Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Làm Lý Lịch Tư Pháp Online (Trực Tuyến) Chi Tiết Nhất 2022 # Top 9 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Làm Lý Lịch Tư Pháp Online (Trực Tuyến) Chi Tiết Nhất 2022 # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Lý Lịch Tư Pháp Online (Trực Tuyến) Chi Tiết Nhất 2022 mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hình thức đăng ký lý lịch tư pháp online (trực tuyến) được Bộ tư pháp bắt đầu triển khai từ năm 2015 để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho công dân Việt Nam cũng như công dân nước ngoài đã và đang sing sống và làm việc tại Việt Nam.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về hình thức xin lý lịch tư pháp này, cũng như hướng dẫn bạn chi tiết cách khai lý lịch tư pháp trực tuyến.

1. Lý lịch tư pháp online là gì?

Trước tiên, chúng tôi xin nói rõ, lý lịch tư pháp online không có nghĩa là bạn đăng ký online rồi sau đó nhận kết quả lý lịch tư pháp online.

Với hình thức làm lịch tư pháp online, bạn sẽ thực hiện đăng ký xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp online, sau đó nộp hồ sơ và nhận kết quả ngay tại nhà (nhân viên bưu chính sẽ đến địa chỉ và bạn đăng ký để thu hồ sơ và trả kết quả). Như thế, bạn hoàn toàn có thể đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến tại bất kỳ đâu, miễn là bạn có máy tính/điện thoại kết nối internet.

2. Ưu và nhược điểm của hình thức làm lý lịch tư pháp trực tuyến

Hình thức làm Lý lịch tư pháp trực tuyến có một số ưu điểm nổi bật như sau:

Người yêu cầu cấp Lý lịch tư pháp trực tuyến sẽ không cần trình diện tại Cơ quan cấp lý lịch tư pháp, nên giúp tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như chi phí di chuyển của từng cá nhân. Đặc biệt, như vậy sẽ rất thuận tiện cho những người đang làm việc, học tập và công tác xa.

Những người không quen công nghệ cũng có thể nhờ những người quen công nghệ hỗ trợ hoàn thành công tác đăng ký trực tuyến lý lịch tư pháp.

Có cả phiên bản tiếng Anh để hỗ trợ người nước ngoài.

Có thể sửa thông tin tờ khai đã nhập khi bộ phận tiếp nhận chưa thực hiện tiếp nhận hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Ngoài 4 lợi ích cho cá nhân nêu trên, việc công dân xin cấp phiếu lý lịch tư pháp online cũng rất hữu ích đối với các cơ quan, tổ chức trong việc tiếp dân hàng ngày, giảm được lượng thời gian nhập dữ liệu cho từng cá nhân. Việc này góp phần đơn giản hóa công tác xử lý hồ sơ, nâng cao được chất lượng, góp phần cải cách được các thủ tục hành chính tốt hơn, phục vụ người dân được tốt hơn.

Tuy nhiên, hình thức làm lý lịch tư pháp online cũng có những hạn chế riêng của nó, bao gồm:

3. Hướng dẫn làm lý lịch tư pháp online

Để làm lý lịch tư pháp online, bạn cần thực hiện 3 bước như sau:

Vietnam-visa.com sẽ hướng dẫn bạn cụ thể từng bước ngay bên dưới.

Bước 1. Kê khai trực tuyến

Trước khi bắt tay vào khai báo lý lịch tư pháp trực tuyến, bạn cần phải đảm bảo thiết bị kết nối internet ổn định, để tránh phải làm đi làm lại nhiều lần, vì lượng thông tin điền trong tờ khai xin cấp lý lịch tư pháp trực tuyến này cũng khá nhiều.

Tiếp theo, bạn sẽ cần thực hiện các bước nhỏ sau:

. Đầu tiên, bạn truy vào Cổng Dịch vụ đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến theo đường dẫn https://lltptructuyen.moj.gov.vn/home.

Bước 1.2. Tiếp theo, bạn chọn đối tượng xin cấp lý lịch tư pháp.

Có 5 nhóm đối tượng bao gồm:

Công dân Việt Nam thường trú/tạm trú ở trong nước

Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài

Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam

Công dân Việt Nam không xác định nơi thường trú/tạm trú

Người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam

Rồi sau đó, bạn chọn nơi thường trú/tạm trú để chuyển sang trang khai lý lịch tư pháp trực tuyến. Nếu bạn muốn khai lý lịch tư pháp trực tuyến Hà Nội thì bạn chọn Hà Nội, nếu bạn muốn khai lý lịch tư pháp trực tuyến hcm thì bạn chọn thành phố Hồ Chí Minh, v.v.

Sau khi chọn xong, bạn sẽ thấy màn hình hướng dẫn hiển thị. Lúc này, bạn ấn vào nút [NHẬP TỜ KHAI] để đi tiếp.

Bước 1.3. Khai thông tin

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình khai lý lịch tư pháp trực tuyến. Bạn phải đảm bảo mọi thông tin kê khai đều chính xác, nếu không có thể bạn sẽ không được cấp Lý lịch tư pháp.

Sau khi nhập xong, bạn sẽ ấn nút [Tiếp tục/NEXT] để sang bước tiếp theo hoặc nhấn nút [Quay lại/BACK] để quay lại bước 1.

Phần tờ khai lý lịch tư pháp online này sẽ bao gồm 5 phần thông tin như sau.

1. Thông tin thân nhân 2. Thông tin về quá trình cư trú:

Để nhập thông tin về quá trình cư trú, nhấn nút [Nhập thông tin cưu trú/Add rows] để thêm hàng, sau đó bạn nhập thông tin vào các ô trống theo nội dung quy định.

Về thông tin quá trình cư trú khi đăng ký lý lịch tư pháp trực tuyến

Bạn cần chọn ngôn ngữ dịch cũng như số lượng bản dịch bạn cần. Giá dịch sẽ hiển thị ngay bên cạnh phần bạn chọn.

5. Thông tin về phương thức nộp hồ sơ và nhận kết quả:

Sau đó, bạn cần xác nhận thông tin đã nhập và nhấn nút [Tiếp tục / NEXT] để sang bước tiếp theo.

Bước 1.4. In tờ khai

Bạn có thể in tờ khai đã nhập ra file .doc bằng cách nhấn nút [In tờ khai / PRINT] ở góc phải màn hình.

Bước 1.6. Nhấn nút [OK] trên hộp thoại gửi về để xác nhận thông tin trên và gửi thông tin đến hệ thống của Cơ quan tư pháp.

Bước 1.7. Hệ thống sẽ trả lại cho bạn mã số đăng ký trực tuyến. Bạn phải ghi nhớ mã số này và cung cáp cho bộ phận tiếp nhận khi nộp hồ sơ để nhận phiếu hẹn trả kết quả cũng như để tra cứu lý lịch tư pháp online.

Bước 2. Nộp hồ sơ xin lý lịch tư pháp

Sau khi đăng ký lý lịch tư pháp online, bạn sẽ cần chuẩn bị các hồ sơ sau để nộp lên đơn vị cấp Lý lịch tư pháp mà bạn đã chọn:

Bản sao công chứng chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu),

Bản sao công chứng sổ hộ khẩu (hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú);

Phiếu đăng ký nhận kết quả Phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu chính nếu chọn (Mẫu số 01/2014/LLTP);

Tờ khai đã in;

Mã số đăng ký trực tuyến lý lịch tư pháp được cấp;

02 ảnh

Phí cấp lý lịch tư pháp cũng như phí chuyển phát (nếu có).

Thời gian nộp hồ sơ là 5 ngày kể từ ngày đăng ký online. Nhân viên bưu cục sẽ tới nhà bạn lấy hoặc bạn mang đến bưu cục để gửi để đảm bảo thời gian chuyển đến cơ quan tư pháp.

Bước 3. Nhận kết quả cấp lý lịch tư pháp

Bạn nhận kết quả theo như phương thức đã đăng ký ở trên.

Nếu quý vị gặp bất kỳ khó khăn nào, hoặc muốn được tư vấn cụ thể về việc đăng ký lý lịch tư pháp trực tuyến Hà Nội hay lý lịch tư pháp online HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, hay bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0946.583.583 hoặc để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay.

Trình Tạo Sơ Yếu Lý Lịch Trực Tuyến

Làm cho bản thân bạn nổi bật với một sơ yếu lý lịch ấn tượng.

Nổi bật hơn trong nhóm nhiều ứng viên

Thị trường việc làm đang bão hòa hơn bao giờ hết. Làm thế nào bạn có thể giúp hồ sơ xin việc của mình được chú ý?

Ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm các tài năng sáng tạo với những ý tưởng độc đáo. Một sơ yếu lý lịch trực quan hấp dẫn có thể giúp truyền đạt suy nghĩ về tương lai của bạn. Nhưng nếu bạn không có nhiều (hoặc bất kỳ) kinh nghiệm thiết kế nào, bạn có thể không biết phải bắt đầu từ đâu.

Để tìm kiếm được một công việc thực sự rất căng thẳng. Venngage, trình tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến sẽ giúp làm cho việc đó dễ dàng hơn một chút. Sử dụng một trong các mẫu sơ yếu lý lịch có thể tùy chỉnh của chúng tôi, để tạo một sơ yếu lý lịch thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Tạo một sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp chỉ trong 5 bước nhanh chóng:

Đăng ký miễn phí tại Venngage

Chọn một mẫu sơ yếu lý lịch thích hợp với bạn.

Thêm vào kinh nghiệm, sở thích và kỹ năng của bạn.

Tùy chỉnh phông chữ của sơ yếu lý lịch, màu sắc, hình ảnh và biểu tượng của bạn.

Tải về sơ yếu lý lịch của bạn và bắt đầu đưa tên của bạn ra thế giới!

Cách tạo một sơ yếu lý lịch hấp dẫn trực quan:

Chọn một mẫu có thể phản ánh tính cách của bạn

Rất nhiều công ty đang đặt tầm quan trọng hơn trong việc xây dựng văn hoá công ty. Cho các nhà tuyển dụng thấy rằng tại sao bạn phù hợp với công ty của họ với một thiết kế sơ yếu lý lịch độc đáo.

Chọn một mẫu phù hợp với ngành của bạn

Một sơ yếu lý lịch trực quan tốt phải cho thấy được sự cân bằng giữa biểu hiện cá nhân và các tiêu chuẩn của ngành. Tìm một sơ yếu lý lịch mà nó sẽ thu hút các công ty trong ngành của bạn.

Trực quan hóa kinh nghiệm của bạn

Thông thường, các nhà quản lý tuyển dụng phải xem xét hàng trăm hồ sơ. Trình bày các thông tin của bạn một cách trực quan sẽ giúp bạn nổi bật hơn giữa hàng trăm hồ sơ đó.

Cá nhân hóa thiết kế sơ yếu lý lịch của bạn

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Làm thế nào để tôi có thể đăng ký tài khoản Venngage?

Để bắt đầu trên Venngage, tất cả những gì bạn phải làm là theo liên kết này https://infograph.venngage.com/signup và đăng ký bằng tài khoản Email, Facebook hoặc Gmail của bạn.

Tôi có thể chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của mình sau khi đã lưu không?

Dĩ nhiên là được! Bạn có thể quay lại và chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của bạn bất cứ lúc nào. Chỉ cần mở bản nháp trong thư viện Thiết kế của tôi và tiếp tục chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của bạn.

Tôi có thể chia sẻ hoặc in sơ yếu lý lịch của mình được không?

Được chứ! Sử dụng một tài khoản miễn phí, bạn có thể chia sẻ sơ yếu lý lịch của mình trực tuyến hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội trực tiếp từ Venngage chỉ với một vài cú nhấp chuột. Để tải xuống sơ yếu lý lịch của bạn dưới dạng PNG hoặc PDF, hãy nâng cấp lên gói Premium hoặc Business của chúng tôi.

Tìm thêm các mẫu sơ yếu lý lịch trong thư viện mẫu của chúng tôi!

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Điền Đơn Xin Visa Đài Loan Trực Tuyến

Chính sách cho phép xin visa Đài Loan trực tuyến cho những đương đơn thỏa điều kiện sẽ giúp giảm thiểu tối đa các quy trình phức tạp cũng như thời gian và chi phí xin visa nhập cảnh Đài Loan.

1. Đối tượng nào có thể xin visa Đài Loan trực tuyến?

Để có thể xin visa Đài Loan trực tuyến, bạn cần lưu ý mình phải thỏa các điều kiện sau:

Người sở hữu quốc tịch Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn / tạm trú hoặc thị thực (còn giá trị hoặc đã hết hạn trong 10 năm trở lại đây) của một trong những nước Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Anh, Nhật Bản, Canada, New Zealand hoặc khối Schengen.

Người mang quốc tịch Việt Nam từng được cấp visa Đài Loan còn hạn hoặc vừa hết hạn trong vòng 10 năm tính đến thời điểm nộp đơn. Người đăng ký xin visa Đài Loan online không thuộc đối tượng đang thi hành án.

Loại visa Đài Loan mà đương đơn từng được cấp không thuộc 2 loại sau: Visa lao động / visa quan hồng.

Nếu đơn xin cấp visa Đài Loan trực tuyến được duyệt, người xin visa có thể nhập cảnh Đài Loan nhiều lần trong vòng 3 tháng, mỗi lần cư trú tối đa 14 ngày. Do thời hạn visa khá ngắn nên chúng tôi lưu ý bạn chỉ nên nộp đơn xin visa trực tuyến trước khoảng 1 tháng trước khi khởi hành, tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra khiến bạn xuất phát muộn và visa hết hạn trước khi lên đường. Trong trường hợp thị thực Đài Loan của bạn hết hạn trước khi bạn khởi hành, bạn có thể xin cấp lại visa trực tuyến 7 ngày trước khi visa cũ hết hạn.

2.1. Form visa Đài Loan gồm các thông tin sau:

Ngôn ngữ muốn sử dụng để điền mẫu đơn: Gồm các tùy chọn Chinese, English, Hindi, Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Lao, Cambodia.

Tóm tắt quy trình xin visa Đài Loan online.

Các điều kiện cơ bản / Các điều kiện đặc biệt / Những điều cần chú ý

Phần chính của tờ khai: Để đương đơn có thể cung cấp các thông tin cá nhân, thông tin về hộ chiếu, vé máy bay,… Tất cả những thông tin này đều phải được điền đầy đủ, chính xác và trung thực.

Phần tổng hợp lại thông tin đã điền: Giúp đương đơn kiểm tra lại thông tin một lần nữa để tránh sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả.

Trang xác nhận kết quả.

2.2. Cách điền form xin giấy chứng nhận nhập cảnh Đài Loan

Truy cập trang web sau: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Chọn ngôn ngữ điền đơn: 越南 / Việt Nam. Chọn Next.

Đọc kỹ quy trình cấp visa. Bấm Next.

Đọc kỹ các quy định, điều kiện và phần lưu ý. Bấm Next.

Điền các thông tin cá nhân:

Quốc tịch/Nationality: Điền “Việt Nam”.

Tên tiếng Anh/English Name (Họ/Surname, Tên/Given Name)

Số hộ chiếu/Passport No: Nhập chính xác số hộ chiếu.

Hộ chiếu có giá trị đến/Passport Expire Date: Điền ngày hết hạn của hộ chiếu.

Ngày sinh/Date of Birth: Điền ngày sinh.

Giới tính/sex (Nam/Male, Nữ/Female).

Flight/Vessel No: Số hiệu chuyến bay.

Expect Entry Date: Ngày dự kiến bạn sẽ tới Đài Loan.

Occupation: Nghề nghiệp hiện tại.

Purpose of Visit: Mục đích bạn sang Đài Loan (Du lịch).

Home Address: Địa chỉ thường trú hiện tại ở Việt Nam.

Residential Address or Hotel Name in Taiwan: Điền địa chỉ khách sạn bạn sẽ ở khi tới Đài Loan.

Điện thoại/Contact Phone: Số điện thoại của bạn.

Thư điện tử/E-Mail: Địa chỉ email của bạn.

Điều kiện đặc biệt/Special Conditions: Phần này ghi “Người có giấy tờ là một trong những nước Hoa Kỳ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand và các nước Schengen”. Đánh dấu vào một trong 2 tùy chọn “Người có thẻ cư trú hoặc cư trú vĩnh viễn” hoặc “Người có giấy phép nhập cảnh”. Nếu thuộc trường hợp “Người có thẻ cư trú hoặc cư trú vĩnh viễn”, tiếp theo hãy chọn “Quốc Gia” mà bạn có thẻ cư trú tạm thời hoặc vĩnh viễn và “Số thẻ” tương ứng.

Chọn Next sau khi điền đầy đủ thông tin.

Kiểm tra lại kỹ lưỡng lại tất cả thông tin đã điền. Nếu thông tin đã chính xác, nhấp vào Submit. Nếu có chỗ cần chỉnh sửa, chọn Back và điều chỉnh lại.

Lưu ý:

– Sẽ có một số trường hợp bạn bị từ chối visa vì nguyên là tên bạn trùng với một cái tên nào đó trong danh sách hạn chế của Đại Sứ Quán Đài Loan, khi đó, bạn nên liên hệ ngay với phía Đại Sứ Quán để được hỗ trợ kịp thời.

– Nếu đơn xin cấp visa online không được duyệt, bạn sẽ phải tiến hành xin visa như thông thường.

Khi đó bạn nên liên hệ qua hotline để được tư vấn và giúp bạn làm visa Đài Loan nhanh nhất.

Hoặc quan Fanpage: https://www.facebook.com/VisaLienDaiDuong/

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa File Pdf Online Trực Tuyến

Ở bài viết này giới thiệu tới các bạn cách chỉnh sửa trên 2 trang web hỗ trợ chỉnh sửa online nhanh và hiệu quả nhất.

1. Chỉnh sửa file PDF trên trang: https://smallpdf.com

Bước 3: File được tự động tải lên trang web, smallpdf.com hỗ trợ các tính năng chỉnh sửa:

a) Chèn thêm nội dung.

– Kết quả đã chèn được chữ vào trong file PDF:

b) Chèn thêm hình ảnh.

– Di chuyển chuột vào 4 góc của hình ảnh thay đổi kích thước theo các chiều tương ứng với 4 góc kết quả đã chèn được hình ảnh:

c) Chèn shapes vào trong file

– Di chuyển hình khối tới vị trí cần chèn. Ví dụ ở đây tạo hình khối chữ nhật chèn thêm dòng chữ PDF.vn:

Tương tự như vậy các bạn sử dụng thêm công cụ Draw để vẽ các hình theo yêu cầu.

2. Chỉnh sửa file PDF trên trang https://www.freepdfconvert.com

Bước 2: Kích chọn Upload PDF to PDFescape chọn file cần sửa từ máy tính của bạn:

Bước 3: Hộp thoại Upload File hiển thị kích chọn Chọn tập tin:

Bước 5: File được tự động tải lên web, Pdfescape hỗ trợ các tính năng chỉnh sửa nằm trong 3 thẻ: Insert, Annotate, Page:

a) Chỉnh sửa trên thẻ Insert:

– Trong thẻ Insert cho phép bạn thực hiện các công việc sau:

+ Text: Chèn thêm nội dung.

+ Image: Chèn ảnh.

+ Link: Chèn đường link trang web.

+ Whiteout: Tạo khoảng trắng chỉnh sửa lại nội dung.

+ Freehand: Công cụ bút chì cho phép chỉnh sửa tùy theo yêu cầu.

+ From Filed: Chèn thêm nội dung từ file khác.

b) Chỉnh sửa với thẻ Annotate:

– Ví dụ muốn tạo đường gạch bỏ nội dung thừa hoặc sai kích chọn Strikeout:

– Với các tính năng còn lại trong thẻ Annotate thực hiện tương tự.

c) Chỉnh sửa với thẻ Page

Trong thẻ page có những tính năng sau:

– Move: Di chuyển trang.

– Rotate Left: Quay trang theo hướng bên trái

– Append: Nối 2 file bất kì thành 1 file.

– Delete: Xóa trang.

– Rotate Right: Quay trang theo hướng phải.

– Crop: Gộp trang với các hướng khác nhau

Ví dụ quay trang theo hướng phải:

– Ví dụ thực hiện tính năng Crop trang:

– Với các tính năng còn lại thực hiện tương tự.

Cuối cùng sau khi đã chỉnh sửa xong kích chọn biểu tượng Save & Download PDF để lưu và tải file về máy tính của bạn:

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Lý Lịch Tư Pháp Online (Trực Tuyến) Chi Tiết Nhất 2022 trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!