Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Về Google Ads (Adwords) # Top 10 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Về Google Ads (Adwords) # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Về Google Ads (Adwords) mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khái quát: Tích hợp tài khoản Google Ads của bạn với AppsFlyer để hiển thị dữ liệu phân bổ từ tất cả các chiến dịch của bạn.

Giao diện người dùng của Google Ads chỉ cho phép bạn định cấu hình Chiến dịch Ứng dụng, cho các thiết bị iOS và Android.

Để phân bổ người dùng từ các nền tảng khác, ví dụ: Người dùng Windows Phone, đến Google Ads, bạn cần sử dụng giải pháp trang đích.

Để định cấu hình các loại chiến dịch cụ thể khác ngoài Chiến dịch Ứng dụng, hãy liên hệ với đại diện Google của bạn.

Lưu ý

Kích hoạt đối tác và dán ID Liên kết được sao chép.

Định cấu hình Phân bổ lượt cài đặt:

Bật Install view-through attribution (Phân bổ lượt xem qua lượt cài đặt).

Phân bổ lượt cài đặt lại:

Để kích hoạt phân bổ lượt cài đặt lại, hãy bật tính năng này.

Không cần phải bật các khoảng thời gian phân bổ lượt xem hết hoặc xem lại cấu hình để phân bổ lượt cài đặt lại, vì các giá trị được lấy từ cài đặt phân bổ lượt cài đặt.

Quan trọng!

Dữ liệu chuyển đổi cài đặt lại được trình bày dưới dạng session_start trên bảng điều khiển của Google Ads. Trong AppsFlyer, nó được phân bổ và được xem như là phân bổ lại.

Cấu hình Phân bổ thu hút lại:

Kích hoạt tính năng nhắm mục tiêu lại trong phần cài đặt ứng dụng.

Bật Phân bổ thu hút lại.

Bật tính năng Phân bổ lượt xem hết thu hút lại.

Thiết lập Re-engagement windowThời gian tương tác lại. Đây là khoảng thời gian các sự kiện trong ứng dụng của người dùng được phân bổ cho nguồn phương tiện nhắm lại mục tiêu, theo sau một lượt nhấp hoặc một lượt hiển thị. Bạn có thể đặt giá trị theo ngày (1-90), giờ (tối đa 23) hoặc thậm chí là trọn đời. Thời gian mặc định là 30 ngày.

Đi tới thanh Cost (Chi phí)

Nhấp vào Lưu.

Đi tới tab Integration (Tích hợp) và cuộn xuống phần In-App Events (Sự kiện Trong Ứng dụng)

Tại đây, thiết lập lại ID Liên kết nếu được yêu cầu

Lưu ý

Khi bật ánh xạ sự kiện trong ứng dụng của Facebook cho ứng dụng lần đầu tiên, tất cả các sự kiện af_XXX từ SDK sẽ tự động được ánh xạ vào danh sách sự kiện được xác định trước của Facebook. Ánh xạ tự động này giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm đáng kể các lỗi ánh xạ.

Chuyển In-App Event Postbacks (Postback sự kiện trong ứng dụng) thành BẬT

Nhấp vàoThêm sự kiện để thêm một sự kiện SDK vào danh sách.

Nhấp vào Save (Lưu)

Lời khuyên

Cấp quyền cho các thành viên nhóm Google Ads

Bạn có thể cấp quyền cho Google Ads truy cập vào một số dữ liệu nhất định trong tài khoản của mình. Bạn có thể thực hiện điều này trên trang cấu hình Google Ads trong tab Quyền cho mỗi ứng dụng trong số các ứng dụng của bạn.

Để có thể có được các quyền này và quyền truy cập ứng dụng của bạn, đại diện Google Ads của bạn phải là thành viên nhóm trong tài khoản đối tác của Google Ads trên Appsflyer.

Để cấp quyền truy cập cho thành viên nhóm Google Ads vào ứng dụng của bạn, hãy thực hiện như sau:

Điền vào và gửi biểu mẫu này để yêu cầu thêm người quản lý tài khoản của bạn vào tài khoản đối tác của Google trên AppsFlyer.

Đợi Google Ads xác nhận đã thêm người quản lý tài khoản Google Ads của bạn.

Kích hoạt các quyền bạn muốn cấp cho người quản lý tài khoản Google Ads.

Chiến dịch Ứng dụng iOS

Lưu ý: Phần này áp dụng cho các chiến dịch ứng dụng đối với lượt cài đặt và không phải chiến dịch thu hút của ứng dụng.

Nếu bạn từ chối cập nhật này trong Google, người dùng tìm kiếm Chiến dịch Ứng dụng Google sẽ không được phục vụ, nhưng video & hiển thị của Google AC sẽ vẫn được phục vụ và phân bổ chính xác.

Sử dụng deferred deep linking với nguồn cấp dữ liệu trong chiến dịch Ứng dụng

Nguồn cấp dữ liệu của Google trong Chiến dịch ứng dụng giúp bạn mang đến trải nghiệm mượt mà theo nội dung cụ thể cho người dùng di động mới.

Để bật deferred deep linking với nguồn cấp dữ liệu:

Trong Google, thiết lập nguồn cấp dữ liệu.

Trong tab Integration (Tích hợp), hãy bật Deferred deep linking with Google feeds (Deferred deep linking với các nguồn cấp dữ liệu của Google).

Nhấp vào Save integration (Lưu tích hợp).

Loại Chiến dịch: Chiến dịch Ứng dụng

Thông báo thay đổi: Các loại tên chiến dịch do Google đặt và sẽ thay đổi vào ngày 16 tháng 2 năm 2021.

Lưu ý! Loại tên chiến dịch được đặt tùy theo ngày nhấp chuột hoặc hiển thị, mà không phải ngày cài đặt.

Quan trọng!

Google là một SRN (Mạng Tự Báo Cáo). Để biết thêm thông tin về cách hoạt động của luồng phân bổ cho các mạng này, nhấp vào đây.

Nhấp vào Chặn – Đối với Android, AppsFlyer chặn các nhấp chuột từ pid googleadwords_int, nghĩa là chúng được tính trong hệ thống, nhưng không được phân bổ.

Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Google Adwords 2022 Chi Tiết Cụ Thể Nhất

Điều hành một doanh nghiệp online không phải là một điều dễ dàng. Bạn sẽ phải đối đầu những ông lớn trong ngành như Tiki, Lazada với chi phí Marketing không giới hạn. Cuộc đua để được xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm trên Google lúc nào cũng đầy tính cạnh tranh, khốc liệt. Để đạt được điều này, nhiều khi cũng phải mất hàng tháng, hàng năm kể bạn đã có một chiến lược SEO bài bản.

Nhắm chính xác đối tượng

Nhắm mục tiêu vào các thiết bị cụ thể

Mẹo: Xem dữ liệu chuyển đổi và thương mại điện tử trong Analytics.

Theo báo cáo Economic Impact của Google, doanh nghiệp thu về trung bình 2 đô la cho mỗi đô la được sử dụng trên AdWords. Ở thời điểm hiện nay, sử dụng Google AdWords trong chiến dịch marketing online, bạn có cơ hội thu về kết quả khá cao. Tuy nhiên, cũng có những trưởng hợp ngoại lệ. Vì thế, để tìm hiểu xem Google AdWords có thể giúp bạn thu về lợi nhuận hay không. Hãy thử nghiệm!

Sẽ ít khi có chuyện có người lần đầu tiên đến trang web của bạn và mua hàng ngay lập tức. Buôn bán online quan trọng nhất vẫn là tạo dựng và phát triển mối quan hệ giữa bạn và khách hàng. Bởi vì lý do này, sẽ có một mục tiêu để doanh nghiệp sử dụng AdWords. Ví dụ như:

Tạo doanh thu

Thêm người đăng ký website

Thêm người đăng ký email

Thêm khách hàng tiềm năng

Tăng nhận diện thương hiệu và giá trị thu hồi

Những điều cần “dằm trong tim” khi thiết kế Landing page:

Landing page phải có mục tiêu cụ thể: Hãy thiết kế những landing page riêng cho từng mục đích riêng. Một landing page tập trung vào quá nhiều mục tiêu sẽ khiến khách hàng bối rối.

CTA (Call to action): Đừng quên thêm và làm nổi bật nút CTA trên Landing page của bạn.

Tối ưu giao diện điện thoại: Với số lượng người dùng trên điện thoại càng ngày càng tăng, vì thế khiến landing page của bạn thân thiện với người dùng điện thoại là việc bắt buộc phải làm.

Thiết lập tài khoản

Bước 1: Đăng ký

Rất đơn giản, chỉ cần truy cập vào website Google AdWords và đăng ký với tài khoản Google của bạn. Nếu bạn không có tài khoản Google, bạn sẽ phải đăng ký. Nhưng đừng lo lắng, tất cả chỉ mất vài phút mà thôi.

Bước 2: Đặt ngân sách

Như bạn có thể thấy, xác định ngân sách là nhiệm vụ quan trọng nhất. Xác định được ngân sách hàng ngày sẽ đảm bảo bạn không bao giờ vượt qua giới hạn chi tiêu. Cách tốt nhất để tính ngân sách hàng ngày của bạn là phải hiểu số lượng người truy cập vào landing page được chuyển đổi thành khách hàng. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy bắt đầu với con số trung bình trước.

Sau khi bạn đã lựa chọn loại tiền tệ và ngân sách, nhấp vào “Lưu” và đến bước tiếp theo.

Bước 3: Lựa chọn đối tượng mục tiêu

Bằng cách sử dụng tìm kiếm nâng cao, bạn có quyền truy cập vào “nhắm mục tiêu theo bán kính”. Nhắm mục tiêu theo bán kính cho phép bạn nhắm mục tiêu đến một bán kính nhất định. Tùy thuộc vào tính chất doanh nghiệp, bạn sẽ muốn nhắm toàn bộ quốc gia hay một số thành phố cần thiết. Bạn còn có thể thiết lập ngân sách cho mỗi bán kính được nhắm mục tiêu khác nhau. Ví dụ, bạn muốn đặt giá cao hơn trong vòng 10 dặm nhưng ít hơn trong vòng 30 dặm.

Bước 5: Lựa chọn từ khóa

Bạn nên chọn một số từ khóa mà bạn có thể chắc chắn mạng lại kết quả. Đừng lựa chọn 20 từ chỉ vì bạn thấy chũng có liên đến nhau. Bạn cũng nên chú ý đến số lượng tìm kiếm của các từ khóa bạn chọn.

Như đã cập trước đó, AdWords hoạt động trên một hệ thống đấu giá. Từ khóa với số lượng tìm kiếm cao thường có chi phí rất cao. Cần phải cân nhắc giữa lựa chọn nhiều từ khóa và từ khóa có số lượng tìm kiếm cao.

Các loại từ khóa và quyết định đúng loại “đối sánh từ khóa” (Keywords Match)

Đối sánh rộng (Broad Match):

Đối sánh điều chỉnh kết hợp rộng (Broad Modifier Match) :

Đối sánh cụm từ: (Phrase Match)

Đối sánh chính xác

Bước 6: Đặt giá thầu

Còn nếu bạn mới bắt đầu, bạn nên để Google tự đặt giá đến khi bạn quen thuộc hơn với hệ thống này. Tuy nhiên, tự đặt giá thầu thường sẽ có hiệu quả hơn. Mặc dù cách này cần phải có một số công việc cần làm trước khi bắt đầu.

Ngắn: Sẽ không có quá nhiều chỗ trống để chứa văn bản nên hãy đi thẳng đến nội dung chính.

Có CTA rõ ràng: Một CTA rõ ràng cho người đọc biết bạn muốn họ làm gì.

Đánh giá chiến dịch

Để làm được điều này, bước đầu tiên là lựa chọn một nguồn chuyển đổi. Với những doanh nghiệp nhỏ, hai nơi chuyển đổi phổ biến nhất là:

Điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập mục tiêu ở Google Analytic trên website. Tiếp theo làm theo các hướng dẫn thiết lập theo dõi chuyển đổi Google AdWords (WordPress, WooCommerce) sau:

Điểm chất lượng của Google

Hãy kiểm tra điểm chất lượng của từ khóa bằng cách thêm cột “điểm chất lượng” bên dưới tab từ khóa của bạn ở tài khoản AdWords.

Với 7/10 điểm chất lượng là số điểm được đề nghị và chỉ vừa đủ. Nếu số điểm chất lượng của bạn trên 7 thì càng tốt. Nhưng hãy nhớ trên 7 không đồng nghĩa với hiệu quả tốt và còn có thể không đủ. Điểm chất lượng xuống dưới 7 nghĩa là vẫn còn sai sót và vẫn phải tiếp tục sửa.

Tổng Quan Về Quảng Cáo Google Ads

Đây là lý do tại sao Google Ads ngày càng trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp ở nhiều ngành khác nhau.

Google Ads là một cách hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng hoặc những khách hàng phù hợp với sản phẩm đến với doanh nghiệp của bạn. Họ là những người đang tìm kiếm sản phẩm dịch vụ khớp với những gì mà bạn đang cung cấp.

Với Google Ads, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập trang web của mình, nhận được nhiều cuộc gọi điện thoại hơn và tăng lượt ghé qua cửa hàng.

Điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ hiển thị trên trang kết quảông cụ tìm kiếm ( SERP – Search Engine Results Pages) tại thời điểm khách hàng lý tưởng của bạn đang tìm kiếm các sản phẩm & dịch vụ tương tự như những sản phẩm bạn đang bán thông qua Google Tìm kiếm (Google Search) hoặc Google bản đồ (Google Maps).

Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng bậc nhất với 3.5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng đúng thời điểm họ đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp.

Có 80% số người trước khi mua sắm đều lên mạng tìm kiếm thông tin về sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận ngay giai đoạn đầu đến khách hàng, tạo ra một lợi thế cạnh tranh lớn.

Bạn toàn quyền quyết định ngân sách nhiều hay ít mà mình muốn chi tiêu hàng tháng và bạn sẽ không bao giờ bị tính phí nhiều hơn ngân sách đề ra.

Xuất hiện trên nhiều nền tảng Google đối tác

Phục vụ cho tiếp thị lại (Re-marketing)

Google Ads mang lại khả năng thu thập cookie khách hàng để làm Re-marketing. Cookie là một thuật ngữ dùng để nói về một đoạn văn bản ghi lại thông tin của người dùng. Các thông tin này được lưu trong máy tính để nhận biết người dùng khi truy cập vào một trang web. Phục vụ cho việc Re-marketing của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm:

Lợi ích:

Thúc đẩy mục tiêu: Các chiến dịch tìm kiếm (Search Campaign) có thể giúp doanh nghiệp bán được nhiều hơn, tăng khách hàng tiềm năng, thu hút truy cập website (Tạo Traffic)

Tìm hiểu thêm:

2.3. So sánh Mạng tìm kiếm và Mạng hiển thị

Các trang web nói trên là một phần trong Mạng hiển thị của Google. Mạng hiển thị là một tập hợp các trang web đối tác và các trang web cụ thể của Google – bao gồm Google Finance, Gmail, Blogger và YouTube.

Tìm khách hàng mới hoặc thu hút khách hàng hiện tại của bạn bằng cách sử dụng đối tượng. Đối tượng tương tự và đối tượng hiện có trong thị trường cho phép bạn nhắm mục tiêu đến những người có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm của bạn nhất, giúp bạn tìm thấy những khách hàng tiềm năng mới. Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu, như danh sách tiếp thị lại, để giúp bạn thu hút lại những người trước đây đã truy cập trang web của bạn.

a) Giới thiệu

Nếu bạn là nhà bán lẻ, bạn có thể sử dụng Chiến dịch mua sắm (Shopping Campaigns) để quảng bá sản phẩm Online hoặc tại cửa hành, tăng lưu lượng truy cập vào trang web hoặc khách đến cửa hàng và tìm khách hàng tiềm năng chất lượng hơn.

Nếu sản phẩm của bạn là ứng dụng, bạn sẽ muốn thật nhiều lượt tải về từ AppStore và GooglePlay. Chiến dịch Google App chính là câu trả lời bạn đang tìm kiếm.

3.1. Theo lượt nhấp chuột CPC

3.3. Theo hành động chuyển đổi của người dùng

4.1. Website/ Landing Page

4.2. Phương thức thanh toán

Để thực hiện thanh toán với Google thì cần phải chuẩn bị một thẻ visa có chức năng thanh toán quốc tế hoặc có thể sử dụng thẻ mastercard.

Chỉ cần lập một tài khoản gmail là có thể tạo được tài khoản Google Ads (tài khoản Gmail phải khai báo thông tin ngày tháng năm sinh trên 18 tuổi).

5.1. Google Ads và SEO

5.2. Google Ads và Facebook Ads

Bởi vì ưu điểm nhanh, chính xác,dễ đo lường nên bạn có thể dễ dàng xác định mục tiêu và thị trường để SEO . Nếu có khả năng kết hợp cả Google Adwords và SEO, chắc chắn doanh nghiệp bạn sẽ có một lợi thế vô cùng lớn so với các đối thủ trên internet.

7. Giải pháp cập nhật thông tin về Google Ads

Khoá học tại EQVN được giảng dạy với giáo trình chuẩn từ Google, đội ngũ giảng viên là những CEO kinh nghiệm thực tế trong ngành với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai.

EQVN – Học để thay đổi

Đơn vị tiên phong đào tạo trong lĩnh vực Digital Marketing.

Hướng Dẫn Tạo Quảng Cáo Google Adwords Chi Tiết Từ A

1. Thiết lập doanh nghiệp và đối tượng

Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại gọi tới doanh nghiệp: Bạn chọn option này nếu như khách hàng mới của bạn đến từ kênh điện thoại là chính.

Tăng số lượng khách hàng ghé qua vị trí thực của bạn: Bạn chọn option này nếu như bạn có một cửa hàng thực tế, và muốn khách hàng đến tận nơi trải nghiệm.

Tăng lượt bán hàng hoặc lượt đăng ký qua trang web: Hầu hết các công việc kinh doanh của bạn được thực hiện qua trực tuyến như đặt hàng, đăng ký…

Bước 2: Thiết lập doanh nghiệp của bạn: Bạn điền tên doanh nghiệp và trang web của bạn vào các ô tương ứng.

– Thiết lập vị trí theo bán kính: Giúp bạn giới hạn vị trí địa lý theo bán kính.

– Thiết lập vị trí cụ thể tùy chỉnh: Nếu doanh nghiệp bạn cung cấp dịch vụ ở một số địa điểm khác nhau, hoặc bạn có chi nhánh ở một số nơi xa nhau, thì bạn cần thiết lập thêm những địa điểm đó vào phần này.

Có 3 thông tin bạn cần quan tâm đó là doanh số, khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập trang web.

Tiếp đến, bạn chọn chiến dịch doanh nghiệp bạn hướng tới. Để cài đặt, bạn nhấn Tiếp tục

3. Thiết lập ngân sách

Tại bước này, bạn cần chọn dạng từ khóa theo 3 dạng gồm: Đối sánh rộng, đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác.

Để thiết lập thanh toán cho tài khoản Google Adwords của mình, bạn cần thực hiện các bước thanh toán như sau: Bạn nhấn vào biểu tượng cài đặt, sau đó lập hóa đơn và thanh toán. Bạn chọn quốc gia hoặc lãnh thổ và nhấn Tiếp tục. Tiếp đến, bạn nhập địa chỉ doanh nghiệp của bạn rồi chọn Tiếp tục. Cuối cùng, chọn gửi và kích hoạt.

Có hai hình thức để bạn lựa thanh toán: Thanh toán tự động và thanh toán thủ công.

Bước 1: Bạn vào tất cả chiến dịch, sau đó chọn Công cụ, Chọn Lập kế hoạch rồi chọn Công cụ lập kế hoạch từ khóa.

Bước 2: Bạn nhập bộ từ khóa đúng với tên sản phẩm, ngành hàng của bạn vào ô trống và nhấn bắt đầu. Sau đó bạn sẽ nhận được một bản gợi ý từ khóa, kèm theo giá thầu để bạn lựa chọn.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Về Google Ads (Adwords) trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!