Xem Nhiều 6/2023 #️ Liên Minh Huyền Thoại: Kog’Maw Siêu Phế Với 39% Tỉ Lệ Thắng, Graves Bá Đạo Cùng 56% # Top 8 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Liên Minh Huyền Thoại: Kog’Maw Siêu Phế Với 39% Tỉ Lệ Thắng, Graves Bá Đạo Cùng 56% # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Liên Minh Huyền Thoại: Kog’Maw Siêu Phế Với 39% Tỉ Lệ Thắng, Graves Bá Đạo Cùng 56% mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Như các bạn đã biết, cuộc đại phẫu xạ thủ được nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Riot thực hiện gần đây nhưng Kog’Maw lại phế không tưởng, Graves bá đạo một cách khó tin.

5.22 – phiên bản kinh khủng nhất từ trước tới nay.

Đầu tiên, chúng ta nhắc đến Graves . Vị xạ thủ này gần như bất bại ở thời điểm hiện tại với phong cách chơi thực sự “Lôm côm”, chẳng vào cái bài vở nào cả. Để tối đa hóa sát thương, người chơi Graves cần phải “Dí súng bóp cò” để cho các tia bắn lan trúng mục tiêu nhiều nhất. Quả thật, với độ lì đòn kèm bộ kĩ năng quá khủng khiếp, Graves đang bị cộng đồng game thủ “Căm ghét, ghẻ lạnh” từ tất cả các máy chủ.

Graves dí súng bóp cò thì đừng hỏi luôn!!!

Thêm một yếu tố nữa cực kì quan trọng, Graves không cần phải lên đồ theo hướng xạ thủ thông thường, Free Style luôn, thích lên gì thì lên tùy tình huống trận đấu mà… vẫn mạnh. Nào thì lên sát thương thẳng xuyên giáp, nào lên các món có sát thương lẫn tốc độ chạy, nào lên đồ xạ thủ như thông thường, Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật này thực sự quá mạnh mẽ, thậm chí Riot nerf chiêu Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) không thương tiếc rồi nhưng vẫn bá đạo. Cay sống mũi thay, Graves còn đi được cả rừng, đường giữa, đường trên, xạ thủ mà vẫn giữ được hiệu quả.

Trace bá đạo với Graves đường trên!!!

Tất nhiên, bá đạo như vậy, Graves sở hữu tỉ lệ thắng bá đạo lên tới 56.29%, đứng đầu trong tất cả các xạ thủ ở thời điểm hiện tại. Theo như Riot, một vị tướng cân bằng chỉ dừng ở khoảng 53-54% tỉ lệ thắng nên các bạn có thể hiểu Graves đáng sợ đến mức nào rồi đấy.

56.29% tỉ lệ thắng cùng các chỉ số bá đạo.

Thêm vào đó, có 2 chỉ số dành cho vị tướng này mà các fan cần chú ý. Đầu tiên, tỉ lệ chọn Graves trong các trận đấu tăng vọt, thậm chí lên tới 18.49%, tức là khoảng gần 5 trận sẽ có 1 bên Pick Graves 1 lần. Đúng là xạ thủ hot, mạnh, cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới ai cũng muốn qua tay một lần.

Ngoài ra, tỉ lệ thắng qua từng phiên bản nhảy vọt mạnh mẽ ở phiên bản 5.22, từ 49.27% (5.21) lên tới tận 56.29%. Lúc đầu, rất nhiều người chê Graves lù đù, không hiệu quả nhưng khi được Gosu chỉ đường dẫn lối, vị tướng này thực sự đang gặp khá nhiều “Vấn đề”.

Cả tỉ lệ chọn lẫn tỉ lệ thắng được tăng mạnh!!!

Còn về Kog’Maw, gã Miệng Của Vực Thẳm đang phải đối mặt với sự hắt hủi, ghẻ lạnh đến kinh ngạc. Thoạt đầu tiên, ai cũng đánh giá vị tướng này cao chót vót, nào thì Full Slot solo rồng, ăn Baron, tốc độ đánh lên 5.0, bắn như cái máy,… Tuy nhiên, để đạt được giai đoạn 6 món ấy, bản thân và đồng đội đã nát bấy, nhất là lúc trận đấu Liên Minh Huyền Thoại kết thúc sớm hơn hẳn so với trước kia.

Bắn như cái máy, nhưng chẳng ra gì!!!

Phải công nhận, chiêu Cao Xạ Ma Pháp được buff mạnh mẽ hơn hẳn nhưng chỉ có tác dụng về cuối trận. Riot quên rằng chiêu thức này lúc đầu rất yếu, lại bị giảm sát thương trên đòn đánh nữa chứ. Thêm vào đó, Kog’Maw đi đường rất yếu, lại rất phụ thuộc vào Tam Hợp Kiếm để bùng nổ sát thương. Đáng tiếc, Cao Xạ Ma Pháp mới chỉ có ích khi đã có nhiều trang bị, không kết hợp chuẩn với Tam Hợp Kiếm. Nếu lên Gươm Của Vua Vô Danh đầu tiên, Kog’Maw sẽ cực kì, cực kì thiếu sát thương, thậm chí còn trầm trọng nữa.

Chiêu Cao Xạ Ma Pháp đi nhầm đường rồi, ngược lại phải hay không!!!

Giờ các bạn hiểu tại sao Kog’Maw lại sụt tỉ lệ thắng thảm hại đến vậy chưa? Theo thống kê, Miệng Của Vực Thẳm chỉ còn 39.28%, KDA thậm chí còn không đạt 2.0. Ngoài ra, các chỉ số phụ như sát thương gây ra trung bình, vàng kiếm được, các thành tích khác,… thảm hại trong số 18 tướng có thể chơi xạ thủ.

Các chỉ số siêu tệ, tỉ lệ thắng còn 39.28%.

Chưa dừng lại ở đó, tỉ lệ thắng của Kog’Maw còn sụt tới hơn 10% sau 1 phiên bản 5.22, từ 49.7% xuống còn 39.28%. Mặc dù sở hữu lượt chơi nhiều hơn bản trước nhưng gần như các game thủ sử dụng vị tướng này không hiệu quả. Có lẽ, Riot cần làm nhiều hơn trước khi vị tướng này đi vào dĩ vãng bởi tỉ lệ thắng Kog’Maw còn thua xa Urgot phế vật lúc chưa được buff.

Thua xa Urgot hồi còn chưa được buff!!!

Mặc dù có tướng thành công có tướng chưa thành công, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại của chúng ta đang làm cho cả cộng đồng game thủ hoang mang không biết tìm cho mình lối đi hợp lí. Với những người sở hữu thời gian dư giả, họ sẽ làm quen một cách nhanh chóng còn với ai đó chơi với mục đích giải trí, để bắt nhịp cùng các đồng môn quả thật không dễ dàng gì.

Theo Gamek

Những tướng đáng chơi nhất ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại Big Update 5.22 (P1)

Với hàng tá sự thay đổi đến từ Riot, một số tướng Liên Minh Huyền Thoại bạn phải thử qua một lần để thấy sức mạnh khủng khiếp ở phiên bản 5.22 này.

1. Tryndamere, Yasuo

Trong khoảng thời gian cuối mùa 5, 2 vị tướng Tryndamere và Yasuo không nhận được sự ưu ái lắm đến từ Riot. Tryndamere khá yếu trong khoảng thời gian đầu đi đường, lại dễ bị Counter chiêu cuối Từ Chối Tử Thần. Với Meta Tanker nhiều hiệu ứng, Tryndamere gần như không có đất diễn bởi chẳng thể nào động đến xạ thủ pháp sư đối phương. Yasuo vẫn rất mạnh nhưng lại bị đì quá nhiều, chỉ pro trong tay các Gosu cày thuê, không thích hợp với môi trường chuyên nghiệp.

Tryndamere giờ còn mạnh ở cả vị trí đi rừng.

Tuy nhiên, ở phiên bản 5.22 này, chỉ một yếu tố duy nhất khiến 2 vị tướng này mạnh lên trông thấy: “Điểm bổ trợ then chốt”. Chính điểm Cuồng Huyết Chiến Tướng bị coi là lỗi, cần phải làm lại gấp giúp Yasuo lẫn Tryndamere hồi máu siêu khủng khi tỉ lệ chí mạng lên tới gần 90%. Lao vào combat, chém chí mạng hút máu, tướng sẽ hồi tới tận 150 máu là ít, gần bằng nửa phép bổ trợ hồi máu rồi.

Yasuo 3 món Solo baron đơn giản với Cuồng Huyết Chiến Tướng.

Tình trạng Yasuo vs Tryndamere tràn ngập máy chủ gây nhức nhối với toàn bộ cộng đồng trên thế giới trong thời gian qua. Nhanh nhanh các bạn ơi, Riot sắp nerf Cuồng Huyết Chiến Tướng rồi đấy.

2. Caitlyn/ Graves

Với nguồn tin chúng tôi nhận được từ các phiên bản trên máy chủ thử nghiệm trong khoảng thời gian gần đây, Graves đã bị nerf tới khoảng 10-15% sức mạnh. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, vị xạ thủ “Lố bịch” này đang thống trị tất cả máy chủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới. Buồn cười hơn nữa, Graves có thể chơi ở tất cả vị trí, từ xạ thủ, đi rừng, đường trên, đường giữa, chỉ trừ hỗ trợ thôi!!!

Graves – Không gì là không thể.

Sức mạnh của Graves không cần phải bàn, khả năng dồn sát thương, bắn theo phong cách “Dí đ*t bóp cò”, gây hàng tá sát thương kèm thêm khoản cơ động đáng kể. Thêm vào đó, độ trâu và động của Graves đáng kể cũng cường hóa sức mạnh cho xạ thủ tầm bắn ngắn ngủi này. Thêm một yếu tố nữa cực kì quan trọng, Graves không cần phải lên đồ theo hướng xạ thủ thông thường, Free Style luôn, thích lên gì thì lên tùy tình huống trận đấu mà… vẫn mạnh.

Hãy thử Caitlyn trước khi quá muộn.

3. Miss Fortune

Ở phiên bản này, Miss Fortune được tăng sức mạnh vô cùng đáng kể khi những chiêu thức thừa như nội tại được thêm nội tại chiêu Đạn Nhiễm Độc (W). Ngoài ra, nội tại mới kèm kích hoạt chiêu (W) hỗ trợ đắc lực trong việc gây sát thương và đi đường. Mọi thứ với Miss Fortune đều sáng sủa hơn, chỉ có điều điểm yếu thiếu kĩ năng chạy trốn vẫn chưa được khắc phục. Dù sao, cô nàng này vẫn mạnh hơn trước nhờ khả năng chống trả dữ dội khi bị tiếp cận.

Miss Fortune bản này mạnh hơn hẳn nhờ khâu chống trả khi bị áp sát.

4. Soraka

Mặc dù lối chơi của Soraka phải liệt vào loại “Nhàm chán” bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại bởi nghệ thuật ở đâu khi chỉ có buff với buff mà thôi. Cũng may chán cho với các phiên bản trước vì cách đây tầm 2-3 năm, vị tướng này chỉ được coi như bình máu, bình năng lượng chứ không hề tác dụng nào khác, lên cao y rằng chết ngay tắp lự.

Soraka bản cũng hơi chán xíu!!!

Tuy nhiên, ở phiên bản 5.22 này, Soraka mạnh mẽ hơn rất nhiều nhờ bảng bổ trợ mới tiền mùa giải thứ 6. Đặc biệt, điểm bổ trợ Phong Ngôn Chúc Phúc tăng quá nhiều tác dụng, đặc biệt là hiệu ứng buff thêm máu và giúp đồng đội giảm sát thương. Các tướng khác không biết, chỉ cần một chiêu cuối của Soraka, đồng đội khỏe như lên đồng luôn. Đó là lí do Soraka đang được các game thủ trên toàn thế giới yêu thích tại vị trí hỗ trợ.

Phong Ngôn Chúc Phúc thực sự mạnh, với Soraka còn mạnh hơn.

Theo Gamek

Liên Minh Huyền Thoại: Giao diện skin Illaoi siêu đẹp, Cuồng Đao Guinsoo bị nerf mạnh Trong những thay đổi ở phiên bản thử nghiệm Liên Minh Huyền Thoại sáng nay, Riot chú trọng chủ đạo vào trang phục Illaoi Sứ Giả Hư Không và nerf vội nerf vàng Cuồng Đao Guinsoo. Như các bạn đã biết, vị tướng Liên Minh Huyền Thoại sẽ…

Liên Minh Huyền Thoại

Đánh giá post

Tag: fizz, fizz mid, fizz 6.21, cach choi fizz, cach choi fizz mid, cach choi fizz mid ss6, cach len do fizz, cach len do fizz mid, cach choi fizz mid 6.21, huong dan len do fizz, huong dan len do fizz mid, huong dan len do fizz 6.21, huong dan choi fizz, huong dan choi fizz mid, huong dan choi fizz ss6, fizz mid vs yasuo, fizz vs yasuo.

☆ Bảng ngọc ☆ Ngọc tím: x3 sức mạnh phép thuật Ngọc đỏ: x9 xuyên kháng phép Ngọc vàng: x9 giáp cộng thẳng Ngọc xanh: x9 kháng phép theo cấp ☆ Bảng bổ trợ ☆ 12-18-0 Điểm then chốt: Ý CHÍ THẦN SẤM Group của mình: Facebook của mình: ┌─┐ ─┐ │▒│ /▒/ │▒│/▒/ │▒ /▒/─┬─┐ ┌┴─┴─┐-┘─┘ │▒┌──┘▒▒▒│ └┐▒▒▒▒▒▒””

Tag: cách chơi fizz hay, fizz, fizz mid, fizz 6.21, cach choi fizz, cach choi fizz mid, cach choi fizz mid ss6, cach len do fizz, cach len do fizz mid, cach choi fizz mid 6.21, huong dan len do fizz, huong dan len do fizz mid, huong dan len do fizz 6.21, huong dan choi fizz, huong dan choi fizz mid, huong dan choi fizz ss6, fizz mid vs yasuo, fizz vs yasuo, game, lol, league of legend, lien minh huyen thoai, lol full game, full game, full game lol, full game play

Nguồn: https://vmggame.vn/

Ahri Liên Minh Huyền Thoại

Truyền thuyết về Ahri Liên Minh Huyền Thoại

Ahri được sinh ra với một liên kết ma thuật tiềm tàng ở Runeterra. Cô nàng chính là một Vastaya có thể chuyển hóa ma thuật thành những quả cầu năng lượng thuần khiết. Cô cũng say mê với việc chơi đùa với con mồi bằng việc thao túng cảm xúc. Sau đó, cô nuốt chửng nguồn tinh hoa sự sống của mục tiêu.

Tiêu điểm tướng Ahri dù có bản năng săn mồi tự nhiên nhưng cô vẫn cảm thông mỗi khi nhận được những mảnh ký ức từ linh hồn cô hấp thụ.

“Cảm xúc của con người đôi khi còn bất ổn hơn cả những ma thuật sâu thẳm nhất” ~ Ahri

Chi tiết bộ kỹ năng tướng Ahri Liên Minh Huyền Thoại

LMHT Ahri sở hữu sức mạnh khá là cân bằng. Nữ tướng Ahri luôn là lựa chọn phổ biến trong các trận đấu lớn. Nết được kết hợp sự khéo léo, linh hoạt của một người chơi giỏi thì Ahri LoL có thể là một nhân vật nguy hiểm, gieo rắc cái chết cho mọi kẻ thù. Cùng khám phá chi tiết bộ kỹ năng của Hồ Li Chín Đuôi ngay sau đây.

Ahri Liên Minh – Nội tại: Hút Hồn

Kỹ năng Q: Quả Cầu Ma Thuật

Tiêu hao: 55/60/65/70/75 Năng lượng

Thời gian hồi chiêu: 7s

Khoảng cách:880

Ahri Liên Minh Huyền Thoại – Kỹ năng W: Lửa Hồ Li

Tiêu hao: 50 Năng lượng

Thời gian hồi chiêu: 9/8/7/6/5s

Khoảng cách: 800

Tướng địch trúng phải Hôn Gió của Ahri sẽ chịu thêm 20% sát thương phép trong 6s. Sát thương chuẩn Quả Cầu Ma thuật cũng được gây thêm sát thương từ hiệu ứng này.

Tiêu hao: 85 Năng lượng

Thời gian hồi chiêu: 12s

Khoảng cách: 975

Tiêu hao: 100 Năng lượng

Thời gian hồi chiêu: 110/95/80s

Khoảng cách: 450

Đánh giá sức mạnh tướng Ahri trong Liên Minh Huyền Thoại

Điểm mạnh Ahri Liên Minh Huyền Thoại

Cô nàng sở hữu khả năng đi đường ổn và đẩy lính khá tốt.

Ahri vô cùng cơ động khi đạt ngưỡng cấp 6

Ahri có khả năng dồn damge combo nhanh mạnh như sát thủ.

Sở hữu kỹ năng khống chế ổn với Hôn Gió

Ahri sở hữu cả sát thương phép + sát thương chuẩn từ kỹ năng Quả Cầu Ma Thuật

Về cuối trận Ahri Hồ Li Chín Đuôi sẽ khá mạnh với combo của mình.

Cô nàng có thể đi gank, áp sát tiếp cận đối thủ từ khoảng cách xa.

Bộ kỹ năng của tướng Ahri và chiêu thức khống chế thuộc dạng định hướng

Ahri LMHT đòi hỏi người chơi cần có kĩ năng điêu luyện: combo nhanh + chuẩn + chính xác.

Ahri khá cần bùa xanh ở giai đoạn đầu trận

Nữ tướng Ahri khá mỏng manh yếu máu. Lối đánh của Ahri cũng khá nguy hiểm khi thường phải lao lên với chiêu cuối Phi Hồ

Nữ tưỡng khi bị dính những kĩ năng khống chế cứng thì dễ bị bốc hơi ngay lập tức

Tướng Liên Minh Huyền Thoại Ryze

Ryze một pháp sư lang thang đã sống cả nghìn năm .Khi còn trẻ niềm đam mê ma pháp , công cuộc tìm kiếm không ngừng nghỉ đã dẫn Ryze đến với một dạng phép thuật cổ xưa, còn được biết đến dưới cái tên “ma pháp gai”. .Thứ ma thuật này đem đến cho ông thứ gì thì không ai biết họ chỉ thấy những hình xăm hiện hữa mãi mãi trên ông .Cuối cùng thì khát khao kết nối bản thể với những dòng năng lượng bí ẩn luân chuyển quanh Runeterra của ông cũng đã thành công. . Ông gần như đã trở thành một biểu tượng của liên minh huyền thoại. Ryze luôn lãnh đạm với mọi người dù ông rất quan tâm đến họ ,vì ông sợ sẽ làm hại đến họ bởi sức mạnh cổ ngữ của mình mà ông cất dấu trong cuộn dấy sau lưng mình.Mà nghe đâu cuộn giấy cổ ngữ đó chính là của nocturne , Thế giới lãng quên sự khủng khiếp của chiến tranh cổ ngữ nhưng ryze thì không ông luôn nhắc nhở bản thân vì sự nguy hiểm của nó

Ryze không chỉ là pháp sư – hắn trở thành chính ma thuật

Xem thêm

Kệ gỗ dành cho gia đình, căn hộ

Ryze phải nói là một pháp sư quá khó để cân bằng sức mạnh. Trong tay người biết chơi thành thục quả thực ryze quá mạnh và dường như bất tử . Còn trong tay người không biết chơi ryze hiền lành vô hại và phế như crep luôn. Chính vì lí do đó garena đã đại tu cho Ryze. Để dù có phế ryze vẫn đóng góp được đôi phần trong giao tranh.

Quá tải là cái lằng nhằng nhất trong bộ kĩ năng của ryze. Hắn tung một quả cầu ma pháp theo hướng chỉ định và gây sát thương phép cho kẻ đầu tiên chúng phải . Nhưng chưa hết nếu mục tiêu bị tích 2 dòng chảy ma pháp và chúng Q thì ryze sẽ nhận được một lớp giáp và tăng tốc độ di chuyển . Nếu mới chỉ có một dấu ấn thì Quá tải gây thêm sát thương nhưng lại mất đánh dấu. Khi đã dùng quá tải nếu dùng bất kì một kĩ năng nài khã Q sẽ được hồi lại.

Bạn cứ hiểu là dùng Q giữa E và W để nhận được giáp và tốc độ di chuyển. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang bị truy đuổi. Hãy trói đối phương sau đó dùng E-Dòng chảy ma pháp kết thúc bằng Q để có giáp và rút lui êm đẹp. Nhược bằng không bạn hãy bỏ Q lại dùng E và W để tối đa hóa sát thương .Chỉ dùng Q khi đã có ít nhất 2 Dòng chảy ma pháp và sẵn sàng kết thúc mục tiêu

Qc: Khuyến mãi lắp đặt cáp quang FPT dành cho game thủ

Lên đồ cho Ryze.

Lối lên đồ của zyre sau kì đại tu cũng có chút thay đổi. Với nội tại càng nhiều mana càng trâu thì quyền trượng thiên thần là quá hợp với zyre . Với chuỗi chiêu hồi nhanh lên việc mana đảm bảo cũng rất quan trọng với ryze . Lên quyền trượng đại thiên sứ sớm không có gì phải bàn cãi. Món đồ thứ 2 có lẽ là trượng trường sinh vừa có máu vừa có mana. Sức mạnh phép thuật lại tăng tiến theo thời gian

Giày pháp sư thì vẫn vậy thôi tốc độ di chuyển và xuyên kháng phép . Giầy này phù hợp với mọi pháp sư không có gì cần bàn cả. Tiếp đến mới là cái cần nói . Với ryze của ngày hôm qua, thì Tim băng và những món tank phép sẽ phù hợp nhưng giờ đây ryze phải lên nhiều hơn ở hướng phép thuật. gậy xuyên kháng phép và đồng hồ cát bây giờ là hợp lí nhất với ryze

Cuối cùng là vấn đề làm sao bóp chết được hắn

Thời điểm Zed quay về liên minh là đây. Zed là ứng viên số một cho việc khắc chế hắn , với chuỗi chiêu dồn dame khủng , unty né mọi sat thương. Ryre gặp zed dường như đuối hẳn. Đặc biệt lên tank cho ryze giờ không được nữa , lên Ryze còn hot Zed còn được yêu

Kế đến là Mazalha ( hướng dẫn chơi mazalha ) Cũng mới đi thẩm mĩ về như ryze nhưng mazalha lợi hại hơn ở khả năng khống chế cứng lại có câm lặng Ryze yếu hơn rõ rồi còn gì nữa

Một vị nữa khá bất ngờ đó là Brand vì sao ư tay dài hơn chuỗi combo sốc dame và đặc biệt khả năng làm choáng dọn lính hay cấu rỉa brand đều trội hơn ryze, Đặc biệt nếu ryze dùng chiêu cuối thì cũng chưa xong đâu Brand choáng thế là kết thúc chiêu cuối, Thần lửa sẽ là lựa chọn thú vị đấy khi đối mặt với Ryze đang quá bá

Mini Guide Liên Minh Huyền Thoại: Caitlyn

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn thiên về chuyên môn hơn là giới thiệu vị tướng ở tất cả các mặt có thể xảy ra khi chơi Liên Minh Huyền Thoại.

1. Caitlyn sau phiên bản 4.10 mạnh lên hay yếu đi

Điều này chúng ta có thể thấy rất rõ qua các trận đấu chuyên nghiệp cũng như chế độ xếp hạng. Caitlyn là vị tướng yếu đi tương đối nhiều ở thời điểm hiện tại. Mặc dù không có sự thay đổi bất cứ điều gì về vị tướng này, tuy nhiên việc Riot thay đổi những trang bị cần thiết cho xạ thủ khiến Caitlyn trở thành nạn nhân từ sau phiên bản 4.10. Tuy nhiên, Caitlyn có những ưu điểm riêng mà không nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại có thể nhận ra và tận dụng một cách tối đa. Điều này yêu cầu người chơi cần tính toán một cách hợp lí để tạo lợi thế cho riêng minh, đặc biệt là khâu đi đường lúc đầu trận đấu.

Những thay đổi chí mạng dẫn tới sự biến mất của Caitlyn chính là những thay đổi về trang bị hút máu. Huyết Kiếm bị nerf sát thương rất mạnh và tăng giá thành làm cho vị tướng vốn có khả năng đì đường và trao đổi chiêu thức rất mạnh này không còn hiệu quả ở Meta Game hiện tại. Nếu lên Vô Cực Kiếm đầu tiên, Caitlyn thiếu đi khả năng trụ đường. Hơn nữa, so với những vị tướng như Tristana, Ashe, Graves, Varus,… Caitlyn không hiệu quả bằng họ khi lên món đồ trên.

Vậy Caitlyn mạnh ở điểm nào??? Caitlyn mạnh nhất giai đoạn từ cấp độ 1 đến cấp độ 5. Khoảng thời gian này, Caitlyn phải cố gắng giành lợi thế càng nhiều càng tốt, đặc biệt là chỉ số lính. Với sải tay rất dài (650 tầm bắn), hãy cố gắng cấu rỉa cùng bộ kĩ năng tương đối mạnh của mình. Nếu không tận dụng được lợi thế, Caitlyn sẽ rất khó thở từ cấp độ 6 trở đi khi vị tướng này không có khả năng dồn sát thương mạnh.

Không chỉ có khả năng đì đường tốt, Caitlyn còn có một Animation tuyệt vời (rất nhỏ). Điều này là điểm mạnh nhất của Caitlyn bởi vì nó làm cho động tác bắn của Caitlyn rất mượt mà, quan trọng nhất là thao tác Hit and Run cực kì quan trọng đối với xạ thủ. Chính vì đặc điểm này, Caitlyn về cuối trận đấu cũng tương đối mạnh nếu được xả đạn thường xuyên. Sải tay dài cũng phát huy rất nhiều hiệu quả ở mọi thời điểm của trận đấu. Nhưng quan trọng nhất, để đánh được Caitlyn, bạn phải có kĩ năng tương đối tốt bởi vì yêu cầu cấp thiết nhất là trội những món đồ so với đối phương.

2. Cách chơi như thế nào?

Ở cấp độ từ 1-5, hãy cấu rỉa đối phương càng nhiều càng tốt, kết hợp sử dụng kĩ năng Bắn Xuyên Táo (Q) trong việc Last Hit và quấy rối đối phương. Chất tướng chính là việc làm nên thương hiệu của khả năng đì đường lúc đầu. Nếu giao tranh 2 vs 2 ở những cấp độ này, Caitlyn và người chơi hỗ trợ luôn có lợi thế. Nếu nhiều máu đối phương, hãy ép farm một cách mạnh nhất bằng 2 việc: Đóng băng lính và chủ động lên cao hoặc đẩy lính thật sâu vào trụ đối phương kết hợp với việc đẩy trụ.

Nếu có 1-2 mạng thì thật là tuyệt vời, hãy sắm Kiếm BF càng sớm càng tốt để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo (Trước cấp độ 6 là tốt nhất). Hãy bảo người chơi Hỗ trợ sắm đầy đủ mặt vì khi chơi Cait, các game thủ không tránh khỏi việc lên cao.

Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn yếu nhất của Caitlyn khi chỉ có 2 món trang bị lớn không kể giày. Khi Cait có Vô Cực Kiếm cùng một trong hai trang bị Ma Vũ Song Kiếm hoặc Dao Điện Statikk. Tại sao lại yếu trong khi có rất nhiều chí mạng? Lí do là với lượng chí mạng nhiều nhưng lượng sát thương rơi vào khoảng 190, Caitlyn chỉ mạnh khi gây sát thương vào những vị tướng không có giáp. Ở thời điểm này, người chơi đường trên, đi rừng và hỗ trợ đối phương đã có rất nhiều máu và giáp. Đây là nhược điểm chí mạng của Caitlyn, đòi hỏi cô nàng này cần khá xanh ở thời điểm đầu.

Caitlyn mạnh lên trông thấy khi có cung xanh. Đây là giai đoạn thiên về cuối trận đấu, thời điểm mà cô nàng cảnh sát trưởng này phải tỏa sáng. Hãy cố gắng giữ vị trí hợp lí để gây nhiều sát thương tốt nhất lên đối thủ. Hãy cân nhắc lên món đồ tấn công thứ 4 hoặc trang bị phòng thủ để tránh bị chết sốc trong giao tranh. Đây cũng là điều cần cân nhắc kĩ lưỡng.

Mẹo nhỏ: Hãy sử dụng thành thạo Hit and Run. Nếu không thành thạo được kĩ năng này, không bao giờ bạn có thể chơi tốt Caitlyn. Hơn nữa, khi chơi Caitlyn cần sự hổ báo nhưng trong mức cần thiết. Thường xuyên lên cao để ép đối phương nhưng đừng quên né những kĩ năng định hướng đối phương bởi vì Caitlyn không có khả năng dồn sát thương nên đừng để chết một cách quá nhanh.

3. Bảng bổ trợ, Ngọc bổ trợ và Hướng lên trang bị

– Bảng bổ trợ

– Ngọc bổ trợ

– Hướng lên trang bị

4. Đồng đội và kẻ thù

Thresh là đồng đội và cũng chính là đối thủ lớn nhất của Caitlyn khi đi đường. Caitlyn rất mạnh ở khoản càng sống lâu càng mạnh lại có người hỗ trợ Thresh đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của cô nàng này. Thresh quá mạnh với nhiều hiệu ứng khống chế, giữ đối thủ không cho chạy thoái. Hơn nữa, Lồng Đèn Thresh cũng giúp cô nàng chạy thoát khi thường xuyên phải lên cao. Thresh và Caitlyn chính là bộ đôi đì đường mạnh nhất còn Lucian và Braum là bộ đôi giao tranh 2 vs 2 mạnh nhất ở Liên Minh Huyền Thoại.

Tuy nhiên, Caitlyn cực kì sợ khống chế nên việc sợ Thresh là điều tương đối dễ hiểu.

Về khoản bảo kê với sức trâu bò, Braum, Alistar và Leona cũng khá hợp với Caitlyn. Tuy nhiên trong 3 vị tướng trên, Caitlyn hợp nhất với Leona nhờ khả năng giữ chân đối phương khiến Cait có thể sử dụng kĩ năng định hướng chuẩn xác và xả đạn hết sức có thể.

Một mặt khác là cấu rỉa khi đi đường. Những vị tướng như Zyra, Sona, Nami, Karma cũng tương đối hợp với Caitlyn. Chỉ có điều những vị tướng đó tương đối yếu sinh lí. Nếu không cẩn thận, nó sẽ là con dao 2 lưỡi khi đi đường.

Kẻ thù của Caitlyn chính là những vị tướng có khả năng hồi máu như Nami, Sona, Alistar. Những vị tướng này giảm khả năng đì đường của Caitlyn tương đối nhiều. Khi đến cấp độ 6, Caitlyn không cẩn thận sẽ chết ngược nếu giao tranh khô máu.

Bạn đang xem bài viết Liên Minh Huyền Thoại: Kog’Maw Siêu Phế Với 39% Tỉ Lệ Thắng, Graves Bá Đạo Cùng 56% trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!