Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Share Ổ Đĩa D Qua Mạng Lan # Top 11 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Share Ổ Đĩa D Qua Mạng Lan # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Share Ổ Đĩa D Qua Mạng Lan mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn share ổ đĩa hay thư mục hiện nay đang khá phổ biến rộng rãi. Tại sao lại phải share dữ liệu qua mạng lan ? Chia sẻ qua mạng LAN để lấy dữ liệu nhanh nhất. Việc máy tính bạn có mạng, mà bạn lại không có usb vậy làm sao để 2 máy tính có thể kết nối được với nhau và chia sẻ dữ liệu cho nhau một cách nhanh nhất. Và bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách share ổ đĩa D qua mạng LAN khi mà các bạn đã share ổ đĩa D mà các máy khác đều không vào được.

Lợi thế khi Share dữ liệu qua mạng Lan

– Giúp bạn tiết kiệm thời gian.

– Không cần đến các thiết bị ngoại vi như usb.

– Thể hiện được sức mạnh của công nghệ thông tin.

Hướng dẫn share ổ đĩa D

Bạn phải chắc chắn là bạn đã bật các chức năng share trong hệ thống.

Tiếp theo chọn Properties của ổ đĩa nào mà bạn cần share.

Vào Tab ” Sharing ” rồi chọn ” Advanced Sharing … ” để share ổ đĩa bạn muốn share.

Tick chọn ô ” Share this folder ” và chọn ” Permissions ” theo thứ tự như hình.

Kiểm tra đúng là Everyone và tick chọn Full Control để nhận hết Change và Read ở mục Allow rồi ” Aplly” .

Sau đó bạn chuyển qua bên tab ” Security ” kiểm tra bên trong ” Group or user names ” có ” Everyone ” chưa , nếu chưa có thì bạn bấm vào ” Edit ” để tạo thêm ” Everyone ”

Chọn ” Add ” để bắt đầu tạo thêm Everyone .

Điền vào theo mình dòng chữ ” Everyone ” rồi sau đó OK.

Sau đó kiểm tra xem trong Group or user names đã có Everyone chưa , có rồi thì bạn tick chọn full controll ở mục Allow sau đó Apply rồi OK.

được thì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa máy in tận nơi của công ty Gia Minh

Hướng Dẫn Cách Share Máy In Thông Qua Mạng Lan

Trong việc in ấn hàng ngày ở văn phòng thường có nhiều người cùng phòng in trên 1 máy. Vì vậy bạn không thể sử dụng cáp để in trực tiếp khi số lượng máy lớn.

Do đó, hôm nay in ấn Sắc Kim xin giới thiệu đến bạn cách share máy in qua mạng LAN, việc này chỉ cần cấu chính trên 1 máy chính và các máy trong hệ thống sẽ in được mà không cần kết nối trực tiếp. Chỉ cần hệ thống máy tính văn phòng được kết nối qua một mạng wifi, bạn có thể dễ dàng in qua mạng lan mà không cần mất thời gian di chuyển.

Trong bài này gồm 2 bước chính, 1 là share máy in để máy khác thấy và bước 2 là kết nối máy được chia sẽ với máy in để thực hiện lệnh in.

Lưu ý:

Trước tiên để cài đặt các bước này, bạn phải cài đặt driver của máy in lên các máy tình được chia sẽ

Máy được sử dụng làm máy chủ phải là máy online thường xuyên và có kết nối tốt trực tiếp tới máy in hiện tại. Nếu máy chủ không bật, các máy con không thể in được.

Bước 1: Chia sẽ máy in qua mạng LAN với hệ thống máy tính trong mạng

1 – Vào Control Panel chọn Devices and Printers. Nếu bạn chọn loại hiển thị Category, hãy chọn chế độ Large Icon hoặc Small Icon để thấy

2 – Chọn máy in bạn cần chia sẽ, nhấp phải, sau đó chọn Set as default printer rồi nhấn Printer properties để vào mục thiết lập share máy in

3 – Một hộp thoại mới mở ra, hãy chọn tab Sharing rồi chọn vào dòng Share this printer. Sau đó chọn apply và nhấn OK

4 – Quay lại màn hình quản trị Control Panel. Chọn Network and Sharing Center

6 – Đánh các mục có tích giống như hình

7 – Lăn chuột xuống vào phần Password protecting sharing. Tick vào tùy chọn Turn off password protected sharing. Sau đó nhận Save Changes.

Bước 2: Truy cập máy con vào máy in đã chia sẽ trong mạng LAN

2 – Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, khi đó bạn chọn Add a network, Wireless or Bluetooth printer, với cửa sổ tiếp theo bạn sẽ chọn The printer that I want isn’t listed.

3 – Tiếp theo, sẽ hiện ra thêm một màn hình để bạn có thể nhập tên máy in đã được chia sẽ rồi nhấn Next.

Ngoài cách thêm tên thủ công ở trên, bạn có thể chọn địa chỉ ip máy tính chia sẽ máy in cho bạn.

Làm như sau

Nhập tổ hợp phím, Window + R để mở cửa số RUN, nhập địa chỉ ip của máy tính share và nhấp OK

Sau khi làm bước trên thì máy tính sẽ bung ra một màn hình gồm các máy in mà bạn có thể cần, Bạn chọn máy in mà mình muốn kết nối nhấp đúp chuột trái hoặc nhập chuột phải chọn Connect để kết nối với máy in.

Cách Share Máy In Qua Mạng Lan Trên Windows 7, 8, 10

Thông thường thì các máy in được thiết kế với 1 đầu dây kết nối trực tiếp với máy tính mà thôi, chính vì thế để mà cả hệ thống máy tính có thể in được thì chúng ta cần phải có sự chia sẻ hay nói cách khác là phải biết cách share máy in qua mạng Lan. Tuy nhiên với việc cài đặt chia sẻ máy in qua mạng thì không phải ai cũng biết được mà chỉ có những ai am hiểu về CNTT thì mới có thể thực hiện được .

Cách chia sẻ máy in qua mạng Lan trên Windows 7, 8, 10

Bước 1 : Trước tiên máy in của bạn phải thực hiện cắm dây trực tiếp từ máy in đến máy tính

Cách giúp hệ thống máy tính trong mạng Lan nhận được Share máy in :

Bước 1 : Chúng ta tim đến biểu tượng mạng Wifi ở góc bên phải dưới cùng của máy tính và kích chuột phải vào chọn Netword and Sharing Center

Trong phần : Network Discovery thì bạn chỉ cần tích chọn vào phần : Turn on Network Discovery tức là bật khám phá mạng nội bộ

Trong phần File and Print Sharing thì bạn tích chọn vào Turn on File and Printer Sharing

Trong phần File sharing Connections thì chúng ta kích chọn vào phần Use 128-bit encryption to help protect file sharing connections (recommended)

Để kết nối máy in với các máy tính thì làm thế nào ?

Việc thực hiện cho máy in hoạt động phải đòi hỏi bạn phải biết cách . Chứ thực ra thì việc chia sẻ ở trên chỉ là chia sẻ chứ không có phần setup để máy in hoạt động kết nối với máy tính . Chính vì thế để máy in hoạt động in thông qua mạng Lan thì bạn cần cài đặt máy in kết nối với máy tính như sau :

Bước 1 : Sau khi cách share máy in xong thì các bạn mở máy tính khác trong cùng mang Lan lên và vào phần Computer rồi tìm đến phần Network rồi kích chọn

Bước 2 : Sau khi kích chọn vào phần Network thì nó sẽ hiển thị các máy tính được chia sẻ bên trong mạng với nhau. Và chúng ta kích vào máy tính đã thực hiện chia sẻ máy in trong mạng và kích mở lên .

Để xem máy in đã được cài trên các máy tính mạng lan chưa thì làm như sau :

Cách Ghost Qua Mạng Lan

Để làm việc này có nhiều cách nhưng tôi thích cách này…

Ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu cách cài đặt Windows từ xa qua mạng LAN dùng RIS. Khuyết điểm của RIS mà chúng ta dễ nhận thấy là phải chờ khoảng 30 đến 60 phút mới cài xong, khó cấu hình, server phải dùng hệ điều hành 2K hoặc 2K3 và phải nâng cấp lên Domain. Chính vì lý do đó nên bài viết này sẽ hướng dẫn cách ghost và bung ghost qua mạng LAN (Theo mình thì có thể ghost qua đường truyền Internet! Mình chưa làm nhưng nhận thấy có thể làm được vì lúc đó ghost qua internet sẽ là sự kết hợp giữa bài này với truy cập file máy khác qua internet. Hẹn các bạn ở các bài kế tiếp sẽ hướng dẫn ghost qua mạng Internet tại vì cấu hình lúc đó khá nhiều và phức tạp).

Vấn đề là máy Client ban đầu chưa có hệ điều hành thì làm sao biết được máy nào đang share file ghost mà load về. Đến đây ta mới thấy được giá trị của đĩa boot Hiren. Trong boot Hiren có 1 số chương trình có thể cho ánh xạ thư mục share từ máy khác trên mạng thành 1 ổ đĩa trên máy mình từ môi trường DOS. Điều này tương tự như “map network drive” khi ta nhấp chuột phải vô file đã share vậy.

Cách thực hiện:

Trên Server:

Chỉ cần share thư mục dùng để chứa file ghost, nhớ để permission quyền Full Control.

Trên Client:

Dùng chương trình sau trong đĩa boot Hiren

Ta có thể ghost từ máy dùng IP tự cấu hình hoặc dùng DHCP. Ví dụ ở đây mình cấu hình địa chỉ IP card mạng của Client

Nhấn ESC để tiếp tục, đợi một chút có hộp thoại hiện ra hỏi có load Driver CD không, bạn chọn YES.

Sau khi có dấu nhắc hiện ra, bạn gỏ lệnh:

Tên ổ đĩa cần map: là 1 kí tự ổ đĩa bất kì không trùng với các partition trong máy.

Đường dẫn UNC đến thư mục share: ví dụ trên máy Server tên juniper, bạn share một thư mục có tên là thunghiem thì đường dẫn sẽ là juniperthunghiem

Sau đó gỏ lệnh Ghost để vào chương trình Ghost rồi làm bình thường. Lúc này trên phần chọn ổ đĩa sẽ có thêm ổ X do ta mới map ở trên. Vậy là bạn đã truy xuất qua mạng từ môi trường DOS được rồi đó. Đến đây thì khỏi nói chắc bạn cũng biết làm thế nào rồi.

Hoàng Khát Vọng @ 06:11 10/09/2009 Số lượt xem: 3465

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Share Ổ Đĩa D Qua Mạng Lan trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!