Xem Nhiều 3/2023 #️ Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc # Top 9 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Định kiến về sự phiền nhiễu của cảm xúc tại nơi làm việc đã cắm rễ quá sâu trong suy nghĩ của hầu hết chúng ta. Trên thực tế, mặc dù năng lực nhận thức thuần túy và năng lực chuyên môn là cần thiết cho công việc, nhưng chính các năng lực trí nhớ cảm xúc mới giúp phân định ra nhà lãnh đạo xuất chúng.

Những nghiên cứu mang tính đột phá về não bộ đã cho thấy sức mạnh của nhà lãnh đạo giàu trí tuệ cảm xúc trong việc truyền cảm hứng, khơi dậy cảm xúc tích cực và nhiệt tình cống hiến nơi nhân viên.

Tạp chí Time nhận xét về nội dung sách: “Cũng như cách mà cuốn sách đầu tiên của Goleman, Emotional Intelligence, mở rộng tầm nhìn của chúng ta về trí thông minh cảm xúc, Lãnh đạo bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc thay đổi gần như hoàn toàn các quan điểm trước nay về một nhà lãnh đạo tài ba.”

Tố chất lãnh đạo không phải tự nhiên mà có, nó là cộng hưởng giữa IQ (Trí tuệ) và EQ (Cảm xúc), việc rèn luyện và có tầm nhìn khám phá bản thân sao cho dung hòa được cả hai yếu tố trên là điều rất cần thiết của các nhà lãnh đạo hiện tại và tương lai.

Việc quản lý con người thông qua cảm xúc và trí tuệ không phải là việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, nếu nhà lãnh đạo có sự cộng hưởng của Trí Tuệ và Cảm Xúc thì mọi khúc mắc, xung đột trong quá trình làm việc cùng nhau sẽ không khó giải quyết.

Ngoài Bốn phong cách đứng đầu gồm Tầm nhìn (visionary), Huấn luyện (coaching), Liên kết (affiliative), Dân chủ (democratic) giúp tạo sự cộng hưởng nhằm nâng cao hiệu suất làm việc, thì hai phong cách lãnh đạo còn lại là Yêu cầu cao độ (paceseting) và Mệnh lệnh (commanding) chỉ hữu ích trong một số trường hợp và nên được áp dụng một cách thận trọng. Đây là Sáu phong cách lãnh đạo, sự cộng hưởng không chỉ bắt nguồn từ tâm lý hay kỹ năng thuyết phục của nhà quản lý, nó còn đến từ việc phối hợp nhuần nhuyễn các phong cách lãnh đạo.

Cả ba tác giả Daniel Goleman, Richard Boyatzis và Anni McKee đều có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, nghiên cứu, báo cáo về bộ não, hành vi tổ chức, Tâm lý học và Khoa học, nội dung với lối viết súc tích, các tác giả thể hiện những quá trình phức tạp và có phần trừu tượng một cách dễ hiểu, cuốn hút và khơi gợi cảm hứng nơi bạn đọc – (theo Tạp chí USA Today).

Đã đến lúc chúng ta phải nhìn nhận những lợi ích thiết thực của lãnh đạo bằng Trí Tuệ Cảm Xúc, đồng thời bồi dưỡng năng lực này nơi đội ngũ quản lý nhằm tạo sự cộng hưởng tích cực giúp thúc đẩy và truyền cảm hứng cho toàn doanh nghiệp, tổ chức.

Xây dựng tổ chức trên nền tảng Trí Tuệ Cảm Xúc không chỉ dành riêng cho các nhà lãnh đạo mà nó còn giúp các nhân tố cá nhân có định hướng phát triển sự nghiệp, nâng cao tầm nhìn để trở thành một nhà lãnh đạo tương lai. Những bài học đắt giá cùng kỹ năng thực tế còn giúp các bạn sinh viên chuyên ngành quản lý, quản trị thiết thực hơn, có tầm nhìn lý tưởng, tạo dựng sự thay đổi bền vững nhất.

Cảm Xúc Về Một Người Thân Trong Gia Đình

Cảm xúc về một người thân trong gia đình

Đề bài: Trinh bay cam xuc cua em ve mot nguoi than trong gia dinh. Em hãy viết một đoạn văn trình bày cảm xúc của em về một người thân trong gia đình của em.

Mở bài: Cảm xúc về một người thân trong gia đình

Gia đình là điều tuyệt vời và may mắn nhất trong cuộc đời của mỗi người, ở đó ta có những người luôn yêu thương, che chở và luôn vực dậy ta mỗi khi gặp khó khăn, đau khổ trong cuộc sống. Người mà em thường xuyên tâm sự những vui buồn, cũng là người mà em vô cùng yêu quý và tôn trọng, đó chính là chị gái của em. Em và chị đã cùng nhau lớn lên trong vòng tay che chở của bố mẹ, sự gắn bó đã tạo ra sự thân thiết ở chúng em như một lẽ tự nhiên nhất.

Thân bài: Cảm xúc về một người thân trong gia đình

Chị gái của em tên là Mai Anh, chị lớn hơn em bốn tuổi và chị cũng là người chị mà em yêu thương nhất trên đời này. Chị gái của em vô cùng xinh xắn dễ thương với nước da trắng hồng, em đôi khi rất ngưỡng mộ với làn da trắng sáng ấy, đó là đặc điểm được di truyền từ mẹ, còn em thì nước da hơi ngăm, ai cũng nói em giống bố hơn. Khuôn mặt của chị Mai Anh hình trái xoan với đôi mắt to và dài, đôi hàng mi cong vút như muốn thu hút cả thế giới vào đôi mắt ấy vậy. Em đã từng nghe ai đó nói rằng: Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, em thấy câu nói ấy rất phù hợp với chị gái của em, bởi chị không chỉ đẹp về diện mạo bề ngoài mà chị còn là người có tâm hồn đẹp, có tấm lòng nhân hậu nhất mà em từng biết.

Dáng người của chị cao và hơi gầy, mái tóc đen óng và dài đến ngang lưng. Về diện mạo thì em hoàn toàn khác chị của mình, nếu chị Mai Anh có dáng vẻ thanh thoát, dịu dàng từ diện mạo đến lời nói thì em lại mang nét tinh nghịch đầy trẻ con, đến mái tóc cũng cắt ngắn ngủn, bố mẹ thường gọi kiểu tóc ấy của em là tóc Mĩ Linh, tính cách của chị vô cùng hiền lành dịu dàng, em chưa từng thấy chị nặng lời hay nổi nóng với ai cả. Vì vậy mà dù ở nhà hay ở trường thì mọi người cũng đều rất quý mến chị.

Em thì lại trái ngược với chị của mình, em hay nói, cũng hay nổi nóng vô cớ, cũng một phần là em là con út trong gia đình, luôn được mọi người cưng chiều, yêu thương nên tính tình trẻ con, tùy hứng. Vì tính cách ấy mà đôi khi em khiến cho mọi người trong gia đình rất phiền lòng. Tuy chúng em có sự khác nhau về tính cách nhưng hai chị em em đều vô cùng yêu thương nhau, có những khi em tranh giành đồ đạc với chị hay giở trò chọc phá chị thì chị cũng luôn nhường nhịn em, bởi vậy mà em yêu quý chị vô cùng.

Chị gái em là một người con ngoan trò giỏi, trong gia đình chị em là một người con mẫu mực, luôn có ý thức kính trọng ông bà bố mẹ, nhường nhịn, quan tâm chăm sóc cho em. Chị cũng thường xuyên giúp mẹ làm việc nhà như: nấu cơm, rửa bát, rọn dẹp nhà cửa…Ở trường thì chị là một học sinh xuất sắc, gương mấu, vì lực học xuất sắc và hạnh kiểm tốt nên chị đã được thầy cô và bạn bè tin tưởng giao cho chức vụ lớp phó học tập.

Ở cương vị của mình, chị Mai Anh luôn gương mẫu, đi đầu trong những phong trào học tập, luôn giúp đỡ những bạn cùng lớp không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động khác của trường của lớp. Chị gái em rất nổi tiếng trong trường, ngay cả khi chị em lên cấp ba rồi thì vẫn rất nhiều người nhắc đến chị như một tấm gương điển hình. Em rất tự hào vì là em của một chị ưu tú như vậy, nếu có ai hỏi em đều vô cùng hào hứng và vui sướng khi nói rằng mình là em gái của chị Mai Anh.

Em rất ham chơi nên đôi khi hơi lơ đễnh việc học tập, những lúc ấy chị Mai Anh luôn ở bên động viên và giúp đỡ em học tập mỗi khi em gặp khó khăn. Chị luôn cặn kẽ giảng giải để em hiểu bài và có thể tự mình làm bài, nhờ có chị mà kết quả học tập cuối năm học của em rất tốt khiến cho bố mẹ và mọi người vui mừng. Chị Mai Anh luôn là tấm gương sáng mà em luôn muốn học tập và noi theo, ở chị không chỉ có những năng lực xuất sắc mà còn có những tính cách phẩm chất tốt đẹp đáng học tập.

Mỗi khi có chuyện buồn trong cuộc sống và trong học tập thì em luôn tâm sự với chị, những lúc ấy chị thường yên lặng lắng nghe em nói, sau đó thì an ủi và cho em những lời khuyên vô cùng hữu ích. Sau mỗi lần tâm sự với chị thì tâm trạng của em đã được cải thiện rõ rệt, không buồn thảm nữa mà lạc quan hơn rất nhiều, đôi khi em luôn nghĩ chị Mai Anh là viên thần dược khiến cho mọi người xung quanh trở nên vui vẻ.

Kết bài: Cảm xúc về một người thân trong gia đình

TỪ KHÓA TÌM KIẾM NGƯỜI THÂN NGUOI THAN CHỊ GÁI TẢ VỀ NGƯỜI CHỊ GÁI CHỊ GÁI EM TRAI Theo chúng tôi

Em vô cùng yêu quý và tự hào về người chị gái của mình, đó là người chị luôn nhường nhịn, yêu thương, giúp đỡ em. Chị cũng là người ở bên em mỗi khi em có những tâm sự, bởi vậy nên chị Mai Anh không chỉ là một người chị mà còn là một người bạn thân thiết của em.

Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Sở Hữu Trí Tuệ

Việt Nam đã trải qua các cuộc cải cách quan trọng trong lĩnh vực bảo hộ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ. Nhằm đảm bảo hệ thống pháp luật sở hữu trí tuệ của Việt Nam tuân thủ các cam kết quốc tế với mục tiêu là cải cách và hội nhập.

Trong số đó có thủ tục đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ. Bài viết dưới đây sẽ khái quát các thủ tục đăng ký nhãn hiệu theo pháp luật hiện hành.

Lưu ý gì khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ?

Trước khi làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ, bạn cần tra cứu nhãn hiệu trước. Nhằm xác định xem nhãn hiệu mà mình định đăng ký có trùng hoặc tương đương với nhãn hiệu đã được đăng ký hay chưa.

Vì vậy, kết quả tra cứu đăng ký nhãn hiệu là căn cứ quan trọng để đánh giá nhãn hiệu có khả năng đăng ký thành công hay không. Bên cạnh đó cũng giúp bạn đỡ mất thời gian, công sức và tiền của khi đi đăng ký.

Quá trình thủ tục đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ là gì?

Đầu tiền, bạn sẽ nộp đơn đăng ký tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Lưu ý: Có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện.

Sau đó, Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn và ra quyết định. Cụ thể đó là:

Thẩm định hình thức đơn: Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn. Từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không (Ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ/từ chối chấp nhận đơn).

Công bố đơn: Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Thẩm định nội dung đơn: Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Ra quyết định cấp/từ chối cấp văn bằng bảo hộ: Nếu đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Nếu đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ và người nộp đơn nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn thì ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

Thời gian đi đăng ký nhãn hiệu tập thể là bao lâu?

Thẩm định hình thức: 01 tháng từ ngày nộp đơn.

Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.

Thẩm định nội dung đơn: không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Mong rằng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin về thủ tục đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ. Nếu cần thêm thông tin chi tiết hoặc có bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp cho bạn.

3 Xu Hướng Kết Hợp Trí Tuệ Nhân Tạo Ai Và Robot

Trí tuệ nhân tạo (AI) được cho là lĩnh vực thú vị nhất trong ngành robot. Đó chắc chắn là điều gây tranh cãi nhất: Mọi người đều đồng ý rằng robot có thể hoạt động trong dây chuyền lắp ráp, nhưng không có sự đồng thuận nào về việc robot có thể thông minh hay không.

Giống như thuật ngữ “robot”, trí tuệ nhân tạo rất khó định nghĩa. AI sẽ là một mô phỏng của quá trình suy nghĩ của con người – một cỗ máy nhân tạo với khả năng trí tuệ của chúng ta. Điều này sẽ bao gồm khả năng học hỏi về bất cứ điều gì, khả năng suy luận, khả năng sử dụng ngôn ngữ và khả năng hình thành ý tưởng ban đầu. Người máy không nơi nào đạt được mức độ thông minh nhân tạo này, nhưng họ đã đạt được nhiều tiến bộ với AI hạn chế hơn. Máy móc AI ngày nay có thể tái tạo một số yếu tố cụ thể của khả năng trí tuệ của con người.

Robotics và AI hòa nhập ở đâu?

Một trong những lý do khiến đường dây bị mờ và mọi người nhầm lẫn về sự khác biệt giữa robot và trí tuệ nhân tạo là bởi vì có những robot thông minh nhân tạo, robot robot được điều khiển bởi trí thông minh nhân tạo. Kết hợp lại, AI là bộ não và robot là cơ thể. Hãy sử dụng một ví dụ để minh họa. Một robot đơn giản có thể được lập trình để nhặt một vật thể và đặt nó ở một vị trí khác và lặp lại nhiệm vụ này cho đến khi nó được yêu cầu dừng lại. Với việc bổ sung máy ảnh và thuật toán AI, robot có thể nhìn thấy một vật thể, phát hiện nó là gì và xác định vị trí của nó. Đây là một ví dụ về một robot thông minh nhân tạo.

Robot thông minh nhân tạo là một sự phát triển khá gần đây. Khi nghiên cứu và phát triển tiếp tục, chúng ta có thể hy vọng robot thông minh nhân tạo sẽ bắt đầu phản ánh những đặc điểm hình người mà chúng ta thấy trong phim.

Sự kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo (AI) và robot công nghiệp hoặc hợp tác có khả năng thay đổi thế giới. AI mở ra những khả năng hoàn toàn mới cho robot, mà không có AI, cứng nhắc và không phản ứng với thế giới xung quanh. Mặc dù thực tế là các quy trình công nghiệp đã được tự động hóa cao, nhưng vẫn còn nhiều cách để robot công nghiệp có thể được cải thiện với việc bổ sung AI.

Các loại hình AI – Robot – Machine Learning

Ba xu hướng kết hợp trong AI và robot

Trong khi có nhiều kịch bản tương lai với công nghệ AI và robot, có một vài ứng dụng hiện nay để theo dõi. Ba xu hướng này sẽ là yếu tố chính trong sự phát triển của AI và công nghệ robot.

1. Đào tạo robot: AI đang giúp robot dễ dàng đào tạo hơn, điều này giúp chúng trở thành khoản đầu tư khả thi hơn cho các công ty nhỏ hơn vì nó giảm chi phí lắp đặt, đào tạo và lập trình liên tục. Robot có thể được huấn luyện bằng cách chỉ cần hướng dẫn cánh tay của chúng một vài lần – nó học thông qua trình diễn và lập trình chính chuyển động. Càng dễ dàng dạy cho robot những điều mới, nó càng có thể học được nhiều hơn.

2. Tầm nhìn 3D: Ngay cả những nhiệm vụ đơn giản nhất mà robot thực hiện sẽ phụ thuộc vào tầm nhìn của máy 3 chiều để cung cấp dữ liệu vào công nghệ AI. Chẳng hạn, việc nắm bắt một vật thể mà không có vị trí và chuyển động được xác định trước sẽ không thể có tầm nhìn máy có khả năng tái tạo hình ảnh 3 chiều và AI để chuyển thông tin hình ảnh này thành hành động thành công trên một phần của robot.

3. Cloud Robot: Robot học sâu sử dụng phân loại hình ảnh và nhận dạng giọng nói thường dựa vào bộ dữ liệu khổng lồ với hàng triệu ví dụ. AI đòi hỏi nhiều dữ liệu hơn thực tế có thể nằm trên hầu hết các hệ thống cục bộ. Theo cách này, những tiến bộ trong chế tạo robot trên đám mây là cần thiết cho sự tiến bộ của công nghệ AI và robot. Cloud robot cho phép trí thông minh được chia sẻ trên tất cả các robot trong môi trường được kết nối.

AI có tiềm năng triệt để khi thay đổi cách thức hoạt động của công nghệ robot trong và ngoài các nhà máy trên khắp thế giới. Mặc dù AI vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng nó có khả năng phá vỡ và cải thiện cách thức hoạt động của robot.

Bạn đang xem bài viết Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!