Xem Nhiều 1/2023 #️ Hướng Dẫn Tập Yoga Cho Người Đau Dây Thần Kinh Tọa # Top 5 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 1/2023 # Hướng Dẫn Tập Yoga Cho Người Đau Dây Thần Kinh Tọa # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tập Yoga Cho Người Đau Dây Thần Kinh Tọa mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm hiểu về đau dây thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là dây thần kinh dài nhất cơ thể, xuất phát từ thắt lưng (đốt sống lưng số 3) kéo dài tới đốt ngón chân. Đau dây thần kinh toạ có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, phổ biến nhất ở độ tuổi trung niên; đau dây thần kinh tọa cũng xảy ra ở độ tuổi 20, 30 nếu người bệnh ngồi học hoặc làm việc hoặc lao động nặng ở sai tư thế lâu ngày. Đau dây thần kinh toạ thường không khởi phát sau một chấn thương mà dần dần phát triển qua một thời gian nếu không được chữa trị.

Hướng dẫn tập Yoga cho người dau dây thần kinh tọa

Người bị đau dây thần kinh toạ cần chú ý khi tập nên gập người từ từ và dừng khi cảm thấy không thoải mái. Thường cảm giác đau không khởi phát trong lúc tập mà xuất hiện một ngày sau đó. Do vậy người bị đau dây thần kinh toạ chỉ nên cúi gập từ 50-75% biên độ cho phép. Hơn nữa cơ thể mỗi người tập khác nhau, đặc biệt bệnh đau dây thần kinh toạ có thể ảnh hưởng đến sự luyện tập tuỳ từng ngày, do vậy người tập cần chú ý đến từng cảm giác xuất hiện để có sự điều chỉnh thích hợp.

Các bài tập cơ bản dành cho bệnh nhân tự tập tại nhà

Tư thế bắt đầu: Nằm ngửa trên một tấm thảm hoặc trên sàn. Kê một cái gối phẳng nhỏ hoặc một cuốn sách dưới đầu. Gấp đầu gối, giữ bàn chân thẳng và hai chân thẳng với. Giữ cho thân trên thoải mái và cằm hơi cúi xuống.

Động tác: Gấp một đầu gối lên phía ngực và dùng hai tay ôm lấy đầu gối. Từ từ kéo căng dần chừng nào bạn còng thấy chịu được. Giữ trong 20-30 giây, đồng thời thở sâu. Làm lại ba lần, luân phiên hai chân.

Lưu ý: Không để căng cổ, ngực hoặc vai. Chỉ kéo căng chừng nào còn thấy thoải mái.

Cách khác: Hai tay ôm lấy hai đầu gối và kéo vào ngực.

Tư thế bắt đầu: Nằm ngửa. Đặt một cái gối phẳng nhỏ hoặc một cuốn sách dưới đầu. Gấp đầu gối, giữ cho hai bàn chân thẳng và hai chân thẳng với hông. Giữ thân trên thoải mái và cằm hơi cúi xuống.

Động tác: Gấp một bên đầu gối về phía ngực và dùng tay tay nắm lấy gân khoeo chân ngay dưới đầu gối. Từ từ duỗi thẳng khớp gối trong khi đưa bàn chân về phía người bạn. Giữ trong 20-30 giây, thở sâu. Gấp đầu gối và trở lại tư thế ban đầu. Làm lại hai hoặc ba lần, luân phiên hai chân.

Lưu ý: Không ấn lưng xuống sàn khi kéo căng. Chỉ kéo căng chừng nào còn thấy thoải mái, và dừng ngay nếu bạn cảm thấy đau, tê hoặc có cảm giác kiến bò.

Tư thế bắt đầu: Nằm sấp, tì người lên khuỷu tay, cột sống duỗi dài. Giữ cho vai đưa ra sau và cổ thẳng.

Động tác: Giữ cổ thẳng, cong lưng ra sau bằng cách chống hai bàn tay xuống. Bạn sẽ cảm thấy cơ cơ vungfg bụng từ từ căng ra trong khi uốn cong lưng. Thở và giữ 5-10 giây. Trở lại tư thế ban đầu. Làm lại 8-10 lần.

Lưu ý: Không ngửa cổ ra sau. Giữ nguyên hông. Chỉ kéo căng chừng nào còn thấy thoải mái.

Tư thế bắt đầu: Đứng thẳng và đặc một chân lên một vật cố định, ví dụ như bậc cầu thang. Giữ cho cẳng chân thẳng và các ngón chân duỗi thẳng.

Động tác: Cúi người ra phía trước trong khi vẫn giữ lưng thẳng. Giữ trong 20-30 giây trong khi hít thở sâu. Làm lại 2-3 lần với mỗi chân.

Lưu ý: Chỉ kéo căng chừng nào bạn còn thấy thoải mái. Bất kì lúc nào phần thắt lưng cũng không được cong.

Tư thế bắt đầu: Nằm ngửa. Đặt một cái gối phẳng nhỏ hoặc một cuốn sách dưới đầu. Gấp chân trái và để bàn chân phải lên đùi trái.

Động tác: Dùng tay ôm lấy đùi trái và kéo nó về phía thân nguồ. Giữ nguyên vùng xương cụt trên sàn nhà trong suốt quá trình và hông thẳng. Bạn sẽ cảm thấy căng ở mông phải. Giữ 20-30 giây trong khi thở sâu. Làm lại 2-3 lần.

Lưu ý: Dùng một chiếc khăn quấn quanh đùi nếu tay không thể giữ được. Đừng để xương cụt nhấc khỏi sàn. Luôn giữ hông thẳng (ở tư thế trung gian).

Để thực hiện các bài tập một cách hoàn hảo không thể thiếu một chiếc thảm tập Yoga, dụng cụ tập Yoga cần thiết mua tại Thể Thao Tâm Chính

Bài Tập Yoga Dành Cho Người Đau Lưng Tại Nhà

Đau lưng, thoái hóa cột sống là căn bệnh thường gặp phải của dân văn phòng và người trung niên. Nếu không phòng ngừa sớm sẽ gây ra các bệnh mãn tính, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sau này. Tập yoga là một phương pháp hữu hiệu có thể giúp bạn phòng ngừa các bệnh về lưng hiệu quả vừa có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng, stress trong công việc và cuộc sống.

Bài tập yoga dành cho người đau lưng tập luyện tại nhà

– Động tác này là một cách khởi động xương sống tuyệt vời trước khi bắt đầu thực hiện bất kỳ bài tập nào khác – Bắt đầu với 2 tay và gối sao cho lưng thẳng và căng cứng cơ bụng. Hít vào, căng cứng cơ bụng, cơ lưng, cong lưng và nâng đầu và xương cụt lên. Đây là động tác duỗi con bò. – Thở ra, cong lưng lên về phía trần, hóp bụng lại đồng thời kéo cằm về trước ngực, đây là tư thế con mèo. – Tiếp tục chuyển từ tư thế con mèo sang con bò, lặp lại

– Động tác này giúp bạn tăng độ dẻo của xương cột sống khi mở rộng ngực, vai và bụng. – Nằm úp trên thảm, hai chân khép lại, duỗi thẳng hai tay ở phía trước người. – Hít vào, Giữ hông và đùi trên sàn, chỉ cong nhẹ lưng dưới, đặt hai tay trước ngực, cùi chỏ hơi gập. – Duỗi hai vai khỏi hai tai, mắt nhìn về phía trước hay hạ đầu về phía sau, giữ hai xương vai. – Giữ trong 5 nhịp thở, sau đó thở ra khi hạ bụng xuống thảm.

– Ngồi trên sàn, hai gót chân cách nhau khoảng 120cm. Hít vào để duỗi xương cột sống, thở ra và từ từ gập người về phía trước, càng xa càng tốt, lưng duỗi thẳng. Giữ mũi chân và gối hướng thẳng lên. – Giữ xương cột sống duỗi ra, hai tay nắm lấy hai ngón chân cái. Khi cảm thấy thân người mở rộng, hạ ngực xuống sàn. – Giữ yên trong 5 nhịp thở, sau đó nâng người dậy.

– Từ tư thế ngồi dạng chân, gập 2 gối sao cho 2 lòng bàn chân chạm vào nhau. Dùng hai tay mở rộng hai bàn chân như mở cuốn sách. – Hít vào, duỗi thẳng lưng. Thở ra khi gập người về phía trước, ấn mạnh hai cùi chỏ xuống hai đùi trong để duỗi nhiều hơn. – Thư giãn hai vai khỏi hai tay và giữ yên trong 5 nhịp thở.

– Từ tư thế con bướm, hạ lưng xuống và đặt hai bàn chân thẳng lên sàn, hai gót chân gần hông, hai chân rộng bằng mông. – Tựa hai tay trên thảm dọc theo thân người, giữ hai mắt chân đến đủ gần. Hít vào và đẩy hai bàn chân và hai vai, nâng hông ra khỏi sàn. – Giữ nguyên trong 5 nhịp thở, sau đó thở ra và hạ mông từ từ xuống sàn.

– Ôm hai gối về trước ngực – Hai tay duỗi thẳng sang hai bên ngang vai, hai tay ngửa lên. – Từ từ hạ gối sang bên trái, tựa lên sàn và xoay đầu sang bên phải. – Giữ yên trong ít nhất 5 nhịp hít thở, duỗi thẳng xương cột sống và vặn người. – Dùng lực cơ bụng để nâng hai gối về vị trí ban đầu. Từ từ hạ hai gối sang phải, mắt nhìn về phía vai trái. – Sau 5 nhịp thở, trở về vị trí ban đầu và lặp lại bên đối diện

Hướng Dẫn Toàn Tập Cho Người Mới Bắt Đầu Tập Yoga

Yoga là gì , yoga đến từ đâu, đó là câu hỏi của rất nhiều yogis (người tập yoga), dù là mới tập hay đã tập được vài năm.

Yoga là bộ môn cổ đại, được ra đời từ hơn 5000 năm trước ở lưu vực sông Ấn. Ban đầu, yoga là một hình thức tôn giáo và kết nối với thần linh. Tuy nhiên, ở thời điểm, hiện tại, yoga là bộ môn giúp bạn kết nối với hơi thở, tinh thần, cảm xúc, những nguồn năng lượng xung quanh và bên trong bạn. Giúp bạn cảm thấy tích cực hơn, yêu đời hơn.

Yoga nhịp nhàng và chậm. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc tập luyện Yoga là dễ. Bạn nên khởi động kỹ theo hướng dẫn của giáo viên ở thời gian đầu buổi học. Đừng quá nôn nóng đẩy nhanh việc tập luyện với những động tác, tư thế mà bạn cảm thấy quá thích thú. Hãy cảm nhận động tác với từng nhịp thở của mình để thấy yêu Yoga, yêu bản thân mình hơn.

Tập trung vào hơi thở của bạn trong các tư thế

Thở sâu là một hành động rất phổ biến trong Yoga. Nó kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm. Điều này làm giảm nồng độ cortisol, một loại hoóc-môn buộc cơ thể bạn phải giữ mỡ bụng. Tập luyện thở qua Yoga có thể giảm bớt căng thẳng, giúp tinh thần bạn sảng khoái và tích cực hơn.

Khi không khí được hút vào phổi, cơ hoành hạ xuống và các cơ liên sườn bên ngoài co lại, nâng xương sườn và xương ức. Khoang ngực mở rộng, áp lực trong phổi giảm và không khí chảy vào.

Bởi vì hơi thở và chuyển động được liên kết một cách tự nhiên, chúng phải được kết hợp thông minh trong yoga. Thở đúng cách hỗ trợ chuyển động asana và làm sâu sắc thêm tác dụng của nó. Tuy nhiên, việc thở không đúng cách sẽ ức chế sự vận động và ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể.

Tinh thần thoải mái, thư thái hơn

Tập yoga sẽ giúp bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và năng lượng được tái tạo lại sau ngày dài mệt nhoài với công việc.

Tập yoga giúp bạn có được giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn. Trong yoga có các kỹ thuật thở, thiền giúp bạn cảm thấy thư giãn và kiểm soát tâm trí của bạn.

Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Những người thường xuyên bỏ bữa, ăn vặt hoặc ăn những món ăn không đảm bảo đủ vệ sinh sẽ phải đối mặt với vấn đề hệ thống miễn dịch xấu, khó có thể ngăn ngừa các căn bệnh khi đổi mùa.

Các bài tập yoga có xu hướng tác động đến toàn thân bạn, cùng với đó là giúp bạn trải nghiệm sâu hơn trong hơi thở của mình. Nhờ vậy, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn, giúp bạn phòng ngừa những căn bệnh hiệu quả.

Giúp bạn làm quen với hơi thở có ý thức

Các bài tập thở trong yoga gọi là pranayama. Các bài tập thở này thực sự sẽ giúp bạn giải phóng những căng thẳng, làm sạch phổi của bạn và tăng cường oxy đến các mạch máu trong cơ thể

Các asana(tư thế) sẽ khiến cùng lúc nhiều bộ phận trên cơ thể bạn vận động. Vì điều đó, máu trong cơ thể bạn cũng sẽ được lưu thông tốt hơn, đặc biệt là những tư thế có xu hướng hướng người xuống như chó hướng xuống, tư thế đứa bé. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau nửa đầu thì bạn cũng sẽ cần cân nhắc khi tập luyện những tư thế này.Cải thiện sự cân bằng

Tăng cường sức mạnh cơ bắp

Ở các lớp tập Hatha hay lớp dành cho người mới tập, bạn sẽ làm quen với việc giữ tư thế trong một khoảng thời gian nhất định. Việc này sẽ giúp các cơ bắp tập trung tối đa trong khi cơ thể bạn vẫn hít thở đều và nhịp nhàng.

Việc này sẽ giúp các cơ tăng cường khả năng chịu đựng và giảm thiểu khả năng bị chấn thương trong quá trình vận động hằng ngày.

Bạn sẽ tâp những bài tập gì trong lớp học yoga?

Thời gian các lớp học thường kéo dài khoảng 60 phút, có lớp lên đến 90 phút.

Các trường phái tập luyện yoga phổ biến

Được phát triển bởi một Yogi người Mỹ tên John Friend vào năm 1997, Anusara yoga là trường phái tập luyện tương đối mới với thế giới yoga.

Dựa trên niềm tin rằng tất cả chúng ta đều tràn đầy những năng lượng tích cực trong nội tại, Anusara giúp học sinh mở lòng, trải nghiệm và để cho lòng tốt của họ tỏa sáng.

Các lớp học, được giáo viên sắp xếp một cách cụ thể để khám phá cơ thể và tâm trí.

Ashtanga dựa trên những giáo lý yoga cổ xưa, nhưng nó đã được phổ biến và đưa đến phương Tây bởi K. Pattabhi vào những năm 1970.

Đó là một phong cách yoga nghiêm ngặt tuân theo một chuỗi các tư thế cụ thể và tương tự như yoga vinyasa, vì mỗi phong cách liên kết mọi chuyển động với một hơi thở.

Khoảng 30 năm trước, Bikram Choudhury đã phát triển lớp yoga này, nơi các lớp học được tổ chức trong căn phòng được làm nóng nhân tạo.

Trong một lớp học của Hot Yoga hay Bikram Yoga, bạn sẽ thực hành một loạt 26 tư thế. Giống như Ashtanga, một lớp Hot Yoga luôn tuân theo cùng một trình tự, mặc dù trình tự Bikram khác với trình tự Ashtanga.

Thuật ngữ tiếng Phạn “hatha” là các tư thế vật lý của yoga. Ở phương Tây, hatha yoga chỉ đơn giản đề cập đến tất cả các phong cách yoga khác (Ashtanga, Iyengar, v.v.) được đặt nền tảng trong một thực hành thể chất. Yoga dựa trên thể chất là phổ biến nhất và có nhiều phong cách. Các lớp yoga Hatha là tốt nhất cho người mới bắt đầu vì chúng thường có nhịp độ chậm hơn so với các kiểu yoga khác. Các lớp học Hatha ngày nay là một cách tiếp cận cổ điển để thở và tập thể dục. Nếu bạn là người hoàn toàn mới với yoga, hatha yoga là một lớp học tuyệt vời để trải nghiệm.

Bạn cần trang bị những dụng cụ nào cho việc tập luyện?

Trong đó, thảm là dụng cụ thiết yếu nhất. Thảm sẽ giúp bảo vệ bạn tối đa khỏi những chấn thương do té ngã, trơn trượt trong các bài tập asana của mình.

Tại các phòng tập, lớp học yoga có thể sẽ có sẵn thảm tập dành cho học viên. Nhưng bạn cũng biết đó, nhiều người sử dụng sẽ không đảm bảo được vệ sinh. Để tiện lợi và sạch sẽ, bạn nên chọn mua một tấm thảm tập cho riêng mình.

Cũng như gạch, bóng sẽ hỗ trợ những người mới tập giảm những chấn thương trong khi vận động. Bên cạnh đó, bóng còn hỗ trợ bạn trong các động tác cần sự dẻo dai cao khi cơ thể bạn uốn cong lên bóng

Trang phục thoải mái, thoáng mát là những gì bạn khi tập luyện yoga. Bạn cũng không nên mặc những trang phục quá rộng, quá hở hang, phản cảm. Nên ưu tiên những loại trang phục làm từ chất liệu có độ co giãn cao đảm bảo sự an toàn trong tư thế.

Khi chọn mua trang phục, bạn nên mặc vào thử và xem vận động những tư thế yoga xem cơ thể có thoải mái hay không.

Bài Tập Yoga Chữa Đau Lưng Và Một Số Bài Tập Giảm Đau Lưng Kèm Video

Việc luyện tập yoga trị đau thắt lưng ngoài giảm đau còn giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần khảng khoái hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tập gym và tập nhiều bài tập đau lưng khác

Đau lưng có nên chạy bộ không

Chạy bộ tạo áp lực cao lên cột sống nên thường chỉ áp dụng được với những người bị đau lưng do căng cứng cơ. Các chuyên gia thường khuyến khích bệnh nhân đi bộ thường xuyên, đều đặn 10 phút mỗi ngày thay vì chạy bộ. Bạn nên chạy đúng tư thế, trang bị đai lưng giữ cho cột sống thẳng để giảm xóc đĩa đệm.

Tập thể dục chữa đau lưng

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xương khớp, đối với những người bị đau lưng thì không nên nằm yên tại một chỗ mà phải thường xuyên tập luyện các bài tập thể dục chữa đau lưng để cho các cơ lưng được vận động thường xuyên. Điều này giúp ích rất nhiều cho các khớp xương liên tục được tái tạo trở nên linh hoạt hơn.

Việc bạn chăm chỉ luyện tập thể dục sẽ quá trình điều trị đau lưng đạt hiệu quả cao (trên 30%). Tuy nhiên, khi tập cần phải có sự hướng dẫn của chuyên gia để có được bài tập phù hợp nhất với tình trạng bệnh

Theo các bác sĩ chuyên khoa, người bị đau lưng nhẹ chú ý tập với cường độ nhẹ và tránh các môn có động tác xoay vặn lưng mạnh như tennis, hoặc các môn gây áp lực lớn vào cột sống như tập tạ…

Người bị đau lưng nặng nên tập các môn như yoga, bơi lội, đạp xe, đi bộ, xà đơn… Chúng có tác dụng kéo giãn cột sống, tạo điều kiện cho đĩa đệm trở lại vị trí ban đầu.

Bài tập yoga chữa đau lưng

Bằng cách xây dựng 1 chế độ sinh hoạt lành mạnh và khoa học hay điều chỉnh các tư thế khi vận động cũng như làm việc… Hằng ngày nên dành khoảng 30 phút tập những bài yoga cho người đau lưng sau đây chắc chắn sẽ làm cho tình trạng đau nhức giảm đi đáng kể.

Đầu tiên vật dụng không thể thiếu đối với người tập yoga là một tấm thảm chuyên dụng trải trên sàn nên cứng.

Thực hiện bài tập bằng cách quỳ gối và 2 tay chống vuông góc với sàn. Tiếp đó hít vào đồng thời nhìn thẳng về phía trước cũng như ép lưng cong xuống. Sau đó từ từ thở ra trong khi đầu cúi xuống sàn lưng cong lên. Lặp lại động tác yoga trị đau thắt lưng khoảng 10 lần mỗi ngày sẽ giúp thắt lưng được vận động hiệu quả.

Động tác thực hiện như sau: đầu tiên bạn cần nằm ngửa lên sàn, 2 tay đặt song song 2 bên. Hít thật sâu rồi nhấc 2 chân lên 1 góc 45 độ. Trong khi đó dùng lực 2 bàn tay chống xuống sàn và ở hông nhằm giữ cho cơ thể và mặt sàn song song với nhau. Giữ nguyên tư thế đó trong khoảng 15 giây rồi trở về vị trí ban đầu.

Mỗi ngày nên lặp lại động tác này khoảng 20 lần vừa giảm đau thắt lưng lại có thể luyện tập cơ bụng săn chắc.

Bài số 3: Tư thế rắn hổ mang

Thực hiện bằng cách nằm úp trên sàn, 2 tay đặt gần ngực trong khi đầu lưng và chân duỗi thẳng. Thực hiện hít sâu cộng với gập khủy tay lại. Tiếp theo dùng lực của 2 cánh tay chống xuống sàn để có thể nâng đầu và lưng lên một góc rộng nhất có thể. Giữ nguyên tư thế khoảng 5 giây rồi trở lại vị trí ban đâu. Nên thực hiện động tác yoga trị đau thắt lưng 10 lần mỗi ngày

Cách thực hiện: quỳ gối thẳng, chống 2 tay với nắm lấy gót chân. Hít vào thật sâu, giữ hơi dao động từ 1 đến 5 cái theo hướng trước sau rồi thở ra hết. Mỗi ngày nên thực hiện 2 đến 5 lần.

Một số bài tập chữa đau lưng khác

Nhóm cơ tác động chính: Cơ bụng.

Kỹ thuật: Thực hiện đứng thẳng, sau đó đặt 2 tay ngang đầu rồi tiến hành gập người về trước.

Bước Tần suất: Nên tập 2 – 3 lần mỗi ngày, 10 – 12 lần lặp lại động tác trong mỗi lần tập.

Chú ý: Bạn không gập tại phần lưng dưới mà chỉ nên gập phần lồng ngực về gần phía hông của bạn.

Nhóm cơ tác động chính: Cơ bụng, cơ gập hông.

Cách thực hiện: Bạn thực hiện động tác nằm ngửa rồi thực hiện co chân về phía gần thân người của bạn, đồng thời lúc đó nhấc toàn bộ phần lưng trên với đầu khỏi mặt đất đưa về gần phía đầu gối.

Số lần thực hiện: Bạn nên tập từ 2 đến 3 lần mỗi ngày và lặp lại 10 lần động tác mỗi lần thực hiện bài tập..

Chú ý quan trọng: Bạn hãy thực hiện động tác thở ra khi lên và hít vào trong lúc xuống chậm.

Phần nhóm cơ tác được động chính: Cơ lưng dưới và cơ lưng giữa.

Cách thực hiện: Bạn nằm sấp lấy đặt tay sau đầu. Hãy giữ cho toàn bộ cơ thể ở tư thế thẳng. Tiếp theo dùng phần cơ lưng của bạn để nhấc toàn bộ trọng lượng của lưng rời khỏi mặt sàn.

Tần suất thực hiện: Bạn nên lặp lại ít nhất 10 lần động tác này mỗi lần tập, mỗi ngày thực hiện 2 -3 lần.

Nhóm cơ tác động chính: Cơ mông lớn, cơ đùi sau, cơ bụng.

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn hãy nằm ngửa sao cho phần chân của bạn gập 1 góc khoảng chừng 45 độ sao cho phần đầu gối hơi mở. Bạn đẩy mạnh phần hông lên khỏi mặt đất đồng thời siết chặt mông ở điểm trên cùng.

Tần suất thực hiện: Nên tập 2-3 lần mỗi ngày, 12-15 lần lặp lại động tác mỗi lần thực hiện.

Chú ý: Khi thực hiện động tác lên thì thở ra, xuống thì hít vào

Video bài tập chữa đau lưng từ tiến sĩ Mike Hsu

Đau lưng có nên tập gym không

Trường hợp những người bị đau lưng nhẹ thì việc tập gym hoàn toàn có thể tiếp tục thực hiện được. Mặc dù vậy bạn chỉ nên tập những tập nhẹ nhàng để có thể phù hợp với thể trạng của mình.

Khi mới tập thì nên tập trong thời gian ngắn với những động tác đơn giản. Sau đó tăng dần độ khó cũng như thời gian của các bài tập. Tốt nhất nên có sự giám sát của huấn luyện viên.

Bài tập chữa đau lưng – Một chân kiềng quan trọng trong phác đồ An Cốt Nam

Trong lộ trình điều trị, việc áp dụng các bài tập chữa đau lưng không chỉ giúp giảm đau hiệu quả mà còn thúc đẩy quá trình phục hồi cột sống, tăng cường sự dẻo dai xương khớp. Ngoài các bài tập trên, bệnh nhân có thể tham khảo bộ tài liệu tập luyện chuyên biệt tại nhà gồm 13 động tác của An Cốt Nam. An Cốt Nam là một trong những sản phẩm hiếm hoi có lộ trình điều trị đau lưng hoàn chỉnh được xây dựng theo yếu tố khoa học, bao gồm: Thuốc uống, cao dán, bài tập và vật lý trị liệu.

Trong chương trình “Sống Khỏe Mỗi Ngày” của đài VTV2, chúng tôi Hoàng Khánh Toàn (Bệnh viện 108) đánh giá khá cao bài thuốc này và cho biết, lộ trình điều trị như vậy sẽ đem lại kết quả vô cùng khả quan. Đặc biệt, khách mời trong buổi tọa đàm sức khỏe của VTV2 là chị Hồng Oanh (Hải Phòng) chia sẻ rằng chị cũng đã sử dụng sản phẩm này, hiệu quả rất tốt.

Dứt điểm đau lưng 1 lần và mãi mãi!

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tập Yoga Cho Người Đau Dây Thần Kinh Tọa trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!