Xem Nhiều 3/2023 #️ Làm Thế Nào Để 1 Nhà Ảo Thuật Đường Phố Có Thể Ngồi Lơ Lửng Trên Không? # Top 10 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Làm Thế Nào Để 1 Nhà Ảo Thuật Đường Phố Có Thể Ngồi Lơ Lửng Trên Không? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để 1 Nhà Ảo Thuật Đường Phố Có Thể Ngồi Lơ Lửng Trên Không? mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không ít nhà ảo thuật đường phố có thể lơ lửng trên không chỉ cần dựa vào 1 cây gậy. Điều này khiến không ít người ngạc nhiên và sốc, không hiểu tại sao họ có thể làm được điều đó. Nhưng nhiều người đã có lý giải rất thuyết phục cho vấn đề này. Nhìn vào ảnh 1, người đàn ông đang ngồi trên một chiếc ghế không chân. Nó có cấu tạo đặc biệt gồm một mặt đế (tấm thảm dưới đất), nối với nó là một “đạo cụ” (thanh kim loại chắc chắn, thường được ngụy trang là cây gậy). Đạo cụ này sẽ được gắn thêm một mặt phẳng kim loại nữa để “các ảo thuật gia” có thể ngồi lên. Tay họ sẽ giữ cho các bạn không thể nhìn thấy phần mặt ghế được nối với thanh kim loại kia như thế nào. Toàn bộ cấu trúc này sẽ được ngụy trang rất cẩn thận bằng áo choàng rộng thùng thình trùm ghế, thảm, gậy…Điều quan trọng nhất trong ảo thuật đó chính là đánh lạc hướng người xem. Khi nhìn những hiện tượng lạ, não sẽ phân tích, suy đoán. Nếu xem ảo thuật, bạn thấy một người đàn ông cầm gậy mà cây gậy không tiếp xúc với mặt đất mới là đáng ngờ. Hoặc thậm chí ngay cả khi nó tiếp xúc với mặt đất rồi thì việc họ chống gậy bằng 1 tay cũng là điều rất đỗi bình thường. Vậy nên, nghĩ tới ảo thuật là các bạn hay hình dung/ mong chờ nó sẽ là thứ gì đó phi lý, khác thường cơ; chứ tiết mục được sắp đặt tỉ mỉ, “bình thường” não bộ sẽ không nhận ra có gì đáng nghi cả.Nhiều người đã làm được điều này nhờ vào 1 vài mẹo nhỏ chứ hoàn toàn không có yếu tố thuần thánh, phép thuật gì ở đây cả.

Không ít nhà ảo thuật đường phố có thể lơ lửng trên không chỉ cần dựa vào 1 cây gậy. Điều này khiến không ít người ngạc nhiên và sốc, không hiểu tại sao họ có thể làm được điều đó. Nhưng nhiều người đã có lý giải rất thuyết phục cho vấn đề này.

Nhìn vào ảnh 1, người đàn ông đang ngồi trên một chiếc ghế không chân. Nó có cấu tạo đặc biệt gồm một mặt đế (tấm thảm dưới đất), nối với nó là một “đạo cụ” (thanh kim loại chắc chắn, thường được ngụy trang là cây gậy). Đạo cụ này sẽ được gắn thêm một mặt phẳng kim loại nữa để “các ảo thuật gia” có thể ngồi lên. Tay họ sẽ giữ cho các bạn không thể nhìn thấy phần mặt ghế được nối với thanh kim loại kia như thế nào. Toàn bộ cấu trúc này sẽ được ngụy trang rất cẩn thận bằng áo choàng rộng thùng thình trùm ghế, thảm, gậy…

Điều quan trọng nhất trong ảo thuật đó chính là đánh lạc hướng người xem. Khi nhìn những hiện tượng lạ, não sẽ phân tích, suy đoán. Nếu xem ảo thuật, bạn thấy một người đàn ông cầm gậy mà cây gậy không tiếp xúc với mặt đất mới là đáng ngờ. Hoặc thậm chí ngay cả khi nó tiếp xúc với mặt đất rồi thì việc họ chống gậy bằng 1 tay cũng là điều rất đỗi bình thường. Vậy nên, nghĩ tới ảo thuật là các bạn hay hình dung/ mong chờ nó sẽ là thứ gì đó phi lý, khác thường cơ; chứ tiết mục được sắp đặt tỉ mỉ, “bình thường” não bộ sẽ không nhận ra có gì đáng nghi cả.

Nhiều người đã làm được điều này nhờ vào 1 vài mẹo nhỏ chứ hoàn toàn không có yếu tố thuần thánh, phép thuật gì ở đây cả.

Tiết Lộ Bí Mật Trò Ảo Thuật Đi Trên Mặt Nước, Lơ Lửng Trên Không Của Ảo Thuật Gia

Khám phá bí mật trò ảo thuật đi trên mặt nước, lơ lửng trên không của ảo thuật gia

Được trải nghiệm cảm giác lơ lửng trên không, “phi như bay” trên mặt nước… là ước muốn của không ít người.

Nhiều tài liệu cổ xưa có những ghi chép khá tỉ mỉ về khả năng con người tự bay lên hay dạo bước trên mặt nước mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào.

1. Thuật đi trên mặt nước

Bước đi trên mặt nước thực sự là phép màu với con người. Nhiều tài liệu xưa đã ghi lại câu chuyện về những người Hindu, Orion, Aeneid và một số huyền thoại người Mỹ bản địa có khả năng đi trên nước. Trong nhiều thế kỷ, con người đã nảy ý tưởng về việc một ngày nào đó, chúng ta có thể đi trên mặt nước.

Vào thế kỷ XV, Leonardo da Vinci đã phác thiết kế mộ t đôi dép phao nổi giúp người đàn ông xưa có thể đi trên mặt nước trong tập bản thảo Codex Atlanticus của mình. Nhưng thiết kế này sớm chìm vào quên lãng.

Năm 2011, dư luận từng sửng sốt với một thanh niên Steve Frayne có khả năng đi bộ thản nhiên trên sông Thames, London.

Điều này khiến giới chuyên gia khoa học vô cùng bất ngờ vì theo lý thuyết mà nói, người thường không thể có khả năng “thần bí” đến vậy. Lý do là bởi hiện tượng trên vi phạm định luật vạn vật hấp dẫn của Newton.

Sau nhiều nghiên cứu, bức màn bí mật cũng được hé lộ. Bạn có tin, sự việc đi trên mặt nước này thực sự chỉ là một trò ảo thuật đánh lừa cảm giác.

Nếu muốn đi trên mặt nước, bạn chỉ cần chuẩn bị trước những tấm kính thủy tinh trong suốt bằng nhựa hoặc mica trong suốt. Sau đó, nhân lúc tối trời, họ sẽ xếp tấm nhựa dưới mặt nước.

Vì trình diễn vào buổi chiều, khi mực nước bắt đầu rút dần, chỉ khoảng đến mắt cá chân, ảo thuật gia sẽ bước trên những tấm kính trong suốt thật đến mức như đang “khinh công” thật sự.

2. “Thánh bay lượn” trên không trung

Nói đến màn biểu diễn lơ lửng giữa không trung, ta không thể không nhớ tới ảo thuật gia vô cùng nổi tiếng như Johan Lorbeer – nghệ sĩ đường phố người Đức, hay ảo thuật gia Ramada với màn “dính tay” lên tường.

Steven Frayne – một ảo thuật gia trẻ người Anh cũng đã thực hiện một màn ảo thuật tương tự khi gắn mình ở phần bên hông của xe buýt và đi một quãng đường. Vô số người đi đường đã “há hốc miệng” trước màn biểu diễn kỳ ảo này.

Thanh kim loại này được gắn chặt lên tường, lên xe buýt hay bất cứ địa hình nào bạn muốn biểu diễn. Đương nhiên, thanh kim loại sẽ phải được giấu dưới lớp áo, quần, giày dép và chạy dọc lưng đến phần chân của người biểu diễn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhờ người giữ thang, leo lên đứng đúng vị trí, và phủ lớp quần áo phía ngoài lên. Vậy là bạn đã có thể lơ lửng trên không như những nhà ảo thuật nổi tiếng.

3. Vẫy tay nhẹ nhàng để lơ lửng giữa không trung

Không ít người sẽ cảm thấy ngỡ ngàng khi bắt gặp một người đang tản bộ trên không, ở phần giữa của hai tòa nhà? Liệu bạn có tin chỉ cần vài phút tập trung tinh thần, cơ thể của người đó sẽ từ từ bay lên cao. Nhà ảo thuật cứ lơ lửng như vậy giữa không trung một lúc rồi mới nhẹ nhàng “hạ cánh”.

Nhưng bí ẩn của thuật “khinh công” này chính là những sợi dây thép mỏng manh nhưng vô cùng chắc chắn được giấu bên trong lớp áo vest.

Những sợi dây này được nối với một cần cẩu cực dài, giúp nâng ảo thuật gia lên cao một cách dễ dàng mà không ai biết. Sau đó, khi muốn xuống, nhà ảo thuật sẽ ra hiệu để chiếc cần cẩu hạ độ cao, giúp ông tiếp đất an toàn.

Học Ảo Thuật Đường Phố

Ảo thuật đường phố không cần nhiều dụng cụ biểu diễn chỉ một bộ bài tây, đồng xu hay chiếc nhẫn là có thể tạo được tiết mục hấp dẫn khán giả. Không phát triển mạnh như ở các thành phố lớn nhưng ảo thuật đường phố vẫn thu hút một bộ phận giới trẻ . Đến với bộ môn này, họ không chỉ thỏa đam mê mà con mang niềm vui cho bao người.

Học ảo thuật đường phố ngày càng thu hút giới trẻ

Hiện nay nền ảo thuật Việt Nam đang phát triển 1 cách khá là mạnh mẽ kéo theo đó là phong trào chơi ảo thuật cũng được yêu thích và ưa chuộng. Để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp tự học ảo thuật hiệu quả, không ít bạn trẻ đã bỏ rất nhiều thời gian và sức lực để tìm hiểu các phương pháp tự học ảo thuật. Tuy nhiên để đến với môn nghệ thuật này, nhiều bạn trẻ không chỉ thỏa đam mê mà còn trang bị cho mình thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Với các bạn đam mê ảo thuật và muốn có “tài lẻ” cho mình thì có thể bắt đầu bằng việc tự học nhưng đối với những bạn muốn theo nghiệp ảo thuật thì nên tham gia khóa học ảo thuật đường phố để phát triển.

Các bạn trẻ ham mê ảo thuật và có dự định học ảo thuật thì câu hỏi ” Học ảo thuật đường phố hiệu quả ở đâu uy tín” đang là một vấn đề đau đầu đối với các bạn chưa tìm được phương pháp học ảo thuật hiệu quả. Có những bạn may mắn tìm được phương pháp tự học ảo thuật đúng cách, có những bạn tìm được nơi dạy ảo thuật uy tín. Và với những nỗ lực không ngừng nghĩ đã giúp họ đạt được những thành tựu đáng kể trở thành ảo thuật gia chuyên nghiệp như mơ ước.

Vì sao nơi học ảo thuật đường phố ban đầu lại quan trọng ?

Bây giờ thì bạn là người đang tràn đầy máu lửa với nghề biễu diễn ảo thuật, nhưng sau này thì liệu niềm tin và đam mê của bạn có tàn lụi dần theo năm tháng? Tất cả phụ thuộc vào phương pháp học ảo thuật mà bạn đã và đang bắt đầu. Cũng có rất nhiều bạn trẻ không chọn được nơi chốn để tự học ảo thuật, các bạn đã phải từ bỏ ước mơ. Sau nhiều va chạm với nghề, ý chí của các bạn bị lung lay, đam mê ban đầu của họ bị lụi dần do niềm đam mê đó không được phát huy đúng cách và đầy đủ.

Thấy được điều đó, 7aothuat quyết định mở ra lớp học ảo thuật đường phố . 7aothuat sẽ chăm sóc cho niềm đam mê của bạn và sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp hiệu quả và giúp bạn biết cách theo đuổi đam mê, và giúp niềm đam mê đó lớn dần lên theo năm tháng.

Giáp Mặt Kỳ Nhân Ngồi Lơ Lửng Trong Không Khí

Học ảo thuật qua ti vi và internet

Nhà Ken nằm khuất sâu trong con hẻm thuộc khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, chúng tôi Nơi ở của Ken là trung tâm truyền nghề ảo thuật và nhiều người biết đến. Ken Ken sinh năm 1987 ở Quảng Ngãi trong gia đình có 3 người con, bố làm nghề cơ khí, còn mẹ ở nhà nội trợ. Từ nhỏ, Ken được xem ảo thuật trên tivi và thấy hay quá nên nung nấu quyết tâm sẽ học. Ken bắt đầu nghiên cứu để tìm bí quyết của các ảo thuật gia rồi tự diễn lại thành thục một số trò đơn giản cho các bạn xem từ hồi năm cuối cấp 2.

Ken Ken biểu diễn trò ném đồng xu xuyên ly cho chúng tôi xem

Từ những trò đơn giản Ken tiếp tục tìm hiểu rồi luyện tập nhiều trò khó hơn. Từ khi đi học Đại học tại trường Kỹ thuật Công nghệ, được sống ở Sài Gòn, Ken càng được mở rộng tầm mắt về những kho tư liệu quý về ảo thuật. Ken cho biết: “Bộ môn này, các ảo thuật gia phân thành hai trường phái. Người nào nhiều tiền sẽ đầu tư những dụng cụ đắt đỏ và đứng trên sân khấu (stage-magic) biểu diễn những tiết mục quy mô. David Copperfield – một bậc thầy trong giới ảo thuật được cả thế giới tôn sùng là “vua ảo thuật” nên cũng có những dụng cụ thuộc dạng siêu hạng. Những tiết mục biểu diễn bằng bộ bài tây, đồng xu, ly… dễ học chỉ được xếp vào loại nhóm ảo thuật gia đường phố (street-magic)”.

Nói là làm, Ken lục lọi trong ngăn kéo của bàn và lấy ra một đồng xu để biểu diễn cho tôi xem. Trên bàn có sẵn cái ly thủy tinh, Ken cho biết sẽ lật úp cái ly đặt trên lòng bàn tay của tôi và thả nó lọt được vào bên trong. Quan sát kỹ, tôi chỉ thấy cái ly và đồng xu hoàn toàn bình thường. Để như làm cho người xem tin tưởng hơn, Ken đưa đồng xu cho tôi ký nhận bằng cây viết lông ở trên bề mặt. Và quả thực, sau vài động tác nhỏ, đồng xu xuyên đáy ly và nằm gọn trên lòng bàn tay tôi. Không tin vào mắt mình, tôi nhờ Ken Ken biểu diễn lại. Cũng như lần đầu, những ngón tay Ken như có ma thuật, vuốt nhẹ trên cái ly một cách quái dị và ảo thuật gia làm động tác ném đồng xu vào cái ly. Một lần nữa, đồng xu nằm gọn trên bàn tay tôi một cách kỳ bí.

Nhưng chính lần biểu diễn sau cùng, tôi mới phát hiện ra mánh khóe và công cụ để Ken có thể thực hiện trò ảo thuật này. Tất cả đều nhờ vào chiếc nhẫn anh đeo trên tay để cầm cái ly. Chiếc nhẫn có kết cấu đặc biệt bởi sự tích hợp của thỏi nam châm nhỏ bọc xung quanh. Ken giải thích, khi thực hiện trò này, bằng những động tác khéo léo, múa may đôi bàn tay và đồng xu nhanh chóng được hút vào bên trong nhờ lực hút của nam châm đeo ở ngón tay đang cầm ly. Tất nhiên, nhà ảo thuật sẽ làm động tác giả ném đồng xu vào đáy ly để đánh lừa người xem. Đối với những người muốn đánh dấu đồng xu thì cứ… thoải mái vì thực tế chỉ biểu diễn với 1 đồng xu duy nhất.

Tuy mới 24 tuổi nhưng Ken đã có thâm niên 10 năm biểu diễn ảo thuật và đã rút ra được nhiều kinh nghiệm xương máu của một ảo thuật gia nhà nghề. Ken cho biết, khi thực hiện màn ném xu vừa rồi anh đã cố tình để lộ một số sơ hở để tôi có thể nhận ra. Còn khi biểu diễn thực sự, ảo thuật có một nguyên tắc “ba không” là: Giữ bí mật; Không nói trước chi tiết những hành động sẽ biểu diễn; Không diễn hơn một lần.

Từ ngày tốt nghiệp Đại học, Ken gác hẳn chuyện nghề nghiệp chuyên môn sang một bên để bước vào con đường nghệ thuật đầy hấp dẫn mà anh theo đuổi từ nhỏ. Những ngày đầu sống bằng nghề ảo thuật rất vất vả nhưng dần dà, nghệ danh Ken Ken được nhiều người biết đến khi anh nhận được nhiều show biểu diễn. Ngày lễ, tết hay các tập đoàn công ty lớn tổ chức sự kiện, Ken hầu như rất bận rộn để biểu diễn xen kẽ tiết mục ảo thuật trong chương trình.

Sự thực màn ảo thuật ngồi trên không khí

Ken Ken đang biểu diễn trò ảo thuật ngồi trên không khí

Bí mật về đoạn clip ngồi trên không khí của Ken Ken chưa được anh bật mí thì đã nghe đến một đoạn clip khác đang triển khai mà thấy choáng. Ra về trong sự ấm ức vì chưa được thỏa mãn sự tò mò. Chợt nhớ, Ken Ken có nói sẽ làm dụng cụ về trò ảo thuật đi trên không khí ở quê vì tiết kiệm được tiền và bố của Ken lại là một thợ cơ khí. Một tia sáng chợt lóe lên trước câu hỏi: “Đạo cụ anh ấy đã sử dụng để dùng trò ảo thuật ngồi trên không khí là gì?.

Về nhà, mở lại đoạn clip Ken đang ngồi thiền, phía dưới đất có nhiều chi tiết lạ. Đó chính là một lớp cát và lá có dấu hiệu bất thường so với những mảng đất xung quanh. Chắc chắn, Ken đã dùng cây gậy như một bệ đỡ để đưa anh lên không và ngồi thiền. Đoạn clip bắt đầu khi mọi người thấy nhà ảo thuật đang ngồi chễm chệ trên không. Trước đó, Ken đã từng tiết lộ, những trò ảo thuật anh làm được nhờ xem kỹ những đoạn clip trên mạng và tìm kiếm tài liệu từ nhiều nguồn.

Trước khi đến gặp Ken chúng tôi đã xem kỹ clip của anh và tìm kiếm những trò ảo thuật tương tự như vậy trên thế giới. Có một chi tiết mà tất cả những chiếc gậy của những ảo thuật gia diễn trò này đều cắm vào một cái khen nào đó trên mặt đất. Như vậy, có thể thấy để diễn được trò này, cây gậy đã đóng vai trò vô cùng quan trọng và rất có thể đó chính là cái ghế một chân cho các ảo thuật gia. Thêm nữa, nếu quan sát kỹ, ngay đầu cây gậy sẽ là nơi tiếp giáp để nhà ảo thuật ngồi một cách an toàn.

Đa phần các clip biểu diễn trò này trên Youtube (kể cả của Ken) ảo thuật gia đều cầm nắm rất kỹ ở những mối nối để che mắt mọi người. Chúng tôi hỏi Ken, vì sao không quay clip ngay từ khi anh ấy bắt đầu còn ở mặt đất cho đến lúc ngồi lơ lửng trên không nhưng anh không giải thích mà chỉ cười một cách khó hiểu.

Không tiết lộ bí mật đằng sau màn ngồi trong không khí nhưng Ken cho biết, anh đang ấp ủ sẽ tiếp tục công bố một đoạn clip khác độc đáo hơn. Ken hứa, sẽ đưa lên mạng vào đúng dịp Tết Dương lịch 2012 sắp tới. Tiết mục mới này, Ken sẽ… bay từ độ cao khoảng 10 đến 15 mét trên không khí, sau đó còn… đi bộ 5 mét trên không rồi nhảy xuống mặt đất?. Toàn bộ quá trình bay lên và đi trên không sẽ diễn ra trong khoảng 3 đến 5 phút. Để có thể thực hiện được trò ảo thuật này, Ken dự tính phải tốn cả gần 100 triệu đồng để làm dụng cụ biểu diễn.

Trên thế giới đã có khá nhiều người từng biểu diễn trò ngồi lơ lửng trong không khí nhờ vào một chiếc gậy. Theo tìm hiểu của PV chúng tôi thì các nhà ảo thuật gia Ấn Độ thường biểu diễn trò này nhiều nhất. Đã có nhiều nhà báo, chuyên gia đi tìm sự thật bí quyết của màn ảo thuật gây sốc này. Tuy nhiên, khi Ken tiết lộ sẽ biểu diễn màn ảo thuật bay và đi bộ trên không trung?, nếu thành công thì đó sẽ là một màn ảo thuật lớn. Trên thế giới cũng có người đã biểu diễn màn ảo thuật này nhưng nó được thực hiện như thế nào vẫn còn là một điều bí mật mà chưa nhà báo hay chuyên gia nào khám phá ra.

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để 1 Nhà Ảo Thuật Đường Phố Có Thể Ngồi Lơ Lửng Trên Không? trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!