Xem Nhiều 12/2022 #️ Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Và Hướng Dẫn Cách Điền / 2023 # Top 18 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 12/2022 # Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Mới Nhất Và Hướng Dẫn Cách Điền / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Và Hướng Dẫn Cách Điền / 2023 mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

https://cdn.luatvietnam.vn/uploaded/Others/2020/11/23/Mau-so-yeu-ly-lich_2203081425_2311161436.doc CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM SƠ YẾU LÝ LỊCH TỰ THUẬT

Xí nghiệp, Chủ tịch UBND Xã, Phường Người khai ký tên

Hướng dẫn viết Sơ yếu lý lịch:

(1) (7) Ghi đúng địa chỉ theo Sổ hộ khẩu (số nhà, tổ/thôn, đường/phố, xã/phường/thị trấn, quận/huyện, tỉnh/thành phố).

(2) Ghi rõ họ tên; chi tiết địa chỉ số nhà, đường/phố, xã/phường/thị trấn, quận/huyện, tỉnh/thành phố; số điện thoại (nếu có) của người cần báo tin.

(3) (4) Người khai lý lịch không ghi mục này.

(5) (6) Ghi cụ thể xã/phường/thị trấn, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

(8) Ghi chi tiết số nhà, đường/phố, xã/phường/thị trấn, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

(9) Có thể là cố nông, bần nông, trung nông, phú nông, địa chủ, tư sản, công nhân, công chức, viên chức, cán bộ,…

(10) Có thể là độc thân, kết hôn, ly hôn,…

(11) Ghi rõ 12/12 chính quy hoặc 12/12 bổ túc văn hóa.

(12) Tùy thuộc trình độ ngoại ngữ của người khai lý lịch, có thể là: Anh, Pháp, Nga, Nhật, Trung,… Trình độ A, B, C.

(13) Tùy thuộc tình trạng sức khỏe thực tế của người khai lý lịch, có thể là: tốt, khá, trung bình, yếu.

(15) Ghi rõ thông tin bậc lương chính đang hưởng hiện nay (nếu có).

(16) Lương theo ngạch: nhân viên, chuyên viên, kỹ sư,… (nếu có).

(17 – 22) Ghi rõ quá trình từ khi sinh ra đến khi lớn lên về chỗ ở, nghề nghiệp, cơ quan làm việc, chức danh công việc hiện tại.

(23) Ghi tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

(24) Ghi chi tiết địa chỉ số nhà, đường/phố, xã/phường/thị trấn, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

(25) Tóm tắt quá khứ từ thời niên thiếu đến ngày tham gia hoạt động xã hội: học sinh, sinh viên trường nào, làm việc ở đâu, giữ chức vụ gì.

(26) Ghi rõ ngày, tháng, năm, hình thức được khen thưởng.

(27) Ghi rõ ngày, tháng, năm, lý do bị kỷ luật, hình thức kỷ luật.

Những yêu cầu cơ bản khi viết sơ yếu lý lịch

Tờ sơ yếu lý lịch thường được xem xét đầu tiên bởi nhà tuyển dụng khi nhận hồ sơ của một người xin việc. Vì vậy, dựa trên sơ yếu lý lịch, nhà tuyển dụng có thể bước đầu đánh giá tính cách của ứng viêm: có cẩn thận hay không, có trình bày khoa học không, có gọn gàng không… Vì thế, hãy tạo cho mình một bản sơ yếu gọn gàng, khoa học nhất, làm nổi bật được điểm mạnh của bản thân và thực sự sáng tạo. Hãy chứng tỏ rằng bạn là một người đầy nhiệt huyết đối với công ty và vị trí mà họ đang cần.

Đồng thời, cần lưu ý các yêu cầu cơ bản sau:

– Viết sơ yếu lý lịch đúng và đủ thông tin, tránh lan man và đặc biệt là điền sai thông tin;

– Trình bày sạch đẹp, thống nhất về màu chữ, phông chữ (đánh máy), không tẩy xóa, thống nhất màu mực (viết tay);

– Ảnh nghiêm túc, đúng chuẩn ảnh thẻ, đúng cỡ ảnh 4×6

Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Chuẩn 2022 / 2023

Download mẫu sơ yếu lý lịch file word

Mẫu sơ yếu lý lịch cơ bản công chứng tại địa phương.doc

1. Những khái niệm cơ bản về sơ yếu lý lịch

1.1. Sơ yếu lý lịch là gì?

Sơ yếu lý lịch hay còn được gọi là lý lịch trích ngang, lý lịch vắn tắt là một bản kê khai thông tin cá nhân bao gồm tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, họ tên cha mẹ anh chị em.

Sơ yếu lý lịch là giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc, là tài liệu lưu trữ giải quyết các vấn đề trong công việc, nhập học hay khi làm thủ tục hành chính, …

1.2. Sơ yếu lý lịch tiếng Anh là gì?

Việc sử dụng ngôn ngữ nước ngoài khi xin việc mang lại cho ứng viên rất nhiều lợi thế. Sơ yếu lý lịch tiếng Anh cũng không ngoại lệ.

Sơ yếu lý lịch trong tiếng Anh là “Curriculum Vitae” hay “CV”. Nhiều bạn sẽ lầm tưởng với CV trong tiếng Việt nhưng phải khẳng định lại rằng, chúng hoàn toàn khác nhau.

Download mẫu sơ yếu lý lịch tiếng Anh PDF

Mẫu sơ yếu lý lịch tiếng chúng tôi

CV xin việc tập trung nhiều vào yếu tố bằng cấp, trình độ học vấn, kinh nghiệm với mục đích thể hiện, chứng minh năng lực làm việc.

Trong khi đó, bản sơ yếu lý lịch lại bao quát toàn bộ thông tin về nhân thân, thời gian được đào tạo, quá trình công tác hay tình trạng hôn nhân của ứng viên. Do đó sơ yếu lý lịch giống như một bản cam kết về con người, giúp nhà tuyển dụng quản lý ứng viên sau khi nhận việc một cách dễ dàng hơn.

1.3. Sơ yếu lý lịch tư pháp là gì?

Sơ yếu lý lịch tư pháp là mẫu tài liệu được cấp bởi Sở Tư pháp hoặc Trung tâm lý lịch Tư pháp Quốc gia. Trong đó cung cấp thông tin chứng minh một cá nhân có tiền án hay có đang dính bản án hay quyết định xử phạt của Tòa án hay không.

Đồng thời, Sơ yếu lý lịch tư pháp còn cho biết đối tượng có đang bị cấm đảm nhận chức vụ hay thành lập, quản lý công ty/ doanh nghiệp hay không (trong trường hợp công ty/ doanh nghiệp đó bị Tòa án tuyên bố phá sản).

1.4. Trình độ văn hóa trong sơ yếu lý lịch là gì?

Do nước ta chỉ mới thiết lập hệ thống giáo dục 12 năm từ năm 1977 nên những người sinh trước năm 1971 sẽ ghi trình độ văn hóa trong lý lịch theo dạng x/10, còn những người sinh từ năm 1971 sẽ là x/12 (x là số năm học).

Ví dụ: Bố bạn sinh năm 1963, hoàn thành hệ 10 năm thì ghi 10/10. Bạn sinh năm 1993, học xong hệ 12 năm, ghi 12/12.

Ngoài ra, người viết sơ yếu cũng cần cung cấp trình độ học vấn. Qua đó liệt kê bằng cấp đã được học và đào tạo ở trong (ngoài) nước như: cao đẳng, đại học, sau đại học, tiến sỹ…

1.5. Thành phần gia đình trong sơ yếu lý lịch là gì?

Hiểu một cách đơn giản, mục thành phần gia đình sẽ kê khai gia đình bạn thuộc tầng lớp nào: trí thức, công nhân, nông dân hay doanh nhân.

1.6. Thành phần bản thân trong sơ yếu lý lịch là gì?

Thành phần bản thân trong sơ yếu lý lịch chính là vai trò trong xã hội của người viết ở thời điểm hiện tại, bao gồm: học sinh, sinh viên, công nhân, nông dân, cán bộ, công – viên chức, quân nhân, kỹ sư…

2. Sơ yếu lý lịch gồm những gì?

Một bản sơ yếu lý lịch tự thuật xin việc phải nêu được các thông tin sau:

(1) Quá khứ: quê quán, ngày tháng năm sinh, nơi sinh

(2) Hiện tại: nghề nghiệp, chỗ ở

(3) Gia đình: ông bà, bố mẹ, anh chị em, vợ chồng..

(4) Thông tin bổ trợ: dân tộc, tôn giáo, học vấn, chính trị…

(5) Chữ ký người khai, dấu xác nhận địa phương.

3. Các loại hình sơ yếu lý lịch

3.1. Sơ yếu lý lịch đánh máy

Đánh máy sơ yếu lý lịch là cách tiện ích, nhanh chóng giúp người dùng dễ dàng có được tài liệu bản mềm thuận tiện gửi qua hình thức online, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của cả ứng viên và nhà tuyển dụng.

Khi thực hiện đánh máy sơ yếu lý lịch, bạn cần nắm rõ các thao tác tin học văn phòng để tạo ra một bản sơ yếu đúng chuẩn trình bày mà vẫn đầy đủ thông tin cần cung cấp.

3.2. Sơ yếu lý lịch viết tay

Thông thường, bạn có thể tự viết một bản sơ yếu lý lịch hoàn toàn mới dựa vào mẫu trên mạng hoặc cũng có thể chỉ cần điền thông tin vào trong bản sơ yếu có sẵn đi kèm trong bộ hồ sơ xin việc giấy.

3.3. Sơ yếu lý lịch nên viết tay hay đánh máy?

Do sơ yếu lý lịch là bản cam kết về con người như đã nói ở trên, nhà tuyển dụng cần thông tin được liệt kê một cách rõ ràng, chính xác; ứng viên không nên quá mất thời gian và công sức để viết tay. Do đó sử dụng mẫu đánh máy có sẵn trong bộ hồ sơ xin việc là lựa chọn tối ưu.

Bà Rosalinda Oropeza Randall – chuyên gia về nghi lễ, tác giả cuốn Don’t Burp in the Boardroom – chia sẻ: “Bản lý lịch ứng viên là điều đầu tiên nhà tuyển dụng chú ý tới. Nếu mắc phải một lỗi dù nhỏ về chính tả và ngữ pháp, chắc chắn rằng ấn tượng ban đầu của bạn sẽ không tốt”. Theo chúng tôi

4. Giải đáp những thắc mắc về sơ yếu lý lịch

4.1. Công chứng sơ yếu lý lịch cần những gì

4.1.1. Sơ yếu lý lịch có cần công chứng không?

Nhà tuyển dụng yêu cầu công chứng sơ yếu lý lịch sẽ giúp xác minh những thông tin ứng viên kê khai là đúng sự thật, giúp dễ dàng hơn trong việc quản lý sau này.

4.1.2. Xác nhận sơ yếu lý lịch cần những gì?

Khi xin xác nhận sơ yếu lý lịch, bạn cần mang theo:

Bản sơ yếu lý lịch đã điền thông tin theo mẫu quy định, có dán ảnh thẻ 4×6

Bản gốc sổ hộ khẩu thường trú có tên cá nhân của người đang xin xác nhận sơ yếu lý lịch.

4.1.3. Công chứng sơ yếu lý lịch ở đâu?

Bạn có thể xin dấu xác nhận sơ yếu lý lịch ngay tại Ủy ban nhân dân xã, phường, cơ quan có thẩm quyền nơi mình làm việc, sinh sống.

4.1.4. Sơ yếu lý lịch do ai xác nhận?

Nơi có thẩm quyền xác nhận sơ yếu lý lịch của cá nhân hợp pháp là UBND xã, phường hoặc cơ quan, đơn vị (có tư cách pháp nhân) nơi người đó làm việc.

4.1.5. Xác nhận sơ yếu lý lịch như thế nào?

Trong thực tế, Pháp luật không có thủ tục cụ thể quy định việc xác nhận sơ yếu lý lịch cá nhân. Do vậy Ủy ban nhân dân các cấp từ xã phường thực hiện việc xác nhận sơ yếu lý lịch như thế nào đều không có sự thống nhất. Cụ thể như sau:

Có nơi xác nhận đăng ký thường trú

Có nơi xác nhận chữ ký của người khai sơ yếu lý lịch

Có nơi chỉ đóng dấu của Ủy ban nhân dân mà không kèm theo nội dung xác thực

Đặc biệt nhất, Ủy ban nhân dân cấp xã phường còn xác nhận trong Sơ yếu rằng người công dân không chấp hành pháp luật, … do phía gia đình hoặc cá nhân họ không nộp đủ các khoản thu ở địa phương.

Các nội dung xác nhận không đúng quy định pháp luật như vậy đã gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới quyền và lợi ích hợp pháp của công dân khi cần sử dụng Sơ yếu lý lịch.

Với lý do này, theo Công văn hướng dẫn xác nhận được ban hành từ Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực vào ngày 20/3/2014 hướng dẫn về việc xác nhận Sơ yếu lý lịch. Sau đó, phía chính phủ đã ban hành Nghị định 23/2015/NĐ-CP về cấp chứng thực bản sao từ bản chính, về chứng thực chữ ký và chứng thực những giao dịch hợp đồng, tại điều 24 của Nghị định quy định thủ tục chứng thực như sau:

(1) Bước 1: Người yêu cầu chứng thực chữ ký cần xuất trình Bản chính hoặc bản sao giấy chứng minh thư đã có chứng thực hoặc là hộ chiếu còn có giá trị sử dụng, cùng các giấy tờ văn bản sẽ ký.

(2) Người chứng thực yêu cầu người yêu cầu chứng thực phải ký trước mặt và thực hiện việc chứng thực như sau:

Ghi đầy đủ lời chứng thực chữ ký theo văn bản mẫu quy định.

Ký và ghi rõ họ tên, đóng dấu xác nhận của tổ chức, cơ quan thực hiện việc chứng thực sau đó ghi vào sổ chứng thực.

Đối với giấy tờ, văn bản có từ 2 trang giấy trở lên thì lời chứng thực sẽ được ghi vào trang cuối. Còn nếu giấy tờ, văn bản có 2 tờ trở lên thì cần đóng dấu giáp lai.

Việc chứng thực sẽ bị từ chối sau khi người thực hiện chứng thực kiểm tra và phát hiện ra một trong các trường hợp sau:

+ Tại thời điểm chứng thực, người yêu cầu chứng thực không làm chủ được hành vi của mình.

+ Người yêu cầu chứng thực chữ ký xuất trình giấy chứng minh nhân dân ( hoặc Hộ chiếu ) giả mạo hoặc không có giá trị sử dụng.

Giấy tờ, văn bản được yêu cầu chứng thực có nội dung như sau theo quy định tại Khoản 4, Điều 22 sẽ được chứng thực là giấy tờ văn bản có nội dung là bản hợp đồng, các văn bản giao dịch.

(3) Thời hạn thực hiện thủ tục hành chính được quy định như sau: cần đảm bảo xác nhận chứng thực ngay trong ngày cơ quan, tổ chức tiếp nhận yêu cầu, có thể dời sang ngày tiếp theo nếu tiếp nhận yêu cầu sau 15 giờ.

Đối với việc chứng thực tiếp nhận sau 15 giờ nhưng cơ quan chứng thực không thể giải quyết, trả kết quả ngay trong ngày thì bên tiếp nhận hồ sơ cần phải có phiếu hẹn ghi rõ ràng thời gian sẽ trả kết quả cho người yêu cầu chứng thực.

Khi tiếp nhận và giải quyết yêu cầu chứng thực, bên tiếp nhận và người thực hiện không được gây phiền hà, không đặt thêm thủ tục hay yêu cầu nộp thêm giấy tờ trái với quy định của Nghị định 23/2015.

4.2. Sơ yếu lý lịch công chứng có thời hạn bao lâu?

Sơ yếu lý lịch và nhiều giấy tờ khác có giá trị trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày được chứng thực và đóng dấu công chứng. Sau 6 tháng sẽ hết hiệu lực và phải công chứng lại nếu muốn tiếp tục sử dụng.

4.3. Sơ yếu lý lịch khi cần báo tin cho ai?

Tại đây, bạn ghi rõ thông tin địa chỉ và số điện thoại của người cần báo tin. Lưu ý đối tượng đưa vào đây nên là người thân trong gia đình như là bố mẹ, anh chị em trong nhà.

4.4. Sơ yếu lý lịch dán ảnh 3×4 hay 4×6?

Trong sơ yếu lý lịch, bạn nên chọn ảnh thẻ dán sơ yếu với kích thước 4×6. Bởi, sơ yếu lý lịch của bạn trông sẽ hài hòa và đẹp mắt hơn, gây nhiều cảm tình hơn cho người xem.

Chú ý, ảnh dán trong sơ yếu lý lịch cần phải là ảnh mới, thời gian chụp không dài quá 3 tháng và cần được đóng dấu giáp lai.

5. Sơ yếu lý lịch viết như thế nào?

5.1. Những yêu cầu cơ bản đối với sơ yếu lý lịch

Khi viết Sơ yếu lý lịch, hãy chú ý về những tiêu chí sau đây:

Súc tích, ngắn ngọn

Chỉ nêu những thông tin cần thiết

Nhất quán về kiểu chữ, phông chữ, mực

Không tẩy xóa

5.2. Cách viết sơ yếu lý lịch

5.2.1. Cách viết tiểu sử bản thân

Tiểu sử bản thân hay cũng chính là phần thông tin cá nhân. Bao gồm họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh. Bạn cần viết đúng theo chứng minh thư nhân dân, riêng về họ và tên thì cần phải viết chữ in hoa.

5.2.2. Cách ghi quê quán trong lý lịch

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hiện nay: bao gồm số nhà, đường phố, xã phường, quận huyện, tỉnh thành theo đúng như trong sổ hộ khẩu.

Nơi ở hiện tại: viết rõ thôn (số nhà, địa chỉ đường phố), xã phường, quận huyện, tỉnh thành.

Nguyên quán: ghi nơi sinh sống của ông bà nội và cha đẻ, trường hợp cá biệt thì có thể ghi theo quê quán của người mẹ đẻ hay là người nuôi dưỡng từ nhỏ trong trường hợp người khai không biết rõ bố mẹ là ai.

5.2.3. Cách điền sơ yếu lý lịch cho người đi làm

Đối với Sơ yếu lý lịch cho người đi làm, bạn thực hiện ghi tiểu sử bản thân với những thông tin cá nhân và ghi quê quán, địa chỉ của mình theo hướng dẫn ở mục trên. Tiếp sau đó, điền các thông tin sau:

Dân tộc: đa phần sẽ thuộc dân tộc Kinh. Còn nếu như là dân tộc khác thì viết tên dân tộc gốc của mình. Trường hợp là con lai với người nước ngoài thì cần ghi rõ ràng quốc tịch, dân tộc của người bố, người mẹ là người nước ngoài.

Tôn giáo: cần ghi rõ tôn giáo của bạn (đạo Phật, đạo Hồi, Thiên Chúa, Cao Đài,…) kèm theo cả chức sắc trong tôn giáo đó nếu có. Còn nếu không theo đạo nào thì ghi là “Không”.

Thành phần gia đình sau cải cách ruộng đất: ghi thông tin về thành phần gia đình theo đúng như quy định của pháp luật. Bao gồm các diện thành phần: cố nông, bần nông, trung nông, địa chủ, công chức, viên chức.

Thành phần bản thân gia đình hiện nay: Gia đình của bạn thuộc thành phần nào thì điền thông tin vào đó. Các thành phần bản thân gia đình bao gồm: công nhân, viên chức, công chức, …

Trình độ văn hóa trong sơ yếu lý lịch: viết thông tin rõ ràng là 12/12 (hay 10/10 với những người sinh trước năm 1971 hoàn thành hệ đào tạo 10 năm) chính quy hay là bổ túc văn hóa.

Ngày và nơi kết nạp Đảng/ Đoàn: viết rõ ràng thời gian ngày tháng năm bạn được kết nạp.

Trình độ học vấn trong sơ yếu lý lịch: Ghi trình độ đã tốt nghiệp cấp học nào (đại học, cao đẳng, trung cấp…)

Trình độ chuyên môn trong sơ yếu lý lịch: Được đào tạo nghiệp vụ chuyên môn nào thì sẽ viết theo văn bằng bạn được cấp, ghi rõ thuộc chuyên ngành nào, các bằng cấp gì đã được nhận.

Cấp bậc: phần này ghi bậc lương đang được hưởng.

Lương chính hiện nay: Lương theo ngạch chuyên viên, kỹ sư, kỹ thuật viên, … ghi vào cụ thể nếu có.

Trình độ chính trị trong sơ yếu lý lịch. Phần này ghi ở mục Ngày nhập ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam (Thanh niên xung phong), ngày xuất ngũ, lý do: Bạn ghi rõ về ngày tháng năm đã nhập ngũ và xuất ngũ. Ghi lý do xuất ngũ là gì.

Hoàn cảnh gia đình: cần khai rõ ràng đầy đủ về cha mẹ đẻ hoặc là người nuôi dưỡng từ nhỏ trong trường hợp không biết cha mẹ đẻ, khai cả anh chị em ruột, vợ hoặc chồng, con cái. Khi khai chú ý viết đầy đủ những thông tin sau: Họ và tên, Năm sinh, Quê quán, chỗ ở, nghề nghiệp, hoàn cảnh kinh tế.

Quá trình bản thân trong sơ yếu lý lịch: hay đây cũng chính là bản tự thuật quá trình công tác cho nên cần tóm tắt quá trình từ thời niên thiếu cho tới ngày bạn tham gia vào các hoạt động xã hội, thể hiện rõ đã đi học ở những đâu, làm ở đâu và giữ những chức vụ gì?

Khen thưởng/ Kỷ luật: Ghi rõ về thời gian và hình thức được khen thưởng; tháng năm, lý do và hình thức kỷ luật.

Tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch: bạn ghi Tốt nếu chắc chắn sức khỏe được đảm bảo.

Lưu ý để có thể tránh tình trạng viết sai thông tin thì bạn có thể tải mẫu sơ yếu lý lịch xác nhận của địa phương về, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng những loại giấy tờ quan trọng như chứng minh thư cá nhân và bố mẹ, vợ/ chồng, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh của con đẻ (nếu có), thẻ Đảng viên, Đoàn viên, bằng tốt nghiệp, các chứng chỉ khác để nhìn theo đó mà điền vào các đầu mục thông tin trên cho chính xác.

Tải mẫu sơ yếu lý lịch xin việc

Sơ yếu lý lịch đơn giản.doc

5.2.4. Cách điền sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên

Về bố cục, bản Sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên có 4 trang, đòi hỏi sinh viên cần điền đầy đủ thông tin vào các nội dung trong đó.

TRANG 1: BÌA NGOÀI – LÝ LỊCH HỌC SINH SINH VIÊN TRANG 2: PHẦN BẢN THÂN HỌC SINH – SINH VIÊN

Dán ảnh thẻ 4×6 vào góc bên trái của trang giấy, có đóng dấu giáp lai vào ảnh. Lưu ý, ảnh là ảnh mới chụp không quá 3 tháng.

Họ và tên: cần viết in hoa có dấu

Ngày tháng năm sinh: chỉ cần điền 2 số cuối ngày tháng năm sinh của bạn vào trong 6 ô trống ở bên cạnh.

Dân tộc: nếu bạn là người dân tộc Kinh thì điền số 1 vào ô trống, còn nếu là dân tộc khác thì điền vào ô trống số 0.

Tôn giáo: Bạn thuộc tôn giáo nào thì ghi tên tôn giáo đó. Nếu không thuộc tôn giáo nào thì ghi Không. Lưu ý không để trống.

Thành phần xuất thân: nếu bạn xuất thân từ gia đình công nhân viên chức thì ghi số 1, nếu xuất thân từ gia đình nông dân ghi vào số 2, nếu thuộc thành phần khác những thành phần vừa kể thì ghi số 3.

Đối tượng dự thi: ghi giống với giấy báo dự thi, bạn thuộc đối tượng nào thì điền đối tượng đó, còn nếu như không thuộc đối tượng ưu tiên thì sẽ để trống.

Ký hiệu trường: cần viết chính xác mã của trường mà bạn chuẩn bị nhập học vào trong 3 ô trống ở bên cạnh. Ví dụ như bạn chuẩn bị nhập học vào trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thì hãy điền DCN vào trong 3 ô trống.

Số báo danh: số báo danh của bạn tham dự vào kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia vừa rồi là gì thì ghi chính xác số đó vào.

Kết quả học tập lớp cuối cấp (hệ THPT, THN, THBT, TCCN): Phần này sẽ ghi thông tin về kết quả học tập của bạn lớp 12. Trong đó, bạn cần phải ghi rõ xếp loại học tập của mình và xếp loại hạnh kiểm. Ở trong phần yêu cầu ghi vào xếp loại tốt nghiệp thì bạn hãy bỏ qua bởi vì mục tính từ năm 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quyết định về việc bỏ xếp loại tốt nghiệp.

Ngày vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh: Bạn hãy ghi theo trong sổ Đoàn của mình.

Ngày vào Đảng cộng sản Việt Nam: Ghi như trong sổ Đảng viên, còn nếu như chưa gia nhập Đảng thì để trống phần này.

Khen thưởng, kỷ luật: hãy ghi thông tin bạn được khen thưởng, nếu như không có thì ghi Không.

Giới tính: nếu bạn là nam thì điền số 0, còn nếu bạn là nữ thì điền số 1.

Hộ khẩu thường trú: bạn cần ghi chính xác địa chỉ trong sổ hộ khẩu của gia đình. Yêu cầu ghi rõ ràng từ số nhà, thôn xóm, xã phường, quận huyện đến tỉnh thành.

Thuộc khu vực tuyển sinh nào: bạn nằm trong khu vực tuyển sinh nào thì điền khu vực tuyển dụng đó theo ký hiệu đã được quy định. Điền giống với giấy báo dự thi, trong đó, bao gồm các khu vực 1; 2; 2NT; 3.

Ngành học: Ghi ngành mà bạn đã đỗ vào trường. Lưu ý cần phải viết rõ tên ngành, điền chính xác mã ngành vào trong những ô ở bên cạnh.

Điểm thi tuyển sinh: bạn cần ghi rõ tổng điểm của 3 môn được xét tuyển vào trường, điểm thi của từng môn.

Điểm thưởng: Nếu bạn thuộc đối tượng có điểm thưởng thì điền điểm được thưởng vào còn nếu không thì bỏ qua.

Lý do được tuyển sinh thẳng vào trường và lý do được điểm thưởng: nếu có thì bạn ghi rõ lý do còn nếu không thì hãy bỏ qua.

Năm tốt nghiệp: ghi 2 số cuối của năm bạn tốt nghiệp Trung học phổ thông. Ví dụ năm bạn tốt nghiệp Trung học phổ thông là 2018 thì chỉ điền số 18 vào ô trống.

Số chứng minh thư nhân dân: Bạn hãy điền chính xác số chứng minh thư nhân dân của mình vào các ô.

Tóm tắt quá trình học tập, quá trình công tác và lao động: Ghi cụ thể thời gian bạn học từ cấp tiểu học, trung học cơ sở cho tới trung học phổ thông.

TRANG 3 + 4: THÀNH PHẦN VỀ GIA ĐÌNH

Cha: người viết đơn ghi rõ các thông tin về người cha đẻ. Bao gồm: Họ và tên cha, quốc tịch, dân tộc, tôn giáo, hộ khẩu thường trú.

Mẹ: người viết đơn ghi rõ các thông tin về người mẹ đẻ. Bao gồm: họ và tên mẹ, quốc tịch, dân tộc, tôn giáo, hộ khẩu thường trú.

Họ và tên anh chị em ruột: bạn cần ghi rõ thông tin họ và tên của anh trai, chị gái, em trai và em gái nếu có, đang làm gì và ở đâu.

Vợ hoặc chồng: nếu đã có vợ hoặc chồng thì ghi đầy đủ các thông tin về họ, còn nếu chưa có thì bỏ trống.

Lời cam đoan của gia đình về lời khai của học sinh, sinh viên: Bạn cần phải xin chữ ký của phụ huynh để xác nhận. Có thể xin của bố hoặc của mẹ.

Ký tên: học sinh, sinh viên (người viết sơ yếu lý lịch) ký tên vào góc bên phải.

Chú ý: Sau khi điền đầy đủ những thông tin theo mẫu thì học sinh, sinh viên cần mang sơ yếu lý lịch này đến cơ quan chính quyền, địa phương xã, phường mình đang cư trú để xác nhận thông tin bằng cách ghi rõ ràng đầy đủ họ tên và ký tên, đóng dấu.

Tải mẫu sơ yếu lý lịch học sinh – sinh viên

Sơ yếu lý lịch sinh viên.docx

6. Tạo và tải sơ yếu lý lịch trên Timviec365.vn

Bạn băn khoăn nên tạo và tải sơ yếu lý lịch ở đâu? Đến với chúng tôi các bạn ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm một bản Sơ yếu lý lịch mẫu hoàn hảo hoặc tự sáng tạo mẫu sơ yếu cho bản thân với sự hỗ trợ tốt nhất đội ngũ timviec365.

6.1. Hướng dẫn tạo và tải Sơ yếu lý lịch trên Timviec365.vn

Sau khi truy cập, trang chủ Timviec365 sẽ hiện ra, bạn vào mục “Hồ sơ xin việc”, nhấn chọn “Sơ yếu lý lịch online”. Khi đó một trang mới sẽ được hiện ra, bạn tiến hành đăng ký ngay tài khoản thành viên nếu chưa có hoặc đăng nhập ngay nếu đã có.

Ngay tại giao diện được hiển thị, sẽ xuất hiện các mẫu sơ yếu lý lịch. Khi đó bạn chọn vào lệnh “Bắt đầu tạo” ở mỗi mẫu sơ yếu để giao diện chuyển qua phần điền nội dung thông tin chi tiết vào bên trong mẫu có sẵn.

Bước 3: Lưu bản Sơ yếu lý lịch vừa tạo hoặc tải về máy tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng

Sau khi bạn đã nhập đầy đủ những trường thông tin quan trọng nhất trong mẫu sơ yếu lý lịch thì hãy tiến hành thực hiện lệnh lưu hồ sơ vừa tạo. Có thể lựa chọn lưu hồ sơ ở trên website hoặc tải mẫu vừa tạo hoàn chỉnh về máy tính cá nhân của bạn.

Như vậy chỉ với ba bước hết sức đơn giản trên ngay tại trang web chúng tôi thì chúng ta đã có thể tạo ra được cho riêng mình một bản sơ yếu lý lịch cá nhân một cách nhanh chóng, đầy đủ và mang tới hiệu quả cao.

6.2. Lợi ích khi sử dụng sơ yếu lý lịch mẫu trên timviec365.vn

Những lợi ích lớn khi người dùng sử dụng những mẫu sơ yếu lý lịch xin việc ngay tại trang web Timviec365.vn:

Được tiếp cận và sở hữu rất nhiều mẫu lý lịch cá nhân chuẩn có thiết kế chuyên nghiệp, đáp ứng đủ yêu cầu đa dạng của cả ứng viên và nhà tuyển dụng.

Ngôn ngữ linh hoạt, dễ dàng thay đổi tùy theo mục đích sử dụng của từng ứng viên.

Đăng ký tài khoản, tạo và tải mẫu miễn phí, dễ thao tác thực hiện không quá 3 phút đã có ngay một bản sơ yếu chuẩn.

Được trợ giúp, tư vấn 24/24, hướng dẫn tỉ mỉ từ đội ngũ hỗ trợ Timviec365.vn.

Với những lợi ích to lớn trên cùng với sự hiểu biết căn bản nhất về sơ yếu lý lịch thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay tài khoản, tạo và tải mẫu sơ yếu miễn phí trên trang web của chúng tôi. Chắc chắn bằng các thao tác dễ dàng thực hiện đó thì bạn chỉ mất không quá 3 phút là đã có thể sở hữu ngay cho mình một bản sơ yếu lý lịch đầy tiêu chuẩn, bước đầu chuẩn bị con đường sự nghiệp thành công của mình.

Hướng Dẫn Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Xin Việc Theo Mẫu Mới Nhất 2022 / 2023

Khi bắt đầu tham gia vào một tổ chức nào đó, việc đầu tiên là bạn phải điền sơ yếu lý lịch. Để tránh tình trạng không biết cách viết sơ yếu lý lịch xin việc theo mẫu mà tốn thời gian vào việc không đáng. Hôm nay, chúng tôi có giới thiệu bài viết Hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch xin việc theo mẫu mới nhất 2020.

Trên thực tế, không ít ứng viên xin việc nhầm lẫn SYLL và CV là 1; tuy nhiên điều đang diễn ra thì 2 loại giấy tờ này là hoàn toàn không giống nhau. Nếu CV chỉ cung cấp thông tin của một mình ứng viên thì SYLL lại mang thuộc tính tổng quan hơn, gồm có nội dung của ứng viên và những thành viên trong gia đình.

Sơ yếu lý lịch gồm những gì

Một mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật đầy đủ sẽ bao gồm những nội dung cơ bản sau đây:

Thông tin cá nhân: họ tên, giới tính, năm sinh, nguyên quán, hộ khẩu thường trú, số CMND, dân tộc,…

Nguyên nhân bản thân hiện nay: trình độ kiến thức, chuyên môn, ngày kết nạp Đảng, hiện trạng thể trạng, cấp bậc, lương,…

Môi trường gia đình: họ tên, năm sinh, chỗ ở, nghề nghiệp của bố, mẹ, vợ/ chồng, anh-chị-em ruột…

Công cuộc học tập của bản thân: sử dụng công tác gì? ở Bất cứ đâu và giữ chức vụ gì?

Khen thưởng – kỷ luật

Lời cam đoan

Chữ ký và công nhận đóng dấu của địa phương

Sơ yếu lý lịch khác với CV ở chỗ nào

So với CV, sơ yếu lý lịch dài và phức tạp hơn nên nếu không cẩn thận, nhiều ứng viên sẽ rất easy viết sai. Chính vì thế, ứng viên cần hiểu rõ các nội dung và hướng dẫn viết để có được bản sơ yếu lý lịch chỉn chu, thích hợp nhất.

Những đòi hỏi cơ bản khi viết sơ yếu lý lịch

Viết sơ yếu lý lịch đúng và đủ nội dung, hạn chế lan man và đặc biệt là điền sai thông tin trình bày sạch đẹp, độc nhất về màu chữ, phông chữ (đánh máy), không tẩy xóa (viết tay). Ảnh nghiêm túc, đúng chuẩn ảnh thẻ, đúng cỡ ảnh – 4×6 Bộ hồ sơ xin việc có thể mua ngay tại các tiệm tạp hóa.

Họ và tên: Viết đúng họ, tên đêm và tên gọi, tương tự như ghi trong giấy chứng minh nhân dân, bằng chữ in hoa. Ví dụ: NGUYỄN QUỲNH ANH.

Nam, nữ: Là nam thì ghi chữ “nam”, là nữ thì ghi chữ “nữ”.

Sinh năm: Viết đúng ngày, tháng, năm sinh đã ghi trong giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu.

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hiện nay: Viết rõ thôn (số nhà, đường phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố).

Nơi ở hiện tại: Viết rõ thôn (số nhà, đường phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố).

Chứng minh nhân dân số, cấp tại, ngày cấp: Ghi đúng theo chứng minh nhân dân được cơ quan công an cấp, có giá trị hiện hành.

Khi cần báo tin cho ai, ở đâu: Ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại của người cần báo tin.

Bí danh: Viết các bí danh đã dùng (nếu có).

Nguyên quán: Là nơi sinh sống của ông, bà nội, cha đẻ, trường hợp cá biệt có khả năng ghi theo quê quán của người mẹ đẻ hoặc người nuôi dưỡng mình từ nhỏ (nếu chẳng rõ rõ bố, mẹ).

Dân tộc: Vết tên dân tộc gốc của bản thân như: Kinh, Thái, Tày, Nùng, Mường…(nếu là con lai người nước ngoài thì ghi rõ quốc tịch, dân tộc của bố, mẹ là người nước ngoài).

Tôn giáo: Ghi rõ đạo Phật, đạo Thiên chúa, đạo Hồi, đạo Cao Đài, đạo Hoà Hảo… ghi cả chức sắc trong tôn giáo (nếu có), không theo đạo nào thì ghi “không”.

Tải Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Xin Việc Chuẩn Theo Quy Định Mới 2022 / 2023

Sơ yếu lý lịch là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc của bạn. Sơ yếu lý lịch thường mang tính bao quát và chứa nhiều thông tin hơn một mẫu CV thông thường. Bài viết cung cấp mẫu sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn nhất 2020 và hướng dẫn chi tiết cách tải và điền thông tin trong sơ yếu lý lịch.

Download mẫu sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn nhất 2020

Mẫu Sơ yếu lý lịch chuẩn 2020

1. Sơ yếu lý lịch là gì?

Sơ yếu lý lịch là tờ khai cung cấp thông tin cá nhân, nhân thân, tiểu sử… của ứng viên cho nhà tuyển dụng. Đây là một trong những giấy tờ bắt buộc cần có trong mẫu hồ sơ xin việc chuẩn.

Sơ yếu lý lịch thường bị nhầm lẫn với CV (Curriculum Vitae) xin việc. Tuy nhiên Sơ yếu lý lịch thường mang tính bao quát và chứa nhiều thông tin hơn một mẫu CV thông thường. Sơ yếu lý lịch có cả thông tin về nhân thân và các thông tin thiên về tiểu sử trong khi đó CV xin việc thì tập trung vào các thông tin về kinh nghiệm làm việc và các hoạt động cụ thể, giải thưởng của ứng viên.

2. Sơ yếu lý lịch bao gồm những nội dung gì?

Mẫu sơ yếu lý lịch cơ bản bao gồm các thông tin sau:

Ảnh 4×6, các thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, nguyên quán, hộ khẩu thường trú, tạm trú,…

Quan hệ gia đình: Ghi rõ họ tên, năm sinh, nơi ở, nơi công tác của bố, mẹ, anh chị em ruột, vợ (chồng).

Chữ ký, xác nhận của địa phương.

3. Các loại hình sơ yếu lý lịch

Hai loại hình sơ yếu lý lịch phổ biến nhất hiện nay là loại viết tay và đánh máy. Nhìn chung hai loại hình này không khác biệt về thông tin và cách trình bày.

3.1. Sơ yếu lý lịch viết tay

Bạn có thể mua các mẫu sơ yếu lý lịch tại các hiệu sách hoặc hàng photo có sẵn. Khi điền bạn cần lưu ý mua dư số lượng để tránh điền sai. Hãy đảm bảo chữ viết rõ ràng, dễ đọc. Những tên người sẽ được viết in hoa. Bạn tuyệt đối không nên gạch xóa, nếu viết sai, bạn cần thay tờ khai khác. Vì thế việc tải mẫu hồ sơ xin việc sẽ giúp bạn chủ động và tiết kiệm chi phí hơn.

Hai loại hình sơ yếu lý lịch phổ biến nhất hiện nay là loại viết tay và đánh máy.

3.2. Sơ yếu lý lịch đánh máy

Nếu cần bạn muốn sơ yếu của mình có thể sửa chữa được, bạn nên sử dụng sơ yếu lý lịch đánh máy. Loại hình sơ yếu lý lịch này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với loại bán sẵn. Sơ yếu lý lịch đánh máy luôn đảm bảo yếu tố rõ ràng, dễ đọc vì chữ viết tay đôi khi sẽ không sạch đẹp bằng đánh máy. Tuy nhiên bạn sẽ cần kiến thức tin học văn phòng cơ bản để sử dụng. Bạn có thể tải và sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn nhất 2020 của chúng tôi Mẫu sơ yếu lý lịch của chúng tôi được làm ở định dạng file Word giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và sử dụng.

4. Cách làm sơ yếu lý lịch

4.1. Cách viết sơ yếu lý lịch theo mẫu có sẵn

Cách điền phần tiểu sử/thông tin cá nhân

Phần này bao gồm:

Họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quê quán. Các bạn chỉ cần điền những thông tin này theo chứng minh nhân dân ngay cả khi ngày sinh của bạn trên thực tế khác chứng minh thì bạn vẫn nên điền theo chứng minh thư. Lưu ý khi viết tên cần phải viết chữ in hoa toàn bộ họ và tên.

Thành phần bản thân hiện nay: ghi rõ theo nghề nghiệp của bạn trí thức, công nhân, nông dân, công chức….

Dân tộc: Khai chính xác dân tộc của mình, nếu là con lai thì ghi rõ quốc tịch của bố mẹ

Tôn giáo: ghi tôn giáo bạn đang theo nếu không có tôn giáo thì ghi rõ “Không”

Thành phần gia đình sau cải cách ruộng đất: các thành phần bao gồm cố nông (nông dân nghèo thời xưa, không có ruộng đất phải đi làm thuê), bần nông (nông dân nghèo vẫn có ít ruộng đất), trung nông (có ruộng đất và công cụ sản xuất không cần đi làm thuê), địa chủ, công chức, viên chức.

Thành phần bản thân gia đình hiện nay: có thể điền nông dân, công nhân, viên chức, công chức, chủ doanh nghiệp, trí thức…

Điền sơ yếu lý lịch sẵn có không quá phức tạp

Với phần quê quán bạn sẽ cần điền 3 thông tin:

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ghi chính xác theo sổ hộ khẩu.

Nơi ở hiện tại nếu trùng với địa chỉ trên hộ khẩu thì ghi theo sổ hộ khẩu nếu không trùng thì bạn ghi chính xác thông tin từ số nhà, tên đường, tên phường, tên quận/huyện/thành phố và tính.

Nguyên quán bạn chỉ cần ghi theo quê quán của cha mẹ hoặc người nuôi dưỡng.

Cách điền phần nhân thân

Bạn điền đầy đủ họ tên theo chứng minh thư/giấy khai sinh của những người thân trong gia đình. Với những câu hỏi như Trước cách mạng tháng Tám làm gì, bạn khai nghề nghiệp của người thân, nếu còn nhỏ hoặc chưa ra đời thì ghi rõ “Còn nhỏ” hoặc “Chưa ra đời”.

4.2. Cách điền sơ yếu lý lịch cho người đi làm

Với người đi làm, khi khai sơ yếu lý lịch cần chú trọng vào các phần sau:

Trình độ văn hóa: nếu tốt nghiệp THPT bạn ghi 12/12, tốt nghiệp đại học bạn ghi Cử nhân, Cao học ghi Thạc sỹ/Tiến sĩ. Nếu tốt nghiệp hết cấp 2 bạn ghi Tốt nghiệp THCS. Nếu bạn chưa từng qua trường lớp nào thì có thể bỏ trống phần này.

Trình độ ngoại ngữ: bạn có thể ghi theo các mức độ: Cơ bản, Trung cấp, Cao cấp

Nghề nghiệp hoặc trình độ chuyên môn: ghi nghề nghiệp hoặc chuyên ngành/nghề bạn được đào tạo

Quá trình hoạt động của bản thân: phần này bạn cần chọn lọc thông tin, nếu tóm tắt những hoạt động/kinh nghiệm phù hợp với công việc ứng tuyển

Khen thưởng: ghi ngày tháng, giải thưởng

Kỷ luật: thông thường bạn sẽ bỏ qua phần này

Những người đi làm cần chú trọng vào một số phần trong sơ yếu lý lịch

5. Những yêu cầu cơ bản khi viết sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch dễ nhìn, dễ hiểu và phù hợp với nhà tuyển dụng

Đây là yêu cầu tối thiểu đối với sơ yếu lý lịch của ứng viên. Về hình thức, bạn cần viết rõ ràng, dễ đọc và ngắn gọn đặc biệt là với loại sơ yếu lý lịch mua sẵn không có nhiều chỗ trống để điển. Bạn nên chọn lọc thông tin cần thiết và phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển để ghi vào sơ yếu lý lịch, tránh dàn trải, lan man gây ức chế cho nhà tuyển dụng khi phải đọc những sơ yếu lý lịch dài nhưng ít giá trị thông tin.

Tóm tắt những kinh nghiệm phù hợp với công việc ứng tuyển

Thêm ảnh và cố gắng viết chữ đẹp nhất

Những mẫu sơ yếu lý lịch ấn tượng sẽ có phần nhìn ấn tượng. Một tấm ảnh thẻ đẹp, đúng quy cách được dán ngay ngắn và chữ viết nắm nót, trình bày sạch đẹp sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Công chứng sơ yếu lý lịch

Công chứng là điều cần thiết sau khi hoàn thành sơ yếu lý lịch. Việc tim·công chứng giúp nhà tuyển dụng xác thực được độ tin cậy của những điều bạn khai. Vì thế, ngay cả khi nhà tuyển dụng không viết rõ yêu cầu, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn mẫu sơ yếu lý lịch công chứng để thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân.

Bạn chỉ cần ấn Tải mẫu sơ yếu lý lịch xin việc của chúng tôi trong bài viết. Mẫu sơ yếu lý lịch do TopCV cung cấp dưới định dạng file word giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa, điền thông tin. Mẫu sơ yếu lý lịch đã được căn lề và trình bày theo chuẩn nên tất cả những gì bạn cần làm là gõ thêm thông tin và in thành bản cứng nộp lại cho nhà tuyển dụng. Bên cạnh việc cung cấp cho các ứng viên mẫu sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn nhất 2020 trong bài viết. TopCV còn cung cấp bộ công cụ tạo CV chuyên nghiệp, tạo Cover Letter giúp bạn tìm việc thuận tiện, dễ dàng.

7. Lợi ích khi sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch trên Topcv.vn

TopCV là nền tảng tuyển dụng hàng đầu Việt Nam, bên cạnh việc cung cấp các thông tin tuyển dụng uy tín nhất, TopCV còn cung cấp các mẫu CV và mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn nhất 2020 giúp bạn tìm việc nhanh chóng. Khi sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch của TopCV, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Hoàn toàn miễn phí

Định dạng file word tương thích với tất cả các bản Microsoft Word.

Đầy đủ thông tin, trình bày đúng chuẩn nhất 2020

Khi bạn đăng nhập và tải mẫu sơ yếu lý lịch của chúng tôi kèm với việc bật chế độ tìm việc, bạn sẽ tìm việc nhanh chóng, ưng ý.

Sơ yếu lý lịch là một trong những giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc. Hãy tải mẫu sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn nhất 2020 để chuẩn bị thật tốt cho công việc của bạn trong tương lai.

Bản quyền nội dung thuộc về chúng tôi được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA. Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Bạn đang xem bài viết Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Và Hướng Dẫn Cách Điền / 2023 trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!