Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Kiểm Tra Usb Boot Có Tạo Thành Công Hay Không? # Top 7 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Kiểm Tra Usb Boot Có Tạo Thành Công Hay Không? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Kiểm Tra Usb Boot Có Tạo Thành Công Hay Không? mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi chúng ta tạo USB Boot xong thì chúng ta không biết liệu chúng ta có tạo USB Boot thành công hay không nên nếu có lỗi khi Boot USB hoặc khi đang cài hệ điều hành hoặc phần mềm mà có lỗi thì chúng ta không biết cách khắc phục như thế nào. Để khắc phục điều đó bài viết mình sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra xem USB Boot có tạo thành công không.

Lưu ý: nếu bạn chưa thiết lập hiển thị đuôi file thì bạn sẽ không thấy các đuôi file .iso, .exe, .inf như trong hướng dẫn nhưng bạn vẫn thực hiện bình thường như hướng dẫn được.

Để thực hiện điều này bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tính toàn vẹn của file .iso

File .iso là file hệ điều hành hoặc phần mềm bạn dùng để tạo USB Boot.

Thông thường khi bạn tải một file bất kỳ từ internet về thì file đó có thể bị lỗi do tốc độ đường truyền, phần mềm tải file, trang tải file,… Để khắc phục điều đó, các trang tải phần mềm uy tín sẽ cung cấp một mã MD5 hoặc SHA1 của file để sau khi bạn tải file về bạn kiểm tra tính toàn vẹn của file bằng mã MD5 hoặc SHA1 đó. Nếu bạn tải các file trên chúng tôi bạn sẽ thấy mỗi file đề đi kèm một mã MD5, với các trang không có mã MD5 hoặc SHA1 thì không có cách nào giúp bạn kiểm tra tính toàn vẹn của file được.

Bạn hãy dùng cách trên để kiểm tra file .iso, nếu có lỗi thì bạn tải lại và tạo USB boot lại.

Bước 2: Kiểm tra file autorun trong USB Boot

Trong quá trình tạo USB Boot, thông thường nếu bạn đang bật phần mềm diệt virus thì phần mềm này sẽ chặn việc đọc file file autorun được tạo trong USB boot, điều này dẫn đến tình trạng file autorun được tạo nhưng không có nội dung nên khi chúng ta Boot USB sẽ bị lỗi.

Để kiểm tra file autorun, sau khi tạo USB Boot xong bạn mở USB lên và nhìn ở cột Size (dung lượng) của file autorun, nếu nó là 1 KB thì bạn không có lỗi phát sinh, ngược lại nếu nó là 0 KB thì bạn hãy tắt phần mềm diệt virus đi và thực hiện tạo USB Boot lại

Sau khi thực hiện 2 bước trên, bạn hãy tải phần mềm QEMU Simple Boot và giải nén ra sẽ thu được thư mục với các file như hình dưới:

Nếu USB Boot của bạn bị lỗi, bạn sẽ thấy màn hình màu đen hoặc các dòng chữ báo lỗi đứng im như hình dưới, khi đó bạn hãy tạo USB Boot lại và thực hiện kiểm tra USB Boot lại từ đầu như hướng dẫn này

Bước 1 và bước 2 giúp bạn kiểm tra file đầy để đủ khi sử dụng USB Boot cài hệ điều hành không bị lỗi

Bước 3 giúp bạn kiểm tra có khởi động vào USB Boot được hay không? chứ không giúp bạn kiểm tra khi sử dụng USB Boot thì có lỗi hay không

Khi kết hợp 3 bước giúp bạn kiểm tra tổng quát USB Boot không bị lỗi kể cả khi khởi động vào USB Boot và khi sử dụng

Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Usb Boot Đã Được Tạo Thành Công Hay Chưa?

Tạo USB boot để cài Windows là một trong những cách làm được nhiều người chọn lựa, với tốc độ cài Win nhanh chóng, thiết bị sử dụng nhỏ gọn. Hiện nay có rất nhiều phần mềm tạo USB boot để bạn lựa chọn sử dụng. Và sau khi tạo xong người dùng cũng nên kiểm tra khả năng hoạt động của USB boot, liệu đã tạo thành công hay chưa.

1. Kiểm tra USB boot bằng Ultimate Boot USB

https://www.fshare.vn/file/F2P6E6FD9XM2

2. Test USB boot bằng QemuBootTester

https://www.fshare.vn/file/V86Y243UQW2A

QemuBootTester cũng yêu cầu người dùng khởi chạy bằng quyền Admin. Tại giao diện nhấn vào Hard Disk để kiểm tra khả năng hoạt động của USB boot hoặc ổ cứng. Bên dưới chọn tên ổ USB rồi nhấn Run Qemu là được. Đây là trường hợp người dùng boot USB chuẩn Legacy.

Nếu kiểm tra USB boot chuẩn UEFI thì bạn tích chọn vào EFI-x64 ở ô Boot Mode sau đó ấn Run Qemu để test USB Boot.

3. Dùng phần mềm Qemu Simple Boot

http://www.sordum.org/7763/qemu-simple-boot-v1-3/

Đây là chương trình hoàn toàn miễn phí, được cung cấp dưới dạng file nén, tất cả những gì bạn cần làm là tải về máy tính, giải nén và chạy file Qsib.exe:

Giao diện chính của chương trình Qemu Simple Boot sẽ trông giống như hình dưới, các bạn chỉ cần chú ý đến 1 số thông tin như sau:

Tại phần Bootable chúng ta sẽ chọn là HDD.

Phần Ram Size thì đẩy lên hết cỡ, 1024 MB tương ứng 1 GB RAM bộ nhớ.

Phần Select Physical Disk thì anh em sẽ chọn ổ USB, như ví dụ ở đây là ổ I.

Cuối cùng là bấm nút Start Qemu Test.

Nếu thành công thì màn hình boot của USB sẽ tương tự như khi bạn khởi động ngoài máy thật, chỉ trừ 1 điểm là tốt độ boot qua chương trình giả lập sẽ không nhanh được như máy thật.

4. Sử dụng MobaLiveCD

Một cách dễ nhất khác để kiểm tra USB Boot đã được tạo thành công hay chưa là phần mềm MobaLiveCD. Đây là phần mềm mô phỏng hệ thống Qemu. Nó sẽ chạy một máy ảo ad-hoc và khởi động từ USB, vậy nên đây là cách tuyệt vời để kiểm tra trạng thái khởi động của USB.

Tải MobaLiveCD từ trang web của nhà phát triển theo link bên dưới.

Sau khi hoàn tất quá trình tải xuống, nhấp chuột phải vào EXE đã tải xuống và chọn “Run as Administrator”. Nếu bạn không chạy chương trình với tư cách là admin, bạn sẽ gặp lỗi “Setup cannot copy the file chúng tôi và bạn sẽ không thể tiến hành bước thứ năm.

Chọn USB bạn muốn kiểm tra từ trình đơn thả xuống. Nếu bạn không chắc chắn về ký tự ổ đĩa, hãy kiểm tra cửa sổ Explorer và xác định ổ đĩa trong thanh sidebar.

Khi được yêu cầu tạo một đĩa cứng cho máy ảo, nhấp vào ” No” bên cạnh X màu đỏ.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy Command Prompt xuất hiện với dòng text boot khởi động. Điều này có nghĩa là máy ảo đang cố khởi động từ ổ đĩa bạn đã chọn trong bước trước.

Nếu bạn thấy logo Windows, điều này có nghĩa là ổ đĩa có thể khởi động được. Nhấn vào dấu X ở phía trên bên phải để đóng cửa sổ.

Nếu quá trình này bị đóng băng hoặc treo ở cửa sổ lệnh, thì ổ đĩa của bạn không thể khởi động được.

5. Magic ISO Maker kiểm tra file image ổ đĩa

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm “cổ” Magic ISO Maker miễn phí để xem liệu file image ổ đĩa có thể khởi động hay không. Đây là một cách tốt để đảm bảo file image ổ đĩa có khả năng khởi động trước khi bạn ghi nó vào USB.

Tải Magic ISO Maker. Nếu bạn đã sử dụng máy tính kể từ thế kỷ 19, nó sẽ làm bạn nhớ đến trình cài đặt toàn màn hình cổ xưa.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, mở Magic ISO Maker và chọn “Open …” từ trình đơn ” File“.

Chọn tập tin ISO của bạn từ trình đơn.

Tìm trong thanh trình đơn. Nếu thấy ” Bootable” có nghĩa rằng ISO sẽ khởi động một khi nó được ghi ra đĩa CD hoặc USB. Nếu không tìm thấy “Bootable” thì có nghĩa rằng bạn đã không tạo ra được USB Boot.

Cách tốt nhất để kiểm tra xem một ổ đĩa có khả năng khởi động là khởi động máy tính từ ổ đĩa. Nhưng nếu bạn không muốn khởi động lại máy tính, bạn có thể sử dụng Qemu Simple Boot hoặc MobaLiveCD để kiểm tra ổ đĩa. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng một file iamge ổ đĩa (như ISO hoặc DMG) có khả năng khởi động trước khi ghi nó vào USB hoặc CD, Magic ISO Maker sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Cách Kiểm Tra Win 7 Win 10 Có Bản Quyền Hay Crack Không

Thông thường, khi chọn mua các máy tính, thiết bị của bạn thường đã được cài Windows sẵn, có thể là Windows 7, Windows 8.1 hoặc là Windows 10. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết tình trạng bản quyền của máy tính như thế nào? Là đã đăng ký kích hoạt thành công hay chưa? Và phiên bản hệ điều hành mà máy tính của bạn đang sử dụng là gì (Home, Pro hay Ultimate)….

Kiểm tra win bản quyền hay crack

Cách kiểm tra win bản quyền hay crack

Việc tiến hành thực hiện cách kiểm tra win bản quyền hay crack sẽ giúp người dùng dễ dàng xác định rmột cách nhanh chóng, chính xác xem chiếc máy của mình đã được kích hoạt thành công bản quyền hợp pháp của Microsoft hay chưa? Điều này giúp người dùng có thể tránh được rất nhiều rắc rối về vấn đề pháp lý và đảm bảo hệ điều hành của máy tính được hoạt động ổn định và được cập nhật các bản vá lỗi thường xuyên

Tuy nhiên việc thực hiện cách kiểm tra win 7 có bản quyền hay không hay cách kiểm tra win 10 có bản quyền hay không thì không phải người dùng nào cũng nắm được. Đây là một trong những kinh nghiệm rất cần thiết mà người dùng cần biết để có được những trải nghiệm thoải mái hơn trên máy tính. Rất nhiều người dùng đang sử dụng hệ điều hành Windows và không nắm được liệu máy tính mình dùng có phải là bản Win thật sự hay không.

1. Kiểm tra Win bản quyền bằng Windows activation

2. Kiểm tra trạng thái bản quyền Win qua CMD

3. Kiểm tra Win bản quyền qua Control Panel

Cách 1: Kiểm tra Win bản quyền bằng Windows activation

Kiểm tra Win bản quyền qua Windows activation

Cách 2: Kiểm tra trạng thái bản quyền Win qua CMD

Cách kiểm tra win bản quyền hay crack này sẽ giúp người dùng có thể kiểm tra một cách chắc chắn nhất, chính xác nhất về tình trạng Win mà mình đang sử dụng.

Tiếp đến, bạn thực hiện gõ lệnh slmgr/xpr rồi nhấn Enter để chờ xem kết quả. Nếu bạn nhận được một hộp thoại thông báo Windows Script Host với nội dung The machine is permanently activated thì Windows trên máy tính của bạn đã được kích hoạt hợp pháp.

Trong trường hợp hệ điều hành Win máy tính của bạn không được kích hoạt bản quyền sẽ hiện ra bảng thông báo, kèm với thời gian hết hạn sử dụng Win. Ngoài ra, nếu máy tính của bạn đang dùng Win chưa kích hoạt thì khi tiến hành nâng cấp lên Windows 10 vẫn sẽ được kích hoạt. Bạn hãy thực hiện việc kiểm tra xem phiên bản có dùng thử 180 ngày hay không.

* Hướng dẫn nâng cấp Windows 7/8/8.1 lên Windows 10

Người dùng tiến hành nhập lệnh chúng tôi -dlv vào CMD rồi chờ để nhận thông báo. Nếu Windows 10 của bạn đã được kích hoạt bản quyền thì hộp thoại xuất hiện không có hiển thị thông tin 180 days. Còn nếu có hiển thị về hiển thị thông tin thời gian dùng thử thì nghĩa là bạn đang dùng Win không bản quyền.

Kiểm tra Win bản quyền bằng CMD

Cách 3: Kiểm tra Win bản quyền qua Control Panel

Người dùng hãy tiến hành truy cập theo đường dẫn Setting – Update and Security – Activation.

Sau đó nhìn sang nội dung bên phải, nếu Win đã được kích hoạt bản quyền sẽ có một dòng thông báo Windows is activated with a digital license linked to your Microsoft account.

Còn hệ điều hành Windows không bản quyền thì sẽ xuất hiện dòng chữ Windows is activated by your organization.

Kiểm tra Win bản quyền qua Control Panel

Hướng Dẫn Tạo Usb Hiren Boot

Hiren Boot là ứng dụng tương đối nhỏ (ít ra cũng chưa tới 1 GB) cho phép các bạn khởi động mini windows trực tiếp từ USB, trong mini windows này bạn có thể bung ghost hệ điều hành vào ổ C, hay lấy một số thông tin từ ổ C trong trường hợp máy đã lỗi và không thể khởi động vào windows được.

1. Đầu tiên, format USB (tốt nhất nên chọn FAT32) Các bạn down load phần mềm USBFormat này về . USB Format

Sau đó các bạn mở lên bằng quyền Administrator sẽ có giao diện như thế này.

2. Các bạn download phần mềm grub4dos này về . grub4dos Giải nén, chạy file grubinst_gui.exe, làm như hình sau:

TinhocSG hướng dẫn nội dung bài viết này để đưa ku Hiren’s 10.0 mới nhất này vào menu boot trên máy. Mục đích của bài viết là muốn các bạn có thể tự boot được bằng ổ cứng NTFS (trên mạng có nhiều bài hướng dẫn nhưng chỉ áp dụng cho FAT32 – một lựa chọn bảo mật rất kém). Ngoài ra, Hiren để dạng ISO để vừa gọn, vừa ít bị virus nhòm ngó (file ảnh ISO có thuộc tính Read-only mặc định).

1. Download Hiren’s.BootCD.10.0.iso về máy: http://hirens.longcomputerservices.c…ootCD.10.1.zip

Mở file chúng tôi trích xuất lấy file Hiren’s.BootCD.10.0.iso và đổi tên thành chúng tôi Lưu trực tiếp chúng tôi vào ổ đĩa gốc C:.

3. Các bạn mở file chúng tôi ở ổ C: (Start/Run gõ C:oot.ini (ENTER)) và thêm vào dưới cùng một dòng như sau rồi save lại:

C:grldr=”Start GRUB4DOS”):

Xong rồi đó. Khởi động lại máy các bạn sẽ có lựa chọn boot vào GRUB4DOS để khởi động Hiren’s boot. Cách làm này rất đơn giản và tự nhiên, không phải thay đổi gì đến Master boot Record, nên rất an toàn, áp dụng cho hệ thống file NTFS có tính chịu lỗi và bảo mật cao.

Bấm để mở rộng…

À ý mình là ổ HDD di động ấy.

Bấm để mở rộng…

Tất nhiên là FAT32 rồi.

Ổ cứng để ở cty rồi. Sáng mai mình chụp lại cho. Ổ cứng mình 500GB, mình chia thành 2 ổ là Hirent’s BootCD và backup (như hình trên)

Lúc đầu thì mình đã làm như cách bạn nói nhưng nó báo là phân vùng quá lớn. Mình nghĩ nó cũng giống như ổ cứng máy mình thôi, chia mấy ổ thì tùy nhưng vẫn boot từ ổ C mà.

Mình mua ổ cứng vì có thể chứa nhiều dữ liệu dành cho backup dữ liệu cty mình. Đồng thời mình cũng có thể lưu software hoặc tạo ổ cứu hộ khi windows có vấn đề. Mình thấy thằng bạn mình nó đi sửa máy chỉ cầm ổ cứng đi thôi, tiện lợi và hay hơn là cầm cả đống đĩa gồm hirent’s boot và các đĩa phần mềm khác.

Mình chép dữ liệu lên hết rồi. Ngại format và chép lại quá. Để mai mình chụp lại các file trong ổ boot cho bạn xem.

Bạn đã làm boot trên ổ cứng di động lần nào chưa vậy?

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Kiểm Tra Usb Boot Có Tạo Thành Công Hay Không? trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!