Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Thủ Tục Gia Hạn Visa Định Cư Mỹ # Top 7 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Thủ Tục Gia Hạn Visa Định Cư Mỹ # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thủ Tục Gia Hạn Visa Định Cư Mỹ mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngoài các diện mà bạn xin nhập cư Mỹ ngắn hạn như: Du lịch (B2), Công tác ( B1), Diện du học sinh ( F1), Diện thăm thân (B2), Lao động ngắn và dài hạn… hầu hết các trường hợp còn lại là Visa định cư. Các loại visa định cư như: Anh em bảo lãnh nhau, Cha mẹ bảo lãnh con cái, Con cái bảo lãnh cha mẹ, Vợ chồng bảo lãnh nhau, Diện đính hôn (Đính hôn là định cư tạm thời), Diện SB1….với mục đích cấp cho bạn cư trú định cư tại Mỹ dài hạn.

Các loại visa định cư này có thời hạn bao lâu ?

Thông thường các loại visa định cư này có hiệu lực từ 6 tháng trở lại. Nó phụ thuộc vào ngày cấp của kết quả khám sức khỏe và hiệu lực giấy tờ của Người bảo lãnh của bạn.

Cách làm thủ tục gia hạn visa định cư Mỹ như thế nào? (điều kiện gia hạn visa định cư Mỹ)

Đầu tiên, Visa Nam Du khuyên bạn nên sắp xếp xuất cảnh khỏi Việt nam ngay sau khi có được visa định cư trong tay.

Trường hợp bất khả kháng, bạn không thể rời khỏi Việt nam theo hiệu lực visa thì bạn cũng đừng quá lo lắng.

Việc đầu tiên cần làm sau khi hết hạn visa, bạn cần liên lạc ngay với bộ phận định cư của Mỹ trên website của Lãnh sự quán, để báo cáo về trường hợp của mình. Lãnh sự sẽ gửi một email và nội dung đơn giản là khi nào bạn sắp xếp được việc gia đình và ngay lập tức liên lạc với Lãnh sự quán.

Bạn lưu ý: Phong bì niêm phong vui lòng không được tháo ra hoặc không nên để rách phong bì này sẽ rất phiền phức cho chính bạn (nếu bạn đang giữ, vì một số trường hợp hồ sơ niêm phong được chuyển thẳng đến Hải quan).

Khi xác định được ngày dự định qua Mỹ, bạn hãy liên lạc lại với LSQ để xin lịch hẹn vào để gia hạn Visa định cư của mình.

Mang theo gì khi làm thủ tục gia hạn Visa định cư Mỹ?

Bạn cần chuẩn bị:

Passport có visa, nếu passport hết hạn hoặc còn 6 tháng nữa mới hết hạn thì bạn nên làm Passport mới cho bạn.

Bộ hồ sơ niêm phong (nếu bạn đã được nhận cùng visa).

Một tờ tường trình: Lý do bạn chưa thể xuất cảnh đến Mỹ, lý do hợp lý và bạn nên dịch nó sang tiếng Anh.

Chuẩn bị lại phí phỏng vấn (phí dán visa lại) cho từng diện. Ví dụ: phí cho diện đính hôn (K1) là $265, Phí SB1 là $205, cho các diện khác là 325$.

Bạn nên chuẩn bị sẵn lại: Lý lịch Tư pháp số 2 (nếu đã gần hết hạn). Thông thường giấy này có hạn 1 năm.

Giấy độc thân (tùy trường hợp ) nếu đã quá 6 tháng kể từ ngày cấp visa.

Hình 5×5: 2 tấm nền trắng (không quá 6 tháng).

Sau khi nộp hồ sơ ở lần hẹn đầu thì thế nào ?

Sau khi LSQ chấp thuận lý do gia hạn visa của bạn. Họ sẽ cung cấp cho bạn một tờ giấy xanh. Nội dung họ sẽ yêu cầu bạn: Khám sức khỏe lại, chuẩn bị phí Visa, đơn DS-260… và khi đủ những giấy tờ yêu cầu, bạn có thể đến nộp vào các buổi chiều từ 12h30, trừ ngày nghỉ lễ và nghỉ đột xuất của LSQ.

Sau khi nhận đủ, bạn về nhà và visa mới sẽ được gửi về bằng bưu điện đến tận nhà của bạn.

Nếu sau khi được cấp visa mà bạn vẫn chưa sắp xếp được thời gian sang Mỹ, bạn cứ liên lạc với LSQ Mỹ cứ 6 tháng 1 lần và trình bày về tình trạng của mình. Khi nào xác định được ngày quyết định đi Mỹ, lúc này bạn hãy tiến hành thủ tục gia hạn visa định cư Mỹ để tránh mất chi phí nhiều lần và tránh mất thời gian của bạn.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về visa của mình, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để chúng tôi hỗ trợ, tư vấn miễn phí cho từng trường hợp của bạn.

DỊCH VỤ VISA NAM DU

Với đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt tình năng động, chúng tôi luôn tận tình tư vấn và hỗ trợ tối đa cho quý khách, giao nhận hồ sơ tận nơi và tư vấn tận tình miễn phí.

Thủ Tục Gia Hạn Visa Mỹ

Du khách đã được cấp visa Mỹ sẽ được tiếp tục gia hạn cho những lần tiếp theo mà không cần phỏng vấn lại.

Chính sách nới lỏng gia hạn visa Mỹ lên đến 48 tháng

Theo thông tin mới nhất từ Lãnh Sự Quán Mỹ, chính sách gia hạn visa Mỹ áp dụng khi visa hết hạn không quá 12 tháng như trước nay sẽ được tạm thời nới lỏng lên đến 48 tháng, có hiệu lực đến trước ngày 31/12/2021. Du khách hãy nhớ thường xuyên kiểm tra thời hạn visa Mỹ của mình để kịp thời xin gia hạn visa qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn lại từ đầu.

Theo quy định hiện nay, đương đơn sẽ có đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ nếu đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

Thị thực trước được cấp khi đương đơn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và đã cung cấp 10 dấu vân tay.

(*) Thời gian 24 tháng được tính từ ngày hết hạn của thị thực tới trước ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn. Du khách cần lên kế hoạch và nộp hồ sơ gia hạn sớm để đảm bảo mình vẫn đủ điều kiện tham gia chương trình.

Hướng dẫn thủ tục gia hạn visa mới nhất

Đăng nhậphệ thống nộp đơn trực tuyến hoặc tạo tài khoản mới, sau đó tiến hành thanh toán phí xin thị thực (MRV).

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị thực không định cư Điện tử (DS-160) mới. Bạn phải điền mẫu đơn DS-160 mới khi nộp đơn xin thị thực. Mẫu đơn DS-160 đã sử dụng trước đây sẽ không được chấp nhận.

Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu.

Hãy đến địa điểm gần nhất Bưu cục giao nhận của công ty chuyển phát được Lãnh sự chỉ định để nộp hồ sơ theo hướng dẫn. Sau đó chờ đợi q uy trình xét duyệt hồ sơ xin thị thực được hoàn tất và kết quả gửi trả về.

Một số lưu ý cho du khách để hồ sơ xin gia hạn thị thực được nhanh hơn

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ được yêu cầu khi gia hạn thị thực.

Hồ sơ xin gia hạn thị thực của các đương đơn có địa chỉ nhận thư từ tỉnh Quảng Nam trở ra và các tỉnh thành phía Bắc sẽ được Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội xét duyệt. Đương đơn vui lòng chọn “VIETNAM, HANOI” khi điền đơn DS-160. Hồ sơ xin gia hạn thị thực của các đương đơn có địa chỉ nhận thư từ tỉnh Quảng Ngãi trở vào và các tỉnh thành phía Nam sẽ được Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh xét duyệt. Đương đơn vui lòng chọn “VIETNAM, HO CHI MINH CITY” khi điền đơn DS-160.

Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Gia Hạn Visa Mỹ

ĐIỀU KIỆN GIA HẠN VISA QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn visa nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

+ Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

+ Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

+ Bạn hiện đang ở Việt Nam.

+ Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin visa cùng loại.

+ Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.

+ Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Đương đơn không đáp ứng các yêu cầu này nên đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin visa.

HỒ SƠ GIA HẠN VISA

+ Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.

+ Visa trước của bạn.

+ Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.

+ 01 ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.

+ Biên nhận phí xin visa

* Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

+ Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019

+ Bảng điểm của học sinh

* Dành riêng cho đương đơn xin visa theo diện bảo lãnh:

+ Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129

+ Form W-2 và biên nhận thanh toán

CÁC BƯỚC XIN GIA HẠN VISA * Bước 1

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).

* Bước 2

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

* Bước 3

Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

+ Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.

+ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

* Bước 4

+ In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.

+ Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ. Vui lòng tham khảo trang loại visa cụ thể để biết các giấy tờ bổ sung bắt buộc.

* Bước 5

Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

Để xem địa điểm nộp hồ sơ Gia Hạn Visa tại các chi nhánh của Bưu chính Việt Nam, vui lòng nhấn vào đây.

* Bước 6

Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

* Bước 7

Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện đem lại cơ hội để bạn có thể gia hạn visa mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn. (Lưu ý: Phòng lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn để xác nhận việc đương đơn đó có đủ điều kiện có visa vào Hoa Kỳ).

Hầu hết các đơn xin visa đều được xử lý và gửi trả lại trong vòng 6-8 ngày làm việc. Phí xin visa bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn, cho phép hộ chiếu của bạn được gửi tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại bạn.

+ Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

+ Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là thường trú dân tại Việt Nam.

+ Bạn hiện đang ở Việt Nam.

+ Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ (ngoại trừ visa loại E, H, L, P hoặc R) và visa của bạn vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng, HOẶC

+ Bạn có visa loại E, H, L, P hoặc R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng.

+ Bạn đang xin visa cùng loại với visa không định cư trước đây.

+ Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.

+ Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

+ Bạn không bị từ chối visa trong lần phỏng vấn gần đây nhất.

+ Hộ chiếu. Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.

+ Visa trước của bạn.

+ Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.

+ Một (1) ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.

+ Tờ Xác Nhận Gia Hạn Visa có mã vạch.

* Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

+ Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019.

* Dành riêng cho đương đơn xin visa theo diện có đơn bảo lãnh

+ Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129.

+ Đơn W-2 và bảng thanh toán lương.

4. Tôi có thể gửi ảnh như thế nào?

+ Ảnh phải là hình vuông, kích thước tối thiểu là 5x5cm, và nền trắng.

+ Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng qua.

Bạn sẽ không có đủ điều kiện để tham gia Chương Trình Gia Hạn Visa Qua Đường Bưu Điện. Bạn sẽ cần phải đặt lịch hẹn và đến tận nơi phỏng vấn.

Không. Nếu con bạn chưa từng có visa, bạn cần phải đặt lịch hẹn cho con bạn và đi cùng con mình tới buổi phỏng vấn.

7. Tôi muốn gia hạn visa qua đường bưu điện, nhưng tôi cần hộ chiếu gấp để đi du lịch tới một nước khác – tôi nên làm gì?

Bạn nên đợi đến khi bạn trở về sau chuyến đi để gửi hồ sơ xin gia hạn visa của mình.

Bạn có thể gia hạn visa thương mại/du lịch trong quyển hộ chiếu công vụ. Visa thương mại/du lịch không yêu cầu Công hàm của Bộ ngoại giao.

Không, bạn chỉ nên gửi những giấy tờ như được yêu cầu trên trang web.

+ Tải ảnh điện tử chất lượng tốt theo đúng yêu cầu.

+ In trang xác nhận đơn DS-160 bằng máy in lazer để có mã vạch rõ ràng hơn.

+ Nếu bạn có một vài visa Hoa Kỳ trong nhiều quyển hộ chiếu cũ khác nhau, bạn chỉ cần nộp visa trước gần đây nhất.

+ Nhớ nộp Tờ Xác Nhận Gia Hạn Visa. Đây là bằng chứng cho việc bạn đã trả phí xin visa.

LƯU Ý

+ Bắt đầu từ ngày 1 tháng 12 năm 2016, hồ sơ gia hạn visa của các đương đơn tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ phải gửi đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh. Các đương đơn từ các tỉnh còn lại sẽ gửi hồ sơ đến phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

+ Thư Xác Nhận Gia Hạn visa phải được gửi cùng với hồ sơ gửi qua đường bưu điện của bạn, nếu không việc xin gia hạn của bạn sẽ không được giải quyết. Vui lòng mang theo hai bản Thư Xác Nhận: một bản phải được gửi cùng với hồ sơ xin visa của bạn và một bản nộp tại bưu cục EMS/VN.

+ Vui lòng tháo bỏ vỏ da hoặc nhựa bên ngoài hộ chiếu.

Làm Visa Định Cư Mỹ

Ý nghĩa của mẫu đơn I-864A và Cách điền form I-864A của người bảo trợ

Form I-864 là một thoả thuận giữa người bảo trợ và một thành viên gia đình sống cùng địa chỉ khi người bảo trợ không đủ khả năng tài chính để bảo trợ thì thành viên này sẽ tham gia cùng bảo trợ bằng nguồn thu nhập hoặc tài sản của chính họ.

Trên mẫu đơn I-864A phải có chữ ký của người bảo trợ và người tham gia đồng bảo trợ này. Điều này được xem như một sự cam kết đồng bảo trợ và tương tự như người bảo trợ, người đồng bảo trợ có trách nhiệm bảo trợ đối với người được bảo lãnh.

Mẫu đơn này phải được gửi đính kèm theo mẫu I-864 của người bảo trợ.

I-864A, Contract Between Sponsor and Household Member (I-864A, Hợp đồng giữa người bảo trợ và thành viên trong gia đình).

Mẫu I-86A là mẫu đính kèm với mẫu I-864 (Form I-864 làm visa Mỹ) – Mỗi thành viên gia đình phụ tiền thu nhập và tài sản của mình vào với thu nhập và tài sản của người bảo trợ phải điền một mẫu I-864A riêng. Mẫu này phải nộp cùng lúc với mẫu I-864. – Mẫu I-864A có thể chỉ dùng khi thu nhập và tài sản của người bảo trợ không hội đủ điều kiện về thu nhập của mẫu I-864.

Thành viên gia đình dùng cho mục đích của mẫu I-864A là: (Form I-864 làm visa Mỹ) – Người thân ở cùng địa chỉ chính với người bảo trợ và có quan hệ vợ chồng, cha mẹ, anh chị em hay con trưởng thành với người bảo trợ. – Người thân hay người khác mà người bảo trợ khai như người lệ thuộc vào mình trên giấy khai thuế liên bang mới nhất mặc dù không sống chung cùng địa chỉ với người bảo trợ. – Người di dân tương lai, trong một vài trường hợp.

Có hai trường hợp mà ngưới di dân tương lai được xem là thành viên gia đình có thể phụ tiền thu nhập hay/và tài sản của mình với thu nhập và tài sản của người bảo trợ: – Người di dân tương lai ở cùng địa chỉ với người bảo trợ và có thể chứng minh được rằng nguồn thu nhập của họ sẽ không thay đổi kể cả sau khi trở thành thường trú nhân.(Form I-864 làm visa Mỹ)

– Người di dân tương lai là vợ hay chồng của người bảo trợ và có thể chứng minh được rằng nguồn thu nhập của họ sẽ không thay đổi kể cả sau khi trở thành thường trú nhân.

– Nếu bạn là người di dân tương lai và người bảo trợ dùng thu nhập của bạn trên mẫu I-864 của họ để hội đủ điều kiện về bảo trợ thì bạn chỉ cần điền mẫu I-864A khi nào bạn có những người lệ thuộc đi kèm theo bạn.

– Nếu bạn là người di dân tương lai và người bảo trợ chỉ dùng tài sản của bạn trên mẫu I-864, bạn không cần điền mẫu I-864A ngay cả khi bạn có những người lệ thuộc đi kèm.

Trong mẫu I-864, bên cột ghi: (Form I-864 làm visa Mỹ)For Government Use Only (Chỉ để cho chính phủ sử dụng) (Bạn không ghi gì cả)

PHẦN I (Form I-864 làm visa Mỹ)

Information on the Household Member (You) (Thông tin về thành viên gia đình (Bạn)]

Nếu bạn tên là TRƯƠNG TẤN SANG thì bạn ghi như sau: – Last Name: TRUONG – First Name: SANG – Middle Name: TAN

2. Mailing Address (Địa chỉ liên lạc thư từ Trong phần này, có những chi tiết như sau: – Street Number and Name (include apartment number) [Số nhà và tên đường (Ghi cả số căn hộ)] – City (Thành phố) – State or Province (Tiểu bang hay Tỉnh)(Form I-864 làm visa Mỹ) – Country (Nước hay Quốc gia) – Zip/Postal Code (Mã số khu bưu chính)

3. Place of Residence (if different from mailing address) [Nơi cư trú (nếu khác địa chỉ liên lạc thư từ)] Trong phần này cũng có những chi tiết như ở phần địa chỉ liên lạc thư từ: – Street Number and Name (include apartment number) [Số nhà và tên đường (Ghi cả số căn hộ)] – City (Thành phố) – State or Province (Tiểu bang hay Tỉnh) – Country (Nước hay Quốc gia – Zip/Postal Code (Mã số khu bưu chính)Bạn chỉ điền phần này khi nào địa chỉ nơi bạn cư trú khác với địa chỉ mà bạn dùng để liên lạc thư từ.

4. Telephone Number (Số điện thoại) – Include area code or country and city codes (Ghi cả mã số vùng hay mã số quốc gia và thành phố)

5. Date of Birth (mm/dd/yyyy) [Ngày sanh (tt/nn/nnnn)] Bạn phải viết ngày sanh của bạn dạng tháng (2 số)/ngày (2 số)/năm (4 số) Nếu bạn sanh ngày 30 tháng 4 năm 1975 thì bạn ghi 04/30/1975.

6. Place of Birth (Nơi sanh) Trong phần này, có những chi tiết như sau: – City (Thành phố)(Form I-864 làm visa Mỹ) – State/Province (Tiểu bang/Tỉnh) – Country (Nước hay Quốc gia)

7. U.S. Social Security Number (if any)[Số thẻ an sinh xã hội của Mỹ (nếu có)]

8. Relationship to Sponsor (Check either a, b or c) [Quan hệ với người bảo trợ (Đánh dấu a, b hay c)] a. □ I am the intending immigrant and also the sponsor’s spouse. (□ Tôi là người di dân tương lai và cũng là người hôn phối của ngườI bảo trợ)

b. □ I am the intending immigrant and also a member of the sponsor’s household. (□ Tôi là người di dân tương lai và cũng là một thành viên trong hộ của người bảo trợ)

c. □ I am not the intending immigrant. I am the sponsor’s household member. I am related to the sponsor as his/her (□ Tôi không phảI là người di dân tương lai. Tôi là thành viên trong hộ của người bảo trợ. Tôi có quan hệ với người bảo trợ như)

Nếu bạn đánh dấu c thì bạn đánh dấu vào một trong những ô ở dưới: (Form I-864 làm visa Mỹ) – □ Spouse [(□ Người hôn phối)(Của người bảo trợ] – □ Son or daughter (at least 18 years old)[(□ Con trai hay con gái) (Tối thiểu 18 tuổi). Của người bảo trợ] – □ Parent [(□ Cha hay mẹ). Của người bảo trợ] – □ Brother or sister [(□ Anh chị em). Của người bảo trợ] – □ Other dependent (specify) [(□ Người lệ thuộc khác) (Xin ghi rõ). Của người bảo trợ]

9. I am currently (Tôi hiện đang) a. Employed as a/an: (Làm công với tư cách:)Nếu bạn đánh dấu ở đây, thì ghi nghề nghiệp hay chức vụ của bạn trong cơ quan. – Name of Employer #1 (if applicable) [Tên của cơ quan #1 (nếu áp dụng cho trường hợp của bạn)] – Name of Employer #2 (if applicable) [Tên của cơ quan #2 (nếu áp dụng cho trường hợp của bạn)]

b. Self-employed as a/an: (Tự làm chủ với tư cách:).Nếu bạn đánh dấu ở đây thì bạn ghi nghề nghiệp của mình.

c. Retired from (Company Name) [Về hưu từ (Tên công ty)] – Since (mm/dd/yyyy) [Kể từ (ngày tt/nn/nnnn)]Nếu bạn đánh dấu ở đây thì bạn ghi bạn ghi tên của cơ quan nơi bạn về hưu và ngày về hưu của bạn theo dạng tháng (2 số)/ngày (2 số)/năm (4 số). Nếu bạn về hưu kể từ ngày 13 tháng 2 năm 2008 thì bạn ghi 02/13/2008. (Form I-864 làm visa Mỹ)

d. Unemployed since (mm/dd/yyyy) [Không có việc làm kể từ (ngày (tt/nn/nnnn)] Nếu bạn đánh dấu ở đây thì bạn ghi ngày bạn bắt đầu thất nghiệp theo dạng tháng (2 số)/ngày (2 số)/năm (4 số) Nếu bạn thất nghiệp kể từ ngày 25 tháng 12 năm 2007 thì bạn ghi 12/25/2007.

10. My current individual annual income is (Thu nhập cá nhân hàng năm hiện tại của tôi là) Ở đây, bạn ghi thu nhập hàng năm đi làm của bạn hay tiền hưu hàng năm của bạn. Bạn có thể nộp những chứng từ về tiền thu nhập mà bạn sẽ thu được trong năm nay nếu bạn nghĩ rằng chúng giúp bạn chứng minh khả năng tài chánh để bảo trợ của bạn. Thí dụ: bạn có thể nộp giấy chứng nhận việc làm mới nhất trên đó có tiền lương hàng năm của bạn, cùi chi phiếu tiền luơng trong vòng 6 tháng của bạn.(Form I-864 làm visa Mỹ)

11. Federal income tax information (Thông tin về thuế thu nhập liên bang)

I have filed a Federal tax return for each of the three most recent tax years. I have attached the required photocopy or transcript of my Federal tax return for only the most recent tax year. (Tôi đã khai thuế liên bang mỗi năm cho ba năm vừa qua. Tôi đã đính kèm bản sao hay bản trích lục của thuế liên bang đòi hỏi của năm mới nhất mà thôi) (Form I-864 làm visa Mỹ)

My total income (adjusted gross income on IRS Form 1040EZ) as reported on my Federal tax returns for the most recent three years was: [Tổng thu nhập của tôi (tổng thu nhập điều chỉnh trên mẫu 1040EZ của Sở thuế) khai trên giấy thuế liên bang của tôi trong ba năm vừa qua là:] – Tax Year (Năm khai thuế) – Total Income (Tổng thu nhập) – Most recent (Mới nhất)

Nếu bạn khai thuế trên mẫu 1040 thì bạn khai số tiền ghi ở hàng 22 mang tên là: This is your total income (Đây là tổng thu nhập của bạn).

Nếu bạn khai thuế trên mẫu 1040A thì bạn khai số tiền ghi ở hàng 21 mang tên là: This is your adjusted gross income (Đây là tổng thu nhập điều chỉnh của bạn)

Nếu bạn khai thuế trên mẫu 1040EZ thì bạn khai số tiền ghi ở hàng 4 mang tên là: (Form I-864 làm visa Mỹ) This is your adjusted gross income (Đây là tổng thu nhập điều chỉnh của bạn).

(Optional) I have attached photocopies or transcripts of my Federal tax returns for my second and third most recent tax years.[(Không bắt buộc). Tôi đã đính kèm bản sao hay trích lục giấy thuế liên bang của tôi của năm gần thứ hai và năm gần thứ ba]

12. My assets (complete only if necessary) [Tài sản của tôi (Chỉ điền nếu cần)] a. Enter the balance of all cash, savings and checking accounts (Hãy ghi số tiền còn lại của tất cả tiền mặt và của các tài khoản tiết kiệm hay chi phiếu)

b. Enter the net cash value of real-estate holdings. (Net means current assessed value minus mortgage debt). [Hãy ghi trị giá tiên mặt thực của bất động sản. (Thực có nghĩa là trị giá hiện tại trừ tiền nợ mua nhà)]

c. Enter the cash value of all stocks, bonds, certificates of deposit, and other assets not listed on line a or b [Hãy ghi trị giá tiền mặt của tất cả cổ phần, trái phiếu (bông), giấy chứng nhận tiền gửi, và những tài sản khác chưa liệt kê ở hàng a hay b] Trong phần c, bạn không thể ghi trị giá thực của xe hơi ngoại trừ bạn có hai chiếc xe trở lên và trong đó có một chiếc xe không tính trong phần tài sản. (Form I-864 làm visa Mỹ)

d. Add together Lines a, b, and c and enter the number here (Cộng hàng a, b, và c lại và ghi số tiền ở đây)

Sponsor’s Promise (Lời hứa của người bảo trợ) (Form I-864 làm visa Mỹ)

[Tôi, NGƯỜI BẢO TRỢ, 13. I, THE SPONSOR, (Print Name) in consideration of the household member’s promise to support the following intending immigrant(s) and to be jointly and severally liable for any obligations I incur under the affidavit of support, promise to complete and file an affidavit of support on behalf of the following (Indicate Number) named intending immigrant(s) (see Step-by-Step instructions). (Tên họ viết chữ in) vi lý do lời hứa của thành viên gia đình giúp đỡ người di dân hay những người di dân tương lai sau đây và liên đới chịu trách nhiệm mà tôi chịu chiếu theo giấy cam kết bảo trợ, cam đoan điền và nộp giấy cam kết bảo trợ cho (Số) người di dân tương lai có tên sau đây (xin xem hướng dẫn từng bước)]

Trong bảng phía dưới bạn điền tên họ của những người di dân, ngày sanh của họ, số đăng ký người nước ngoài của họ (nếu có) và số thẻ an sinh xã hội của họ (nếu có). – Name (Tên họ) – Date of Birth(mm/dd/yyyy) [Ngày sanh (tt/nn/nnnn)]Bạn ghi tên họ của người di dân hay của những người di dân tương lai theo dạng tháng (2 số)/ngày (2 số)/năm (4 số) – A-number (if any) [Số A- (nếu có) Số đăng ký người nước ngoài bắt đầu bằng chữ A-.] – U.S. Social Security Number (if any) [Số thẻ an sinh xã hội của Mỹ (nếu có)]

14. Sponsor’s Signature (Chữ ký của người bảo trợ) – Date-mm/dd/yyyy (Ngày-tt/nn/nnnn).Đây là ngày người bảo trợ ký tên. Ghi ngày theo dạn tháng (2 số)/ngày (2 số)/năm (4 số). Nếu người bảo trợ ký ngày 13 tháng 2 năm 2008 thì ghi ngày ký là 02/13/2008.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thủ Tục Gia Hạn Visa Định Cư Mỹ trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!