Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Phát Trực Tiếp Facebook Bằng Obs # Top 5 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Phát Trực Tiếp Facebook Bằng Obs # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Phát Trực Tiếp Facebook Bằng Obs mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn Phát trực tiếp Facebook bằng OBS

Live Stream đã xuất hiện trên các mạng xã hội rất nhiều, thế nhưng từ khi Youtube và Facebook mở dịch vụ này thì nó mới thực sự bùng nổ trên toàn cầu. Và hiện giờ theo thống kê thì có hàng tỷ Video Live được phát ra từ các nền tảng lớn như Facebook, Youtube…và cũng như ở các trang mạng xã hội khác. Nó thực sự đã làm thay đổi hoàn toàn cách chúng ta sử dụng.

Vậy Live Streams là gì? Nó còn được gọi là phát trực tiếp, một tính năng giúp cho người dùng có thể phát một video và tất cả mọi người hoặc một ai đó có thể nhìn thấy người đang phát video đó trực tiếp, cũng như có thể tương tác cùng nhau mặc dù cả 2 người đó có thể cách xa nhau nữa vòng trái đất.

Bước 1: Bạn hãy tải phần mềm OBS (Open Broadcaster Software)

Bước 2: bạn hãy mở trang web Facebook lên và đăng nhập vào tài khoản của mình. Nhấp vào tab “Video trực tiếp” trong khung đăng status.

Bước 3: Giao diện chuẩn bị “lên sóng” sẽ hiện ra, bạn hãy nhấp vào tab “Kết nối” và chờ vài giây để Facebook cung cấp khóa luồng (Stream key) và địa chỉ URL máy chủ (URL). Hãy để yên đó và khởi động phần mềm OBS Studio lên.

Bước 5: Hộp thoại Settings hiện ra, hãy nhấp vào tab “Stream” và chọn “Custom Streaming Server” ở dòng Stream Type. Khi đó, bên dưới sẽ xuất hiện 2 dòng thiết lập là URL và Stream key. Bây giờ, hãy sao chép 2 thông tin mà Facebook cung cấp và dán vào ô tương ứng bên OBS Studio.

Bước 7: Và nhấp tiếp “OK” để xác nhận khi cửa sổ thiết lập xuất hiện. Tùy chọn này sẽ cho phép chúng ta stream màn hình máy tính lên Facebook.

Bước 8:Tiếp theo, bạn hãy chọn độ phân giải màn hình cho phù hợp để “lên sóng”.

Bước 9:Tương tự, bạn có thể thêm các tùy chọn live stream khác như Media Source nếu muốn stream một video hay tập tin âm nhạc nào đó tùy ý. Khi mọi thứ đã theo ý muốn, giờ chỉ cần bạn nhấp vào “Start Streaming” để OBS Studio kết nối với máy chủ stream của Facebook.

Bước 10: Bên trang Facebook sẽ hiển thị hình ảnh màn hình máy tính của bạn. Lúc này, bạn có thể tiến hành việc thêm nội dung bài đăng hoặc các thiết lập khác như giới hạn nhóm người xem,… Một khi đã vừa ý, hãy nhấn “Phát trực tiếp” để lên sóng nào!

Bước 11:Trong quá trình livestream, Facebook sẽ hiển thị danh sách người xem và tương tác với bài đăng video trực tiếp của bạn. Khi nào muốn ngưng việc phát sóng, hãy nhấp “Kết thúc”.

Bước 12:Khi đó, Facebook sẽ hỏi bạn về việc có nên giữ lại video hay không. Lúc này, bạn có thể chọn giữ lại hoặc xóa nếu thích.

Cách Phát Trực Tiếp Facebook, Phát Video Trực Tiếp Trên Facebook

Cách phát trực tiếp Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook

Hướng dẫn cách phát video trực tiếp trên facebook (Tính năng streamm video Facebook)

Khi vào Facebook, tính năng Live Stream Facebook cho phép chúng ta có thể phát một video trực tiếp khi tường thuật các sự kiện, cuộc họp, tổ chức sinh nhật… khá hay và mới lạ.

Phát video trực tiếp trên Facebook trên máy tính có webcam

Để có thể phát video trực tiếp trên Facebook, bạn cần các công cụ sau đây:

– Phần mềm cho phép bạn phát video trực tiếp trên Facebook mang trên OBS Studio, các bạn tải phần mềm tại trang chủ OBS. – Bạn cần 1 tài khoản Facebook, bất cứ tài khoản nào cũng được sử dụng để đăng nhập Facebook. Nếu chưa có tài khoản hãy đăng ký Facebook.

Các bước phát video trực tiếp Facebook trên máy tính

Bước 2:  Sau đó có 1 bảng thông báo Facebook xác nhận hiện lên, Bạn có thể tùy chọn chia sẻ phát video lên bạn bè, hoặc một nhóm miễn sao người ta cho phép bạn đăng lên tường. Nếu bạn đang quản lý 1 fanpage nào đó thì sẽ có thể cả tính năng chia sẻ cho fanpage. Sau khi lựa chọn xong ấn vào Tiếp.

Lưu ý: Sau khi cho phép cửa sổ luôn bật, hãy làm lại Bước 1

Bước 4:  Đến bước này sẽ hiện ra URL máy chủ và khóa luồng, bạn ghi nhớ 2 thông số này, giữ nguyên cửa sổ đang hiện ra và bây giờ chúng ta bắt đầu với phần mềm OBS Studio cài đặt khi nãy.

Bước 5: Mở OBS Studio, chọn Settings để cài đặt hệ thống.

Bước 8: Tạo 1 Source mới và đặt tên theo ý của bạn

Bước 9: Thiết lập webcam với nhiều tùy chọn khác nhau, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên để chế độ mặc định để đạt tối ưu cao nhất.

Bước 10: Tiếp đế bạn tùy chỉnh phần hiện thị trên màn hình sẽ phát bằng cách kéo chả khoanh màu đỏ trên màn hình, cuối cùng hãy bắt đầu Stream và bấm vào Start Streaming.

Bước 11:  Bạn còn nhớ ô cửa sổ ở Bước 4 chứ, giờ hãy quay lại với nó bạn sẽ thấy giao diện Preview hiện lên, Điền đầy đủ tiêu đề, thiết lập tính năng phát cho bản thân hay bạn bè rồi cấn vào Phát trực tiếp.

Bước 12: Quay lại Facebook của bạn ngay, bạn sẽ thấy mình đang phát video trên Facebook trực tiếp đấy

Cách Live Stream Facebook, Phát Video Trực Tiếp Trên Facebook Android,

Biết được cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên mạng xã hội này, số lượng đơn hàng trong mỗi tháng cũng sẽ được gia tăng nếu bạn là người bán hàng online trên Facebook, đây còn là “mảnh đất màu mỡ” để những Streamer thể hiện khả năng ca hát, chơi game của mình đến nhiều người xem.

Đặt biệt hiệu cho nick FB Messenger trên Android Đặt biệt hiệu cho nick FB Messenger Fix lỗi “Rất tiếc, Messenger đã dừng lại” Cách đăng nhập nhiều tài khoản FB Messenger cùng lúc Gọi video nhóm trên Facebook Messenger, Video Call Group

Những tiện ích khi Live Stream Facebook

+ Tiếp cận được nhiều người dùng hơn

+ Gia tăng đơn hàng mỗi tháng (Nếu là người bán hàng online)

+ Gia tăng thêm Fan (Nếu là streamer game, ca hát…)

HƯỚNG DẪN LIVE STREAM FACEBOOK TRÊN IPHONE, ANDROID

Để thực hiện live stream Facebook trên điện thoại iPhone, Android trước tiên các bạn cần tải về và cài đặt phiên bản ứng dụng Facebook mới nhất.

Phát video trực tiếp trên Facebook bằng điện thoại iPhone

Bước 1: Khởi động ứng dụng Facebook, các bạn tiến hành đăng nhập Facebook, truy cập vào tài khoản cá nhân của mình

Bước 2: Tại giao diện sử dụng của Facebook, các bạn nhấn vào mục Live (Trực tiếp)

Bước 3: Nếu như thiết bị của bạn lần đâu tiên sử dụng tính năng phát video trực tiếp Facebook, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập Camera và Micrô, nhấn OK để chấp nhận.

Bước 4: Tiếp theo, một hộp thoại đề nghị bạn thêm mô tả tùy chọn, gắn thẻ bạn bè, checkin… sau khi nhập xong nhấn Done (Xong) để hoàn tất thiết lập video trực tuyến của bạn.

Bước 5: Nhấn Start Live Video (Bắt đầu video trực tiếp) sau khi đã thiết lập xong video trực tuyến của bạn.

Phát video trực tiếp trên Facebook bằng điện thoại Android

Bước 1: Khởi động ứng dụng Facebook, các bạn tiến hành đăng nhập Facebook, truy cập vào tài khoản cá nhân của mình

Bước 4: Chấp nhận cho phép ứng dụng sử dụng camera và micro bằng cách nhấn Cho phép

Bước 4: Nhập nội dung mô tả cho video trực tuyến của bạn

Cũng giống như trên iPhone, các bạn có thể tùy chỉnh video trực tuyến của mình bằng các bộ lọc, thay đổi chế độ camera, bật đèn flash và gắn thẻ bạn bè nếu muốn trong quá trình live stream facebook. Nhấn Kết thúc nếu như bạn muốn dừng video trực tuyến.

https://9mobi.vn/tao-va-phat-video-truc-tiep-tren-facebook-4050n.aspx Ngoài ra, Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới, hàng ngày có hàng trăm, hàng nghìn video được tải lên, nếu không đủ thời gian xem online, bạn có thể tải video facebook về điện thoại để xem vào thời gian rảnh, tham khảo cách tải video facebook trên điện thoại mà chúng tôi đã hướng dẫn.

Hướng Dẫn Phát Video Trực Tiếp Trên Youtube Bằng Máy Tính Pc

Hướng dẫn phát video trực tiếp trên Youtube bằng máy tính PC

Cách bước phát video trực tiếp trên Youtube

1. Để phát trực tiếp video trên YouTube, các bạn cần chuẩn bị những gì?

1 trình duyệt ổn định, có 1 số lựa chọn như sau:

1 tài khoản Google để có thể dùng các dịch vụ khác như YouTube, Google Plus… Cách tạo tài khoản thì đọc lại ở đây!

2. Cấu hình, thiết lập để truyền video trực tiếp YouTube:

Trước tiên, đăng nhập vào tài khoản YouTube, chọn đến phần Live Streaming theo link sau:

Lưu ý rằng nếu YouTube, Chrome của bạn đang hiển thị tiếng Việt thì có thể chuyển về tiếng Anh cho giống với ảnh chụp màn hình bằng cách này.

Trong tab Basic Info:

Chuyển sang tab Stream Options, tùy vào tốc độ và sự ổn định của mạng Internet mà chọn:

Tab thứ 3, Monetization dành cho các bạn bật chức năng kiếm tiền dựa vào video, tất nhiên tài khoản của bạn phải “sạch sẽ” thì mới dùng được cái này. Tab thứ 4, Cards – tạo kết nối đến các video, kênh khác – cái này tôi sẽ đề cập đến trong 1 bài khác.

Sơ sơ như vậy là tạm ổn rồi, giờ để phát video trực tiếp trên Youtube hãy bật Open Broadcaster lên nào. Các thiết lập cơ bản cứ giữ nguyên như khi ta cấu hình việc live stream video Facebook trên máy tính vậy.

Quay lại màn hình thiết lập của YouTube, tại phần Encoder Setup, các bạn copy Server URL và Stream name/keyvà paste vào phần Settings trong Open Broadcaster:

OK, quay trở lại màn hình chính của Open Broadcaster, các bạn bấm Start Streaming, và chờ 1 lúc sau thì video sẽ được phát live – trực tiếp trên tài khoản YouTube:

Và độ trễ – thời gian xuất hiện video trên YouTube sẽ chênh nhau khoảng 1 – 3 phút tùy tốc độ Internet. Kênh của các bạn sẽ được live stream tại đường dẫn tương tự như bên dưới:

Và các bạn chỉ cần copy share đường link đó để chia sẻ với bạn bè. Để chat chit với người đang xem kênh, các bạn gõ vào cửa sổ này là được:

Toàn cảnh màn hình YouTube của bạn sẽ trông giống như thế này. Lưu ý rằng nếu icon Live trên YouTube:

———————————-

LADIGI – Trung tâm đào tạo Digital Marketing uy tín hiện nay, với chương trình đào tạo SEO, Google Ads, Facebook Ads thực chiến giúp học viên có thể ứng dụng kiến thức trong công việc của mình.Thông tin liên hệ:

– Trung tâm đào tạo Digital Marketing uy tín hiện nay, với chương trình, Google Ads, Facebook Ads thực chiến giúp học viên có thể ứng dụng kiến thức trong công việc của mình.

– Địa chỉ: 1005/42 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, TPHCM

– Hotline: 090 222 8527

– Website: chúng tôi

Nguồn: Quản Trị Mạng.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Phát Trực Tiếp Facebook Bằng Obs trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!