Xem Nhiều 3/2023 #️ Huong Dan Windows Movie Maker # Top 7 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Huong Dan Windows Movie Maker # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Huong Dan Windows Movie Maker mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng Dẫn Windows Movie MakerWindow Movie MakerI. Khởi động: Start/Program/Window Movie Maker

II. Các thành phần chính:Các thanh Menu bar và Tool bar: Chức năng là cung cấp nút lệnh hay các tuỳ chọn thường dùng nhất.

Các thành phần chính (tiếp)

III. Các thao tác cơ bản:

1. Tạo mới, lưu dự án (project) đang thực hiện:

– File/New Project: Tạo mới– File/Save Project: Lưu dự án

( Khi chưa hoàn thành công việc, ta nên lưu project lại để có thể tiếp tục chỉnh sửa. ( Project được lưu có tên dưới dạng (*.MSWMM)

2. Biên tập video:

a. Capture Video – Capture from video device: Thông qua kết nối với các thiết bị: camere, đầu video, tín hiệu từ tivi, v.v…:. – Import video, import pictures, import audio or music: Từ các file video, ảnh, âm thanh có sẵn trong máy tính. ( Các file video, ảnh, âm thanh được đưa vào ngăn Collection: Ta gọi là các file nguồn.

Chú ý: Khi chọn file nguồn là một phim thì trong ngăn Collection, phim đó sẽ được tự động chia thành các đoạn phim ngắn hơn (các clip).

b. Âm thanh cho video:

Âm thanh có sẵn của các video được chèn: Có thể chỉnh to, nhỏ hoặc cắt bỏ.

Âm thanh do người dùng tự biên tập:

c. Chỉnh sửa video (Edit Movie) Hiệu ứng hình ảnh: View video effect

Kĩ xảo chuyển cảnh giữa 2 clip: View video transitions.

Chèn chữ vào video: Makes titles or credits

– Add title at the beginning of the movie: Đưa chữ vào đầu phim.– Add title before the selected clip on the storyboard: Đưa chữ vào trước một clip nào đó trong ngăn Storyboard.– Add title on the slected clip: Đưa chữ lên trên hình ảnh của clip được chọn (chỉ áp dụng được khi ngăn Timeline được chọn hiển thị).– Add title after selected clip: Đưa chữ vào sau một clip được chọn.– Add credit at the end of the movie: Đưa bảng chữ chạy vào cuối phim.

Cách thêm lời bình:

Cách thức chung để ghi lời bình

Ghi lại và xuất phim (Finish Movie) Mẫu Save Movie Wizard cho phép người dựng phim ghi lại phim đã dựng với nhiều hình thức khác nhau: Ghi lại trên máy tính, ghi ra đĩa CD, gửi qua email, xuất lên các trang Web. Save to my computer: Ghi lại phim trên máySave to CD: cho phép ghi phim ra đĩa (chỉ Thực hiện được khi máy tính có trang bị ổ ghi đĩa) Send in e-mail, Send to the web, Send to DV camera: Gửi phim qua email, đưa lên trang web, đưa ra thiết bị quay.

Cách Tải Và Cài Đặt Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là công cụ giúp người dùng tạo ra những đoạn slide ảnh một cách nhanh chóng, đồng thời cung cấp tính năng chỉnh sửa video để những đoạn video trở nên hấp dẫn và phù hợp với sở thích của mình hơn. Ngoài ra, Windows Movie Maker còn cho phép người dùng chèn nhạc, văn bản và hỗ trợ rất nhiều định dạng video khác nhau.

Tuy nhiên, một điều đặc biệt của Windows Movie Maker, đó là nó không có sẵn ở dạng file cài riêng lẻ như các phần mềm khác, mà sẽ được tích hợp thẳng vào trong hệ điều hành máy tính hoặc trong Windows Live Essentials (tùy vào hệ điều hành máy tính của bạn).

Cách tải Windows Movie Maker

Với những ai sử dụng Windows Vista và 7 trở lên, công cụ này được tích hợp trong Windows Live Essentials. Còn với những hệ điều hành trước đó (Windows XP) thì công cụ được tích hợp sẵn trong gói cài đặt.

Bước 3: Thông báo nhỏ yêu cầu xác nhận xuất hiện, các bạn nhấp vào Tải xuống.

Bước 4: Chọn vị trí lưu và đặt tên cho phần mềm này rồi Save lại là xong.

Cài đặt Windows Movie Maker cho máy tính

Bước 2: Chọn một trong hai cách để cài đặt:

Install all of Windows Essetials (recommended): Cài mặc định (tất cả).

Choose the programs you want to install: Chỉ cài những gì bạn cần.

Nếu không thực sự nắm rõ, tốt nhất nên chọn cách 1, còn nếu là người biết rồi, có thể chọn cách 2 để cài đặt nhanh những gì thực sự cần thiết.

Bước 3: Trong ví dụ này, chúng tôi hướng dẫn các bạn theo cách đơn giản nhất, đó là cài theo chế độ mặc định được nhà sản xuất khuyến khích. Tuy nhiên, tới đây sẽ phải chờ khá lâu (khoản 10, 15 phút) để quá trình tải hoàn tất.

Nhấp vào Close để đóng lại.

Bước 4: Chọn vào Accept.

Bước 5: Tới bước này, các bạn sẽ cần tài khoản Microsoft để tiến hành đăng nhập. Nếu chưa có thì có thể tham khảo bài “cách tạo nhanh tài khoản Microsoft ” để lập tài khoản mới.

Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft

Bước 6: Sau khi đăng nhập thành công, giao diện các bạn thấy sẽ là của Windows Live Message. Tắt nó đi, nhấp vào biểu tượng Windows và nhập từ khóa ” movie“, nhấp vào Movie Maker.

Ngay lập tức giao diện chính của công cụ này sẽ xuất hiện để chúng ta sử dụng.

Có thể nói trong các công cụ tạo và chỉnh sửa video thì Windows Movie Maker là phần mềm đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện nhất. Tuy cũng có nhược điểm là các tính năng chỉ dừng lại ở mức cơ bản, nhưng nếu chỉ để tạo slide và chỉnh sửa đơn giản thì Windows Movie Maker có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa Video Đơn Giản Với Windows Movie Maker

Dù vậy, không phải ai cũng biết cách thức sử dụng một cách cơ bản nhất về Windows Movie Maker, đặc biệt khi đây sẽ là một phần mềm hứa hẹn trong năm sau với sự cải tiến mạnh mẽ so với người tiền nhiệm. Nhưng cũng đừng vì thế mà cảm thấy quá lo lắng khi bài viết hôm nay sẽ giới thiệu một cách đầy đủ nhất về cách thức chỉnh sửa video trong gia đình trên nền tảng đa dạng về tính năng này

Chuẩn bị định dạng

Mặc dù là một công cụ mạnh mẽ nhưng không phải vì thế mà Windows Movie Maker đều hỗ trợ toàn bộ các chuẩn định dạng về tập tin video trong ứng dụng của mình. Chẳng hạn như với các nội dung được thu từ iPhone hay bất kì máy quay nào dưới dạng MOV, Windows Movie Maker đều không thể tương tác được. Nhưng cũng đừng vì thế mà cảm thấy quá lo lắng khi chúng ta có thể thực hiện chuyển đổi định dạng tập tin thông qua phần mềm trung gian như Freemake Video Converter để đưa dạng MOV thành AVI, mặc dù công cụ miễn phí này có chút khó chịu khi tự động thêm vào Watermark ở góc của màn hình hay một màn hình có phần mờ hơn. Freemake không phải là một ứng dụng hàng đầu, nhưng nó tương đối tốt để sử dụng, đặc biệt khi chúng ta có thể loại bỏ đặc điểm khó chịu của công cụ này sau

Thêm vào các nội dung cho Windows Movie Maker

Trong quá trình chỉnh sửa, bạn có thể thêm vào các nội dung cá nhân vào Windows Movie Maker, và bất kì nội dung đó được lưu trữ ở đâu, một khi đã thêm vào phần mềm, nó sẽ được liệt kê một cách đầy đủ nhất ở ngay chính giữa của màn hình ứng dụng. Người dùng có thể xem qua các nội dung tương ứng trong từng đoạn video bằng cách chọn và nhấn Play để xem nhanh, với độ phân giải 640 x 480, hoặc nhỏ hơn với 320 x 240 hay mở rộng ra toàn màn hình. Bên cạnh đó, trong quá trình xem qua nội dung, người dùng cũng sẽ có thanh tiến trình được hiển thị ở ngay phần Preview bên phải để thông báo chính xác là người dùng đang đứng ở vị trí nào trong đoạn video đó, cũng như khoảng thời gian tối đa mà video đó có được định dạng theo kiểu giờ:phút:giây:phần trăm giây

Phân đoạn video

Windows Movie Maker cung cấp các công cụ để người dùng có thể dễ dàng phân cắt các đoạn nội dung không mong muốn xuất hiện bên trong video của mình. Nếu trong khung xem trước nội dung di chuyển tới đoạn mà bạn cảm thấy không hài lòng, bạn có thể lựa chọn tính năng Split nằm ngay bên dưới. Ngay lập tức, quá trình cắt đoạn sẽ thực hiện tại vị trí đang phát, đồng nghĩa với việc video gốc sẽ dừng lại ở ngay trước đó để tạo ra một video có nội dung từ điểm cắt. Đồng thời, do đã cắt đoạn, mà mỗi video cũng sẽ có sự đánh số theo thứ tự phân đoạn, với lần cắt đầu tiên thì video sẽ được đánh dấu (1), và tiếp theo là (2) và cứ thế tiếp diễn

Tạo nên câu chuyện của riêng mình

Thanh công cụ nằm ngay bên dưới màn hình của Windows Movie Maker được gọi là Storyboard, cho phép người dùng tự tạo nên một câu chuyện riêng của mình thông qua việc kéo thả các đoạn nội dung tương ứng theo thứ tự lên đó. Trong Storyboard, người dùng có thể dễ dàng nhận ra sự có mặt của hai vùng chủ yếu, với phần khung lớn thường được biểu trưng bởi kí hiệu Film, trong khi phần khung nhỏ hơn lại có hình dáng của mũi tên. Có lẽ cũng không cần phải giới thiệu quá nhiều khi phần khung lớn sẽ là chứa đựng nội dung bạn muốn thêm vào, với phần khung còn lại sẽ là cách mà Windows Movie Maker chuyển tiếp cách thể hiện mỗi khi nội dung trước đó hết và cách xuất hiện của nội dung mới kế cận sau đó. Để tạo ra một video cho riêng mình, điều đầu tiên, rõ ràng là phải kéo thả nội dung và sắp xếp sao cho hợp lí nhất theo thứ tự các khung từ trái sang phải trước khi chuyển qua bước tiếp theo

Theo TechRadar

Hướng Dẫn Chi Tiết Sử Dụng Windows Movie Maker Để Biên Tập Phim

Vào diễn đàn chưa lâu nhưng thấy nhu cầu làm các video từ hình, video, nhạc của các mẹ để giữ lại những kỉ niệm của các bé sau này là rất lớn. Hôm nay chúng tôi xin mạo muội viết bài hướng dẫn này (có sưu tầm 1 số thông tin từ các site khác).

I. GIỚI THIỆU CHUNG:

Windows Movie Maker (WMV) là 1 phần mềm làm video , audio , làm album nhạc nghiệp dư đã đc tích hợp sẵn trong máy cài WinXP và WinM. Nên ai cũng có thể tự làm 1 album cho mình mà ko cần cài đặt bất cứ 1 chương trình nào.

Vì nó chỉ là 1 phần mềm nghiệp dư nên chất lượng thì chưa thể so sánh với các phần mềm chuyên dụng khác. Vì vậy kì sau mình sẽ viết tiếp các bài:

Hướng dẫn sử dụng chi tiết ProshowGold (dành cho những ai ko thích dùng WMV)

Hướng dẫn ghi film, nhạc ra đĩa với chương trình nero (dành cho những mẹ muốn lưu trử những kỉ niệm của con mình vào đĩa hoặc dùng để tặng bạn bè)

II. GIAO DIỆN CHÍNH VÀ CÁC NÚT ĐIỀU KHIỂN CỦA CHƯƠNG TRÌNH: 1. giao diện:

2. Các nút điều khiển

WMM có skin đơn giản , dễ hiểu , có 4 khu vực chính

Video task– nơi đặt các nút điều khiển

Collection – Nơi đặt các video , audio , pic

Màn hinh – khu vực màn hình hiện thị hình ảnh , xem trước video đang làm .

khu – Khu vực chỉnh sửa và biên tập video .

Ngoài ra còn các nút bấm như

Show StoryBoard : chỉnh thời gian hoặc số clip khi biên tập .

Show Timeline : hình ảnh hiện lên dạng thumbnail

Narrate timeline : tạo video từ WC hoặc microphone .

Zoom in , zoom out : kéo dài , rút ngắn thời gian

III. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

1. khởi động chương trình:

đầu tiên bạn vào

: với file video bạn tắt chế độ Creats clip for video file để ko tốn thời gian chờ đợi WMM cắt file video của bạn .

Cái này bạn có thể tự làm như sau :

3. đưa film, picture vào biên tập:

Trước khi làm điều này, bạn để chế độ Show storyboard Nhờ vậy, bạn có thể nhận biết thời gian của mỗi đoạn fim.

Tiếp theo, dùng chuột chọn các đoạn fim cần chuyển ở cửa sổ bên trên, rồi rê chuột kéo các đoạn đó xuống khe Video.

Đối với Pic , bạn để chế độ Show timeline .

Mình lấy ví dụ chèn pic vào: (film hay âm thanh cũng tương tự)

sau khi đã chèn âm thanh, film, pic vào thì bạn dùng con chuột kéo xuống ô bên dưới để biên tập

4. thay đổi âm thanh:

Tương tự như thao tác 3, dùng chuột chọn file âm thanh tại cửa sổ Collection, rồi rê chuột kéo file này đặt vào khe Audio bên dưới.

Để tạo hiệu ứng cho tiêu đề hoặc đoạn kết vào change the title animation , có rất nhiều hiệu ứng cho bạn lựa chon .

Hoặc thay đổi font chữ hoặc màu sắc ở change the font and color

Sau đó, chọn Add title at the beginning of the movie rồi nhập tiêu đề vào khung chữ Text box bên dưới.

Ngoài ra bạn có thể cho đoạn text vào bất cứ đoạn nào trong clip , cách làm cũng tương tự .:LoveStruc:

6. tạo kĩ xảo:

Để tạo hiệu ứng trong đoạn phim bạn vào Video effect chọn hiệu ứng rồi kéo thả vào hình ngôi sao nhỏ dưới video .

Tiếp theo, chọn

File rồi nhập tên file cần xuất.

Theo mình chất lượng file xuất ra nên để chế độ NTFS và 16:9 .

Nếu bạn tạo video clip xem online thì dù thế nào nó cũng bị cover sang 380kbps video va 48kbps audio nên tốt nhât là lúc save chọn số cao gấp đôi . nếu ghi ra đĩa nên để cao hơn 1 chút xem sẽ đẹp hơn .

Cuối cùng, nhấn vào nút Save để lưu lại tiến trình đã thực hiện.

WMV có thể xuất ra định dạng film

wmv , wma.

và bây giờ thì chúng ta bắt tay vào làm chứ còn chần chừ gì nữa nhỉ:LoveStruc:

Bạn đang xem bài viết Huong Dan Windows Movie Maker trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!