Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Đa Năng Tích Hợp Mọi Thứ (Minixp, Win8Pe, Win10Pe X86/X64, Legacy/Uefi) # Top 9 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Đa Năng Tích Hợp Mọi Thứ (Minixp, Win8Pe, Win10Pe X86/X64, Legacy/Uefi) # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Đa Năng Tích Hợp Mọi Thứ (Minixp, Win8Pe, Win10Pe X86/X64, Legacy/Uefi) mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mấy bản WinPE này đều hỗ trợ Boot chuẩn UEFI và Boot Legacy

Trong HKBoot 2016 bao gồm có : Win8PE x86/64-bit, và Windows 10 PE x86/64bit, và còn đâu có rất nhiều công cụ cứu hộ máy tính cần thiết, có hỗ trợ kết nối mạng internet trong Win mini.

WinPE + Hiren BootCD + Win mini là những công cụ không thể thiếu đối với các dân IT, cũng như người dùng muốn tìm hiểu, khám phá, vọc vạch về chức năng của nó cũng như cách sử dụng để cứu hộ máy tính của mình. những công cụ này rất hữu ích với trường hợp lỗi không thể vào Windows, khôi phục dữ liệu, tạo file ghost, bung ghost, cứu dữ liệu, tạo và phân chia ổ đĩa, cài Windows, phục hồi ổ đĩa,…bao nhiêu là những thứ công cụ hữu ich không thể kể hết ra được. có thể lướt web, xem phim, nghe nhạc trên Win mini, hoặc tải phần mềm vv….

Ngày nay, các công nghệ luôn ra những phần cứng mới nhất để đáp ứng được với các nhu cầu của người dùng. Chính vì thể sự ra đời của các Win 10PE, Win mini, hiren’s bootCD bản mới nhất để đáp ứng được sự tương thích với các phần cứng máy tính mới nhất hiện nay để phục vụ cho những công việc sửa chữa về máy tính, cài Windows, cứu dữ liệu, phục hồi ổ đĩa vv…

Link download HKBoot 2016 ISO

fshare.vn/folder/FYBEP469HD6F

Phần tiếp theo thì có 1 cái bảng thông báo là: Tất cả dữ liệu trong ổ usb sẽ bị xóa mất. Nếu có dữ liệu lưu ở USB thì nên di chuyển ra ngoài trước khi tạo.

Để tiếp tục tạo usb boot hãy nhập chữ Y, sau đó nhấn Enter trên bàn phím để bắt đầu tạo với 1 cách hoàn toàn tự động đến khi nào cửa sổ tự động thoát là xong.

Công cụ kiểm tra khả năng boot của USB

Cuối cùng thì bạn có thể sử dụng phần mềm test thử khả năng boot USB xem boot được chưa.

Hướng Dẫn Tạo Winpe File Ios, Usb Boot Winpe

Thiết bị khởi động Windows Preinstallation Environment (WinPE) tùy thuộc vào mỗi hộp công cụ của các chuyên viên máy tính. Theo một trích dẫn từ Wikipedia, “WinPE ban đầu được dự định chỉ sử dụng như một nền tảng cài đặt sẵn, để triển khai các hệ điều hành Microsoft Windows, đặc biệt để thay thế cho DOS về khía cạnh này. WinPE có các công dụng sau:

Triển khai các workstation (máy trạm) và server (máy chủ) trong các tập đoàn lớn, cũng như được cài đặt sẵn bởi các nhà xây dựng hệ thống workstation và server để bán cho người dùng.

Khôi phục nền tảng để chạy các công cụ khôi phục 32-bit hoặc 64-bit, chẳng hạn như Winternals ERD Commander hoặc Windows Recovery Environment (Windows RE).

Đóng vai trò nền tảng để chạy các tiện ích nhân bản ổ đĩa 32-bit hoặc 64-bit của bên thứ ba.”

Tạo một WinPE file IOS, USB boot WinPE

Tạo một WinPE file IOS, USB boot WinPE rất nhanh và dễ dàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tạo một WinPE file IOS, USB boot WinPE.

1) Tải xuống phiên bản Windows 10 ADK (Assessment and Deployment Kit) mới nhất hoặc Windows Insider Preview ADK.

2) Bạn có thể cài đặt đầy đủ phiên bản ADK 7 GB, nhưng trong bài viết này, bạn chỉ cần các thành phần Deployment Tools và Windows Preinstallation Environment.

4) Lời nhắc khá dài. Rút ngắn nó bằng cách chuyển tới root của ổ C: bằng lệnh cd (#1 trong ảnh chụp màn hình tiếp theo).

5) Tạo các file WinPE bằng lệnh sau (#2):

copype amd64 D:WinPEx64

Thay thế đường dẫn D:WinPEx64 bằng tên ổ đĩa và tên thư mục ưa thích của bạn. Lệnh trên tạo các file PE được sử dụng để khởi động máy 64-bit. Nếu bạn tạo PE cho máy 32-bit, hãy thay thế amd64 bằng x86:

copype x86 D:WinPEx86

6) Cắm ổ flash USB vào, lưu ý ký tự ổ đĩa. Nhập lệnh sau, thay thế đường dẫn D:WinPEx64 bằng đường dẫn thực tế đến thư mục mà bạn đã tạo file PE và ký tự ổ đĩa I: bằng ký tự ổ đĩa thực của ổ USB:

MakeWinPEMedia /UFD D:WinPEx64 I:

Nếu bạn muốn tạo một WinPE file ISO, hãy thay đổi /UFD thành /ISO, rồi thêm đường dẫn và tên file nơi bạn muốn tạo file ISO:

MakeWinPEMedia /ISO D:WinPEx64 F:WPE64.iso

Bạn sẽ được cảnh báo rằng ổ flash USB sẽ được format lại. Chấp nhận với Y:

Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Kết Hợp Winpe Với Cài Đặt Windows 10

WinPE mà mình sử dụng ở đây của anh Hoàng Khiển người có kinh nghiệm nhiều năm làm WinPE sử dụng rất ổn định

– Giao diện Win 8 PE

– Giao diện Win 10 PE

Hướng dẫn tạo USB BOOT kết hợp WinPE với cài đặt Windows 10

Ở đây sẽ có 2 trường hợp xảy ra tùy thuộc vào dung lượng của chiếc usb của bạn, các bạn lưu ý usb phải có dung lượng tối thiểu 8 Gb

+ Trường hợp 1: usb có dung lượng 8 Gb

Bước 1: Sao lưu dữ liệu trong usb vào nơi khác

Bước 2: Chuột phải usb chọn Format

Trong giao diện các bạn chọn File system là FAT32, đặt tên cho usb sau đó nhấn Start bắt đầu định dạng usb

Bước 3: Các bạn mở tệp usb_boot.zip đã tải về bằng phần mềm WinRar chọn Extract to giải nén đến chọn usb

Sau khi chọn usb các bạn nhấn OK bắt đầu giải nén tệp vào usb

Bước 4: Đợi giải nén xong các bạn tạo mới một thư mục tên sources trong usb xong các bạn mount tệp ISO của Windows 10 ra ổ ảo, các bạn truy cập thư mục sources của ổ ảo copy tất cả nhưng loại bỏ tệp chúng tôi không copy vào thư mục sources của usb

Bước 5: Đợi copy xong các bạn khởi chạy cmd bằng quyền admin sử dụng lệnh sau kiểm tra phiên bản của Windows trong tệp chúng tôi lưu trong thư mục souces của ổ đĩa ảo ví dụ ổ F

Dism /Get-ImageInfo /ImageFile:F:sourcesinstall.wim

Giả sử tệp chúng tôi có 11 phiên bản như sau:

Bước 6: Sử dụng lệnh sau xuất phiên bản muốn cài đặt với giá trị Index tương ứng ví dụ mình muốn xuất phiên bản Pro thành tệp chúng tôi mới lưu trong thư mục sources của usb

Dism /Export-Image chúng tôi /SourceIndex:6 /DestinationImageFile:T:sourcesinstall.wim

Trong đó: T là ký tự của usb

Đợi đến khi xuất xong tệp chúng tôi bạn đã hoàn thành xong chiếc usb boot và có thể khởi động lại máy chọn boot từ usb để kiểm tra

+ Trường hợp 2: usb có dung lượng 16 Gb trở lên

Nếu usb bạn đang sử dụng có dung lượng lớn hơn 8 Gb chẳng hạn 16 Gb, 32 Gb bạn có thể chia usb thành hai phân vùng với một phân vùng định dạng FAT32 lưu WinPE và một phân vùng định dạng NTFS sử dụng lưu trữ vì với định dạng NTFS cho phép copy được tệp nén có dung lượng từ 4 Gb trở lên mà định dạng FAT32 không cho phép.

Cách làm tương tự như trường hợp usb có dung lượng 8 Gb chỉ thêm các bước đầu chia usb thành 2 phân vùng

Bước 1: Sao lưu dữ liệu trong usb vào nơi khác

Bước 2: Chạy cmd bằng quyền admin, sử dụng lần lượt các lệnh sau:

diskpart

Sau khi chia usb thành 2 phân vùng

Bước 3: Các bạn làm tương tự như trường hợp 1 bắt đầu từ bước 3 trở đi nhưng các bạn nhớ làm vào phân vùng có định dạng FAT32 thôi còn phân vùng định dạng NTFS các bạn bỏ trống để lưu dữ liệu khác.

Tải Windows 10 Iso, Win10 X64 (64Bit) X86 (32Bit) Bản Mới Nhất Từ Microsoft

File cài Windows 10 thường có định dạng nén ISO, bên trong có cài sẵn Win10 x64 (64 bit), Win 10 X86 (32 bit) và các phiên bản của hệ điều hành Windows Pro, Windows Home,.. Do hệ điều hành Windows là nền tảng để sử dụng máy tính và làm việc nên cần phải chắc chắn rằng bản cài Windows 10 ISO được tải từ các nguồn an toàn.

Phiên bản: Windows 10 32bit .ISO

[wpsm_box type=”yellow” float=”none” text_align=”left”]

Bản cài đặt Win 10 này có chứa:

Windows 10 64bit & 32bit (bao gồm bản Home, Pro)

Windows 10 Home Single Language 64bit & 32bit

Windows 10 N 64bit & 32bit [/wpsm_box]

[wpsm_toplist]

Hướng dẫn tạo USB cài Windows 10 x64, x86

Bước 1: Tải file iso win10

Hãy sử dụng các phần mềm hỗ trợ download để tăng tốc độ tải xuống.

hoặc

Công việc của bạn là next và choose đúng file iso cũng như đúng USB flash drive, sau đó là chờ quá trình tạo usb cài win xong là sử dụng được.

Hướng dẫn khởi động máy tính từ USB để cài Windows 10

(1) Việc cài đặt có thể được thực hiện bằng cách bấm các phím tắt chức năng trên bàn phím như F10 hoặc F12, tùy hãng máy tính, có thể có hoặc không có chức năng này.

Nếu máy tính của bạn hỗ trợ chức năng này thì như vậy đã có thể khởi động từ USB rồi đấy.

(2) Hoặc có thể truy cập vào bios để thiết lập tùy chọn thiết bị nào được phép khởi động trước, thiết bị nào khởi động sau bằng cách nhấn phím F2 hoặc F10, cũng tùy vào hãng máy tính.

Công việc tiếp theo là cài windows 10.

Hướng dẫn cài Windows 10

[wpsm_box type=”green” float=”none” text_align=”left”] Tóm lại, để cài đặt mới window 10 cho một chiếc máy tính sẽ được làm tuần tự những bước như sau:

Bước 1: Tạo đĩa DVD Windowns 10 hoặc USB Win 10 cho phép boot.

Bước 2: Khởi động cài đặt win10 từ DVD/USB (như hướng dẫn phía trên)

Chọn Install Win10 (cài mới) hay Repair your computer (sửa bản đang cài, nếu bị lỗi nhẹ)

Chọn xong nó tự chạy qua bước này

Nhập KEY sản phẩm, nếu không có thì chọn “I don’t have a product key”

Chọn phiên bản cài đặt Win 10 x64 (windows 10 64bit), Win 10 x86 (windows 10 32 bit)

Chọn “I accept the license terms” để đồng ý các điều khoản của Microsoft

Chọn ổ đĩa C D E F.. để cài Windows 10. Thông thường là ổ nào được ghi Primary ở cột Type.

Quá trình copy file và chuẩn bị các bước đệm để cài đặt windows 10 đang được tiến hành. Sẽ mất khoảng 5 – 15 phút chờ đợi, tùy thuộc vào tốc độ của ổ đĩa cứng trên máy tính, USB hoặc DVD.

Sau khi cài đặt xong bước này, máy tự khởi động lại để vào cài đặt hệ điều hành windows mới

Auto qua

Tại các bước kế tiếp chủ yếu là lựa chọn và next khá đơn giản.

Một số bước không muốn làm ngay thì chọn Skip this step hoặc Not now

Bước 4: Active windows 10 bằng product key hoặc bạn có lựa chọn khác 😉

Bước 5: Cài driver cho phần cứng của máy tính windows 10

Hầu hết các máy tính sau khi cài Windows 10 sẽ tự động update các driver hỗ trợ cho phần cứng như Chipset, mạng WLAN, LAN, Video, Audio, Touchpad,.. nếu bạn không tắt tính năng update của hệ điều hành.

Tuy nhiên một số máy cũ hơn không được hỗ trợ, bộ tìm kiếm driver tự động của Windows 10 không thể tìm thấy thì bạn phải cài thủ công bằng cách tìm kiếm trên mạng thông qua:

Chú ý:

Hãy sử dụng phần mềm hỗ trợ download như IDM để tải về nhanh hơn

Không tải các phần mềm ở những trang không uy tín, đáng nghi có khả năng bị nhiễm virus sẽ rất nguy hiểm cho máy tính.

[/wpsm_box]

Như vậy là tôi đã hướng dẫn cho các bạn khá hoàn chỉnh các bước để tạo USB cài windows 10 từ việc tải file cho đến tạo USB boot win hoặc DVD, rồi cài đặt win 10 một cách dễ dàng.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Đa Năng Tích Hợp Mọi Thứ (Minixp, Win8Pe, Win10Pe X86/X64, Legacy/Uefi) trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!