Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Vào Facebook Khi Bị Mạng Viettel, Vnpt, Fpt Chặn # Top 3 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Vào Facebook Khi Bị Mạng Viettel, Vnpt, Fpt Chặn # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Vào Facebook Khi Bị Mạng Viettel, Vnpt, Fpt Chặn mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong thời gian vừa qua, ngày 5 tháng 6/2016 trên các trang mạng xã hội đã lan tràn thông tin về sự việc ứng dụng Facebook bị chặn.

Vậy nguyên nhân nào dẫn tới việc ứng dụng Facebook bị chặn vậy? Có rất nhiều nguyên nhân bị khiến các bạn không đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn nhưng nguyên nhân chính là do các nhà cung cấp mạng FPT, VNPT, Viettel chặn.

Giới thiệu và cách bỏ chặn Facebook từ các nhà mạng

Các cách để đăng nhập vào tài khoản facebook khi bị chặn:

+ Cách thứ nhất: Nếu các bạn thường xuyên đăng nhập ứng dụng facebook của mình trên trình duyệt web Cốc Cốc để vào FB thì giờ đây bạn có thể làm theo chỉ dẫn sau:

Khi tải và cài đặt xong trình duyệt này cho máy tính của mình là các bạn có thể đăng nhập tài khoản FB của mình như bình thường nha.

+ Cách thứ hai: Nếu tài khoản facebook của bạn bị chặn bạn có thể đổi DNS (Tên đầy đủ trong tiếng anh Domain Name System, có nghĩa là Hệ thống tên miền) để vào Facebook một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào Open Network and Sharing center

Bước 2: Tiếp theo các bạn vào Change adapter settings – Để thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi

Bước 5: Người dùng hãy đổi hệ thống tên miền (DNS) thành 8.8.8.8, 8.8.4.4, 198.153.194.1 hoặc là 198.153.192.1

Bước cuối cùng: Các bạn hãy lưu lại các bước vừa thực hiện để tận hưởng thành công nhá, bên cạnh đó háy chia sẻ cho bạn bè để mọi người cùng nhau sử dụng nha.

+ Cách thứ ba: Các bạn có thể dùng extension ZenMate trên trình duyệt Website Chrome hoặc Firefox.

Tại cách này, bạn có thể dùng Fake ip – ip giả sang ip của Hồng Kông, đây là một quốc gia rất gần gũi với Việt Nam và có tốc đồ truyền tải mạng khi đăng nhập vào phần mềm Facebook rất nhanh.

+ Muốn tải extension ZenMate cho trình duyệt Web Firefox các bạn có thể tải và cài đặt cho máy theo link chỉ dẫn này: https://addons.mozilla.org/fr/firefox/addon/zenmate-security-privacy-vpn/

+ Tải Extension ZenMate cho trình lướt Website cho Chrome bạn hãy tải theo đường địa chỉ này: https://chrome.google.com/webstore/detail/zenmate-vpn-best-cyber-se/fdcgdnkidjaadafnichfpabhfomcebme

+ Hoặc là bạn có thể tải bản Premium 3 tháng thì có thể tham khảo theo đường link này: https://zenmate.com/promotion/share/

+ Cách thứ tư: Mọi người có thể sử dụng phần mềm Hotspot Shield để đăng nhập vào FB

Tiện ích hữu ích này là một công cụ tốt, nó giúp đỡ người dùng vượt tường lửa của các nhà mạng, sử dụng ứng dụng này khả năng cập nhật, đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn rất nhanh, bên cạnh đó bạn còn có thể ẩn thông tin cá nhân của mình để tránh khỏi tình trạng bị lộ thông tin khi sử dụng dịch vụ internet, ngoài tính năng vào được Facebook bị chặn ra, các bạn có thể sử dụng Hotspot Shield để truy cập vào các trang web bị chặn khác như blogspot, wordpress, hoặc là một số kênh Youtube bị chặn.

+ Cách thứ năm: Một số địa chỉ, các đường link chỉ dẫn sau đây có thể giúp bạn đăng nhập vào Fb khi bị chặn:

(1) http://m.facebook.com

(2) http://www.lisp4.facebook.com

(3) http://vi-vn.connect.facebook.com

(4) https://www.facebook.com

(5) http://touch.facebook.com

+ Cách thứ sáu: Dùng extension Unlimited Free VPN – Betternet trên trình duyệt Web Chrome or Firefox để mở Facebook khi bị chặn, mọi người có thể tải extension Unlimited Free VPN về để sử dụng theo đường link sau:

– Tải và cài đặt extension Unlimited Free VPN cho trình lướt Web Firefox theo link chỉ dẫn này: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/unlimited-free-vpn-betternet/

– Nếu bạn tải extension Unlimited Free VPN cho trình duyệt Website Chrome thì có thể tham khảo theo địa chỉ này: https://chrome.google.com/webstore/detail/unlimited-free-vpn-better/gjknjjomckknofjidppipffbpoekiipm

– Đối với các dòng máy chạy hệ điều hành Android như: Samsung, Oppo, Lenovo, Asus, FPT, HTC,… bạn có thể tải phần mềm VPN Free theo đường chỉ dẫn này: https://play.google.com/store/apps/details?id=free.vpn.unblock.proxy.vpnmaster

Cảm ơn các bạn đã tham khảo một số cách vào FaceBook khi bị các nhà cung cấp mạng VNPT, Viettel, FPT ngăn chặn, nếu bạn có một số thông tin thắc mắc thì có thể hỏi chúng tôi sẵn sàng phản hồi lại với các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Cách Vào Facebook Mới Nhất Khi Bị Chặn Thành Công 100%

Ai là người sáng lập ra Facebook?

Mark Zuckerberg là người thành lập Facebook cùng với bạn bè là sinh viên khoa khoa học máy tính và bạn cùng phòng Eduardo Saverin, Dustin Moskovitz và Chris Hughes khi Mark còn là sinh viên tại Đại học Harvard.

Tại sao Facebook lại bị chăn?

Nhiều người lợi dụng Facebook để tuyên truyền thông tin phản động, chống phá Đảng VN.

Chia sẽ và tuyên truyền thông tin đồi trụy như Video sex,…

Vi phạm các quyền riêng tư của người dùng.

Và còn nhiều nguyên nhân khác…

Làm sao để vào facebook bị chặn?

A. Cách vào Facebook trên máy tính PC, Laptop

Cách 1. Đổi DNS để vào Facebook mới nhất

Đây có thể được xem là một trong những cách đơn giản và dễ thực hiện để vào facebook trên máy tính cũng như trên điện thoại.

Bước 1: Chọn c huột trái vào biếu tượng mạng ở bên phải, góc dưới màn hình Desktop. Chọn Open Network and Sharing Center.

Bước 2: Chọn chuột trái vào biểu tượng Change adapter settings.

Bước 3: Chọn chuột Phải vào biểu tượng Local area connection và chọn Properties

Bước 5: Một bảng hiện lên, bạn check vào ô Use the following DNS sever addresses và điền dấy số sau:

Preferreed DNS server: 4.2.2.3 Alternate DNS server: 4.2.2.4

DNS 1:

Preferreed DNS server: 208 67 220 220 Alternate DNS server: 208 67 222 222

DNS 2:

Preferreed DNS server: 8.8.8.8 Alternate DNS server: 8.8.4.4

DNS 3:

Preferreed DNS server: 198.153.194.1 Alternate DNS server: 198.153.192.1

Lên đầu trang ↑

Cách 2. Đổi Hosts Windows để truy cập vào Facebook

Với cách vào facebook bằng đổi thông tin trong tập tin hosts Windows 10 thì bạn phải thêm một vài dãy ip vào trong file host mặc định của Windows.

Bước 1: Bạn cần tắt phần mềm diệt vius trước. Vì các chương trình này sẽ chặn việc bạn đổi thông tin trong file Hosts của Windows.

Bước 2: Bạn truy cập thư mục etc theo đường dẫn sau:

C:WindowsSystem32Driversetc

Hoặc bạn có thể mở nhanh bằng cửa sổ RUN trong Window. Bạn nhấn tổ hợp phím Window + R. Tiếp đến, bạn dán địa chỉ trên vào.

Sau đó tiến hành copy các dãy host vào facebook và lưu lại.

173.252.110.27 facebook.com 173.252.112.23 www.facebook.com 173.252.112.23 login.facebook.com 69.171.242.27 upload.facebook.com 66.220.152.19 graph.facebook.com 173.252.101.48 pixel.facebook.com 173.252.100.27 apps.facebook.com

Lên đầu trang ↑

Cách 3. Sử dụng VPN & đổi IP bằng phần mềm VPN

VPN là gì và cách hoạt động của nó?

Virtual Private Network (Mạng Riêng Ảo) thường được viết tắt là VPN. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó lầ VPN sẽ tạo ra một đường dẫn riêng và kết nối trực tiếp đến Facebook mà không bị quản lý bởi ai cả. Và đó là lý do mà bạn có thể dễ dàng truy cập Facebook mà không bị chặn thông qua VPN.

Từ mô tả trên thì bạn có thể hiểu tác dụng của VPN, chỉ cần cài một phần mềm VPN thì bạn có thể truy cập vào bất cứ trang nào bị chặn trên Internet.

Nhược điểm của VPN: Một khuyết điểm khi sử dụng VPN đó chính là tốc độ mạng truy cập vào các trang Web sẽ bị chậm hơn so với bình thường trong khi sử dụng.

Sử dụng Betternet để vào Facebook trên máy tính

Sử dụng Ultrasurf để vào Facebook

Thông thường:

Ultrasurf là phần mềm có thể giúp bạn truy cập vào những Website bị các nhà mạng FPT, Megavnn, Viettel chặn. Khi chạy phần mềm này, bạn có thể đăng nhập vào Facebook, Blogger,… một cách dễ dàng và an toàn hơn.

Sau khi sử dụng VPN:

Hướng dẫn sử dụng: Sau khi tải về, giải nén và mở biểu tượng Ultrasurf. Đây là giao diện của phần mềm Ultrsurf:

Bạn đợi vài giây, khi trình duyệt Internet Explorer mở lên khi đó bạn đã có thể truy cập vào facebook, hoặc blogger. Để thoát phần mềm, bạn chỉ cần chọn chuột phải vào biểu tượng ổ khóa và nhấn Exit để thoát.

Tiếp tục chọn Close IE and Exit.

Lưu ý: Bạn cần phải thoát phần mềm Ultrasurf khi không muốn truy cập vào facebook hay blogger nữa.

Lên đầu trang ↑

Cách 4: Sử dụng trình duyệt để vào Facebook

Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Cốc Cốc là một trình duyệt được phát triển và tối ưu dành cho người Việt, chính vì vậy mà khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc ngoài việc bạn có thể truy cập được Facebook thì Cốc Cốc còn hổ trợ bạn tải video từ các trang chia sẻ phổ biến như Youtube, Vimeo,…, tăng tốc download tập tin về máy tính, hổ trợ gõ tiếng việt và còn nhiềut tính năng hấp dẫn khác…

Sử dụng trình duyệt Tor

Tor Browser là một trình duyệt mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, tuy vậy nó lại được trang bị những tính năng khá tốt và tiện lợi. Với Tor Browser, bạn có thể vượt qua tường lửa và truy cập vào những trang Web bị chặn như Facebook, Web cá độ,…. dễ dàng, bên cạnh đó nó còn giúp bạn ẩn danh mỗi khi lượt Web.

Lên đầu trang ↑

Cách vào facebook trên Android hay iOS

Các thiết bị di động sử dụng Android và iOS đã ngày càng được nhiều người sử dụng cho việc lướt Web, tìm kiếm thông tin thay vì sử dụng máy tính như trước kia, việc sử dụng Facebook cũng thế. Ở Việt Nam, hầu như mọi giới trẻ đều có một tài khoản Facebook và mỗi khi Facebook bị chặn trên các thiết bị này thì lượng tìm kiếm cách vào facebook trên iPhone hoặc Android trên Google là rất lớn.

Trong bài viết này, Topthuthuat muốn chia sẻ đến các bạn những các vào Facebook trên Android hoặc iOS cho dù các nhà mạng có chặn như nào đi nữa!

Cách 1: Đổi DNS trên iOS hoặc Android.

Cách 2: Cài đặt ứng dụng VPN.

Như đã giải thích về cách hoạt động của VPN ở trên thì bạn chỉ cần cài thêm một ứng dụng VPN trên iOS hoặc Android thì bạn có thể dễ dàng truy cập vào Facebook. Hai ứng dụng mà Topthuthuat ưu tiên đó là: Betternet và Opera.

Ứng dụng 1.1.1.1 là một cái tên khá nổi bật về VPN dành cho điện thoại trong thời gian gần đây mà bạn có thể tải về và cài đặt vào máy tính.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Đây là tổng hợp những cách vào facebook hiệu quả mà Topthuthuat đã tổng hợp cũng như từ những trải nghiệm trong việc truy cập Facebook, và hy vọng rằng sau khi sử dụng các cách vào facebook ở trên thì các bạn sẽ có thể truy cập facebook dễ dàng để cùng chia sẻ những trải nghiệm thú vị từ cuộc sống đến những người thân, bạn bè.

Một Số Cách Truy Cập Vào Gmail Khi Bị Chặn

http://www.gmail.com, https://www.gmail.com

http://gmail.com, https://gmail.com

http://m.gmail.com, https://m.gmail.com

http://googlemail.com, https://googlemail.com

http://mail.google.com/mail/x/, https://mail.google.com/mail/x/…

2) Cấu hình cho các chương trình quản lí email (Outlook Express hoặc Microsoft Outlook):

Bởi vì hầu hết trong các văn phòng hoặc trường học, người quản trị sẽ chặn địa chỉ http://www.gmail.com mà quên mất các địa chỉ phụ khác, do đó với liên kết đã đề cập bên trên, bạn có thể dễ dàng truy cập được Gmail trong nháy mắt.

Nếu việc sử dụng cách bên trên không thành công, bạn có thể thử cấu hình tài khoản Gmail với Outlook Express hoặc Microsoft Outlook. Sau đó, bạn có thể gửi và nhận mail ngay trên máy tính mà không cần phải mở trang web. Ở đây người viết sẽ thực hiện với Microsoft Outlook 2013, bạn thực hiện tương tự đối với các phiên bản thấp hơn.

Đầu tiên, bạn cần phải kích hoạt tính năng IMAP cho Gmail trước bằng cách trong Inbox của Gmail, bạn chọn vào biểu tượng bánh xe răng cưa rồi nhấn Settings.

Chuyển sang mục Forwarding and POP/IMAP, bạn đánh dấu chọn vào ô Enable IMAP và nhấn Save để lưu lại các thiết lập. Lưu ý, cài đặt này sẽ không có sẵn khi bạn sử dụng Gmail ở chế độ HTML.

3) Chuyển tiếp email vào một tài khoản khác:

Chờ một lát để quá trình xác thực hoàn tất. Lưu ý rằng nếu trước đó bạn đã kích hoạt tính năng xác minh 2 lớp cho Gmail thì phải tạm thời tắt nó đi tại http://goo.gl/DHvWcc. Khi đó, các email sẽ được tải về máy tính trong MS Outlook, lúc này bạn dễ dàng gửi và nhận thư mà không cần phải truy cập vào Gmail trên nền web.

Nếu 2 cách trên quá khó khăn hoặc bạn không thực hiện được, bạn có thể thiết lập cho Gmail tự động chuyển tiếp các email nhận được đến một tài khoản khác như sau.

Đầu tiên, bạn cần kích hoạt tính năng POP cho Gmail bằng cách trong Inbox của Gmail, bạn chọn vào biểu tượng bánh xe răng cưa rồi nhấn Settings.

Chuyển sang mục Forwarding and POP/IMAP, bạn đánh dấu chọn vào ô Enable POP for all mail và nhấn Save để lưu lại các thiết lập. Nhấn vào nút Add a forwarding address, sau đó nhập vào địa chỉ email (Hotmail, Outlook, Yahoo…) dùng để nhận các thư được chuyển tiếp từ Gmail.

Ở đây người viết sẽ nhập vào địa chỉ email Outlook ở trên rồi nhấn Next để tiếp tục. Sau đó sẽ có một mã số hay 1 liên kết xác nhận sẽ được gửi đến địa chỉ Outlook, bạn chỉ cần lấy nó và nhập vào ô xác nhận trong Gmail là xong.

Bây giờ ở mục Forwarding a copy of incoming mail to, bạn chọn vào 1 địa chỉ email trong danh sách để nhận các thư chuyển tiếp từ Gmail và ở ô trống bên cạnh, bạn chọn là keep Gmail’s copy in the inbox để giữ lại một bản sao ở Gmail là được.

Hướng Dẫn Cách Tự Thay Đổi Mật Khẩu Wifi Viettel, Fpt, Vnpt Đơn Giản

Vì sao phải thay đổi mật khẩu Wifi

– Mạng bị chậm: Vấn đề mạng đang sử dụng nhưng bị chậm hơn so với thời gian đầu là điều thường gặp và gây nhiều khó chịu trong quá trình sử dụng dịch vụ. Vì vậy, nhiều khách hàng đã thay đổi mật khẩu wifi của gia đình để khắc phục sự cố này.

– Nhiều người biết mật khẩu wifi: Thông thường với mỗi gói cước lắp mạng khách hàng đăng ký sẽ chỉ sử dụng ổn định với một số lượng khách hàng truy cập cùng lúc nhất định mà thôi. Vì vậy nếu quá số lượng người truy cập sẽ khiến cho mạng bị chậm và chập chờn.

– Tránh bị hack mật khẩu wifi: Việc đổi mật khẩu wifi thường xuyên kèm đổi tên truy cập sẽ giúp bạn đỡ bị dò mật khẩu hay bị hack pass wifi hơn so với bình thường.

– Trường hợp không cần phải đổi mật khẩu wifi:

Lỗi từ nhà cung cấp

Đứt cáp quang biển

Lỗi thiết bị modem wifi

Lỗi thiết bị điện thoại, máy tính của chính khách hàng

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu wifi Viettel, FPT, VNPT

Hướng dẫn sau sử dụng cho giao diện trên laptop. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại để thay đổi, các bước và hướng dẫn vẫn giữ nguyên và đúng trình tự.

1 Cách đổi mật khẩu wifi FPT

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị “Gpon home gateway Fpt” bằng cách truy cập đường dẫn: 192.168.1.1.

Bước 2: Màn hình sẽ hiện lên ô đăng nhập Usename và Password.

Bạn hãy xem phía dưới Modem sẽ có thông tin của nhà sản xuất cung cấp Usename và Password mặc định cho từng modem.

Trong trường hợp đăng nhập không thành công bạn hãy tiến hành bước reset lại modem bằng cách dùng một que tăm chọc vào lỗ nhỏ Reset chờ khoảng 10 giây. Sau khi reset lại modem, Usename và Password sẽ quay về mặc định.

Bước 4: Chọn phần Security Passphrase: Bạn điền mật khẩu vào mục này.

Bước 5: Chọn Apply để hoàn tất.

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn cần tắt mắt tính ( thực chất là việc khởi động lại card wifi để nhận diện sóng wifi mới ) và kết nối bằng tên wifi và mật khẩu wifi mới.

2 Cách đổi mật khẩu wifi Viettel

Bước 1: Truy cập đường dẫn: 192.168.1.1.

Bước 2: Nhập mật khẩu Usename và Password.

Trường hợp 1: Tài khoản ở đây thông thường mặc định sẽ là admin/admin hoặc user/user vào ô User/Password.

Trường hợp 2: Nếu không login được quý khách hãy lật modem wifi lên mà lấy password ở mặt dưới.

Trường hợp 3: Nếu vẫn không đăng nhập được quý khách vui lòng liên hệ tổng đài kỹ thuật 1800.8119 để được hướng dẫn lấy User và Pass.

Bước 4: Chọn phần Pre Share Key: Bạn điền mật khẩu vào mục này. Pass Wifi tối thiểu phải là 8 ký tự (Nên đặt cả ký tự số và chữ để được bảo mật tốt hơn).

Bước 5: Chọn Apply để hoàn tất. Sau đó nhấn vào Apply Config rồi nhấn OK để khởi động lại thiết bị Wifi là xong và xác nhận lại việc khởi động lại Modem là xong.

3 Cách đổi mật khẩu wifi VNPT

Bước 1: Truy cập đường dẫn: 192.168.1.1.

Bước 2: Nhập mật khẩu Usename và Password.

Trường hợp 1: Tài khoản ở đây thông thường mặc định sẽ là admin/admin hoặc user/user vào ô User/Password.

Trường hợp 2: Nếu không login được quý khách hãy lật modem wifi lên mà lấy password ở mặt dưới.

Trong trường hợp đăng nhập không thành công bạn hãy tiến hành bước reset lại modem bằng cách dùng một que tăm chọc vào lỗ nhỏ Reset chờ khoảng 10 giây. Sau khi reset lại modem, Usename và Password sẽ quay về mặc định.

Bước 4: Đổi Password bằng cách nhập mật khẩu mới vào ô WPA / WAPI passphrase.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Vào Facebook Khi Bị Mạng Viettel, Vnpt, Fpt Chặn trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!