Xem Nhiều 3/2023 #️ Làm Thủ Tục Đi Máy Bay Trực Tuyến # Top 4 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Làm Thủ Tục Đi Máy Bay Trực Tuyến # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thủ Tục Đi Máy Bay Trực Tuyến mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến

Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến cung cấp cho hành khách đi trên các chuyến bay nội địa và quốc tế do Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khai thác. Hành khách giờ đây có thể làm thủ tục qua website và ứng dụng một cách dễ dàng và thuận tiện chỉ với vài thao tác đơn giản.

Làm thủ tục trực tuyến

Các Sân Bay Cho Phép Làm Thủ Tục Trực Tuyến

“Thẻ lên máy bay trực tuyến”

“Thẻ lên máy bay trực tuyến” là thẻ lên máy bay do Vietnam Airlines cung cấp cho hành khách đã hoàn thành quá trình làm thủ tục trực tuyến. Thẻ lên máy bay trực tuyến có thể do khách tự in ra hoặc nhận qua thiết bị điện tử.

“Quầy làm thủ tục trực tuyến”

Quầy làm thủ tục trực tuyến là quầy làm thủ tục tại sân bay, dành cho hành khách đã làm thủ tục trực tuyến đến để xác nhận thẻ lên máy bay. Thông thường, tại sân bay sẽ có biển hướng dẫn ghi “Quầy làm thủ tục trực tuyến” để hành khách dễ nhận biết. Hành khách vui lòng xem biển chỉ dẫn tại sân bay hoặc liên hệ với nhân viên hàng không tại sân bay để được hướng dẫn.

Điều kiện thực hiện

Việc làm thủ tục trực tuyến phải đáp ứng một số điều kiện.

Các bước làm thủ tục

Trường hợp hành khách đã thông báo địa chỉ email khi mua vé và đặt chỗ, tại thời điểm 24h trước giờ dự định khởi hành của chuyến bay, chúng tôi sẽ gửi thư mời làm thủ tục trực tuyến đến địa chỉ email. Hành khách truy cập đường dẫn trong thư mời để hoàn tất làm thủ tục mà không phải cung cấp lại các thông tin hành trình.

Trường hợp hành khách chưa thông báo địa chỉ email, vui lòng làm thủ tục trực tuyến theo hướng dẫn .

Nhận thẻ lên máy bay

Tự in thẻ lên máy bay trực tuyến: chọn in ra khổ giấy A4 để tất cả các thông tin của thẻ lên máy bay trực tuyến hiển thị trong một trang giấy.

Nhận thẻ lên máy bay trực tuyến qua thư điện tử hoặc điện thoại đi động.

Nhận thẻ lên máy bay qua ứng dụng Wallet của Iphone.

Tại sân bay:

Đối với các chuyến bay nội địa, hành khách lưu ý những thông tin sau:

Nếu hành khách không mang theo hành lý ký gửi thì được phép đến thẳng khu vực cửa khởi hành.

Nếu hành khách mang theo hành lý ký gửi, vui lòng đến quầy làm thủ tục trực tuyến tại sân bay để lấy thẻ lên máy bay truyền thống.

Đối với các chuyến bay quốc tế, hành khách cần có mặt quầy làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines tại sân bay để xác thực thẻ lên máy bay và kiểm tra giấy tờ tùy thân theo quy định. Vui lòng có mặt tại quầy làm thủ tục trực tuyến trước giờ đóng quầy.

Hành khách xuất trình thẻ lên máy bay trực tuyến/truyền thống và các loại giấy tờ khác để làm thủ tục cho chuyến bay.

Cửa lên tàu bay có thể thay đổi tùy theo tình hình khai thác thực tế. Hành khách vui lòng kiểm tra thông tin tại sân bay.

Làm Thủ Tục Qua Điện Thoại

Dịch vụ “Telephone Check-in” sẽ giúp hành khách hoàn toàn yên tâm để bắt đầu một hành trình thuận lợi, tiết kiệm thời gian và hạn chế tiếp xúc ở sân bay.

Hành khách làm thủ tục qua điện thoại nếu không có hành lý ký gửi sẽ được vào thẳng khu kiểm tra an ninh và lên máy bay, không phải xếp hàng tại quầy thủ tục ở sân bay.

Chỉ với cuộc gọi điện thoại, hành khách sẽ được hỗ trợ làm thủ tục cho chuyến bay nhanh chóng và lựa chọn ghế ngồi trên máy bay như mong muốn.

Tổng đài điện thoại: 1900 6265

Phạm vi áp dụng: Các chuyến bay nội địa Vietnam Airlines, khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) hoặc sân bay Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh).

Thời gian làm thủ tục: Từ 12 tiếng đến 02 tiếng trước giờ bay.

Cước phí cuộc gọi: 5.000 đồng/phút.

Làm Thủ Tục Tại Văn Phòng Thành Phố

Dịch vụ làm thủ tục tại văn phòng thành phố sẽ hỗ trợ hành khách thực hiện các thủ tục bay, lựa chọn ghế ngồi như ý muốn, ký gửi hành lý, nhận thẻ lên máy bay, thẻ hành lý.

Làm thủ tục tại văn phòng thành phố là tiện ích tối ưu giúp hành khách tránh được những bất tiện khi phải di chuyển với hành lý cồng kềnh từ thành phố ra sân bay, tiết kiệm thời gian so với việc làm thủ tục tại quầy ở sân bay và có thể tận dụng thời gian đó để tận hưởng trọn vẹn hành trình du lịch, mua sắm hay làm việc trong thành phố.

Điều kiện áp dụng

Dịch vụ áp dụng cho các chuyến bay nội địa Việt Nam, khởi hành từ sân bay Nội Bài.

Áp dụng cho các chuyến bay trong ngày và tối đa 02 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.

Hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt như trẻ em đi một mình, hành khách yêu cầu dịch cáng, bình ô xy, xe lăn … vui lòng làm thủ tục tại sân bay.

Phí dịch vụ

GÓI DỊCH VỤ

GIÁ BÁN/KHÁCH (VND)

Gói 1

Làm thủ tục lấy thẻ lên tàu

Gói 2

Làm thủ tục lấy thẻ lên tàu Gửi hành lý ký gửi (01 kiện/ khách)

Gói 3

Làm thủ tục lấy thẻ lên tàu Đi cùng xe với hành khách khác

Gói 4

Làm thủ tục lấy thẻ lên tàu Gửi hành lý ký gửi (01 kiện/ khách) Đi cùng xe với hành khách khác

Gói 5

Làm thủ tục lấy thẻ lên tàu Đi bằng xe riêng (không đi chung với hành khách khác)

Gói 6

Làm thủ tục lấy thẻ lên tàu Gửi hành lý ký gửi (01 kiện/ khách) Đi bằng xe riêng (không đi chung với hành khách khác)

Hành khách vui lòng lưu ý các trường hợp sau:

– Trường hợp hành khách có nhiều hơn 1 kiện hành lý, giá dịch vụ áp dụng từ kiện thứ 2 là 45.000 đồng/ kiện.

– Trường hợp trẻ em từ 2 tuổi trở xuống đi cùng người lớn, miễn toàn bộ phí dịch vụ cho trẻ em.

– Các mức giá trên chưa bao gồm thuế GTGT theo quy định của Nhà nước.

Thông tin về dịch vụ làm thủ tục tại văn phòng thành phố:

Địa chỉ: Số 20 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện thoại: 08 656 21 888; Email:intowncheckinnba@viags.vn; Thời gian mở cửa: từ 07h00 đến 21h00 hàng ngày;

Làm Thủ Tục Tại Máy Tự Động

Các sân bay cung cấp dịch vụ

Làm thủ tục tại sân bay

Thông tin quan trọng

Khi chuyến bay thay đổi kế hoạch, thời gian mở quầy, đóng quầy làm thủ tục sẽ được điều chỉnh phù hợp với giờ bay mới.

Thời gian mở quầy, đóng quầy làm thủ tục tùy thuộc vào quy định của nhà chức trách tại sân bay và từng hãng hàng không

Hành khách phải thu xếp thời gian có mặt tại sân bay để đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuyến bay, hải quan, an ninh, xuất nhập cảnh đúng giờ.

Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển hành khách đến làm thủ tục chuyến bay từ sau thời điểm đóng quầy làm thủ tục.

Thời gian có mặt tại cửa ra máy bay:

Sau khi đã hoàn thành các quá trình làm thủ tục trước chuyến bay, an ninh, hải quan, xuất nhập cảnh, hành khách phải có mặt tại cửa ra máy bay từ 30 đến 40 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay. Theo quy định của một số sân bay quốc tế như Paris, Frankfurt, London… thời gian này là 60 phút trước giờ khởi hành.

Làm thủ tục cho chuyến bay hợp tác thương mại:

Thời gian mở quầy, đóng quầy làm thủ tục của chuyến bay hợp tác thương mại tuân thủ theo quy định của hãng hàng không khai thác chuyến bay. Hành khách vui lòng kiểm tra kỹ thông tin trên vé và trên trang điện tử của hãng hàng không khai thác chuyến bay.

Chuyến bay hợp tác thương mại của Vietnam Airlines với các hãng hàng không khác là chuyến bay trong đó Vietnam Airlines là hãng tham gia, hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay. Với hình thức hợp tác thương mại này, Vietnam Airlines được dành một số chỗ trên chuyến bay cho hành khách của Vietnam Airlines. Vietnam Airllines là hãng thực hiện việc đặt chỗ và xuất vé cho hành khách, nhưng các dịch vụ của chuyến bay sẽ do hãng hàng không khai thác chuyến bay cung cấp.

Thời gian làm thủ tục

Thời gian bắt đầu làm thủ tục

(trước thời gian khởi hành dự kiến)

Thời gian kết thúc làm thủ tục

(trước thời gian khởi hành dự kiến)

Làm thủ tục trực tuyến

Đối với chặng bay nội địa

24 tiếng

60 phút

Đối với chặng bay quốc tế

24 tiếng

60 phút

Làm thủ tục tại Kiosk

Đối với chặng bay nội địa

24 tiếng

45 phút

Đối với chặng bay quốc tế

24 tiếng

60 phút

Làm thủ tục tại sân bay

Đối với chặng bay nội địa

02 tiếng

40 phút

Đối với chặng bay quốc tế

03 tiếng

50 phút

(*) Tại sân bay Charles de Gaulle (CDG), sân bay Frankfurt (FRA), sân bay Heathrow (LHR), quầy làm thủ tục sẽ đóng cửa 60 phút trước giờ khởi hành.

Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Đi Máy Bay Vietjet Air Không Thể Đơn Giản Hơn

Làm thủ tục đi máy bay Vietjet Air luôn cần thiết đối với những hành khách lần đầu tham gia chuyến bay, chưa có kinh nghiệm và chưa biết thủ tục cần làm những gì. Để cho việc di chuyển bằng máy bay của bạn được thuận lợi thì chúng tôi chia sẻ đến các bạn những thủ tục đi máy bay của hãng hàng không Vietjet Air nhằm mang đến cho bạn chuyến đi trọn vẹn hơn.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet Air qua các bước

Để có thể bước chân được lên ghế ngồi của mình và tham gia chuyến bay do hãng hàng không Vietjet Air cung cấp đều phải trả qua 6 bước sau:

Là một bước quan trọng đầu tiên khi bạn có dự định cho một chuyến bay. Bạn cần chuẩn bị một số các loại giấy tờ như chứng minh thư, bằng lái xe, giấy xác nhận nhân thân, hộ chiếu, thẻ đại biểu quốc hội hay loại thẻ có đầy đủ thông tin và có ảnh của bạn được công nhận bởi cơ quan có thẩm quyền khi tham gia chuyến bay nội địa. Và nếu như bạn muốn mua vé máy bay cho chuyến bay quốc tế bắt buộc bạn phải có hộ chiếu và Visa đối với đất nước bạn muốn tới mà bên đó quy định phải có.

Để không bị bỡ ngỡ khi ra sân bay, không bị lỡ chuyến bay và công việc bởi vật dụng mang lên máy bay bạn cần tìm hiểu thêm về hành lí cho chuyến bay.

Bạn nên đặt mua vé trực tiếp bằng cách truy cập vào trang website của hãng bay hoặc có thể mua tại https://vietjet.net.vn/ để được đảm bảo về mặt giá cả cũng như uy tín chuyến bay.

Check-in trực tuyến: bạn chỉ cần ngồi ở nhà, sử dụng máy tính, smartphone để check-in trực tuyến trước giờ bay tối thiểu là 1 tiếng trước khi bay và tối đa là 48h trước khi bay.

Check-in tại quầy thông tin: là cách check-in truyền thống, vẫn là bạn đưa mã thẻ ra nhân viên của hãng sẽ kiểm tra thông tin chuyến bay và giấy tờ kèm theo rồi tiến hành cân hành lí và in vé máy bay cho bạn.

Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Vé Máy Bay Vietjet Air 2022 Đầy Đủ Nhất

Khi Đặt vé máy bay giá rẻ tuy nhiên hành khách có việc đột xuất. Không thể thực hiện hành trình. Việc đổi vé máy bay Vietjet Air mất bao nhiêu tiền? còn phụ thuộc vào điều kiện vé mà bạn đã mua.

Hiện nay Vietjet Air có 3 hạng vé là Skyboss, Eco, Promo… Mỗi loại vé sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với thủ tục. Và mức phí áp dụng cho từng hạng ghế cũng sẽ khác nhau.

Mức phí đổi vé máy bay Vietjet Air là 374.000đ/người/chặng. Áp dụng cho thay đổi chuyến bay, ngày bay, chặng bay, đối với hạng Eco, Promo. Hạng Skyboss sẽ được miễn phí (thu chênh lệch nếu có). Muốn biết cụ thể cách tính thuế và phí vé máy bay vietjet liên hệ phòng vé Aivivu để được cung cấp thêm thông tin.

✍Nguyên nhân hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air

Vietjet Air là một trong những hãng hàng không nội địa giá rẻ. Tuy nhiên vì một vài lý do khách quan và chủ quan dẫn việc phải hoàn đổi vé máy bay của mình. Một trong những lý do khiến cho hành khách cần phải hoàn đổi vé máy bay cụ thể:

Hành khách sau khi đã Mua vé máy bay đi Hà Nôi Vietjet Air. Vì nguyên nhân nào đó mà bạn không thể tiếp tục hành trình bay của mình. Như đúng dự kiến và bạn muốn đổi sang giờ bay khác, hành trình bay khác.

Đôi khi nguyên nhân khiến cho bạn buộc phải đổi giờ bay. Do Vietjet thay đổi giờ bay. hãng hàng không trễ giờ bay của bạn đến 2 giờ đồng hồ. Khi ấy hành khách buộc bạn phải chuyển đổi hành trình bay. Tuy nhiên trường hợp này thì bạn sẽ không cần chịu trách nhiệm về chi phí phát sinh nào.

📝Điều kiện hoàn đổi vé máy bay của Vietjet Air

Trước tiên hành khách cần xem hạng vé của mình là hạng vé gì?. Hạng vé chính là đều kiện quyết định việc có thể đổi vé được hay không?

Vietjet có 3 hạng vé bao gồm hạng vé Promo, hạng vé Eco và hạng vé SkyBoss. Và sau đây là điều kiện để đổi vé máy bay Vietjet:

Bạn chỉ được phép đổi tên vé máy bay Vietjet nếu loại vé bạn mua là vé Eco hoặc SkyBoss. Còn hạng vé Promo sẽ không được phép đổi tên.

Nếu bạn muốn đổi ngày bay Vietjet Air thì cần phải thực hiện đổi trước giờ khởi hành chậm nhất là 3 giờ.

Khi đổi chặng bay Vietjet, quý khách cần phải thanh toán phí bao gồm: phí đổi ngày bay của Vietjet, phí đổi giờ bay của Vietjet và mức giá chênh lệch vé.

Mức phí đổi tên Vietjet sẽ áp dụng khi quý khách thực hiện đổi tên.

Việc bảo lưu vé chỉ áp dụng cho hạng vé SkyBoss, trong thời gian 180 ngày.

📌Phí đổi tên vé máy bay Vietjet mất bao nhiêu tiền?

Với những chuyến bay nội địa thì bạn sẽ mất 374.000 vnđ cộng với chênh lệch tại thời điểm (nếu có) cho phí đổi tên Vietjet. Phí đổi tên vé máy bay Vietjet quốc tế bạn sẽ mất 800 .000 vnđ. Cộng với chênh lệch giá vé tại thời điểm (nếu có).

Phí đổi ngày bay vietjet 2020 còn phụ thuộc vào hạng vé của bạn. hiện tại, Vietjet Air đang khai thác 3 hạng vé chính là SkyBooss, Promo, Eco. Vì thế với mỗi vé sẽ lại có những điều kiện hoàn đổi vé khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng theo dõi tại bảng sau:

Phí đổi ngày bay Vietjet Air mới nhất

Tùy theo từng hạng vé mà hãng hàng không Vietjet Air sẽ có quy định và mức phí thay đổi khác nhau. Cụ thể:

Đối với hạng ghế Sky Boss: hành khách được quyền thay đổi ngày bay miễn phí. Vietjet sẽ thu thêm phí chênh lệch ( nếu có). Ngoài ra hành khách cũng có thể thay đổi chặng bay miễn phí + thu chênh lệch (nếu có).

Hạng vé Eco: Thu phí thay đổi 374.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có).

Hạng Promo: Thu phí thay đổi 374.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có).

Lưu ý: cả 2 hạng ghế Eco và Promo hành khách được thay đổi chặng bay thu phí thay đổi 374.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có). Hoặc nâng hạng ghế có thu phí.

📲Những lưu ý khi hoàn đổi vé Vietjet Air

Nếu hành khách muốn đổi vé máy bay khứ hồi ngoài việc bạn cần chú ý về thời gian. Cần liên hệ sớm với hãng hàng không khi muốn thay đổi vé. Bạn còn cần phải lưu ý đến hạng ghế ngồi ban đầu và ghế mong muốn được đổi của mình.

Để có thể hoàn đổi vé nhanh chóng và thành công. Cũng như biết mức phí đổi ngày bay vietjet mới nhất. Hãy gọi điện đến phòng vé Aivivu cung cấp cho họ tên khách, mã chỗ (code vé), ngày khởi hành, điểm khởi hành.

Để nhân viên phòng vé có thể kiểm tra chính xác cho bạn. Các nhân viên cũng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất về thủ tục hoàn đổi. Hay việc bạn có được chấp nhận hoàn đổi vé máy bay hay không. Cũng như lịch bay của Vietjet để bạn dễ dàng lựa chọn.

Cũng tương tự như với nhiều hãng hàng không khác. Vietjet Air không hoàn vé cho hầu hết các hạng vé, không đổi tên cho vé khuyến mãi. Các trường hợp khác như đổi ngày bay, đổi chặng bay, bảo lưu vé….sẽ được hỗ trợ đổi với từng hạng mục cụ thể mà chúng tôi đã cung cấp trong bảng phía trên.

Trường hợp 2: Nếu chuyến bay của Vietjet bị trễ 5 tiếng trở lên. Thì hãng bay phải hoàn toàn bộ tiền vé. Hoặc phần tiền vé chưa sử dụng. Số tiền hoàn trả được miễn trừ các điều kiện hạn chế về hoàn vé và phí hoàn vé (nếu có). Vé đã mua thì không được phép bảo lưu. Nếu quý khách đã đặt vé khứ hồi, mà chặng đi không sử dụng thì chặng về vẫn có thể bay bình thường.

Hướng dẫn thủ tục đổi vé máy bay Vietjet Air 2020

Cách 1: Đổi vé Vietjet bằng cách nhờ tổng đài hỗ trợ của hãng Vietjet Air

Nếu bạn đặt vé Vietjet qua website của hãng thì bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài của Vietjet Air. Sau đó, bạn sẽ gặp được nhân viên hỗ trợ giúp bạn đổi vé dễ dàng. Bạn chỉ cần cung cấp mã đặt chỗ + tên hành khách + thông tin bạn muốn thay đổi là sẽ được thay đổi vé Vietjet ngay lập tức.

Cách 2: Đổi vé Vietjet thông qua đại lý Vietjet Air

Nếu bạn đặt vé máy bay đi Phú Quốc Vietjet Air thông qua phòng vé thì bạn có thể gọi điện đến tổng đài của phòng vé bạn đã đặt vé. Sau đó yêu cầu thay đổi thông tin vé Vietjet. Và sau đó bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách đổi thông tin vé Vietjet!.

Thắt Dây An Toàn Khi Đi Máy Bay

Luôn luôn thắt dây an toàn khi ngồi trên ghế của mình.

Lắng nghe sự hướng dẫn cũng như những lời nhắc nhở, cảnh báo của các phi công và tiếp viên hàng không trong chuyến bay. Nếu họ yêu cầu (có thể lời yêu cầu thông qua một thông báo hoặc khi bạn nhìn thấy đèn dây an toàn bật) bạn hãy quay trở lại chỗ ngồi của mình và thắt chặt dây an toàn lại, thì ngay lập tức bạn phải thực hiện đúng yêu cầu của họ. Điều này nghe có vẻ như không được chỉ dẫn rõ ràng, nhưng nhiều trường hợp hành khách bị thương là kết quả của các hành khách không nghe hướng dẫn, chẳng hạn như một người phụ nữ đi vào phòng tắm trong khi đèn báo yêu cầu thắt dây an toàn bật lên và bị chấn thương tê liệt khi chiếc máy bay ở trong tình trạng rung lắc khi đi qua các đám mây.

Thắt dây an toàn ngay cả khi không có thông báo từ tiếp viên hàng không và phi công. Trong khi các phi công thường có thể dự đoán trước những bất ổn, thì đôi khi nó có thể tới rất bất ngờ, và đôi khi nó gây ra những vẫn đề khá nghiêm trọng.Ví dụ, 26 người bị thương khi đang ở trên một chuyến bay từ Brazil đến Mỹ gặp phải sự cố hỗn loạn bất ngờ, nhưng không ai trong số những người thắt dây an toàn bị thương. Có thể bạn muốn tháo dây an toàn ra, đặc biệt là trên các chuyến bay dài khi bạn muốn được thoải mái hơn. Hãy lựa chọn việc nới lỏng dây an toàn thay vì tháo hẳn nó ra. Việc thắt dây an toàn là để giúp giữ cho cơ thể của bạn ở đúng vị trí chỗ ngồi của mình. Nếu có bất kì tình trạng bất ổn như rung lắc hoặc máy báy của bạn tránh máy bay khác hay một đàn chim đang di cư tránh rét… Thì sẽ không có vấn đề gì cho bạn cả.

Quý khách có thể truy cập vào website https://beetours.vn/ của Đại lý vé máy bay Beetours để biết thêm thông tin về những quy định khi đi máy bay, thông tin về thủ tục sân bay cũng như vé máy bay giá rẻ nội địa và quốc tế!

Bạn đang xem bài viết Làm Thủ Tục Đi Máy Bay Trực Tuyến trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!