Xem Nhiều 6/2023 #️ Lưu Trữ Bitcoin Ở Đâu An Toàn? Top 4 Ví Lạnh, Ví Nóng Giữ Btc Và Eth # Top 6 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Lưu Trữ Bitcoin Ở Đâu An Toàn? Top 4 Ví Lạnh, Ví Nóng Giữ Btc Và Eth # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lưu Trữ Bitcoin Ở Đâu An Toàn? Top 4 Ví Lạnh, Ví Nóng Giữ Btc Và Eth mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hi các bạn. Thời gian vừa qua có nhiều bạn inbox trên fanpage hỏi mình nên lưu trữ Bitcoin ở đâu? cách lưu trữ Bitcoin, Ethereum và các Altcoin khác như thế nào an toàn? Nên sử dụng ví lạnh Bitcoin (offline) hay ví trữ nóng (online) tốt hơn. Thì bài này mình sẽ chia sẻ với các bạn một số hình thức lưu trữ Bitcoin và các loại ví trữ tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay.

Tiền điện tử được mua bán và giao dịch hoàn toàn trên môi trường online vì thế việc cất giữ các đồng tiền như Bitcoin (BTC) hay Ethereum (ETH) là vô cùng quan trọng với các nhà đầu tư, đặc biệt là đầu tư dài hạn. Hiện nay, có khá nhiều cách để người dùng có thể thực hiện được mục đích lưu trữ Bitcoin an toàn của mình.

Trước tiên, bạn phải hiểu 2 khái niệm ví tiền nóng và ví tiền lạnh là 2 giải pháp khác nhau về cách thức quản lý tài sản của bạn.

– Ví trữ nóng Bitcoin là địa chỉ ví mà người dùng có thể sử dụng để chi tiêu tiền cho bất cứ hoạt động mua bán, giao dịch nào, ở mọi thời điểm và bạn luôn luôn phải kết nối ví nóng với internet để có thể duy trì kết nối với mạng Bitcoin.

– Ví trữ lạnh Bitcoin thì ngược lại, bạn chỉ sử dụng ví lạnh khi không có dự định sử dụng tiền điện tử để chi tiêu thường xuyên, nhưng bạn vẫn có thể nhận được tiền gửi từ người khác tới bất cứ lúc nào. Ví trữ lạnh có một ưu điểm là không cần kết nối trực tiếp internet, vì nó được sử dụng để lưu giữ Bitcoin ngoại tuyến (offline). Một khi không có kết nối giữa ví lạnh và internet thì hacker không thể đánh cắp tiền trong ví của bạn được.

Mình nghĩ khi bạn đọc xong 2 khái niệm trên về ví lạnh và ví nóng bạn cũng đã biến được ví Bitcoin nào an toàn nhất rồi. Chính vì ví nóng luôn cần kết nối mạng internet nên vẫn dễ bị tấn công hơn so với ví lạnh, nên mình khuyên bạn chỉ để một khoản BTC nhỏ trong ví nóng để tiện giao dịch thường xuyên, phần lớn BTC còn lại nên lưu giữ trong ví tiền lạnh sẽ an toàn hơn.

Hầu hết các nhà đầu tư tại Việt Nam hiện tại là người dùng mới tìm hiểu về tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum coin,..nên họ không có nhiều kiến thức về bảo mật, mà hầu hết các thiết bị hiện nay đều không an toàn tuyệt đối, việc sử dụng các giải pháp ví trữ lạnh ETH, BTC thay vì ví nóng sẽ đảm bảo hơn. Nói chung, bạn cần có 2 cái túi riêng biệt để giữ tiền an toàn. Một loại đựng số tiền lớn ít khí giao dịch, 1 loại đựng số tiền bé giao dịch thường xuyên.

Ví Bitcoin online hiện đang là một loại ví được đông đảo người dùng sử dụng, loại ví này được cung cấp bởi các bên trung gian là sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế giới hoặc tại Việt Nam cũng có như Bittrex, Poloniex, Kraken, Bitfinex, Liqui, BTC-E, C-CEX,.. hoặc các trang web dịch vụ lưu trữ ví như Blockchain.info, Coinbase.com,..

Loại ví trữ Bitcoin online này có lợi ích là tiện lợi cho bạn khi sử dụng thanh toán và chuyển tiền nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, Ví online có nhược điểm có thể thể bị các hacker tấn công hoặc tin tặc chèn mã độc trên trình duyệt và đánh cắp thông tin tài khoản ví của bạn.

Với các sàn giao dịch mua bán thì việc tạo ví để lưu trữ Bitcoin, Ethereum hay các Altcoin khác chỉ khi bạn có mục đích chơi tradecoin (lướt sóng) mà thôi chứ không nên để trên sàn lâu. Còn nếu bạn đang lưu giữ tiền trên Blockchain hay Coinbase thì đây cũng là một dạng ví nóng nhưng an toàn hơn so với ví trên sàn giao dịch. Mặc dù vậy việc lưu trữ số lượng lớn tiền điện tử của bạn trong ví online hay ví nóng là thiếu bảo mật và độ an toàn không cao.

Bạn nên để một lượng tiền nhỏ trong chúng tôi hoặc Coinbase mà thôi. Trong 2 ví online này thì Blockchain có độ uy tín hơn cũng như số lượng người sử dụng đồng hơn, tuy nhiên thời gian gần đây khối lượng người dùng Blockchain quá lớn dẫn đến việc giao dịch bị tắc nghẽn, nhiều khi phải chờ đến vài giờ thậm trí cả ngày để gửi Bitcoin từ ví blockchain đến các địa chỉ BTC khác. Lúc này Coinbase sẽ là một lựa chọn thay thế tốt nhất, mặc dù chi phí hơi cao nhưng coinbase là một ví tiền lý tưởng cho những người mới bắt đầu vì trang web và ứng dụng của nó rất dễ sử dụng và được thiết kế tối ưu cho người dùng.

Đặc điểm của loại ví này là các ứng dụng sẽ không lưu trữ các thông tin khóa cá nhân của bạn trên máy chủ, vì thế tiền của bạn được kiểm soát hoán toàn bởi chính bạn mà không phải của ai khác.

Có nhiều ví phần mềm khác nhau để lựa chọn và có nhiều điều cần cân nhắc trước khi lựa chọn một cái như ví mềm cài trên Desktop (, Jaxx, chúng tôi chúng tôi bitcoinarmory.com,…) và ví mềm cài trên điện thoại (như Blockchain, Bitcoin wallet, Mycelium, Xapo,…)

Mình cũng từng sử dụng hầu hết cách giữ bitcoin bằng ví phần mềm này rồi và trong đó Exodus là ví mình thích nhất vì nó khá dễ dàng để sử dụng và đặc biệt được tích hợp với Shapeshift. Bởi vì sự tích hợp Shapeshift này, mình không cần đi đến một cuộc trao đổi bên ngoài như Bittrex hay Poloniex để thực hiện giao dịch. Mình có thể làm điều đó trong Exodus.

Nhược điểm của ví mềm đó là nếu không may bạn đánh mất máy tính hoặc bỗng nhiên ổ cứng của bạn hỏng thì toàn bộ số Bitcoin, ETH của bạn cũng biến mất hoàn toàn không thể lấy lại được.

” Ví giấy” đúng như tên gọi của nó đơn giản là một tờ giấy hoặc một tài liệu nào đó được in ra trong đó có địa chỉ ví và khóa cá nhân của bạn. Thường thì ví giấy sẽ có mã code QR, do đó bạn có thể scan mã này để có thể sử dụng ví điện tử và thực hiện các hoạt động chuyển tiền bình thường.

Lợi ích chủ đạo của việc sử dụng ví giấy đó là chìa khóa bí mật của bạn không được lưu trữ ở bất cứ đâu trên Internet hay máy tính và do đó bạn sẽ tránh được các cuộc tấn công mạng từ các hacker hay bị lỗi phần cứng hay hệ thống quản lý ví điện tử.

Tuy nhiên, bất lợi của ví giấy là nó rất sẽ bị hư hỏng và rách nát. Và tất nhiên, nếu bạn đánh mất ví giấy của mình, bạn sẽ không thể nào truy cập được vào ví điện tử để có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Ví giấy Bitcoin cần phải được giữ an toàn như đồ trang sức hoặc tiền mặt. Một số dịch vụ cho phép tạo ra ví giấy như Myetherwallet, BitcoinAddressUtility, chúng tôi chúng tôi chúng tôi and SafePaperWallet.com.

Ví cứng hay ví lạnh Bitcoin là một loại ví mà mình muốn giới thiệu với các bạn nhất và đây cũng là vấn đề rất nhiều bạn đã inbox cho mình trên fanpage để hỏi về nó. Vậy ví cứng hay ví trữ lạnh là gì?

Ví cứng giống như một chiếc máy tính thu nhỏ, có hình dạng USB được giữ ngoại tuyến (offline) lưu trữ các thông tin bí mật tương tự như ví giấy và có thể được cắm vào máy tính khi cần thiết.

Ví điện tử dạng này cao cấp hơn so với ví giấy về mức độ an toàn bởi vì khi bạn thực hiện giao dịch, ví cứng yêu cầu bạn xác nhận giao dịch bằng cách bạn phải tự ấn vào một nút trên thiết bị. Một bước bảo mật của ví cứng mà các hacker cũng phải bó tay.

Có ba thương hiệu ví cứng chính là Ledger Nano S, Trezor và KeepKey.

Mỗi một thương hiệu kể trên có tính năng khác nhau. Mình đang rất hài lòng với cả 3 thương hiệu kể trên. Dịch vụ khách hàng rất tốt và có hỗ trợ nhiều loại tiền Coin khác nhau như: Bitcoin, Dash, Ethereum, Ethereum Classic, ZCash, Litecoin, Namecoin, Dogecoin và Testnet.

Hàng về:

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Lưu trữ Bitcoin ở đâu? lưu trữ BTC như thế nào, hướng dẫn trữ lạnh bitcoin, huong dan tru lanh bitcoin, cách trữ lạnh bitcoin, ví trữ lạnh bitcoin, cách lưu trữ bitcoin trong ổ cứng, lưu trữ bitcoin an toàn, lưu giữ bitcoin, cách giữ bitcoin, ví lạnh bitcoin, ví trữ lạnh là gì, ví cứng eth, lưu trữ eth, ví bitcoin offline, luu tru bitcoin offline, ví bitcoin nào tốt.

Bài viết có tham khảo từ: http://trungvanhoang.com Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Lưu Trữ Bitcoin Ở Đâu An Toàn? Top Ví Lạnh, Ví Online Giữ Btc Và Eth An Toàn

Nên sử dụng ví lạnh Bitcoin (offline) hay ví online tốt hơn. Thì bài này mình sẽ chia sẻ với các bạn một số hình thức lưu trữ Bitcoin và Altcoin trên các loại ví trữ tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay.

Sau khi mua Bitcoin hay mua Ethereum rồi thì làm sao để lưu trữ an toàn, tránh được sự “soi mói” của các hacker luôn dình dập để đánh cắp tiền của bạn. Hôm nay, mình sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn 2 giải pháp ví lạnh offline/ví online cùng 4 loại ví tiền điện tử (ví Online+ví phần mềm+ví giấy+ví cứng hay ví offline) giúp lưu giữ các đồng tiền ảo an toàn hơn.

Phân biệt ví online và ví lạnh offine lưu trữ Bitcoin

Ví Bitcoin online là địa chỉ ví mà người dùng có thể sử dụng để chi tiêu tiền cho bất cứ hoạt động mua bán, giao dịch nào, ở mọi thời điểm và bạn luôn luôn phải kết nối ví online với internet để có thể duy trì kết nối với mạng Bitcoin.

Ví trữ lạnh offline Bitcoin thì ngược lại, bạn chỉ sử dụng ví lạnh khi không có dự định sử dụng tiền điện tử để chi tiêu thường xuyên, nhưng bạn vẫn có thể nhận được tiền gửi từ người khác tới bất cứ lúc nào. Ví trữ lạnh có một ưu điểm là không cần kết nối trực tiếp internet, vì nó được sử dụng để lưu giữ Bitcoin ngoại tuyến (offline). Một khi không có kết nối giữa ví lạnh và internet thì hacker không thể đánh cắp tiền trong ví của bạn được.

Nên sử dụng ví Online hay ví lạnh Offline để trữ Bitcoin, ETH , Altcoin?

1. Ví online một dạng ví trữ nóng

Ví Bitcoin online hiện đang là một loại ví được đông đảo người dùng sử dụng, loại ví này được cung cấp bởi các bên trung gian là sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế giới hoặc tại Việt Nam cũng có như Bittrex, Poloniex, Kraken, Bitfinex, Liqui, BTC-E, C-CEX,.. hoặc các trang web dịch vụ lưu trữ ví như , chúng tôi ,..

Loại ví trữ Bitcoin online này có lợi ích là tiện lợi cho bạn khi sử dụng thanh toán và chuyển tiền nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, Ví online có nhược điểm có thể thể bị các hacker tấn công hoặc tin tặc chèn mã độc trên trình duyệt và đánh cắp thông tin tài khoản ví của bạn.

Với các sàn giao dịch mua bán thì việc tạo ví để lưu trữ Bitcoin, Ethereum hay các Altcoin khác chỉ khi bạn có mục đích chơi tradecoin (lướt sóng) mà thôi chứ không nên để trên sàn lâu. Còn nếu bạn đang lưu giữ tiền trên Blockchain hay Coinbase thì đây cũng là một dạng ví online nhưng an toàn hơn so với ví trên sàn giao dịch. Mặc dù vậy việc lưu trữ số lượng lớn tiền điện tử của bạn trong ví online hay ví nóng là thiếu bảo mật và độ an toàn không cao.

Bạn nên để một lượng tiền nhỏ trong Blockchain.info hoặc Coinbase mà thôi. Trong 2 ví online này thì Blockchain có độ uy tín hơn cũng như số lượng người sử dụng đồng hơn, tuy nhiên thời gian gần đây khối lượng người dùng Blockchain quá lớn dẫn đến việc giao dịch bị tắc nghẽn, nhiều khi phải chờ đến vài giờ thậm trí cả ngày để gửi Bitcoin từ ví blockchain đến các địa chỉ BTC khác. Lúc này Coinbase sẽ là một lựa chọn thay thế tốt nhất, mặc dù chi phí hơi cao nhưng coinbase là một ví tiền lý tưởng cho những người mới bắt đầu vì trang web và ứng dụng của nó rất dễ sử dụng và được thiết kế tối ưu cho người dùng.

2. Ví phần mềm một dạng ví trữ nóng (Software Wallet)

Ví phần mềm (Software Wallet) là một dạng ví trữ nóng sử dụng các ứng dụng để quản lý ví tiền của bạn, bạn có thể tải và cài đặt ví phần mềm trực tiếp trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Hiện nay có khá nhiều loại ví này.

Đặc điểm của loại ví này là các ứng dụng sẽ không lưu trữ các thông tin khóa cá nhân của bạn trên máy chủ, vì thế tiền của bạn được kiểm soát hoán toàn bởi chính bạn mà không phải của ai khác.

Có nhiều ví phần mềm khác nhau để lựa chọn và có nhiều điều cần cân nhắc trước khi lựa chọn một cái như ví mềm cài trên Desktop (Exodus.co, chúng tôi chúng tôi bitcoinarmory.com,…)và ví mềm cài trên điện thoại như (Blockchain, Bitcoin wallet, Mycelium, Xapo,…)

Mình cũng từng sử dụng hầu hết cách giữ bitcoin bằng ví phần mềm này rồi và trong đó Exodus là ví mình thích nhất vì nó khá dễ dàng để sử dụng và đặc biệt được tích hợp với Shapeshift. Bởi vì sự tích hợp Shapeshift này, mình không cần đi đến một cuộc trao đổi bên ngoài như Bittrex hay Poloniex để thực hiện giao dịch. Mình có thể làm điều đó trong Exodus.

Nhược điểm của ví mềm đó là nếu không may bạn đánh mất máy tính hoặc bỗng nhiên ổ cứng của bạn hỏng thì toàn bộ số Bitcoin, ETH của bạn cũng biến mất hoàn toàn không thể lấy lại được.

3. Ví giấy một dạng ví trữ lạnh (Paper Wallet)

“Ví giấy” đúng như tên gọi của nó đơn giản là một tờ giấy hoặc một tài liệu nào đó được in ra trong đó có địa chỉ ví và khóa cá nhân của bạn. Thường thì ví giấy sẽ có mã code QR, do đó bạn có thể scan mã này để có thể sử dụng ví điện tử và thực hiện các hoạt động chuyển tiền bình thường.

Lợi ích chủ đạo của việc sử dụng ví giấy đó là chìa khóa bí mật của bạn không được lưu trữ ở bất cứ đâu trên Internet hay máy tính và do đó bạn sẽ tránh được các cuộc tấn công mạng từ các hacker hay bị lỗi phần cứng hay hệ thống quản lý ví điện tử.

Tuy nhiên, bất lợi của ví giấy là nó rất sẽ bị hư hỏng và rách nát. Và tất nhiên, nếu bạn đánh mất ví giấy của mình, bạn sẽ không thể nào truy cập được vào ví điện tử để có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền.

4. Ví cứng một dạng ví trữ lạnh (Hardware Wallet)

Ví cứng hay ví lạnh Bitcoin là một loại ví mà mình muốn giới thiệu với các bạn nhất và đây cũng là vấn đề rất nhiều bạn đã inbox cho mình trên fanpage để hỏi về nó. Vậy ví cứng hay ví trữ lạnh là gì?

Ví cứng giống như một chiếc máy tính thu nhỏ, có hình dạng USB được giữ ngoại tuyến (offline) lưu trữ các thông tin bí mật tương tự như ví giấy và có thể được cắm vào máy tính khi cần thiết.

Ví điện tử dạng này cao cấp hơn so với ví giấy về mức độ an toàn bởi vì khi bạn thực hiện giao dịch, ví cứng yêu cầu bạn xác nhận giao dịch bằng cách bạn phải tự ấn vào một nút trên thiết bị. Một bước bảo mật của ví cứng mà các hacker cũng phải bó tay.

Có ba thương hiệu ví cứng chính là Ledger Nano S, Trezor và KeepKey.

Mỗi một thương hiệu kể trên có tính năng khác nhau. Mình đang rất hài lòng với cả 3 thương hiệu kể trên. Dịch vụ khách hàng rất tốt và có hỗ trợ nhiều loại tiền Coin khác nhau như: Bitcoin, Dash, Ethereum, Ethereum Classic, ZCash, Litecoin, Namecoin, Dogecoin và Testnet.

Ví Bitcoin (Bitcoin Wallet) Là Gì? Top 9 Ví Uy Tín, An Toàn Và Tốt Nhất

Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin (tiếng anh: Bitcoin Wallet) là nơi bạn có thể lưu trữ, gửi, nhận đồng tiền ảo .

Hiểu đơn giản thì nó giống như một như cái ví thông thường chúng ta hay dùng. Nhưng đối thay vì chứa tiền giấy, xu hay polymer thì ví Bitcoin chứa các khóa riêng tư (private key).

Private key là gì?

Private key hay khóa riêng tư là một dữ liệu bí mật giúp bạn có thể truy cập vào ví tiền điện tử. Trong trường hợp của đồng tiền Bitcoin thì bạn có thể truy cập vào Bitcoin Wallet.

Nếu nói ví Bitcoin là két sắt thì private key chính là mã két giúp bạn mở nó ra vậy đó. Chính vì thế bạn phải giữ private key cẩn thận và không tiết lộ cho bất kỳ ai khác biết.

Nếu người khác biết được khóa riêng của bạn thì bạn có thể bị chuyển đi mất số BTC của bạn.

Câu nói hay được cộng đồng nhắc đến ” Not your keys, not your Bitcoin ” hiểu nôm na là khi bạn không giữ private key có nghĩa số Bitcoin đó không thuộc về bạn.

Vì thế khi bạn lưu trữ bitcoin trên các sàn giao dịch thì số BTC đó không thuộc sở hữu của bạn. Bạn sẽ mất toàn bộ nếu sàn ngưng hoạt động.

Trong quá khứ đã có rất nhiều vụ sập sàn Bitcoin nên việc sử dụng ví Bitcoin là điều hết sức cần thiết.

Ad Lưu trữ Bitcoin ở đâu?

An toàn nhất là bạn tự lưu trữ trên ví riêng của những bên thứ 3 uy tín trên quốc tế. có rất nhiều loại mà có lẽ BTA sẽ giới thiệu bên dưới, các bạn có thể từ từ đọc.

Riêng ad thì nếu trữ lâu dài thì cứ ví lạnh, nó hơi phức tạp cho người mới nhưng nó an toàn. Ít nhất là cá nhân Ad lưu trữ tận 1-3 năm thì cảm thấy nó an toàn.

Danh Sách Top 9 Ví Bitcoin Tốt Nhất 2020-2021

Trust Wallet – Ví mới nổi

Trust Wallet mới xuất hiện trong thời gian cuối 2019, nhưng chiếm được cảm tình của rất nhiều người Việt Nam bởi vì nó thuộc sở hữu của Binance.

Nếu bạn muốn chắc chắn thì hãy đọc bài review của anh em biên tập từ Blogtienao để chắc chắn mình đang dùng đúng sản phẩm.

Atoken Wallet – Ví Đa Năng

BTA cũng vừa có video review vì ví atoken này. Tuy chỉ mới ra đời nhưng họ nhắm tới sự tiện dụng và tích hợp rất nhiều tính năng thú vị.

Kể đến ngoài việc lưu trữ, bạn có thể Staking trên ví cũng như có thể SWAP với chi phí cực rẻ. Có rất nhiều Airdrop diễn ra và bạn có thể login vô ví mỗi ngày để tham gia.

Coinbase: Ví Tổng Thể Tốt Nhất

Coinbase là một trong những nơi dễ nhất để mua, bán và giữ tiền điện tử nếu bạn sống tại Mỹ hay Châu Âu.

Ở Việt Nam thì gần đây xuất hiện việc họ hay block các tài khoản Việt. nên Ad cũng e ngại về việc này và các bạn cân nhắc.

Họ block có thể do chính sách luật của họ, chứ không phải do họ yếu kém. Coinbase là công ty của Mỹ nên nó an toàn hơn rất nhiều các ví khác. Nhưng do nó không support cho người Việt thì mình nên hạn chế thôi.

Với Coinbase, bạn có thể kết nối với tài khoản ngân hàng của Hoa Kỳ và dễ dàng nạp USD vào để mua Bitcoin hay rút USD ra tài khoản bank (lưu ý chỉ bank USA thôi nha).

Nếu các bạn muốn sử dụng ví Coinbase, có thể đọc hướng dẫn chi tiết tại bài viết này

Ledger Nano S: Ví Lạnh Bitcoin Tốt Nhất

Ledger Nano S là ví lạnh có kích thước USB (như hình trên), với vỏ kim loại cho độ bền cao. Thiết kế đơn giản và nhỏ gọn, và nó có giao diện rất dễ sử dụng.

Thiết bị hoạt động thông qua Ledger Live, một ứng dụng máy tính để bàn cho phép tương tác với thiết bị. Blogtienao đã có bài viết hướng dẫn cụ thể về ví lạnh này

theo cập nhật mới nhất, Ledger Nano S hỗ trợ hơn 1.100 Coin và Token khác nhau bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Ripple, Dogecoin, Zcash, Dash, cũng như nhiều token ERC-20.

Nano S có thể tương tác với các ví trực tuyến như MyEtherWallet, Mycelium và Electrum.

Trong bài hướng dẫn về Ledger Nano S, Blogtienao đã đề cập chi tiết về độ an toàn, nhưng luôn tiện Blog sẽ nhắc lại luôn.

Điểm đặc biệt của Ledger Nano S là nó rẻ nhất trong số các thiết bị ví cứng, hỗ trợ nhiều coin và rất an toàn trước các tin tặc.

Vì các nút vật lý phải được sử dụng cho bất kỳ giao dịch nào được thực hiện và nó có tính năng chống giả mạo kiểm tra tính toàn vẹn của ví phần cứng mỗi khi được bật.

Trezor: Ví Bitcoin Bảo Mật Tốt

Trezor không phải là nền tảng mua và bán đầy đủ như Coinbase. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là một nơi để lưu trữ Bitcoin của bạn.

Trezor là một thiết bị vật lý cắm vào máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn để truy cập vào tiền của bạn.

Ví Trezor hoạt động với nhiều loại tiền tệ và hoạt động như một trình quản lý mật khẩu, thiết bị xác thực hai yếu tố và các tính năng hữu ích khác.

Ví này cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại mật khẩu bị mất và các thiết bị bị mất, nhưng bạn nên học hỏi từ những bài học buồn của người khác và đảm bảo rằng không bao giờ, bao giờ xảy ra.

Điểm đặc biệt của ví Bitcoin kỹ thuật số này là để giữ cho những người khác không thể ăn cắp Bitcoin của bạn.

Vì vậy đây là một lựa chọn tốt nhất về bảo mật nếu bạn có ý định lưu trữ btc dài lâu (chôn đến đời con cháu haha)

Electrum: Ví Bitcoin Chuẩn cho Desktop

Electrum là một ví phần mềm, có nghĩa là Bitcoin của bạn được lưu trữ trong một tập hợp các tập tin trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn.

Nó hiện có sẵn cho Windows, Mac OS X, Linux và Android. Electrum có thể làm việc với một số ví vật lý và có một số tính linh hoạt so với chỉ sử dụng một ví phần cứng như Trezor.

Lợi ích lớn là bạn có thể nhanh chóng bắt đầu và chạy và lưu trữ Bitcoin của bạn trên máy tính của riêng bạn.

Nhưng nếu máy tính bị treo, bị mất trong một vụ cháy nhà, hoặc kết thúc bị tấn công hoặc bị hỏng, bạn có thể mất tiền của mình nếu như bạn chưa backup.

Ứng dụng này hỗ trợ quy trình khôi phục và cho phép bạn tạo “bộ nhớ lạnh” vật lý bằng bộ khóa được in hoặc viết tay.

Blockchain.Com: Ví Bitcoin Online Tốt Nhất

Blockchain là công nghệ cho phép Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác tồn tại. Mong đợi để nghe thêm về Blockchain vượt xa thế giới tiền tệ kỹ thuật số.

Blockchain.com là một ví trực tuyến, nhưng bạn không thể mua hoặc bán trực tiếp thông qua Blockchain, có nghĩa là lưu trữ Bitcoin của bạn tách biệt với thị trường Bitcoin của bạn.

Bởi vì nó không phải là nền tảng như sàn giao dịch, nó được coi là an toàn hơn so với Coinbase, nơi bạn có thể đặt cược rằng kẻ xấu đang liên tục cố gắng để hack.

Nếu bạn không phải là “người máy tính”, việc sử dụng trao đổi như Coinbase sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Vì thế, Sự tách biệt này giúp blockchain thêm một mức độ bảo mật, nhưng cũng là mức độ phức tạp trong việc sử dụng Bitcoin của bạn. Nhưng An toàn vẫn là nhất !

Exodus: Tốt nhất nếu dùng cho Desktop

Exodus là một ví phần mềm như Electrum, nhưng đẹp hơn và trực quan hơn để sử dụng. Nó cung cấp các lợi ích tương tự cho an ninh nhưng trông rất khác nhau.

Bạn có thể trao đổi tiền xu thông qua các ứng dụng với hội nhập trao đổi ShapeShift ngoài việc lưu trữ

Exodus bao gồm mã hóa khóa riêng và các công cụ bảo mật hữu ích khác cũng sẽ giúp bạn bảo mật tài khoản hơn.

Mycelium: Tốt Nhất Cho Mobile

Mycelium là ví Bitcoin chỉ dành cho thiết bị di động, với các phiên bản Android và iPhone.

Ví Mycelium có một chút phức tạp hơn để sử dụng hơn một số ví Bitcoin khác. Nhưng người dùng cũng nên tìm hiểu để thêm trải nghiệm và kiến thức.

Đó có thể không phải là lý do khiến bạn sợ hãi khi dùng thử. Nó rất an toàn, cho phép giấu tên và giữ Bitcoin của bạn trong túi hoặc túi của bạn khá nhiều ở khắp mọi nơi bạn đi.

Đó là các tính năng của ví Mycelium.

Kết Luận

Chắc qua bài viết này bạn cũng biết này bạn cũng hiểu ví Bitcoin là gì và nên chọn ví nào rồi đúng không?

Có rất nhiều công ty ra mắt các ứng dụng và dịch vụ lưu trữ tiền điện tử nói chung và lưu trữ bitcoin nói riêng. Vì thế sẽ bạn không thể tránh khỏi là có quá nhiều lựa chọn.

Bài viết này sẽ giúp bạn chọn lựa bạn nên dùng ví nào cho trường hợp nào.

Theo kinh nghiệm của bản thân tớ, nếu bạn hay trade thì có thể để bitcoin trên sàn, nếu bạn sử dùng ví trên máy tính thì nên dùng ví Exodus.

Nếu bạn dùng ví online thì nên dùng Ví Blockchain hoặc Ví Coinbase. Hay bạn có ý định lưu trữ lâu dài thì có thể dùng ví lạnh Ledger Nano S.

Top 10 Ví Ethereum (Eth) An Toàn Và Bảo Mật Nhất 2022

Ví Ethereum có thể nói rất phổ biến hiện tại và có rất nhiều công ty, dịch vụ hỗ trợ tạo ví ETH miễn phí. Vậy nên chọn loại nào?

Ethereum hiện có vốn hóa thị trường lớn thứ hai sau Bitcoin sau đợt chạy đua kịch tính cách đây một tháng khi mà bị Ripple (XRP) leo lên chiếm mất vị trí này.

Vì điều này, nhiều nhà đầu tư hiện đang đổ xô vào Ethereum. Đương nhiên kết quả theo sau là làm tăng nhu cầu về ví Ethereum an toàn hơn.

Và theo tôi, đây là điều mà tất cả các ví tiền điện tử an toàn cần phải có:

Private Key – Nơi mà bạn có thể quản lý chìa khoá này.

Giao diện người dùng thanh lịch để dễ sử dụng.

Cộng đồng phát triển tích cực

Sao lưu & bảo mật tốt

Khả năng tương thích – Tương thích với các hệ điều hành khác nhau.

#1 Ledger Nano S

Ledger Nano S là một trong những ví Ethereum phần cứng phổ biến và linh hoạt nhất, hoạt động như một thiết bị USB, có thể được cắm vào bất kỳ thiết bị nào thông qua cổng USB và hỗ trợ một loạt các loại tiền điện tử như Ripple, Ethereum, Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin, Ethereum Classic và nhiều altcoin khác.

#2 Trezor

Ngoài Ví lạnh ledger thì ví lạnh trezor cũng là một trong những sản phẩm tốt nhất để lưu trữ dài hạn, Với khả năng bảo mật cực kỳ cao

và có thể lưu trữ tới hơn 10 coin, Trezor cũng luôn là sản phẩm hàng đầu để tích trữ Ethereum.

#3 Exodus : dùng cho Destop

#4 Atomic (Desktop)

Ví Atomic là một giải pháp tối ưu cho mã thông báo Ethereum và ERC20. Ví cho phép bạn lưu trữ, trao đổi và mua ETH bằng thẻ ngân hàng.

Ví Atomic hỗ trợ hơn 300 loại tiền điện tử và cung cấp cho bạn giao diện của nó cho tất cả các mã thông báo ERC20. Về cơ bản, bạn có thể nhập địa chỉ liên hệ và có đồng xu tùy chỉnh trong Ví Atomic của bạn. Ví mã hóa khóa riêng của bạn trên thiết bị của bạn và cung cấp cho bạn toàn quyền truy cập và kiểm soát tiền của bạn.

Atomic Wallet có sẵn gần như cho mọi hệ điều hành máy tính để bàn và sẽ có trên các thiết bị Android và iOS.

#5 JAXX

#6 chúng tôi : Ví Online Tốt Nhất

Blockchain là công nghệ cho phép Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác tồn tại. Mong đợi để nghe thêm về Blockchain vượt xa thế giới tiền tệ kỹ thuật số. chúng tôi (xưa là blockchain.info) tương tự như Coinbase ở chỗ nó là một ví trực tuyến, nhưng bạn không thể mua hoặc bán trực tiếp thông qua Blockchain, có nghĩa là chỉ lưu trữ thôi.

#7 Mycelium

Mycelium là ví Bitcoin, Ethereum,… chỉ dành cho thiết bị di động, với các phiên bản Android và iPhone. Ví Mycelium có một chút phức tạp hơn để sử dụng hơn một số ví Bitcoin khác. Nhưng người dùng cũng nên tìm hiểu để thêm trải nghiệm và kiến thức.

#8 Coinbase

Coinbase là một trong những nơi dễ nhất để mua, bán và giữ tiền điện tử nếu bạn sống tại Mỹ hay Châu Âu. Ở Việt Nam thì Coinbase là ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn lưu trữ bitcoin, ethereum và litecoin. Với Coinbase, bạn có thể kết nối với tài khoản ngân hàng của Hoa Kỳ và dễ dàng nạp USD vào để mua Bitcoin hay rút USD ra tài khoản bank (lưu ý chỉ bank USA thôi nha).

#9 Metamask

MestaMask là một trong những ví Ethereum yêu thích của tôi. Nó giống như một trình duyệt để truy cập mạng Ethereum. Nó không chỉ cho phép bạn lưu trữ và gửi Ethereum, mà còn cho phép bạn truy cập các ứng dụng Ethereum phi tập trung.

Nó có thiết kế trực quan, nơi bạn có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa mạng thử nghiệm và mạng Ethereum chính. Các khóa riêng được mã hóa mật khẩu và được lưu trữ trên máy của bạn, bạn có thể xuất bất cứ lúc nào. Các bạn có thể xem hướng dẫn dùng ví Metamask thông qua việc Add token ICO trong bài viết bên dưới.

#10 MyEtherWallet

Có thể nói ví Mew là ví nổi tiếng nhất tại Việt Nam thời kỳ đầu khi mà hỗ trợ hầu hết cho Ethereum và các token chạy trên nền tảng ERC-20. MyEtherWallet khác với các ví web truyền thống khác. Tại sao? Bởi vì không giống như các ví web khác, ở đây bạn kiểm soát khóa riêng Ethereum trên máy của mình. Tuy nhiên cũng chính điều này làm cho nó bị nguy hiểm, mà ngay trên trang chủ, Họ cũng thông báo là nên dùng Metamask hay các ví lạnh khác cho an toàn hơn.

Đây là một ví nguồn mở, không có máy chủ của bên thứ ba, nơi bạn có thể viết và truy cập các hợp đồng thông minh. Bạn cũng có thể kết nối Trezor hoặc Ledger Nano S để truy cập tiền của mình trong môi trường trình duyệt MyEther.

Còn rất nhiều ví khác hỗ trợ Ethereum, bên trên là 10 ví mà Blogtienao khuyến khích bạn nên dùng. Tuỳ vào mục đích sử dụng, mà các bạn nên chọn cho mình ví phù hợp trong từng hoàn cảnh. Ví dụ : trữ lâu dài thì chọn ledger, trezor. hay trade thì có thể dùng ledger, blockchain, coinbase. Dùng cho destop thì có thể dùng ví atomic, exodus. Tiện ích thì dùng Metamask. Ví MEW cũng ổn nhưng hãy thật cẩn trọng vì nó hay bị hack nhất bởi sơ xót của người trữ. Hãy đầu tư thật cẩn thận và thông minh. Chúc các bác luôn luôn thắng lớn

Bạn đang xem bài viết Lưu Trữ Bitcoin Ở Đâu An Toàn? Top 4 Ví Lạnh, Ví Nóng Giữ Btc Và Eth trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!