Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Sử Dụng Dynamic Design Motion # Top 9 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Dynamic Design Motion # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Dynamic Design Motion mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dynamic Designer Motion (DDM) là một phần mềm mô phỏng động học và động lực học của cơ cấu máy, được dùng trong một số hệ thống CAD. Cơ cấu máy ở đây được xây dựng trên môi trường thực tại ảo. Với công cụ này, người kỹ sư không chỉ dừng ở khâu thiết kế, mà họ có thể thực hiện song song hai khâu thiết kế và kiểm tra. Khi đó không cần phải đợi sản xuất và thử nghiệm để công nhận kết quả thiết kế, mà thay vào đó có thể ngay lập tức xây dựng một mô hình và kiểm tra nó làm việc trên màn hình, sau đó tiến hành tối ưu việc thiết kế trên máy tính trước khi đưa ra bản vẽ chế tạo. Thiết kế sau khi hoàn chỉnh có thể khẳng định chắc chắn nó sẽ làm việc tốt. Hơn nữa khi sử dụng DDM có thể dễ dàng tạo các file minh hoạ để xem trên bất kỳ máy tính cá nhân nào.

Ưu Điểm: – Thứ nhất, nó được dùng trên một số môi trường CAD rất thông dụng như : Mechanical Desktop, SolidEdge, Solidwork, Autodesk Inventor… – Thứ hai, DDM khá linh hoạt, dễ nắm bắt và cũng rất dễ dàng cài đặt. – Thứ ba, tính chính xác khoa học và lợi ích của phần mềm đã được công nhận và được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Nhược Điểm: Khi cài đặt bắt buộc phải cài đặt trước một môi trường CAD mà nó được đưa vào. Kết quả phân tích phần tử hữu hạn chỉ xuất ra dưới dạng Text nên phải sử dụng một phần mềm khác để xử lý tiếp. Các Bước Sử Dụng DDM: B1: Xây dựng mô hình. B2: Tính toán mô phỏng chuyển động. B3: Kiểm tra kết quả. – Xây dựng mô hình chuyển động: Mô hình chuyển động là một cơ cấu lắp ráp từ các khâu riêng biệt, được liên kết với nhau bằng các khớp, cho biết các khâu chuyển động với nhau như thế nào.– Mô phỏng chuyển động của mô hình: Trong bước này, mô hình chuyển động được phân tích sang một loạt các phương trình toán học, được giải quyết bởi Dynamic Designer Motion Solver.– Kiểm tra kết quả: Các kết quả mô phỏng có thể được thể hiện hay mô tả bằng hoạt cảnh trực quan các đặc tính chuyển động của cơ cấu…

Mình có một số bài thực hành cơ bản để các bạn làm quen với phần mềm này, hi vọng nó có ích:

Bài 1: Ví dụ về cơ cấu 4 khâu: Ví dụ này nhằm giúp ae làm quen với giao diện của trình duyệt IntlliMotion và một số tính năng cơ bản của DDM.

– Chọn 3 khâu Link1, Link2, Link3 làm khâu dẫn [MovingPart].

Bước 3: – Chọn các thông số của khớp như hộp thoại dưới. *) Motion On: Bậc tự do muốn mô phỏng. *) Motion Type: Dạng chuyển động [Free là gỡ bỏ chuyển động] *) Function: Dạng hàm chuyển động [Cái này tạm thời chọn là Constant – những hàm khác khá phức tạp, sẽ nói tới sau nếu có điều kiện].

– Kết quả:

Hướng Dẫn Sử Dụng Hiệu Ứng Trong Adobe Indesign (Phần 1).

Adobe InDesign không phải lúc nào cũng linh hoạt để định dạng hình ảnh. Đây là một định kiến ​​rất lớn. Đúng là các hiệu ứng nâng cao chỉ nên sử dụng trong một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Nhưng vẫn có rất nhiều thứ tuyệt vời khi bạn biết cách tạo hiệu ứng trong Adobe InDesign.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu hiệu ứng trong Adobe InDesign. Khám phá cách bạn có thể áp dụng một loạt các hiệu ứng đa dạng trong bố cục của mình. Bao gồm điều chỉnh độ trong suốt, áp dụng các loại gradient khác nhau và giới thiệu bóng. Tự Học Đồ Họa sẽ chia sẻ một số mẹo chính giúp bạn áp dụng các hiệu ứng theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp như trong Photoshop.

Khi học với các công cụ thiết kế. Bạn có thể áp dụng hiệu ứng cho bất kỳ đối tượng trong thiết kế của bạn. Bao gồm các hình dạng (ví dụ: đường, hình bầu dục, hình chữ nhật và đa giác), khung. Ví dụ: khung văn bản và hình ảnh và hình ảnh nằm trong khung hình.

Khi xử lý với hình ảnh, bạn có quyền tự do lớp một số hiệu ứng khác nhau trên cả khung và hình ảnh chứa trực tiếp. Điều này là hoàn hảo khi bạn muốn có sự linh hoạt tối đa trong việc áp dụng các hiệu ứng cho các yếu tố bố cục của bạn.

Đây là một bảng điều khiển nhỏ, cho phép bạn áp dụng một số hiệu ứng cơ bản cho một đối tượng, chẳng hạn như thay đổi Blending Mode (có ảnh hưởng đến màu sắc của các đối tượng chồng chéo xuất hiện) và Opacity .

Nó cũng cho phép bạn knock-out (block-out) các đối tượng nằm bên dưới đối tượng bạn đã chọn với hộp kiểm Knockout Group ở dưới cùng bên phải của bảng điều khiển.

Bạn cũng có thể chọn loại bỏ tất cả các hiệu ứng (ngoại trừ chế độ pha trộn hoặc Opacity ) được áp dụng cho một đối tượng bằng cách nhấp vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới cùng của bảng điều khiển.

Bằng cách nhấp vào nút FX , ở bên trái biểu tượng thùng rác, bạn có thể truy cập trình đơn thả xuống có nhiều hiệu ứng nâng cao hơn.

Nhấp vào một trong các tùy chọn này mở ra cửa sổ Hiệu ứng chi tiết hơn .

Điều này là trực tiếp, nhanh chóng và dễ dàng để áp dụng hiệu ứng cho một đối tượng cụ thể.

Nhưng khi mở bảng Hiệu ứng trong khi bạn làm việc, đặc biệt nếu bạn áp dụng các hiệu ứng cho một số đối tượng khác nhau trong một tài liệu. Cho phép bạn xem các hiệu ứng được áp dụng cho một số đối tượng và để chỉnh sửa hoặc xóa chúng.

Giảm độ mờ đục (bề mặt rắn) của một vật thể có thể làm giảm hình ảnh trực quan của hình dạng hoặc hình ảnh. Bạn cũng có thể điều chỉnh Chế độ trong suốt để thay đổi cách hiệu quả minh bạch được hiển thị.

Hình ảnh EPS trang trí công phu này , chứa trong một khung hình ảnh, là một phần của một thiết kế bìa sách từ hướng dẫn về cuốn sách gần đây của tôi .

Áp dụng một hiệu ứng minh bạch có thể làm cho hình ảnh trở nên mềm mại hơn, nhìn chằm chằm hơn, phù hợp với tâm trạng kỳ diệu, kỳ diệu của thiết kế bìa.

Điều chỉnh chế độ hiệu ứng trong suốt là cách tốt nhất để thay đổi đáng kể sự xuất hiện của độ trong suốt. Ở đây, chế độ được đặt thành Soft Light . Mặc dù Opacity được thiết lập là 100% , hiệu ứng này tương tác với màu tối của nền của bìa, tạo hiệu ứng bóng mờ, sương mù.

Các chế độ hữu ích khác cần lưu ý bao gồm Normal (Bình thường) , áp dụng độ trong suốt tiêu chuẩn cho đối tượng được tách biệt khỏi bất kỳ màu cơ bản nào và Multiply , đây là một lựa chọn tuyệt vời để đưa ra kết cấu và chi tiết của hình ảnh nằm bên dưới đối tượng mà bạn đang áp dụng các minh bạch quả để.

Một Feather cơ bản chỉ là-nó rất đơn giản. Áp dụng Feather Basic cho đối tượng của bạn sẽ tạo ra một lông đồng đều quanh cạnh toàn bộ đối tượng. Điều chỉnh Choke tăng hoặc làm giảm độ sắc nét của cạnh gradient, và bạn cũng có thể thiết lập làm thế nào Các góc của gradient xuất hiện: Diffused , Sharp hoặc Rounded .

Một Directional Feather mang lại cho bạn một chút linh hoạt hơn với hiệu ứng. Bạn có thể chọn áp dụng Directional Feather cho tất cả, hoặc chỉ một số, của các cạnh của đối tượng. Bạn cũng có thể điều chỉnh Góc của gradient, và tăng Tiếng ồn cho một hiệu ứng grainy hơn.

Hiệu ứng gradient linh hoạt và chuyên nghiệp nhất có thể áp dụng cho một đối tượng InDesign là Gradient Feather . Điều này tạo ra một gradient tinh tế, quét trên toàn bộ đối tượng. Bằng cách di chuyển các vị trí của Gradient Stops , bạn có thể thực hiện kiểm soát hoàn toàn về độ sâu và vị trí của gradient. Bạn cũng có thể chuyển Type of gradient giữa Linear và Radial (mở rộng gradient ra bên ngoài hoặc bên trong theo hình tròn hoặc hình bầu dục).

Nền của bìa sách này đã sử dụng tốt hiệu ứng Gradient Feather để tạo ra một lớp pha trộn, nhìn. Tôi đã áp dụng một Lông Tuyến Nền Đơn giản tới hình chữ nhật màu đen ở mặt sau của bố cục.

Trên đầu trang này, tôi đã xếp hai hình ảnh, một hòn đảo và một bầu trời đầy sao , mỗi bức có Gradient Feather và hiệu ứng Chiều ngang minh bạch được áp dụng cho khung của chúng.

Và cuối cùng, ở trên cùng, tôi đã đặt một hình chữ nhật màu xanh trên các hình ảnh, với một hiệu ứng Chiều ngang minh bạch áp dụng cho nó, để cho trang bìa một màu rửa.

Kiến Thức Và Kỹ Năng Sử Dụng Indesign Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Những mẹo hay về InDesign cho người mới sử dụng

– Khi mới bắt đầu làm một công việc gì đó, dường như mọi thứ rất khó khăn vì nhiều khi ta còn không biết bắt đầu từ đâu nữa. Lúc đó lại ước gì, có một người nào đó đã từng trải qua công việc này bên cạnh và hỗ trợ cho mình thì hay biết mấy.Vậy nên, là người đã sử dụng phần mềm Adobe Indesign, tôi sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo hay mà chúng ta nên biết để thuận tiện trong quá trình làm việc.

2. Margins And Bleeds (Lề và Tràn Lề)

– Khi thiết kế thì nhiều người trong số chúng ta chỉ quan tâm tới việc thiết kế như thế nào cho đẹp, nội dung đầy đủ, màu sắc bố cục hài hòa mà không cần biết tới việc khi đưa đi in sẽ như thế nào.

– Và nếu bạn đang làm trong nhà in thì chắc hẳn là bạn luôn mong muốn là các mẫu của khách hàng thiết kế và gửi tới để in đã thiết kế đúng chuẩn. Đôi khi bạn không quan tâm tới việc chừa lề để in, vì có khi bạn không biết tới nó nữa. Để in ra đúng chất lượng, file thiết kế không bị cắt xén thì nên chừa lề khoảng 3mm. Và công việc này thì dễ dàng với Indesign, khi tạo một file mới thì mục Margins and Bleeds đã hiện ra, chúng ta có thể nhập thông số ngay lúc này để Indesign chia cho chúng ta vùng làm việc cho dễ dàng

3. Master Pages (Trang Master)

– Với các phần mềm thiết kế khác, khi bạn muốn chèn Header hay Footer thì phải làm thủ công, nghĩa là copy rồi dán vào từng trang. Nhưng với Indesign thì bạn chỉ cần sử dụng trang Master (Master Pages) là là bạn có thể dễ dàng thêm chúng vào rồi. Ưu điểm nữa là bạn được quyền lựa chọn các trang để chèn chúng vào. Như thế thì bạn có thể tạo thật nhiều yếu tố lên trang Master và lựa chọn các trang bạn muốn thêm vào mà thôi. Điều này giúp chúng ta rút ngắn được rất nhiều thời gian khi thiết kế mà không phải thao tác trên từng trang một.

4. Và bây giờ là cách cài đặt trang Master

– Đầu tiên bạn cần mở Master Pages lên bằng lệnh Windows – Pages (F12)

– Ví dụ bạn muốn làm Brochure chẳng hạn thì bạn có thể đặt các Guides để chia cột cho dễ làm việc, hoặc là với các trang sách báo thì có thể đặt tiêu đề cho từng phần, ghi tên tác giả, ngày tháng biên soạn v.v

– Hoặc là khi đang thiết kế với một trang bất kì nào đó, bạn muốn biến nó thành trang Master để đặt lên các trang khác luôn, thì việc đơn giản là kéo trang con đó vào trang Master.

5. Khung là gì ? Và có những loại khung nào ?

– Với Indesign thì bạn buộc phải để văn bản và hình ảnh trong một khung (Frame) chứ bạn không thể đánh văn bản như cách hay dùng trên những phần mềm thiết kế khác như Illustrator, Corel. Vì Indesign mạnh về bố cục nên bạn phải tạo các khung theo bố cục mình lựa chọn. Có 2 loại khung (Frame) đó là khung dành cho hình ảnh và khung dành cho chữ.

– Sau khi dùng Frame Tool vẽ được khung rồi thì có thể nhập ngay văn bản vào trong khung đó, hoặc là chọn khung rồi, vào lệnh File – Place để đưa hình ảnh hoặc là các file như PSD, AI, EPS, PDF… vào trong khung. Lúc này thì ta sẽ được một khung văn bản hoặc là khung hình ảnh.

– Frame (khung) chưa hình cũng tương tự, sau khi tạo Frame (khung), bạn có thể tô màu hoặc đưa hình từ máy của bạn vào bên trong Frame (khung), cũng bằng cách dung lệnh File/Place hoặc tổ hợp phím Command + D hoặc Ctrl + D như trên.

– Cách đơn giản hơn đó là chọn hình từ bên ngoài rồi ném thẳng vào phần mềm, tự động Indesign sẽ tạo ra khung chứa hình ảnh đó. Đối với chữ cũng như vậy, nếu ném vào một khung có sẵn thì văn bản sẽ nằm gọn trong khung mà ta mới ném vào.

Hướng Dẫn Sử Dụng Etabs

Published on

Tài liệu hướng dẫn sử dụng Etabs cơ bản, bản cập nhật năm 2019 chuyển đổi nội dung cho Etabs phiên bản mới

1. HƯỚNGDẪNSỬDỤNG Etabs-Cơbản BiênsoạnbởiKetcauSoft.com Xuấtbảnlầnthứ2 Tháng11/2019

3. Công ty TNHH Kết Cấu WEFLY – http://wefly-str.com KetcauSoft – Phát triển phần mềm thiết kế kết cấu Việt Nam – http://www.ketcausoft.com Đào Hà Thiệp 1Hướng dẫn thực hành Etabs – Cơ bản MỤC LỤC CHƯƠNG MỞ ĐẦU – LÀM QUEN VỚI ETABS ……………………………………………………………………2 CHƯƠNG I. XÂY DỰNG MÔ HÌNH……………………………………………………………………………………11 1.1. Chọn đơn vị tính toán và tiêu chuẩn tính toán. ……………………………………………………………….11 1.2. Xây dựng hệ lưới………………………………………………………………………………………………………..12 1.3. Khai báo vật liệu ………………………………………………………………………………………………………..14 1.4. Khai báo tiết diện Dầm, Cột, Sàn………………………………………………………………………………….17 1.6. Vẽ mô hình………………………………………………………………………………………………………………..23 1.6.1. Vẽ Cột………………………………………………………………………………………………………………..24 1.6.2. Vẽ Dầm ………………………………………………………………………………………………………………26 1.6.3. Vẽ Sàn………………………………………………………………………………………………………………..32 1.6.4. Vẽ các dầm ảo……………………………………………………………………………………………………..33 1.6.5. Hoàn thiện mô hình………………………………………………………………………………………………35 CHƯƠNG II. KHAI BÁO TẢI TRỌNG…………………………………………………………………………………40 2.1. Khai báo các trường hợp tải trọng…………………………………………………………………………………40 2.2. Gán tải trọng tường …………………………………………………………………………………………………….42 2.3. Gán tải sàn…………………………………………………………………………………………………………………47 2.4. Gán tải trọng gió…………………………………………………………………………………………………………50 CHƯƠNG III. PHÂN TÍCH NỘI LỰC…………………………………………………………………………………..55 3.1. Thiết lập chế độ chia ảo sàn …………………………………………………………………………………………55 3.2. Kiểm tra mô hình và phân tích nội lực…………………………………………………………………………..56 3.3. Khai báo các trường hợp tổ hợp tải trọng ………………………………………………………………………57 3.4. Xem thông tin về nội lực……………………………………………………………………………………………..61 3.4.1. Xem moment của Dầm, Cột…………………………………………………………………………………..61 3.4.2. Xem lực dọc của Cột…………………………………………………………………………………………….62 3.4.3. Xem thông tin phản lực chân cột ……………………………………………………………………………63 CHƯƠNG IV. TÍNH TOÁN CỐT THÉP ……………………………………………………………………………….64 4.1. Chọn tổ hợp tính toán cốt thép……………………………………………………………………………………..64 4.2. Tính toán cốt thép……………………………………………………………………………………………………….64

12. Công ty TNHH Kết Cấu WEFLY – http://wefly-str.com KetcauSoft – Phát triển phần mềm thiết kế kết cấu Việt Nam – http://www.ketcausoft.com Đào Hà Thiệp 10Hướng dẫn thực hành Etabs – Cơ bản 4. Chọn tải file chúng tôi trong trang này về. 5. Giải nén file vừa tải về. 6. Copy file vừa giải nén vào thư mục cài đặt của Etabs. Mặc định thư mục sẽ là C:Program FilesComputers and StructuresETABS 17 7. Khởi động lại Etabs và giờ Etabs v17 có thể mở file của các version thấp hơn.

35. Công ty TNHH Kết Cấu WEFLY – http://wefly-str.com KetcauSoft – Phát triển phần mềm thiết kế kết cấu Việt Nam – http://www.ketcausoft.com Đào Hà Thiệp 33Hướng dẫn thực hành Etabs – Cơ bản Bước 4 Làm tương tự để vẽ các ô sàn phòng ở. Lưu ý với các lỗ mở để trống không vẽ ô sàn Bước 5 Sử dụng chế độ vẽ điểm (Draw Joint Objects) để vẽ các điểm bổ sung và hoàn thiện phần sàn công xôn ngoài trục A Bước 6 Nhấn phím Esc để thoát khỏi chế độ vẽ sàn 1.6.4. Vẽ các dầm ảo Trong chương 2, chúng ta sẽ tiến hành gán tải trọng lên mô hình, trong đó có tải trọng tường. Thông thường tải trọng tường sẽ được gán lên các dầm đỡ phía dưới tường. Tuy nhiên có một số vị trí trên mặt bằng mà ở dưới tường không có dầm đỡ, trong tường hợp này chúng ta sẽ vẽ các dầm ảo ở các vị trí đó với mục đích gán tải trọng tường lên mô hình. Dầm ảo là các dầm có loại tiết diện là NONE (có sẵn trong Etabs), sẽ không có tác dụng phân phối nội lực, chỉ có tác dụng phân phối tải trọng được gán trên nó. Chúng ta sẽ vẽ các dầm ảo tương tự cách vẽ dầm thông thường, tuy nhiên có tiết diện là NONE.

52. Công ty TNHH Kết Cấu WEFLY – http://wefly-str.com KetcauSoft – Phát triển phần mềm thiết kế kết cấu Việt Nam – http://www.ketcausoft.com Đào Hà Thiệp 50Hướng dẫn thực hành Etabs – Cơ bản Bước 9 Chuyển mục Load Pattern Name thành HT và nhập giá trị 2.4 vào ô Load. Bước 10 Nhấn OK để xác nhận và giá trị tải trọng vửa gán sẽ hiển thị lên trên màn hình. Bước 11 Làm tương tự với ô sàn S100_PO và S200_PO. 2.4. Gán tải trọng gió Bước 1 Đảm bảo rằng bạn đang chọn cửa sổ quan sát mặt bằng, đang quan sát STORY1, và đã thiết lập chế độ One Story

62. Công ty TNHH Kết Cấu WEFLY – http://wefly-str.com KetcauSoft – Phát triển phần mềm thiết kế kết cấu Việt Nam – http://www.ketcausoft.com Đào Hà Thiệp 60Hướng dẫn thực hành Etabs – Cơ bản Nhấn OK để xác nhận tạo mới tổ hợp Comb2 Bước 8 Làm tương tự các bước trên để khai báo các Comb còn lại kết quả sẽ được như hình. Bước 9 Một số chức năng khác trong cửa sổ Load Combinations: * Add Copy of Combo… chức năng này sẽ Add Combo mới với các số liệu được copy từ Combo đang chọn. * Modify/ Show Combo… chức năng này sẽ hiển thị bảng Load Combinations Data của comb đang chọn do đó người dùng có thể chỉnh sửa. * Delete Combo… chức năng này dùng để xóa bỏ Comb đang chọn.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Dynamic Design Motion trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!