Xem Nhiều 3/2023 #️ Kiến Thức Cơ Bản Về Đăng Ký Bảo Hộ Bản Quyền Sản Phẩm # Top 5 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Kiến Thức Cơ Bản Về Đăng Ký Bảo Hộ Bản Quyền Sản Phẩm # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kiến Thức Cơ Bản Về Đăng Ký Bảo Hộ Bản Quyền Sản Phẩm mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thị trường hiện tại ngày càng khắc nghiệt khi số lượng ngành nghề trong từng lĩnh vực xuất hiện càng lúc càng nhiều. Mỗi ngành nghề thì tất nhiên sẽ có những sản phẩm đặc trưng khác nhau và mang những đặc tính riêng biệt.

Mỗi doanh nghiệp, mỗi nhà cung cấp sản phẩm đều sẽ có những cách thức khác nhau để phát triển sản phẩm và mang lại giá trị thiết thực cho hoạt động kinh doanh của mình. Cũng vì vậy mà những trường hợp làm giả, làm nhái sản phẩm nhằm làm giảm uy tín của một đơn vị xuất hiện rất nhiều.

Nguyên nhân chính đến từ việc bên bị thiệt hại chưa trải qua quá trình đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm. Cũng vì vậy mà rất nhiều đơn vị nhận thức được tầm quan trọng nên đã bắt đầu tìm hiểu về công tác này.

Vì sao phải đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm ?

Mục đích cơ bản của một chủ thể khi có nhu cầu thực hiện công tác này chính là mong muốn cho sản phẩm của mình có thể phát triển bền vững. Hạn chế tối đa tình trạng bị bên thứ 3 sử dụng trái phép thương hiệu hay những đặc trưng cơ bản của sản phẩm.

Cùng với đó là đảm bảo được rằng chủ sở hữu luôn nhận được sự bảo hộ tối đa từ pháp luật khi các quyền lợi chính đáng của mình bị xâm phạm.

Hồ sơ đăng ký bản quyền sản phẩm

Điều 50 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 quy định về đơn đăng ký bản quyền, quyền tác giả bao gồm:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

– Hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả hoặc hai bản sao bản định hình đối tượng đăng ký quyền liên quan

– Giấy uỷ quyền, nếu người nộp đơn là người được uỷ quyền

– Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu ngƣời nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký

Trong thời hạn mười lăm ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho người nộp đơn ( Điều 52 ).

Nộp đơn đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm ở đâu ?

Tùy theo điều kiện của người đăng ký mà có thể lựa chọn các địa điểm nộp đơn sau:

– Trụ sở chính của Cục Bản quyền tác giả: Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, TP. Hà Nội.

– Văn phòng Đại diện Cục Bản quyền tác giả tại TP. Đà Nẵng: Số 01 Đường An Nhơn 7, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

– Văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả tại TP. Hồ Chí Minh: Số 170 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh.

Tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm đối với một doanh nghiệp là không thể phủ nhận. Nhất là khi mà thị trường cạnh tranh đang ngày càng khốc liệu và buộc mỗi doanh nghiệp phải cho mình những tiền đề vững chắc.

Có như thế thì định hướng phát triển mới có thể thực hiện lâu dài. Những thông tin, kiến thức cơ bản về việc bảo hộ cho sản phẩm của mình sẽ giúp cho bạn có được những nhìn nhận đúng đắn nhất trước khi bước vào công việc quan trọng này.

Đăng Ký Bảo Hộ Bản Quyền Sản Phẩm Như Thế Nào?

Đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm nhằm mục đích chính đó là bảo vệ quyền tác giả hợp pháp. Ngoài ra, việc này còn giúp thương mại hóa tài sở trí tuệ vô hình thể hiện trên sản phẩm giúp cho chủ sở hữu kiếm được nhiều lợi nhuận thụ động hơn.

Để nắm rõ hơn các lợi ích mang lại của thủ tục bảo hộ bản quyền sản phẩm, cùng Phan Law tham khảo tại bài viết dưới đây nhé!

Hồ sơ đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm cần chuẩn bị những gì?

Để tiến hành thủ tục bảo hộ bản quyền sản phẩm (hay còn gọi là bảo hộ quyền tác giả) tại Cục bản quyền tác giả Việt Nam, bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ sau cho bộ hồ sơ đăng ký của mình:

Tờ khai đăng ký bảo hộ quyền tác giả

Mẫu tác phẩm cần bảo hộ theo đúng loại hình thể hiện trên sản phẩm

Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu tác phẩm của sản phẩm cần bảo hộ

Giấy tờ pháp lý của tác giả sáng tác

Giấy tờ pháp lý chứng minh sự thỏa thuận giữa chủ sở hữu và tác giả sáng tác

Giấy cam kết của tác giả sáng tác

Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký tại Cục Bản quyền Việt Nam

Hồ sơ thủ tục đăng ký bảo hộ bản quyền bạn có thể nộp trực tiếp đến Cục Bản quyền có trụ sở chính tại Hà Nội; hoặc hai văn phòng đại diện của Cục bản quyền tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng.

Cách thức nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm

Ngoài việc nộp trực tiếp như Phan Law chia sẻ ở trên; bạn hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn cách thức nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm của mình sao cho tiện lợi nhất; ví dụ:

Nộp qua đường bưu điện\

Nộp trực tuyến trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến theo quy định của pháp luật

Nộp hồ sơ thông qua các cá nhân, tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp hợp pháp được pháp luật Việt Nam công nhận.

Phan Law là công ty luật quốc tế, đồng thời là một trong những đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp hàng đầu đã thông qua chấp thuận của pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Với hành trình hơn 14 năm hoạt động, đồng hành cùng các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên con đường xây dựng – bảo vệ – phát triển thương hiệu; Phan Law hoàn toàn tự tin có thể hỗ trợ bạn đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm của mình hoàn hảo nhất.

Các khách hàng thân thuộc của Phan Law luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm cũng như các dịch vụ pháp lý liên quan, có thể kể đến như: Tập đoàn Tân Hiệp Phát. công ty cổ phần TIKI, Công ty cổ phần PNJ, Liên đoàn bóng đá VFF, Kênh truyền hình Kplus (K+)… Chúng tôi luôn làm hài lòng kể cả những khách hàng khó tính nhất. Với phương châm hoạt động: Chuyên nghiệp – Hiệu quả – Nhanh chóng – Tiết Kiệm

Đăng Ký Bảo Hộ Độc Quyền Sản Phẩm – Giải Pháp Bảo Vệ Thương Hiệu Tối Ưu

Đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm, hay có thể hiểu là đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thương hiệu sử dụng trên sản phẩm của bạn.

Đây không phải là một thủ tục bắt buộc theo pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam; tuy nhiên lại là giải pháp bảo vệ thương hiệu tối ưu nhất cho các chủ sở hữu khi kinh doanh trên thị trường Việt. Cùng Phan Law tìm hiểu ngay loại thủ tục hết sức đặc biệt này nhé!

Đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm là gì?

Đăng ký độc quyền sản phẩm là bước xây dựng lá chắn pháp lý cho thương hiệu khi hoạt động trên bất kỳ thị trường nào, dù là trong nước hay quốc tế. Ở thị trường Việt Nam, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là cơ quan nhà nước có thẩm quyền chính trong việc quản lý các thủ tục bảo hộ tài sản sở hữu công nghiệp, trong đó có thủ tục đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm!

Độc quyền sản phẩm có thể được bảo hộ theo nhiều cách: Nhãn hiệu sản phẩm, quy cách sản xuất, quy cách đóng gói, kiểu dáng thể hiện… Bạn có thể chọn một hoặc thực hiện tất cả các thủ tục liên quan để nhắm đến mục tiêu bảo vệ toàn diện thương hiệu sản phẩm của mình!

Đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm mang lại lợi ích như thế nào?

Một khi bạn đã bảo hộ độc quyền sản phẩm thành công, đồng nghĩa với việc bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn tất cả các rùi ro tranh chấp thương hiệu có thể dẫn đến mất trắng sản phẩm thương hiệu của mình!

Ngoài ra, sản phẩm độc quyền sẽ mang lại nguồn lợi nhuận to lớn không những từ sự ủng hộ tin tưởng của người tiêu dùng, đối tác mà còn có thể mở rộng thị trường thông qua nhượng quyền thương hiệu. Văn bằng bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thương hiệu chính là chìa khóa để bạn có thể thực hiện các hợp đồng nhượng quyền thương “béo bở”.

Một lợi ích hết sức đặc biệt dành cho chủ sở hữu độc quyền đó là, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu tạm hoãn việc nhập khẩu các sản phẩm của doanh nghiệp khác nếu có bằng chứng chứng minh doanh nghiệp này đang nhập khẩu các sản phẩm mang nhãn hiệu, thiết kế, cách sản xuất tương tự/trùng với sản phẩm đã được bảo hộ của bạn trên thị trường Việt Nam!

Trên đây chỉ là một vài trong số vô vàn các lợi ích kinh tế mà đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm mang lại cho bạn.

Cẩm Nang Guitar: Kiến Thức Cơ Bản Về Guitar Điện

Khi bạn muốn tìm kiếm cho mình cây đàn guitar điện đầu tiên, sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn và để ra quyết định chọn mua một cây đàn có thể sẽ rất bối rối, cho dù bạn đã có nhiều năm chơi đàn guitar acoustic nhưng chưa biết gì về đàn guitar điện. Bài hướng dẫn này sẽ cung cấp kiến thức cơ bản của những cây guitar điện để giúp bạn có thể dựa vào đó mà đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân.

DÁNG ĐÀN.

Khác với đàn guitar acoustic thường có thiết kế vẻ ngoài truyền thống, guitar điện có nhiều hình dáng khác nhau đến từ các thương hiệu khác nhau, việc lựa chọn dáng đàn sẽ phù thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. Hai loại dáng đàn thường thấy nhất:

Single-cut: Những cây đàn chỉ có một phần khuyết ở bên dưới cây đàn để người chơi có thể dễ dàng chơi những nốt cao. Các cây đàn có dáng single-cut phổ biến: Fender Telecaster, Gibson Les Paul.

Double-cut: Một số dáng đàn sẽ có phần khuyết ở trên lẫn dưới cây đàn, phần khuyết phía trên có thể nhỏ hơn hoặc bằng phần khuyết bên dưới. Giúp cho người chơi có thể di chuyển ngón cái dễ hơn ở vị trí tiếp xúc cần đàn và thân đàn. Ngoài ra còn giúp cho cây đàn cân bằng hơn khi đeo dây đàn vì thiết kế đều hai bên. Các cây đàn có dáng double-cut phổ biến: Fender Stratocaster, Gibson SG, Gretsch Streamliner, PRS.

Các dáng đàn guitar điện rất đa dạng và độc đáo.

THÂN ĐÀN.

Guitar điện có rất nhiều loại thân đàn khác nhau và mỗi loại cho ra một âm thanh đặc trưng, có rất nhiều điều cần phải cân nhắc trước khi mua một cây đàn, ví dụ như bạn cần phải biết mình muốn một cây đàn thân solid (đặc) hay hollow (rỗng).

Solid: Những cây đàn guitar điện solid được biết là mang lại độ ngân dài hơn so với đàn hollow, và có thể khuếch đại âm thanh cực lớn mà không lo ngại về vấn đề âm thanh gặp hiện tượng feedback (hú). Vì những cây đàn solid không có không gian cộng hưởng như đàn hollow, nên âm thanh của chúng phụ thuộc chủ yếu vào amp. Ngoài ra đàn solid có khả năng hoạt động tốt với những pedal hiệu ứng hơn. Những cây đàn này không phụ thuộc vào không gian cộng hưởng nên hình dáng của chúng thường không ảnh hưởng đến âm thanh của cây đàn, nếu bạn muốn sở hữu một cây đàn có kiểu dáng thật đặc biệt, thì nó phải là một cây đàn solid.

Semi-hollow: Nằm giữa solid và hollow là guitar thân semi hollow. Có nhiều điểm thú vị của thân đàn semi-hollow, bao gồm âm thanh ấm áp mà nó mang lại, độ ngân tốt. Đàn semi-hollow có khả năng hoạt động tốt với amp, tuy nhiên đôi khi vẫn xảy ra hiện tượng feedback. Chúng thường có âm thanh sáng, dứt khoát như những cây đàn solid. Đàn semi-hollow vì có cấu trúc bán rỗng nên sẽ nhẹ hơn đàn solid.

Hollow: Đàn guitar hollow cho âm thanh hơi hướng như những cây đàn guitar acoustic phù hợp cho thể loại jazz và blues, vì vậy nên cũng thường xảy ra tình trạng mà những cây đàn acoustic gặp phải khi chơi qua dàn âm thanh là feedback, thậm chí tại mức âm lượng trung bình. Điểm nổi bật của đàn guitar hollow là âm thanh ấm áp, bass dày làm say mê nhiều người chơi.

SCALE ĐÀN, CẤU TẠO CẦN ĐÀN.

Cần đàn thường được gắn liền với thân đàn theo hai kiểu:

Độ dài scale (scale length) của cây đàn là chiều dài dây đàn có thể rung tự do trên cây đàn, được đo từ ngựa đàn đến lược đàn. Đàn guitar có scale dài thường cho cảm giác dây có độ căng cao hơn, âm thanh sáng và dải âm bass rõ ràng hơn. Trong khi scale ngắn cho dây đàn cảm giác ít căng hơn, dễ dàng thực hiện các kĩ thuật bend dây đàn hơn, phù hợp với ngưới chơi có bàn tay nhỏ. Đàn có scale ngắn thường cho âm thanh ấm áp hơn.

Bolt-on: cần đàn được cố định vào thân đàn bàn ốc vít, đây là phương pháp cấu tạo cần đàn có chi phí hiệu quả nhất. Nó cho phép dễ dàng sửa chữa và thay thế.

Set-neck: cần đàn được cố định vào thân đàn bằng keo. Phương pháp này sẽ ổn định hơn và cho cây đàn độ ngân và cộng hưởng tốt hơn, tuy nhiên sẽ khó hay thậm chí là không thể sửa chữa và thay thế.

NGỰA ĐÀN.

Ngựa đàn được gắn ở phần dưới của thân đàn guitar. Dây đàn tiếp xúc với ngựa đàn trước khi gắn vào thân đàn hay tailpiece. Ngựa đàn thiết kế để phù hợp cho các dây đàn độ dài, kích thước khác nhau đảm bảo rằng các dây vẫn giữ tune chuẩn với nhau. Ngựa đàn trện guitar điện thường cho phép điều chỉnh để các dây được tune chuẩn với nhau và các nốt nhạc tại các phím trên toàn bộ chiều dài của cần đàn đều chuẩn. Quá trình này được gọi là intonation, làm cho cây đàn chuẩn tại mọi vị trí phím đàn, và là một phần quan trọng của việc chỉnh một cây đàn cho hiệu suất tối ưu. Ngựa đàn cho phép điều chỉnh độ cao dây đàn so với mặt phím, thường gọi là action của cây đàn, action càng thấp thì càng dễ chơi, tuy nhiên nếu thấp quá sẽ gây ra âm thanh rè.

Eddie Van Halen là một tay guitar nổi bật với các kĩ thuật ứng dụng whammy bar.

Một số ngựa đàn tích hợp thanh whammy bar cho phép người chơi tăng hoặc giảm độ căng dây, tạo hiệu ứng vibrato bằng cách di chuyển whammy bar khiến cho ngựa đàn di chuyển lên hoặc xuống. Ngựa đàn này thường được gọi là tremolo (tuy nhiên thuật ngữ này không chính xác về mặt lý thuyết vì tremolo là hiệu ứng lặp lại âm thanh chứ không phải thay đổi cao độ, nhưng vẫn được chấp nhận và dùng để chỉ loại ngựa đàn này).

Hệ thống này gọi là ngựa đàn có cần nhún, phổ biến trên những cây đàn guitar điện. Với những người mới bắt đầu không nên chọn những cây đàn có cần nhún vì khó chỉnh và thậm chí việc thay dây đàn cũng rất khó khăn với những ai chưa có kinh nghiệm, ngựa đàn cố định sẽ phù hợp với những người mới bắt đầu hơn vì nguyên tắc hoạt động của nó tương tự như trên những cây guitar acoustic.

PICK-UP

Bên cạnh dáng đàn thì pick-up là yếu tố quan trọng trong việc quyết định âm thanh cảu một cây đàn guitar điện. Pick-up cấu tạo là nam châm có 6 cực tương ứng 6 dây đàn guitar được bao bọc bởi hàng ngàn vòng dây đồng. Khi dây đàn được đánh, dao động của dây đàn làm gián đoạn từ trường được tạo ra bởi các cực, từ đó tạo một tín hiệu điện sau đó được truyền đến bộ khuếch đại và tín hiệu được chuyển thành sóng âm thanh. Các loại pick-up thường thấy trên guitar điện:

Single-coil: Thiết kế pick-up cơ bản và được thiết kế đầu tiên trên thế giới là single-coil. Được cấu tạo từ một lõi nam châm được quấn dây đồng xung quanh, tạo ra một từ trường để bắt những dao động của dây đàn và biến chúng thành tín hiệu điện tử. Single-coil cho âm thanh sáng, thanh nhưng thường tạo ra âm thanh “hum” (nhiễu) và bị ảnh hưởng bởi từ trường.

Eric Clapton sử dụng pick-up Single-coil nhiều nhất trong sự nghiệp của mình.

Single-coil được sử dụng hầu hết trên những cây đàn Stratocaster của Fender và được ưa chuộng bởi những nghệ sĩ guitar như Eric Clapton, Stevie Ray Vaughan, John Mayer, Merle Travis…

Humbucker: được thiết kế để loại bỏ âm thanh “hum” mà single-coil mang lại và bên cạnh đó cung cấp âm thanh đặc trưng của riêng mình. Humbucker được thiết kế gồm hai pick-up single-coil nối với nhau với các cực của nam châm đối nghịch với nhau từ đó triệt tiêu được tiếng “hum”.

Âm thanh đặc trưng của Slash đến từ những chiếc pick-up Humbucker.

Humbucker thường có âm thanh dày, lớn, ấm hơn so với single-coil. Mặc dù rất linh hoạt, nhưng humbucker nổi bật nhất trong những thể loại jazz, rock, heavy metal. Những nghệ sĩ nổi tiếng với âm thanh của humbucker Slash, Jimmy Page, Joe Pass, Angus Young…

P90: là một loại pick-up single-coil nhưng có cấu tạo rộng và ngắn hơn những loại single-coil khác. Khiến cho âm thanh nó tạo ra mang đặc trưng ấm và ít sáng và gai góc hơn. Pick-up P90 là một dạng single-coil, vậy nên cũng gặp hiện tượng “hum”.

Pick-up switch và núm điều chỉnh

Active: Một số cây đàn guitar được trang bị pick-up active – pick-up cần sử dụng pin để vận hành và kết hợp một preamp để điều chỉnh âm sắc. Guitar với active pick-up thường có output cao hơn những pick-up passive (pick-up không cần cấp nguồn riêng) và cho ra âm thanh trong trẻo và âm lượng cao hơn.

Hầu hết các guitar điện đều có nhiều pick-up. Một số sẽ có hai hoặc ba pick-up single-coil, một số sẽ có hai hoặc ba pick-up humbucker. Một số hãng cung cấp cấu hình kết hợp giữa single-coil và humbucker, cho người chơi tùy chỉnh âm thanh cây đàn đa dạng hơn. Cấu hình pick-up thường được viết tắt bằng S cho single-coil và H cho humbucker.

Vị trí của pick-up trên guitar có tác động đáng kể đến âm thanh mà nó tạo ra. Pick-up nằm ngựa đàn (bridge pick-up) cho âm thanh treble thanh và sáng hơn thường dùng để chơi lead, trong khi pick-up nằm gần cần đàn (neck pick-up) mang đặc trưng âm thanh ấm và dày thích hợp cho lối chơi rhythm.

Những cây đàn với nhiều pick-up sẽ có một switch (3 chiều cho đàn 2 pick-up và 5 chiều cho đàn 3 pick-up) cho phép người chơi lựa chọn cũng như kết hợp hai hoặc nhiều pick-up cùng một lúc tùy thuộc vào loại đàn. Các nút điều khiển này có thể là các núm xoay, cần gạt cho phép người chơi chuyển đổi nhanh chóng các kết hợp pick-up khác nhau trong quá trình biểu diễn.Ngoài việc lựa chọn pick-up, các cây đàn guitar sẽ có các nút điều khiển âm lượng và tone.

LOẠI GỖ.

Khác với guitar acoustic thùng đàn đóng vai trò là bảng cộng hưởng nên loại gỗ làm đàn sẽ đóng vai trò quyết định âm thanh của cây đàn, thì âm thanh guitar điện được tạo ra chủ yếu do sự tương tác giữa dây đàn và pick-up. Bạn có thể thắc mắc vậy gỗ làm thân đàn có đóng góp gì cho âm thanh của cây đàn không? Trên thực tế, gỗ có một tác động đáng kể trong việc tạo nên sự khác biệt trong âm thanh của những cây đàn guitar khác nhau. Sự cộng hưởng từ gỗ sẽ quyết định dây đàn sẽ dao động như thế nào và trong bao lâu. Các loại gỗ phổ biến được sử dụng làm thân đàn guitar:

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quát và những kiến thức bổ ích về đàn guitar điện. Bài viết được quan tâm:

Mahogany: là một loại gỗ rất dày đặc, cứng cáp thường được sử dụng làm tất cả các bộ phận của cây đàn ngoại trừ ngựa đàn và mặt phím – bộ phận yêu cầu loại gỗ cứng hơn. Cần đàn và mặt sau làm từ gỗ mahogany thường thấy trên guitar có scale ngắn với mặt top từ maple. Một sự kết hợp phổ biến khác là all-mahogany (tất cả bộ phận cây đàn đều làm từ mahogany trừ mặt phím). Mahogany cho âm thanh ấm áp, êm dịu và có độ cộng hưởng tốt giúp gia tăng độ vang của cây đàn.

Maple: là loại gỗ phổ biến nhất được sử dụng để làm cần đàn. Nó rất cứng và dày đặc, và thường có vân hạt chi tiết hấp dẫn. Maple cũng có âm thanh tổng thể rất tươi sáng. Nhờ vẻ ngoài có vân quyến rũ và đặc điểm âm của nó thường được sử dụng làm một lớp trang trí trên mặt top (veneer) cho những dòng guitar đắt tiền hơn. Độ cứng của nó giúp cải thiện tiếng treble trong âm thanh của guitar, thường được sử dụng làm mặt phím.

Rosewood: là loại gỗ phổ biến nhất được sử dụng cho mặt phím guitar điện. Nó là rất dày đặc và cứng và có vẻ ngoài đẹp, màu sắc đa dạng từ gần như màu đen sang màu nâu và vàng. Rosewood đôi khi được sử dụng làm thân đàn guitar điện, nhưng điều này làm cho cây đàn guitar khá nặng.

Ebony: là một loại gỗ rất cứng, dày đặc chủ yếu được sử dụng làm mặt phím trên những cây đàn guitar đắt tiền. Nó có một cảm giác chơi mượt mà và có màu đen hoàn toàn.

Ash: là một chấ t liệu làm thân đàn phổ biến cho guitar điện. Nó cứng hơn mahogany và có độ cộng hưởng tốt. Điều này giúp cho cây đàn có độ ngân lâu, âm thanh tươi sáng với dải âm thanh tầm trung rõ. Một loại gỗ màu sáng với vân hạt hấp dẫn, nó thường được hoàn thiện trong suốt để giữ vẻ đạp tự nhiên của gỗ.

Alder: có các đặc điểm về tông màu tương tự nhưAsh, nhưng có giá thành thấp hơn và vẻ ngoài không nổi bật bằng. Alder cũng là một trong những loại gỗ làm thân đàn phổ biến nhất cho guitar điện.

Bạn đang xem bài viết Kiến Thức Cơ Bản Về Đăng Ký Bảo Hộ Bản Quyền Sản Phẩm trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!