Xem Nhiều 12/2022 #️ Hướng Dẫn Lắp Đặt Camera Quan Sát / 2023 # Top 17 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 12/2022 # Hướng Dẫn Lắp Đặt Camera Quan Sát / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Lắp Đặt Camera Quan Sát / 2023 mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn thi công lắp đặt hệ thống camera quan sát là điều cần thiết nhất để tiết kiệm được chi phí khi lắp camera quan sát, tiện lợi hơn cho khách hàng khi có ý định lắp camera quan sát, vừa đảm bảo chất lượng thi công mà không tốn phí khi thuê người lắp camera quan sát.

Lắp đặt camera quan sát không còn quá xa lạ đối với chúng ta khi sống trong một xã hội tiên tiến, phát triển, hầu hết đi đâu chúng ta cũng thấy camera quan sát, mọi người đều chọn lắp đặt camera quan sát để lắp cho hộ gia đình, văn phòng, công ty, cửa hàng, shop, tạp hóa, bệnh viện, trường học, kho xưởng,… Tầm quan trọng của việc lắp đặt camera quan sát đối với chúng ta là điều khó mà bàn cải, một phần camera quan sát giúp chúng ta giám sát được tài sản, những hoạt động diễn ra ở nơi lắp đặt camera quan sát một cách tốt nhất, nhanh chóng nhất, một phần camera quan sát giúp cho công an, địa phương đảm bảo an ninh, giảm một phần tệ nạn xã hội.

Thi công lắp đặt hệ thống camera quan sát là điều đơn giản, không quá khó nếu chúng ta tích cực, chịu khó tìm hiểu sơ thì có thể thi công hệ thống camera cho chính mình, nhằm tiết kiệm chi phí cho mình thì chúng ta nên tự lắp đặt camera quan sát cho mình. Hôm nay công ty An Thành Phát sẽ hướng dẫn thi công lắp đặt hệ thống camera quan sát cho khách hàng nào có nhu cầu và muốn tiết kiệm chi phí cho chính mình.

Cách thi công lắp đặt hệ thống camera quan sát.

Đầu tiên để thi công một hế thống camera quan sát thì chúng ta cần đầy đủ một bộ hệ thống bao gồm: đầu ghi hình, ổ cứng lưu trữ, camera quan sát, dây tín hiệu (sino hoặc cáp đồng trục), dây điện, nguồn camera, các linh kiện, phụ kiện khác cho hệ thống như jack, băng keo.

Chúng ta xác định vị trí mà chúng ta cần lắp đặt camera và nơi để đầu ghi hình, sau đó chúng ta thi công dây tín hiệu và dây điện từ camera quan sát về vị trí mà chúng ta đặt đầu ghi hình, sau đó đấu nguồn điện và jack cho camera và đầu ghi hình để kết nối với nhau.

Còn đối với dây sino thì có 4 sợi chúng ta tách ra lấy lõi đồng của 2 sợi màu trắng đưa vào chân trắng của balun và 2 sợi màu đưa vào chân màu xám của chân còn lại balun.

Sau đó chúng ta cắm điện cho đầu ghi hình và camera, cắm jack kết nối giữa camera và đầu ghi hình, bấm 1 sợi dây mạng LAN kết nối từ đầu ghi hình tới modem mạng chính của mình, 2 đầu bấm kiểu màu giống nhau là được, chúng ta có thể bấm thứ tự màu như hình bên dưới.

Cách cài đặt hệ thống camera quan sát từ xa cho điện thoại hay máy tính.

Để biết được địa chỉ IP của đầu ghi khi kết nối với modem mạng là bao nhiêu chúng ta có thể dùng phần mềm Fing trên điện thoại để dò địa chỉ, sau đó chúng ta tắt địa chỉ DHCP và cài lại IP cho đầu ghi hình.

Đối với đầu ghi hình camera KBVISION:

Sau đó chúng ta login vào modem mạng, bình thường địa chỉ modem mạng hay là 192.168.1.1, tùy vào nhà mạng mà chúng ta lấy mật khẩu login modem khác nhau.

Chúng ta đăng nhập vào modem mạng rồi chọn phần Forwarding hoặc NAT, chọn Virtual Servers rồi chọn Add New để vào mục cài đặt NAT Port.

Phần NAT port này là chúng ta nhập tương tự như hình trên, phần port là phần chúng ta đã kiểm tra trên đầu ghi hình, còn phần IP Address chính là địa chỉ của đầu ghi hình mà chúng ta đã đổi trươc đó, mục Protocol chúng ta chọn TCP sau đó chọn Save để lưu phần NAT port cho đâu ghi hình.

Sau đó chúng ta vào trang web: chúng tôi để kiểm tra phần NAT Port của mình đã thành công hay chưa?

Chúng ta điền port mà chúng ta đã NAT vào mục Port to check rồi chọn Check Port để kiểm tra, nếu trang web báo Success như hình trên có nghĩa là chúng ta đã NAT thành công cho đầu ghi hình.

Nếu kiểm tra mà trang web báo Error như hình trên có nghĩa là chúng ta chưa NAT thông Port để xem camera từ xa cho đầu ghi hình, có thể chúng ta đã NAT sai hãy tiến hành kiểm tra và NAT lại cho đúng, hoặc có thể do nhà mạng chọn Port của camera vấn đề này thì chúng ta có thể liên hệ bên nhà mạng để nhờ mở Port camera là được.

Như vậy coi như chúng ta đã thi công lắp đặt camera quan sát thành công và tận hưởng những hình ảnh camera quan sát mà mình đã lắp.

Đối với đầu ghi hình camera HIKVISION:

Tương tự như đầu ghi KBVISION thì chúng ta cũng dùng trình duyệt IE để login vào đâu ghi hình HIKVISION để đặt địa chỉ IP và kiểm tra Port để Nat, chúng ta kiểm tra địa chỉ IP lúc cắm mạng rồi vào đầu ghi hình như sau để đổi.

Về phần NAT Port chúng ta cũng làm tương tự như những bước cài đặt trên, cũng kiểm tra thông Port hay không?

Về phần tạo tên miền thì chúng ta có thể chọn xem bằng HIK-Connect hoặc tạo tên miền, về phần tạo tên miền thì chúng ta vào trang web: chúng tôi rồi chúng ta tạo một địa chỉ gmail rồi tạo tên miền mà mình muốn đặt cho hệ thống camera quan sát cho mình.

Cài đặt trong đầu ghi thì chúng ta cài như sau: Chúng ta dùng trình duyệt IE trên máy tính để login vào đầu ghi hình, khi đã login vào được đầu ghi hình thì chúng ta chọn như sau.

– DDNS Type: chọn NO-IP.

– Server Address: nhập chữ chúng tôi .

– Domain: Viết nhập tên miền mà chúng ta đã tạo từ trước đó trên trang web chúng tôi .

– User Name: là tên tài khoản mà chúng ta đã tạo trên trang web chúng tôi .

– Password: là mật khẩu của tài khoản chúng tôi .

– Confirm: Nhập lại thêm 1 lần nữa mật khẩu của tài khoản chúng tôi .

Sau đó chọn Save để lưu lại những phần đã cài đặt, như vậy là cài đặt xong hệ thống lắp đặt camera quan sát từ xa.

Đối với đầu ghi hình camera Vantech:

Chúng ta cũng dùng trình duyệt IE để login vào đầu ghi để đổi địa chỉ IP và kiểm tra Port của đầu ghi hình, port của đầu ghi hình Vantech thường là 34567.

Thì phần NAT Port trên modem mạng vẫn làm tương tự như phần NAT đầu ghi hình KBVISION, phần còn lại sẽ là tạo tên miền xem camera cho đầu ghi hình. Về vấn đề tạo tên miền cho đầu ghi Vantech thì chúng ta cần mua tên miền trên Noip, có thể mua qua các công ty lắp đặt camera quan sát hoặc liên hệ với bên cung cấp Noip mua một tài khoản để tạo Host tên miền.

Khi đã có tên miền thì chúng ta cài như sau: login vô modem mạng như phần cài đặt NAT Port.

Chúng ta login vào modem mạng rồi chúng ta tìm vào mục Dynamic DNS (một số modem mạng sẽ để DDNS nếu tự cài thì chúng ta nên để ý phần này), sau đó chúng ta nhập như sau:

– Service Provider: chọn No-IP (www.noip.com)

– User Name: Đây là tài khoản mua bên NOIP

– Password: Mật khẩu tài khoản NOIP (đây là mật khẩu bảo mật để bảo vệ an toàn cho tài khoản của khách hàng mua hoặc của bên camera mua, không thể cho hay cung cấp cho người khác được).

– Domain Name: là tên miền mà chúng ta muốn đặt và đã tạo sẵn trong Noip nhớ nên nhập cả đuôi ddns.net.

– Chọn tick vào mục Enable DDNS

Sau đó chọn Save để lưu lại những mục cài đặt của mình, như thế là chúng ta đã hoàn tất những mục cài đặt xem camera từ xa cho hệ thống camera đầu Vantech.

Về đầu ghi hình Vantech thì chúng ta nên nhờ bên camera cài đặt dùm cũng như mua tên miền luôn bên cung cấp camera để đảm bảo cũng như tiết kiệm chi phí tên miền cho khách hàng.

Mốt số hình ảnh camera của các dòng đã thi công lên hình của Camera An Thành Phát:

Đây là hình ảnh camera quan sát đã lên hình của dòng KBVISION.

Đây là hình ảnh đã hoàn thành của dòng camera HIKVISION.

Video demo:

Hướng Dẫn Lắp Đặt Camera Quan Sát Qua Mạng Internet / 2023

Camera giám sát ( tên khác là camera quan sát).

Đầu ghi có hỗ trợ xem qua internet.

Đường truyền internet. Khuyên bạn nên dùng gói cước internet cáp quang từ 30Mbps trở lên.

Thiết bị xem hình ảnh camera như TV, máy vi tính ( máy tính để bàn ), điện thoại di động smartphone.

Hostname (cấu hình tên máy) hay còn gọi IP address.

Phụ kiện lắp đặt khác như dây điện, day cable RJ45, ổ cứng HDD

Cách lắp đặt camera quan sát qua mạng

Cách lắp đặt camera ip không dây, hay lắp đặt camera giám sát cho gia đình, quy trình lắp camera quan sát, lắp đặt camera quan sát nhà xưởng, lắp đặt camera giám sát nhân viên … đều là những từ khóa mà nhiều khách hàng quan tâm và muốn biết câu trả lời. Mặc dù vị trí lắp đặt và mục đích sử dụng camera giám sát có khác nhau như cho gia đình, cho nhà xưởng, cho nhà trọ hay giám sát nhân viên… nhưng cách lắp đặt camera quan sát qua mạng thì cũng không có nhiều khác biệt. Vì vậy, chúng tôi đã viết một bài hướng dẫn cài đặt camera quan sát xem qua mạng internet. Các bạn có thể tham khảo qua các bước cài đặt camera quan sát như:

Bước 1

Lắp đặt camera quan sát không dây: Trước tiên các bạn cần một hostname hay còn gọi là 1 địa chỉ IP address tĩnh. Mình giải thích 1 tí về IP Address tĩnh và IP Address .

Làm sao để biết được IP Address mà các nhà mạng cung cấp internet cấp cho mình là IP tĩnh hay IP động thì bạn xác định như sau:

Bước 2

Lắp đặt camera quan sát như thế nào ? Bước hai là đặt tên hostname vào modem ở mục dynamic DNS. Với bước này, dù lắp đặt camera quan sát gia đình hay lắp đặt camera quan sát nhà xưởng, lắp đặt camera quan sát cho nhà trọ, lắp đặt camera giám sát nhân viên… thì cũng đều trải qua bước này.

Tải phần mềm camera từ nhà sản xuất. Sau đó, cài đặt phần mềm lên máy tính bàn.

Từ màn hình desktop của máy vi tính, laptop … bạn mở phần mềm lên và tiến hành dò tìm ip camera giám sát.

Bước 4

Lắp đặt camera quan sát gia đình hay lắp đặt camera giám sát nhân viên, lắp đặt camera quan sát nhà xưởng… ở bước này chỉ cần kiểm tra ngoài mạng. Sau đó là đường truyền khác và nhập tên hostname:port là có thể sử dụng camera bình thường.

Với những thông tin về cách lắp đặt camera ip không dây, hay lắp đặt camera giám sát cho gia đình, quy trình lắp camera quan sát,… kể trên các bạn đã phần nào hiểu được những bước cần làm những gì, cách lắp đặt camera quan sát qua mạng là ra sao. Nếu vẫn còn thắc mắc điều gì về lắp đặt, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Địa chỉ cung cấp lắp đặt camera quan sát uy tín

Với nhiều khách hàng quen thuộc, khi hỏi lắp đặt camera quan sát tại TPHCM, lắp đặt camera quan sát tại Hà Nội, lắp đặt camera quan sát tại Đồng Nai, lắp đặt camera quan sát tại Bình Dương… địa chỉ nào uy tín thì chắc chắn câu trả lời sẽ là chúng tôi

Không chỉ tư vấn nhiệt tình, miễn phí cách lắp đặt camera ip không dây, hay lắp đặt camera giám sát cho gia đình…cho tất cả các khách hàng. Đây còn là địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt camera trọn gói uy tín nhất toàn quốc.

Nếu bạn cần hỗ trợ lắp đặt camera hay mua các sản phẩm camera chính hãng giá rẻ bảo hành 24 tháng, hỗ trợ kỹ thuật trọn đời thì hãy liên hệ chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ uy tín nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ lắp đặt camera chính hãng tốt nhất hiện nay

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THIẾT BỊ GIA HƯNG

Địa chỉ: 43/72 Cộng Hoà, phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Chuyên cung cấp thiết bị camera quan sát

Cách Lắp Đặt Camera Quan Sát Qua Mạng Đơn Giản Nhất / 2023

Hướng dẫn cách lắp đặt camera quan sát qua mạng tại nhà

Những dụng cụ cần chuẩn bị

Một hệ thống camera quan sát hoàn chỉnh cần có những dụng cụ sau đây:

Camera quan sát

Đầu ghi hình (có số kênh tương ứng với số vị trí quan sát).

Ổ cứng lưu trữ

Màn hình TV hoặc màn hình máy tính (nếu bạn cần hiển thị và quan sát tại chỗ)

Nguồn điện cho camera (nên chọn nguồn 12V/ 2A có IC ổn nhiệt).

Dây điện, dây cáp tín hiệu, cáp hình ảnh (dây HDMI hoặc VGA).

Bộ đầu nối kết nối camera với đầu ghi (jack BNC và khóa F5).

Cáp mạng (dùng đầu RJ-45 bấm sẵn hoặc tự bấm)

Băng keo điện, lạt nhựa, kìm, máy khoan, tuốc nơ vít, thang chữ A, tắc kê, đinh vít, băng keo 2 mặt, nẹp nhựa.

Cách lắp camera quan sát giá rẻ tại nhà

Bước 1: Kiểm tra camera quan sát và đầu ghi.

Làm đầu connector (jack BNC và khóa F5) cho 1 đoạn dây ngắn để test lên hình cho từng camera.

Cấp nguồn cho đầu ghi, kết nối đầu ghi với màn hình TV qua cổng HDMI.

Cấp nguồn cho camera (nếu bạn dùng ngón tay che cảm biến hồng ngoại, các led array sáng lên có nghĩa là bạn đã cấp nguồn cho camera thành công).

Nối đầu camera vào đầu ghi và kiểm tra hình ảnh camera trên màn hình TV. Nếu hình ảnh hiện trên màn hình TV đúng, ổn định, không bị nhiễm hay ám màu là được.

Bước 2: Xác định vị trí và lắp đặt camera, đầu ghi

Vị trí được lựa chọn để lắp đặt camera cần đảm bảo những yêu cầu sau: Góc quan sát tốt nhất, có thể bao quát toàn bộ khu vực và hướng đến nơi cần quan sát; không bị ngược sáng, ánh sáng đồng đều tương đương với khu vực cần quan sát; ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết như nắng, mưa.

Dùng máy khoan và ốc vít để bắt vít cho chân đế camera và đầu ghi. Nếu bạn muốn điều khiển màn hình hiển thị thì cần đặt mặt trước đầu ghi sao cho mắt hồng ngoại hướng ra bên ngoài để có thể nhận tín hiệu từ remote. Trong trường hợp bạn không có nhu cầu hiển thị hình ảnh lên màn hình mà chỉ cần xem qua mạng thì có thể lắp đặt giấu toàn bộ đầu ghi vào vị trí khuất. Ngoài ra, nên lắp đầu ghi gần moderm mạng để có thể dễ dàng kết nối với mạng internet.

Chọn vị trí lắp camera phù hợp

Bước 3: Đi dây tín hiệu, dây điện cấp nguồn cho camera.

Khoảng cách lắp đặt thường phụ thuộc vào loại camera, công nghệ camera. Ví dụ, camera Analog đời cũ có khoảng cách lắp đặt dưới 100m, camera công nghệ mới như AHD, HD-CVI có khoảng cách lắp đặt từ 300 – 500m.

Người lắp đặt camera quan sát cần dựa vào tình hình thực tế để đoán đường đi dây sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ, tiết kiệm dây và phải khoan tường ít nhất có thể.

Tiến hành rải dây tin hiệu cho toàn bộ hệ thống camera, các đầu dây kết cuối tại vị trị đặt đầu ghi. Lưu ý, khi rải dây bạn nên rải dư dây một chút để dự phòng các đoạn gấp khúc dẫn đến thiếu dây.

Dùng dây rút, băng keo điện để rút và bó toàn bộ những đoạn đường cáp tín hiệu đi chung.

Xác định vị trí có thể có nguồn điện để cấp cho camera. Vị trí này phải là vị trí kỹ thuật, đảm bảo luôn có điện và nên tránh các vị trí sau công tắc, ổ điện.

Rải cáp điện cấp nguồn cho camera, tốt nhất là có thể đi chung với hệ thống cáp tín hiệu nhằm nâng cao tính thẩm mỹ.

Dùng băng keo, lạt nhựa rút cố định bó cáp.

Đảm bảo tính thẩm mỹ khi đi dây tín hiệu, dây điện cấp nguồn cho camera

Bước 4: Đấu nối cáp tín hiệu, cáp nguồn cho camera

Làm đầu kết nối BNC ở đầu sợi cáp tín hiệu sau đó quấn chặt bằng băng keo để tránh nước lọt vào đầu kết nối.

Đấu nối cáp tín hiệu ở 2 đầu sợi cáp, 1 đầu đấu vào camera, đầu còn lại đấu vào cổng kết nối phía sau đầu ghi.

Tắt CB tổng nguồn điện rồi đấu nối nguồn điện cho từng camera quan sát. Dùng tay che cảm biến hồng ngoại, nếu đèn hồng ngoại sáng đỏ lên thì có nghia là camera đã được cấp nguồn.

Bước 5: Kết nối đầu ghi với màn hình

Đấu nối đầu ghi vào màn hình hiển thị và kiểm tra các camera quan sát đã hoạt động lên hình đúng chưa. Nếu có camera nào chưa lên hình, hình bị nhiễu thì người lắp camera cần kiểm tra lại dây cáp và đầu kết nối.

Bước 6: Cố định toàn bộ đường cáp, vệ sinh khu vực lắp đặt. Bước 7: Cấu hình hệ thống camera quan sát để xem qua mạng internet

Cấu hình tên miền động – DDNS: Để có thể truy cập vào hệ thống camera quan sát, bạn cần cấu hình tên miền động – DDNS. Hệ thống tên miền động sẽ tự động cập nhật mỗi khi moderm router đổi địa chỉ IP. Do đó, chỉ cần nhớ tên miền động là bạn có thể truy cập và xem hệ thống camera. Các bước cấu hình tên miền động:

Đăng ký dịch vụ DDNS với nhà cung cấp dịch vụ (có thể đăng ký tại các trang như DYNDNS, NO-IP,…).

Khởi tạo Host cần dùng DDNS.

Tiến hành cấu hình các tham số HOST, đầu ghi hoặc moderm để cập nhật IP động.

Cấu hình NAT PORT: Sau khi cấu hình DDNS thành công, bạn cần chuyển sang bước Forward Port (NAT PORT) đầu ghi ra mạng internet. Bạn có thể cấu hình NAT PORT bằng một trong 2 cách sau đây:

Cách 1: Disable firewall và add địa chỉ IP đầu ghi vào DMZ

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo đầu ghi được kết nối với Moderm cùng 1 lớp mạng. Bạn có thể PING kiểm tra IP đầu ghi rồi ADD đầu ghi vào vùng DMZ. Cách này đơn giản nhất nhưng lại có nguy cơ bị các hacker tấn công.

Cách 2: FORWARD chính xác các PORT của đầu ghi.

Bạn không cần tắt Firewall mà chỉ cần forward đúng các port của đầu ghi ra ngoài internet. Cách này sẽ có thể bảo mật hệ thống tốt hơn.

Những lưu ý khi lắp đặt camera quan sát qua mạng

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách lắp đặt camera quan sát qua mạng. Tuy nhiên, để việc lắp đặt được thành công nhất bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Không quên kiểm tra chất lượng camera quan sát và đầu ghi: Nhiều người thường bỏ qua bước test thử camera quan sát và đầu ghi (tức bước 1) vì cho rằng nó không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, đó là một quan điểm sai lầm. Camera quan sát và đầu ghi có thể gặp lỗi kỹ thuật ngay khi mới mua. Việc kiểm tra sẽ giúp bạn sớm phát hiện lỗi này và có hướng giải quyết với nhà cung cấp.

Bạn không nên chọn khu vực lắp đặt tối hoàn toàn để camera quan sát diện tích có ánh sáng đầy đủ hoặc đặt camera ở vị trí ngoài sáng để quan sát khu vực có ít hoặc không có ánh sáng. Bởi vì trong những trường hợp đó, bộ phận hồng ngoại của camera sẽ phải chuyển đổi liên tục làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Camera quan sát thường có dung lượng truyền tải lớn nên bạn hãy chọn những loại cáp dẫn truyền tốt nhằm đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định, mượt mà.

Bên cạnh những lưu ý về mặt kỹ thuật, khi lựa chọn thiết bị ghi hình kết nối IP, bạn cần tìm hiểu thêm những thông tin về tính năng đặc biệt (góc rộng, xoay, nhận diện chuyển động), thương hiệu, giá thành, mục đích (an ninh hay giám sát, quan sát), đặc biệt là với dòng camera wifi. Hãy tìm hiểu thêm những thông tin về loại thiết bị này để củng cố lựa chọn của bạn.

Mong rằng sau bài viết của chúng tôi, bạn sẽ biết cách lắp đặt camera quan sát qua mạng. Ghé thăm chúng tôi để được tư vấn và đặt mua các loại camera ip wifi chất lượng, giá rẻ.

Cách Lắp Đặt Camera Quan Sát Qua Mạng Tại Nhà Đơn Giản, Chi Tiết / 2023

Nhiều người vẫn chưa biết cách lắp đặt camera quan sát qua mạng ra sao để được xem hình ảnh camera và tận hưởng nhiều tính năng miễn phí trọn đời từ phần mềm hỗ trợ. Lắp đặt & cài đặt camera không hề khó nhưng nó sẽ trở thành khó khăn với những người không chuyên. Khi bạn đã mua đầy đủ các thiết bị phụ kiện rồi thì khâu lắp và cài đặt rất quan trọng. Do đó Hải Nam có bài chia sẻ Cách cài đặt camera quan sát qua mạng tại nhà đơn giản, chi tiết.

Hiện nay, có hai hệ thống camera được ưa chuộng nhất là: camera quan sát wifi và camera quan sát có dây. Đối với mỗi hệ thống giám sát sẽ có cách cài đặt và lắp đặt khác nhau. Mời bạn tham khảo cách lắp cho từng hệ thống theo trình tự như sau:

✶/ Lắp đặt camera quan sát cho gia đình chất lượng, giá rẻ nhất sẽ mang đến cho bạn giải pháp an ninh hoàn hảo cho gia đình

– Khái niệm cơ bản

Camera quan sát có dây là hệ thống giám sát chuyên nghiệp, có sự kết hợp của đầu ghi, ổ cứng, phụ kiện. Tín hiệu hình ảnh được truyền tải qua dây cáp tín hiệu nên khá ổn định.

– Khâu chuẩn bị

+ Chuẩn bị camera wifi (số lượng tùy theo nhu cầu lắp) + Chân đế camera wifi, bộ nguồn – Adaptor (sẽ đi kèm theo khi mua) + Hệ thống mạng internet (wifi) có sẵn + Thiết bị xem camera như Smartphone, máy tính bảng, laptop… + Các phụ kiện như: ốc vít, máy khoan, dây nối nguồn, băng keo điện….

+ Camera ip (số lượng tùy theo nhu cầu lắp) + Đầu ghi hình, ổ cứng + Dây cáp + phụ kiện (ốc vít) + Thiết bị xem camera (smartphone, Laptop, pc) + Nguồn điện cho camera + Dây điện, dây tín hiệu + Cáp hình ảnh, cáp mạng + Băng keo điện để quấn dây cáp khi lắp + Phụ kiện như: kìm, máy khoan, nẹp, thang chữ A,…

➁ Cài đặt camera quan sát ip wifi xem qua mạng trên điện thoại, máy tính bảng, pc

Trước khi hoàn thành cách lắp đặt camera giám sát qua mạng thì bạn cần biết cách cài đặt camera wifi và cài đặt xong rồi mới lắp camera lên. Như vậy sẽ thuận tiện hơn cho các thao tác cài đặt thiết bị.

Bạn vào Appstore (iOS) hoặc CH Play (Android) để tìm kiếm phần mềm (App camera). Mỗi một dòng camera quan sát sẽ có mỗi App hỗ trợ khác nhau. Dù là camera wifi không dây hay camera ip có dây thì cũng đều xem camera từ xa trên điện thoại hoặc Laptop, pc, máy tính tính bảng được. Tùy theo nhu cầu quan sát sao cho tiện lợi chứ không nhất thiết camera quan sát có dây là phải xem trên màn hình cố định.

camera Hikvision sẽ có phần mềm hỗ trợ là Hik-connect. Bạn tải ứng dụng Hik.connect về và đăng ký tài khoản qua các bước cực nhanh. Sau đó cài đặt và thiết lập cách theo dõi camera trên điện thoại hoặc PC, laptop

➛➛ ➛➛ cách cài đặt cách camera trên điện thoại iPhone hoặc các dòng điện thoại khác cho một số dòng camera ip wifi như sau: Cách cài đặt camera wifi Reolink không dây trên điện thoại Androi chi tiết, đơn giản Cách cài đặt EZViz xem qua điện thoại Androi & IOS chi tiết, đơn giản nhất

➛➛ cách cài đặt camera Yoosee như sau: Cách Cài đặt & Sử dụng Camera Yoosee trên Điện thoại chi tiết (10/2019)

➝ Hướng dẫn cách lắp đặt camera giám sát wifi ip giám sát qua mạng chi tiết nhất:

1/ KHẢO SÁT: chọn vị trí phù hợp để lắp camera ip wifi lên (lưu ý chọn nơi có góc nhìn rộng, không bị hạn chế tầm nhìn)

2/ GẮN CAMERA sau đó vặn ốc vít gắn chân đế camera sau đó lắp camera quan sát cố định lên vị trí.

3/ ĐIỀU CHỈNH GÓC NHÌN: Điều chỉnh góc độ camera cho đúng vị trí cần quan sát.

4/ ĐI DÂY NGUỒN: Tuy việc cách lắp đặt camera quan sát tại nhà không dây không cần đi dây tín hiệu rườm rà nhưng cùng cần phải đi dây nguồn cho camera hoạt động.

5/ TEST HÌNH ẢNH: sau đó bạn cho camera hoạt động và kiểm tra lại chất lượng hình ảnh, tốc độ ghi hình của thiết bị.

Cách lắp đặt camera quan sát qua mạng cho hệ thống có dây đòi hỏi phải có tính kỹ thuật cao hơn, chuyên nghiệp hơn với một quy trình bài bản nhất:

1/ Khảo sát kỹ lưỡng khu vực, chọn vị trí lắp

Đầu tiên là phải khải sát toàn bộ khu vực để xem xét khu vực đó có dễ đi dây không, có khó khăn cho quá trình lắp đặt không. Qua khảo sát, bạn sẽ biết được các vị trí phù hợp ở đâu, nhược điểm của khu vực đó là gì sau đó chọn vị trí lắp đặt camera lý tưởng

2/ Lên kế hoạch lắp đặt – lập bản vẽ cách đi dây cho hệ thống

Để quy trình lắp diễn ra suôn sẻ và thẩm mỹ cho không gian thì bạn có thể thiết kế bản vẽ sao cho thuận lợi nhất khi lắp. Đường dây phải hợp lý với nguồn điện.

3/ Dự tính chi phí trước để hạn chế các khoảng phát sinh

Sau khi đã thực hiện xong 2 bước trên thì bạn sẽ biết được khu vực cần bao nhiêu dây cáp, cần phụ kiện thiết bị gì từ đó ước tính khoảng chi phí cụ thể. Việc dự tính trước sẽ giúp bạn chế các khoảng phát sinh ngoài ý muốn.

Đây là khâu quan trọng đòi hỏi người lắp cần phải có kỹ thuật chuyên môn cao, cẩn thận, khéo léo. Có thể đi dây âm tường, âm trần để đảm bảo thẩm mỹ cho khu vực. Trong qua trình lắp, bạn cần chú ý đi dây cẩn thận tránh tình trạng chập nổ nguồn điện và lắp đúng vị trí các camera đã được lên kế hoạch trước đó.

5/ Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống, test kỹ lưỡng chất lượng hình ảnh

Đừng quên kiểm tra lại toàn bộ hệ thống và Test lại chất lượng hình ảnh sau khi đã hoàn tất xong quy trình lắp. Vì trước khi lắp, bạn đã cài đặt và kết nối camera với điện thoại, laptop nên bạn chỉ cần vào ứng dụng xem hình ảnh.

Như vậy bạn có thể thực hiện cách lắp đặt camera quan sát qua điện thoại ngay tại nhà cho cả hai loại hệ thống giám sát wifi và có dây. Tuy nhiên, lắp đặt hệ thống có dây đòi hỏi phải có tính kỹ thuật cao. Do đó nếu bạn gặp khó khăn thì nên nghĩ đến phương án liên hệ nhờ kỹ thuật viên hỗ trợ ngay.

➥ Liên hệ hỗ trợ cách lắp và cài đặt camera giám sát theo dõi trên điện thoại từ xa tại Hải Nam

Hải Nam là một trong những nhà phân phối và lắp đặt camera quan sát hàng đầu tại Việt Nam. Hải Nam không chỉ uy tín trong cung cấp camera wifi chính hãng chất lượng cao mà còn hỗ trợ hướng dẫn lắp đặt camera giám sát. Các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn từ A → Z sẽ giải tỏa mọi khó khăn khi lắp và cài đặt camera

Đến với Hải Nam, bạn còn được tận hưởng giải pháp SIÊU TIẾT KIỆM – GIẢM 39% + BAO CÔNG LẮP khi chọn giải pháp CAMERA TRỌN BỘ từ TOP thương hiệu camera đình đám: HIKVISION, DAHUA, TIANDY,…

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Lắp Đặt Camera Quan Sát / 2023 trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!