Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Bluezone # Top 7 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Bluezone # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Bluezone mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ứng dụng không thu thập dữ liệu về vị trí của bạn

Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác. Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.

Dự án được mở mã nguồn theo giấy phép GPL 3.0. Người dùng các nước trên thế giới được tự do tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ.

Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy) do đó bạn có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin

Bước 1: tham gia vào cộng đồng Bluezone (cài đặt bluezone app vào điện thoại di động, có sẵn cho android và iOS). Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn/

Bước 2: ứng dụng ghi nhận quá trình tiếp xúc gần (< 2m) với cộng đồng Bluezone (vào lúc nào, bao lâu)

Bước 3: nếu có người nhiễm Covid-19 (F0), cơ quan y tế có thẩm quyền sẽ nhập dữ liệu F0 vào hệ thống.

Bước 4: Hệ thống sẽ giử dữ liệu F0 đến tất cả các máy trong cộng đồng Bluezone.

Bước 5: Ứng dụng Bluezone trên máy sẽ so sánhlịch sử tiếp xúc với dữ liệu F0.

Bước 6: nếu dữ liệu F0 trùng khớp với dữ liệu tiếp xúc.

Bước 7: ứng dụng cảnh báo người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi tiếp xúc với người nhiễm trong thời gian 10 phút ở khoảng cách dưới 2m trong 14 ngày.

Bước 8: màn hình hiển thị hướng dẫn liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận trợ giúp.

Bước 9: ứng dụng có thể cảnh báo cho người thuộc nhóm F2 (nhóm tiếp xúc gần với F1).

Cài đặt: ứng dụng Bluezone đang có mặt trên hai nền tảng di động phổ biến nhất đó là iOS và Android.

Bạn cũng nên cho phép Bluezone gửi thông báo và sử dụng vị trí trên ứng dụng. Để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid-19. Ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn.

Bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Bạn sẽ có một mã BluezoneID của mình ở trong mục này, mỗi thiết bị sẽ có một mã BluezoneID này. Nếu có người ở gần bạn (dưới 2m) sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

Ở mục lịch sử tiếp xúc cũng sẽ ghi nhận số người cùng sử dụng bluezone mà bạn đã tiếp xúc. Còn mục Tiếp xúc gần là bạn đứng gần những người dưới 2 mét.

T3G Bệnh viện quận Tân phú

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Mastercam

Ngày đăng: 2017-11-22 15:49:07

Lượt xem: 7642

Mastercam là phần mềm CAD/CAM tích hợp được sử dụng rộng rãi trên thế giới và đồng thời cũng được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Với nhu cầu của rất nhiều khách hàng muốn học sử dụng phần mềm, hôm nay CNC Tuấn Kiệt sẽ cung cấp video hướng dẫn sử dụng phần mềm Mastercam chi tiết nhất.

Mastercam là phần mềm 2D CAM với các công cụ CAD giúp người lập trình thiết kế các chi tiết ảo trên màn hình máy tính, và hỗ trợ máy CNC để gia công các chi tiết đó. Phần mềm này được sản xuất bởi Massachusetts, CNC Software, Inc. Đây là một trong những nhà phát triển phần mềm (CAD/CAM) lâu đời nhất. Họ là những công ty đầu tiên giới thiệu phần mềm CAD/CAM cho cả người thiết kế và gia công…. Hiện nay có thể nói Mastercam đã phát triển vượt bậc và trở thành phần mềm CAD/CAM được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Các giải pháp mà phần mềm Mastercam cung cấp:

Mastercam Solids: Được tích hợp đầy đủ các công cụ xây dựng mô hình sản phẩm dạng khối hoặc dạng bề mặt. Giao tiếp tốt dữ liệu thiết kế như nhập, xuất dữ liệu hình học với nhiều phần mềm CAD/CAM.

Mastercam Art: Dễ dàng thiết kế các dạng khối, bề mặt 3D trong lĩnh vực mỹ thuật từ ảnh dạng phẳng, bản vẽ và ảnh chụp.

Mastercam Mill: Tính toán quỹ đạo chạy dao từ các sản phẩm thiết kế và tạo chương trình điều khiển các trung tâm gia công CNC 5 trục, 4 trục, 3 trục được hỗ trợ rất mạnh trong phiên bản Mastercam X4

Tìm hiểu tính năng và tải phần mềm tại bài viết:

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Mastercam

Thông qua video hướng dẫn sử dụng phần mềm Mastercam, hi vọng bạn có thể hình dung các ứng dụng thực tế và học các tính năng phù hợp với công việc của bản thân. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi :

Hotline: 0961.81.88.99

Website: chúng tôi

Địa chỉ: Số 3 An Giải, Đồng Kỵ, Từ Sơn,Bắc Ninh

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Ivms

Phần 1. Tổng quan

1.1 Giới thiệu

iVMS-4200 AC là phần mềm quản lý đa năng dành cho các thiết bị kiểm soát truy cập và chấm công của . Phần mềm cung cấp nhiều chức năng, bao gồm: quản lý người dùng, kiểm soát truy cập, chấm công, phân ca, khai báo ca và báo cao và trích xuất dữ liệu vào ra, mở cửa và đóng cửa từ xa.v.v. được áp dụng rộng rãi cho các cửa hàng, shop thời trang, văn phòng, công ty, nhà máy với quy mô vừa hoặc nhỏ.

1.2 Đặc điểm nổi bật

Hỗ trợ nhiều biểu mẫu báo cáo giúp cho việc chấm công và quản lý dễ dàng hơn.

Hoạt động ổn định, nhẹ giúp cho dữ liệu luôn ổn định và trích xuất nhanh chóng.

Hỗ trợ sử dụng 33 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Ả Rập, v.v.

Hỗ trợ quản lý và lấy dữ liệu từ xa.

Hỗ trợ tích hợp bên thứ ba thông qua cơ sở dữ liệu SQL.

Hỗ trợ giám sát và quản lý truy cập bằng các thiết bị nhận diện khuôn mặt

Tối ưu hóa nhiều chức năng giúp sử dụng đơn giản, phân tích chi tiết.

Phần 2. Tải và cài đặt phần mềm

2.1 Để tải được phần mềm iVMS-4200 AC chuẩn từ hãng, vui lòng nhấn

2.2 Vì phần mềm iVMS-4200 AC có cách thức cài đặt giống như phần mềm iVMS-4200 để giám sát camera và các thiết bị khác, vì vậy các bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt phần mềm của chúng tôi TẠI ĐÂY .

Phần 3. Sử dụng phần mềm

3.1 Kích hoạt thiết bị (Activate Devices)

Nhấn vào Online Device để tìm kiếm thiết bị được hiện thị phía dưới và chọn thiết bị để kích hoạt.

Kiểm tra trạng thái thiết bị đã kích hoạt hay chưa ở cột Security Level.

Nếu chưa, các bạn nhấn vào Activate để mở hộp thoại kích hoạt thiết bị. Sau đó nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu để kích hoạt.

Lưu ý: mật khẩu phải bao gồm chữ + số từ 8-16 ký tự.

3.2 Thêm thiết bị (Add Devices)

Phần mềm này hỗ trợ bạn thêm thiết bị bằng địa chỉ IP/ Domain, IP segment, Ehome ISUP protocol

Các thiết bị trực tuyến đang hoạt động trong cùng mạng LAN với phần mềm sẽ được hiển thị trên khu vực Online Device . Bạn có thể nhấp vào Refresh Every 60s để tải mới thông tin của các thiết bị trực tuyến.

Thêm một thiết bị

Chọn thiết bị đã kích hoạt và hiển thị trên Online Device, sau đó nhấn Add và nhập các thông tin như sau:

– Name: Nhập tên mô tả cho thiết bị– IP Address: địa chỉ IP của thiết bị– Port: nhập số Port (cổng) của thiết bị, mặc định là 8000– User Name: tên đăng nhập thiết bị, mặc định là admin.– Password: mật khẩu thiết bị– Tùy chọn Transmission Encryption (TLS) để cho phép mã hóa truyền bằng giao thức TLS (Transport Layer Security) cho mục đích bảo mật.– Chọn Synchronize Time để đồng bộ hóa thời gian thiết bị với PC chạy phần mềm.– Tùy chọn Import to Group để tạo nhóm theo tên thiết bị và nhập tất cả các kênh của thiết bị vào nhóm này.Cuối cùng nhấn Add để thêm thiết bị.

Thêm nhiều thiết bị

Đối với các thiết bị trực tuyến được đặt cùng tên người dùng và mật khẩu, bạn có thể thêm tất cả vào phần mềm một lần. Yêu cầu các thiết bị thêm đang trực tuyến.

Chọn các thiết bị đã kích hoạt và hiển thị trên Online Device, sau đó nhấn Add và nhập các thông tin như sau:

– User Name: tên đăng nhập thiết bị, mặc định là admin.– Password: mật khẩu thiết bị– Tùy chọn Transmission Encryption (TLS) để cho phép mã hóa truyền bằng giao thức TLS (Transport Layer Security) cho mục đích bảo mật.– Chọn Synchronize Time để đồng bộ hóa thời gian thiết bị với PC chạy phần mềm.– Tùy chọn Import to Group để tạo nhóm theo tên thiết bị và nhập tất cả các kênh của thiết bị vào nhóm này.Cuối cùng nhấn Add để thêm thiết bị.

3.2.2 Thêm thiết bị theo địa chỉ IP hoặc tên miền

Nếu bạn biết địa chỉ IP hoặc tên miền của thiết bị cần thêm, bạn có thể thêm thiết bị vào phần mềm bằng cách nhập thẳng địa chỉ IP (hoặc tên miền), tên người dùng, mật khẩu, v.v. theo các bước sau:

3.2.3 Thêm thiết bị qua IP Segment

Cách thêm thiết bị qua IP Segment áp dụng cho việc bạn đặt các thiết bị cùng số cổng (Port), tên đăng nhập, mật khẩu giống nhau và địa chỉ IP được đặt theo thứ tự lần lượt (ví dụ: 192.168.1.101 đến 192.168.1.110)

Cách thêm thiết bị qua Ehome chỉ áp dụng đối với các thiết bị hỗ trợ giao thức ISUP 5.0 và được cầu hình địa chỉ máy chủ, số cổng và ID thiết bị.

Hướng dẫn thêm máy chấm công HIKvision vào máy chủ bằng giao thức EHOME 5.0

Bạn có thể thêm nhiều thiết bị vào phần mềm theo một đợt bằng cách nhập các tham số thiết bị vào tệp CSV, các bước làm như sau:

Nhấn vào Export Template để tải mẫu thêm thiết bị định dạng (CSV file) về máy tính.

Mở file mẫu CSV vừa tải về và nhập các thông tin theo mẫu:– Adding Mode: chọn (0: IP/Domain hoặc 1: Ehome)– Address: địa chỉ IP của thiết bị– Port: nhập Port của thiết bị, mặc định là 8000– User Name: tên đăng nhập, mặc định là admin– Password: mật khẩu thiết bị– Import to Group: Nhập 1 để tạo một nhóm theo tên thiết bị. Tất cả các kênh của thiết bị sẽ được nhập vào nhóm tương ứng theo mặc định. Nhập 0 để tắt chức năng này.

Quay lại phần mềm, chọn để thêm file mẫu

Chọn Add để thêm thiết bị hàng loạt.

3.3 Chỉnh sửa thông tin mạng

Sau khi kích hoạt thiết bị, bạn có thể chỉnh sửa các thông số mạng như địa chỉ IP, Port, Gateway, Subnet mark để phù hợp với nhu cầu thực tế.

Nhấn vào biểu tượng như hình để chỉnh sửa mạng

Chọn DHCP nếu muốn thiết bị tự động nhận địa chỉ IP của mạng hoặc đặt IP tĩnh cho thiết bị.

Nhập mật khẩu được tạo khi bạn kích hoạt thiết bị

Nhấn OK để hoàn thành cài đặt mạng.

3.4 Đặt lại mật khẩu thiết bị

Nhấn vào biểu tượng như hình để đặt lại mật khẩu.

Đặt lại mật khẩu thiết bị.

Nhấp vào Generate để bật lên cửa sổ Mã QR và nhấp vào để lưu mã QR vào máy tính của bạn. Bạn cũng có thể chụp ảnh mã QR để lưu nó vào điện thoại và gửi hình ảnh đó cho chúng tôi vào email: phocongnghe2016@gmail.com hoặc Zalo: 0988.803.283 để được hỗ trợ kỹ thuật lấy mật khẩu mới.

3.4 Nâng cấp Firmware

Bạn có thể nâng cấp Firmware thiết bị để cập nhật những tính năng mới nhất khi phần mềm báo có bản nâng cấp mới. Mục đích của việc này giúp cho thiết bị hoạt động ổn định và sử dụng nhiều tính năng mới hữu ích hơn.

Phần 4. Quản lý nhóm

4.1 Thêm nhóm

4.2 Nhập các thông số vào nhóm

4.3 Chỉnh sửa các thông số đầu vào

Phần 5. Quản lý sự kiện

Ở phần này bạn có thể kiểm tra thông tin chi tiết về các sự kiện lịch sử đăng nhập, cảnh báo và thời gian thực, v.v.

5.1 Kích hoạt nhận sự kiện từ thiết bị

Nhấp vào → Tool → Device Arming Control để mở trang Điều khiển kích hoạt thiết bị. Tất cả các thiết bị đã thêm sẽ xuất hiện trên trang này.

Trong cột Tự động kích hoạt, bật công tắc để bật tự động kích hoạt.

Sau khi bật, thiết bị sẽ thông báo về các sự kiện được kích hoạt và tự động gửi đến phần mềm trong thời gian thực.

5.2 Theo dõi thời gian thực

Nhấp vào Event Center → Real-time Event để xem các sự kiện thời gian thực.

Event Time: thời gian nhận sự kiệnPriority: sự kiện được ưu tiên

Filter by Device Type and (or)Priority: Chọn loại thiết bị và (hoặc) mức độ ưu tiên để lọc sự kiện.Filter by Keywords: Nhập từ khóa để lọc các sự kiện.

5.3 Tìm kiếm lịch sử sự kiện

5.4 Nhận sự kiện từ thiết bị

Phần 6. Quản lý người dùng

6.1 Thêm tổ chức

6.1 Thêm người dùng

Tiếp đến, ta cần xác định phương thức xác thực bằng thẻ từ, vân tay, khuôn mặt hoặc mật khẩu hoặc chọn cùng lúc nhiều chế độ khác nhau. Cách thức thêm như sau:

Bạn có thể thêm thẻ từ đầu đọc của máy hoặc thêm số thẻ thủ công, sau đó nhấn Add để thêm.

6.1.2 Thêm hình ảnh khuôn mặt

Chọn các tùy chọn bên dưới để thực hiện chức năng kiểm soát truy cập cửa

PIN Code: nhập mã PINSuper User: chọn người dùng cấp cao nhất sẽ có tất cả các quyền điều khiển truy cập.Extended Door Open Time: Tăng thời gian mở cửaAdd to Blacklist: thêm người dùng vào danh sách đen để chặn quyền truy cập.Mark as Visitor: Giới hạn thời gian truy cậpDevice Operator: cho phép điều hành thiết bị

6.1.5 Resident Information

Chức năng này được dùng để chia phòng cho người dùng khi thiết bị được tích hợp camera. Khi đó bạn sẽ chọn thiết bị, chọn số tầng và số phòng của người đó vào.

Chức năng này được dùng để thêm các thông tin bổ sung cho người đó, chẳng hạn như loại danh tính, số nhận dạng cá nhân, quốc gia, địa chỉ v.v., theo nhu cầu thực tế.

6.2 Nhập / Xuất thông tin người dùng

Ở mục này, các bạn có 2 tùy chọn là thông tin cá nhân ( Person Information) hoặc khuôn mặt ( Face)

6.2 Tải người dùng từ thiết bị

6.2 Chuyển người dùng sang bộ phận khác

Phần 7. Kiểm soát vào ra

7.1 Sơ đồ tổng quan

7.2 Cấu hình lịch biểu và mẫu báo cáo (Template)

7.3 Đặt nhóm truy cập để gán quyền truy cập cho người dùng (Access Group)

8. Sau khi thêm các nhóm truy cập, bạn cần áp dụng chúng cho thiết bị kiểm soát truy cập để có hiệu lực.– Chọn (các) nhóm truy cập và nhấn vào Apply All to Device (Áp dụng Tất cả cho Thiết bị) khi hệ thống của bạn có nhiều thiết bị hoặc nhấn vào Apply Changes to Device (Áp dụng thay đổi cho thiết bị) với cấu hình 1 thiết bị trong hệ thống.– Sau đó bạn có thể xem trạng thái áp dụng trong cột Applying Status.

Ngoài ra, với mỗi lần chỉnh sửa ở mục này bạn sẽ nhận được một bảng tin thông báo Áp dùng các thay đổi luôn hoặc để sau, việc làm này sẽ tùy theo nhu cầu thực tế của bạn.

7.4 Tìm kiếm nhóm truy cập ( Search Access Group )

6. Nhấn Save để lưu cấu hình.

4. Nhấp vào biểu tượng để chọn chế độ xác thực đầu đọc thẻ và kéo con trỏ để vẽ thanh màu trên lịch biểu, có nghĩa là trong khoảng thời gian đó, xác thực đầu đọc thẻ là hợp lệ. 5. Lặp lại bước trên để đặt các khoảng thời gian khác.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào Copy to Week để sao chép cấu hình cho cả tuần và nhấn vào Copy to để sao chép thông số đến các thiết bị khác.6. Nhấn vào Save để lưu cài đặt.

7.5.6 Cấu hình chế độ xác thực người dùng

Ngoài ra, ở các phần mở rộng tiếp theo thì bạn có thể đặt thông số cho các chức năng khác như Capture (chụp ảnh), Face Recognition Terminal (thiết bị đầu cuối nhận dạng khuôn mặt), M1 Card Encryption (đặt mã hóa thẻ M1), RS-485 (cài đặt giao tiếp RS-485) và Wiegand (cài đặt giao tiếp Wiegand).

8.2 Thiết lập thông số tham dự ( Attendance Settings )

Thiết lập thời gian làm việc cho ngày nghỉ cuối tuần, tùy theo nhu cầu thực tế mà bạn lựa chọn với từng địa điểm cụ thể.

Bạn có thể đặt các tham số làm thêm cho ngày làm việc và cuối tuần như làm thêm giờ, tốc độ giờ làm việc, trạng thái tham dự cho giờ làm thêm, v.v.

Overtime Level for Workday: Thiết lập thời gian làm thêm giờ. Tính giờ làm thêm theo hệ số Overtime Rule for Weekend: Đặt quy tắc làm thêm giờ cho cuối tuần (mặc định là Nomal)

Cho phép hoặc không cho phép thiết bị đầu đọc hoạt động và đặt các chức năng như Start/End-Work , hoặc cho thiết bị được chọn và nhấn để thiết lập

Mục này sẽ cho phép bạn thiết lập các kỳ nghỉ cho nhân viên trong công ty.

Ở phần này cho phép bạn thiết lập các loại kỳ nghỉ nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của bạn.

8.2.6 Third-Party Database

Mục này sẽ cho phép bạn đồng bộ hóa các dữ liệu người dùng từ thiết bị của các hãng khác đến phần mềm, nhằm tận dụng hạ tầng có sẵn mà không phải thay thế thiết bị hay hệ thống cũ.

8.5 Cài đặt lịch trình ca (Shift Schedule)

– Shift: chọn ca làm việc– Multiple Shift Schedule: chọn Enable nếu có nhiều lịch trình thay đổi (thường đặt là tắt)– Check-in Not required: không nhất thiết phải check-in phòng– Check-out Not required: không nhất thiết phải check-out phòng– Scheduled on Holidays: Vào các ngày lễ, lịch trình này vẫn có hiệu lực và mọi người cần phải đi làm theo lịch trình.– Effective for Overtime: ghi lại thời gian làm thêm giờNhấn Save để lưu cấu hình

Các bước thực hiện như lịch của bộ phận, điểm khác nhau là thay vì chọn bộ phận thì bạn chọn cá nhân để áp dụng lịch trình.

Chọn phòng ban và chọn người dùng → chọn một ngày hoặc nhấp và kéo để chọn nhiều ngày cho lịch trình tạm thời → chọn hoặc Non Workday tùy theo nhu cầu thực tế → nhấn Save để lưu cấu hình.

8.6 Xử lý chấm công ( Attendance Handling )

Trong mục nhấn chọn Attendance Handling Correct Check-In/Out để đặt thời gian nhận / trả phòng.

Chọn người dùng ở cột bên trái → chọn ngày → chọn thời gian bắt đầu nhận phòng (Check-in), thời gian trả phòng (Check-out) → Remark (ghi chú nếu muốn) → nhấn Save để lưu.

Trong mụcnhấn chọn Attendance Handling Apply for Leave/Business Trip để đặt thời gian nghỉ phép thêm hoặc đi công tác.

Sau đó chọn nhân viên ở cột bên trái → chọn ngày → chọn loại nghỉ phép → đặt thời gian nghỉ phép → Remark (ghi chú nếu muốn) → nhấn Save để lưu.

8.7 Tính toán và lấy dữ liệu chấm công (Attendance Statistics)

Ở mục này bạn có thể kiểm tra dữ liệu chấm công, dữ liệu vào ra bất cứ lúc nào, tính toán, tạo và xuất báo cáo chấm công theo bảng biểu mẫu có sẵn trên phần mềm.

8.7.1 Attendance Record (lấy dữ liệu chấm công)

Sau đó nhấn vào Search để tìm kiếm dữ liệu. Khi có dữ liệu đổ về, bạn có thể xuất dữ liệu ra máy tính của bạn bằng cách nhấn vào Export.

Sau đó nhấn vào Calculate để tìm kiếm dữ liệu. Khi có dữ liệu đổ về, bạn có thể xuất dữ liệu ra máy tính của bạn bằng cách nhấn vào Export.

8.7.3 Report (Lấy báo cáo chấm công)

Trên màn hình sẽ hiển thị 16 mẫu báo cáo để bạn lựa chọn theo nhu cầu thực tế sử dụng, bao gồm:– Attendance Overview: Báo cáo chấm công công tổng quan– Daily: Báo cáo chấm công hàng ngày– Monthly: Báo cáo chấm công tháng– Monthly Overivew: Báo cáo tổng quan tháng– Access Records: Báo cáo truy cập– Start/End Work Time: Báo cáo thời gian bắt đầu / kết thúc ca làm việc– First/Last Access: Báo cáo truy cập vào đầu ra cuối– Flexible Attendance: Báo cáo có mặt linh hoạt– Overiew: Báo cáo tổng quan khi ra vào bất thường– Absence: Báo cáo vắng mặt– Eealy Leave: Báo cáo nghỉ việc– Late: Báo cáo đi muộn– Att.Correction: Báo cáo điều chỉnh chấm công– Leave: Báo cáo về sớm– Details: báo cáo chi tiết chấm công ngoài giờ– Overview: báo cáo tổng quan chấm công ngoài giờ

Sau khi chọn mẫu báo cáo, chọn nhân việc hoặc bộ phận → chọn thời gian cần báo cáo → nhấn Report để xuất báo cáo và lưu vào máy tính.

Nhập tên cho báo cáo. Chọn kiểu báo cáo Ngày, Tuần, Tháng, tổng quan tuần, chi tiết tuần Chọn thời gian lấy báo cáo hàng 1 tuần 1 lần hoặc 2 tuần 1 lần Chọn nhân viên hoặc bộ phận muốn lấy báo cáo Tích chọn nếu muốn nhận báo cáo qua email Chọn thời gian lấy báo cáo Chọn ngày trong tuần gửi báo cáo Chọn thời gian gửi báo cáo nhập địa chỉ email nhận báo cáo Hoàn thành các bước trên, nhấn vào

Ở phần này sẽ hướng dẫn các bạn cách liên lạc với một thiết bị kiểm soát vào ra sử dụng camera nhận diện khuôn mặt, theo dõi và điều khiển qua phần mềm iVMS-4200 AC.

9.1 Tổng quan

Thêm thiết bị. Tạo nhóm cho thiết bị. Thực hiện cuộc gọi với thiết bị trong nhà từ phần mềm. Trả lời cuộc gọi từ thiết bị gọi đến phần mềm. Xem lịch sử các cuộc gọi video. Gửi các thông báo cho khách hàng sử dụng. Cấu hình sự kiện. Tìm kiếm sự kiện theo thời gian thực, lịch sử sự kiện.

9.2.1 Thực hiện cuộc gọi video từ phần mềm

Các bạn vào menu Access Control → chọn Video Intercom → chọn Contacts → Chọn bộ phận/ tổ chức ở cột bên trái (sau khi chọn sẽ có thông tin hiển thị ở bảng bên phải màn hình) → Chọn hoặc tìm nhân viên → nhấn vào để gọi cho nhân viên vừa chọn.

Từ thiết bị kiểm soát vào ra bằng camera bạn đang dùng, nhấn gọi để liên lạc với người cần gặp ở phần mềm, lúc này phần mềm sẽ hiển thị ra hộp thoại để người sử dụng phần mềm trả lời cuộc gọi và giao tiếp với bạn.

Các bạn nhấn vào Answer và chọn các chức năng như điều chỉnh âm lượng loa, kết thúc cuộc gọi ( Hang Up), điều chỉnh MIC và mở cửa từ xa.

Ở mục → chọn → Chọn Call Status = All, Device Type = All Devices → Chọn thời gian → Nhấn vào Video Intercom Call Logs Query để tìm kiếm dữ liệu cuộc gọi. Sau khi tìm kiếm được nhật ký cuộc gọi, bạn có thể xem trực tiếp hoặc lưu về máy tính bằng cách chọn Export.

Ở mục → chọn → Nhấn vào Video Intercom Notice Add để tạo bảng thông báo → Nhấn Send to để chọn người dùng cần gửi thông báo → Nhập các thông tin trên bảng → nhấn Send để gửi.Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào Export để lưu các thông báo.

Trên giao diện chính của phần mềm chọn Account Management → Nhấn Add để thêm người dùng mới và nhập các thông tin sau:

User Type: chọn kiểu người dùng (quản trị, nhân viên, cấp cao)– User Name: đặt tên người dùng đăng nhập phần mềm– Password: điền mật khẩu– Confirm Password: xác nhận lại mật khẩu– User Permission: nhập các chức năng muốn sử dụng

Nhấn Save để lưu. Nếu muốn xóa người dùng → chọn người dùng → nhấn Delete để xóa.

10.2 Thay đổi mật khẩu người dùng (Change Password)

Ở mục Account Management → chọn tài khoản người dùng cần đổi mật → nhấn vào Change Password để đổi mật khẩu, lúc này có hộp thoại hiện ra. Các bạn đánh mật khẩu cũ vào → Nhập mật khẩu mới → xác nhận lại mật khẩu → nhấn OK để lưu.

Lưu ý: mật khẩu phải có cả số và chữ, từ 8-16 ký tự.

Phần 11. Cấu hình hệ thống ( System Configuration)

Trên giao diện chính của phần mềm chọn System Configuration → General để thay đổi các thông tin sau:

– Log Expiry Date: Chọn thời gian để lưu giữ các tệp trên phần mềm, thường chọn One Month (1 tháng).– Maximum Mode: Chọn Maximize để hiển thị đầy đủ các chức năng– Calendar Type: Chọn kiểu lịch (thường chọn Gregorian Calendar).– Netword Performance: đặt hiệu suất mạng là đảm bảo (Best)– Detect New Software Version: Tự động phát hiện bản cập nhật phần mềm mới nhất.– Auto-Upgrade Device: Tự động nâng cấp thiết bị– Automatic Time Synchronization: nhấn để tự động đồng bộ thời gian với máy tính.Nhấn Save để lưu cấu hình.

Ở mục System Configuration → chọn Event Picture Storage để tìm ổ cứng để lưu trữ hình ảnh của phần mềm trên máy tính.

Ở mục System Configuration → chọn Alarm Sound để đặt nơi lưu trữ các thông tin báo động về máy tính.

11.4 Access Control and Video Intercom

Bạn có thể cài đặt một số cấu hình về kiểm soát vào ra và liên lạc video tùy theo nhu cầu thực tế của bạn.

Ringtone: Chọn nhạc chuông– Max. Ring Duration: Cài đặt thời gian chuông kêu từ 15s đến 60s– Max. Speaking Duration with Indoor Station: Cài đặt thời gian đàm thoại với bộ điều khiển trong nhà từ 120s đến 600s– Max. Speaking Duration with Door Station: Cài đặt thời gian đàm thoại với camera gọi cửa từ 90s đến 120s.– Speaking Duration with Access Control Device: Cài đặt thời gian đàm thoại giữa phần mềm và bộ kiểm soát truy cập từ 90s đến 120s.

Nhấn Save để lưu cấu hình.

Ngoài ra, bạn có thể chọn Default Value để đặt lại các cài đặt về mặc định.

Mục này cho phép bạn chọn đường dẫn để lưu các file hình ảnh trên máy tính, bạn chọn xong nhấn Save để lưu cấu hình.

Ngoài ra, bạn có thể chọn Default Value để đặt lại các cài đặt về mặc định.

Bạn có thể gửi các thông báo về sự kiện báo động, đăng nhập qua email người sử dụng hoặc quản trị khi cần thiết.

Phần 12. Vận hành và bảo trì

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Led 4U

Phần mềm led 4U lập trình led vẫy với nhiều ưu điểm, tiện ích mang lại rất nhiều lơi ích cho người dùng. Giao diện Tiếng Việt đơn giản, chia nhóm cổng lập trình cùng nhiều tính năng giúp bạn nhanh chóng lập trình được sản phẩm mong muốn.

1. Cài đặt phần mềm led 4U

Các bạn có thể dễ dàng tải về phần mềm lập trình led vẫy led 4U cùng rất nhiều phần mềm khác trên website: chúng tôi Kho phần mềm luôn được cập nhật đầy đủ các phiên bản, hoạt động ổn định.

Danh sách phần mềm trên website luôn được update đầy đủ nhất

Cài đặt phần mềm cho mạch nạp kết nối máy tính Sau khi cài đặt xong trên màn hình desktop sẽ có một file”Cài đặt dây nạp” để cài đặt phần mềm kết nối với mạch nạp

Chạy chương trình cài đặt dây nạp để truyền được dữ liệu

Chạy file cài đặt phần mềm trong đó xong là đã hoàn thành phần cài đặt Như vậy là bạn đã cài đặt thành công phần mềm

2 . Lập trình phần hiệu ứng cho biển led .

– Mạch led vẫy Led4U thường có các loại mạch như : + Mạch công suất 3A / Cổng : 8 cổng , 12 cổng , 20 cổng ( Mỗi cổng tải được 1000 bóng rời chân , 300 bóng led liền dây 5mm ) + Mạch công suất 30A / cổng : 8 cổng công suất lớn , 12 cổng công suất lớn ( Mỗi cổng tải được cho 1.000 bóng led đúc F5 đế 8 ) Ưu điểm của mạch : Khi có cổng cần tải gấp 2 lần , 3 lần thì ta có thể lâp trình 2 cổng hoặc 3 cổng giống nhau , sau đó đấu thông 2 , 3 cổng đó với nhau như vậy sẽ tạo ra cổng tổng có công suất bằng cấp số cộng của số cổng đó . Mạch có thể chia làm 3 phân nhóm chạy độc lập với nhau , đặc biệt có 1 phân nhóm có thể chuyên làm Viền của biển led Vẫy rất tiện ích.

Các khu vực chức năng trên phần mềm led 4U Lập trình nháy trên phần mềm Led4U :

Tôi sẽ sử dụng 1 mạch 12 cổng để làm demo :chon hieu ung led 4u 1 : lựa chọn kênh để chèn hiệu ứng . Trên hình ảnh tôi tôi đã chọn kênh từ 1 đến 10 ( Bôi đen dòng hiệu ứng từ 1 đến 10 ) 2 : Lựa chọn hiệu ứng cho kênh đó 3 : Nhấn vào hình 3 mũi tên để chèn hiệu ứng 4 : Sau khi đã chèn hiệu ứng ( một hặc nhiều hiệu ứng ) bạn hãy bôi đen vùng số 4 sau đó nhấn chuột phải và nhập độ trễ Độ trễ : là tốc độ nhanh chậm của hiệu hứng mà bạn chọn . Độ trễ càng nhỏ thì tốc độ càng nhanh 5 :Sau khi nhập toàn bộ hiệu ứng bạn muốn sử dụng nhấn vào hình mũi tên số 5 để truyền chương trình lên mạch led4u Sau khi báo thành công là bạn đã hoàn thành phần lập trình của mình.

3. Các phím tắt hỗ trợ cho việc lập trình trên phần mềm led 4U

Có một số phím tắt bạn có thể sử dụng để lập trình mạch led vẫy led 4U ( Led4U ) :F1 : Tăng độ trễ cho các hàng được chọn

F2 : Giảm độ trễ cho các hàng được chọn

F3 : Tăng giá trị của vùng soạn thảo được chọn

F4 : Giảm giá trị của vùng soạn thảo được chọn

Ctrl + Space : Chèn kĩ xảo được lập trình sẵn vào những kênh được chọn

D : Chạy thử chương trình đã viết.

T : Truyền chương trình đã viết xuống mạch

I : Thông tin về chương trình đã viết

Ctrl + C : Sao chép một vùng soạn thảo hoặc những vị trí được chọn vào bộ nhớ đệm

Ctrl + V : Dán vùng soạn thảo đã được lưu trong bộ nhớ đệm vào vị trí được đánh dấu

Ctrl + G : Nhảy tới dòng được nhập.

Ctrl + A : Chọn tất cả

N : Nhập giá trị bất kì vào vùng được chọn ( hoặc đơn giản chỉ cần ấn số )

Delete : Xóa vùng dữ liệu được chọn

Ấn giữ phím ‘Z’ rồi rê chuột trên vùng soạn thảo để vẽ theo ý muốn

Ấn giữ phím ‘X’ rồi rê chuột trên vùng soạn thảo để xóa theo ý muốn

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Bluezone trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!