Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thi Khối Gì? Có Nên Học Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không? # Top 5 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thi Khối Gì? Có Nên Học Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thi Khối Gì? Có Nên Học Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không? mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đang có ý định theo học nghề hướng dẫn viên du lịch thế nhưng bạn chưa biết ngành này tuyển sinh khối gì? Và mình có phù hợp với ngành học này không? Ra trường có tìm được công việc đúng chuyên ngành không?… Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi đó.

Hướng dẫn viên du lịch thi khối gì?

Các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp có đào tạo ngành du lịch hiện nay đều tuyển sinh theo 4 khối chính sau đây:

Khối C00 (Văn, Sử, Địa)

Khối D01 (Toán, Văn, Anh)

Khối D09 (Toán, Sử, Anh)

Khối D15 (Văn, Địa, Anh)

Có nên theo học ngành hướng dẫn viên du lịch không?

Nghề hướng dẫn viên du lịch hiện nay đang được đánh giá là một ngành nghề hot. Đây là nghề mà bạn phải thường xuyên di chuyển nên rất phù hợp với những bạn trẻ có tính năng động, hòa đồng, giao tiếp giỏi và có hiếu hài hước, đặc biệt là có sức khỏe tốt.

Theo thống kê từ Tổng cục du lịch, trung bình chúng ta cần thêm khoảng 40.000 lao động cho ngành du lịch mỗi năm. Song hiện nay số lượng sinh viên tốt nghiệp mỗi năm chỉ là 15.000. Chỉ riêng TP.Hồ Chí Minh, từ nay đến năm 2020, mỗi năm thành phố này cần đến 3.000 – 4.000 hướng dẫn viên du lịch. Do đó, nghề du lịch luôn trong trình trạng khát nhân lực và với những bạn trẻ mới ra trường thì đây là một cơ hội lớn về nghề nghiệp.

Song không phải bất cứ ai cũng gặt hái được thành công trong nghề này. Theo đó, nghề hướng dẫn viên du lịch là nghề mà bạn phải thường xuyên hoạt động ngoài trời, phải thường xuyên di chuyển. Song đổi lại bạn có thể nhận được mức thu nhập lên đến vài chục triệu đồng mỗi tháng. Chưa kể, bạn còn thường xuyên được mở mang kiến thức, tiếp xúc với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới và xây dựng được mối quan hệ rộng. Đấy là chưa kể bạn còn được đi du lịch miễn phí đến nhiều vùng đất mới.

Khi được hỏi về mức thu nhập của một hướng dẫn viên du lịch, bạn Đinh Diệp Chi cho biết: ” Mức lương của một hướng dẫn viên du lịch dẫn tour khách nước ngoài tại Việt Nam dao động khoảng 15-30 triệu đồng/ tháng tùy thuộc vào công ty bạn làm có lớn hay không và số năm kinh nghiệm của bạn là bao nhiêu. Đối với những sinh viên mới ra trường có thể chưa đạt được mức lương cao nhưng chỉ cần bạn chăm chỉ tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản thân thì mức lương sẽ cải thiện theo năm tháng đồng thời cơ hội thăng tiến lên những chức vụ cao hơn như điều hành tour, quản trị du lịch,…”

Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thi Khối Nào? Có Nên Theo Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không?

Nếu đang tìm hiểu về nghề hướng dẫn viên du lịch cho mùa tuyển sinh năm tới mà chưa biết ngành này tuyển sinh khối gì, có phù hợp trình độ của mình không, ra trường có dễ xin việc không,…. Thì hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc cơ bản này.

Nghề hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?

Khối C00 (Văn, Sử, Địa)

Khối D01 (Toán, Văn, Anh)

Khối D09 (Toán, Sử, Anh)

Khối D15 (Văn, Địa, Anh)

Có nên theo học nghề hướng dẫn viên du lịch?

Theo thống kê từ Tổng cục du lịch, mỗi năm chúng ta cần thêm khoảng 40.000 lao động trong ngành du lịch, tuy nhiên số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này mỗi năm chỉ là 15.000 người. Chỉ riêng TP.Hồ Chí Minh, từ nay đến năm 2020, mỗi năm thành phố này cần đến 3.000 – 4.000 hướng dẫn viên du lịch. Chính vì vậy ngành du lịch mở ra một cơ hội lớn về nghề nghiệp cho các sinh viên mới ra trường.

Nghề hướng dẫn viên du lịch thường xuyên phải hoạt động ngoài trời nên sẽ phù hợp hơn với các bạn có sự bền bỉ và có tính hướng ngoại. Không thể phủ nhận nghề này khá vất vả nhưng bù lại mức thu nhập có thể lên tới vài chục triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra bạn còn thường xuyên được mở mang kiến thức, tiếp xúc với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới và xây dựng được mối quan hệ rộng. Đấy là chưa kể bạn còn được đi du lịch miễn phí đến nhiều vùng đất mới.

Chia sẻ về mức thu nhập thực tế của 1 hướng dẫn viên du lịch, chị Đinh Diệp Chi cho biết: “Mức lương của một hướng dẫn viên du lịch dẫn tour khách nước ngoài tại Việt Nam dao động khoảng 15-30 triệu đồng/ tháng tùy thuộc vào công ty bạn làm có lớn hay không và số năm kinh nghiệm của bạn là bao nhiêu. Đối với những sinh viên mới ra trường có thể chưa đạt được mức lương cao nhưng chỉ cần bạn chăm chỉ tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản thân thì mức lương sẽ cải thiện theo năm tháng đồng thời cơ hội thăng tiến lên những chức vụ cao hơn như điều hành tour, quản trị du lịch,…”

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thi Khối Nào? Các Trường Đại Học Có Đào Tạo Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hướng Nghiệp

Ngành Hướng dẫn viên du lịch thi khối nào? Các trường đại học có đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch

1. Nghề Hướng dẫn viên thi khối nào?

Hiện nay, căn cứ vào yêu cầu đưa ra của các nhà tuyển dụng về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch thì trường đào tạo ngành này sẽ tổ chức thi tuyển đầu vào chủ yếu ở hai khối C0: Văn, Sử, Địa và D1: Văn, Toán, Anh. Bên cạnh đó có một số trường còn mở rộng tuyển sinh ở khối D09: Toán, Văn, Anh và D15: Văn, Địa, Anh…

Phương thức xét tuyển vào ngành Hướng dẫn viên du lịch thường được áp dụng, tổ chức tại các trường đại học trên cả nước. Theo như năm 2019, điểm chuẩn vào ngành đào tạo Hướng dẫn viên du lịch dao động trong khoảng từ 15.5 đến 27.75. Cũng có trường hợp điểm chuẩn ở mức 33.75 là vì có môn tiếng Anh nhân đôi.

Tuy nhiên nếu không đủ điều kiện trúng tuyển vào các trường Đại học thì bạn có thể lựa chọn học các trường Cao đẳng có đào tạo ngành này. Phần lớn các trường này sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Tạo cơ hội để bạn theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó các thí sinh nên tìm hiểu thêm Học ngành Du lịch ra làm gì? để có quyết định theo đuổi đam mê đến cùng.

Nếu bạn trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi, từ đó bạn sẽ có nhiều cơ hội để chứng tỏ và phát huy năng lực của bản thân. Ngoài ra ngành Hướng dẫn viên du lịch sẽ mang đến cho bạn cơ hội thăng tiến nếu bạn thường xuyên tích lũy kinh nghiệm và thường xuyên trau dồi học hỏi kiến thức… bạn có thể đảm nhiệm các vị trí như điều hành tour hoặc phấn đấu lên cấp quản lý cao hơn nữa. Hiện nay, du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, do đó mà triển vọng nghề hướng dẫn viên du lịch là vô cùng tiềm năng.

2. Danh sách các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất ở Việt Nam

– Ngành Lữ hành và hướng dẫn Du lịch

– Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

Thời gian theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đối với đợt xét tuyển đợt 1, thí sinh đăng ký xét tuyển khi nộp cùng hồ sơ đăng ký dự thi. Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 01 lần trong thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi;

Đối với các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh xem thông báo điều kiện xét tuyển bổ sung tại website của Trường.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch nên học trường nào?

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội)

– Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Theo quy định của Bộ GD&ĐT và kế hoạch của trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020

– Ngành Quản trị dịch vụ và lữ hành

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xét tuyển dựa trên kết quả của kì thi THPT Quốc gia năm 2020.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT: Thí sinh có tổng điểm 03 môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh của kỳ thi THPTQG năm 2019 đạt 15 điểm trở lên (theo thang điểm 10, chưa nhân hệ số).

– Ngành Quản trị dịch vụ và lữ hành

Thời gian tuyển sinh: theo lịch trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế của tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và thông báo của Trường.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2020.

Con Gái Có Nên Học Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch.

– Nghề hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành nghề ngoài kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ còn yêu cầu phải có nhiều kỹ năng khác, là nghề đòi hỏi sự chăm chỉ, khéo léo và duyên dáng rất nhiều, ở khía cạnh này nữ hướng dẫn viên du lịch là thích hợp hơn cả.

– Thực tế đã và đang có rất nhiều nữ hướng dẫn viên đang lăn xả trên nhiều mặt trận của ngành du lịch kể cả du lịch quốc tế và nội địa.

Có quá nhiều lí do để Bạn an tâm theo đuổi ngành hướng dẫn viên du lịch:

Là một trong những ngành nghề khan hiếm nguồn nhân lực, tỉ lệ thất nghiệp dường như không có.

Đây được xem là nghề hái ra tiền, với mức thu nhập là con số đáng mơ ước.

Môi trường làm việc linh động, không áp lực

Bạn có nhiều sự lựa chọn kể cả khi học trái chuyên ngành hdv du lịch

Trở thành hướng dẫn viên du lịch Bạn có thể thỏa chí đam mê được đi đây đi đó, du lịch miễn phí mọi miền của tổ quốc

Tuy nhiên con gái làm nghề hướng dẫn viên du lịch thì cũng có những hạn chế về sức khỏe, gia đình….Để có thể theo nghề và gắn bó được lâu dài đòi hỏi sự quyết tâm và yêu nghề rất lớn .

Học viên đã có thẻ hành nghề nhưng hết hạn

Học viên có thẻ nội địa muốn đổi thẻ quốc tế theo luật du lịch mới nhất

Học viên đã học trái chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học

Cá nhân có nhu cầu học lấy kiến thức nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

Học viên có bằng tốt nghiệp trung cấp đối với chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch nội địa

Học viên có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên đối với chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Với hai hình thức học và ôn thi, học viên có thể dễ dàng lựa chọn cho mình lớp học phù hợp nhất .

1 . Học chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch theo quy định Tổng Cục Du Lịch

2. Đăng ký ôn thi ( Dành cho học viên có năng lực, kinh nghiệm hành nghề, cần chứng chỉ bổ sung hồ sơ xin cấp thẻ)

Giảm 10% học phí khi đăng ký nhóm 5 học viên 5% học phí khi đăng ký nhóm 3 học viên

Sau khi đạt kết quả kì thi cuối khóa, học viên được cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế hoặc nội địa. Được hướng dẫn hồ sơ, thủ tục xin cấp thẻ tại sở du lịch.( Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch là chứng chỉ bắt buộc có đối với học viên học trái chuyên ngành muốn xin thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch)

– Lớp được tổ chức liên tục, lịch học linh động cho học viên ở tỉnh, học viên ở xa

– Tạo đk tốt nhất cho học viên thuận tiện việc học, có thể bảo lưu kết quả khi bận không thể tiếp tục đi học

– Lấy chất lượng đi đầu trong việc giảng dạy nên học viên đăng ký học rất đông

– Môi trường học chuyên nghiệp, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, học lý thuyết kết hợp thực tế đảm bảo đầu ra nguồn nhân lực hướng dẫn viên trẻ, giỏi đạt yêu cầu

– Học phí thấp nhất trong tất cả các cơ sở được phép tổ chức lớp nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

– Nhiều cơ sở, chi nhánh thuận tiện cho việc học của học viên

– Hỗ trợ tư vấn thủ tục hồ sơ xin cấp thẻ miễn phí ngay cả khi học viên không học tại trường.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thi Khối Gì? Có Nên Học Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không? trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!