Xem Nhiều 1/2023 #️ Hướng Dẫn Unlock Bootloader, Cài Twrp Recovery Và Root Cho Htc U Ultra # Top 6 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 1/2023 # Hướng Dẫn Unlock Bootloader, Cài Twrp Recovery Và Root Cho Htc U Ultra # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Unlock Bootloader, Cài Twrp Recovery Và Root Cho Htc U Ultra mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hi, chắc hẳn nhiều bạn đã mua HTC U Ultra , mình cũng vậy. Sẵn có nhóm chúng tôi nên mình làm bài về cách Unlock Bootloader cho em n…

Hi, chắc hẳn nhiều bạn đã mua HTC U Ultra, mình cũng vậy. Sẵn có nhóm chúng tôi nên mình làm bài về cách Unlock Bootloader cho em nó luôn. Việc unlock bootloader sẽ cho phép bạn root máy, cái quan trọng hàng đầu với anh em nào thích vọc vạch hay muốn xóa bớt app của HTC. Bạn cũng có thể cài rom cook, cài custom recovery để sao lưu, phục hồi dữ liệu dễ dàng hơn.

Tại sao phải cần unlock bootloader?

– Download HTC Sync Manager từ máy tính về http://www.htc.com/us/software/htc-sync-manager/. Mục đích là để nó tự cài usb driver cho máy bạn, để không bị tình trạng không nhận thấy thiết bị.

– Chọn Yes và 2 dấu tick khi có 2 popup hiện ra

– Kéo xuống dưới chọn Proceed to Step 5. Xong các bạn để đó.

Bước 3: Tiến hành Unlock Bootloader

– Các bạn cầm HTC U Ultra của mình (lúc này đang tắt nguồn). Nhấn giữ 2 phím cùng lúc giảm âm lượng + nút nguồn (Volume Down + Power). Chờ cho đến khi xuất hiện dòng chữ HTC thì buông ra, máy sẽ tự khởi động vào HTC Download Mode. Cứ để yên đó

– Bạn dùng dây cáp đi kèm theo máy kết nối HTC U Ultra với máy tính.

– Trên máy tính, các bạn có nhớ thư mục fastboot-win khi nãy mình đang để ở D:fastboot-win ko? Các bạn chạy cmd lên rồi chỉ đến thư mục đó. Sau đó đánh lệnh này: fastboot oem get_identifier_token Các bạn xem hình dưới.

– Khi đánh xong sẽ có 1 dọc kí tự phía dưới như hình

– Đem đoạn đã lấy đó, vào lại trang HTC dev bạn nãy, kéo xuống ngay Step 7, paste hết vào đó.

Chú ý không chừa khoảng trắng phía trước dòng nào. Xong rồi ấn Submit. HTC sẽ gửi mail, cho bạn trong đó có file Unlock_code.bin. Down nó về, để trong thư mục fastboot-win (ở D:fastboot-win) ban nãy.

– Quay lại cmd, các bạn gõ tiếp dòng này: fastboot oem unlocktoken Unlock_code.bin

Vậy là xong, giờ thì reboot lại máy để hoàn thành.

Unlock Bootloader, Root Và Cài Twrp Recovery Cho Htc One Google Play Edition

Sự hợp tác giữa HTC và Google đã cho ra đời một dòng sản phẩm khá tuyệt vời có tên gọi HTC One Google Play Edition, một bên là phần cứng và một bên là phần mềm chạy trên nền tảng android 4.2 và ngay từ bây giờ bạn có thể tiến hành cài đặt bản cập nhật Android 4.4.2 KitKat mới nhất được Google phát hành trên toàn cầu.

Ở bài hướng dẫn này sẽ giới thiệu cách cài custom Recovery cho HTC One Google Play Edition để bạn có thể flash ROM / Kernels / Tweaks… Không phải ai cũng mặn mà cới các bản ROM stock của nhà sản xuất cho nên hầu như ai cũng muốn cài các bản custom ROM để chạy và sử dụng vì bản ROM Stock nó nhàm chán và không tối ưu thiết bị.

Backup lại các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Đảm bảo điện thoại của bạn còn ít nhất 70% pin.

Download và cài đặt HTC Sync Manager

Unlock Bootloader, Root và cài TWRP Recovery cho HTC One Google Play Edition

Unlock Bootloader

Bootloader của HTC One Google Play Edition hoàn toàn giống với các thiết bị Google Nexus, ta sẽ Unlock Bootloader dựa và các lệnh fastboot.

Tắt điện thoại

Khởi động điện thoại của bạn vào chế độ fastboot bằng cách ấn 2 phím Volume Down và Power. Điện thoại của bạn sẽ vào chế độ bootloader mode.

Khi điện thoại của bạn đang trong chế độ fastboot. Bạn kết nối điện thoại với máy tính thông qua USB

Nhập lệnh sau để Unlock Bootloader cho thiết bị của bạn : fastboot oem unlock

Bạn sẽ nhận được 1 thông báo. Nếu đồng ý bạn chọn Yes để tiến hành (Sử dụng phím Power để chọn)

Thật là dễ dàng phải không ?

Chú ý: Bạn cũng có thể đưa điện thoại về chế độ fastboot bằng cách kết nối điện thoại tới máy tính và mở cửa sổ lệnh trên Windows nhập lệnh : adb reboot bootloader

Cài TWRP Recovery

Tải về phiên bản bản mới nhất của TWRP Recovery.

Mở thư mục chứa tập tin mà bạn đã tải về ở trên ra. Giữ phím SHIFT và nhấp chuột phải vào vùng trống và chọn Open Command Prompt Here.

Kết nối điện thoại bằng cáp USB với máy tính của bạn.

Nhập lệnh sau vào cửa sổ lệnh:

adb reboot bootloader

Thiết bị của bạn sẽ khởi động vào chế độ fastboot mode. Bây giờ bạn nhập tiếp lệnh:

Khi quá trình hoàn tất, bạn nhập tiếp lệnh sau để khởi động lại điện thoại của bạn

fastboot reboot

Và bạn đã cài thành công TWRP Recovery rồi, giờ bạn có thể flash bất cứ bản ROM nào mà mình yêu thích.

Root HTC One Google Play Edition

Khi bạn không chạy các bản ROM tùy chỉnh thì việc Root là cần thiết.

Download SuperSU flashable package

Coppy file vừa download vào bộ nhớ của điện thoại.

Tắt điện thoại. Ấn 2 phím : olume down và power khi bạn nhìn thấy màn hình bootloader thì sử dụng các phím tăng giảm âm lượng để chọn RECOVERY và ấn Power để lựa chọn. Điện thoại của bạn sẽ vào chế độ TWRP recovery.

Tap chọn Installsau đó chọn file SuperSU mà bạn vừa coppy vào điện thoại sau đó Swipe to Install để bắt đầu quá trình flash.

Bạn theo các bước trên là đã có thể Root thành công điện thoại của bạn và bạn có thể kiểm tra bằng cách xem bài viết: Cách kiểm tra máy Android đã root hay chưa và thực hiện theo để xem thiết bị của bạn đã root thành công hay chưa.

Cách Cài Đặt Twrp Và Root Cho Điện Thoại Htc U11

Hầu hết các OEM Android chính thức cho phép mở khóa bộ nạp khởi động của các thiết bị của họ và HTC không khác nhau. Tuy nhiên, trước khi bạn tiến hành thì bạn cần xem xét các vấn đề sau.

Điều kiện tiên quyết

Cài đặt phục hồi TWRP yêu cầu sử dụng các lệnh ADB và fastboot, do đó bạn sẽ cần một máy tính Windows, cáp USB và tất nhiên là một chiếc U11 của HTC.

Bạn phải chắc chắn rằng USB Debugging được kích hoạt trên điện thoại của bạn. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó thì hãy coi bài: hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging

Hãy chắc chắn rằng pin điện thoại của bạn được sạc đầy hoặt ít nhất còn 50%.

Vì bạn sẽ sử dụng lệnh ADB và fastboot, trước tiên bạn sẽ cần trình điều khiển ADB và trình cài đặt nhanh trên máy tính của bạn.

Để đảm bảo thiết bị của bạn được kết nối đúng cách, cần phải có trình điều khiển HTC USB và bạn có thể tải xuống các thiết bị này từ đây: USB Driver

Mở khóa bộ nạp khởi động có thể xóa toàn bộ thiết bị của bạn, kể cả bộ nhớ trong của bạn trừ khi được chỉ định khác. Vì vậy hãy đảm bảo bạn có mọi thứ được sao lưu.

Đối với Contacts, Calendar và dân chi tiết sử dụng của tài khoản Google Sync để sao lưu

Đối với ứng dụng và ứng dụng dữ liệu xem bài:

Tải xuống

Cách cài đặt TWRP Recovery trên HTC U11

Tải tập tin TWRP cho HTC U11 từ trên và đổi tên nó thành chúng tôi để dễ dàng cài đặt.

Kết nối điện thoại với PC bằng cáp USB và cấp phép cho điện thoại của bạn nếu được yêu cầu.

Trên máy tính của bạn nhấp chuột phải vào một khoảng trống trong thư mục adb và chọn cửa sổ lệnh Mở ở đây. Ngoài ra, bạn có thể nhập cmd vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.

Trong cửa sổ lệnh ADB, nhập lệnh sau và nhấn Enter để xem thiết bị của bạn được liệt kê. adb devices

Nhập lệnh sau để khởi động điện thoại của bạn là chế độ mode.

fastboot devices

fastboot flash recovery recovery.img

Quá trình này không kéo dài hơn một vài giây. Sau khi hoàn tất, bạn có thể khởi động lại điện thoại bằng một lệnh đơn giản hoặc rút phích cắm và khởi động lại bằng tay. fastboot rebootf C U11

Làm thế nào để root HTC U11

Bây giờ bạn đã khôi phục cài đặt xong, bạn có thể root HTC U11. Có thể là bạn nên root nó với Magisk Systemless Root nếu bạn muốn tiếp tục hưởng các ứng dụng như NetFlix, Snapchat, Android Pay, v.v …

Tải xuống zip Magisk flashable từ phần tải về ở trên và chuyển nó đến HTC U11 của bạn.

adb reboot recovery

Khi ở phục hồi TWRP, chọn Cài đặt .

Duyệt qua zip Magisk và chọn nó.

Vuốt sang phải để cài đặt nó.

Khi Magisk được chọn, bạn sẽ có được tùy chọn “Reboot System” và chọn nó.

Bây giờ hãy cài đặt Magik Manager APK và thưởng thức HTC U11 root của bạn.

Root, Unlock Bootloader Và Cài Đặt Twrp Cho Nexus 5X

Với các thiết bị Nexus 5, 6, 7, 9 đã được bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow mới nhất của Google và cũng đã root thành công. Chính vì vậy bạn cũng có thể cài đặt SuperSU v2.52 trên Nexus 5X của bạn chạy Android 6.0 Marshmallow.

Đối với bộ nạp khởi động Bootloader thì có hơi phức tạp một chút nhưng xaiandroid đã đơn giản hóa để bạn có thể thực hiện theo. Trước tiên bạn cần phải mở khóa bootloader của điện thoại để cài đặt phục hồi tùy chỉnh như TWRP cũng như hình ảnh khởi động tùy chỉnh bằng cách sử dụng adb và fastboot. Sau khi thực hiện, bạn có thể tiến hành để flash file SuperSU sử dụng TWRP. Nhiều người dùng Android đã thông báo là họ đã cài đặt thành công và không có lỗi trên các thiết bị Nexus.

Để vô hiệu hóa mã hóa, đầu tiên đọc các lưu ý ở cuối của hướng dẫn này. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu với hướng dẫn!

Cảnh báo: Bảo hành có thể bị vô hiệu nếu bạn root điện thoại. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại cho thiết bị của bạn nào.

Sao lưu dữ liệu và ứng dụng

Trong khi quá trình này có thể xóa tất cả các dữ liệu của bạn, vì vậy bạn nên thực hiện sao lưu trong TWRP Recovery như hệ thống, dữ liệu,… từ phục hồi.

Tải về

Tải về hình ảnh khởi động

Bạn cần phục hồi tùy chỉnh như TWRP để flash các tập tin SuperSU sau hình ảnh khởi động sửa đổi. Bằng cách đó, bạn sẽ được hưởng đầy đủ quyền truy cập root trên firmware mới nhất của bạn. Tìm các file đính kèm tải về vào cuối, một khi bạn đi đến trang download.

Tải về TWRP recovery

Làm thế nào root và cài đặt TWRP cho Nexus 5 [unlock bootloader]

Các bước thự hiện sẽ mở khóa bootloader, flash một image khởi động sửa đổi, cài đặt phục hồi TWRP và sau đó root điện thoại. Mở khóa Bootloader là cần thiết để cài đặt một hình ảnh khởi động sửa đổi và thiết lập hồi phục tùy chỉnh. Tuy nhiên, qua phục hồi tùy chỉnh, bạn có thể flash các gói tùy chỉnh ví dụ file SuperSU, để root điện thoại. Để vô hiệu hóa mã hóa, đọc lưu ý ở cuối.

Điều kiện

Mở khóa Bootloader là cần thiết để cài đặt phục hồi tùy chỉnh như TWRP trên thiết bị của bạn.

Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải Android SDK đầy đủ , hoặc có cài đặt nhanh ADB và fastboot . Đối với máy Mac hoặc Linux OS, .

Cài đặt đày đủ Driver cho máy tính của bạn.

Đi đến “Developer options” và kích hoạt “Allow oem unlock” (cái này rất quan trọng vì vậy bạn cần thực hiện).

Hướng dẫn cài đặt

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tải về các hình ảnh khởi động phục hồi và các tập tin zip thích hợp SuperSU. Bây giờ chuyển chúng vào máy tính của bạn. Cũng đặt các gói tập tin SuperSU vào lưu trữ bên trong thiết bị của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Cũng chấp nhận “Always allow from this computer” khi bạn cắm thiết bị cho lần đầu tiên để kích hoạt tính năng USB Debugging.

Bây giờ tắt nguồn điện thoại và ngắt kết nối USB.

Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và nút nguồn đồng thời chờ 5-6 giây. Khi bạn thấy màn hình bootloader, kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. (Chọn fastboot nếu tùy chọn có sẵn) Bạn cũng có thể dùng các mã sau, khi kết nối với PC, để khởi động vào bootloader.

adb reboot bootloader

Điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt tập tin hình ảnh khởi động và recovery và giải nén chúng để có được các file có .img. Đổi tên các tập tin khởi động thành chúng tôi và tập tin recovery thành chúng tôi để thuận tiện khi bạn sử dụng lệnh.

Trong khi các thư mục chứa tập tin hình ảnh khởi động và phục hồi đang mở giữ phím shift trên bàn phím của bạn và nhấp chuột phải vào một vùng trống và chọn “Open command window here” để khởi động một cửa sổ nhắc lệnh.

Bây giờ gõ sau tại dấu nhắc lệnh để kiểm tra nếu fastboot đang làm việc một cách chính xác. Nó sẽ cung cấp các số serial của thiết bị của bạn.

fastboot devices

Bây giờ điều này là quan trọng. Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn đã mở khóa bootloader. Nếu không, thì trước tiên bạn cần phải mở khóa và sau đó flash hình ảnh khởi động và phục hồi hệ thống của bạn. Để làm được vấn đề này các lệnh sau đây. Chọn có trên màn hình điện thoại nếu được nhắc.

fastboot oem unlock

Flash hình ảnh khởi động sửa đổi bằng cách nhập lệnh sau đây, lưu ý “m-boot” là tên của hình ảnh khởi động.

fastboot flash boot m-boot.img

Bây giờ flash phục hồi tùy chỉnh. Chạy lệnh sau đây. Lưu ý ” chúng tôi ” là tên của tập tin phục hồi.

fastboot flash recovery twrp.img

Phục hồi tùy chỉnh sẽ được cài đặt trên thiết bị của bạn. Bây giờ khởi động điện thoại của bạn vào chế độ phục hồi. Bạn có thể làm điều này bằng cách tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ giảm âm lượng và phím nguồn cùng một lúc.

Khi vào phục hồi, bạn có thể sao lưu hoặc sao lưu nandroid ROM hiện tại của bạn.

Bây giờ trở về màn hình phục hồi và chạm vào “Install” và điều hướng đến file SuperSU trong lưu trữ của thiết bị và chọn nó.

Xác nhận thao tác swipe ở phía dưới để cài đặt các gói phần mềm SuperSU.

Sau khi cài đặt hoàn tất, khởi động lại hệ thống.

Bây giờ bạn sẽ có quyền truy cập root trên thiết bị Nexus 5X của bạn. Nếu thiết bị không khởi động hoặc vào vòng lặp khởi động bootloop, hãy thử một thiết lập lại nhà máy từ phục hồi hoặc bạn luôn có thể khôi phục lại từ bản sao lưu ROM.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Unlock Bootloader, Cài Twrp Recovery Và Root Cho Htc U Ultra trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!