Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Viết Bài Review Sản Phẩm Trên Blog Hiệu Quả # Top 6 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Viết Bài Review Sản Phẩm Trên Blog Hiệu Quả # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Viết Bài Review Sản Phẩm Trên Blog Hiệu Quả mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước khi viết bài review bạn cần:

Nghiên cứu sản phẩm

Sở hữu và sử dụng sản phẩm

Biết chính xác người dùng đang tìm kiếm điều gì ở sản phẩm của bạn

Những nguyên tắc luôn luôn phải được áp dụng trong bài review

Trước khi viết bài bạn phải xác định được bạn đang muốn cái gì? Ở đây có hai khái niệm, cần xác định rõ trước khi bắt tay vào việc viết lách của mình:

Bài đánh giá, nhận xét sản phẩm/dịch vụ (review): Là dạng bài viết cung cấp một cái nhìn toàn diện về sản phẩm/dịch vụ nào đó. Bài viết bao gồm cả điểm tốt và xấu của mốt sản phẩm cho một nhóm đối tượng cụ thể. Bài review được xem là tốt nếu nó đánh giá một cách trung thực không thiên vị.

2. Không có gì là hoàn hảo

Đây chính là một trong những lỗi mà rất nhiều người hay mắc phải khi viết bài review. Sản phẩm/dịch vụ dù tốt tới đâu thì nó vẫn có những khuyết điểm. Do đó khi viết bài review đạt được hiệu quả cao bạn cần nhớ Không Có Gì Là Hoàn Hảo. Nói như vậy, không đồng nghĩa với việc cứ viết về những khuyết điểm của sản phẩm/dịch vụ là bạn sở hữu một bài review tốt. Quanh đi quẩn lại thì trung thực vẫn là yếu tố quan trọng nhất trong bài review.

3. Hãy tập trung vào lợi ích thay vì tính năng

Một sản phẩm sẽ có hàng trăm thậm chí hàng nghìn bài review, bạn chỉ là một trong số đó. Nếu bạn muốn bán được hàng, bạn cần khác biệt và đứng đầu trong số các bài review khác.

Hãy cho người đọc biết, họ sẽ nhận được những gì khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đôi ba dòng lợi ích sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với hàng loạt tính năng của sản phẩm.

4. Không có kêu gọi hành động là không có tiền

Viết một bài review hấp dẫn đã khó, viết review để người đọc trở thành khác hàng lại càng khó hơn, đòi hỏi bạn cần có nhiều kiến thức, kinh nghiệm về sản phẩm/dịch vụ. Luyện tập và thử với nhiều hình thức khác nhau là cách duy nhất để qua thời gian bạn có thể “sản xuất” ra những bài review “chất” và mang về doanh cho chính mình.

Xem Thêm:

Hướng Dẫn Cách Viết Bài Review Sản Phẩm Từ A

Theo xu hướng phát triển nội dung hiện tại (Big content), hầu hết các khách hàng đều mong muốn có những content chất lượng cho website của mình.

Đó cũng là lí do bài review sản phẩm được booking liên tục. Dạng bài review yêu cầu tính chuyên sâu cao & trên hết là đòi hỏi tư duy, kỹ năng của người viết.

Nhiều writer đánh giá bài review khá là “khó xơi” và không phải bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

“Trở thành một writer không khó. Nhưng để trở thành một writer giỏi cần phải học.”

Mình biết rằng có vô số bài chỉ dẫn trên internet, nhưng không phải bài viết nào được viết bởi một freelancer có kinh nghiệm thực chiến.

1. Những điều cần biết trước khi viết bài review

Tầm quan trọng của bài review

Người dùng có xu hướng tự chọn kênh mà họ muốn xem, tham khảo những nguồn tin mà họ muốn đọc, đặc biệt là các bài review mang tính chuyên sâu.

Và mình chỉ muốn khuyên bạn rằng, đừng viết review khi bạn chưa thực sự tin tưởng vào sản phẩm.

Bài review “Ethical”

Bài review mang tính ethical ( đạo đức) thường xuất phát từ một mục đích vô cùng “thánh thiện” đó chính là mình thích thì mình viết thôi.

Người viết có thể là người đã thực sự trải nghiệm sản phẩm, không có nhiều kinh nghiệm viết lách, chỉ nêu cảm nhận chân thực của mình.

Thỉnh thoảng khổ chủ cùng là một writer chính hiệu, vì quá ấn tượng với sản phẩm, dịch vụ nào đó mà trổ tài múa chữ quay cuồng trên blog cá nhân.

Nội dung review có thể được thể hiện trên nhiều kênh khác nhau ( mạng xã hội hoặc website) nhưng không phải lúc nào nó cũng được viết bởi sự yêu thích mãnh liệt của một người dùng nào đó.

Những bài review ethical thường không mang tính thương mại, không bị “gánh nặng” tiền bạc đè nặng trên từng con chữ. Nội dung có thể chuyên sâu hoặc cảm tính tùy vào tâm trạng người viết.

Ngoài ra, mình đánh giá một bài review vừa có tính thương mại, vừa có tính “ethical” chỉ khi writer đặt cái tâm mình vào, không viết hời hợt. Bài viết phải đi vào tính năng và lợi ích cốt lõi, nâng tầm nội dung review với giá trị tương xứng với nó. Và dĩ nhiên nó phải được trả giá đúng.

Bài review “Unethical”

Thực sự thì mình không thích kiểu review cho có, đã là review thì viết cho có tâm vào.

Bạn sẽ rất dễ thấy nhiều bài review trên webisite “thiếu muối” do bị ép giá thảm thương… Nó khiến mình mình tự hỏi, doanh nghiệp cần trưng bộ mặt của mình lên webiste như thế nào? Những writer cảm thấy ra sao khi mình sinh ra những đứa con không hoàn hảo?

“Không có content rẻ, chỉ có những người hồn nhiên phá giá content”.

Nói tới đây thì thấy mình hơi bức xúc quá với những đắng cay mà một writer có thể phải nếm trải, chúng ta nên quay lại thôi.

Để không bị chèn ép, dĩ nhiên là các bạn phải cho doanh nghiệp thấy khả năng của mình. Cách viết một bài review chất lượng & đáng giá đồng tiền bác gạo sẽ không khó, nếu bạn đọc hết những dòng chia sẻ này.

Tính chất của một bài review

Đầu tiên bạn cần phải hiểu rằng khi người đọc tìm kiếm một bài review họ đang mong muốn gì? Đặt mình vào vị trí đó để xây dựng những nội dung thực sự có giá trị với người đọc chứ không phải là những bài review “cho có”, không có gì khác biệt.

Một bài review đúng nghĩa nên được cộng hưởng khéo léo giữa khen và chê, giữa ưu và nhược dựa trên cái nhìn khách quan về sản phẩm.

Nếu như content trên facebook khiến chúng ta có xu hướng đọc lướt, tìm kiếm sự mới mẻ và niềm vui thì những bài review trên webiste lại cần nhiều hơn như thế. Càng chi tiết hóa, càng giúp bài viết tăng tính thuyết phục và chuyển đổi tốt hơn.

Hiểu được những điều này, mình tin rằng đó là nền tảng vững chắc để bạn xây dựng một bài review chất lượng.

2. Trước khi viết bài review

Tìm hiểu phẩm từ A-Z

Mình đã nhắc lại vấn đề này hơn 3 lần trong các bài viết trước, không chỉ đối với bài review mà dạng bài nào cũng vậy.

Tìm hiểu sản phẩm và thương hiệu giúp bạn tìm được nguồn thông tin quý giá để tạo nên những content khác biệt so với các đối thủ.

Mình sẽ list ra những nội dung quan trọng mà bạn nên tìm hiểu ở sản phẩm sắp review nè.

Nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm

Lợi thế cạnh tranh

Đặc điểm nổi bật (ngoại hình, tính năng)

Ưu & nhược điểm

Sản phẩm thay thế

Xác định đối tượng truyền thông

Mỗi sản phẩm khi tung ra thị trường đều dành cho nhóm phân khúc khách hàng khác nhau, ý tưởng được truyền thông rất rõ ràng đến nhóm công chúng đó. Chính vì vậy mà mình thấy không quá khó khi bạn xác định đối tượng truyền thông trong bài viết.

Sản phẩm hướng đến đối tượng nào thì bạn nên chọn ngôi kể & tông giọng phù hợp với bài review sản phẩm đó.

Và dĩ nhiên, chất văn thân thiện, gần gũi khiến người đọc thấy thoải mái hơn là tông giọng cứng nhắc và gượng gạo.

Trải nghiệm sản phẩm

Mình nghĩ rằng tự mình trải nghiệm sản phẩm sẽ giúp bài review của bạn có chiều sâu hơn. Vì vậy sẽ thật tuyệt vời nếu bạn yêu cầu khách hàng gửi sản phẩm hoặc mẫu thử để bạn có thể hóa thân thành khách hàng, có những trải nghiệm “bằng xương bằng thịt”.

Viết bằng trải nghiệm thực tế và viết bằng trải nghiệm internet sẽ mang đến nội dung review khác nhau. Nếu không tin, bạn có thể thử.

Tham khảo các ý tưởng

Không phải ai cũng có thể thực hiện 1 bài review hay ngay khi mới bắt đầu. Nếu bạn chưa biết viết content như thế nào, mình khuyên bạn nên đọc lại bài viết này.

Việc tham khảo bài viết cùng sản phẩm trên top của google cũng giúp bạn “spy” nội dung tốt hơn, tinh chỉnh & bổ sung những ý còn thiếu vào bài viết của mình để có được bài review chi tiết nhất.

Chiến thuật Spy (Do thám nội dung)

Nếu hợp tác lâu dài với khách hàng thì hãy cho họ thấy giá trị nội dung mà bạn mang lại. Và nếu có ai đó hỏi mình, làm sao để bắt kịp những bài review cùng sản phẩm của đối thủ đã lên top google, mình chỉ muốn bạn ghi nhớ điều này.

Cho dù có giỏi viết hay không thì việc spy đối thủ là một trong những chiến thuật nội dung mà bạn cần phải vận dụng đến.

Sau khi spy và đã có sẵn trong tay một dàn bài review đủ lượng và chất, bạn sẽ là đầu bếp chính nêm gia vị cho bài viết, thoải mái bày vẽ câu chữ, trang trí dấu câu & tận hưởng cảm giác sướng đến tột đỉnh khi bay nhảy cùng với content của mình.

3. Trong khi viết bài review

Mình sẽ không viết quá nhiều về những điều sáo rỗng, đọc xong mà không ứng dụng được nên sau đây sẽ là phần hướng dẫn viết bài review sản phẩm ” Step by Step” giúp bạn thực hiện được một bài review tâm đắc nhất.

Đặt Headline cho bài review

Theo kinh nghiệm của mình, tiêu đề là một trong những bước quan trọng hàng đầu để giúp bạn gia tăng tỉ lệ CTR trên đấu trường google.

Chưa kể đến nội dung nhưng một tiêu đề hay sẽ giúp của bài review thu hút được sự quan tâm của người đọc nhiều nhất có thể.

Vậy phải đặt tiêu đề như thế nào cho bài review mới là hợp lý – bổ trợ cho thuật toán tìm kiếm một cách tốt nhất?

Và bạn phải luôn nhớ nằm lòng rằng “Chúng ta luôn chọn những gì mình muốn đọc thông qua tiêu đề.” (Theo sách Khoa Học Quảng Cáo).

Bạn có thể đọc qua bài viết này, mình đã viết chi tiết cách đặt tiêu đề cho những bạn đang bị “bí từ”, những người mới bắt đầu viết content.

Mình thường đặt theo công thức: Review + Tên sản phẩm + Tính năng nổi bật.

Hoặc Review + Tên sản phẩm : Có thực sự tốt? Nên mua ở đâu?

Mình đã trút hết ruột gan rồi, việc của bạn là múa chữ sao cho ấn tượng, bay bổng nhưng đừng quá đà.

Dàn bài review chi tiết

Sau khi nhiều chuyện hết nửa tiếng đồng hồ, mình nghĩ đã đến lúc chúng ta nên đi vào chi tiết từng phần, câu hỏi phải viết như thế nào hợp lý nhất, chạm trúng tâm lý khách hàng sẽ được giải đáp ngay ở phần bên dưới.

Phần giới thiệu

Có nhiều cách bắt đầu khi viết phần giới thiệu của một bài review. Thế nhưng mình khuyên bạn nên vận dụng kĩ thuật cá nhân hóa ( chưa biết kỹ thuật này đọc lại bài viết cách review sách của mình có nhắc đến kỹ thuật này) vào phần mở đầu.

Vì cơ bản review là dạng bài viết trải nghiệm nên người đọc sẽ cảm thấy tin tưởng hơn nếu bạn đưa ra trường hợp cụ thể.

Phần thân bài

Mình đánh giá phần body của một bài review hấp dẫn và thu hút khách hàng phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Bạn review với tư cách gì (Nghề nghiệp cụ thể, nếu là người có sức ảnh hưởng càng tốt)

Duyên cớ nào khiến bạn biết đến sản phẩm

Động cơ gì thúc đẩy bạn viết review sản phẩm này mà không phải là một sản phẩm khác

Chốt lại và đi thẳng vào vấn đề

Khi viết bài review, hãy tự đặt mình vào vị trí người đọc và không ngừng tự đặt câu hỏi, họ mong muốn tìm được những nội dung gì khi viết bài review.

Mình thường hướng vào insight của khách hàng để bắt đúng mạch cho bài viết sau đó, khai thác nỗi sợ hãi của khách hàng, những khát khao tiềm ẩn bên trong họ để có thể sáng tạo ra những nội dung thu hút nhất.

Hướng vào insight khách hàng

Kỹ thuật Storytelling thường chiếm được cảm tình của người dùng hơn, khiến họ đặt niềm tin vào nội dung của bài viết.

Bạn có thể review chung chung với ngôi thứ nhất hoặc thứ ba, nhưng mình khuyến khích bạn nên vận dụng kỹ thuật cá nhân hóa bài vài review để nó được sinh động và hấp dẫn hơn.

Kỹ thuật storytelling

Hãy viết sao cho bài review không khiến người đọc khó chịu bởi nội dung quá thiên vị cho sản phẩm bạn đang đề cập. Bạn có thể tập trung vào sản phẩm, nhưng phải là nội dung khách quan & chân thật, viết ra dưới dạng chi tiết, dễ đọc, dễ hiểu để người dùng dễ theo dõi.

Những nội dung chính mà bài review luôn cần bao gồm những ý chính sau đây:

Nội dung khách quan

Đây được xem là dàn ý chính của một bài review sản phẩm, mình đã cẩn thận note hết rồi, việc của bạn là khai thác và chọn lọc câu từ để hoàn thiện bài viết thôi.

Một bức ảnh hơn ngàn lời nói, và một đoạn video còn hơn trăm vạn lời người đọc muốn nghe.

Nguồn gốc xuất xứ thương hiệu

Ngoại hình sản phẩm

Tính năng sản phẩm

Ưu điểm và nhược điểm

Trải nghiệm chân thật của bạn

Nếu sản phẩm đó thực sự tốt và được cộng đồng công nhận sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu bạn không đưa những bằng chứng ( evidence) này vào.

Dẫn chứng trực quan

Sự so sánh giữa sản phẩm này với sản phẩm kia sẽ giúp bài viết của bạn sinh động và không bị nhàm chán.

Thú thật lúc mới bắt đầu, mình cũng gặp khó khăn ở phần này, vướng nhiều cái khó mà không biết hỏi ai.

Vậy nên hôm nay mình sẽ note ra đây những đặc điểm bạn cần so sánh, bao gồm:

So sánh giữa các sản phẩm

Phần tổng kết

Sau khi để người xem đọc mệt nghỉ thì bạn nên phát biểu cảm nhận cá nhân sau một thời gian sử dụng sản phẩm này.

– Mức độ hài lòng như thế nào ( bao nhiêu % hoặc hài lòng như thế nào)

So sánh tính năng

So sánh mức độ yêu thích (độ phổ biến)

So sánh giá cả

– Có tiếp tục sử dụng sản phẩm không

– Có recommend sản phẩm thay thế nào không

4. Sau khi viết bài review

Kiểm tra lại lỗi chính tả

Một người viết chuyên nghiệp sẽ không để lỗi chính tả xảy ra.

Tuy nhiên cho dù có chuyên nghiệp như thế nào thì trong lúc viết một bài review siêu dài sẽ khó tránh đến việc nhầm lẫn, sai dấu câu hay sai chính tả ( Chuyện bình thường như ở huyện luôn).

Để không bị khách hàng đánh giá mình, ” writer này viết hay mà cứ sai chính tả miết ” thì việc đọc lại và kiểm tra lỗi chính tả, cẩn thận một chút sẽ tốt hơn.

Chú trọng cách trình bày

Cách trình bày trong bài viết sẽ giúp người đọc dễ dàng theo dõi nội dung trên trang của bạn hơn. Hãy nghĩ mà xem, cùng một nội dung nhưng bạn thích một bài viết chi chít chữ hay một bài viết được đầu tư visual bắt mắt? Chắc chắn là bạn đã tự có câu trả lời rồi đó.

Phần trình bày trong bài viết review không phải ai cũng nhắc bạn đâu, nhưng mình hứa là sẽ hướng dẫn bạn tự học content, tự viết content một cách hiệu quả & tiết kiệm nhất nên nó có mặt ở đây nè.

Đã qua rồi cái thời content được seo một cách hời hợt trên khắp các diễn đàn. Bạn sẽ không thể nào giúp khách hàng của mình cạnh tranh được với nội dung review trước đó của đối thủ nếu không chạy theo những cách trình bày tối ưu.

Bạn có để ý rằng, hầu hết các bài viết của mình đều viết đoạn ngắn. Mình ngắt dòng thường xuyên luôn để người đọc dễ dàng theo dõi nội dung.

Hãy nghĩ mà xem, đa số các bài viết của mình đều trên 2000 từ, nếu mình cứ vô tư viết như đám rừng chắc chẳng ma nào dám kiên trì đến cuối để mà xem.

Vì vậy hãy ngưng, ngắt, sử dụng dấu câu hợp lý & ngắt dòng mỗi khi để ý thấy đoạn quá dài & mình khuyến khích các bạn nên viết mỗi đoạn từ 2-4 dòng là hợp lý nhất.

Bạn có biết vì sao khách hàng thường xuyên booking các bài viết review không? Đó là vì họ đang có ý định kinh doanh sản phẩm đó hoặc làm affiliate marketing lên các kênh. Vậy nên phần call to action trong bài viết review là cực kì quan trọng.

Mình hứa sẽ dành thời gian để chia sẻ chi tiết cách viết call to acton cho người mới bắt đầu sau bài viết này. Bây giờ thì bạn nên biết trước tiên để viết được “lời kêu gọi mua hàng” chỉn chu nhất thì cần ghi nhớ 3 nguyên tắc nằm lòng đó chính là: Đơn giản – rõ ràng – quyết liệt.

Mình sử dụng công cụ Button Optimizer; Điều chỉnh nút call to acton với kích thước, màu sắc và content phù hợp; Sau đó Download nút call to action dưới dạng file hình rồi tải lên những vị trí thích hợp trong bài review.

Viết đến đây, nhìn xuống thì bàn phím đã mòn đi ít nhiều ( mình đùa vui thôi). Hy vọng sau khi đọc bài viết của mình bạn có thể tự hoàn thành một bài review, có thể được sếp khen hoặc khách hàng sẽ book bài đắt như tôm tươi chẳng hạn.

Bộ sưu tập các bài review được đánh giá cao

“Con đường làm writer còn nhiều chông gai, mong bạn giữ lửa, vững tin & bước tiếp.”

Cách Viết Bài Review Sản Phẩm Đọc Một Phát Mua Hàng Ngay

Việc đăng tải review sản phẩm lên trang web của mình là một bước đi thông minh mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn, nó vừa giúp bạn quảng bá thương hiệu sản phẩm của bạn, vừa có thêm thu nhập. Sự lựa chọn hấp dẫn cho những ai chuyên Vậy viết bài review sản phẩm như nào để thu hút sự quan tâm của khách hàng, bài viết này chính là sự lựa chọn viết bài seo. Gcontent Media gửi đến bạn.

Để viết được một bài review đạt hiệu quả tốt, bạn cần nắm được bản chất của việc review sản phẩm. Review sản phẩm thực chất là việc đưa ra các ý kiến đánh giá về sản phẩm người mua tìm kiếm. Bài đánh giá của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định khách hàng có chọn sử dụng sản phẩm này cho nhu cầu của mình tìm kiếm hay không.

XEM THÊM: Bỏ content seo một bên, hãy phát triển nội dung cho hành trình khách hàng (Customer Journey)

Cách viết bài review sản phẩm thu hút sự chú ý của khách hàng

2.1 Chọn sản phẩm

Đầu tiên bạn nên chọn sản phẩm mình sẽ đề cập đến trong bài viết review của mình. Bằng việc giới thiệu sản phẩm cho người đọc nắm bắt được, họ sẽ có sự lựa chọn bước đầu, sản phẩm này có phải thứ mình đang tìm hay không? và bài viết review này có phải là một bài viết chuẩn seo hay không.

2.2 Bài review tốt không phải là bài viết bán hàng

2.3 Tập trung viết về tính năng của sản phẩm

2.4 Đề cập đến giá cả và cách mua sản phẩm

2.5 Viết về ưu điểm của sản phẩm

Người mua có thể quan sát sản phẩm của bạn trong ảnh và tự quyết định có lấy hay không.

2.6 Đã có ưu điểm thì cũng phải có nhược điểm của sản phẩm

XEM THÊM: Tăng doanh thu bằng việc sử dụng nội dung do khách hàng sản xuất

Tìm dịch vụ viết bài review sản phẩm ở đâu chất lượng

Hiện nay, dịch vụ nhận viết bài review sản phẩm tồn tại với số lượng lớn nhưng việc tìm được dịch vụ chất lượng thì không phải việc đơn giảm. Vậy làm thế nào để có thể tìm được dịch vụ uy tín nhất để chọn mặt gửi vàng?

Bạn nên lựa chọn các dịch vụ được nhiều người tin tưởng sử dụng, đã xây dựng được uy tín trong lòng người dùng. Gcontent Media chính là một sự lựa chọn như vậy cho bạn.

– Sử dụng bài viết review 100% là nội dung mới

– Độ dài bài viết đảm bảo theo yêu cầu người dùng

– Thể hiện trọn vẹn thông tin người dùng muốn đề cập

– Cách thể hiện đa dạng không khô khan

– Giá cả phải chăng

Chúng tôi tin tưởng dịch vụ viết bài review mang đến cho các bạn là sự đầu tư tốt nhất và bài bản nhất trong từng bài viết.

Việc viết bài review sản phẩm đã khó, việc viết mà thu hút được sự chú ý của khách hàng còn khó hơn. Nếu bạn không tự tin với đội ngũ nhân viên của mình, hãy gọi ngay cho Gcontent Media chúng tôi để được tư vấn.

XEM THÊM: 6 Tuyệt chiêu thuyết phục khách hàng khó tính dễ dàng

Theo Gcontent Media

Cách Đăng Bài Viết Trên Fanpage Facebook Hiệu Quả

>> 7 Bước tối ưu Fanpage để tăng reach miễn phí

Hướng dẫn đăng bài trên Fanpage hiệu quả

Tùy theo mục đích khác nhau, có người lập fanpage để giải trí, để kêu gọi những người cùng lý tưởng, cùng địa phương,… Nhưng đa số nhiều người lập fanpage để kinh doanh.

Bước 1: Chuẩn bị content thật cuốn hút, hấp dẫn

Bạn có thể áp dụng kỹ thuật viết content thu hút như sau:

+ Đầu tiên, bạn phải tìm Insight – những vấn đề khách hàng cần để nắm được những hành vi, sở thích của khách hàng, từ đó lựa chọn được những nội dung chính xác để cung cấp và lên kế hoạch triển khai cụ thể.

+ Tiếp đó, sau khi tìm được Insight, bạn hãy lựa chọn ra 1 phương pháp để viết bài. Một trong những phương pháp phổ biến nhất là bạn nêu ra 2 lần vấn đề khách hàng cần ở phần mở đầu bài viết (thường từ 3 – 4 dòng), sau đó là nêu giải pháp và điều hướng về sản phẩm bạn đang bán.

Lưu ý nội dung của bạn có thu hút khách hàng đọc tiếp hay không phụ thuộc rất nhiều vào tít và đoạn mào đầu. Hãy chú ý giật tít một cách gây tò mò hoặc thể hiện cho khách hàng thấy được họ được lợi gì khi mua sản phẩm của bạn.

Vì bài viết trên facebook không có định dạng bôi đen, in nghiêng nên với những Key word mà bạn muốn nhấn mạnh với khách hàng, bạn có thể viết hoa tất cả các chữ cái. Trong bài viết không nên đưa quá nhiều thông tin, nội dung ngắn gọn, không vòng vo để cuối cùng chốt lại là nút kêu gọi hành động ví dụ như: Like nếu bạn thấy hay, Comment nếu bạn chọn hoặc Share để được nhận giá tốt, chính sách ưu đãi,…

Bước 2: Lựa chọn những icon đặc biệt

>> Kinh nghiệm bán hàng từ những trang FANPAGE mỹ phẩm năm 2020

Bước 3: Lựa chọn hình ảnh chuyên nghiệp

Nguyên tắc trong việc đăng hình ảnh trên fanpage đó là chỉ đăng những hình ảnh rõ nét nhất. Không nên đăng những hình ảnh bị vỡ hoặc đã bị đóng dấu logo của tên website khác. Với website kinh doanh quần áo, bạn chỉ nên đăng tối đa khoảng 42 hình cho một bài viết, các mặt hàng khác khoảng 10 – 16 hình là đủ. Bạn hãy đóng mã sản phẩm, số điện thoại và địa chỉ website lên hình để khách hàng tiện liên lạc.

Bước 4: Lựa chọn thời gian “vàng” để đăng bài

Người dùng facebook không phải lúc nào cũng có thời gian rảnh để online. Do đó bạn nên chọn những thời gian “vàng” để post.

Đầu tiên, bạn phải xác định đối tượng của bạn thuộc lứa tuổi nào, là học sinh, nhân viên văn phòng, công chức nhà nước, nhân viên kinh doanh,……

Tuy nhiên, vì là khung giờ vàng chung nên cũng có rất nhiều đơn vị đăng bài và như vậy bài viết của bạn sẽ phải cạnh tranh để có thể tiếp cận đến đối tượng của bạn. Do đó, bạn có thể tránh đăng giờ cao điểm ra, buổi sáng nên đăng khoảng 9 – 10h, buổi chiều nên đăng khoảng 3h30 – 4h30, buổi tối nên đăng khoảng 8h và từ 10 – 12h.

B5: Thường xuyên theo dõi, kiểm tra tỷ lệ hoạt động fanpage

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Viết Bài Review Sản Phẩm Trên Blog Hiệu Quả trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!