Xem Nhiều 12/2022 #️ Hướng Dẫn Luật Chơi Ma Sói Character Chi Tiết Nhất / 2023 # Top 16 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 12/2022 # Hướng Dẫn Luật Chơi Ma Sói Character Chi Tiết Nhất / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Luật Chơi Ma Sói Character Chi Tiết Nhất / 2023 mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ý tưởng bối cảnh độc đáo – thời kỳ người sói hưng thịnh

Trò chơi ma sói lấy bối cảnh thời kì thế kỉ V TCN, khi mà những truyền thuyết về người sói vô cùng thịnh hành. Loài người phải đối mặt trước sự tấn công cực kỳ hung hãn của những người sói hiểm ác. Trò chơi ma sói có tên tiếng anh là The Werewolves of Millers Hollow.

Trò chơi The Werewolves này có bối cảnh là một ngôi làng nhỏ ven sông vốn có cuộc sống bình yên. Bỗng một ngày nọ, một thế lực mới xuất hiện và làm đảo lộn hết tất cả không khí yên bình nơi đây – Người sói. Những người sói này sẽ ẩn núp mình như những người dân thường vào ban ngày và ăn thịt người vào ban đêm. Những người dân làng phải tìm ra hết sói nếu không sẽ bị sói cắn chết.

Luật chơi trò chơi ma sói character vô đơn giản

Luật chơi của trò chơi ma sói vô cùng đơn giản nhưng cũng đầy những tình tiết kịch tính. Những cuộc họp dân làng được mở ra mỗi đêm, phán đoán xem người ngồi cạnh mình là dân hay sói, những con sói làm sao có thể núp mình để chiến thắng? Tuy rằng có rất nhiều nhân vật khác nhau nhưng tất cả đều sẽ được tuân theo quy luật chơi chung.

Trò chơi The Werewolves có thể chơi được từ 8 đến 40 người với những lá bài có chức năng khác nhau. Trò chơi này sẽ được diễn ra dưới sự quản lý của người quản trò. Mỗi người sẽ được phát một lá bài có chứa những chức năng và thuộc các phe khác nhau.

Khi người bị tình nghi là sói tiến hành biện hộ để thuyết phục mọi người tin rằng mình không phải là sói. Trong thời gian 2 phút biện hộ này, không ai được quyền nói chen vào nếu không sẽ mất quyền bầu chọn.

Hướng dẫn cách chơi trò chơi ma sói character chi tiết nhất

Trò chơi ma sói character bao gồm 3 phe đó là phe dân, phe sói và phe thứ 3. Chúng ta phải nắm rõ được chức năng của từng phe khác nhau trước khi chơi để trò chơi diễn ra ổn định và hấp dẫn. chúng tôi sẽ giải đáp chức năng của 3 phe ngay sau đây.

Phe dân làng sẽ bao gồm hai dạng: dân thường và dân có chức năng đặc biệt. Các thẻ dân chức năng đặc biệt hiện nay bao gồm: tiên tri, bảo vệ, thợ săn, phù thủy, già làng,… Phe dân làng phải cố gắng làm sao để loại được các con sói. Bởi nếu số sói bằng số dân thì sói sẽ chiến thắng.

Phe sói sẽ bao gồm sói thường và một sói đầu đàn. Sói đầu đàn sẽ có thể biến dân thường sau khi bị cắn thành sói. Phe sói phải cố gắng giết được càng nhiều dân càng tốt để dành chiến thắng.

Trong trò chơi tồn tại một phe thứ 3 bao gồm: cặp đôi tình yêu khác phe, thằng ngố, bán sói,… Phe thứ 3 này sẽ làm theo một nhiệm vụ riêng và phải đối đầu với cả dân làng và phe sói để chiến thắng.

Lời kết

Với bối cảnh mới lạ cùng với cách chơi vô cùng hấp dẫn, trò chơi ma sói cơ bản sẽ là sự lựa chọn hàng đầu giúp gắn kết mọi người lại với nhau. chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm Bộ Bài Ma Sói Characters đã được Việt Hoá. Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

Hướng Dẫn Luật Board Game Ma Sói Characters / 2023

Ma Sói Characters là phiên bản mở rộng thứ 3 sau phiên bản 1 là New Moon và phiên bản 2 là Village. Nếu bạn cảm thấy luật chơi Village quá phức tạp với mình và bạn thích chơi luật cơ bản, thì Characters sẽ làm bạn hài lòng. Với luật chơi giống với bộ gốc, dễ dàng kết hợp với New Moon, mở rộng thêm những nhân vật mới, Characters đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những giây phút hack não nhưng cũng không kém phần thú vị khi giờ đây, trên nền của bộ cơ bản, sẽ xuất hiện những nhân vật mang năng lực cực kì đặc biệt và khó phán đoán.

Là những Dân thường vô tội, không có khả năng đặc biệt. Đêm đầu tiên, khi nghe quản trò gọi, hai chị em sẽ cùng tỉnh dậy và nhận biết nhau.

Là những Dân thường vô tội, không có khả năng đặc biệt. Đêm đầu tiên, khi nghe quản trò gọi, ba anh em sẽ cùng tỉnh dậy và nhận biết nhau.

Trước khi bắt đầu ván, quản trò chia làng thành 2 phe, căn cứ theo giới tính, tuổi tác, hoặc có đeo kính hay không,… và thông báo 2 phe trước cả làng. Gian thần sẽ thuộc 1 trong 2 phe. Hắn chiến thắng khi và chỉ khi loại bỏ tất cả người chơi trong phe đối địch. Hắn không có năng lực đặc biệt nào ngoài biệt tài lôi kéo thành kiến của dân làng.

Cậu bé hoang dã là một Dân làng, Đêm đầu tiên, khi nghe quản trò gọi, Cậu bé sẽ tỉnh dậy và chọn một người chơi làm thủ lĩnh. Nếu trong ván, thủ lĩnh chết, thì Cậu bé sẽ trở thành Sói và được gọi dậy vào đêm tiếp theo để đi săn cùng bầy đàn.Nhưng, Cậu bé vẫn là Dân khi nào thủ lĩnh còn sống, không quan trọng nhân vật của thủ lĩnh là Sói hay không. Nếu muốn, Cậu bé được quyền bỏ phiếu treo cổ thủ lĩnh của mình cùng cả làng. Nếu thủ lĩnh còn sống khi tất cả Sói bị tiêu diệt, thì Cậu bé thắng cùng Dân làng. Cậu bé vẫn thắng nếu thủ lĩnh đã bị giết và Sói chiến thắng.

Đêm đầu tiên, nó được quyền quyết định trở thành Dân làng hay Sói. Nếu nó chọn trở thành Sói, nó thức dậy và đi săn mỗi đêm cùng bầy. Nếu không, nó nhắm mắt ngủ hằng đêm và thắng trò chơi cùng Dân làng. (Chỉ được chọn 1 trong 2, chọn 1 lần đầu ván)

Mỗi đêm, nó thức dậy và đi săn cùng bầy Sói. Nhưng 2 đêm 1 lần, quản trò gọi nó dậy đi săn riêng, và nó có thể ăn cả Sói. Nó chỉ có thể thắng, khi và chỉ khi trở thành kẻ sống sót duy nhất.

Mỗi đêm, nó thức dậy và đi săn cùng bầy Sói. Nhưng nếu trong bầy chưa có Sói, Cậu bé, hay Chó săn bị giết, nó sẽ được thức dậy lần 2 và đi “ăn mảnh” thêm 1 nạn nhân. Nó không thể cắn Sói.

Nếu dân làng bỏ phiếu treo cổ hắn, Thằng ngốc mở bài cho cả làng xem để biết mình vô tội. Sau đó hắn vẫn sống nhưng mất quyền vote.

Nếu số phiếu trong làng hòa, Người thế thân sẽ là người bị treo cổ. Nhưng nếu chết, Người thế thân có đặc quyền chọn ra những ai được vote vào sáng tiếp theo.

Mỗi đêm Người bảo vệ sẽ được gọi dậy trước Sói và chọn một người chơi. Người này sẽ không bị Sói giết hại trong đêm đó.

Luật Chơi Và Danh Sách Nhân Vật Trong Ma Sói Character / 2023

Ngoài 24 nhân vật gốc của Phiên bản Ma sói cơ bản, Ma sói Character được bổ sung thêm 16 lá bài nhân vật mới và các lá bài sự kiện giúp cho trò chơi có thể chơi với nhóm bạn đông người (từ 8 đến 40 người).

Xem Danh sách các Nhân vật trong Ma sói cơ bản.

Thuộc phe dân làng. Không có chức năng đặc biệt nào cả. Ở cả 2 mặt của lá bài đều có biểu tượng Dân thường. Vì vậy tất cả mọi người sẽ biết ai đang là Dân thường ngay từ ban đầu.

Thuộc phe dân làng. Không có chức năng đặc biệt nào cả. Trong đêm đầu tiên, hai chị em sẽ tỉnh dậy và nhận biết nhau. Điều này giúp họ có thể tin tưởng người còn lại.

Tương tự như hai chị em. Họ không có chức năng gì đặc biệt ngoài việc thức dậy vào đêm đầu tiên để nhận biết nhau.

Nhiệm vụ của thiên sứ là bị sói cắn vào đêm đầu tiên hoặc bị dân làng treo cổ vào sáng đầu tiên. Nếu hoàn thành nhiệm vụ, thiên sứ sẽ lập tức chiến thắng tất cả người chơi khác. Ngược lại, thiên sứ sẽ trở thành một dân làng bình thường.

Một lần trong ván chơi, Thẩm phán có quyền đưa ra quyết định tiến hành lần vote treo cổ thứ 2 trong một buổi sáng nào đó, bằng cách ra dấu hiệu nào đó. Dấu hiệu này sẽ được Thẩm phản chỉ dấu cho Quản trò vào đêm đầu tiên khi thức dậy.

Nếu bị sói cắn, thì Hiệp sĩ kiếm gỉ sẽ bị chết và Sói cắn hiệp sĩ sẽ bị thương và chỉ sống thêm được 1 ngày đêm. Quản trò sẽ thu lại lá bài và công bố Sói chết vào sáng hôm sau nữa.

Mỗi đêm, Cáo chọn ba người chơi. Nếu trong ba người chơi này, có ít nhất một người là Ma sói, thì Quản trò sẽ ra dấu cho Cáo và Cáo sẽ giữ nguyên năng lực của mình. Nếu như không có Ma sói nào, Cáo sẽ mất đi năng lực.

Nếu một trong hai người bên cạnh Người thuần phục gấu là Ma sói, Quản trò sẽ ra dấu cho Người thuần phục gấu biết.

Nếu trò chơi có sử dụng thẻ Diễn viên, bổ sung thêm 3 thẻ bài vào bộ trò chơi, sau khi chia bài cho mỗi người xong thì để 3 thẻ đó ở bên ngoài. Diễn viên trong 3 đêm đầu tiên có thể tráo đổi thẻ của mình với một trong ba thẻ này. Sau đêm thứ ba, Diễn viên sẽ trở về thành một Dân thường.

Người hầu tận tụy có thể, bất cứ khi nào trong trò chơi, trao đổi thẻ của mình với nạn nhân bị bỏ phiếu của ngôi làng và đóng vai nhân vật cho đến cuối trò chơi.

Trước khi bắt đầu ván, quản trò chia làng thành 2 phe, căn cứ theo giới tính, tuổi tác, hoặc có đeo kính hay không,… và thông báo 2 phe trước cả làng. Thành viên giáo phái sẽ thuộc 1 trong 2 phe. Hắn chiến thắng khi và chỉ khi loại bỏ tất cả người chơi trong phe đối địch. Hắn không có năng lực đặc biệt nào ngoài biệt tài lôi kéo thành kiến của dân làng.

Thuộc phe dân làng. Vào đầu trò chơi, chọn một người chơi. Nếu trong trò chơi, người chơi này chết, đứa trẻ hoang dã trở thành Ma sói.

Khi bắt đầu trò chơi, anh ta có thể chọn nếu muốn trở thành một dân làng đơn giản hoặc một Ma sói.

Thuộc phe sói. Nhưng, cho đến khi không còn sói con, Đứa trẻ hoang dã hay chó sói chết, anh ta có thể dậy một lần nữa và ăn thịt thêm một dân làng khác.

Thuộc phe sói. Một lần trong trò chơi, nhân vật này có thể biến một nạn nhân của sói thành Ma sói.

Ngoài ra khi chơi với bộ New Moon, bộ Ma sói Character có thêm hai nhân vật sau:

Đầu ván, quản trò chọn ra 5 lá Gọi hồn (Spiritualism) từ bộ Trăng Non (New Moon) và bí mật giữ lại. Mỗi đêm, quản trò gọi Bà đồng dậy và hỏi mụ có muốn sử dụng năng lực không. Nếu có, quản trò đọc lớn 4 câu hỏi từ 1 lá Gọi Hồn mình giữ. Bà đồng ra dấu chọn 1 trong 4 câu và chỉ một người chơi.Sáng tiếp theo, người được chỉ định sẽ trở thành người gọi hồn và hỏi lớn câu hỏi được chọn. Người chết đầu tiên trong ván phải trả lời ngắn gọn “CÓ!!!” hoặc “KHÔNG!!!”. Lá Gọi Hồn đó sẽ bị hủy.

Năm lần trong một trò chơi, Kẻ Gypsy có thể sử dụng sức mạnh của mình và vào ngày hôm sau, một thẻ sự kiện sẽ được sử dụng thay thế cho thẻ sự kiện của cảnh sát.

Cảnh sát được chọn bởi Cảnh sát trưởng. Nhân vật này sẽ phụ trách việc bốc các lá bài sự kiện. Đây là năng lực đặc biệt được phong thêm cho một người chơi ngoài lá nhân vật của người đó. Cảnh sát trưởng không thể tự ban chức Cảnh sát cho bản thân. Trước ván, quản trò chọn ra một vài lá Sự Kiện (không phải những lá Gọi Hồn) và đưa cho Cảnh sát. Mỗi sáng, tính từ sau ngày được ban chức, quản trò sẽ hỏi Cảnh sát có điều gì muốn thông báo với cả làng không. Nếu có, Cảnh sát sẽ đọc lớn lá Sự Kiện, chọn tùy ý, như một thông báo. Bất cứ lúc nào, từ sau khi thông báo được đọc, đến trước khi cả làng vote, Cảnh sát trưởng đều có thể bãi chức và chọn Cảnh sát mới.

Luật Chơi Ma Sói Ultimate Deluxe Việt Hoá / 2023

Published on

Link chi tiết: http://boardgame.vn/ma-soi/ma-soi-ultimate-deluxe-663

Trò Chơi Board Game Ma Sói Ultimate Deluxe (Việt Hoá) là trò chơi ma sói phiên bản đặc biệt, bạn có thể chơi ở bất cứ đâu, từ 5 đến 75 người chơi. Mỗi người chơi sẽ có 1 vai trò khác nhau: nếu là dân làng, hãy tìm ra các con sói; nếu là sói, hãy thuyết phục những người khác rằng bạn vô tội, cùng lúc đó bí mật ăn thịt dân làng vào các đêm. Ngoài ra còn rất nhiều chức năng đặc biệt khác trong trò chơi, sẽ giúp dân làng có thêm thông tin, và giúp các con sói ẩn mình, đạt được mục đích.

Trò chơi bao gồm hơn 40 chức năng đặc biệt, 18 kịch bản khác nhau để setup, một bộ gồm 78 lá bài, một tờ giấy ghi chú giúp cho quản trò dễ dàng theo dõi trò chơi, một bộ luật chi tiết về nhân vật, chiến thuật nâng cao. Trò chơi bao gồm tất cả những gì bạn cần để có thể chơi với một nhóm nhỏ, hoặc tụ tập một nhóm người chơi rất lớn giữa quảng trường, hay là một hoạt động tập thể trong giờ sinh hoạt.

4. Hai người đầu tiên bị nghi ngờ và sau đó sẽ có biểu quyết. Quản trò quyết định người đầu tiên là  ,và người thứ 2 là . Người chơi sẽ biểu quyết, và người nào có số phiếu nhiều nhất sẽ bị treo cổ. Nếu hòa, cả 2 đều bị treo cổ. Biến thể này đảm bảo ít nhất 1 lần treo cổ trong mỗi ngày và khiến game nhanh hơn. Một người chơi sẽ chỉ ra 1 người mà mình tin tưởng, và khẳng định cho mọi người rằng không là sói. Vào lúc này, mọi người chơi (kể cả người đã lên tiếng tin tưởng) giơ tay lên, ngoại trừ người được tin tưởng. Sau đó người được tin tưởng chỉ ra 1 người khác mà mình tin tưởng, người đó sẽ bỏ tay xuống, và tiếp tục cho tới khi chỉ còn 1 người vẫn giơ tay. Người vẫn đang giơ tay đó không được ai tin tưởng và anh ta sẽ phải lên giàn treo. Các cuộc tranh luận đều được khuyến khích xảy ra cho đến khi chọn được người cuối cùng. Mỗi người chơi ghi ra tên của người chơi khác. Quản trò sẽ đọc to các phiếu kín này, người nào nhận được nhiều phiếu nhất sẽ bị treo cổ. Nếu 2 hoặc nhiều hơn người chơi có cùng số phiếu áp đảo nhưng hòa, sẽ có 1 cuộc bỏ phiếu lại, nhưng những người chơi sẽ chỉ bỏ phiếu những người có phiếu hòa trước đó thôi. Nếu tiếp tục hòa thì những người đó sẽ cùng lên giàn. Để giữ cho game luôn thú vị, bạn có thể dùng các biến thể này để thay đối mỗi ngày. Khi game diễn ra chậm, hoặc đơn giản là bạn muốn giữ cho game luôn thú vị, chọn 1 trong các biến thể ban ngày sau cho mỗi ngày tiếp theo. tri, và người tiên tri thiệt thì không thể chứng minh được điều này…thậm chí bạn có thể có 2 hoặc nhiều hơn người chơi nhận mình là tiên tri trong cùng 1 thời điểm, và mọi người sẽ không chắc chắn ai trong số họ là tiên tri thực sự, thậm chí sau khi họ chết đi) Với việc không lật bài này, bạn có thể nhận bừa nhiều hơn các chức năng đặc biệt trong ULTIMATE WEREWOLF, nhưng người chơi sẽ không thể dễ dàng nhận chức năng bởi vì không ai biết chắc được là các chức năng mình sắp sửa nhận bừa có chết hay chưa ? Có một vài chức năng, như là Sói Cô Đơn và Tên Đần Độn, sẽ khá hay nếu chức năng này “có thể” có trong game. Nếu chơi các chức năng này, người chơi cần phải có kinh nghiệm và đã quen với các chức năng thông dụng. Đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều chức năng hơn bình thường. Nhưng thay vào đó, có thể sẽ thú vị hơn vì số lượng Sói tăng lên giúp sói mạnh hơn Dân. Nếu thiết lập một game số lượng sói và các chức năng bất định, ta trộn các chức năng + Sói mà bạn muốn chơi với số lượng Dân Thường bất kì (càng nhiều Dân Thường, phe Sói càng lợi), và ngẫu nhiên lấy số lượng bài bằng với số lượng người chơi. Là một Quản Trò, bạn có thể xem qua những lá bài trước khi trộn lên, nhớ rằng không bao giờ trộn lá Tiên Tri và tất cả lá Sói chung với các chức năng khác. Bạn luôn luôn muốn ít nhất có 1 Tiên Tri và 1 Sói trong game ! Thay đổi số lượng bao nhiêu phiếu biểu quyết được tính và bao nhiêu người bị treo cổ có thể giúp game thú vị hơn, và cũng giúp cho đẩy nhanh hoặc kéo chậm game. Các biến thể sau giúp bạn thay đổi cách biểu quyết thông thường. CH C NĂNG/ SÓI B T Đ NH BI U QUY T & TREO C TREO C 2 NGƯ I LO I B THEO TRÌNH T B PHI U BÍ M T THAY Đ I M I NGÀY

7. CÂN B NG GAME Đ NG VAI B N GHI CHÚHƯ NG D N QU N TRÒ Bản ghi chú giúp quản trò theo dõi các chức năng và các trường hợp đặc biệt tùy thuộc vào các chức năng và biến thể mà bạn đang chơi. Khi bạn thiết lập game, lên danh sách các chức năng ở cột bên trái. Khoanh tròn các chức năng nào sẽ được gọi dậy mỗi đêm. Điền các chức năng theo thứ tự họ được gọi dậy (VD : Sói dậy trước Phù Thủy) Vào đêm đầu tiên, khi tên của người chơi với chức năng tương ứng vào cột phải. Nếu người đó không dùng thẻ tên hoặc bảng tên và bạn thì không biết tên của họ, ghi các dấu hiệu đặc trưng như “Áo Bông” để giúp bạn nhớ người đó là chức năng nào. Dùng các cột trống để theo dõi nạn nhân (Điều này thực sự hữu ích trong game vì nhiều chức năng được gọi dậy trong đêm nên bạn có thể không nhớ ai bị giết), người bị mê hoặc, và những sự kiện quan trọng khác. Vài chức năng cần phải đụng vào vai họ để báo cho họ biết rằng họ đã có chức năng mới, năng lực mới hoặc những cái khác. Xem như là 1 luật lệ, nói với người chơi rằng nếu họ bị đụng vào vai thì họ nên mở mắt ra. Đụng vào vai khi đang “gọi” 1 thứ gì đó ví dụ như truyền Mề Đay, báo cho Tiên Tri Tập Sự biết Tiên Tri đã chết và cô ấy thành Tiên Tri, nói cho ai đó biết họ đã bị thôi miên…. Mỗi chức năng khác nhau đều , có sự ảnh hưởng đến các phe 1 khác nhau, dựa vào con số ở 1 phía góc dưới tay trái mỗi lá bài. Số dương càng cao, thì càng có lợi cho Dân Làng; số càng âm, thì càng có lợi cho phe Sói. Các con số đó sẽ giúp game cân bằng hơn nếu giữ tổng các lá bài có Là 1 quản trò, bạn có trách nhiệm phải thu xếp mọi thứ, chọn chức năng phù hợp cho nhóm của bạn, giải thích trò chơi và trả lời những câu hỏi, và dẫn họ vào trò chơi. Khuyên bạn nên thử tham gia là 1 người chơi trong game ULTIMATE WEREWOLF trước khi bạn là quản trò, nhưng điều này không cần thiết. Mỗi Quản Trò đều có phong cách riêng; vài người dẫn dắt game như 1 câu truyện rùng rợn; vài người thì cố gắng tham gia vào game càng ít càng tốt để nó có thể tự tạo 1 câu truyện riêng. Không có đúng hay sai trong việc quản game, và người chơi sẽ không thể hướng bạn vào 1 lối quản game nào được. Cố gắng giữ cho nơi chơi game ULTIMATE WEREWOLF yên tĩnh nhất có thế, hạn chế số lượng nhiều làng chơi trong 1 phòng (trừ khi phòng đủ lớn cho phép 2 làng cùng chơi mà không ảnh hưởng nhau) Sắp xếp ghế theo hình tròn, cho người chơi khoảng trống mỗi bên. Vài Quản Trò thì thích có 1 cái bàn (hoặc nhiều bàn) ở giữa mấy cái ghế, để mọi người dễ dàng để bảng tên của mình và để bài. Vài Quản Trò thì thích tạo nhiều không gian giữa các người chơi để có thể cho phép quản trò đi lại dễ dàng. Nếu có thể, hãy tạo khoảng trống sau lưng người chơi để quản trò có thể đi sau lưng người chơi và nếu người chơi bị giết có thể di chuyển ra khỏi nhưng vẫn có chỗ để quan sát game. Nếu bạn đang chơi với những người mới không biết nhau, cung cấp cho họ 1 bảng tên (1 bảng giấy để bàn). Bảng tên hay thẻ tên trên mỗi người sẽ giúp ích rất nhiều. THI T L P PHÒNG CHƠI

9. chúng là Sói Cô Đơn. 6 Dân, 1 Tiên Tri, 1 Phù Thủy, 1 Sói, 1 Sói Cô Đơn, 1 Pháp Sư Những bí mật đã phủ lấp ngôi làng, với những siêu dân, kẻ bị nguyền rủa, cặp đôi yêu nhau, Người Phù Phép khiến mọi thứ im lặng, và Trưởng Giáo Phái làm việc mỗi đêm. 4 Dân Thường, 1 Tiên Tri, 1 Tiên Tri hào quang, 2 Sinh Đôi, 1 Cupid, 1 Người Phù phép, 1 Người Hóa Sói, 2 sói, 1 kẻ Bị Nguyền Rủa, 1 Trưởng Giáo Phái Đây chính xác là 1 game bạn muốn sau khi bạn đã hoàn thành được 1 game cơ bản đầu tiên; nó cần đến 1 vài chức năng mà chúng kết hợp với nhau khá tốt. Bản set game này có thể cùng sử dụng biến thế “Làng nhỏ – Bí mật lớn” 8 Dân Thường, 1 Tiên Tri, 1 Phù Thủy, 1 Thợ Săn, 1 Thị Trưởng, 3 Sói, 1 Pháp Sư Sói Tất cả các thể loại điên khùng nhất sẽ có trong làng, rất nhiều phe được tạo ra để dành chiến thăng cho riêng mình. 6 dân thường, 1 tiên tri, 1 kẻ 1 phá rối, 1 thị trưởng, 1 Tiên Tri Hào Quang, 1 bảo vệ, 1 Phù Thủy Già, 4 sói, 1 phản bội, 1 tiên tri sói, 1 Trưởng Giáo Phái, 1 chán đời, 1 du côn. Tiên Tri Tập Sự trở thành Tiên Tri vào đêm 2 7 dân thường, 1 tiên tri tập sự, 1 phù thủy, 1 Người Phù Phép, 1 người yêu hòa bình, 1 P.I, 1 Ma, 1 ông già, 1 Người Bệnh, 1 hoàng tử, 4 sói, 1 kẻ bị nguyền rủa, 1 say rượu. Dùng kịch bản bên dưới để có thể dễ dàng thiết lập chức năng hợp lý cho game. Nếu bạn hoặc các nhóm đều là người mới chơi, thì tốt hơn hết là bạn nên chơi với ít chức năng đặc biệt thôi. Nếu bạn có nhiều thời gian thì bạn nên chơi 1 game cơ bản trước (có chi tiết ở phần Game Cơ Bản bên dưới) chỉ với Dân Thường, Sói và Tiên Tri, và sau đó thêm các chức năng khác trong các game sau. Các kịch bản có thể đưa ra số lượng người chơi, nhưng bạn có thể dễ dàng chơi theo kịch bản đó với số lượng khác bằng cách thêm vào hoặc bỏ ra bớt chức năng tùy ý. Nhớ dùng giá trị của chức năng (góc dưới bên trái) để cân bằng game. Tất cả người chơi được đếm không bao gồm quản trò. Ngôi làng nhỏ này chỉ có 1 sói hoặc cũng có thể là 1 pháp sư. Trong game này, Tiên tri không thức dậy đêm đầu nhưng sói/Pháp Sư Sói thì có thể. 3 dân thường, 1 tiên tri, 1 Sói/Pháp Sư Sói Dân làng chỉ có vài ngày để tìm và giết cả 2 sói, nhưng Phù Thủy Già sẽ phải đuổi 1 người ra khỏi làng vào mỗi sáng. 5 Dân Thường, 1 Tiên Tri, 1 Phù Thủy Già, 2 Sói Một con sói được trà trộn vào làng bởi Pháp Sư Sói và cùng với 1 Người Hóa Sói (giúp cho tiên tri rối). Liệu dân làng sẽ chiến đấu như thế nào ? 5 Dân Thường, 1 Tiên Tri, 1 Người Hóa Sói, 1 Thợ Săn, 1 Sói, 1 Pháp Sư Sói Ngôi làng nhỏ này có 2 sói, nhưng 1 trong số K CH B N LÀNG C A TIÊN TRI (5) LÀNG NH – BÍ M T L N (15) LÀNG ĂN CHƠI (21) LÀNG SÓI ĐI N HÌNH (16) LÀNG C A S YÊN BÌNH (22) LÀNG C A CÁI CH T (9) LÀNG C A S LƯ NG L (10) LÀNG C A S Đ N T I (11)

10. Đây là cách setup làng cơ bản cho 1 nhóm lớn dựa trên luật nền tảng nhất. 10 dân thường, 1 tiên tri, 1 thị trưởng, 1 hoàng tử, 1 ma, 1 tiên tri tập sự, 1 phù thủy, 1 người bệnh, 1 thiếu nữ, 1 người cứng cỏi, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy già, 1 ông già, 1 trưởng giáo phái, 1 chán đời, 6 sói, 1 kẻ bị nguyền rủa, 1 pháp sư sói. Với cách setup này, bạn không nên chơi kiểu lật bài người chơi khi họ chết. Mọi người sẽ không cần biết thân phận nhau, nhóm nhỏ Ma cà rồng sẽ giải quyết vấn đề đó cho họ. 10 dân thường, 1 tiên tri, 1 Người Hóa Sói, 1 phù thủy, 3 sinh đôi, 1 Tiên Tri Hào Quang, 1 P.l, 1 Người Phù Phép, 1 thầy tu, 1 Bảo vệ, 1 thằng ngốc, 1 người yêu hòa bình, 1 kẻ phá rối, 6 sói, 1 phản bội, 1 Sói Cô Đơn, 3 ma cà rồng. Cách set này có 3 phe (ma cà rồng, sói và dân), và chơi sẽ nhanh hơn vì các chức năng gọi trong đêm sẽ giới hạn lại. 15 dân thường, 1 tiên tri, 1 thợ săn, 1 Người Cứng Cỏi, 3 siêu dân, 1 thằng ngốc, 1 thiếu nữ, 1 hoàng tử; 1 Người Hóa Sói, 1 tiên tri tập sự, 1 thị trưởng, 4 ma cà rồng, 4 sói, 1 kẻ bị nguyền rủa (ma cà rồng hoặc sói) Đây là 1 làng rất lớn với 2 phe. Đó là sức mạnh dân làng bấy lâu nay đấu với phe bóng tối hùng mạnh hơn. Ở làng 20 người, thêm Ma và Kẻ Phá Rối để thêm hiệu ứng phụ cho game và tăng tốc độ game 6 dân thường, 1 tiên tri, 1 phù thủy, 1 thợ săn, 1 thị trưởng, 2 sinh đôi, 1 ma, 1 kẻ phá rối, 2 sói, 1 sói con, 1 tiên tri sói, 1 Sói Cô Đơn, 1 say rượu Nhà tiên tri đã biến mất, vì thế trọng trách tìm sói của dân làng trở nên nặng nề hơn. Tuy nhiên, sẽ có các nhân vật khác trỗi dậy để trợ giúp dân làng 5 dân thường, 1 tiên tri hào quang, 1 phù thủy, 1 thợ săn, 1 P.I, 1 Bảo vệ, 1 thần tình yêu, 1 ma, 1 pháp sư câm, 1 thị trưởng, 1 thiếu nữ, 1 bà già, 1 người yêu hòa bình, 1 thằng ngốc, 4 sói, 1 kẻ bị nguyền rủa. Ngôi làng có khá nhiều tình tiết diễn ra, với 5 sói và 1 Người Hóa Sói 7 dân thường, 1 tiên tri, 1 phù thủy, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 2 sinh đôi, 1 thầy tu, 1 thiếu nữ, 1 lực sĩ, 1 chết oan, 4 sói, 1 sói con. Ma Cà Rồng đã giữ quyền kiểm soát ngôi làng, và 1 con sói giết mỗi người trong làng mỗi đêm. Kẻ phản bội đã về bên phe ma cà rồng, và tiên tri sói vẫn trung thành với phe của mình. Thợ săn trở thành thợ săn ma cà rồng; nếu anh ta giết được 1 con ma cà rồng, thì con ma cà rồng ở gần anh ta cũng sẽ chết theo. 7 dân thường, 1 tiên tri, 1 phù thủy, 1 bảo vệ, 1 thợ săn ma cà rồng, 2 siêu dân, 1 ma, 1 Người Cứng Cỏi, 1 thị trưởng, 1 hoàng tử, 1 thằng ngốc, 1 P.I, 4 ma cà rồng, 1 phản bội, 1 say rượu, 1 sói, 1 tiên tri sói LÀNG C A S TRANH LU N (20) LÀNG V NG BÓNG TIÊN TRI (22) LÀNG C A S ĐAU Đ N (22) LÀNG C A MA CÀ R NG (27) LÀNG C A S ĐOÀN K T(33) LÀNG L N – BÍ M T NH (35) LÀNG C A S CÁM D (38) LÀNG V I NH NG DI N BI N B T NG (50)

12. set game, bạn nên set sao cho tổng con số đó trên tất cả các lá bài trong game tiến gần đến 0 nhất có thể. Nếu số âm thì game sẽ khó khăn hơn cho dân làng, ngược lại nếu dương sẽ giúp cho dân làng nhiều hơn. Ở phần chính giữa lá bài là tên của chức năng đó, với màu sắc của phe đó. Phe dân làng màu xanh dương và phe sói là màu đỏ. Vài chức năng khác ở phe khác, và vài chức năng sẽ có khả năng thay đổi phe; những chức năng đó sẽ được chi tiết sau. Nếu có chức năng nào có hơn 1 lá trong bộ bài; thì sẽ được ghi chú số lượng ở phía sau mỗi tên của chức năng đó. Phía bên phải là mức độ hoạt động của chức năng đó về đêm. Trăng tròn là sẽ được gọi dậy mỗi đêm, trăng khuyết sẽ chỉ được gọi dậy đêm đầu. Nếu không có trăng, chức năng đó sẽ không thức dậy vào ban đêm. Những chức năng này đều làm việc hỗ trợ phe dân làng dành chiến thắng. Trong tất cả các game, phe dân làng luôn có số lượng lớn nhất, nhưng phe dân làng khó nhận biết lẫn nhau hơn là phe sói. Chẳng ai biết được ai thuộc phe sói và họ cũng chẳng biết được ai theo phe mình. Tiên tri tập sự trở thành tiên tri nếu tiên tri chết Tiên tri tập sự được đánh thức khi mà tiên tri được gọi dậy, sau đó quản trò thông báo tiên tri tập sự là tiên tri vì tiên tri đã chết rồi. (sẽ bị đụng vào vai gọi dậy trong lượt gọi tiên tri vào ban đêm, nếu tiên tri đã chết) Biến Thể: thêm vào đó, tiên tri tập sự chỉ định 1 người mỗi đêm, nhưng chỉ cho họ biết người được chỉ định là sói hay không nếu người đó được chỉ định lần thứ 2. Nếu chơi theo cách này quản trò cần phải ghi chú lại rõ ràng. Điều này sẽ khiến tiên tri tập sự hỗ trợ 1 phần cho tiên tri khi tiên tri chưa chết. Tiên Tri Hào Quang tìm kiếm người chơi có chức năng, không phải dân thường hay sói. Quản trò nên xác định rõ số lượng chức năng có trong game. Càng nhiều chức năng trong game, thì chức năng này càng mạnh. Hãy chắc rằng có ít nhất 1 chức năng “xấu”, để Tiên Tri Hào Quang không bỏ qua những người có chức năng. Biến thể: (Tiên Tri Hào Quang có thể được chơi như sau) biết được người vừa được chỉ đình có thuộc phe dân hay không. Cách chơi này chỉ được sử dụng khi mà có 1 lượng lớn chức năng không thuộc phe dân (ít nhất thêm vào 3 phe cùng với sói). Kẻ bị nguyền rủa, Nhân bản và Say rượu được xem như là phe riêng. Bảo vệ chọn 1 người khác nhau mỗi tối (nhưng không được chọn người giống nhau 2 lần liên tiếp), người đó sẽ bất tử vào ban đêm Biến thể: bảo vệ chỉ có thể bảo vệ 1 người 1 lần Biến thể 2: người được bảo vệ không bị chết vào ngày hôm sau (bị treo cổ hay các lý do khác) Thần Tình Yêu thức dậy đêm đầu và chọn 2 người (có thế chọn chính mình). 2 người được chọn sẽ trở thành người yêu của nhau và biết người kia chức năng là gì (xem “cặp đôi”, trong phần “Hoán Đổi Phe” bên dưới), nếu 1 người chết đi, người kia sẽ chết ngay lập tức vì vỡ nát con tim. Biến thế: Xem Thìn Tình Yêu như 1 lá dư khi PHE DÂN LÀNG BODYGUARD (B O V ) CUPID (TH N TÌNH YÊU) APPRENTICE (TIÊN TRI T P S ) AURA SEER (TIÊN TRI HÀO QUANG) -3 +3 +3 +4

16. Sói Con là Sói, và dậy chung với Sói mỗi đêm. Nếu Sói con bị giết, Sói còn lại sẽ giết 2 người vào đêm sau. Sói có thể chọn giết Sói Con vào ban đêm (Tất cả các Sói và Sói Con phải thống nhất Sói Con là mục tiêu). Và trả giá cho sự hy sinh này, Sói có thể chọn 2 nạn nhân khác để giết ngay lập tức sau khi chọn giết sói Con vào đêm đó. Hằng đêm, thức dậy cùng những con Sói khác. Đêm đầu tiên, hãy chọn ra một người chơi khác làm người đồng hành. Nếu bạn đồng hành chết, bạn cũng sẽ chết theo. Hằng đêm, thức dậy cùng những con Sói khác. Bạn chỉ thắng nếu như bạn là người cuối cùng trong trò chơi. Hằng đêm, thức dậy cùng những còn Sói khác. Nếu bạn là con Sói cuối cùng còn sống, bạn không chọn ra người chơi nào để ăn thịt. Đêm đầu tiên, hãy thức dậy cùng những con Sói khác. Nếu vẫn còn những con Sói khác trong trò chơi, bạn sẽ không thức dậy vào những đêm tiếp theo, cho đến khi chỉ còn mình bạn. Phe sói hầu hết nhận biết được nhau (trừ những chức năng đặc biệt). Cải trang và giả danh để trà trộn vào người trong dân làng, ban đêm tỉnh dậy và đi săn,… thật thú vị. Pháp Sư Sói tìm Tiên Tri mỗi đêm (Quản Trò ra hiệu Pháp Sư Sói chỉ đúng Tiên Tri). Sói không được biết Pháp Sư Sói là ai, và Pháp Sư Sói không biết Sói là ai. Tiên Tri sẽ soi Pháp Sư Sói ra người. Chức năng này không cần đến 1 lá bài để chơi. Đêm đầu tiên, Sói chọn 1 người chơi, và người đó trở thành Phản Bội và theo phe Sói. Người chơi đó sẽ biết Sói là ai, nhưng không dậy cùng Sói vào ban đêm. Tiên Tri soi Phản Bội ra người. Nếu Phản Bội có chức năng đặc biệt, thì chức năng đó vẫn giữ nguyên (Vì thế có khả năng có Tiên Tri Phản Bội, trường hợp này, sẽ rất bất lợi cho dân làng). Nếu bạn chơi với cả 2 phe Ma Cà Rồng và sói, mỗi phe có thể có 1 Phản Bội. Biến thể: Phát lá bài Phản Bội như bình thường, và cho Phản Bội biết Sói là ai, và cho Sói biết Phản Bội là ai. Sói sẽ được biết những con khác vào đêm đầu tiên. Mỗi đêm sau đêm đầu, Sói phải thống nhất 1 nạn nhân để giết. Nếu Sói quyết định lâu hơn 1 phút hoặc không chọn giết ai, thì đêm đó sẽ không có ai chết. Sói không thể chọn giết 1 sói khác. PHE SÓI PHE SÓI SORCERESS (PHÁP SƯ SÓI) MINION (K PH N B I) WEREWOLF (SÓI) WOLF CUB (SÓI CON) DIRE WOLF (SÓI TUY T) LONE WOLF (SÓI CÔ ĐƠN) FRUIT BRUTE (SÓI ĂN CHAY) FANG FACE (NANH SÓI) -8 -4 -5 -3 -5 -6 -6 -6

17. Hằng đêm, thức dậy cùng với Sói. Nếu bạn là con Sói ngồi gần nạn nhân nhất, những người chơi khác sẽ nghe thấy tiếc kim loại chạm vào nhau. Những chức năng này có thể là 2 chức năng 1 lúc, hoặc họ có 1 thê đổi từ phe này sang phe khác. Kẻ Bị Nguyền Rủa ban đìu theo phe Dân (và lúc đó Tiên Tri soi ra người). Nếu Kẻ Bị Nguyền Rủa bị Sói cắn, thì người đó không chết, nhưng thay vào đó sẽ hóa Sói vào đêm tiếp theo (và từ lúc đó trở đi Tiên Tri sẽ soi ra sói). Quản trò gọi Kẻ Bị Nguyền Rủa mỗi đêm dậy riêng biệt (kể cả sau khi đã hóa Sói) và cho người đó biết đã hóa Sói hay chưa. Nếu có phe Ma Cà Rồng, Kẻ Bị Nguyền Rủa trở thành Ma Cà Rồng nếu bị Ma Cà Rồng cắn vào ban đêm. Nhân Bản chọn 1 người chơi vào đêm đầu tiên. Nếu người đó bị giết trong đêm, Nhân Bản bí mật lấy chức năng đó. Cho đến khi người mà Nhân Bản chọn chết vào ban đêm (hoặc nếu người đó bị giết vào ban ngày), Nhân Bản theo phe Dân làng. Quản Trò sẽ bí mật thông báo cho Nhân Bản biết chức năng mới khi người kia chết đi. Tiên Tri sẽ soi Nhân Bản ra người. Biến thể: Nhân Bản chọn 1 người chơi đêm đầu tiên và cô ta lập tức trở thành chức năng đó (cả 2 người có cùng chức năng). Nhân Bản phải được gọi dậy mỗi đêm khi dùng biến thể này để cho phép cô ta thực hiện chức năng (nếu cô ta không có chức năng để thực hiện, cô ta vẫn được gọi dậy để người chơi khác không đoán được chức năng cô ta là gì) Say Rượu nghĩ anh ra là 1 Dân Thường trong 2 ngày đầu, và sẽ không biết anh ta thực sự là gì cho đến đêm thứ 3, khi Quản Trò gọi anh ta dậy và cho anh ra biết chức năng của mình. Say Rượu được Pháp Sư Sói tiên tri là người. Trong chồng bài chuẩn bị, cho 1 Sói, 1 dân, và hầu hết các chức năng đặc biết khác vào, xào lên và lấy 1 lá ra. Lá đó Sẽ là chức năng của Say Rượu. Biến thể: Say Rượu được cho biết chức năng vào đêm đầu. Khi anh ta biết anh ta là gì, anh ra sẽ sẽ không được phép thực hiện chức năng của mình, vì thế, anh ta sẽ không được gọi dậy thực hiện chức năng trong 2 đêm đầu. ví dụ, nếu Say Rượu là Sói, anh ta được biết anh ta là Sói nhưng không được mở mắt vào 2 đêm đầu khi Sói được gọi dậy. Nếu anh ta là Tiên Tri, anh ta không thể mở mắt vào 2 đêm đầu khi Tiên Tri được gọi dậy. Không có bài cho 2 người yêu nhau, mà họ được chọn bởi Thần Tình Yêu vào đêm đầu tiên. Quản Trò sẽ đánh thức cả 2 dậy vào đêm đầu tiên để họ biết chức năng của nhau. Nếu họ đều theo phe Dân, họ cùng thắng với Dân nếu Dân thắng. Nếu họ đều theo phe Sói, họ cùng thắng với Sói nếu Sói thắng nếu họ là 2 phe khác nhau, họ trở thành 1 phe riêng và chỉ thắng nếu họ là 2 người sống sót cuối cùng. 2 Người Yêu Nhau có thể là bất kì chức năng nào. Đ I PHE WOLVERINE (NANH SÓI) CURSED (K B NGUY N) DOPPELGANGER (NHÂN B N) DUNK (SAY RƯ U) 2 NGƯ I YÊU NHAU (CUPID K T N I) +4 -3 -4 -2

18. Những phe này thuộc phe riêng biệt, không thuộc Phe Dân và Phe Sói. Trưởng Giáo Phái chọn 1 người chơi mỗi đêm và thêm người đó vào giáo phái của mình. Trưởng Giáo Phái chỉ thắng khi tất cả những người còn sống đều gia nhập môn phái của bạn. Điều kiện thắng khác vẫn được tính. Quản Trò 1 sẽ cần phải ghi danh sách những người thuộc giáo phái. Biến thể: Nếu Trưởng Giáo Phái chết, Người gia nhập giáo phái đầu tiên sẽ trở thành Trưởng Giáo Phái mới (Quản trò sẽ đụng vai người đó khi gọi Trưởng Giáo Phái dậy). Trưởng Giáo Phái mới tiếp tục mê hoặc người khác vào ban đêm, bất kể họ có chức năng nào đi nữa. Trưởng Giáo Phái mới vẫn tham gia vào nhóm những người bị mê hoặc, và sẽ chỉ thắng khi những người còn sống khi hết game thuộc giáo phái. Đêm đầu tiên, Du Côn chọn 1 người. Du Côn chỉ thắng nếu cả 2 người được chọn đều chết vào khi chết thúc game và Du Côn vẫn còn sống. Điều kiện thắng khác vẫn được tính, vì thế Du Côn cần phe Dân Thắng để anh ta cũng có cơ hội thắng. Biến thể: Du Côn chọn 4 người, và nếu Du côn vẫn còn sống khi những người được chọn đều chết, game sẽ kết thúc và Du Côn ngay lập tức thắng, và tất cả các phe khác thua. Chán Đời chỉ thắng khi anh ta bị giết. Điều kiện thắng khác vẫn được tính. Biến thể: Nếu Chán Đời bị treo cổ chết, anh ta sẽ lập tức chiến thắng và game kết thúc. Không ai được nhận mình là Chán Đời kể cả bản thân Chán Đời. Nếu bị giết bởi các lý do khác, Chán Đời không thắng. Ma Cà Rồng là thế lực thứ 3 ngoài phe Sói và phe Dân. Ma Cà Rồng chọn 1 nạn nhân mỗi đêm, nhưng nạn nhân đó không được thông báo cho đến khi phiên treo cổ diễn ra; nạn nhân của Ma Cà Rồng chết vào chạng vạng. Ma Cà Rồng không thể bị giết bởi Sói, khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn. Là 1 phe mạnh mẽ, Ma Cà Rồng hoặc Sói cần phải tiêu diệt hết 2 phe còn lại mới được công bố chiến thắng. Ma Cà Rồng có thể được chơi với nhóm nhiều người và có nhiều kinh nghiệm, tổng số lượng Ma Cà Rồng và Sói nên bằng số lượng Sói trong 1 game bìnnh thường. Tất cả các chức năng đặc biệt tập trung vào Sói (Tiên Tri, P.I., …) cũng có thể tập trung vào Ma Cà Rồng (tiên tri có thể soi ra Ma Cà Rồng…) nhưng sẽ không phân biệt rõ 2 phe. PHE KHÁC CULT LEADER (TRƯ NG GIÁO PHÁI) HOODLUM (DU CÔN) TANNER (CHÁN Đ I) VAMPIRE (MA CÀ R NG) -7 +1 +1 0

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Luật Chơi Ma Sói Character Chi Tiết Nhất / 2023 trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!