Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Vẽ Chân Dung Nữ # Top 8 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Vẽ Chân Dung Nữ # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Vẽ Chân Dung Nữ mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tranh chân dung đã xuất hiện trên thế giới từ thời Ai Cập cổ đại. Loại hình nghệ thuật này không ngừng hoàn thiện và phát triển trong suốt khoảng 5000 năm. Đến nay, tranh chân dung trở nên phổ biến. Trải qua nhiều thời đại với những biến thiên của lịch sử và khoa học, tranh chân dung cũng biến đổi cả về quan niệm lẫn kỹ thuật miêu tả. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản để vẽ một bức tranh chân dung nữ giới cận mặt.

DỤNG CỤ CẦN THIẾT ĐỂ VẼ CHÂN DUNG NỮ

Bút chì 2B hoặc HB để dựng hình, 4B-8B để đánh bóng, gôm (nên cắt tam giác), tăm bông, giấy canson.

QUAN SÁT VÀ ƯỚC LƯỢNG

Việc quan sát mẫu vẽ là cần thiết trong toàn bộ quá trình thực hiện. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào vẽ, bạn hãy quan sát và cảm nhận đặc điểm khuôn mặt của mẫu: hình dạng (tưởng tượng ra đường viền khuôn mặt), độ cao của mũi, kiểu chân mày, hình môi và mái tóc. Ngoài ra bạn nên xác định sẽ vẽ mẫu từ đỉnh đầu đến ngang ngực hoặc ngang bụng.

ĐO ĐẠC VÀ DỰNG HÌNH

BỐ CỤC TRANH

DỰNG MẶT NHÂN VẬT

Bắt tay vào vẽ phần quan trọng nhất, bạn có thể chọn 2 hướng vẽ: Vẽ ngũ quan trước hoặc vẽ khuôn của mặt trước. Tuy nhiên bạn chỉ nên chọn vẽ ngũ quan trước khi đã chắc tay và vẽ quen.

Với cách 2:

_Chia phần để vẽ mặt làm 3.5 phần. Lần lượt đo chiều ngang lớn nhất của cả đầu và của khuôn mặt, so với chiều dọc cả đầu rồi đánh dấu.

_Phác qua hình dạng khuôn mặt (có thể phác luôn mảng tóc lớn và cổ)

_Phác thảo ngũ quan:

Tính từ cằm, mũi sẽ ở đường chia thứ nhất, chân mày ở đường chia thứ hai và chân tóc ở đường chia thứ 3. Ngoài 3 đường chia, bạn nên lấy thêm một đường chia chiều dọc làm đôi, đó sẽ là trục mắt. Tuy nhiên, tùy theo mẫu bạn vẽ mà tỷ lệ các phần có thể chênh lệch. Ví dụ đối với trẻ em, phần từ chân mày đến mũi sẽ ngắn hơn hai phần còn lại; còn đối với người già thì ngược lại….

Tiếp đến bạn hãy đo khoảng cách từ cằm đến viền môi dưới, so với đoạn còn lại, tiếp tục đo cao của miệng so với đoạn từ viền môi trên đến chân mũi. Thông thường viền môi dưới sẽ ở chính giữa đoạn từ cằm đến mũi.

Đo chiều dài mũi, chiều rộng cụm mũi, chiều dài của mắt so với chiều dọc mặt tính từ cằm lên. Nếu vẽ chính diện, hai mắt sẽ cách nhau một khoảng đúng bằng chiều dài 1 mắt, bạn có thể kiểm tra nếu nghi ngờ trường hợp đặc biệt.

Tùy theo góc mặt bạn đang vẽ để vẽ tai, tai sẽ có chiều cao khoảng từ chân mày đến chân mũi, bạn nên đo lại để chính xác hơn. Hãy đặt ngang bút chì để xem điểm cao nhất, thấp nhất của tai ứng với điểm nào trên trục dọc của mặt.

Đo độ dày của tóc rồi so lên chiều dọc tính từ cằm. Bạn có thể đo từ chân tóc đến đỉnh đầu, hoặc đo từ chân mày đến đỉnh đầu nếu không thấy chân tóc. Quan sát và phác thảo mảng tóc.

Phác cổ và vai. Lưu ý tổng chiều dài từ đầu vai này sang đầu vai kia của phụ nữ thường thường chỉ khoảng 1 đầu rưỡi. Nếu bạn vẽ quá dài nhìn sẽ rất ‘nam tính’.

VẼ CHI TIẾT MẶT NGƯỜI

Có hai lựa chọn: dựng từ cụm mắt-mày, hoặc dựng từ mũi.

VẼ MŨI

Bạn đo chiều cao của cánh mũi, dựng hình chữ nhật dọc theo chiều dài mũi (sống mũi) và phác hình mũi theo hình . Đây chỉ là tham khảo, hãy quan sát mũi của mẫu để vẽ.

– Sống mũi:

Đây là phần khác biệt nhất giữa người da vàng và người da trắng, da đen. Người da vàng thường có sống mũi tẹt và không nổi rõ trên khuôn mặt, còn người da trắng và da đen thì ngược lại. Mũi người da trắng và da đen thường có xương gồ mũi thô, làm mũi bị “gãy” rất rõ. Ở người da vàng, xương này thường nhỏ và có thể không lộ rõ trên sống mũi khi nhìn thẳng nên khá khó để diễn tả, tuy nhiên bạn vẫn nên gợi sống mũi để bức tranh trọn vẹn hơn.

– Đỉnh mũi:

Ở người da trắng, đỉnh mũi thường nhọn, ở người da vàng và da đen thường tròn (ở người da vàng cũng có thể tẹt). Một số người có mũi hếch (đỉnh mũi cao so với cánh mũi, lộ rõ lỗ mũi); một số có mũi khoằm (đỉnh mũi thấp so với cánh mũi, ít hoặc không lộ rõ lỗ mũi – thường là người da trắng).

– Cánh mũi:

Cánh mũi càng nhỏ thì càng đẹp. Không ít người thường không vẽ phần này. “Mũi dọc dừa” là mũi cao, thon, có cánh mũi nhỏ nhắn. Tuy nhiên bạn nên diễn tả chân thật những gì bạn thấy, vì cánh mũi cũng góp một phần quan trọng tạo nên độ giống và sâu cho chân dung.

– Lỗ mũi:

Lỗ mũi càng nhỏ và ít lộ thì càng đẹp

Nguồn: https://www.youtube.com/results?search_query=drawing+nose+tutorial

CHI TIẾT MẮT

Vẽ phác qua hình mắt từ những giới hạn đã chia, Lưu ý phần từ đường mắt trên đến chân mày có tỉ lệ chênh lệch với độ cao của mắt. Đừng quên vẽ đường bọng mắt (mí dưới). Người già có bọng mắt lớn hơn và có nhiều vết chân chim ở đuôi mắt. Xem video minh họa dưới.

https://www.instagram.com/p/B5As8hrARwF/

Nguồn video: https://www.instagram.com/nadiacoolrista/

– Lòng đen:

Phần chính của mắt, thể hiện cái hồn của nhân vật. Nó có dạng hình tròn, có màu đa dạng: đen và nâu ở người da vàng và da đen, xanh, xám, nâu ở người da trắng (thực ra người da vàng cũng ít người mắt đen vì đây là gien lặn). Bạn vẽ thêm con ngươi ở trong (đánh màu tối nhất) và vẽ thêm những điểm sáng theo nguồn sáng môi trường.

– Lòng trắng:

Phần tròng giáp với mí trên thường tối hơn vì bị lông mi che mất ánh sáng. Kích thước của lòng đen so với lòng trắng cũng thể hiện hồn nhân vật. Nhân vật có mắt nhiều lòng trắng tạo cảm giác ác, không lương thiện . Trẻ em có tỉ lệ lòng đen/lòng trắng to hơn so với người lớn. Lòng trắng thường có màu trắng đục (thường gặp), xanh da trời nhạt (ít gặp, tạo cảm giác mắt sâu và sáng), vàng nhạt (thường ở người có tuổi hay bị bệnh, tạo cảm giác không khỏe mạnh), xám nhạt (ở người già, tạo cảm giác không nhanh nhẹn; với nhân vật trẻ tuổi thì màu xám nhạt tạo cảm giác không lương thiện, không chính trực, mờ ám).

– Mí mắt:

Có mí trên và mí dưới. Người da vàng có thể có mắt một mí, hoặc mí lót (có mí trên nhưng nhỏ). Mí dưới thường được lược bớt trong manga do tạo cảm giác già nua, không nhanh nhẹn. Người lớn tuổi hay vất vả thường có mí dưới rõ hơn.

– Lông mi:

Ở người da vàng thường ngắn và không cong, trong khi ở người da đen thì dài và không cong, ở người da trắng là dài và cong : Đôi mắt có lông mi rậm sẽ tạo cảm giác có tình cảm, có chiều sâu (thường dùng cho con gái). Không nhất thiết là mắt nữ vẽ lông mi, mắt nam thì không.

– Lông mày:

Cũng là bộ phận quan trọng không kém trong việc thể hiện hồn của nhân vật. Đàn ông thường có lông mày rậm hơn, thể hiện sức mạnh và tính nóng nảy. Đàn ông lông mày nhạt thường tạo cảm giác không mạnh mẽ, thiếu quyết đoán. Ngược lại, nhân vật nữ lông mày rậm và dài tạo cảm giác nam tính, không dịu dàng, hiền thục. Lông mày xếch lên tạo cảm giác đanh đá, cứng đầu, và lông mày cụp xuống tạo cảm giác hiền lành, dễ gần, không hay tranh chấp.

CHI TIẾT TAI

Tai chia làm 4 phần liền: Vành tai, rãnh tai, xương tai và lỗ tai. Khi đánh bóng, phần rãnh tai sẽ không tối hơn lỗ tai, phần xương tai và một phần vành tai sẽ sáng. Tai được cho là đẹp nếu dái tai dài và vuông vức.

CHI TIẾT MIỆNG

Khẩu hình miệng của mỗi người tùy theo biểu cảm sẽ khác nay, nhưng độ dài miệng sẽ dài hơn độ rộng của cụm mũi. Rơi vào khoảng từ ⅓ đầu mắt trái đến ⅓ đầu mắt phải. Khi vẽ đường miệng, bạn nên nhấn đậm những đoạn gấp khúc nhất. Từ mũi đến miệng cũng có hai đường rãnh hai bên, rõ hơn đối với người già và người mũm mĩm.

CHI TIẾT MÁ, TRÁN

Trên má sẽ có gò má là khối nổi bật. Người gầy có gò má cao thì hõm má sẽ tối hơn người bình thường. Tùy theo hướng hắt sáng để đánh độ tối của phần còn lại. Cố gắng quan sát những mảng ánh sáng để chia. Phụ nữ trẻ hoặc trẻ em có mặt tròn, bầu bĩnh thì rất ít mảng ở má, nên việc đánh bóng sẽ khó khăn hơn. Trán có thể chia làm ít nhất 6 mảng để đánh bóng, bạn vẫn có thể tìm thêm mảng nhỏ để thuận tiện.

CHI TIẾT TÓC

Tốt nhất bạn nên chia múi tóc và chia khoảng sáng tối nhẹ nhàng, nếu kiên nhẫn, bạn nên tỉa từng sợi tóc. Nếu không đủ thời gian, bạn chỉ cần đánh sáng tôi như bình thường và tỉa ở một vài chỗ như tóc mái, tóc mai.

CHI TIẾT CỔ, VAI, NGỰC

Cổ nữ giới không có thanh quản lồi như nam, thanh quản chỉ lộ rõ nếu mẫu nữ ngẩng cao đầu. Có hai cơ lồi và cuối hai cơ là xương quai xanh. Xương quai xanh ở phụ nữ cũng ít lộ hơn nam giới.Xương quai xanh nối tới đầu vai, lúc đánh bóng hãy đánh xung quanh để xương nổi bật lên. Phần trang phục từ ngang ngực trở xuống sẽ chuyển tối hơi đột ngột (hoặc không, tùy vào kích thước vòng 1)

ĐÁNH BÓNG VÀ HOÀN THIỆN BỨC TRANH

Cuối cùng, bạn hãy quan sát chiều hướng ánh sáng để đánh sáng tối. Nếu ánh sáng chỗ bạn có chiều hướng không rõ ràng thì hãy tự tưởng tượng ra một nguồn sáng hắt vào nhân vật. Xác định những mảng khuất sáng và có độ tối trung bình, lên một lớp sắc độ trước, sau đó chồng thêm những lớp sắc độ ở những mảng bạn thấy tối hơn. Khi đánh bóng, cần lưu ý có ít nhất 3 tầng sắc độ là: sáng, trung gian và tối.

Nguồn : ThePortraitArt

KHÓA HỌC VẼ TAY CƠ BẢN

Giới Thiệu Chương Trình Dạy Vẽ Chuyên Đề Mỹ Thuật Cho Người Lớn Tại TP. HCM

Hướng dẫn vẽ chân dung góc 3/4 (Zimou Tan)

PINTEREST: 86 HÌNH HỌC VẼ CƠ BẢN CHÂN DUNG

Hướng Dẫn Vẽ Chân Dung Mẹ

Hướng dẫn vẽ chân dung mẹ

Mẹ là người rất gắn bó với bé, và là người mà bé luôn luôn được quan sát mẹ rất kỹ lưỡng hàng ngày. Vì thế hướng dẫn vẽ chân dung mẹ cho bé có thể được xem là một bài học thú vị cho trẻ. một mặt, bài vẽ chân dung người mẹ có ý nghĩa rất nhiều đối với trẻ em; một mặt các em có thể học được cách vẽ chân dung người; các bộ phận trên khuôn mặt; tập cách quan sát kỹ khuôn mặt người như thế nào; mặt khác, các em còn được thể hiện tình cảm của mình đối với mẹ, một phương tiện để giúp các em thể hiện cảm xúc với đấng sinh thành của mình. Tranh chân dung mẹ chắc chắn sẽ là một bức tranh đầy ý nghĩa nhân văn.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Các dụng cụ cần chuẩn bị:

Bước 1: Khuôn mặt

Cằm của Nữ cũng thường ngắn hơn phần cằm của Nam; vì thế một phần cằm dài hơn sẽ thể hiện sự nam tính.

Tiếp theo, ta vẽ đường xương quai hàm để thể hiện gương mặt. Gương mặt phụ nữ thường có cạnh cong mềm nhẹ nhàng hơn; tuy nhiên ở bước này ta sẽ chỉ dùng những nét vẽ đơn giản, ta sẽ điều chỉnh góc cạnh ở những bước sau.

Sau khi hoàn thành, dùng thước vẽ đường chia đôi gương mặt. Vẽ đường này nhẹ để có thể dễ xóa sau khi hoàn thành.

Bước 2: Vẽ các Mốc cho gương mặt.

Đo chiều dài của khuôn mặt bằng thước và vẽ một đường chỉ dẫn bên cạnh khuôn mặt đang vẽ. Chia đoạn thẳng chiều dài khuôn mặt thành 8 phần bằng nhau.

Đánh dấu các đoạn chia thành các tên: A, B, C, 1,2,3 và Center Line. Dùng thước vẽ các đường gióng ngang qua khuôn mặt đã vẽ để làm mốc.

Sau khi học xong bài này, nếu bạn đã quen với các đường gióng; bạn có thể không dùng thước và học cách chia đôi các đoạn bằng kỹ thuật vẽ thông thường. Kỹ thuật chia đôi là rất hữu ích trong quá trình học vẽ.

Bước 3: Vẽ Mắt.

Ở đoạn Center Line, chia đoạn thẳng trên khuôn mặt thành 5 phần bằng nhau. Khi đo đạc, bạn có thể chia đoạn này bằng với đường kính của hình tròn.

Khoảng cách của hai mắt chính bằng độ rộng của mắt.

Khi vẽ mắt cho tranh chân dung mẹ, phụ nữ thường có mắt long lanh và to hơn nam giới; như vậy ta sẽ tạo được cảm giác hiền dịu và gần gũi hơn.

Bước 4: Vẽ mũi.

Độ rộng của mũi bằng với khoảng cách của hai mắt. Vẽ một đường gióng để làm mốc để vẽ cánh mũi.

Vẽ một hình tròn nhỏ để làm đầu mũi. Ở trong bức tranh này, ta sẽ vẽ một đầu mũi thon gọn và thanh thoát để thể hiện sự nữ tính.

Bước 5: Vẽ lông mày.

Bức hình sau đây thể hiện cách vẽ lông mày. Lông mày được vẽ bên dưới đường gióng C. Nếu lông mày càng cao thì thể hiện sự ngạc nhiên, nếu lông mày vẽ quá gần nhau thì sẽ có cảm giác dữ. Tùy vào hình ảnh thực tế mong muốn vẽ mà có thể điều chỉnh theo ý thích.

Bước 6: Vẽ Môi.

Tiếp tục sử dụng các đường gióng để xác định vị trí của môi. Từ con ngươi, vẽ các đường gióng thẳng đứng để xác định độ rộng của môi.

Đường chia môi trên và dưới nằm chính giữa đường gióng 2 và 3. Cạnh môi dưới nằm ở đường gióng 3. Từ nhân trung vẽ một tam giác như hình hướng dẫn để xác định cạnh môi trên.

Sau khi có được đôi môi, hãy quan sát tôgnr thể để có sự điều chỉnh bề dày môi hoặc độ rộng môi tùy theo thực tế. Hướng dẫn trên chỉ là chuẩn tỷ lệ mà ta nên sử dụng ban đầu.

Mẹo nhỏ: các đường gióng nên vẽ ở nét nhẹ để có thể dễ dàng tẩy sau khi hoàn thành.

Bước 7: Vẽ tai.

Tai nằm ở vị trí giữaCenter Line và đường gióng 2.

Bước 8: Vẽ tóc.

Khi vẽ tóc cho nữ, hãy nhớ rằng: nữ giới có vần trán ngắn và nhỏ hơn nam giới. Vẽ đường chân tóc ngay bên dưới đường gióng A và vẽ thêm đường tóc cho hai bên trán. Hãy nhó đừng vẽ chân tóc quá gần với chân mày.

Lưu ý: và có thể vẽ tóc phồng lên trên đỉnh đầu để tạo cảm giác bồng bềnh cho mái tóc.

Sau khi đã ghi nhớ được các bước cơ bản; bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm với các dạng chân dung khác nhau.

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Bài Viết Liên Quan: KHÓA HỌC VẼ CHÂN DUNG LỚP VẼ THIẾU NHI LỚP DẠY VẼ THIẾU NHI ART LAND – 10 CƠ SỞ cách vẽ chân dung mẹ lớp 6 đơn giản

Hướng Dẫn Vẽ Chân Dung Đơn Giản Cho Học Sinh

Hướng dẫn vẽ chân dung đơn giản cho học sinh

Các đoạn video ngắn sau đây sẽ giúp các bạn dễ dàng hoàn thành một bức tranh chân dung đơn giản và thú vị.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Bước 1 – Cách vẽ chân dung đơn giản

Vẽ một hình tròn ở chính giữa tờ giấy.

Bước 2 – Cách vẽ chân dung đơn giản

Vẽ một đường thẳng đứng và ngang chia hình tròn làm hai phần.

Nét vẽ không cần phải quá chính xác.

Bước 3 – Cách vẽ chân dung đơn giản

Đo bán kính của hình tròn vừa vẽ bằng thước. Vẽ thêm một đường thẳng phía dưới cách hình tròn bằng một đoạn bán kính vừa vẽ.

Đường này sẽ là mốc tham khảo của bạn để vẽ cằm.

Bước 4 – Cách vẽ chân dung đơn giản

Vẽ đường nối tạo nên khối cằm với đường tròn.

Bước 5 – Cách vẽ chân dung đơn giản

Vẽ lại đường chia đôi cho tổng thể hình vừa vẽ. Hãy xóa các đường gióng ngang và dọc cũ. Đo điểm giữa mới của hình vừa vẽ và vẽ một đường gióng ngang.

Đường này sẽ là mốc để vẽ mắt. Hãy tự do vẽ các đường gióng và nhớ vẽ nhạt thôi để có thể xóa sau này.

Bước 6 – Cách vẽ chân dung đơn giản

Đo và chia đôi đường gióng ngang một nữa phần từ mắt đến cằm. Và tiếp tục chia một nữa đường vừa vẽ đến cằm. Đến giai đoạn này, bạn đã có được ba đường gióng ngang song song. Đây là các đường mốc để bạn có thể vẽ mắt, mũi và miệng ở các bước sau.

Bước 7 – Cách vẽ chân dung đơn giản

Tiếp tục chia đôi phần trên từ đường mắt với đỉnh đầu; và chia đôi phần trên một lần nữa. Lúc này; bạn đã có 5 đường gióng mốc để có thể vẽ các bộ phận của khuôn mặt người.

Hai đường vừa vẽ là dấu mốc vẽ đường tóc.

Bước 8 – Cách vẽ chân dung đơn giản

Bạn có thể dùng thước hoặc đo bằng bút chì chia đường mắt thành 4phần bằng nhau. Từ đây bạn đã có được 5 phần bằng nhau và mỗi phần sẽ bằng độ rộng của của mắt.

Bước 9 – Vẽ mắt

Vẽ mắt trái ở đoạn thứ hai. Bắt đầu cạnh trái của mắt trái trên dấu tick thứ 1 từ bên trái và làm cho cạnh phải của mắt trái chạm vào dấu tick thứ 2 từ bên trái . Vẽ cạnh ngoài cùng bên phải của mắt phải chạm vào dấu gạch ngang thứ 1 từ bên phải, với góc trong của mắt phải chạm vào dấu gạch ngang thứ 2 từ bên phải.

Phương pháp này sẽ đảm bảo đôi mắt của bạn cách đều nhau và có kích thước giống hệt nhau.

Khi vẽ mắt cần chú ý những điểm sau:

Đầu tiên ta phải xác định được trục mắt đúng. Mắt có nhiều dạng trục: trục ngang; trục xếch lên (ví dụ: đối với người châu á); trục hướng xuống (ví dụ: đối với người già). Xác định trục mắt rất quan trọng.

Đầu mắt là một đường dốc tương đối dốc. Đuôi mắt là một đường dốc tương đối thoải. Lưu ý có túi lệ ở đầu mắt. Tượng thạch cao thường không thể hiện rõ. Bạn cần thể hiện được vị tri của túi lệ.

Cầu mắt thực tế là một hình cầu được bọc quanh phầm mí mắt mà thôi. Hiểu được cầu mắt là khối cầu sẽ thuận lợ cho các ban xác định ranh giới sáng tối vầ cách đánh bóng.

Bước 10 – Vẽ Chân mày

Vẽ lông mày ngay phía trên mắt. Nếu bức chân dung trông buồn, lông mày của bạn có thể được đặt quá gần nhau. Hãy thử đặt chúng cách xa nhau để có cảm giác vui vẻ hơn.

Bước 11 – Vẽ mũi

Phác thảo một đường thẳng đứng từ góc trong của mắt trái đến đường mũi. Làm tương tự cho mắt phải. Phác thảo mũi bên trong của các đường biên này, sử dụng đường thẳng đứng ở giữa làm tham chiếu để giữ cho mũi đối xứng nhất có thể.

Đối với một mũi dài trung bình, vẽ nó trên đường mũi.

Để mũi dài hơn, vẽ nó bên dưới đường mũi.

Đối với mũi ngắn hơn, vẽ nó giữa đường mắt và mũi.

Giữ các đường biên nhẹ để bạn có thể quay lại và xóa chúng sau.

Bước 12 – Vẽ môi

Tạo một đường thẳng đứng từ giữa mỗi mắt xuống đến đường viền môi. Vẽ môi ở giữa các đường biên này, với môi dưới nằm trên đường viền môi. Sử dụng đường thẳng đứng ở giữa làm tham chiếu để vẽ môi đối xứng nhất có thể.

Nếu miệng của bạn có kích thước trung bình, hãy phác họa nó bên trong các đường biên. Điều chỉnh khi cần thiết cho miệng lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Một kết cấu miệng hoàn chỉnh bao gồm cả Nhân trung đến rãnh môi dưới và cằm. Ta cùng xem video hướng dẫn vẽ khối miệng tượng thạch cao các góc độ. Có một số cần lưu ý cần quan tâm để có thể hoàn chỉnh bài vẽ.

Bước 13 – Vẽ tóc

Thêm đường chân tóc ở giữa 2 đường gióng đã vẽ. Đối với khuôn mặt phụ nữ, vẽ một đường thẳng xung quanh trán. Cố gắng tránh thêm bất kỳ góc độ. Đối với khuôn mặt nam giới, hãy phác thảo một đường chân tóc góc cạnh, rõ ràng. Sau đó, điền vào phần tóc còn lại, sử dụng đường chân tóc bạn vừa vẽ làm tham khảo.

Bước 14 – Hoàn thiện phần cơ bản

Xóa tất cả các đường kẻ không cần thiết từ tranh chân dung.

Bước 15 – Đánh bóng

Đánh bóng tạo khối tai, các khu vực trong mắt, môi và mũi. Vẽ tai giữa đường mắt và mũi, sau đó phác thảo cổ.

Khối tai thường nằm ở phía xa. Tương quan sáng tối sẽ không rõ theo nguyên tắc “gần rõ xa mờ”. Tuy nhiên, ta cần gợi đủ khối để thể hiện được cấu tạo cơ bản của khối tai.

Việc phân tích khối sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc lên sáng tối, trung gian. Chọn một số điểm nhấn của bóng đỗ vành tai ngoài, hay lỗ tai.

Tai cũng có nhiều hình dạng. Ngoài hình dạng cơ bản giống dấu chấm hỏi, còn có các dạng như hình vuông, hình tròn, hình thoi, gợn sóng…

Thêm bất kỳ chi tiết nào bạn có thể đã bỏ qua khi phác thảo.

Thêm vào những thứ như nếp nhăn môi, bóng dưới mắt và bóng trên sống mũi. Dành thời gian để thêm nếp nhăn và vết đen trên da, đồ trang sức như khuyên tai hoặc vòng mũi, chi tiết trong lông mày. Càng nhiều chi tiết bạn thêm vào bức chân dung, nó sẽ càng chân thực hơn.

Định hình hàm và má dựa trên góc cạnh của khuôn mặt. Nếu đường viền hàm của bạn được xác định rõ hơn, hãy thêm các góc nhọn vào vùng hàm. Nếu nó tròn hơn, xóa mọi góc nhọn và làm mềm. Làm tương tự với xương gò má.

Để làm cho mình trông trẻ hơn, hãy làm cho xương hàm hẹp hơn.

Bước 17 – Đánh bóng hoàn thiện bức tranh

Thêm bóng cho chân dung của bạn để làm cho nó thực tế hơn. Sử dụng một công cụ nhoè hoặc ngón tay của bạn để làm mềm các nét đánh bóng. Hãy tính đến phần tối nhất và phần sáng nhất của bức tranh.

Và nhớ đánh bóng và bóng đổ cho phần cổ.

Hãy treo bức tranh chân dung bạn vừa vẽ vào một khung ảnh đẹp để tự thưởng cho mình. Đó là thành quả đầu tiên mà bạn hoàn thành; với bài học cách vẽ chân dung đơn giản bạn đã có thể vẽ xong một bức chân dung đơn giản nhất.

Bài học này có thể áp dụng cho Cách vẽ chân dung lớp 8, trong sách giáo khoa Công nghệ lớp 8. Bằng các video trực quan, học sinh có thể hoàn thành bài vẽ một cách thú vị và dễ dàng.

huong-dan-ve-chan-dung-don-gian-1

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Bài Viết Liên Quan: KHÓA HỌC VẼ CHÂN DUNG HƯỚNG DẪN CÁCH VẼ CHÂN DUNG 5 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI VẼ CHÂN DUNG BẰNG CHÌ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

– cách vẽ chân dung lớp 8, vẽ tranh chân dung lớp 8, vẽ chân dung lớp 8 – cách vẽ chân dung lớp 6, vẽ tranh chân dung lớp 6, vẽ chân dung lớp 6, tranh chân dung lớp 6 – cách vẽ chân dung lớp 5, vẽ chân dung lớp 5, vẽ chân dung lớp 5 – vẽ chân dung bác sĩ

Cách Vẽ Chân Dung Cô Gái (The Mist Of A Dream)

Cách vẽ chân dung cô gái

Vẽ chân dung là một trong các nhu cầu đáp ứng đời sống tinh thần cho mọi người mọi lứa tuổi ngày nay. Và để có một bức chân dung đẹp đòi hỏi người vẽ phải có tính quan sát cao và sự tỉ mỉ trong từng nét bút. Đáp ứng việc tìm hiểu về vẽ chân dung cũng như muốn học thêm về nó thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về chân dung và cách vẽ chân dung của một cô gái.

Vẽ chân dung là gì?

Chân dung là một bức tranh, bức ảnh, điêu khắc hoặc đại diện nghệ thuật khác của một người trong đó khuôn mặt và  biểu hiện các sắc thái cảm xúc của nó là chủ yếu. Mục đích là để hiển thị sự giống nhau, tính cách thậm trí là tâm trạng của người đó.

Mặc dù tập trung vào gương mặt nhưng tác phẩm chân dung có thể bao gồm các phần của cơ thể, phông nền, bối cảnh. Những yếu tố này được đưa vào nhằm mục đích lột tả sâu hơn tính chất của đối tượng. 

Các kỹ thuật cần có khi vẽ chân dung

Khi vẽ chân dung bạn cần quan tâm nhiều đến tỉ lệ,cấu trúc của khuôn mặt và đường trục mặt

 1.Khuôn mặt được chia thành 3 phần bằng nhau:

Từ chân tóc đến lông mày.

Từ lông mày đến chân mũi.

Từ chân mũi đến cằm.

Trán: từ chân mày đến chân tóc

Mắt: ở khoảng 1/3 từ lông mày đến chân mũi

Miệng: ở vị trí 1/3 từ chân mũi đến cằm

Tai:

 Dài bằng khoảng từ ngang lông mày đến chân mũi.

Khoảng cách giữa 2 mắt bằng khoảng 1/5 chiều rộng khuôn mặt.

Chiều dài 1 con mắt bằng khoảng 1/5 chiều rộng khuôn mặt

Hai thái dương bằng khoảng 1/5 chiều rộng khuôn mặt.

Mũi: rộng hơn khoảng cách giữ 2 mắt

Miệng rộng hơn mũi.

Tóc: từ chân tóc đến đỉnh đầu.

2. Đường trục mặt

Sự thay đổi của đường trục mặt ở các hướng khác nhau

Mặt cuối xuống thì trán dài, phần mũi và cằm ngắn hơn

Mặt ngẩng lên thì phần cằm dài, phần mũi và trán ngắn hơn.

Ngoài ra chúng ta còn có các góc mặt quen thuộc như góc chính diện, góc 3/4 nghiêng trái, góc 3/4 nghiêng phải,…

Cách dẫn vẽ chân dung cô gái

Bước 1: Dựa theo kiến thức về tỉ lệ khuôn mặt, đường trục mặt, chúng ta bắt đầu phác thảo khuôn mặt và cả vùng cổ của cô gái

Bạn muốn học vẽ? Bạn thắc mắc về việc chọn trung tâm mỹ thuật ở TPHCM? Hãy đến với Jolla art nơi có đội ngũ giảng viên tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng như Đại học Mỹ Thuật, Đại học Kiến Trúc,… Sẽ là nơi đầy hứa hẹn để bạn yên tâm tìm rèn luyện nghệ thuật, kỹ năng vẽ tay

Hãy liên hệ với chúng tôi :

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST : 86 HÌNH HỌC VẼ CƠ BẢN CHÂN DUNG

Nguồn: Youtu

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Vẽ Chân Dung Nữ trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!