Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Sói One Night # Top 6 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Sói One Night # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sói One Night mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một phiên bản board game Ma Sói được Việt hoá. Chỉ một đêm duy nhất, chỉ một đêm duy nhất!!! Với phiên bản Ma Sói này, mọi thứ sẽ được tái hiện chỉ trong một đêm, phiên bản này đặc biệt thích hợp với các tín đồ yêu thích board game Ma Sói nhưng lại có ít thành viên tham gia và không muốn phải chờ đợi do loại trừ.

1. Giới thiệu về Sói One Night – One Night Ultimate Werewolf

Cách chơi trong Sói One night – One Night Ultimate Werewolf vẫn giữ được những đặc tính đòi hỏi người chơi phải suy luận, “hack não” nhau và đưa ra phán đoán của mình, nhưng với Sói One Night thì nhịp độ sẽ nhanh hơn và mức độ căng thẳng cũng cao hơn.

Chỉ trong vòng một ngày và một đêm, bạn phải lựa chọn sẽ giết ai. Nếu giết trúng Sói thì phe Dân Làng thắng toàn cuộc và ngược lại, nếu tất cả”làm thịt” sai người dân vô tội thì phe Sói sẽ thắng.

Một đêm, một mạng! Phán đoán nhanh và chính xác! Là những tính chất của Sói One night – One Night Ultimate Werewolf.

2. Bộ Sói One Night – One Night Ultimate Werewolf gồm có

Vẫn giữ những tuyến nhân vật trong Ma Sói basic, Sói One Night còn có thêm một số tuyến nhân vật mới mẻ với những khả năng thú vị, góp phần tăng thêm sự gây cấn cho trò chơi, tất cả gồm có:

Mỗi người đều là dân làng, nhiệm vụ của mọi người chính là cố gắng liên kết với nhau để vạch trần chân tướng của Sói và giết hắn ngay lập tức. Hoặc…bạn cũng có thể chỉ đơn giản trà trộn vào dân làng để thưởng thức mạch truyện của trò chơi.

3. Thiết lập Sói One Night – One Night Ultimate Werewolf

Tuỳ vào số lượng người chơi (từ 3-10 người). Đối với lần đầu chơi, số lượng người chơi lý tưởng là từ 3-5 người để có thể dễ dàng nắm được cơ cấu của Sói One Night. Sói One Night diễn ra khá nhanh và chóng vánh, nên có lẽ sẽ khó nắm bắt với những người chơi chưa từ ng thử qua Ma Sói basic. Nhưng đừng lo, vì nhịp độ nhanh nên một ván cũng không quá tốn nhiều thì giờ, bạn sẽ nhanh chóng hiểu được cách thức thôi!

Đối với 3 người chơi Đối với 4 người chơi Đối với 5 người chơi:

Quản Trò luôn phải đảm bảo rằng, số bài luôn luôn nhiều hơn số người chơi đúng 3 lá. Quản Trò sẽ xáo những lá bài úp và chia chúng cho mỗi người. Đặt 3 lá bài còn lại và tất cả thẻ tương ứng với số nhân vật được chọn vào chính giữa. Mỗi người sẽ bí mật xem bài của mình và đặt chúng úp xuống cạnh 3 lá ở giữa sao cho mọi người đều dễ dàng chạm đến tất cả bài trên bài.

Sử dụng thẻ nhân vật

Sói One Night bao gồm những thẻ nhân vật tương ứng với mỗi lá bài. Bạn có thể sử dụng chúng theo những cách khác nhau:

Bày ra những nhân vật được sử dụng trong trò chơi: đặt những nhân vật đó vào giữa bàn để mọi người có thể thấy được nhân vật nào (và số lượng bao nhiêu) có trong ván đó. Số trên những thẻ nhân vật tương ứng với thứ tự thức dậy vào ban đêm.

Chọn ngẫu nhiên những nhân vật đã có trong mỗi ván: đặt những thẻ đó vào trong 1 chiếc túi và rút ra lượng nhân vật bạn cần (số người chơi cộng thêm 3).

Suốt giai đoạn ban ngày của trò chơi, bạn có thể sử dụng những thẻ này để giúp hạn chế vai trò của người chơi bằng cách đặt những thẻ tương thích lên mặt lá bài mà chúng vừa mới xác định.

4. Điều kiện thắng

Chỉ sau 1 đêm và 1 ngày, phe Dân Làng chỉ thắng khi:

Nếu có ít nhất 1 Sói chết trên bàn chơi

Nếu không có Sói nào hoặc bất kỳ ai chết. Rất có khả năng sẽ không có ai là Sói (tất cả lá bài Sói nằm ở giữa).

Phe Sói sẽ thắng khi và chỉ khi có ít nhất 1 người là Sói và 1 người không phải Sói bị giết.

Khi bạn chơi với Kẻ Chán Đời, sẽ có một điều luật đặc biệt để xác định ai là người chiến thắng mà Học Viện Board Game sẽ giới thiệu ngay mục giới thiệu các nhân vật.

Giai đoạn Ban Đêm

Trong Sói One night, có rất nhiều nhân vật phải thức dậy trong giai đoạn Đêm để thực hiện chức năng của mình. Nhưng vẫn có một số nhân vật chìm trong giấc ngủ, những nhân vật đó sẽ bao gồm: Dân Làng, Thợ Săn và Kẻ Chán Đời.

À, Học Viện Board Game có một lưu ý nhỏ với các bạn rằng đối với Sói One Night sẽ không cần cử ra Quản Trò mà thay vào đó sẽ có một người được chỉ định là Người Thông Báo có trách nhiệm gọi các nhân vật thức dậy theo thứ tự để thực hiện chức năng của họ. Sau khi gọi tên nhân vật, Người Thông Báo sẽ đếm đến 10 để mỗi nhân vật có thời gian thực hiện hành động của mình.

Đây là kịch bản mà Người Thông Báo có thể dựa vào trong quá trình tham gia trò chơi:

Tất cả đều phải nhắm mắt lại để bắt đầu Đêm (kể cả Người Thông Báo).

Người chơi giữ lá bài Sói sẽ dậy và tìm xem người nào đang mở mắt cùng mình (hoặc có thể là không ai cả).

“Sói ơi, nhắm mắt lại. Tiên Tri ơi, dậy đi! Bạn được xem 1 lá bài của người khác hoặc có thể xem 2 lá trong 3 lá bài ô giữa.”

Người có lá bài Tiên Tri sẽ mở mắt ra và làm theo hiệu lệnh của Người Thông Báo.

“Tiên Tri ơi, nhắm mắt lại. Đạo Tặc ơi, dậy đi! Bạn có thể hoán chuyển bài mình với người khác và xem lá bài bạn mới đổi được.”

Người có lá bài Đạo Tặc sẽ mở mắt và làm theo hiệu lệnh.

“Đạo Tặc ơi, nhắm mắt lại. Kẻ Phá Rối ơi, dậy đi! Bạn có thể tráo đổi bài của 2 người bất kỳ mà không được nhìn chúng”

Người có lá bài Kẻ Phá Rối mở mắt ra và làm theo hiệu lệnh.

Người Thông Báo lúc này vẫn nhắm mắt, dời các lá bài xung quanh để chắc chắn không có bất kỳ ai có thể khẳng định rằng các lá bài đã được chuyển đi hoặc bị xem bởi vì nó đã không còn nằm ở vị trí ban đầu nữa. Sau khi đã chuẩn bị xong, Người Thông Báo đọc hiệu lệnh :”Mọi người ơi, dậy đi!” để giai đoạn Sáng bắt đầu, tất cả người chơi có quyền biện luận.

Lưu ý, trong giai đoạn Đêm, người chơi không nhận được hiệu lệnh của Người Thông Báo không được mở mắt hay làm bất cứ hành động gì để ra hiệu cho người đang có lượt thực hiện chức năng.

Giai đoạn Ban Ngày

Bởi vì có những nhân vật có khả năng thay đổi bài trong Đêm. Nên Đêm với Ngày có khi là 2 nhân vật khác nhau. Sau giai đoạn Đêm, vai trò của bạn sẽ chính là lá bài nằm trước bạn, có thể sẽ khác so với ban đầu nhưng bạn không được phép nhìn nó nữa…

Người Thông Báo sẽ đọc hiệu lệnh “Mọi người, 1, 2, 3, BIỂU QUYẾT!” để mọi người đưa ra phán đoán của mình. Mỗi người chơi lúc này sẽ phải chỉ một người chơi khác bất kỳ.

Người có nhiều phiếu bầu nhất sẽ bị treo và lật bài mình lên. Trong trường hợp bằng nhau, những ai có cùng số phiếu bầu nhiều nhất sẽ bị “chung xuồng” tức là bị treo lên hết.

Nếu không ai nhận hơn 1 phiếu bầu, sẽ không ai chết. Định luật này chỉ xảy ra khi và chỉ khi tất cả mọi người cùng chỉ theo một hướng xung quanh bàn…

Giới thiệu nhân vật trong Sói One Night

Những nhân vật thức giấc vào Ban Đêm

Những nhân vật sẽ thức dậy theo thứ tự nhất định, sau đây là một số mẫu câu mà Người Thông Báo có thể sử dụng để gọi các nhân vật dậy trong Đêm:

Kẻ Mạo Danh ơi, dậy đi và hãy chọn xem 1 lá bài nhân vật của người khác. Bây giờ, bạn sẽ là nhân vật đó. Nếu nhân vật đó có chức năng vào ban đêm thì hãy thực hiện ngay lập tức.

Kẻ Mạo Danh sẽ mở mắt và xem bài của một người chơi khác. Nếu là Tiên Tri, Đạo Tặc, Kẻ Phá Rối hay Tên Bợm Nhậu thì người chơi phải thực hiện những chức năng của các lá bài đó ngay lập tức. Nếu là Sói hay Mason, sẽ thức dậy cùng với những nhân vật đó khi họ được gọi. Trong trường hợp xem trúng lá của Kẻ Chán Đời hoặc Thợ Săn thì không cần làm gì cả.

Nếu có nhân vật Kẻ Phản Bội thì Người Thông Báo dùng kịch bản sau:

Kẻ Mạo Danh ơi, thức dậy và chọn xem 1 lá bài nhân vật của người khác. Bây giờ, bạn là nhân vật đó. Nếu nhân vật đó có chức năng vào ban đêm thì bạn hãy thực hiện ngay lập tức.

Lúc này, Kẻ Mạo Danh sẽ mở mắt và xem bài của một người chơi khác. Nếu là Tiên Tri, Đạo Tặc, Kẻ Phá Rối hay Tên Bợm Nhậu, người chơi sẽ thực hiện những chức năng của các nhân vật đó ngay lập tức. Nếu là Sói hoặc Mason, thì sẽ thức giấc khi Người Thông Báo gọi các nhân vật này dậy. Còn trong trường hợp là Kẻ Chán Đời hoặc Thợ Săn thì không cần làm gì cả.

Nếu bây giờ, bạn là Kẻ Phản Bội, cứ mở mắt. Nếu không thì nhắm mắt lại. Sói ơi, giơ ngón cái của bạn lên để Kẻ Mạo Danh – Phản Bội biết!

Sói và Kẻ Mạo Danh – Phản Bội cùng làm theo hiệu lệnh của Người Thông Báo.

Nếu có một Cú Đêm trong trò chơi, Người Thông Báo sử dụng mẫu câu sau:

Kẻ Phản Bội ơi, dậy đi. Sói giơ ngón cái lên để Kẻ Phản Bội nhận diện!

Lúc này, Kẻ Phản Bội sẽ mở mắt. Kẻ Phản Bội và Ma Sói cùng thực hiện theo hiệu lệnh.

Sói ơi, hạ ngón cái xuống đi. Phản Bội ơi, nhắm mắt lại đi!

Thợ Hồ

Khi dùng nhân vật Thợ Hồ thì bạn cần lưu ý rằng luôn luôn phải là một cặp trong trò chơi. Thợ Hồ sẽ thức dậy vào giai đoạn Ban Đêm và đi tìm người còn lại, có nghĩa là Thợ Hồ còn lại đang nằm ở giữa. Thợ Hồ thuộc phe Dân.

Thợ Hồ ơi, dậy đi, hai Thợ Hồ nhìn nhau đi!

Thợ Hồ mở mắt ra và thực hiện chức năng theo hiệu lệnh của Người Thông Báo (cũng có thể chỉ có duy nhất một người).

Tiên Tri

Bợm Nhậu

Bợm Nhậu đã say mềm nên chả thể nhớ được bản thân mình là ai. Cho đến khi tỉnh rượu vào giai đoạn Ban Ngày, hắn phải tráo bài mình với một lá bất kỳ ở giữa, nhưng không được nhìn chúng. Bợm Nhậu bây giờ là nhân vật nằm ở trước mình (không thể biết được) và theo phe đó. Bạn đã thấy tác hại của việc chè chén say sưa quen lối về đã đành, giờ quên cả bản thân mình rồi đấy, đừng như Bợm Nhậu!

Bợm Nhậu ơi, tỉnh táo thức dậy và trao đổi bài mình với 1 lá ở giữa, nhớ là không được xem lá bài đã đổi!

Bợm Nhậu sẽ mở mắt và thực hiện chức năng của mình theo hiệu lệnh.

Bợm Nhậu ơi, đi ngủ tiếp đi!

Cú Đêm

Cú Đêm sẽ thức dậy vào giai đoạn Ban Đêm và nhìn lại lá bài của mình xem lá đó có bị tráo đổi hay không. Chỉ sử dụng Cú Đêm khi có Đạo Tặc và/hoặc Kẻ Gây Rối trong trò chơi. Cú Đêm theo phe Dân.

Cú Đêm ơi, mở mắt đi. Hãy nhìn kỹ các lá bài của mình đi!

Cú Đêm sẽ mở mắt và kiểm định lại bài của mình.

Kẻ Mạo Danh

Kẻ Mạo Danh là một lá bài cực kỳ phức tạp bởi phe của cô nàng phụ thuộc vào lá bài mà cô nàng xem. Nếu bạn chưa quen với những nhân vật cơ bản kia, thì hãy tạm quên lá bài này đi vậy! Nhưng sau khi đã nắm bắt được cách thức mà trò chơi vận hành thì đây sẽ là nhân vật cực kỳ thú vị, tạo nên những cú “twist” ngoạn mục lắm đấy!

Kẻ Mạo Danh luôn thức dậy vào giai đoạn Ban Đêm và luôn luôn trước những nhân vật khác.

Vào ban đêm, Kẻ Mạo Danh nhìn (nhưng không được đánh tráo bài) 1 lá bài của người chơi khác và làm theo những điều sau, nếu lá bài Kẻ Mạo Danh thấy là:

Dân Làng, Kẻ Chán Đời, Thợ Săn: thì người chơi Kẻ Mạo Danh giờ đây sẽ là những nhân vật đó và không làm bất cứ điều gì nữa vào ban đêm.

Sói, Mason: Kẻ Mạo Danh sẽ thức dậy cùng các Sói hoặc Mason khi được gọi và sẽ theo phe Sói nếu lá cô xem là Sói, nếu là Mason thì ngược lại.

Nhà Tiên Tri, Đạo Tặc, Kẻ Phá Rối, Bợm Nhậu: Kẻ Mạo Danh nếu xem trúng những lá bài này, sẽ ngay lập tức thực hiện chức năng của những nhân vật này (nhưng không được thức dậy nữa khi “hàng chính hãng” được gọi).

Kẻ Phản Bội: sau khi kết thúc Kẻ Mạo Danh, Người Thông Báo sẽ ra hiệu lệnh cho cô nàng nhắm mắt lại trừ khi cô nàng là Kẻ Phản Bội, lúc này Ma Sói sẽ giơ ngón tay cái lên. Kẻ Mạo Danh lúc này sẽ theo phe Sói.

Cú Đêm: sau khi Cú Đêm nhắm mắt lại, Kẻ Mạo Danh Cú Đêm sẽ thức dậy và xem lá bài của mình có còn là Kẻ Mạo Danh không.

Nếu một người nhận lá bài Kẻ Mạo Danh trong suốt đêm, cô ta phải mang vai trò mà cô ta thấy. Người Thông Báo sử dụng kịch bản sau nếu trong trò không có sự tham gia của nhân vật Kẻ Phản Bội:

Kẻ Mạo Danh, nếu đã xem lá Cú Đêm thì hãy thức dậy và nhìn lại bài của mình đi!

Kẻ Mạo Danh sẽ mở mắt ra và nhìn lại bài của mình xem nó có bị tráo đổi trong suốt đêm đó hay không.

Ma Sói

Quyền lợi Đơn Sói: Nếu chỉ có duy nhất 1 Sói, Sói được xem 1 lá bài ở giữa. Đây là đặc quyền riêng dành cho Sói không có đồng đội và cung cấp cho Sói những công cụ hữu ích để xác định những người chơi còn lại.

Kẻ Phản Bội

Đạo Tặc

Đạo Tặc ơi, dậy đi. Bạn có thể nhìn bài 1 người bất kỳ, sau đó tráo bài của mình với bài của người đó.

Đạo Tặc sẽ mở mắt ra và thực hiện chức năng theo hiệu lệnh của Người Thông Báo.

Kẻ Gây Rối

Kẻ Sầu Đời

Thợ Săn

Nếu Thợ Săn chết, người được anh ta chỉ định sẽ chết cùng (bất kể có bao nhiêu phiếu bầu mà mục tiêu của anh ta nhận được). Thợ Săn theo phe Dân.

Nhân vật ngủ suốt đêm

Dân Làng

6. Mẹo chơi

Một số mẹo dành cho Quản Trò (aka Người Thông Báo)

Với tư cách là người Người Thông Báo trong Sói One Night, bạn hãy đặt bất cứ thẻ nào với con số trên chúng gần bên bạn, và mở mắt nhìn vào các vai trò nếu bạn cần kiểm tra thứ tự gọi các nhân vật thức dậy. Hoặc nếu bạn đã thuộc rồi thì cứ nhắm mắt suốt đêm.

Bạn nên đập bàn liên tục để che đi bất cứ âm thanh nào được tạo ra bởi những người chơi khác khi đang nhìn hoặc di chuyển bài.

Nếu đến lượt bạn dậy để thực hiện chức năng của mình, hãy cứ làm như bình thường.

Khi giới thiệu với ai đó về Sói One Night lần đầu tiên, hoặc giới thiệu nhân vật mới, hãy cố gắng dành cho họ đủ thời gian để họ suy nghĩ và thực hiện chức năng của nhân vật.

Thay vì cần chỉ định một người trở thành một Người Thông Báo, bạn có thể tải App miễn phí hỗ trợ trò chơi tại link https://beziergames.com. Ứng dụng này sẽ giúp bạn gọi dậy tất cả các nhân vật theo đúng trình tự cùng chức năng tính giờ cho giai đoạn Ngày, bên cạnh đó ứng dụng còn đặc biệt lồng thêm những âm thanh nền thú vị. Bạn cũng có thể dễ dàng tuỳ chỉnh cho ứng dụng chạy nhanh hơn khi tất cả đã nắm rõ cách thức chơi.

Ứng dụng có thể tương thích với các thiết bị Android và IOS, hoàn toàn miễn phí!

Một số gợi ý khác

Điều này sẽ giúp tạo cảm giác khẩn trương và mọi người sẽ ý thức lược bỏ đi những đối thoại không phù hợp.

Với Sói One Night, bạn nên sử dụng nhân vật bổ sung trong trò chơi ngoài những luật cơ bản. Chỉ việc lấy lá bài ra và thay nó bằng lá khác. Bạn hoàn toàn có thể phối hợp mọi nhân vật với nhau trong 1 ván, trừ khi đang giới thiệu cho người mới và không muốn chơi cùng lúc quá nhiều nhân vật. Nhưng vẫn phải đảm bảo chênh lệch giữa số bài và số người chơi buộc phải là 3.

Trước mỗi vòng, đặt 1 thẻ bài tương ứng với mỗi lá bài nằm gần Người Thông Báo. Như vậy, mỗi người sẽ biết nhân vật nào có trong trò chơi, và Người Thông Báo sẽ biết thứ tự để gọi trong giai đoạn Ban Đêm.

Bạn cũng có thể sáng tạo để Sói One Night trở nên gây cấn hơn bao giờ hết bằng cách trộn đều tất cả những lá bài và chia ngẫu nhiên, bạn có thể tạo ra một ngôi làng không có bất kỳ Dân Làng hoặc Ma Sói,…và mỗi người chơi đều có thể sở hữu chức năng cho riêng mình.

Ma Sói One Night Daybreak

Cốt truyện Ma Sói One Night Daybreak có gì nổi bật?

Ma Sói One Night Daybreak hay còn gọi là Ma Sói một đêm có cốt truyện cũng tương tự như các phiên bản Ma Sói khác như Character hay New Moon,… Cốt truyện của nó chính là tiền tốt tạo nên sức hấp dẫn của bộ bài Ma Sói One Night Daybreak.

Trò chơi này được xây dựng trên câu chuyện rùng rợn về một ngôi làng Châu Âu thu nhỏ ở ven biển ở thế kỷ thứ 5 TCN. Người dân nơi đây đã từng được trải qua những ngày bình yên của cuộc sống, nhưng bỗng một ngày thì cuộc sống nơi đây hoàn toàn bị đảo lộn bởi những con sói đội lốt người. Những con sói này sẽ xuất hiện vào những đêm trăng tròn, với tiếng rú man rợ, chúng sẽ tìm tới các nhà dân để ăn thịt.

Những điểm thú vị trong cách chơi Ma Sói One Ngiht Daybreak

Luật chơi Ma Sói Day break chính là phần mở rộng thêm của thế giới Ma Sói. Bộ bài này cho phép 1 con Sói có thể biến thành Tiên Tri, Dân làng hoặc cũng có thể biến thành 1 tên cướp, say rượu,… Cách chơi Ma Sói Daybreak như vậy khiến cho cả người chơi cũng không biết được bản thân mình là ai cho tới phút cuối. Tất cả những điều này sẽ dựa theo khả năng suy luận để tìm ra được phe nào giành chiến thắng.

Vai trò của người Quản Trò trong trò chơi này sẽ bị lược bỏ và thay vào đó thì một người chơi bất kỳ sẽ chia bài cho tất cả các người chơi. Những lá bài sau khi chia ra sẽ còn dư 3 lá và sẽ bỏ vào chính giữa vòng chơi. Số lượng các lá vài trong trò chơi này sẽ bằng số lượng người chơi cộng thêm 3 lá bài. Dựa theo số người chơi sẽ có những cách set up game khác nhau.

Vú dụ về hướng dẫn chơi Ma Sói One Night Daybreak: Nếu có 5 người chơi thì có thể set up thành 2 Sói, 2 lá Dân, 1 lá Tanner – Thằng Chán đời, 1 lá Seek – Tiên Tri, 1 lá Robber – Trộm và 1 lá Troubler Marker – Kẻ gây rối.

Điều kiện thắng bài Ma Sói One Night

Ở phiên bản Ma Sói Character thì phe nào giết sạch phe kia sẽ là đội chiến thắng. Còn với Ma Sói một đêm thì tất cả người chơi được bình chọn để xem một người lên giàn treo và người này trước khi chết sẽ không cần phải biện luận bất cứ điều gì cả. Trong trường hợp người bị treo cổ thuộc phe Dân Làng thì phe Sói thắng. Ngược lại thì nếu kẻ bị treo cổ là sói thì phe thắng sẽ là phe Dân Làng. Tuy nhiên phần thắng này cũng sẽ thuộc về phe thứ 3.

Các giai đoạn trong khi chơi Ma Sói Daybreak

Trò chơi Ma Sói một đêm có luật chơi khác so với phiên bản Ma Sói khác. Tại đây cuộc chơi sẽ chỉ có một đêm duy nhất và một ngày duy nhất. Tới buổi tối thì tất cả mọi người sẽ được gọi dậy sẽ thực hiện chức năng của mình. Những người không được gọi dậy sẽ tiếp tục ngủ cho tới khi hết đêm. Buổi tối sẽ kết thúc khi người chơi được thực hiện các nhiệm vụ của mình, ngoài giọng nói của người bất kỳ thì tất cả mọi thứ sẽ được diễn ra trong im lặng.

Vào buổi sáng thì người chơi sẽ có 10 phút để tranh luận và tìm ra kẻ nào là sói. Sau đó lượt bình chọn sẽ được bắt đầu và người bị nghi nhiều nhất sẽ bị đem đi treo cổ. Sau đó người này ngửa lá bài của mình cho mọi người biết, khi đó thì họ đã tìm được phe thắng thì trò chơi đã kết thúc.

Các nhân vật trong Ma Sói One Night Daybreak

Các nhân vật trong game Ma Sói One Night Daybreak sẽ có tuyến nhân vật và chức năng mới lạ. Mỗi nhân vật này sẽ hứa hẹn đem tới cho bạn những giây phút bất ngờ cho mỗi người chơi. Nên dù ở trong phe nào thì người chơi cũng cần nhận ra những điểm mâu thuẫn trong lời nói của người khác. Đây chính là manh mối để suy luận và đoán ra ai là Sói.

Ma Sói: Ma Sói được gọi dậy để nhận biết những người chơi cùng một phe với nhau. Nếu có 1 sói thì sói được quyền xe, 1 trong 3 lá bài ở giữa. Khi các sói đã biết mặt nhau họ sẽ tiếp tục đi ngủ.

Minion là một nhân vật theo phe sói, nếu phe sói thắng thì Minion thắng. Khi Minion ngủ dậy, những con sói giơ tay lên để Minion nhận dạng.

Mason là một nhân vật gồm 2 lá, khi chơi Mason bắt buộc phải chơi 2 lá Mason. Khả năng của Mason là biết được Mason còn lại. 2 Mason đã biết nhau sẽ tiếp tục đi ngủ.

Seer – Tiên tri có 2 khả năng và khi chơi chỉ được chọn 1 khả năng để thực hiện. Một khả năng là xem lá bài nhân vật của người chơi khác. Hoặc tiên tri được lựa chọn khả năng 2 là xem 2 lá trong 3 lá bài ở giữa.

Robber – Trộm là nhân vật có khả năng tráo đổi bài của mình với người chơi khác. Sau khi đã tráo, trộm được xem nhân vật mà mình tráo đổi.

Trouble Marker – Kẻ Gây Rối được tráo đổi 2 lá bài của 2 người chơi khác và không được xem.

Drunk – Kẻ xay xỉn có khả năng tráo đổi bài của mình với 1 trong 3 lá bài ở giữa và không được xem.

Isominac – Kẻ mất ngủ là nhân vật duy nhất được xem lại lá bài của mình có bị thay đổi gì hay không.

Những nhân vật không được gọi vào buổi tối

Những nhân vật sẽ không được gọi vào buổi tối mà họ chỉ được tham gia cuộc tranh luận vào sáng hôm sau bao gồm:

Villager – Dân làng: khả năng đặc biệt của họ là ngủ xuyên đêm và Dân làng không có chức năng gì đặc biệt.

Hunter – Thợ Săn: nếu thợ săn bị treo cổ, khi chết thợ săn sẽ được bắn chết thêm 1 người nữa.

Tanner – Chán đời: nếu nó bị treo cổ, nó thắng game

Nhóm một số những nhân vật đặc biệt

Ngoài những nhân vật kể trên thì trò chơi Ma Sói One Night Daybreak còn có một nhóm các nhân vật đặc biệt – Kẻ nhân bản. Đây là một trong những nhân vật khá khó chơi và khó phát huy tác dụng của nó. Nếu như người chơi mới tập chơi thì tốt nhất chúng ta không nên chơi nhân vật này.

Doppelganger – Kẻ nhân bản: Kẻ nhân bản sẽ được gọi vào buổi tối và trước cả sói. Khả năng của nó là xem 1 lá bài nhân vật và bắt chước theo khả năng và theo phe đó luôn.

Sói huyền bí: là một con sói thông thường. Nó cũng dậy khi bầy sói thức dậy nhưng Sói huyền bí sẽ được dậy riêng để lật một lá bài bất kì, khi đó nó chắc chắn biết người đó đang nắm giữ là nhân vật nào.

Kẻ tiết lộ: Đây có lẽ là nhân vật khá đáng ghét trong Ma sói One Night Daybreak khi hắn sẽ lật 1 lá bài bất kì lên, trừ sói hoặc kẻ chán đời.

Quản lý: khi được gọi dậy, quản lý sẽ được phép úp một vật phẩm lên bài của một người bất kì.

Điểm đặc biệt trong Ma Sói Daybreak

Trò chơi này hấp dẫn người chơi nhờ vào tính nhanh gọn lẹ, nó diễn ra 1 đêm duy nhất và kết thúc vào sáng hôm sau. Ma Sói One Night mang tính chất knock out này dự tính sẽ đẩy các cuộc tranh luận kịch tính và ly kỳ hơn bao giờ hết.

Trong mỗi trò chơi sẽ có những thủ thuật chơi riêng để mọi người có thể giành chiến thắng. Đối với Ma Sói Daybreak cũng vậy, người chơi cần phải tự khám phá, tìm tòi và chơi thật nhiều. Sau đó, mỗi người sẽ tự đúc kết được chiến thuật cho riêng mình. Với phe của Sói thì đặc biệt hơn, người chơi cần phải che dấu thân phận của mình và đồng đội thật tốt, đồng thời họ cũng phải đánh lạc hướng của phe Dân Làng. Phe Sói cần biết diễn và suy luận để có thể tận dụng và chiến thắng được trò chơi.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Bài Ma Sói One Night

I. Ma Sói One Night – Những Nhân Vật Xuất Hiện Trong Tựa Game.

Kẻ Mất Ngủ – Insominac (1 lá)

Chức năng: Nhân vật duy nhất được xem lại lá bài của mình có bị thay đổi gì không.

Kẻ Phản Bội – Minion (1 lá)

Chức năng: Theo phe sói, nếu sói không chết, bạn thắng.

II. Hướng dẫn chơi game Ma Sói One Night – Ma Sói 1 Đêm

1. Số lượng người chơi.

Ma sói One Night có thể chơi với số lượng từ 3 – 10 người chơi. Tuy nhiên nếu bạn chỉ mới bắt đầu học chơi, hãy chơi với một nhóm nhỏ khoảng 3-5 người chơi để tìm hiểu rõ luật hơn.

Ngoài ra cần cử một người nắm rõ luật chơi khác đóng vai trò Quản trò, là người điều phối ván chơi. Nếu không đủ số người, Quản trò có thể chính là một người chơi được cử làm đại diện.

Với 3 người chơi: 2 lá Ma sói, 1 lá Tiên tri, 1 lá Đạo tặc, 1 là Kẻ gây rối, 1 lá Dân làng

Với 4 người chơi: Thêm 1 lá Dân làng

Với 5 người chơi: Thêm 2 lá Dân làng.

2. Tiến trình chơi 1 ván Ma Sói One Night

2.1. Giai Đoạn 1. Setup game và nhận diện nhân vật.

Xáo trộn bộ bài đã thiết lập ban đầu và chia cho mỗi người chơi 1 lá. Đặt 3 lá còn lại và tất cả những thẻ tròn của các nhân vật tương ứng vào chính giữa.

Mổi người chơi bí mật xem lá bài của mình rồi đặt lá bài của mình úp xuống gần với 3 lá bài còn lại ở giữa, sao cho tất cả người chơi có thể dễ dàng chạm đến các lá bài trên bàn.

2.2. Giai Đoạn 2. Giai đoạn ban đêm.

Sau đó, Quản trò hô ” Mọi người ơi đi ngủ.” và các người chơi nhắm mắt, đầu úp xuống. Tùy vào những lá bài được sử dụng trong game, quản trò gọi từng nhân vật dậy theo thứ tự như sau:

“Kẻ Mạo Danh ơi, dậy đi và hãy chọn xem 1 lá bài nhân vật của người khác. Bây giờ, bạn sẽ là nhân vật đó. Nếu nhân vật đó có chức năng vào ban đêm thì hãy thực hiện ngay lập tức.”

Kẻ Mạo Danh sẽ mở mắt và xem bài của một người chơi khác. Nếu là Tiên Tri, Đạo Tặc, Kẻ Phá Rối hay Tên Bợm Nhậu thì người chơi phải thực hiện những chức năng của các lá bài đó ngay lập tức. Nếu là Sói hay Mason, sẽ thức dậy cùng với những nhân vật đó khi họ được gọi. Trong trường hợp xem trúng lá của Kẻ Chán Đời hoặc Thợ Săn thì không cần làm gì cả.

“Kẻ Mạo Danh ơi, ngủ đi!” . “Sói ơi, dậy nào, nhận diện đồng đội của mình đi”

Lúc này các sói sẽ mở mắt để nhận diện nhau.

“Sói ngủ đi!”. “Kẻ phản bội thức dậy, sói giơ ngón tay lên để kẻ phản bội nhận biết.”

Sói thực hiện theo hiệu lệnh giơ ngón tay lên, Kẻ Phản Bội nhận biết những con sói.

“Kẻ phản bội ngủ đi!”. “Siêu dân thức dậy và nhìn nhau đi”.

Siêu dân mở mắt ra và thực hiện chức năng (có thể không có hoặc có 1 siêu dân, lá còn lại nằm trong 3 là ở giữa).

“Siêu dân đi ngủ!”. “Tiên tri thức dậy và lựa chọn cức năng của mình”.

Tiên tri thức dậy, chọn 1 trong 2 chức năng xem 1 lá bài của người khác hoặc xem 2 trong số 3 lá ở giữa

“Tiên tri đi ngủ!”. “Kẻ trộm thức dậy hoán đổi 1 lá bài của mình với người chơi khác”.

Kẻ trộm hoán đổi một lá bài của người khác với mình và xem lá bài đó. Kẻ trộm cũng có thể lựa chọn trước đó là không hoán đổi để vẫn ở phe dân

“Kẻ trộm đi ngủ”. “Kẻ phá rối tỉnh dậy và hoán đổi 2 lá bài của 2 người chơi.”

Kẻ phá rối tỉnh dậy và hoán đổi bài của 2 người chơi, kẻ phá rối không được xem 2 lá bài đó.

“Kẻ phá rối đi ngủ”. “Kẻ say rượu tỉnh dậy và đổi lá bài của mình với 1 trong 3 lá bên trong”

Kẻ say rượu hoán đổi là bài của mình với 1 trong 3 lá bài bên trong, không được xem lá bài mới của mình là gì.

“Say rượu đi ngủ!”.”Kẻ mất ngủ kiểm tra lại lá bài của mình xem có bị tráo đổi hay không”.

Kẻ mất ngủ kiểm tra lại xem lá bài của mình có tráo đổi gì hay không.

2.3 Giai Đoạn 3. Giai Đoạn Ban Ngày.

Sau thời gian bàn thảo, mọi người cùng nhau biểu quyết: Mỗi người chơi sẽ chỉ 1 người mình nghi ngờ là Sói. Người chơi có nhiều phiếu bầu nhất sẽ bị treo cổ và phải lật lá bài của mình lên.

Tất cả các người chơi sẽ lật các quân bài của mình lên và xác định vai trò. Lúc này, kết quả của trò chơi được xác định như sau:

Phe Dân thắng khi

Có ít nhất 1 Ma Sói bị chết trên bàn chơi: Bị treo cổ hoặc bị Thợ săn bắn chết.

Nếu không có Ma Sói nào chết hoặc không có ai chết và tất cả lá bài Ma sói ở 3 lá bài giữa.

Phe Sói thắng khi

Có ít nhất 1 người chơi là Sói và có 1 người không phải là Sói chết.

Phe Đặc biệt thắng khi

Nếu bạn chơi với quân Kẻ chán đời, thì sẽ có trường hợp phe Chán đời dành chiến thắng. Đó là khi nhân vật này chết mà không có Sói chết, thì anh ta thắng.

Hướng Dẫn Cách Chơi Ma Sói One Night Daybreak Chuẩn Nhất 2022

Ma sói One Night Daybreak hay còn gọi là Ma sói một đêm là một phần mở rộng trong loạt game Ma sói đình đám. So với những phiên bản khác thì Ma sói 1 đêm có cốt truyện tương tự. Tuy nhiên trong cách chơi lại có nhiều điểm khác biệt.

Hoạt cảnh của game vẫn là trong một ngôi làng nhỏ ở thế kỷ thứ 5 trước công nguyên, vẫn có các nhân vật như bao loạt game khác nhưng họ lại có nhiều khả năng đặc biệt.

Luật chơi Ma sói Day Break cho phép một con sói có thể biến thành tiên tri, dân làng lại biến thành bất cứ cái gì như một tên say rượu, trộm cướp,…

Cách chơi Ma sói DayBreak như thế này khiến cả người chơi cũng không biết chính bản thân mình là ai cho đến phút cuối. Tất cả sẽ dựa vào khả năng suy luận để tìm ra phe chiến thắng.

Ma sói Board Game online là hệ thống bài chơi bài Ma Sói, giúp người tham gia chơi game bài tiện lợi hơn.

Ngoài ra, nếu chơi thêm bản mở rộng Ma sói One Night Vampire, có thêm nhân vật sói trùm sẽ khiến cuộc chơi càng khó đoán và căng thẳng tột độ.

Hướng dẫn chơi Ma sói One Night Daybreak

Điều khác biệt đầu tiên phải kể đến trong phiên bản Ma sói One Night Daybreak này chính là vai trò của người quản trò sẽ bị lược bỏ. Bất cứ người nào cũng có thể gọi tên một lá bài để họ thực hiện chức năng. Còn lại, cách chơi Ma sói One Night cũng không có quá nhiều điểm khác biệt.

Một người bất kỳ trong nhóm sẽ chia bài, mỗi người sẽ bốc xem mình là nhân vật nào. Còn lại 3 lá bài dư sẽ được đặt ở giữa.

Trò chơi Ma sói One Night Daybreak sẽ bắt đầu khi mọi người nhắm mắt lại. Một người bất kỳ sẽ gọi tên chức năng, ai có chức năng đó sẽ thức dậy và thực hiện nhiệm vụ của mình. Cứ thế các nhân vật sẽ thức dậy và thực hiện nhiệm vụ. Người cuối cùng thực hiện xong sẽ đến sáng.

Trong phiên bản One Night này, các nhân vật sẽ thực hiện nhiệm vụ giống như luật chơi Ma sói New Moon hay Character. Tức là sói sẽ biết mặt của nhau, các tiên tri sẽ đi soi từng lá bài để đổi lấy lá của người khác có lợi hơn,…

Trò chơi kết thúc khi nào?

Sau khi các nhân vật đã thực hiện hết nhiệm vụ của mình, mọi người sẽ mở mắt ra và bắt đầu tranh luận. Một điểm rất thứ vị trong chính là người chơi sẽ không được phép nhìn lại lá bài của mình. Điều này khiến họ nghi ngờ chính nhân vật của mình. luật chơi Ma sói One Night Daybreak

Ma Sói là trò chơi có nhiều phiên bản khác nhau. Vậy bạn đã bao giờ chơi qua bộ bài Ma Sói Phượt chưa?

Mọi người sẽ tranh luận trong khoảng 10 phút và sau đó đưa ra ý kiến bằng việc bỏ phiếu. Người nào được nhiều phiếu bầu nhất chắc chắn sẽ bị đi treo cổ mà không có bất cứ lời biện minh nào.

Sau cùng, người bị treo cổ sẽ cho biết thân phận của mình. Nếu đó là người thì phe sói sẽ thắng và ngược lại, phe người thắng. Luật chơi Ma sói One Night như vậy sẽ giúp cho trò chơi không bị kéo dài quá lâu và tăng thêm phần kịch tính.

Một số điều đặc biệt trong Ma sói One Night Daybreak

Ngoài việc chỉ có 1 đêm và 1 ngày duy nhất để tìm ra ma sói, phiên bản board game này cũng có nhiều nhân vật mới khá thú vị.

Sói huyền bí: đây là một con sói thông thường. Nó cũng dậy khi bầy sói thức dậy nhưng nó sẽ được dậy riêng để lật một lá bài bất kì, khi đó nó chắc chắn biết người đó đang nắm giữ nhân vật nào.

Kẻ tiết lộ: Đây có lẽ là một nhân vật khá đáng ghét trong Ma sói One Night Daybreak khi hắn sẽ lật 1 lá bài bất kì lên, trừ sói hoặc kẻ chán đời.

Quản lý: khi được gọi dậy, quản lý sẽ được phép úp một vật phẩm lên bài của một người bất kì.

Ngoài ra còn có rất nhiều nhân vật, tính cách đặc biệt khác. Điều này khiến bạn phải có một số mẹo chơi Ma sói One Night mới có thể chiến thắng. Những mẹo này sẽ được tích góp trong các lần chơi. Khi đã thành thục, bạn có thể tìm hiểu thêm Ma sói One Night online để chơi game bất kỳ lúc nào, kể cả khi không tụ họp được bạn bè.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sói One Night trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!