Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Quay Màn Hình Game Trên Windows 10 Với Game Bar # Top 4 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Quay Màn Hình Game Trên Windows 10 Với Game Bar # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Quay Màn Hình Game Trên Windows 10 Với Game Bar mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, hệ điều hành Windows 10 được trang bị một công cụ khá tuyệt để người dùng có thể ghi lại video của trò chơi mình đang chơi trên máy tính và hỗ trợ tải chúng lên kênh Youtube hoặc bất kỳ trang web chia sẻ video nào khác hay chỉ đơn giản là xuất ra tập tin video để bạn xem lại hoặc chia sẻ nó với bạn bè tùy ý.

Giới thiệu và Cách sử dụng Game bar trên Windows 10

Cách chụp ảnh và quay màn hình game trên hệ điều hành Windows 10

Game Bar trên Windows 10 rất dễ dàng sử dụng, nhưng hiện tại một số người mới sử dụng máy tính không biết phải kích hoạt tính năng này, vì vậy mọi người hãy theo dõi bài viết sau đây:

Bước thứ nhất: Ở màn hình chơi game, các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + G để mở tính năng Game bar lên.

Nếu lần đầu tiên mở Game Bar sẽ xuất hiện hộp thoại “Do you want to open Game bar?”, chúng ta tích chọn vào “Yes, this is a game” là có thể sử dụng được. Nếu mọi người gặp phải trường hợp không thấy xuất hiện hộp thoại Game Bar là do bạn đang chơi ở chế độ toàn màn hình, chỉ cần chuyển sang chế độ cửa sổ là nhìn thấy.

+ Số (2) – Windows + Alt + Prt Sc: Chụp ảnh màn hình nhanh.

+ Số (3) – Record that: Khi bạn đang ở chế độ Pause, tính năng Record sẽ cho phép bạn ghi lại video ngay tức thì.

+ Số (4) – Start Recording: Tính năng này cho phép người dùng quay lại màn hình game trên hệ điều hành Windows 10 thông qua cách sử dụng phím tắt Windows + Alt + R.

+ Số (5) – Settings: Phần cài đặt, mọi người có thể truy cập vào để thiết lập thông số.

Vậy là từ các thông tin đã liệt kê ở trên, nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình thì hãy sử dụng phím số 2 hay sử dụng tổ hợp phím Windows + Alt + Prt Sc. Còn nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình game trên Windows 10 thông qua chức năng Game Bar thì hãy sử dụng số 5.

Bước thứ ba: Trong thẻ Settings, ở mục Genaral các bạn có thể tùy chỉnh độ dài video với phần CLIP hay quay video ngay cả trong chế độ chạy nền với phần Background Recoding. Tuy nhiên, trạng thái này không được phép quay quá thời gian quy định.

Tiếp đó, sẽ xuất hiện bộ đếm thời gian ở góc trên bên phải cửa sổ game đang chơi, trường hợp khi muốn ngừng quay video các bạn nhấn vào nút Stop hình vuông ngay bên cạnh bộ đếm thời gian. Khi ngừng quay sẽ xuất hiện thông báo video đã được ghi lại.

Hướng Dẫn Quay Màn Hình, Video Game Bằng Phần Mềm Bandicam

Cách sử dụng Bandicam quay video màn hình

Bước 1: Tải và cài đặt Bandicam

Trước hết, bạn hãy tải phần mềm Bandicam theo đường link bên dưới và chạy khởi động.

Sau đó, chúng ta sẽ được chọn ngôn ngữ sử dụng Bandicam. Bạn nên chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ sử dụng.

Tiếp theo, nhấn chon Tiến để tiếp tục công việc cài đặt.

Đồng ý với các điều khoản của chương trình, sau đó nhấn Cài đặt để có thể sử dụng Bandicam.

Bước 2: Thiết lập chung cho Bandicam

Ngay say đó, chương trình sẽ được chạy trên máy tính và có giao diện như hình dưới. Chúng ta có thể thay đổi nơi lưu trữ video và hình ảnh của Bandicam tại mục Thư mục đầu ra. Nếu thường xuyên quay video màn hình, bạn có thể chọn để Bandicam khởi động cùng hệ thống cũng như chọn các chế độ tự động ghi hình khi bật Bandicam.

Bước 4: Chọn chế độ quay màn hình

Bạn cần chọn chế độ quay/chụp màn hình:

Vùng chữ nhật trên màn hình: Có rất nhiều kích thước cửa sổ fix sẵn hoặc bạn có thể thay đổi bằng cách kéo các cạnh cửa sổ trước khi quay.

Toàn màn hình: Quay video, chụp ảnh toàn màn hình.

Xung quanh con trỏ chuột: Chỉ lấy những vùng quanh con trỏ.

Bước 5: Quay video màn hình chơi game

Để tiến hành quay video game, bạn nhấn chọn biểu tượng game và mục Video trên giao diện. Tại đây, chúng ta có thể thay đổi Phím tắt ghi/dừng hoặc sử dụng phím F12 theo thiết lập của chương trình.

Lưu ý: Để quay những game chạy trong chế độ toàn màn hình, bạn mở Bandicam lên trước, chọn sẵn chế độ Full Screen (Toàn màn hình), rồi mở game, đến đoạn cần quay bạn nhấn phím F12, hoặc thu nhỏ cửa sổ nhấn REC. Để dừng quay game chỉ cần nhấn phím F12.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng các thiết lập khác, như sử dụng Phím tắt tạm dừng, Hiển thị con trỏ chuột, Thêm hiệu ứng nhấp chuột, Chèn Webcam tạo khung nhỏ cho webcam khi ghi hình. Muốn dùng tùy chọn nào chỉ cần tích vào tùy chọn đó. Bây giờ bạn chỉ cần mở game, nhấn biểu tượng ghi hình Rec để quay video game.

Video hướng dẫn quay video chơi game bằng Bandicam

Bước 6:

Để quay màn hình, nhấn chọn biểu tượng màn hình trên giao diện. Trong chế độ toàn màn hình, Bandicam sẽ không hiển thị gì cả, sau khi nhấn phím tắt quay màn hình hoặc nút REC, bạn chỉ cần ẩn cửa sổ Bandicam và thực hiện các thao tác trên màn hình.

Nếu chọn chế độ quay một vùng màn hình thì sẽ xuất hiện thêm khung hình mới như hình dưới, bạn nhấp vào biểu tượng bút ở góc trên bên phải để xuất hiện thêm các công cụ phụ trợ như mũi tên, thêm chữ (không gõ được tiếng Việt trực tiếp, nhưng bạn có thể gõ ra đâu đó rồi copy và dán vào là được),…

Bước 7:

Bây giờ, chúng ta sẽ sử dụng khung hình mới này để quay video màn hình. Người dùng có thể co hoặc kéo rộng khung hình này để phù hợp với khung hình cần quay. Nhấp chọn biểu tượng mũi tên xổ xuống ở góc trái khung hình để thay đổi các thiết lập khung hình quay màn hình.

Bước 8:

Để tiến hành quay video màn hình, bạn nhấp chọn nút Rec màu đỏ trên cùng.

Bạn sẽ thấy thông báo Đang ghi hình xuất hiện ngay trên đâu. Để dừng hoặc tạm dừng quay video, nhấn các biểu tượng trên khung ghi hình.

Bước 9:

Các video sau khi quay sẽ được lưu tại thư mục trong Thư mục đầu ra bạn đã thiết lập. Nếu bạn không thay đổi gì nó sẽ nằm trong Documents/Bandicam. Để phát video quay màn hình, bạn mở thư mục Bandicam, nhấp đúp vào video vừa quay là được.

Bước 10:

Để quay video màn hình có kết nối với các thiết bị khác, nhấp chọn biểu tượng HDMI. Có thể sử dụng bằng webcam hoặc cổng HDMI.

Bước 11:

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thiết lập thêm nhiều tùy chỉnh khác khi sử dụng Bandicam. Tại mục Video, nhấp chọn Thiết lập để thay đổi các tùy chọn khi quay video. Chẳng hạn, mục hiệu ứng sẽ giúp chúng ta thêm màu sắc khi nhấp chuột.

Thay đổi thiết lập âm thanh: Nếu không muốn ghi âm thanh khi quay video, bạn nên bỏ tích tại Ghi âm thanh, sau đó khi quay xong có thể chèn nhạc hoặc chỉnh sửa theo ý muốn. Nếu muốn quay video kèm âm thanh, bạn tích chọn tùy chọn này và chọn thiết bị phát âm thanh để thu.

Thiết lập Trỏ chuột: Trong thiết lập này bạn có thể thay đổi các hiệu ứng chuột, như màu sắc của trỏ chuột, hiệu ứng khi nhấp chuột trái, chuột phải, giúp người xem dễ theo dõi hơn.

Thiết lập Chữ ký: Nếu muốn đánh dấu bản quyền video, bạn có thể thêm hình ảnh chữ ký, logo vào video, chọn vị trí chèn cũng như độ trong suốt của chữ ký.

Bước 12: Chụp màn hình bằng Bandicam

Để chụp ảnh màn hình bằng Bandicam, bạn nhấp vào biểu tượng máy ảnh nhỏ cạnh chữ REC. Trong tab Hình ảnh, bạn có thể thay đổi phím tắt chụp màn hình, hiển thị con trỏ chuột, bật âm thanh chụp ảnh, hay thay đổi định dạng ảnh chụp màn hình.

Cách Quay Video Màn Hình Máy Tính Windows 10

Đa số người dùng máy tính đều biết rằng phím Print Screen là một nút giúp bạn có thể chụp lại màn hình máy tính của mình một cách dễ dàng. Nhưng nếu như thứ bạn đang cần không phải là hình ảnh thì sao? Sẽ rất khó để thực hiện các bài hướng dẫn, live stream video Facebook nếu như bạn không biết cách quay video màn hình máy tính Windows 10.

Cũng có một số người sử dụng một chiếc máy ảnh bên ngoài để trợ giúp, nhưng điều đó thực sự không cần thiết. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi đã tổng hợp một số các phương pháp tích hợp sẵn và phần mềm quay video máy tính bên thứ ba sẵn có để hỗ trợ bạn có thể quay màn hình máy tính Win 10 . Chắc chắn nó sẽ không đơn giản như bạn sử dụng phím tắt Print Screen, nhưng cũng không đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật phức tạp.

Vì sao bạn cần quay phim màn hình máy tính, laptop?

Có rất nhiều lý do để quay phim màn hình máy tính của bạn, cho dù bạn đang sử dụng máy tính Windows, Mac, điện thoại hay máy tính bảng – bạn có thể tạo video để đăng tải lên Youtube, soạn bài hướng dẫn cài đặt phần mềm hay chuẩn bị bài thuyết trình cho công việc.

Bạn có thể tìm kiếm một chương trình ghi màn hình máy tính miễn phí với rất nhiều tùy chọn nâng cao đi kèm. Nhưng có thể bạn không nhận ra rằng, hệ điều hành Windows cũng đã có công cụ ghi âm tích hợp riêng, nằm ẩn bên trong ứng dụng Xbox đã được cài đặt sẵn, cho phép bạn quay màn hình trên Windows 10.

Bạn cũng có thể quay video màn hình PC của mình từ trong cửa sổ trình duyệt web mà không cần tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ phần mềm ghi màn hình máy tính nào khác. Điều này phụ thuộc vào những gì bạn đang muốn quay video, phần cứng và thời gian bạn đang sử dụng.

Cách quay video màn hình máy tính trên Windows 10

Sử dụng trình ghi màn hình tích hợp Windows 10 (thông qua ứng dụng XBOX)

Hệ điều hành Windows 10 có bao gồm một trình ghi màn hình được tích hợp riêng, được thiết kế dùng để ghi hình trò chơi. Để có thể tìm thấy phần mềm Game Bar này, hãy mở ứng dụng Xbox được cài đặt sẵn (nhập từ khóa ” Xbox” vào hộp tìm kiếm của Start Menu và mở nó), sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Windows + G trên bàn phím và nhấp vào “Yes, this is a game”.

Để tùy chỉnh cài đặt của trình ghi màn hình Windows 10, bạn hãy đăng nhập vào ứng dụng Xbox và truy cập vào tùy chọn Game DVR. Bạn không thể thư mục chứa video sẽ ghi nhưng bạn có thể chọn chất lượng cài đặt, quyết định có muốn ghi lại âm thanh hay không và đặt độ dài clip tối đa.

Và bạn cũng cần lưu ý rằng, không phải tất cả thiết bị Windows 10 đều có thể ghi lại màn hình máy tính bằng Game Bar. Để sử dụng nó, bạn sẽ cần một card màn hình hỗ trợ một trong các bộ mã hóa bên dưới:

Nếu như PC hoặc máy tính xách tay (laptop) của bạn không đủ điều kiện để thực hiện ghi hình, hãy tham khảo bài viết Những phần mềm quay video màn hình máy tính miễn phí tốt nhất 2020 của chúng tôi.

Quay video màn hình máy tính bằng Microsoft PowerPoint

Bước 1: Khởi động ứng dụng Microsoft PowerPoint. Sau đó bạn chọn tab Insert và Screen Recording.

Bước 3: Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn nút Record.

Một bảng điều khiển nhỏ sẽ biến mất trừ khi được bạn ghim lại trên màn hình, nhưng bạn cũng có thể làm cho nó xuất hiện lại bằng cách di chuyển chuột đến cạnh trên của màn hình.

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng PowerPoint hoặc muốn sử dụng một công cụ chuyên dụng để ghi ảnh màn hình PC hoặc live stream, thì OBS Studio sẽ là một phần mềm phù hợp tuyệt vời. Đây là một công cụ quay video màn hình máy tính có âm thanh mã nguồn mở, không có watermark hay giới hạn thời gian xem nội dung và cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa mạnh mẽ. Phần mềm này cũng hỗ trợ bạn live stream ở 60 FPS và là một lựa chọn phổ biến của đa số người dùng máy tính.

Trước khi bắt đầu, bạn cần download OBS Studio từ trang chủ của họ. Vì đây là một phần mềm bao gồm rất nhiều tính năng phổ biến, nên bạn sẽ muốn xem qua một số cài đặt cơ bản trước khi bắt đầu.

Điều này có nghĩa là bạn nên kiểm tra các cài đặt như bật/tất ghi âm tự động, cài đặt streaming, bitrate, tốc độ nhận diện âm thanh, hotkey và định dạng & cài đặt tên tệp trong một số các cài đặt khác. Tất cả những lựa chọn này sẽ phụ thuộc vào nền tảng mà bạn dự định cho chia sẻ video và cấu hình của máy tính.

Ngoài ra, OBS Studio cũng sẽ cung cấp cho bạn một số hướng dẫn về cách thiết lập tự động hỗ trợ bạn quay video màn hình máy tính dễ dàng hơn.

Cách quay video màn hình máy tính Mac

Việc ghi lại hình ảnh trên máy tính Mac dễ dàng hơn nhiều so với cách thực hiện trên PC. Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành macOS Mojave, thì chỉ cần nhấn phím tắt Shift+⌘+5 và tất cả các trình điều khiển để quay video và hình ảnh từ máy tính Mac của bạn sẽ xuất hiện. Bạn có thể ghi lại toàn bộ màn hình, một phần, hoặc một cửa sổ cụ thể sau đó cắt, lưu và chia sẻ video kết quả đến bạn bè.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản macOS cũ hơn, bạn có thể ghi lại màn hình máy tính bằng Quicktime Player (chương trình được cài đặt theo mặc định).

Đâu là cách quay màn hình máy tính tốt nhất dành cho bạn?

Cho dù bạn đang muốn tạo một video ngắn phục vụ cho công việc dạy học, hay làm video để đăng tải lên Youtube kiếm tiền thì việc ghi lại màn hình trên Windows 10 cũng giúp ích cho bạn khá nhiều. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn mà bạn có thể lựa chọn cho mình một cách thực hiện phù hợp.

Tạo 2 Màn Hình Windows Hoặc Nhiều Màn Hình Trên Windows 7/8.1/10

Bạn đang sở hữu một chiếc máy tính bạn cảm thấy chưa đủ nhu cầu của mình? Bạn chưa có điều kiện để trang bị cho mình thêm một màn hình mới hỗ trợ việc học tập của bạn! Vậy đâu là giải pháp để bạn không phải bỏ thêm một khoản chi phí nào mà bạn vẫn có 2 hoặc nhiều màn hình phục khác? Vậy việc cần một công cụ hỗ trợ làm việc này đó chính là Dexpot.

Dexpot là tạo môi trường ảo hóa Desktop cho bạn để bạn có thể sử dụng thêm nhiều màn hình phụ khác giúp bạn thuận tiện để sử dụng. Điều này thật sử hữu ích cho những bạn nào về lập trình. VuTienIT nhận thấy phần mền Dexpot thật sử khá là tiện lợi mà hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể để một màn hình thứ nhất làm màn hình chính dùng để chơi game hay code,… còn màn hình phụ thì bạn dùng để lướt web tìm kiếm thông tin hoặc làm bất cứ gì mà bạn muốn.

Bạn có thể phân loại từng nhóm làm việc khác nhau. Chẳng hạn màn hình một bạn làm việc soạn thảo, màn hình thứ 2 bạn dùng để sử dụng trình duyệt internet, màn hình thứ 3 dùng để xem phim,… Như thế có phải bạn dễ dàng thao tác và rất chuyên nghiệp phải không nào?

Tải phần mền Dexpot Full từ trang chủ

Trương trình này có dụng lượng khá nhẹ gần 5MB và thích nghi tốt trên Win 7/8/8.1 và Windows 10 cả 32bit và 64bit cho nên bạn yên tâm tải về và sử dụng.

Bạn hãy tải Link mà VuTienIT để bên trên về máy tính của mình. Vì quá trình cà đặt cũng khá là đơn giản cho nên bạn có thể tự làm đượ, Chỉ Next Next mà thôi. Bạn chỉ cần chú ý đến một chỗ này mà thôi.

Commercial use (30-day trial): Sử dụng được 30 ngày là bạn phải mua Key kích hoạt

Private Use: Dùng cho cá nhân cho nên hoàn toàn miễn phí. (Khuyến khích chọn tùy chọn này)

Đầu tiên bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của trương trình Dexpot. Biểu tượng nó giống màn hình Laptop (Như hình dưới) bạn chọn vào Settings

Bạn chỉ cần chú ý đến một số thiết lập sau

Ở Tab General

Variable desktops:

Number of desktops: Bạn muốn hiện thị bao nhiêu màn hình thì bạn lựa chọn ở đó. Trương trình này cho phép bạn thiết lập tối đa 20 màn hình ảo

Intial Desktop: Bạn muốn thiết lập màn hình nào làm màn hình chính thì bạn chọn. Thường VuTienIT hay để mặc định là số 1

Start:

Start with Windows: Tự động khởi động nên khi bạn mở máy tính

Check for updates: Tự động kiểm tra bản cập nhật mới

Ở Tab Controls

Tab này có nhiệm vụ là thiết lập các các phím tắt. Như ở Switch desktop thì chỗ này bạn có thể sử dụng phím tắt nào để chuyển đổi giữa màn hình thứ nhất sang thứ 2.

Trương trình cho phép bạn thiết lập các phím như Alt, Shift, Ctrl hoặc tự thiết lập. Nghĩa là sao.

Ví dụ nếu bạn để mặc định không sửa gì cả thì để chuyển qua lại giữa 2 màn hình bạn nhấn tổ hợp phím Alt + 1,2,3,…

Ok bây giờ việc bạn làm đó là hiện thị các biểu tượng màn hình nhỏ ra cho bạn dễ quan sát bằng cách.

Bạn cũng tìm đến biểu tượng trương trình ở Taskbar nhấn chuột phải và chọn Desktop Manager

Lúc này các biểu tượng hình ảo xuất hiện. Bạn có thể kéo thả đến vị trí nào cũng được. Hoặc bạn muốn tắt thì bạn nhấn lại phần Desktop Manager là được. Bạn dùng các phím tắt hoặc chuột bấm vào để chuyển đổi qua lại các màn hình ảo.

Oke như vậy đã xong rồi đó.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Quay Màn Hình Game Trên Windows 10 Với Game Bar trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!