Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Up Rom Chi Tiết Cho Android Tv Box # Top 11 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Up Rom Chi Tiết Cho Android Tv Box # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Up Rom Chi Tiết Cho Android Tv Box mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với 2 phiên bản rom ATV và rom gốc, mỗi bản rom lại có 1 ưu nhược điểm khác nhau, thông thường khi tải về shop sẽ cài đặt cho bạn trước 1 bản rom. Khi sử dụng 1 thời gian lâu thiết bị sẽ bị sung đột phần mềm, gặp 1 số lỗi. Nhưng chỉ cần up ROM lại nó sẽ hoạt động bình thường trở lại. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách up ROM lại cho Box.

Hướng dẫn up ROM cho Android bằng máy tính

Cách up rom này áp dụng cho các box dùng chip Amogic: N5 Max, N5, X96 AIR, Tx3, Tx3 mini, X96,…

Để có thể up rom cho box, bạn cần chuẩn bị:

Bước 2: Tải phần mềm USB Burning Tool:

Bước 3: Bản firmware cho box.

Các bạn có thể tải trong chuyên mục Hỗ Trợ Kỹ Thuật trên trang web chúng tôi Các bạn cũng có thể inbox trực tiếp vào Zalo 0326309309 để có đucợ bản ROm chuẩn nhất. Sau khi chuẩn bị và tải thành công ứng dụng, phần mềm cần thiết, các bạn thực hiện theo những bước sau:

Hướng dẫn cài rom bằng thẻ nhớ/USB

Các bạn cần chuẩn bị 1 chiếc usb hoặc 1 thẻ nhớ có tải sẵn rom Phương pháp nâng cấp rom này đơn giản dễ làm hơn so với phương pháp nâng cấp qua máy tính nhưng nhược điểm là các bạn phải tải rom dạng file Zip mới có thể up được chứ không thể dùng rom đuôi img như trên PC . Rom box file zip thì rất hạn chế do không có nhiều người phát triển và tung nó ra thị trường . Trong bài viết mình sử dụng Android Box Magicsee N5 , và mình sẽ up rom cho Android Tivi box Magicsee N5 thành Rom Android TV 7.1.2 bản 2019

Bước 1: Đưa thiết bị về chế độ Recovery

Bước 2: Chọn Wipe Data/ Factory Reset

Bước 3: Chọn “Wipe cache partition”

Nếu bạn lưu để cập nhật Rom từ Thẻ nhớ, chọn dòng: Update from SDcard

Nếu bạn lưu để cập nhật Rom từ USB, chọn dòng: Update from udisk

Tổng Hợp Các Lỗi Thường Gặp Trên Android Tivi Box Và Cách Khắc Phục (Phần 1)

Hướng Dẫn Up Rom Cho Tất Cả Các Dòng Android Tv Box

Bài Hướng dẫn chi tiết hôm nay sẽ chỉ dẫn các bạn phương pháp có thể tự up rom cho các thiết bị Android TV Box một cách đơn giản nhất và có thể hoàn toàn tự làm được ở nhà của mình.

1. Hướng dẫn nâng cấp Firmware cho các Smart Box sử dụng chip HiSilicon ( Himedia Q1,Q3,Q5,Q10,M3)

1.1 Đầu tiên bạn phải chọn lựa bản Firmware thích hợp cho các dòng Smart Box của mình ở mục Firmware Himedia

1.2 Sau đó tải firmware về, chép vào thư mục gốc của usb / thẻ nhớ, lưu ý tên firmware đặt là update.zip

Vô phần Cài Đặt/Setting chọn Chọn (Local Upagrade)

Các bạn vào trong mục Settings thường có biểu tượng răng cưa chọn mục Upgrade.

Chọn đường dẫn chứa file update trên thẻ nhớ hoặc USB để cập nhật.

Thiết bị sẽ tự động cập nhật trong vòng 5 phút các bạn kiên nhẫn chờ đợi.

2. Hướng dẫn nâng cấp Firmware cho các Smart Box sử dụng chip Amlogic ( Minix X8h-Plus, Mygica 1800e Plus,….)

Đối với dòng chip AMLogic, ngoài việc tự động cập nhật qua OTA thì đa số FIRMWARE mới sẽ được cập nhật qua thẻ nhớ với dạng file .zip hoặc cập nhật bằng tool trên máy tính với dạng file .img

2.1 Update Firmware cho Android TV Box chip AMLogic bằng thẻ nhớ

Sau khi đã mở ứng dụng UPDATE&BACKUP lên, bạn chọn Select để chỉ tới đường dẫn chứa file .zip trong thẻ nhớ, sau đó bấm Update và chọn OK để bắt đầu quá trình Update Firmware mới.

Trong trường hợp Android TV Box không tự động cài đặt mà chạy thẳng vào Recovery, thì bạn làm theo các bước sau đây để chọn tới file cài đặt. Trong Recovery, bạn chọn dòng ” apply update from EXT“.

Tiếp theo, bạn chọn ” Update from sdcard” nếu bạn update từ thẻ nhớ, chọn ” Update from udisk” nếu bạn update từ USB. Với kiểu update firmware qua thẻ nhớ, đa số các ứng dụng đã cài đặt đều được giữ nguyên như ở phiên bản cũ.

2.2 Update Firmware cho Android TV Box chip AMLogic bằng Tool trên máy tính

Đối một số phiên bản Firmware mới, nhà sản xuất sẽ đưa ra dưới dạng file .img, để cài đặt các file dạng này, bạn cần dùng máy tính, tốt nhất là dùng Win 7 hoặc Win XP, với Win 8 đôi khi chưa hỗ trợ 1 số Driver.

2.2.1 Đầu tiên, bạn cần tải và cài đặt phần mềm USB Burning Tool trên máy tính theo link sau

Sau khi tải về tiến hành Giải nén file và bạn có 1 file setup để cài đặt phần mềm

khi cài đặt thành công bạn mở phần mềm này lên và chon phần thay đổi ngôn ngữ như trong hình

2.2.2 Trước tiên bạn download firmware cho thiết bị của mình, tiến hành giải nén firmware thường có file là .IMG

2.2.3 Kết nối dây cáp Micro USB, USB từ cổng OTG trên thiết bị Android TV Box với Máy Tính

Thực hiện đưa thiết bị của bạn về trạng thái Recovery bằng cách khi kết nối OTG với máy tính, tiếp tục cắm nguồn cho thiết bị, sau đó dùng tăm hoặc kim nhỏ ấn và giữ nút reset đồng thời giữ nút nguồn của thiết bị cho đến khi máy tính có thông báo đã kết nối. Sau khi kết nối thành công thì phần mềm sẽ có dòng chữ thông báo như sau.

Chọn đường dẫn đến nơi chứa file update

Sẽ mất khoảng 30s để phần mềm kiểm tra file, sau đó bạn chọn ” Start ” để bắt đầu quá trình up firmware

Quá trình up firmware mất khoảng 3-4 phút Hoặc có thể lâu hơn, như trong hình là 4 phút 12 giây. Sau khi update thành công phần mềm sẽ có thông báo Success : 1

3. Hướng dẫn UPDATE FIRMWARE cho Android TV Box dòng Rockchip ( NEO X5, NEO X5 MINI, ATV 1200, NEO X7, NEO X7mini, NEO G4)

Với mỗi File các bạn tải về sẽ có thêm Tool để flash hoặc các bạn có thể tải thêm ở dưới, Tool được sử dụng cho chip RK3066 là RKBatch Tool các bạn tiến hành mở file chúng tôi lên và giao diện chương trình như sau:

Hình ảnh khi thiết bị đã kết nối thành công với máy tính và đang ở chế độ Downloadmode vị trí số 1 sẽ có màu xanh, với những máy chưa vào được chế độ này và vị trí số 1 đang có màu hồng các bạn có thể ấn Switch ngay lập tức máy tự động chuyển về chế độ cho các bạn Flash.

FW Path: là nơi các bạn chọn đường dẫn tới thư mục chứa ROM có đuôi .img – VD các bạn để file ROM có đường dẫn: D:AUSB ANDROIDMK808Bupdate fw chúng tôi – thì update fw chúng tôi chính là file ROM để ta nạp vào thiết bị, sau khi các bạn đã chọn xong đường dẫn tới file ROM các bạn có thể ấn RESTORE để tiến hành nạp ROM mới cho thiết bị.

Quá trình nạp có thể mất từ 3 – 5″ tùy theo bản ROM hiện có, các bạn có thể cắm trực tiếp dây HDMI lên ti vi tiện cho việc theo dõi, còn không sau khi Tool báo nạp ROM thành công các bạn có thể chờ cho thiết bị khởi động và BOOT vào hệ thống, lần đầu khởi động sẽ mất thời gian, những lần sau khởi động chỉ mất từ 10 – 15s

P/S: Khi nạp ROM xong tuyệt đối không dây USB khỏi máy tính – bới thiết bị đang lấy nguồn trực tiếp từ USB để khởi động cho lần đầu tiên khi mới nạp ROM xong. Nếu rút ngay có thể gây treo LOGO, lỗi hệ thống

TechCenter Trung Tâm Phân Phối Sỉ và Lẻ Android TV Box Chính Hãng Trên Toàn Quốc.

Hướng Dẫn Root Android Tv Box Từ A

Hướng dẫn Root từ a-z cho tất cả các thiết bị Android TV Box đang bán trên thị trường. chúng tôi nhà phân phối Android TV Box chính hãng, rẻ nhất trên toàn quốc.

1.  ROOT bằng thẻ nhớ

Đây là cách đơn giản nhất để ROOT máy, nhưng  yêu cầu là bạn phải có file ROOT của dòng Android TV Box đó sau đó bạn bỏ vào thẻ nhớ và tiến hành ROOT máy. File ROOT được tạo ra bởi các Developer tự do bên ngoài hoặc đôi khi do chính nhà sản xuất cung cấp cho bạn. Vậy bạn có thể kiếm những file này ở đâu? Bạn có thể kiếm ở trên các diễn đàn. File ROOT sẽ có dạng file .zip, sau khi tải về bạn sao chép vào trong thẻ nhớ (MicroSDCard hoặc SDCard) tùy theo từng dòng Android TV Box. Và một số dòng thiết bị Android TV Box sẽ yêu cầu mọi người đổi tên file này thành update.zip, còn một số khác thì không. Để flash file ROOT, mọi người cần phải vào trong mục Recovery bằng cách là nhấn giữ vào nút Reset, sau đó mở nguồn (vẫn giữ nguyên nút Reset - nút này thường được thiết kế riêng bên ngoài, hoặc đặt bên trong cổng AV, tùy theo từng dòng Android TV Box khác nhau)  

Sau đó chọn Update from sdcard

 

Tiếp tục mọi người chọn file .zip trong thẻ nhớ của mình, rồi thiết bị sẽ tự động cài đặt file .zip này

 

 ​

Sau khi đã ROOT máy trên màn hình ứng dụng bạn sẽ thấy ứng dụng Super SU được cài đặt

 

Các bạn có thể kiểm tra thiết bị Android TV Box của mình đã được ROOT thành công hay chưa bằng cách download ứng dụng Root Check Basic từ Google Play Store, sau đó mọi người mở lên và kiểm tra, vì đây là ứng dụng yêu cầu quyền ROOT nên khi bạn mở lên nó sẽ yêu cầu ứng dụng SuperSU cho phép quyền ROOT để chạy rồi ấn Cho phép. 

 

Thông báo này chứng tỏ máy đã được ROOT thành công

 

Ngoài ra trên các dòng Android TV Box dùng chip AMLogic, mọi người có thể mở ứng dụng UPDATE & BACKUP để chọn file dùng để ROOT và ROOT bình thường mà không cần dùng tăm chọc vào lỗ RESET như các dòng Android TV Box thông thường.

 

2. ROOT bằng Tool trên máy tính

Với 1 số dòng máy Android TV Box kết nối được với máy tính qua cổng OTG, bạn có thể dùng phần mềm iROOT (còn có tên gọi là VROOT) trên máy tính để tiến hành ROOT máy bằng phần mềm này. Bạn có thể tải bản mới nhất từ trang chủ của iROOT. Tuy nhiên một số dòng Android TV Box dùng phần mềm iROOT này vẫn không thể ROOT được và cần phải tìm file ROOT của nó và làm theo cách 1. Đồng thời các bạn phải cài đặt thêm phần mềm Moborobo từ trang chủ của MoboRobo. Phần mềm này sẽ giúp cài đặt Driver cho máy tính của bạn để có thể kết nối với thiết bị Android TV Box.  

 

 

Sau khi máy tính đã kết nối thành công với Android TV Box, phần mềm iROOT sẽ cài 1 số ứng dụng của nó và 1 ứng dụng khác để quản lý quyền SuperSU trên Android TV Box.

Hướng Dẫn Chi Tiết Flash Rom , Up Rom Cho Lumia 520,525,620,625,720

Hiểu 1 cách đơn giản là cài đặt lại hoặc nâng cấp hệ điều hành cho điện thoại . Giống như chúng ta cài đặt và nâng cấp hệ điều hành của máy tính .​

● Phát sinh ra nhiều lỗi mà ta không khắc phục được ● Điện thoại nóng hơn , chậm , hay đơ ,treo … ● Có phiên bản ROM mới nhất nên ta sẽ nâng cấp lên .► Việc Flash ROM , Up ROM có thể giúp bạn tự giải quyết được các vấn đề trên . Nếu vẫn không khắc phục được thì mang đi bảo hành thui !​

● Dữ liệu của bạn sẽ bị xóa hết. Hãy sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện việc này ● Quá trình này có thể gặp 1 vài sự cố : mất điện, tụt cáp … khi bạn đang thực hiện gây ảnh hưởng đến điên thoại của bạn ! ● Hãy hết sức cẩn thận . Nhưng chỉ có 5p nên cũng đỡ run hơn​

● Tải và cài đặt Microsoft Visual C++ 2010 ​

● Nhược điểm của bản mới này là vì không có tài khoản nên ta chỉ có thể làm việc thì dùng bản cũ Nokia offline do đó ko thể download ROM tự động khi ta nhập Nokia Care Suite For Store Product codevào.Nên ai muốn tải ROM tự động bằng cách nhập Product code 5.0 2012.51.4.4 5.0 2012.51.4.4 bản cũ

● Cài đặt Nokia Care Suite For Store : Cài như các phần mềm khác thui .​

● Nếu gặp thông báo sau thì ấn Cancel

● Trong thư mục Products vừa tạo ta tạo thêm thư mục RM-914 ( đối với Lumia 520 ) hoặc RM-846 ( Lumia 620)

● Chạy chương trình bằng cách nháy đúp vào Icon Launch Nokia Care Suite ​

● Nháy đúp vào Product Support Tool For Store 5.0 ​

● Chờ điện thoại khởi động thế là xong !

lúc cài xong các bạn cài thêm app này để cập nhập các tính năng trên máy : http://www.windowsphone.com/vi-vn/store/app/sysapp-pusher/19d44d9e-f18e-4df1-9bce-36335242ed2e

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Up Rom Chi Tiết Cho Android Tv Box trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!