Xem Nhiều 3/2023 #️ Kinh Nghiệm Viết Mẫu Đơn Xin Việc Gửi Qua Mail Đúng Cách # Top 11 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Kinh Nghiệm Viết Mẫu Đơn Xin Việc Gửi Qua Mail Đúng Cách # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Viết Mẫu Đơn Xin Việc Gửi Qua Mail Đúng Cách mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Mẫu đơn xin việc gửi qua mail – Xu hướng ứng tuyển công nghệ 4.0

Sự ra đời của internet và nền tảng công nghệ hiện đại đã khiến cuộc sống của con người đi vào một bước đột phá vô cùng mới. Điển hình hơn, trong xu hướng tìm kiếm việc làm và tuyển dụng nhân sự cũng đã có sự thay đổi, công nghệ giúp ứng viên và nhà tuyển dụng tìm kiếm thông tin, chọn lọc thông tin, gửi đi thông tin một cách nhanh – gọn – lẹ. Trong đó, phải kể đến việc xuất hiện hình thức mẫu đơn xin việc gửi qua mail.

1.1. Gửi đơn xin việc qua Email là gì?

Mẫu đơn xin việc gửi qua mail là một hình thức hiện đại, mới mẻ hơn, thay thế cho hình thức truyền thống mà trước đây người lao động phải trực tiếp đến công ty để nộp hồ sơ xin việc hay đơn xin việc. Gửi đơn xin việc qua Email được xem là một phương án thay thế có hiệu quả, vừa tiết kiệm được công sức, thời gian, thậm chí là chi phí của cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Ngày nay, hình thức tạo mẫu đơn xin việc gửi qua mail được đa phần các công ty và các tổ chức doanh nghiệp ứng dụng.

Do đó, ứng viên dù muốn hay không, trên tư cách của một người mong muốn có được việc làm từ doanh nghiệp cũng phải thực hiện mẫu đơn xin việc gửi qua mail cho nhà tuyển dụng. Mặc dù không có ít ứng viên cảm thấy xa lạ và hoang mang về hình thức này.

1.2. Đơn xin việc gửi qua Email cần những gì?

Tương tư như các mẫu đơn xin việc thông thường, mẫu đơn xin việc gửi qua mail cũng cần phải được chú trọng về cả nội dung lẫn hình thức, đảm bảo sự ấn tượng và chuyên nghiệp của người ứng tuyển. Trước hết, bạn cần nắm được khái niệm và bố cục của một lá đơn xin việc thông thường. Sau đó, bạn cũng cần chuẩn bị địa chỉ Email cụ thể mang tính cá nhân hóa để sử dụng gửi mẫu đơn xin việc. Ngoài ra, trước khi gửi đơn xin việc qua Email, hãy chắc rằng bạn nắm rõ những thông tin về địa chỉ liên hệ bằng Email của nhà tuyển dụng, cũng như một số quy định của họ trong cách gửi đơn xin việc qua Email (nếu có).

2. Hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin việc gửi qua mail

Các ứng viên thường gặp phải lỗi khi đặt tên hiển thị Email, chẳng hạn như tên không được viết hoa, không phải là tên thật, viết tên sai chính tả,… Mặc dù một số nhà tuyển dụng sẽ không để tâm quá nhiều đến vấn đề này, nhưng đa phần nếu có, bạn sẽ mất điểm không ít trong mắt của họ.

2.3. Tiêu đề Email xin việc

Trong cách thực hiện mẫu đơn xin việc gửi qua mail, bạn cần lưu ý cách đặt tiêu đề Email theo 2 tình huống cụ thể như sau:

– Một là việc đặt tiêu đề Email tuân thủ quy định của nhà tuyển dụng: Rất nhiều nhà tuyển dụng thường có quy định cụ thể cho việc đặt tiêu đề Email xin việc của ứng viên. Chẳng hạn như theo một cấu trúc bao gồm: “Tên ứng viên – vị trí ứng tuyển – mã số ứng tuyển”,… Việc của bạn là cần tuân thủ và thực hiện chính xác quy định này, đa phần khi nhận được những Email có tiêu đề sai quy định, nhà tuyển dụng có xu hướng loại bỏ.

Hãy chia đơn xin việc trong Email ra các phần. Trong đó phần mở đầu là phần dùng kính ngữ để gửi đến nhà tuyển dụng, càng cá nhân hóa thông tin kính gửi càng tốt, chẳng hạn như: “Kính gửi Mr. Dũng – Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH ABC”. Nếu không có thông tin mang tính cá nhân này, bạn có thể: “Kính gửi: Bộ phận Nhân sự – Công ty TNHH ABC”.

Sau phần này, là phần mở đầu của đơn xin việc. Phần này chỉ giới hạn trong khoảng 1 – 2 câu, cho nhà tuyển dụng biết được bạn là ai? Ứng tuyển vào vị trí nào và biết đến tin tuyển dụng qua kênh tin tức nào? Ở đoạn tiếp theo, hãy tóm tắt một cách ngắn gọn những kinh nghiệm, học vấn hoặc kỹ năng mà bạn cho là có giá trị phù hợp nhất với yêu cầu tuyển dụng của công việc. Đoạn kết của mẫu đơn xin việc gửi qua Email cần thể hiện được mong muốn làm việc của bản thân, nhắc đến sự có mặt của mẫu CV xin việc trong file đính kèm và cảm ơn đến nhà tuyển dụng.

Trong cách làm mẫu đơn xin việc gửi qua mail, cần trang bị mẫu chữ ký Email chuẩn. Chữ ký Email phải thể hiện được thông tin cá nhân cũng như thông tin liên hệ của bạn. Đó là cơ sở để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn khi cần.

[Hướng dẫn] Cách viết đơn xin việc Part time chuẩn nhất cho bạn

Đơn xin việc part time là một trong những hành trang cần chuẩn bị cho những ai có nhu cầu sở hữu một công việc làm thêm. Đơn xin việc part time cần lưu ý những gì khi viết? Tham khảo bí quyết viết Đơn xin việc part time qua bài viết của vnx.com.vn!

Xem nhiều nhất

Cách Viết Mẫu Đơn Xin Việc Gửi Qua Mail Ấn Tượng!

Rất rất nhiều ứng viên đã tự tay vứt bỏ đi cơ hội việc làm của mình chỉ vị xem nhẹ mẫu đơn xin việc gửi qua mail. Làm thế nào để mẫu đơn xin việc 4.0 này đến tay nhà tuyển dụng một cách ấn tượng và thu hút nhất? Đó là một câu hỏi không chỉ của riêng bạn!

Đơn xin việc gửi qua email hiểu một cách đơn giản chính là phần nội dung bên trong email mà bạn viết khi gửi CV xin việc trong quá trình ứng tuyển. Xin việc qua email khác với những phương thức truyền thống khác ở chỗ, nó chỉ đơn tối giản hóa về mặt nội dung, truyền tải những thông điệp súc tích nhất chứ không quá dài dòng văn tự.

Theo đó, ứng viên không nên đưa vào những thông tin quá chi tiết và cụ thể về mình. Hãy để dành phần đó ở hồ sơ hay CV xin việc. Tựu chung, mẫu đơn xin việc gửi qua mail đóng vai trò như “màn dạo đầu” mà ứng viên làm cho mình trở nên “nóng bỏng” trong mắt nhà tuyển dụng, gây ấn tượng và thúc đẩy việc nhà tuyển dụng xem CV của bạn nhanh hơn đó.

2. Viết mẫu đơn xin việc gửi qua mail chuẩn nhất

Một nguyên tắc cần nằm lòng trước khi bắt tay vào viết đơn xin việc gửi email đó chính là địa chỉ email. Cần đảm bảo tính nghiêm túc và chuyên nghiệp cho địa chỉ email, đây cũng là một trong những yếu tố minh chứng bạn là một ứng viên cẩn thận và nghiêm túc trong công việc.

Về chi tiết cách viết mẫu đơn xin việc email, ứng viên cần lưu ý những điểm quan trọng như sau:

– Thứ hai, đừng quên đính kèm biểu mẫu CV xin việc của bạn: Mẫu đơn xin việc được gửi qua email như thay công tác ứng tuyển trực tiếp của bạn vậy. Do đó, đừng quên đính kèm CV của bạn và đề cập đến nó trong nội dung của email. Với mẫu đính kèm, bạn cũng cần lưu ý về định dạng và tên của file, tránh gây khó khăn trong lúc nhà tuyển dụng mở mẫu CV ra. File đính kèm nếu không muốn lỗi, hãy chọn định dạng Pdf. Tên của file nên đặt không dấu, có dấu gạch ngang và theo một công thức tùy chọn. Chẳng hạn như: CV xin viec-HaLinh-Chuyen vien marketing.

– Thứ ba, nếu muốn được nhà tuyển dụng liên hệ sau đó, hãy cố gắng trong việc bày tỏ nguyện vọng của bạn trong mẫu đơn xin việc. Trong đoạn cuối cùng của nội dung đơn xin việc email, hãy bày tỏ nguyện vọng của bạn về công việc, đừng quên nhắc đến mẫu CV được đính kèm. Hơn hết, hãy ra một lời ngỏ rằng bạn mong muốn được gặp gỡ nhà tuyển dụng ở buổi phỏng vấn để trao đổi rõ hơn về những thế mạnh của bạn, những giá trị phù hợp cho vị trí mà họ đang tuyển dụng.

– Thứ tư, đừng gửi email đi tức thì, hãy cố gắng đọc và kiểm tra lại tổng thể đơn xin việc bằng email. Xem xét những yếu tố về chính tả, tiêu đề, hành văn, bố cục, giọng điệu,…. Nếu tất cả dường như đã ổn, bạn có thể sẵn sàng gửi đi thông điệp của mình cho nhà tuyển dụng biết!

3. Những lưu ý khi viết mẫu đơn xin việc gửi qua email

Tỷ lệ cạnh tranh trong thị trường việc làm ngày càng trở nên gay gắt. Vì bạn biết đấy, vấn đề thất nghiệp vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để ở nước ta. Nói điều này để thấy rằng, các ứng viên cần làm cho bản thân sở hữu những thế mạnh mà người khác không có, để xây dựng một giá trị, một thương hiệu mà nhà tuyển dụng bước đầu cảm thấy sẽ bị chinh phục bởi bạn. Đối với một công việc mà bạn đam mê từ lâu, điều này lại càng thêm quan trọng. Hãy cho nó trở thành động lực để thúc đẩy việc bạn giành lấy cơ hội cho chính mình.

Trong quá trình viết đơn xin việc gửi bằng email, chính tả là lỗi sai cơ bản nhưng lại là lỗi thường gặp nhất. Do đó, trước khi gửi email đi, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra lỗi chính tả lặp đi lặp lại, thậm chí là gửi cho một người thứ hai đọc nó, chẳng hạn như người thân hay bạn bè. Họ sẽ giúp bạn chỉ ra những lỗi khách quan, không đơn giản là một lỗi chính tả.

3.2. Lưu ý về thông tin nhà tuyển dụng

Đa số các ứng viên đều tự tin rằng, sẽ chẳng bao giờ họ nhầm lẫn hay viết tên nhà tuyển dụng sai cả. Tuy nhiên, công tác ứng tuyển không hề dễ dàng, đặc biệt với những người chưa có kinh nghiệm. Một hành trình khá dài, với nhiều công đoạn phải chuẩn bị, đôi khi sẽ khiến các ứng viên cảm thấy chán nản và mết mỏi. Ứng tuyển một lúc nhiều công việc, ở nhiều nhà tuyển dụng khác nhau, cũng là lý do dẫn đến sai lầm này của bạn.

Việc làm nhân viên kinh doanh

3.3. Lưu ý về trọng tâm của nội dung email

Trong quá trình viết đơn xin việc bằng email, lỗi sai dễ mắc phải đó chính là khoe khoang về bản thân quá nhiều. Nhà tuyển dụng mong muốn tìm được những ứng viên có thể cung cấp những giá trị bản thân trong việc cống hiến để đạt được mục đích chung của tập thể. Hơn cả, nhà tuyển dụng muốn biết được ứng viên có thể làm được những gì cho công ty của họ.

3.4. Độ dài và tiêu đề email

Về độ dài của email đơn xin việc, hãy cố gắng giữ chúng đứng quá dài nhưng cũng đừng quá ngắn. Chẳng hạn như nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn không hứng thú và nghiêm túc lắm với công việc họ đang tuyển vì đơn xin việc của bạn là quá ngắn. Bên cạnh đó, một mẫu đơn xin việc gửi bằng email quá dài cũng sẽ gây cảm giác nhàm chán, mất thời gian của nhà tuyển dụng,… email xin việc quá dài cũng minh chứng cho độ thiếu chuyên nghiệp, suy nghĩ không logic của ứng viên.

3.5. Lưu ý về việc đính kèm CV xin việc

Qua những thông tin chia sẻ về bí kíp viết mẫu đơn xin việc gửi qua mail, chúng tôi tin rằng bạn sẽ tự tin hơn trong hành trình theo đuổi công việc của mình đấy!

Tạo cv online

Hướng Dẫn Viết, Trình Bày Cv Và Gửi Mail Xin Việc

Mình nhắc từng trường hợp mệt quá ròi nên mình viết luôn cho các bạn tham khảo, dù mình nghĩ chắc phải có hàng chục bài hướng dẫn cách viết CV và gửi mail sao cho nhà tuyển dụng hài lòng rồi chứ nhỉ? Mình viết quá kĩ, quá chi tiết luôn rồi các bạn ráng chú ý giùm. Đây mới chỉ là hình thức trình bày thôi đấy và là CV căn bản phổ biến. Mình ko có siêng cặn kẽ design hay mần professional theo từng ngành đâu. Các bạn nhờ mí chuyên gia ngành tư vấn giùm í. Bài này mang tính tham khảo thôi chứ ko phải cứ làm theo 1 kiểu mất đi sự độc đáo và cá tính

Mail Subject: Location_Position_Tên (LUÔN PHẢI CÓ) Mail content: LUÔN PHẢI CÓ.

Cách thức ghi: “Dear Mr./Hi Ms./Kính gửi ABC

Em tên là Xin ứng tuyển vị trí…của công ty…đăng trên (nếu có)

Hoặc qua anh XYZ, em được biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí…. Em có (skill, kinh nghiệm, thành tích bla bla thích gì viết đó, ngắn gọn thôi)

Em hi vọng…. Cảm ơn anh/chị đã tạo điều kiện/đã đọc

Thân ái Tên” Đại khái thế. Tùy vào sự sáng tạo của bạn.2. TRÌNH BÀY CV SOẠN CV TIẾNG ANH VÀ VIỆT. NÓI KHÔNG VỚI FORM MẪU BÁN SẴN.

Lưu file CV dạng word hoặc pdf: Tên_Position_CV hoặc Tên_CV

PHOTO: hãy bưng cái hình nghiêm túc nhưng rất đỗi tươi sáng của các bạn. Đừng bưng cái mặt đưa đám hay hình mờ căm. Nhà tuyển dụng nhìn vào là thấy rầu đời rồi. Ít ra cũng gây sức hút, tạo ấn tượng với họ một chút để họ thấy tương lai xán lạn của công ty đang mở ra, nhất là mí vị trí lễ tân, admin, thư kí, sales, CS bla bla Nha!

NỘI DUNG CV: trọng tâm là những mục này

PERSONAL INFORMATION: bét nhất là có tên (in hoa), ngày tháng năm sinh, điện thoại, mail, địa chỉ (quận,TpHCM), quốc tịch, còn mí cái (giới tính, tình trạng hôn nhân, lý lịch gia đình, quê quán) là để giúp recruiter xem xét lương và phúc lợi cho các bạn nhất là các bé fresh/junior.

Nhớ in đậm (bold) mấy cái title í ví dụ chữ

Name/Address/Phone/Email/Gender v.v. nhìn cho đẹp mắt. Còn details ko cần in đậm

Canh cho đều đẹp dòng trên dưới nha, đừng canh theo dấu 2 chấm mà canh cái dòng detail í. (khổ quá FB ko cho trình bày ko bit nói sao cho hỉu dc đây)

SUMMARY: tổng kinh nghiệm, kinh nghiệm ở vị trí, skill (ví dụ 4 năm CS/software engineer, 2 năm skill PHP), Specialties:.. (cái này để gỡ gạc cho việc thiếu kinh nghiệm trong công ty nhưng có làm thêm hay có tố chất nè)

Chưa có kinh nghiệm bỏ mục Summary cũng dc, chú ý mục SKILL.

OBJECTIVES: viết ngắn trình bày mong mỏi nguyện vọng bản thân. Viết cho tâm huyết vào. Đừng ghi quá chung, khôn thì ghi ngay tâm tư mong muốn được trở thành cái vị trí mình ứng tuyển như mục tiêu tương lai í

EXPERIENCE (số ít, ko có thêm S sau Experience) : viết theo trình tự bắt đầu từ công việc gần đây nhất trở về trước để nhìn cho dễ. Đừng viết ngược lại

Position

Company

Month/Year- Month/Year

Details/Description:

(Đừng có ghi working as, hoặc viết luôn tuồng nhập 3 dòng nhìn rất là mệt mắt )

Nhắc về Details/Description: ko cần viết nhìu. Mà phải viết ĐÚNG VÀ TRÚNG. Viết ngay cái nhà tuyển dụng cần í. Đừng chém gió mất công phỏng vấn bị tòi ra ngay

Không có kinh nghiệm thì phải ráng tìm ra công việc nào mình đã làm có dính dáng chèn vào. Không có nữa thì….khỏi apply vì đằng nào cũng rớt, chờ mất công

EDUCATION: ghi như sau (1 dòng cũng được)

(Bachelor of … hoặc B.A/B.S)

University of….., Major:……

GPA:.. hoặc Level:… (Khá/Giỏi điểm cao thì ghi)

Month/Year- Month/Year

Thích thêm chi tiết gì nữa thì thêm

Không có ghi Student of, Pupil of, Studying at, etc trời ơi nhìn ko có chuyên nghiệp đâu

CERTIFICATION: trình bày như Education

ACHIEVEMENT: đây dường như là mục quyết định tỷ lệ pass CV. Mình có ứng viên trúng việc chỉ vì mình bắt sửa CV ghi thành tích, giải thưởng vào mục này để HR chú ý và kết quả ứng viên ấy được ưu tiên phỏng vấn vì cty ấy thích talent (tất nhiên trước đó bạn này hoàn toàn im lìm giữa nghìn CV bị loại)

– Language:

– Computer Skill

– Communication/ Teamwork/ Đàn hát nhảy múa gì đó

REFERENCE (có cũng dc ko cũng chả sao)

Thêm mục PROJECT nếu là dân IT, kĩ thuật bla bla.

LƯU Ý:

Các đề mục IN HOA, in đậm

Font chữ đều nha. 1 Font cho khu details, 1 Font cho mấy cái tên MỤC. Chọn Font nào dễ đọc, cỡ chữ hợp lý chút nhất là khu Personal Information. Chữ loằng ngoằng thư pháp sao đọc ra mà call mí gửi mail?

Không có trang trí CV nhiều màu sắc trừ mấy trường hợp của designer/ marketing. Thống nhất cái tiltle MỤC là 1 màu đỏ hay màu gì đó phổ biến và ko chói mắt, còn màu chữ trong nội dung thì đen hết đi cho dễ nhìn.

Không có highlight vàng rồi xanh mấy cái MỤC à

Đừng có bullets nhìu loại quá, 1, 2 cái đồng nhất trên xuống là quá rồi, hoặc dùng chấm hoặc “-” cho nó thanh thoát. Đừng đánh số nhìu. Giữ cho CV đẹp mắt xíu

Căn lề ngay ngắn và dùng khoảng trống hợp lý, không có thụt ra thụt vào tứa lưa em chỉnh rất mệt. Em gặp nhìu CV mắc lỗi này lắm rồi

Hiển nhiên không để xảy ra bất kỳ lỗi chính tả/ ngữ pháp nào. Biết viết hoa chữ nào chứ đừng tùy hứng.

Ví dụ mấy chữ General Director hay University of Engineering thì đừng ghi general director/general Director/ General director hay university of Engineering

KHÔNG có ghi “Tôi cam kết những điều trên… kí tên ngày tháng năm” tá lả của mấy form bán sẵn hay thủ tục hành chính nha. Nhìn kì cục lắm

CV làm 2-3 trang thôi được rồi. Nhìu kinh nghiệm vị trí cao qúa thì cũng 4-5 hết đát. Không ai rảnh scan hết đâu. Tóm lại phải là ẤN TƯỢNG. CV 1 trang thôi mà đẹp cũng đã gây cảm tình rồi

Chịu khó nắm tâm lý nhà tuyển dụng để sắp xếp các MỤC hợp lý, show thứ có lợi cho mình lên trước.

Hướng Dẫn Viết Cv Xin Việc Và Gửi Mail Cho Nhà Tuyển Dụng

Hướng dẫn viết CV xin việc và gửi mail cho nhà tuyển dụng

1. Gửi email xin việc

Mail Subject: Location_Position_Tên (LUÔN PHẢI CÓ)

Mail content: LUÔN PHẢI CÓ.

Cách thức ghi:

“Dear Mr./Hi Ms./Kính gửi ABC

Xin ứng tuyển vị trí…của công ty…đăng trên (nếu có)

Hoặc qua anh XYZ, em được biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí….

Em có (skill, kinh nghiệm, thành tích bla bla thích gì viết đó, ngắn gọn thôi)

Cảm ơn anh/chị đã tạo điều kiện/đã đọc

Đại khái thế. Tùy vào sự sáng tạo của bạn. Viết sao cho lịch sự, dễ thương gây cảm tình với người đọc để ít ra họ reply và help bạn.

Lưu ý khi gửi mail 10 lỗi hay mắc phải khi viết e-mail

2. Trình bày CV xin việc

Soạn CV tiếng Anh và Việt, nói không với những form mẫu bán sẵn

Lưu file CV dạng word hoặc pdf: Tên_Position_CV hoặc Tên_CV

PHOTO: hãy bưng cái hình nghiêm túc nhưng rất đỗi tươi sáng của các bạn. Đừng bưng cái mặt đưa đám hay hình mờ căm. Nhà tuyển dụng nhìn vào là thấy rầu đời rồi. Ít ra cũng gây sức hút, tạo ấn tượng với họ một chút để họ thấy tương lai xán lạn của công ty đang mở ra, nhất là mí vị trí lễ tân, admin, thư kí, sales, CS bla bla Nha!

NỘI DUNG CV: trọng tâm là những mục này

PERSONAL INFORMATION: bét nhất là có tên (in hoa), ngày tháng năm sinh, điện thoại, mail, địa chỉ (quận,TpHCM), quốc tịch, còn mí cái (giới tính, tình trạng hôn nhân, lý lịch gia đình, quê quán) là để giúp recruiter xem xét lương và phúc lợi cho các bạn nhất là các bé fresh/junior.

Nhớ in đậm (bold) mấy cái title í ví dụ chữ

Name/Address/Phone/Email/Gender v.v. nhìn cho đẹp mắt. Còn details ko cần in đậm

Canh cho đều đẹp dòng trên dưới nha, đừng canh theo dấu 2 chấm mà canh cái dòng detail í.

Và thông tin trong mục này cần phải CHÍNH XÁC, nhất là thông tin liên lạc gồm email và số điện thoại. Bao nhiu bạn ghi sai cái này lắm rồi

SUMMARY: tổng kinh nghiệm, kinh nghiệm ở vị trí, skill (ví dụ 4 năm CS/software engineer, 2 năm skill PHP), Specialties:.. (cái này để gỡ gạc cho việc thiếu kinh nghiệm trong công ty nhưng có làm thêm hay có tố chất nè)

Chưa có kinh nghiệm bỏ mục Summary cũng dc, chú ý mục SKILL.

OBJECTIVES: viết ngắn trình bày mong mỏi nguyện vọng bản thân. Viết cho tâm huyết vào. Đừng ghi quá chung, khôn thì ghi ngay tâm tư mong muốn được trở thành cái vị trí mình ứng tuyển như mục tiêu tương lai í

EXPERIENCE (số ít, ko có thêm S sau Experience) : viết theo trình tự bắt đầu từ công việc gần đây nhất trở về trước để nhìn cho dễ. Đừng viết ngược lại

Month/Year- Month/Year

Details/Description:

(Đừng có ghi working as, hoặc viết luôn tuồng nhập 3 dòng nhìn rất là mệt mắt )

Không có kinh nghiệm thì phải ráng tìm ra công việc nào mình đã làm có dính dáng chèn vào. Không có nữa thì….khỏi apply vì đằng nào cũng rớt, chờ mất công

EDUCATION: ghi như sau (1 dòng cũng được)

(Bachelor of … hoặc B.A/B.S)

University of….., Major:……

GPA:.. hoặc Level:… (Khá/Giỏi điểm cao thì ghi)

Month/Year- Month/Year

Thích thêm chi tiết gì nữa thì thêm

Không có ghi Student of, Pupil of, Studying at, etc trời ơi nhìn ko có chuyên nghiệp đâu

CERTIFICATION: trình bày như Education

ACHIEVEMENT: đây dường như là mục quyết định tỷ lệ pass CV. Mình có ứng viên trúng việc chỉ vì mình bắt sửa CV ghi thành tích, giải thưởng vào mục này để HR chú ý và kết quả ứng viên ấy được ưu tiên phỏng vấn vì cty ấy thích talent (tất nhiên trước đó bạn này hoàn toàn im lìm giữa nghìn CV bị loại)

– Computer Skill

– Communication/ Teamwork/ Đàn hát nhảy múa gì đó

REFERENCE (có cũng dc ko cũng chả sao)

Thêm mục PROJECT nếu là dân IT, kĩ thuật bla bla. Là sinh viên thì cũng ráng rặn mấy project đã làm trên ghế nhà trường ddeee có cái gỡ gạc và gây ấn tượng với NTD.

LƯU Ý: Các đề mục IN HOA, in đậm

Font chữ đều nha. 1 Font cho khu details, 1 Font cho mấy cái tên MỤC. Chọn Font nào dễ đọc, cỡ chữ hợp lý chút nhất là khu Personal Information. Chữ loằng ngoằng thư pháp sao đọc ra mà call mí gửi mail?

Không có trang trí CV nhiều màu sắc trừ mấy trường hợp của designer/ marketing. Thống nhất cái tiltle MỤC là 1 màu đỏ hay màu gì đó phổ biến và ko chói mắt, còn màu chữ trong nội dung thì đen hết đi cho dễ nhìn.

Không có highlight vàng rồi xanh mấy cái MỤC à

Đừng có bullets nhìu loại quá, 1, 2 cái đồng nhất trên xuống là quá rồi, hoặc dùng chấm hoặc “-” cho nó thanh thoát. Đừng đánh số nhìu. Giữ cho CV đẹp mắt xíu

Căn lề ngay ngắn và dùng khoảng trống hợp lý, không có thụt ra thụt vào tứa lưa em chỉnh rất mệt. Em gặp nhìu CV mắc lỗi này lắm rồi

Hiển nhiên không để xảy ra bất kỳ lỗi chính tả/ ngữ pháp nào. Biết viết hoa chữ nào chứ đừng tùy hứng.

Ví dụ mấy chữ General Director hay University of Engineering thì đừng ghi general director/general Director/ General director hay university of Engineering

KHÔNG có ghi “Tôi cam kết những điều trên… kí tên ngày tháng năm” tá lả của mấy form bán sẵn hay thủ tục hành chính nha. Nhìn kì cục lắm

CV làm 2-3 trang thôi được rồi. Nhìu kinh nghiệm vị trí cao qúa thì cũng 4 hết đát. Không ai rảnh scan hết đâu. Tóm lại phải là ẤN TƯỢNG. CV 1 trang thôi mà đẹp cũng đã gây cảm tình rồi

Chịu khó nắm tâm lý nhà tuyển dụng để sắp xếp các MỤC hợp lý, show thứ có lợi cho mình lên trước

Chắc hết rồi. Nhớ ra cái gì thì sẽ bổ sung sau.

Ngoài ra các bạn có thể tải về tham khảo 10 mẫu CV xin việc bằng file word bố cục đẹp

Trang tạo ảnh đẹp https://www.canva.com/

#CV #huongdanvietCV

Người chia sẻ: Linh Diệu / Headhunter / LinkedIn

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Viết Mẫu Đơn Xin Việc Gửi Qua Mail Đúng Cách trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!