Zed Trong Liên Minh Tốc Chiến

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy căng thẳng khi đối đầu với Zed trong Liên Minh Tốc Chiến, vậy bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích trong bài viết này. chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách khắc chế Zed hiệu quả trong Liên Minh Tốc Chiến ngay sau đây.

Zed là một trong những vị tướng đáng sợ nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Vị tướng Sát Thủ này sở hữu bộ kỹ năng chết chóc, cho phép anh ta tiêu diệt Xạ Thủ và Pháp Sư của đối phương chỉ bằng một combo duy nhất.

Khắc chế nhân vật Zed trong Tốc Chiến

Bài hay: – Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên Android– Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên PC– Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên iOS

Mẹo khắc chế Zed hiệu quả trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Trang bị Stasis Enchant ( phù phép đồng hồ cát)

Điều đầu tiên bạn cần làm để khắc chế Zed là lên trang bị Stasis Enchant. Với vật phẩm này khi kích hoạt, bạn có thể giảm sát thương nhận được từ chiêu cuối của Zed. Bởi Zed có một combo khủng bố có thể làm tướng chịu đòn tốt như Olaf “bay màu” trong giây lát. Bằng cách tránh combo này, bạn có thể bảo toàn mạng sống và giúp đỡ đồng đội của mình trong giao tranh đồng đội, hoặc thậm chí bạn có thể xoay chuyển tình thế.

Tuy nhiên, vì vậy phẩm này khá đắt đỏ và yêu cầu phải có giày, nên bạn sẽ mất một khoảng thời gian để có được nó. Vì vậy, hãy tập trung vào việc farm trước khi đối đầu với Zed trong Liên Minh Tốc Chiến.

2. Sử dụng tướng chính của bạn

Nếu đối thủ chọn Zed, bạn có thể chọn các tướng khắc chế Zed tốt như:

2.1. Fizz

Fizz là tướng Pháp Sư-Sát Thủ sở hữu bộ kỹ năng độc đáo. Anh ấy có thể nhảy lên không với chiêu Playful/Trickster (3). Khi Fizz ở trên không, nó có thể né tất cả các đòn đánh và kỹ năng của Zed. Vì vậy, với kỹ năng này, bạn có thể tránh được chiêu Death Mark (Ultimate) hủy diệt của Zed.

2.2. Camille

Chọn Camille cho vị trí đường giữa, tại sao không? Bạn có thể sử dụng Camille để khắc chế Zed bởi Camille sở hữu kỹ năng tương tự như chiêu Playful/Trickster (3) của Fizz, cho phép cô ấy dễ dàng thoát khỏi đòn tấn công của Zed.

2.3. Master Yi

Nếu bạn đã từng có ý nghĩa sử dụng Master Yi cho đường giữa, hãy mạnh dạn thử nghiệm. Tại sao? Vì vị tướng này có khả năng phi thường trong việc né tránh những lần phóng phi tiêu của Zed. Trên hết, không có nhiều tướng đường giữa trong Liên Minh Tốc Chiến có thể cạnh tranh với Zed. Do vậy, không có gì sai khi sử dụng Master Yi để đi đường giữa.

2.4. Fiora

Fiora là một vị tướng khắc tinh khác của Zed. Fiora có một kỹ năng cho phép cô ấy miễn nhiễm với nhiều loại sát thương khác nhau, bao gồm cả làm choáng và làm chậm. Khi Zed đang sử dụng chiêu Death Mark (Ultimate), bạn có thể chống lại nó bằng cách sử dụng Riposte (2) của Fiora. Phương pháp này rất hiệu quả để loại bỏ hiệu ứng bùng nổ từ chiêu cuối của Zed.

3. Phối hợp với tướng đi rừng đi gank khi Zed không có Living Shadow (2)

Sức mạnh của Zed trong Liên Minh Tốc Chiến có xu hướng dựa vào combo chết chóc: Living Shadow (1) – Razor Shuriken (2). Khi Zed đã sử dụng combo này, anh ta trở nên khá bị động. Vì thế, đó là mở đầu hoàn hảo để bạn và tướng đi rừng của bạn đi gank.

Có bộ kỹ năng mạnh mẽ và tính cơ động cao, tuy Zed cực mạnh nhưng hung thần đường giữa này cũng có yếu điểm. Do đó, bạn có thể sử dụng các mẹo ở trên để khắc chế Zed hiệu quả trong các cuộc chiến Liên Minh Tốc Chiến.

Bạn đang xem bài viết Mẹo Khắc Chế #5: Bán Hành Cho Zed Là Chuyện Đơn Giản? trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!