Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Nguyệt San Đúng Cách # Top 9 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Nguyệt San Đúng Cách # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Nguyệt San Đúng Cách mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Chọn một tư thế thật thoải mái. Bạn có thể muốn thử cho cốc vào khi ngồi trên bệ bồn cầu hoặc bạn có thể thử một trong những cách sau:

+ Ngồi xổm 2 chân kiễng lên

+ Đứng và đặt một chân lên thành bồn cầu hoặc bồn tắm

+ Dựa lưng vào tường và ngồi xuống trong tư thế squat

+ Nằm trên sàn, co đầu gối lại và dạng chân ra

– Cho cốc trong âm đạo: Sau khi gập cốc, giữ chặt cốc ở hình dạng đã gập, dùng 2 ngón tay (ngón trỏ và ngón cái) đẩy cốc vào cửa âm đạo với một góc nghiêng 45 độ chéo lên trên (do cấu tạo của âm đạo việc đưa chéo sẽ dễ dàng hơn là bạn đưa thẳng trực diện).

+ Đẩy cốc vào hết chiều dài thân cốc, lúc này cốc sẽ tự động mở bung ra theo hình dạng ban đầu. Dùng cuống cốc để chỉnh vị trí cốc cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.

+ Bạn có thể sẽ nghe thấy hoặc cảm thấy có tiếng”pop”. Đó là tín hiệu cho thấy cốc đã được mở.

+ Để đảm bảo cốc đã mở hoàn toàn, dùng một ngón tay kiểm tra đáy cốc, nếu thấy tròn đều là cốc đã mở hoàn toàn.

Vị trí đặt cốc nguyệt san đúng mà bạn nên tham khảo

– Lặp lại thư thế như khi bạn cho cốc nguyệt san vào.

– Tư thế dễ lấy ra nhất là ngồi xổm trên bệ toilet hoặc ngồi xổm trên sàn nhà với chân mở rộng, lúc này cửa âm đạo mở rộng giúp việc lấy cốc ra dễ dàng hơn.

– Hãy thả lỏng cơ âm đạo của bạn, dùng ngón tay cái và tay trỏ đã rửa sạch tìm cuống và đáy cốc, bóp nhẹ góc đáy cốc để loại bỏ lực hút của cốc, rồi từ từ kéo trượt cốc ra khỏi âm đạo theo hướng zich zac sang 2 bên.

– Hãy cẩn thận với móng tay của bạn để không để hư hại cốc và gây xước âm đạo.

Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Nguyệt San

Chắc chắn nhiều bạn nữ còn e ngại chưa dám thử và sử dụng Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san. cốc nguyệt san. Bạn phân vân không biết cốc nguyệt san dùng như thế nào, có bị tràn ra ngoài không?… Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc tế nhị đó và quan trọng hơn là hướng dẫn bạn cách dùng cốc nguyệt san an toàn. Nếu sử dụng đúng cách bạn có thể dùng từ 10 – 15 năm.

Lần đầu sử dụng và kết thúc kì kinh bạn cần đun sôi trong nước sôi tầm 5 phút để tiệt trùng.

Chú ý không để cốc chạm đáy nồi, vì nó ảnh hưởng đến tuổi thọ của cốc. Vì thế khi đun các bạn nên đổ nhiều nước (tầm 2 lít) và nên đặt trong dụng cụ đánh trứng .(Kinh nghiệm của những người sử dụng cốc nguyệt san ở các forum của phụ nữ Châu Âu).

Nếu bạn có lò vi sóng thì cho cốc nguyệt san vào một cái cốc vừa khít với cốc nguyệt san. Sau đó cho nước ngập vào, và quay trong lò vi sóng 3 – 5 phút, bạn nên đảm bảo nước sôi lên vài phút là được.

Sau khi tiệt trùng thì bạn cần gấp cốc lại để cho vào âm đạo, có nhiều cách gấp cốc nguyệt san nhưng cách gấp sau đây là làm nhỏ tiết diện cốc nguyệt san nhất.

Để đưa cốc nguyệt san vào âm đạo: Bạn ngồi xổm, nhún chân. Gấp cốc nguyệt san lại rồi cho từ từ vào âm đạo, vừa đẩy cốc vào vừa làm động tác Kegel (cực kì quan trọng – động tác Kegel là động tác ngắt dòng khi đang tiểu), cốc sẽ tự chui vào, rất nhẹ nhàng, không hề đau.

Lần đầu tiên thử có thể cho vào rất khó, nhưng nếu bạn vừa cho vào vừa làm động tác Kegel thì các bạn sẽ bất ngờ bởi nó quá dễ. Sau khi vào hết rồi, nếu bạn để ý sẽ nghe thấy tiếng bật nhẹ là do cốc mở. Nếu không nghe thấy hoặc thấy khó chịu thi phải chỉnh lại vị trí của cup bằng cách túm đáy cốc đẩy vô đẩy ra hoặc xoay xoay một tí. Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng, nên chuẩn bị sẵn gương để nhìn sẽ tốt hơn.

Sau khi đặt vào xong, bây giờ bạn nên đi lại vài vòng để cốc tự điều chỉnh vị trí thoải mái nhất. Lúc này bạn nên xem cuống có dài quá không thì có thể cắt bớt đi cho khỏi vướng víu.

Khác với tampon là bịt vào sâu phía trong âm đạo để thấm hút, cốc nguyệt san được thiết kế để đặt càng sát bên ngoài càng tốt. Khi tìm được độ sâu phù hợp thì bạn cắt bớt cuống đến vị trí nhô ra ngoài hoặc tạo cảm giác không thoải mái. Độ dài của cuống tuỳ theo chiều dài âm đạo của mỗi người. Có nhiều người cắt gần hết và một số cắt hẳn cuống đi. Đối với âm đạo dài, cuống này còn dùng để điểu chỉnh lại vị trí của chiếc cup, nên chỉ cắt nếu cuống này còn nhô ra bên ngoài. Nếu lúc đi đứng cảm thấy hơi khó chịu hoặc đẩy âm đạo, thì có thể cuống đã nhô ra ngoài và bạn cần cắt bớt đi.

(Ngón trỏ và ngón cái kẹp vào đáy cốc kéo dích dắc sang phải sang trái rồi từ từ rút ra)

Lưu ý: Bạn không được kéo thẳng trực tiếp cốc xuống. Vì lúc đưa cốc vào thì bản chất cốc y như một cái giác hút. Bạn phải làm mất hiệu lực hút của cốc (có thể vặn vẹo đáy cốc cho không khí bên ngoài lọt vào, hoặc kéo dích dắc sang trái, sang phải như đã hướng dẫn ở trên, xem hình trên) thì mới lấy ra dễ dàng. Quan trọng hơn là bạn phải thật thoải mái, nếu căng thẳng sẽ làm cơ âm đạo co lại sẽ khó lấy ra.

Sau khi đưa cốc ra ngoài thì bạn nhanh chóng đổ máu rồi rửa bằng nước vòi. Nếu bạn không yên tâm thì có thể rửa bằng nước khoáng. Bạn sẽ kêu lên rắc rối vậy sao, thực ra thì chúng ta có thể thay cốc tối đa được 12 tiếng đồng hồ tùy theo lượng máu nhiều hay ít).

Dành Cho Những Bạn Lần Đầu Sử Dụng Cốc Nguyệt San

Bạn sẽ thấy đưa vào dễ hơn rút ra. Lần đầu bạn rút ra bạn sẽ cảm thấy hơi căng ở chỗ cửa âm đạo vì miệng cốc mở, thực hành vài lần bạn sẽ biết gấp cốc lại trước lúc đưa ra.

Bạn phải để ý xem bao nhiêu thời gian thì đầy cốc, nếu thực sự không quá nhiều thì bạn có thể làm 2 lần: sáng và tối trước lúc đi ngủ.

Sử dụng thêm khăn ướt hoặc giấy vệ sinh khi rút cốc ra để lau tay (những lần đầu làm còn vụng về dễ bị bẩn).

Nếu bạn thấy khó khăn khi đưa vào và đưa ra… ĐỪNG NẢN LÒNG …hãy đọc lại thật kỹ những chỉ dẫn của mình, chỉ một vài chu kì bạn sẽ nhanh chóng làm quen thôi.

Những lưu ý:

Bạn thấy bị rò rỉ thì có thể nghĩ đến các trường hợp sau:

Do phần cổ cup không mở hoàn toàn, nguyên nhân là do lúc bạn đưa cup vào âm đạo thì bạn phải gấp cup trước, sau đó bạn chưa chỉnh lại cốc để cổ của cốc mở ra hoàn toàn dẫn đến rò rỉ. Cách khắc phục là sau khi cho cup vào âm đạo xong nghe tiếng động nhỏ nghĩa là miệng cốc đã mở. Để đảm bảo, bạn thử làm động tác Kegel, rồi xoay nhẹ cup đồng thời dùng ngón tay kiểm tra xem mép viền đã mở hết chưa. Nếu thấy khó khăn ở việc mở cổ cốc thì có khả năng miệng cốc quá lớn so với âm đạo của bạn.

Do lỗ thông hơi bị tắc, bạn cần rửa sạch lỗ thông hơi. Đây là trường hợp khá phổ biến, vì nếu lỗ thông khí tắc thì dễ giảm độ giác hút của cốc, gây rò rỉ. Điều này cũng giải thích vì sao khi cốc đầy chạm đến phần lỗ thông khí lại dễ lấy ra hơn lúc chưa đầy.

Một nguyên nhân nữa là do cặn bã của máu. Phỏng đoán do nguyên nhân này nếu bạn bị rò với số lượng cực kì cực kì ít. Cái đấy có thể do máu con dư ở vách âm đạo sau khi bạn thay cup, bạn có thể lau qua phần đáy của cup sau khi đã thay xong. Nhưng nhìn chung thì cái này không ảnh hưởng đáng kể, nếu bạn lo ngại có thể dùng thêm BVS hàng ngày để đảm bảo một cách tuyệt đối.

Nguyên nhân bạn đặt cup quá sâu hoặc do cup của bạn quá dài (như đã nêu ở phần trên), bạn điều chỉnh lại vị trí cup hoặc xem cup có dài quá hay không, nên lúc mua phải chọn lựa kĩ.

Cốc đặt quá thấp: Cũng giống như trường hợp cốc đặt quá cao, cốc đặt quá thấp sát ngoài cửa âm đạo cũng sẽ làm giảm độ kín của cốc, do đó giảm khả năng giác hút của cốc, dễ gây rò rỉ.

Nếu bạn đã loại trừ được các nguyên nhân trên thì có khả năng là do cơ địa của bạn, phần thịt của cổ tử cung bạn đã chèn vào cốc làm dung lượng của cốc bị giảm đi. Trong trường hợp này bạn cần chọn cốc có dung lượng chứa lớn hơn.

Phương pháp Marisette được áp dụng để “đuổi” không khí thừa có trong cốc-là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây sự tăng áp suất trong cốc, làm mất độ kín của cốc, giảm hiệu lực hút, dẫn đến gây rò rỉ. Phương pháp này được áp dụng trong trường hợp lỗ thông khí bị tắc quá nhanh (có thể lỗ quá nhỏ, hoặc do tính chất máu mau đông) hoặc tốc độ dòng chảy của bạn qúa lớn), biểu hiện là cốc chưa đầy nhưng bị rò rỉ vì cốc bị giảm hoặc mất hiệu lực hút do không khí bên ngoài tràn vào.

Hướng Dẫn Sử Dụng Laptop Đúng Cách

Kể từ khi ra đời, laptop đã thay đổi lại cách nhìn nhận của con người về máy tính và thay đổi đi thói quen khi sử dụng máy tính của đại đa số người dùng. Laptop thường có kích thước nhỏ gọn đáp ứng được nhu cầu sử dụng máy tính để làm việc giải trí của rất nhiều người cho phép bạn dễ dàng mang đi khắp nơi, không bị giới hạn ràng buộc trong một không gian như máy tính PC. Với tính linh hoạt thì laptop rất dễ bị hư hại nếu người dùng không cẩn thận trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này, Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ mang đến cho các bạn một số cách để sử dụng laptop hiệu quả.

Tải và cài các phần mềm chính chủ

Tải và cài các phần mềm chính chủ vao laptop

Hiện nay, có rất nhiều các trang web cho phép người dùng laptop truy cập và tải về miễn phí các phần mềm tiện ích. Tuy nhiên, đa số các trang web này đều là các trang web nguy hiểm, chứa nhiều mã độc và virus có thể đánh cắp dữ liệu người dùng, tàn phá laptop của bạn. Chính vì vậy, để tránh các mối nguy hiểm tiềm ẩn ở các trang cung cấp miễn phí trên internet, bạn nên tải các phần mềm từ đường dẫn trang web của chính chủ phần mềm đó và tải trên các trang web uy tín như: Ninite, Softpedia, MajorGeeks, FileHippo, FilePuma, Download Crew, FileHorse. 

Chạy phần mêm thường xuyên và cập nhật hệ điều hành

Không có gì là hoàn hảo, đó là một trong những câu nói mà người ta thường nói về Window nói riêng và các hệ điều hành máy tính khác nói chung. Mỗi chu kỳ, nhà sản xuất sẽ phát hiện – vá lỗi và nâng cấp những tính năng bằng các phiên bản Windown hoặc MacOS. Bên cạnh đó, mỗi hệ điều hành và phần mềm của bạn được cập nhật thì bạn sẽ giảm nguy cơ bị khai thác bảo mật. Bạn nên chạy các chương trình chống virus và các máy quét chống phần mềm độc hại, sẽ đảm bảo cho máy tính xách tay của bạn luôn hoạt động trong trạng thái ổn định và mượt mà. 

Hạn chế chạm tay vào màn hình

Hạn chế chạm tay vào màn hình

Nhiều người vẫn thường hay táy máy hoặc dùng các ngón tay để chạm tay vào màn hình để vệ sinh và lau màn hình laptop. Chính vì thói quen như vậy sẽ làm cho màn hình laptop của bạn gặp khá nhiều rắc rối đấy! Việc chạm vào màn hình có thể gây xước màn hình, tạo ra các điểm chết nếu bạn nhấn mạnh một cách thường xuyên, vùng đốm chết. 

Việc thay màn hình Laptop không rẻ một tí nào nên bạn cần hạn chế thói quen này hết mức có thể (trừ những chiếc laptop cảm ứng). 

Đặt laptop ở vị trí hợp lý

Đặt laptop ở vị trí hợp lý

Bạn không nên đặt laptop ở các vị trí giữ nhiêt lâu và những nơi mà bạn thường xuyên di chuyển như nền nhà, chăn ga, gối nệm. Bởi những nơi này là những nơi dễ bám bụi, dễ làm laptop của bạn bị trầy xước, hấp thụ nhiệt lâu khiến cho laptop của bạn không được làm mát và tản nhiệt hiệu quả gây ảnh hưởng tuổi thọ đến các linh kiện bên trong laptop. Bạn nên đăt laptop ở những nơi mà laptop có thể tản nhiệt tốt, sạch sẽ, ít bụi như bàn làm việc, mặt phẳng gỗ và các bàn để laptop chuyên dụng có lỗ tản nhiệt riêng. 

Sử dụng và bảo quản PIN Laptop đúng cách 

Để sử dụng Pin hiêu quả bạn nên thực hiện một số những quy tắc như sau:

– Nên sạc đầy Pin từ 8 đến 10 tiếng, sử dụng đến khi hết Pin rồi sạc tiếp 8 đến 10 tiếng, lặp lại quá trình này trong 3 lần khi mới mua Laptop về. 

– Không nên gắn Adapter vào máy liên tục một cách thường xuyên trong một thời gian ngắn. Khi Pin đầy 100% bạn nên rút Adapter ra, việc gắn nguồn điện liên tục vào máy có thể dẫn đến tình trạng Pin máy bị chai. 

– Mỗi tuần nên xả Pin ít nhất 4 lần. 

– Kiểm tra các chốt cố định giữa máy và Pin khi gắn Pin vào máy.

– Bạn nên sử dụng nguồn Adapter chính hãng, không nên dùng những bộ Adapter không rõ xuất xứ, việc sử dugnj nguồn điện không tốt có thể dẫn đến việc Pin máy bị nhanh bị hỏng và thậm chi hỏng mạch điện của máy. 

Không nên tự ý tháo laptop

Những người thợ chuyên nghiệp trong việc sửa chữa laptop đôi khi họ vẫn mắc những sai làm. Còn bạn nếu chưa rành về laptop thì tốt nhất là đừng tự ý tháo và “mổ xẻ” chiếc laptop thân yêu của mình. Bởi bên trong laptop có rất nhiều những linh kiện, thiết bị nhỏ, dễ vỡ, dễ hư hỏng, các mối hàn. Nếu sơ ý một tí thì laptop của bạn có thể đến các bệnh viện laptop một cách bất đắc dĩ. Nếu gặp những vấn đề trục trặc, bạn nên tới các trung tâm bảo hành, hoặc các cơ sở sửa chữa laptop uy tín để tư vấn sửa chữa. 

Không nên vừa ăn uống vừa làm việc với laptop

Không nên vừa ăn uống vừa làm việc với laptop

Một trong những thói quen mà rất nhiều người thường mắc phải đó chính là vừa ăn uống dùng laptop. Vô tình bạn có thể cho chiếc laptop tắm trong café hoặc cho nó ăn thức ăn giống như bạn. Chi phí sửa chữa nếu như laptop bị vào nước là khá đắt đỏ hoặc không thể nào sửa được nếu như laptop của bạn bơi trong thức ăn hoặc nước quá nhiều. Nếu bạn muốn chăm sóc “cục cưng” của mình thật tốt, bền và sử dụng hiệu quả thì đừng nên vừa ăn uống vừa dùng laptop. 

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Nguyệt San Đúng Cách trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!