Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Trả Lời Phỏng Vấn Xin Visa Đi Mỹ # Top 10 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Trả Lời Phỏng Vấn Xin Visa Đi Mỹ # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Trả Lời Phỏng Vấn Xin Visa Đi Mỹ mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phỏng vấn visa Mỹ là một yếu tố quan trọng để bạn có được visa Mỹ. Vậy trong cuộc phỏng vấn, Lãnh sự quán Mỹ sẽ hỏi gì? Bạn nên trả lời những câu hỏi Phỏng Vấn như thế nào?

Trong những mùa cao điểm như hiện nay, khi số hồ sơ xin visa đi Mỹ tăng cao, chỉ vài viên chức phụ trách visa của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại chúng tôi phải xử lý rất nhiều hồ sơ trong ngày.

Muốn có cuộc phỏng vấn visa Mỹ suông sẻ và tỷ lệ thành công cao bạn nên tham khảo những kinh nghiệm Phỏng Vấn visa Mỹ của chúng tôi như sau:

Trước tiên, đương đơn phải mang theo form DS 160 (có mã vạch) phải trùng khớp thông tin với Đơn đặt hẹn online của Lãnh sự quán Mỹ mới được phép vào Lãnh sự quán Mỹ tham gia phỏng vấn visa Mỹ. Nếu có sai xót bạn phải đặt hẹn phỏng vấn visa Mỹ trong lần tiếp theo.

Mỗi cuộc phỏng vấn tính ra chỉ tầm 3 – 5 phút, Nhân viên Lãnh sự Quán chỉ phỏng vấn đương đơn từ 1 đến 3 câu hỏi. Viên chức Lãnh sự quán Mỹ phỏng vấn bằng tiếng Việt nên hoàn toàn có thể yên tâm.

– Nhân viên lãnh sự quán Mỹ hỏi 1 câu thì rớt 100%

– Nhân viên lãnh sự quán Mỹ hỏi 2 câu tỷ lệ đậu cao.

– Nhân viên lãnh sự quán Mỹ hỏi 3 câu tỷ lệ đậu rất cao.

MỘT SỐ CÂU HỎI CỦA NHÂN VIÊN LÃNH SỰ QUÁN MỸ NHƯ SAU:

– Đây là câu hỏi thông dụng của nhân viên Lãnh sự quán Mỹ dường như tất cả đương đơn đều bị hỏi câu này. Bạn phải trả lời để cho Lãnh sự quán tin tưởng rằng bạn đi đúng mục đích. Bạn có thể trả lời là: Tôi đi du lịch Mỹ, Tôi đi thăm em ở Bang ……, Tôi đi công tác ở Mỹ,… Trả lời ngắn không dài dòng kể lễ.

– Nếu bạn đi du lịch tự túc cần lập ra một phiếu Lịch trình cho chuyến đi và phải có đặt hẹn khách sạn và vé máy bay phù hợp để nộp cho nhân viên lãnh sự quán. Bạn có thể tham khảo một số tour du lịch Mỹ để có một lịch trình phù hợp.

– Nếu đi thăm thân, bạn cần phải nêu rõ thành phố, bang sắp đến. Và địa chỉ chính xác phải ghi trong đơn DS160.

– Nếu đi công tác, bạn cần nêu rõ thành phố, bang nơi trụ sở chính của công ty mình hợp tác. Và đặt phòng khách sạn, vé máy bay phải thật gần địa chỉ công ty mình làm việc.

– Bạn phải khai khớp với thông tin đã điền trong đơn DS160 online tỷ lệ đậu sẽ cao. Thời gian đi du lịch Mỹ bao lâu tùy vào kinh tế và điều kiện của mỗi người. Tuy nhiên nếu bạn muốn tỷ lệ đậu visa cao thì nên chọn thời giàn phù hợp theo gợi ý sau:

+ Du lịch tự túc một mình tối đa 14 ngày. Trường hợp này bạn muốn đậu visa cao thì phải có tài sản cố định, có người thân tại Việt Nam, nghề nghiệp ở chức vụ quan trọng, …

+ Du lịch tự túc có người đi cùng (từ 2 người trở lên) tối đa 1 tháng

+ Du lịch tự túc có người thân ở Mỹ tối đa 1 tháng

+ Đi thăm thân ở Mỹ có đủ điều kiện đậu visa Mỹ (người xin visa Mỹ có tài sản cố định, việc làm, đã kết hôn, người ngoài tuổi lao đông…) tối đa 3 tháng.

+ Di thăm thân ở Mỹ không nhiều điều kiện đậu visa Mỹ tối đa 1 tháng.

– Tình huống này, đương đơn sẽ có một lá thư mời đi du lịch lịch Mỹ. Người bảo lãnh có nghề nghiệp, có đóng thuế thì tỷ lệ đậu sẽ cao.

– Bạn phải nêu rõ đầy đủ thông tin người thân ở Mỹ, chỉ cần thiếu 1 một người hoặc không nắm rõ thông tin thân nhân, Lãnh sự quán sẽ nghi ngờ sự trung thực của bạn.

Thông tin người thân ở Mỹ? (Năm sinh, nghề nghiệp, địa chỉ nhà, có gia đình chưa,….)

– Khi thăm thân ở Mỹ, nhân viên Lãnh sự quán Mỹ thường sẽ hỏi câu này. Lãnh sự quán thường sẽ hỏi thông tin như: ngày tháng năm sinh của bất kỳ người thân của bạn ở Mỹ, nghề nghiệp, địa chỉ nhà,…

– Câu hỏi này thường là câu hỏi thứ 3 của lãnh sự quán Mỹ. Nếu trả lời được câu hỏi này tỷ lệ đậu gần như 98%. Nhưng thật trớ trêu thay, tưởng rằng câu hỏi này dễ nhưng lại rất nhiều người đi thăm thân bị rớt vì câu trả lời này.

– Gợi ý trả lời:

+ Hỏi địa chỉ nhà: địa chỉ nhà ở Mỹ rất dài khó nhớ với rất nhiều người Việt Nam. Bạn có thể trả lời: Thành Phố,,,,,,Bang….., Ví dụ: Con tôi ở thành phố Los Angeles, Bang Cali

+ Những thông tin ngày sinh của những người thân, bạn chỉ cần nhớ năm sinh là đủ rồi.

+ Nghề nghiệp: bạn cần phải biết chính xác nghề nghiệp của người thân ở Mỹ, ít nhất phải biết người mà bạn qua thăm (thường là con cái,..)

Ngắn, rõ và trung thực

Khi nhân viên lãnh sự phỏng vấn bạn cần phải trả lời dứt khoác, nhanh chóng, và tuyệt đối không ‘ầm ừ” “lắp bắp”, suy nghĩ hơi lâu để tránh nhân viên Lãnh sự nghi ngờ sự trung thực của bạn. Những nguyên tắc “phỏng vấn xin việc làm” áp dụng trong trường hợp này rất phù hợp.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các câu hỏi cốt lõi trong cuộc phỏng vấn visa Mỹ thường xoay quanh 5 vấn đề: mục đích chuyến đi, lịch trình chuyến đi, công việc và thu nhập, lịch sử đi nước ngoài và cuối cùng là thân nhân ở Mỹ.

Rớt visa vì không biết cách lấy hồ sơ

Để tăng tỷ lệ thành công visa, việc sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự (Đơn DS160 luôn để trên cùng, những giấy tờ quan trong luôn để phía trước, những loại giấy tờ chung loại để cùng nhau và có ghim kẹp lại ngay ngắn) rất quan trọng. Bạn chỉ cần mang những giấy tờ cần thiết, tránh trường hợp mang theo quá nhiều.

Nếu trong buổi phỏng vấn bạn thiếu một giấy tờ gì đó, bạn cứ bình tĩnh không bối rối và đáp “tôi có tôi sẽ bổ sung sau”. Thái độ vẫn quan trọng hơn giấy tờ.

Một số trường hợp rớt visa chỉ vì không nắm được hồ sơ của mình: có người khi được hỏi đến giấy phép kinh doanh phải lục lọi cả 5 phút trong đống hồ sơ lộn xộn, người khai có anh em bên Mỹ nhưng lại không nắm nhân thân của họ, người khác không thể trả lời rõ ràng về lịch trình chuyến đi…

Cách Trả Lời Phỏng Vấn Xin Visa Đi Mỹ

Những ai muốn đi Mỹ du lịch. Hay làm việc, hoặc thăm anh em họ hàng.

Hoặc đi tham dự một cuộc thi quốc tế ở Mỹ, đều phải trải qua vòng phỏng vấn để được cấp visa.

Những năm gần đây, do chính sách Mỹ có nhiều thay đổi. Nên việc xin visa đi Mỹ đối với người Việt Nam khá khó khăn.

Ai muốn đi Mỹ đều phải trải qua vòng phỏng vấn nhiều thử thách khó khăn.

Bài viết này của visa Bảo Ngọc sẽ gợi ý cho bạn một vài câu hỏi. Cũng như mẹo nhỏ để bạn trang bị thêm vào nhằm có thêm tự tin bước vào phỏng vấn.

Những câu hỏi thường gặp

Người phỏng vấn có thể đang cầm trên tay CV hay toàn bộ hồ sơ của bạn. Tuy nhiên họ vẫn sẽ yêu cầu bạn phải tự giới thiệu lại về mình. Nếu như vậy, bạn hãy lựa chọn cách giới thiệu ngắn gọn, xúc tích để khái quát cho người phỏng vấn thấy, hình dung được sơ bộ về con người bạn.

Lí do vì sao bạn lại chọn đi Mỹ chứ không phải các quốc gia khác? Với câu hỏi này, bạn phải chuẩn bị cho mình kiến thức, về đất nước Mỹ, về mục đích đi Mỹ của bạn. Để có thể tự tin trả lời.

Sau khi đến Mỹ xong bạn mong muốn điều gì? Ở câu hỏi này, bạn hãy cứ trả lời chân thành, bạn mong muốn điều gì.

Trước đây bạn đã từng đến Mỹ chưa.

Bạn có dự định gì sau khi đến Mỹ

Bạn có quen ai ở Mỹ không, và khi đến Mỹ có ai giúp đỡ bạn.

Và bạn có ý định trở về nhà không

Lí do vì sao bạn chọn đi Mỹ mà không phải là một nước nào khác.

Ở câu hỏi này bạn nên khéo léo để trả lời.

Ngoài ra, bạn nên chân thành và trả lời thành thật. Khi bạn đã đặt bút kí tên mình vào giấy tờ thông tin của mình điều này có nghĩa rằng bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những thông tin ấy.

Nếu bạn ghi thông tin không chính xác, bạn có thể bị phát hiện và hậu quả rất xấu. Trong tương lai bạn có thể vĩnh viễn bị xóa sổ và không được cấp visa nữa.

Mọi chi tiết tư vấn cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Cách Trả Lời Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ

Bởi chủ trương của Mỹ chính là không cho người du nhập từ các nước khác vào nhiều. Việc xin Visa đi Mỹ trở nên khó khăn hơn.

Vậy khi tất cả mọi thứ đều đã chuẩn bị xong, thì bạn phải chuẩn bị những gì cho vòng phỏng vấn xin cấp visa đi Mỹ?

3 câu hỏi rất phổ biến và thường xuyên hỏi khi phỏng vấn visa du học Mỹ

Tại sao bạn chọn du học nước Mỹ mà không phải là những quốc gia khác ?

Khi đặt ra câu hỏi này, đại sứ quán Mỹ mong muốn bạn phải trả lời thành thật. Qua đó họ sẽ phần nào hiểu được hơn về con người của bạn.

Để trả lời tốt bạn không nên lựa chọn cách trả lời sáo rỗng, chung chung.

Ngược lại, bạn phải trả lời ngắn gọn, súc tích, đi đúng trọng tâm. Có như vậy bạn mới tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Một số gợi ý cho câu trả lời trên:

– Mỹ có một hệ thống giáo dục rất nổi tiếng. Tại đất nước này có nhiều trường học nổi tiếng thế giới hơn bất kì nước nào.

Có nhiều những nhân tài, những người đoạt các giải thưởng lớn nhất thế giới.

Bản thân tôi tin tưởng rằng, với một nền giáo dục phát triển như vậy. Đây chính là nơi tôi có thể phát huy hết được tiềm năng, năng lực của bản thân.

Ở môi trường học tập tại Mỹ, học sinh sinh viên không chỉ được học những kiến thức lí thuyết mà còn được thực hành.

Được ứng dụng những lí thuyết vào thực tế. Tôi tin đó sẽ là môi trường năng động để mình phát huy khả năng của bản thân.

Với câu hỏi này, bạn chỉ cần tìm hiểu thật kĩ về ngôi trường mình đã xin học bổng đi học.

Qua đó, xem ở ngôi trường đó có gì đặc biệt, nổi bật mà những ngôi trường khác không có.

Lưu ý, khi trả lời câu hỏi này bạn sẽ cho người phỏng vấn thấy được bạn rất mong muốn được đi du học.

Và mong muốn được học tập trong môi trường này nên đã tìm hiểu rất kĩ và tỉ mỉ ngôi trường bạn đăng kí.

Có thể lí do là vì ở ngành bạn chọn học.

Thì đây là ngôi trường có lịch sử đào tạo rất tốt, rất nổi trội.

Đó cũng có thể là một trong những lí do rất thuyết phục.

Ngoài ra, ngôi trường phù hợp với cá tính. Tính cách cá nhân bạn hoặc đơn giản.

Phù hợp với khả năng tài chính của bạn cũng là một trong những lí do rất thiết thực.

Với câu hỏi này bạn phải ghi nhớ rằng: Bạn phải trả lời như thế nào để người phỏng vấn thấy rằng ở bạn không tiềm ẩn người có ý định cư.

Tiếp theo, hãy cho họ thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa bạn và gia đình mình.

Và cuối cùng, là bạn có nguồn tài chính đủ lớn để chi trả cho toàn bộ quá trình học tập ở đây.

Mọi chi tiết tư vấn về cách trả lời phỏng vấn visa du học Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Hướng Dẫn Tự Đăng Ký Lịch Phỏng Vấn Xin Visa Mỹ Khẩn Cấp

Hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ khẩn

Trước khi xin hẹn phỏng vấn sớm, bạn phải đảm bảo có đầy đủ giấy tờ để chứng minh cho tình trạng khẩn cấp. Nếu trong cuộc phỏng vấn xin visa, bạn trình bày sai lý do cho việc đi lại khẩn cấp, thông tin này sẽ được ghi vào hồ sơ của bạn và có thể ảnh hưởng bất lợi đến việc chấp thuận đơn xin visa. Tất cả đương đơn xin phỏng vấn sớm phải thanh toán trước phí xin visa cho cuộc hẹn phỏng vấn visa thông thường. Những đương đơn được hẹn phỏng vấn sớm nhưng sau đó lại bị Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ từ chối cấp visa sẽ không được phép sử dụng tùy chọn này để xin cuộc hẹn phỏng vấn sớm khác.

Lưu ý: Đi lại với mục đích tham dự đám cưới và lễ tốt nghiệp, hỗ trợ người thân mang thai, tham gia hội nghị kinh doanh/học thuật/chuyên môn hàng năm hoặc tận hưởng cơ hội du lịch giờ chót không đủ điều kiện cho cuộc hẹn phỏng vấn sớm. Đối với chuyến đi này, vui lòng lên lịch hẹn phỏng vấn visa thông thường từ sớm.

Mục đích của chuyến đi là để nhận dịch vụ chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc đi cùng người thân hoặc chủ lao động để nhận dịch vụ y tế khẩn cấp.

Giấy tờ cần thiết:

Thư của bác sĩ mô tả tình trạng y tế và lý do bạn tìm đến dịch vụ chăm sóc y tế tại Hoa Kỳ.

Thư của bác sĩ hoặc bệnh viện tại Hoa Kỳ cho biết họ đã chuẩn bị để điều trị cho ca bệnh này và cung cấp chi phí tương đối cho việc điều trị.

Bằng chứng về phương thức thanh toán chi phí điều trị của bạn.

Lễ tang/Tử vong/Việc đột xuất của Gia đình

Mục đích của chuyến đi là để tham dự lễ tang hoặc đưa thi hài của thành viên trực hệ trong gia đình (bố, mẹ, anh/em trai, chị/em gái, con) tại Hoa Kỳ về nước hoặc để thăm thành viên trực hệ trong gia đình bị ốm nặng

Giấy tờ cần thiết:

Thư của người điều hành tang lễ cho biết thông tin liên hệ, chi tiết về người qua đời và ngày tổ chức tang lễ.

Thư của bác sĩ của thành viên gia đình mô tả tình trạng và chẩn đoán bệnh của người thân

Đồng thời, bạn phải đưa ra bằng chứng về quan hệ trực hệ giữa bạn và người qua đời.

Chuyến đi Công tác Khẩn cấp

Mục đích của chuyến đi là để tham dự sự kiện kinh doanh khẩn cấp, trong đó không thể đoán trước được yêu cầu của chuyến đi.

Giấy tờ cần thiết:

Thư mời của công ty tương ứng tại Hoa Kỳ chứng thực cho tình trạng khẩn cấp của chuyến đi đã được lên kế hoạch, mô tả nội dung của công việc và việc công ty sở tại hoặc công ty tại Hoa Kỳ sẽ phải chịu tổn thất cơ hội đáng kể nếu cuộc hẹn phỏng vấn sớm không được thực hiện.

Bằng chứng về một chương trình đào tạo cần thiết tại Hoa Kỳ trong thời gian ba tháng hoặc ngắn hơn bao gồm thư của cả chủ lao động sở tại và công ty tại Hoa Kỳ cung cấp chương trình đào tạo. Cả hai thư này phải có phần giải thích chi tiết về chương trình đào tạo và giải thích lý do tại sao công ty sở tại hoặc công ty tại Hoa Kỳ sẽ phải chịu tổn thất cơ hội đáng kể nếu cuộc hẹn phỏng vấn sớm không được thực hiện.

Học sinh hoặc khách trao đổi

Mục đích của chuyến đi là để bắt đầu hoặc tiếp tục một chương trình học tập hợp lệ tại Hoa Kỳ trong vòng 60 ngày khi không có cuộc hẹn phỏng vấn visa thông thường. Tùy chọn này chỉ dành cho học sinh và học sinh trao đổi có hạn 60 ngày kể từ ngày bắt đầu chương trình học tập.

Giấy tờ cần thiết:

Mẫu đơn I-20 hoặc Mẫu đơn DS-2019 Gốc cho biết ngày bắt đầu chương trình trong vòng 60 ngày.

Bằng chứng cho biết bạn đã thanh toán phí SEVIS (nếu có).

Xin Hẹn Phỏng vấn Sớm

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa Không Định cư Điện tử (DS-160).

Thanh toán lệ phí xét đơn xin visa.

Lên lịch cuộc hẹn trực tuyến vào ngày còn trống sớm nhất. Xin lưu ý rằng bạn phải lên lịch hẹn trước khi có thể yêu cầu một ngày phỏng vấn sớm. Khi lên lịch hẹn, bạn sẽ thấy một thông báo trên màn hình cho biết ngày hẹn còn trống sớm nhất, trong đó bao gồm các cuộc hẹn phỏng vấn sớm. Theo đó, bạn có thể thấy rằng không cần thiết phải yêu cầu cuộc hẹn phỏng vấn sớm vì không có ngày còn trống sớm hơn.

Nếu bạn muốn tiếp tục yêu cầu cuộc hẹn phỏng vấn sớm, hãy hoàn tất Mẫu đơn Yêu cầu Phỏng vấn sớm bằng tiếng Anh hoặc liên hệ với tổng đài để yêu cầu trợ giúp. Đảm bảo ghi lại loại tình trạng khẩn cấp mà bạn tin là giúp bạn đủ điều kiện cho cuộc hẹn phỏng vấn sớm. Sau khi bạn đã gửi yêu cầu, vui lòng chờ phản hồi qua email của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Nếu Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ chấp thuận yêu cầu của bạn, bạn sẽ nhận được email yêu cầu lên lịch hẹn phỏng vấn sớm trực tuyến. Xin hiểu rằng tổng đài không thể lên lịch hẹn phỏng vấn sớm cho bạn nhưng các nhân viên có thể trợ giúp bạn nếu bạn có thắc mắc. Nếu Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ từ chối yêu cầu lên lịch hẹn phỏng vấn sớm của bạn, bạn sẽ được thông báo về việc từ chối này qua email và bạn nên giữ cuộc hẹn hiện tại.

Lưu ý: Email xác nhận hoặc từ chối yêu cầu của bạn sẽ được gửi từ địa chỉ no-reply@ustraveldocs.com. Một số ứng dụng email có các quy tắc lọc người gửi không xác định vào thư mục spam hoặc thư rác. Nếu bạn không nhận được thông báo qua email, vui lòng tìm thông báo trong thư mục thư rác hoặc email spam.

Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin visa. Bạn cần mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận Mẫu đơn DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây nhất, hộ chiếu hiện tại và tất cả các hộ chiếu cũ và giấy tờ hỗ trợ. Những đơn xin không có đầy đủ các giấy tờ này sẽ không được chấp nhận.

QUÝ KHÁCH LIÊN HỆ ĐỂ HƯỚNG DẪN XIN PHỎNG VẤN VISA MỸ KHẨN:

VIET GREEN EMBASSY – Green WORLD, Green BUSINESS

A: 102 H50 Ngách 41/27 Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

E: visavietnam2014@gmail.com

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Trả Lời Phỏng Vấn Xin Visa Đi Mỹ trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!