Xem Nhiều 3/2023 #️ Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại: Hé Lộ Bí Mật Lãi Trăm Đơn Từ Các Cao Thủ # Top 12 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại: Hé Lộ Bí Mật Lãi Trăm Đơn Từ Các Cao Thủ # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại: Hé Lộ Bí Mật Lãi Trăm Đơn Từ Các Cao Thủ mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một khi đã kinh doanh, việc nắm rõ được bối cảnh của công việc buôn bán bạn chuẩn bị bắt đầu là việc hết sức quan trọng đó vì nó sẽ giúp bạn biết được liệu bản thân mình có phù hợp với ngành hàng này không, liệu sản phẩm này có thực sự mang lại lợi nhuận như kỳ vọng của bạn; hay những khó khăn bạn sẽ phải gặp trên chặng đường thành công.

1.1.1 Thu nhập đầu người Việt Nam có xu hướng tăng

Theo DAS, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam lần lượt qua các năm như sau:

Thu nhập là nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu của người tiêu dùng đối với các loại hàng hóa trên thị trường.

Với điện thoại, 1 trong những sản phẩm thiết yếu trong thời buổi công nghệ hiện đại, ta sẽ chẳng ngạc nhiên khi nhu cầu mua sắm với mặt hàng này cũng tăng lên; và thị trường này đang ngày càng phát triển và mở rộng. Minh chứng rõ ràng nhất là tổng số thuê bao điện thoại của Việt Nam:

1.1.2 Giá cả phù hợp với khả năng chi tiêu

Việc người dùng mua sắm điện thoại nhiều hơn đúng là 1 phần vì thu nhập tăng, nhưng chính sự cạnh tranh giữa các hãng điện thoại đã thúc đẩy việc tiêu thụ. Từ mẫu mã đến tính năng cũng như giá tiền, bạn có thể dễ dàng mua một chiếc điện thoại phù hợp với túi tiền của mình.

Thu nhập tăng, giá cả lại phù hợp nên số lượng điện thoại hiện nay tại Việt Nam là khổng lồ. Nếu tính trung bình trên đầu người thì mỗi người Việt Nam đều sở hữu ít nhất 1 chiếc điện thoại di động.

Ngó qua thị trường điện thoại thì hầu như ai cũng có thể nhận ra ngay rằng kinh doanh phụ kiện điện thoại cực kỳ tiềm năng.

Bởi trong xã hội hiện đại, người ta có xu hướng và mong muốn thể hiện bản thân mình, nên sắm sửa 1 vài phụ kiện cho chiếc điện thoại, 1 trong những vật bất ly thân, là điều gần như không phải bàn cãi (ốp, sticker,…).

Ngoài ra, để việc sử dụng điện thoại trở nên tiện lợi hơn, nhiều người cũng quyết tâm mua 1 vài sản phẩm phụ đi kèm như tai nghe, sạc dự phòng, loa bluetooth, gậy selfie…

Tóm gọn lại, nhu cầu của người Việt Nam với Phụ kiện điện thoại là rất lớn.

Vậy ngoài yếu tố về nhu cầu của người tiêu dùng thì Kinh doanh phụ kiện điện thoại còn có ưu điểm gì nữa?

1.2.1 Vốn đầu tư kinh doanh phụ kiện điện thoại không quá lớn

Kinh doanh phụ kiện điện thoại thường không yêu cầu nhiều về vốn mà sức mua mặt hàng phụ kiện này lại rất lớn. Do đó, lợi nhuận thu về cho cửa hàng là đầy tiềm năng.

Ví dụ: Kinh doanh ốp lưng điện thoại và dán màn hình.

Vì hiện nay, dòng điện thoại màn hình cảm ứng giá rẻ du nhập vào thị trường Việt Nam rất mạnh nên hầu hết khách hàng mua điện thoại đều có nhu cầu vào cửa hàng phụ kiện dán màn hình và mua ốp lưng cho “dế cưng” của mình. Vì vậy, đây là mặt hàng không cần đầu tư quá nhiều vốn nhưng khả năng thu hồi và quay vòng vốn khá nhanh.

1.2.2 Nguồn nhập hàng luôn dồi dào

Nguồn hàng phụ kiện điện thoại giá sỉ cũng là điều mà rất nhiều chủ shop tìm kiếm.

Để có thể lựa chọn cho mình một nguồn hàng với yêu cầu về mẫu mã đẹp, giá sỉ, uy tín và chất lượng, nhiều chủ shop lấy hàng trực tiếp tận nhà buôn từ các chợ lớn hoặc trung tâm thương mại điện tử.

Vì thị trường phụ kiện điện thoại khá cạnh tranh, nên bạn cần tham khảo nhiều mối buôn khác nhau để so sánh giá trước khi quyết định nhập hàng.

1.2.3 Sản phẩm phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng

Tính đa dạng, phong phú các mặt hàng này đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng về phụ kiện điện thoại.

Những phụ kiện, ốp lưng đầy màu sắc khiến cho chiếc điện thoại được làm mới hoàn toàn, mang một diện mạo khác, thay đổi phong cách năng động làm cho khách hàng cảm thấy hứng thú khi làm việc với chú dế của mình.

1.2.4 Chi phí mở cửa hàng phụ kiện điện thoại có lớn không?

Có rất nhiều cách buôn bán phụ kiện điện thoại với số vốn nhỏ, các sản phẩm có mức giá trung bình không quá cao, rất phù hợp cho các bạn có ý định khởi nghiệp.

Thậm chí Không nhất thiết cần có của hàng: Nếu chưa có nhiều vốn đầu tư, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bán phụ kiện điện thoại online trước, sau đó mới mở rộng, thuê các địa điểm.

Xét về công sức, trí tuệ bỏ ra: Cực kỳ lớn

Bạn cần biết rằng, thị trường kinh doanh phụ kiện điện thoại giàu tiềm năng; và cũng chính vì thế mà sự cạnh tranh và tỉ lệ đào thải trong ngành kinh doanh này là rất lớn.

Nhưng cũng đừng lo, Onshop đã gom lại giúp bạn 11 bài học để đời của những chủ shop kinh doanh phụ kiện thành công. Với những kinh nghiệm bán phụ kiện điện thoại này, đảm bảo bạn sẽ xây dựng được 1 chiến lược kinh doanh toàn diện và hiệu quả cho công việc kinh doanh sắp tới đây.

2. 11 bài học xương máu để THU LỜI từ những nhà kinh doanh phụ kiện điện thoại kỳ cựu

Đâu là cách mở cửa hàng phụ kiện điện thoại hiệu quả? Bạn cần phải có cho riêng mình một kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại càng cụ thể, chi tiết càng tốt. Hãy sẽ phải nắm rõ 11 yếu tố quan trọng sau đây cũng như những tư vấn, kinh nghiệm mở cửa hàng phụ kiện điện thoại 2021 hữu ích:

Đầu tiên, hãy trang bị cho mình những kiến thức lý thuyết về ngành, những ý tưởng kinh doanh, buôn bán phụ kiện điện thoại hiệu quả. Bởi bạn đâu thể cung cấp, tư vấn và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình nếu chính bạn cũng không hề hiểu về phụ kiện điện thoại, đúng không?

Chưa kể đến, ngành điện thoại thông minh phát triển cực kỳ nhanh chóng, mỗi năm có đến hàng trăm, hàng ngàn các mẫu điện thoại mới được ra đời, kéo theo đó là các sản phẩm phụ kiện, hỗ trợ cũng đổi mới theo.

Chính vì thế, ở cương vị một người bán, bạn cần tìm hiểu rõ về các dòng sản phẩm, các đời máy, mỗi tính năng nổi trội… để có ý tưởng kinh doanh phụ kiện điện thoại tốt nhất.

Phụ thuộc vào nguồn vốn và khả năng của mình mà bạn có thể lựa chọn được mô hình, tính toán các chi phí khi mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại phù hợp.

Vậy mở shop kinh doanh phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn?

Nguồn vốn vừa phải (50 – 100 triệu): Bạn có thể chọn mở các cửa hàng có diện tích nhỏ hơn, chấp nhận đầu tư nhỏ, sau khi ổn định và có lợi nhuận thì cân nhắc việc mở rộng.

Có thể nói, địa điểm kinh doanh quyết định đến 50% thành công của cửa hàng phụ kiện điện thoại. Vì thế, nếu có thể hãy lựa chọn các địa điểm có nhiều đối tượng là khách hàng mục tiêu của bạn.

Với mặt hàng phụ kiện điện thoại, khách hàng chủ yếu sẽ là người trẻ tuổi, phổ biến nhất là dưới 25 tuổi, nên phù hợp nhất là gần các trường đại học, cao đẳng, tại khu vực sầm uất hoặc gần trung tâm… là lý tưởng nhất.

Tuy nhiên, việc chọn địa điểm để mở shop phụ kiện điện thoại cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như diện tích mặt bằng, vị trí trong ngõ hay mặt đường, mức độ cạnh tranh tại khu vực đó,… bạn hãy cân nhắc dựa trên số vốn của mình để có sự lựa chọn tốt nhất.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại là mảnh đất màu mỡ, vì thế mức độ cạnh tranh cũng tương đối cao, vì thế để chuẩn bị thật tốt, bạn cũng cần phải có những nghiên cứu, phân tích cụ thể.

Bạn nên tiến hành tìm hiểu những yếu tố như dân cư trong vùng, độ tuổi trung bình của khu vực đó, mức thu nhập trung bình hay xu hướng mua hàng… để có thể nắm được thói quen tiêu dùng của khách hàng mục tiêu. Từ đó có được sự lựa chọn mặt hàng phù hợp nhất.

Về đối thủ cạnh tranh, bạn cần tìm hiểu và phân tích về giá bán, mẫu mã, thời gian mở, đóng cửa hàng… để có được chiến lược phù hợp nhất. Lưu ý rằng bạn nên xem xét cả các đối thủ là những cửa hàng bán phụ kiện điện thoại, và cửa hàng bán điện thoại có kèm phụ kiện…

Nếu may mắn bạn còn sẽ có được những mối quan hệ tốt, những người sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn những bước đầu khởi nghiệp kinh doanh phụ kiện điện thoại.

Ngành phụ kiện điện thoại có rất đa dạng sản phẩm như: ốp lưng, tai nghe, miếng dán điện thoại, gậy tự sướng,… vậy nên bạn cần xác định được mình ý tưởng ngay từ đầu sẽ kinh doanh mặt hàng nào là chủ đạo trước khi mở shop phụ kiện điện thoại.

Nếu bạn có nguồn vốn đầu tư ban đầu lớn, thì sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mặt hàng kinh doanh chủ đạo, hoặc bạn có thể nhập càng đa dạng mẫu mã càng thu hút khách hàng, hoặc nhập thêm những sản phẩm mới lạ hơn như: loa đài, kẹp điện thoại, dây treo điện thoại, bộ kích sóng, tay cầm chơi game…

Tuy nhiên, nếu bạn có nguồn vốn hạn hẹp thì hãy nghiên cứu và lựa chọn mặt hàng kinh doanh thật kỹ lưỡng, hãy tìm kiếm những mặt hàng đang được khách hàng quan tâm nhiều, khả năng tiêu thụ nhanh, quay vòng vốn nhanh… thì mới đảm bảo việc kinh doanh thuận lợi. Những mặt hàng như ốp lưng, tai nghe, sạc dự phòng… thì luôn có một lượng lớn khách hàng quan tâm, bạn có thể xem xét lựa chọn đâu là mặt hàng chủ đạo phù hợp nhất.

Muốn kinh doanh phụ kiện điện thoại có lãi, tìm nguồn hàng sỉ rẻ và chất lượng là điều mà chủ cửa hàng nào cũng quan tâm. Bạn có thể dễ dàng nhập hàng từ:

Nội địa Trung Quốc, tại các chợ như Quảng Châu, Thâm Quyến…

Ưu điểm là mẫu mã hàng đa dạng, cập nhật xu hướng, giá rẻ, bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với ai có kinh nghiệm, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề nhập cảnh và nhất là giao tiếp, trả giá… Ngoài ra, nhiều người chọn nhập hàng online tại Hàn Quốc hay Nhật Bản để đảm bảo chất lượng với mức giá cao hơn nhiều.

Đại lý, nhà phân phối uy tín trong nước như SunSmart, Phụ kiện A Hải…

Đây là hình thức mà phần lớn các cửa hàng bán lẻ chọn. Giá nhỉnh hơn chút so với 2 hình thức trên, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và đặc biệt là đảm bảo chất lượng. Bạn còn được hưởng chính sách đổi trả, bảo hành rõ ràng và đặc biệt là các chương trình ưu đãi.

Về việc trang trí cửa hàng, ngành phụ kiện điện thoại không quá khắt khe như các ngành hàng khác, cũng không cần quá đầu tư, ngân sách cho phần trang trí không nên chiếm quá 20% vốn mở cửa hàng phụ kiện điện thoại của bạn. Nhưng hãy lưu ý những điều sau:

Cần chuẩn bị nhiều các kệ trưng bày, giá treo phụ kiện… để dễ dàng và thuận tiện cho khách hàng khi xem và lựa chọn.

Nên phân loại các khu vực để giúp khách dễ dàng tìm được sản phẩm cần thiết, khu vực ốp lưng, pin dự phòng, dây cáp… nên được để riêng và cách biệt.

Hãy chú ý hơn khi thiết kế biển hiệu và trang hoàng cửa hàng, làm sao để khách hàng có thể nhận ra bạn đang bán phụ kiện điện thoại và bị thu hút ngay lập tức.

Đặc biệt, một cửa hàng với thiết kế độc đáo sẽ là bí quyết thu hút khách hàng giúp kinh doanh phụ kiện điện thoại tốt hơn, như hệ thống chiếu sáng chẳng hạn…

Với cửa hàng Online bạn cũng có thể áp dụng những lưu ý tương tự với những mục sản phẩm thay thế cho kệ trưng bày, thiết kế giao diện đẹp mắt thay cho trang trí tại cửa hàng.

Một trong những thủ tục mở cửa hàng phụ kiện điện thoại bạn bắt buộc phải làm là đăng ký giấy phép kinh doanh phụ kiện điện thoại.

Hiện nay, nhiều người cho rằng mở kinh doanh nhỏ thì không cần phải làm giấy phép, đây hoàn toàn là sai lầm và sẽ dễ dàng khiến bạn vướng phải rắc rối với chính quyền địa phương.

Thủ tục để đăng ký giấy phép kinh doanh phụ kiện điện thoại không hề khó khăn, bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm của những người đi trước, hay thậm chí tìm đến các đơn vị trung gian làm “dịch vụ” để tiết kiệm công sức, thời gian.

Có một kế hoạch, chiến lược quảng bá cho cửa hàng là điều cần thiết nếu bạn muốn thu hút thêm khách hàng, mở rộng quy mô… Hãy tính đến những kế hoạch quảng bá trên các kênh truyền thông, đồng thời thiết lập lên các chương trình khuyến mại càng chi tiết càng tốt.

Hiện nay có rất nhiều cách để quảng bá, kinh doanh buôn bán phụ kiện điện thoại mà bạn nên chú ý:

Website: giúp bạn nâng cao uy tín cho cửa hàng, tiếp cận được nhiều tập khách hàng hơn.

Mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram… là kênh giúp bạn dễ dàng tiếp cận thêm các khách hàng trẻ, hãy thường xuyên cập nhật các sản phẩm mới, mẫu mã độc đáo để kích thích khách hàng mua sắm.

Chương trình khuyến mại: Những kế hoạch cần có là về các chương trình khuyến mãi, ưu đãi trong các dịp đặc biệt như khai trương, ngày lễ… để thu hút khách hàng.

Dù là với quy mô nhỏ hay lớn thì việc quản lý và điều hành là việc rất quan trọng. Lúc này bạn cần phải có những kỹ năng quản lý nhất định, hãy tự học hỏi thêm và tìm hỏi kinh nghiệm của những người đi trước.

Hãy có những chính sách, bản quy định chung cho nhân viên của bạn, ghi rõ ràng về lịch làm việc, kỹ năng cần có, cách giao tiếp với khách hàng, ghi chép hàng hóa… và các mức lương thưởng để đảm bảo minh bạch và chăm sóc tốt nhất cho khách hàng.

Nếu cửa hàng có quy mô lớn, việc nhập và bán hàng khó kiểm soát thì bạn có thể đầu tư việc sử dụng các phần mềm bán hàng để tiện lợi hơn, vừa dễ dàng quản lý lại có thể kiểm kê được lãi lỗ nhanh chóng.

Một mảng vô cùng quan trọng khác bạn cần quan tâm là giữ cho dòng vốn kinh doanh phụ kiện điện thoại lưu chuyển hợp lý.

Sau khi đã nắm được hết các lưu ý trên, hãy tìm hiểu, ghi chú lại và lập lên cho mình một kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại chi tiết và tỉ mỉ nhất. Bởi có kế hoạch, bạn sẽ nhìn rõ được bức tranh toàn cảnh, từ đó có thể phân bổ nguồn vốn vốn kinh doanh phụ kiện điện thoại hợp lý, tránh được rủi ro và dễ dàng phát triển bền vững.

Một kế hoạch kinh doanh thành công thường phải có đầy đủ những yếu tố sau:

Đối tượng kinh doanh: Nam/Nữ? Tuổi? Tính cách – Sở thích: bánh bèo hoa hòe, siêu anh hùng, thể thao, ngầu,…

Đối thủ cạnh tranh

Nguồn vốn: Lớn, vừa, nhỏ

Mô hình kinh doanh: Cửa hàng lớn, Kinh doanh Online,….

Địa điểm: Khu vực văn phòng, Gần trường học,…

Nguồn hàng: Trung Quốc, Đại lý bán sỉ, Chợ đầu mối,…

Phương thức, phương tiện quảng bá: Biển hiệu, Mạng xã hội,…

Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn những kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh, cụ thể là mặt hàng phụ kiện điện thoại này, vì thế đừng ngần ngại mà học hỏi, tìm hiểu những kinh nghiệm của người đi trước, hoặc thậm chí đăng ký các lớp học về quản trị và lập kế hoạch trước khi kinh doanh.

Điều này là để đảm bảo bạn sẽ phân tích được thị trường, có khả năng nhìn thấy lường trước mọi vấn đề phát sinh và đưa ra các phương án giải quyết các vấn đề…

3. Tiết lộ 3 bí kíp kinh doanh phụ kiện điện thoại đảm bảo thành công tới 90% [2021]

Ngoài những lưu ý phải nắm được ở trên, có những kinh nghiệm về các cách mở, điều hành và buôn bán cửa hàng phụ kiện điện thoại mà những người đi trước truyền lại:

Với ngành phụ kiện điện thoại, vòng đời sản phẩm rất ngắn, bạn cần nhanh chóng nắm được xu hướng thị trường, đón đầu sự thay đổi và cập nhật các mẫu độc đáo, bạn sẽ nắm chắc phần thắng. Tuy nhiên, điều đó cũng phụ thuộc rất nhiều vào nơi bạn nhập hàng có đủ nhanh nhạy hay không.

Thời gian đầu, nếu không có nguồn vốn mạnh, bạn chỉ nên nhập hàng với số lượng nhỏ, chọn các mặt hàng khách đang có nhu cầu cao để dễ thu hồi vốn, quay vòng và mở rộng quy mô.

Đừng nên chỉ tập trung vào một kênh nào cụ thể, hãy tìm cách kinh doanh phụ kiện điện thoại đa kênh, từ trực tiếp ở cửa hàng đến online trên website, facebook, zalo, instagram… để tiếp cận tối đa khách hàng.

Chần chừ gì mà không bắt tay vào xây dựng ngay 1 Website chuyên nghiệp cho cửa hàng của bạn. Hiện Onshop Website cung cấp hơn 100+ mẫu trang web MIỄN PHÍ cho bạn thỏa thích lựa chọn rồi đó

Nâng cao hiệu quả bán hàng: Thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận, phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh.

Gia tăng trải nghiệm khách hàng: Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi, tăng độ hài lòng của khách hàng.

Quản lý bán hàng tập trung: Giúp bạn quản lý công việc kinh doanh hiệu quả và dễ dàng hơn.

Tiết kiệm chi phí hoạt động: Tiết kiệm thời gian và chi phí, tập trung nhân lực phát triển kinh doanh.

Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại: Vốn Nhỏ, Rủi Ro Ít, Lãi Cao

1. Có hiểu biết về phụ kiện điện thoại

Phụ kiện cho điện thoại không chỉ đòi hỏi về mặt thời trang, mà còn phải bền, hợp túi tiền, mang lại nhiều tiện ích. Đa phần mọi người thường tìm mua phụ kiện cho “dế yêu” đều biết cách lựa chọn sản phẩm hội tụ đầy đủ các tiêu chí. Chưa kể đến việc, sự phát triển công nghệ như vũ bão thúc đầy sự ra đời liên tiếp của nhiều dòng smartphone mới. Muốn kinh doanh phụ kiện điện thoại, bạn nhất định phải có hiểu biết về các đời máy, tính năng của từng dòng để tư vấn khách hàng mua phụ kiện.

Vốn từ 20-50 triệu: Với mức vốn đầu tư khá khiêm tốn như thế này, bạn cần phải nghiên cứu rõ thị trường cũng như mục tiêu của mình. Phải tìm hiểu trên thị trường hiện nay người dùng thích dòng sản phẩm nào để chủ động lấy hàng. Chi phí lấy hàng ban đầu có thể rơi vào khoảng 10 – 15 triệu. Nếu không có điều kiện thuê mặt bằng, bạn có thể chọn kinh doanh phụ kiện điện thoại online để giảm bớt chi phí.

Vốn từ 50 – 100 triệu: Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15 – 20 triệu là đã có thể lấy được hàng với đủ các món phụ kiện, đáp ứng cho những dòng máy cơ bản có mặt trên thị trường. Bạn cũng không cần phải lấy quá nhiều, chỉ cần chọn những món đang được ưa thích trên thị trường, những phụ kiện cho các dòng máy hay được sử dụng nhiều như Samsung, iPhone. Ngoài ra, số vốn còn lại bạn cần lên kế hoạch tìm địa điểm thuê rẻ, nhỏ để đáp ứng được mục tiêu hoạt động của shop.

Kinh nghiệm kinh doanh thành công chính là biết chọn địa điểm thích hợp. Bạn có thể chọn địa điểm tại các chợ sinh viên lớn như: chợ Xanh Cầu Giấy, chợ Phùng Khoang, chợ Đồng Xuân,… Mở shop gần các trường đại học, cao đẳng, các khu đông dân cư.

Các cửa hàng phụ kiện điện thoại lớn: Hãy tới các cửa hàng phụ kiện điện thoại lớn và đề cập vấn đề hợp tác với họ. Tuy nhiên, nhược điểm là sẽ chịu giá cao hơn so với giá gốc nhưng bạn lại được chọn hàng kỹ hơn, tránh việc tồn kho, hàng lỗi.

Nhập hàng từ nước ngoài: Nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan…có rất nhiều mặt hàng hay ho, độc đáo giúp bạn thoải mái lựa chọn. Lấy hàng từ nước ngoài dễ chiếm được cảm tình của người tiêu dùng bởi không dễ bị đụng hàng. Hơn nữa, bán hàng phụ kiện điện thoại nhập từ nước ngoài có lợi nhuận siêu lớn.

Vì đây là mặt hàng giá rẻ, thích hợp cho đối tượng trẻ nên chủ yếu được sinh viên ưa chuộng nhiều. Nếu không có điều kiện thuê shop ở đường chính thì có thể chọn trong ngõ nhưng đông dân cư, đông sinh viên thuê trọ cũng rất hợp lý.

4. Chọn nguồn hàng cho kinh doanh phụ kiện điện thoại thế nào?

Hiện nay có rất nhiều nguồn hàng phụ kiện điện thoại phong phú, đa dạng giúp bạn chọn lựa.

Đại lý buôn – sỉ: Bạn có thể tìm các nhà buôn sỉ phụ kiện điện thoại trên mạng, các diễn đàn lớn. Các nhà buôn, công ty bán buôn đều có website, fanpage riêng nên bạn dễ dàng liên hệ và trao đổi về giá cả, chính sách hợp tác. Nên tham khảo nhiều nguồn để có được giá cả hợp lý nhất.

Việc xác định hình thức kinh doanh phụ thuộc vào yếu tố vốn cũng như kinh nghiệm buôn bán, quản lý của bản thân.

Nếu có nhiều vốn, bạn có thể vừa mở shop vừa bán online để tăng thêm khách hàng trên toàn quốc. Với hình thức này, bạn cần phải có khả năng quản lý cửa hàng, có đầu óc kinh doanh tốt để thúc đẩy hệ thống phát triển.

Chia Sẻ Hướng Dẫn Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại Để Có Lãi Khủng

Điện thoại thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay, theo thống kê, có đến 60% dân số nước ta có cho riêng mình ít nhất một chiếc điện thoại. Chính vì sự phổ biến của smartphone mà nhu cầu của người dùng về mặt hàng phụ kiện điện thoại cũng tăng lên đáng kể. Nếu bạn đang ấp ủ ý định lấn sân sang mặt hàng này, thì tham khảo ngay những hướng dẫn kinh doanh phụ kiện điện thoại lãi cao từ A đến Z sau đây của chúng tôi.

1. 2 hình thức kinh doanh phụ kiện điện thoại phổ biến nhất hiện nay

2. Ưu nhược điểm của hình thức kinh doanh mở cửa hàng và bán online

2.1. Mở cửa hàng

Tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng: với việc có cửa hàng cố định thì ngoài khách hàng mục tiêu là những người trẻ tuổi, có nhu cầu cao về các mặt hàng như ốp lưng, gậy tự sướng thì bạn còn có khả năng tiếp cận những đối tượng khác như những người trung tuổi, cao tuổi, những người sống gần địa điểm cửa hàng, hay thậm chí những khách vãng lai khác. Đây là ưu điểm vượt trội mà hình thức bán hàng online không thể có.

Khách hàng tin tưởng hơn vì có địa điểm cố định, rõ ràng. Tâm lý chung của khách hàng khi mua đồ chính là luôn tin tưởng những cửa hàng có địa điểm cố định hơn so với việc mua online mà không biết người bán là ai, ở đâu.

Khách hàng được trực tiếp đến cửa hàng để xem hàng và dùng thử vì thế họ sẽ có xu hướng mua dễ dàng hơn, tăng doanh thu cho cửa hàng.

Tuy nhiên hình thức này cũng có nhược điểm đó là:

Bạn cần có số vốn đầu tư ban đầu lớn hơn vì cần thêm chi phí thuê mặt bằng, chi phí duy trì hàng tháng, trang trí cửa hàng, thuê nhân viên, đăng ký kinh doanh, đóng thuế,..

Ngoài ra, việc mở cửa hàng tức là có quy mô lớn hơn so với bán hàng online, bạn sẽ cần nhập một lượng hàng lớn, phong phú và đa dạng hơn từ đó dẫn đến rủi ro cao hơn, rủi ro về việc hàng tồn kho, về việc nhập hàng không ổn định…

2.2. Bán online

Đồng thời, bán hàng online sẽ tiếp cận được ít đối tượng khách hàng hơn, thường chỉ tiếp cận được khách hàng là những người trẻ, chỉ có bộ phận giới trẻ mới có sở thích và nhu cầu mua hàng online nhiều.

3. Các bước kinh doanh phụ kiện điện thoại

3.1. Chuẩn bị vốn đầu tư

Sau khi đã xác định được hình thức kinh doanh của mình, bạn cần chuẩn bị nguồn vốn đầu tư sao cho phù hợp, đồng thời cần có kế hoạch rõ ràng về các chi phí cần làm.

Với hình thức kinh doanh cửa hàng thì bạn cần ít nhất là 20 – 30 triệu đồng đầu tư ban đầu, trong đó cần lên kế hoạch chi tiết các khoản chi phí thuê mặt bằng là bao nhiêu, chi bao nhiêu tiền để sắm sửa trang trí cho cửa hàng, chi phí nhập hàng, chi phí thuê nhân viên…

3.2. Chọn địa điểm kinh doanh phụ kiện thoại

Bởi khách hàng mục tiêu của ngành hàng phụ kiện điện thoại này là những người trẻ, cập nhật xu hướng nhanh, có nhu cầu lớn về mặt hàng này, vì thế bạn nên chọn địa điểm quán là nơi đông dân cư, khu phố tấp nập sầm uất và tốt nhất nên chọn gần các trường đại học cao đẳng, trường trung học hay các khu ký túc có nhiều người trẻ.

Đặc biệt với mặt hàng phụ kiện điện thoại này thường khách hàng sẽ rất dễ thay đổi địa điểm mua, mức độ trung thành không cao mà khách hàng chỉ cần mức độ thuận tiện cao là đủ, vì thế nhất định bạn cần chọn địa điểm ở mặt đường, không chọn địa điểm là trong ngõ nhỏ, lắt léo…

Ngoài ra với kinh doanh phụ kiện điện thoại thì khách hàng thường không chọn hàng quá lâu, không cần ngồi chờ… vì thế nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn hoàn toàn có thể chọn những mặt bằng có diện tích nhỏ. Tại các khu trung tâm tấp nập như phố cổ thậm chí các cửa hàng chỉ tầm 10 – 12 m2 mà vẫn tấp nập kẻ bán người mua.

3.3. Làm thủ tục đăng ký kinh doanh

Với hình thức mở cửa hàng kinh doanh thì bạn cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh thì mới được kinh doanh hợp pháp, nếu không có thể sẽ bị đóng mức phạt từ 5 – 10 triệu đồng. Thủ tục làm giấy phép kinh doanh như sau:

Bước 1: Gửi hồ sơ và Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến Phòng Kinh tế – Kế hoạch – UBND quận, huyện, thành phố nơi bạn đặt địa chỉ quán và nộp lệ phí đăng ký đầy đủ. Giấy đề nghị cần có đầy đủ Tên hộ kinh doanh, địa chỉ, địa điểm kinh doanh; Số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có); Ngành, nghề kinh doanh; Số vốn kinh doanh; Số lao động; Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.

Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và sẽ thông báo kết quả cho hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Bước 3: Sau khi được xét duyệt, bạn sẽ được nhận Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Hoặc nhận thông tin cần sửa đổi, bổ sung trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo sửa đổi bổ sung.

3.4. Trang trí cửa hàng

Ngoài ra đừng quên trang trí với ánh đèn lung linh cho các dãy kệ sản phẩm. Cuối cùng mặt tiền, bảng hiệu bên ngoài cửa hàng cũng cần được trang trí thật nổi bật và bắt mắt để thu hút khách hàng.

3.5. Nhập hàng

Nhập hàng sẽ là bước tiếp theo mà bạn cần chú ý để có thể tối đa lợi nhuận cho cửa hàng.

Nguồn hàng: Để có thể lựa chọn cho mình một nguồn hàng đáp ứng được yêu cầu về mẫu mã đẹp, giá cạnh tranh, chất lượng đảm bảo, bạn nên đầu tư công sức để tìm đến lấy trực tiếp ở các chợ lớn, chợ đầu mối hoặc các chợ cửa khẩu… để lựa chọn nguồn hàng, vừa đa dạng mẫu mã vừa có giá thành thấp.

Nhập hàng: sau khi đã chọn được nguồn hàng, nhà cung cấp ổn định thì bạn tiến hành nhập hàng. Lưu ý rằng trong lần nhập hàng đầu tiên thì bạn không nên nhập quá nhiều hàng để tránh rủi ro cao. Đồng thời nên thỏa thuận thật kỹ với bên nhà cung cấp về các vấn đề như chiết khấu, hình thức vận chuyển, chất lượng sản phẩm, đền bù…

12 Điều Cần Thiết Để Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại

Kinh doanh phụ kiện điện thoại thời gian gần đây được xem là mô hình mang lại lợi nhuận rất cao mà áp lực nguồn vốn ban đầu thấp, gần như bất cứ ai cũng có thể đầu tư vào ngành hàng này.

1. Đầu tiên – tiền đâu?

Tất nhiên điều quan trọng đầu tiên khi kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào đó là bạn phải có nguồn vốn nhất định, nếu không bạn sẽ không thể bắt đầu kinh doanh, với mặt hàng phụ kiện điện thoại cũng vậy.

Ngay từ khi có ý định kinh doanh, hãy tự chuẩn bị cho mình 1 số vốn nhất định và từ nguồn vốn có thể có đó bạn hãy xác định quy mô cũng như kế hoạch phát triển cho mình.

Với ngành kinh doanh phụ kiện điện thoại thì nguồn vốn ban đầu cần bỏ ra có thể không cao như các ngành hàng khác, và bạn hoàn toàn có thể bắt đầu từ kinh doanh online nếu như chi phí đầu tư của bạn không nhiều.

Nếu có thể hãy tránh việc phải đi vay nguồn vốn quá lớn, điều đó sẽ làm bạn phải đau đầu tính thêm phương án trả nợ và có phần quá sức.

Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh với nguồn vốn vừa sức mình, sau đó dần dần phát triển lên. Cụ thể để buôn bán online phụ kiện điện thoại bạn chỉ cần từ 15 – 20 triệu đồng là đã có thể bắt đầu rồi.

2. Hãy tự lập một bản kế hoạch kinh doanh bài bản và cụ thể

Kinh doanh phụ kiện điện thoại cần những gì? Đó chính là một kế hoạch kinh doanh càng chi tiết và cụ thể càng tốt. Vì nó sẽ càng giảm rủi ro cho bạn, cũng như quyết định đến 50% khả năng kinh doanh thành công và bền vững của bạn.

Tuy nhiên để có được bản kế hoạch này thì lại phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm cũng như khả năng phân tích thị trường, khả năng lường trước mọi vấn đề phát sinh, giải quyết các vấn đề… của bạn.

Nếu bạn là người mới và không hề có chút kinh nghiệm nào, đừng ngần ngại mà hãy đi học hỏi, tìm hiểu từ những người đi trước, hãy hỏi chi tiết và càng nhiều càng tốt những người quen của bạn, những người đã từng tự mình kinh doanh.

Nếu họ cũng kinh doanh trong các ngành hàng tương tự thì càng tốt, nếu không bạn cũng có thể xin ý kiến và nghe câu chuyện của họ, chắc chắn mỗi câu chuyện đều là những bài học bạn có thể rút ra được.

3. Chọn địa điểm kinh doanh hợp lý

Sau khi có một kế hoạch phát triển cho riêng mình rồi thì bạn cần từ đó xác định được quy mô cửa hàng bạn muốn, sau đó cần tìm địa điểm kinh doanh sao cho phù hợp.

Do mặt hàng phụ kiện có khách hàng phần lớn là người trẻ, dưới 35 tuổi, phổ biến nhất trong khoảng 18 – 25 tuổi vì thế địa điểm lý tưởng nhất vẫn là những nơi gần các trường học, nơi tập trung các bạn trẻ thuận tiện đi lại, và là nơi sầm uất hay tấp nập như các khu chợ đêm.

Nếu có nhiều nguồn vốn và đầu tư với quy mô lớn thì bạn nên chọn địa điểm thuận lợi, gần trung tâm, diện tích tương đối rộng. Thế nhưng nếu nguồn vốn ban đầu thấp, bạn có thể chấp nhận thuê tại các mặt bằng có diện tích nhỏ. Ngoài ra nếu bạn chỉ chọn hình thức bán hàng online thì có thể ko cần quá chú trọng điều này.

4. Chọn nguồn hàng uy tín nhất

Đương nhiên là thành công của bạn sẽ phụ thuộc vào chất lượng và cả giá thành các sản phẩm mà bạn bán ra. Và để có được điều này thì bạn cần chọn được nguồn hàng uy tín nhất cho mình.

Phần lớn phụ kiện điện thoại tại VN có xuất sứ Trung Quốc, vậy nên bạn có thể tìm hiểu các nhà buôn chuyên đánh hàng Trung Quốc để làm nguồn cung hàng cho mình.

Hãy tìm hiểu thật kỹ năng lực chuyên môn của các địa chỉ cung cấp sỉ phụ kiện điện thoại, chất lượng sản phẩm để tránh rủi ro trong quá trình lấy hàng.

5. Xây dựng kế hoạch marketing hợp lý

Với ngành cạnh tranh cao như buôn bán phụ kiện điện thoại thì bạn không nên có suy nghĩ cứ mở cửa hàng là sẽ có khách. Mà bạn cần phải quảng bá, phải làm marketing cho cửa hàng của mình mới có thể thu hút được khách hàng. Và về kế hoạch marketing này thì bạn hãy tùy vào quy mô và điều kiện của mình để điều chỉnh sao cho hợp lý.

Nếu bạn đã có cửa hàng và có nguồn khách ổn định là những người xung quanh thì cần phải có kế hoạch lập fanpage trên các trang mạng xã hội và post bài cũng như tương tác nhiều để thu hút khách hàng. Đừng quên áp dụng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Nếu bạn chỉ buôn bán online mà chưa có cửa hàng thì hãy chú trọng dồn sức và tâm huyết vào các công cụ marketing online để khách hàng biết đến mình nhiều và nhanh hơn. Vì với kinh doanh online thì đây là con đường duy nhất khách hàng có thể tiếp cận với bạn.

Còn nếu bạn có nguồn vốn và điều kiện cao hơn thì hoàn hảo nhất là vừa kết hợp tất cả các hình thức cả marketing truyền thống lẫn online thì càng hoàn hảo.

6. Kiểm soát chi phí điện nước, thuê nhân sự hợp lý

Đối với hình thức kinh doanh có cửa hàng thì bạn cũng cần chú ý đến khoản tiền phát sinh hàng tháng là chi phí điện nước, thuê nhân sự, hay sửa chữa cửa hàng nếu phát sinh.

Đa phần thi chi phí điện nước sẽ cố định hàng tháng và ít biến động. Vì thế việc quan trọng bạn cần đảm bảo là chi phí thuê nhân sự không vượt quá kiểm soát của mình.

Trong giai đoạn đầu khi mới kinh doanh bạn có thể thuê ít nhân viên hơn và một nhân viên có thể đảm bảo được nhiều công việc khác nhau như tư vấn, thanh toán hay thậm chí bảo vệ để tiết kiệm chi phí.

Sau này khi cửa hàng phát triển tốt hơn bạn có thể thuê thêm nhân viên chuyên biệt cho từng công việc sau.

7. Trang bị những kiến thức về các loại phụ kiện

Kinh doanh bất cứ ngành hàng nào cũng vậy, bạn có thể không giỏi nhất về nó nhưng chắc chắn bạn phải biết tổng quát về nó, bởi bạn không thể bán thứ mà bạn không hiểu gì về nó được.

Các mặt hàng phụ kiện thường rất đa dạng, hãy đảm bảo bạn có đủ kiến thức, thực tế về các loại phụ kiện và giúp khách hàng chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

8. Cập nhật những kiến thức xu hướng công nghệ

Phụ kiện điện thoại là sản phẩm công nghệ, 1 lĩnh vực mà luôn thay đổi hàng ngày, vì thế để bán và phát triển trong ngành này bạn cần học được cách nắm bắt sự thay đổi đang rất nhanh của lĩnh vực này.

Đôi khi sự thành bại kinh doanh sẽ phụ thuộc vào việc bạn đã “update” công nghệ đến mức nào.

9. Đừng bỏ qua việc làm website

Nhiều chủ shop đang khá coi thường công dụng của website mà bỏ qua chúng, họ chỉ chăm chăm chú trọng vào facebook hay instagram vì cho rằng chúng là kênh mạnh nhất cho việc buôn bán.

Thế nhưng không nhiều người biết rằng hiện chi phí làm website không quá tốn kém, nếu bạn xác định kinh doanh lâu dài thì việc làm website là rất nên làm.

Kênh website không chỉ cho khách hàng thêm 1 kênh để thăm quan sản phẩm, nó còn tăng độ uy tín cho cửa hàng, về lâu dài sẽ hỗ trợ bạn làm marketing online rất hiệu quả.

10. Tìm hiểu các kiến thức về mạng xã hội phục vụ bán hàng

Kinh doanh trên các công cụ mạng xã hội này đang ngày càng hiệu quả.

11. Xu hướng xem review sản phẩm 2020

Xu hướng năm 2020 hay những năm sau này chính là các video đơn giản nhưng phục vụ đúng nhu cầu của người dùng.

Khách hàng hiện nay rất thích xem review các sản phẩm, phụ kiện điện thoại cũng không ngoại lệ.

Bạn nên đầu tư thực hiện các video dù đơn giản chỉ quay bằng điện thoại để review các sản phẩm của mình. Đăng tải lên youtube, fanpage, website của mình, chắc chắn về lâu dài bạn sẽ nhận được hiệu quả không ngờ.

12. Đừng bỏ qua những quy định pháp luật về kinh doanh

Cuối cùng với bất cứ hình thức kinh doanh nào thì bạn cũng không thể bỏ qua những quy định của pháp luật.

Vì thế hãy tìm hiểu và tuân thủ đầy đủ các quy định của chính quyền về đăng ký kinh doanh, chất lượng sản phẩm… để tránh các rắc rối đáng tiếc.

Bạn đang xem bài viết Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại: Hé Lộ Bí Mật Lãi Trăm Đơn Từ Các Cao Thủ trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!