Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Kê Khai Thuế Qua Mạng Cho Doanh Nghiệp # Top 6 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Kê Khai Thuế Qua Mạng Cho Doanh Nghiệp # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Kê Khai Thuế Qua Mạng Cho Doanh Nghiệp mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kê khai thuế qua mạng hay kê khai thuế điện tử là hình thức doanh nghiệp gửi tờ khai thuế theo tháng, quý đến cơ quan thuế trên nền tảng điện tử. Như vậy, người kê khai chỉ cần ngồi tại công ty lập tờ khai và gửi chứng từ qua mạng internet mà không cần đến cơ quan thuế để nộp giấy như trước.

Theo Điều 4 Luật số 21/2012/QH13 bổ sung Khoản 10 vào Điều 7 của Luật quản lý thuế số 78/2006/QH11 quy định tất cả các doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam bắt buộc phải kê khai thuế qua mạng kể từ ngày 01/07/2013. Sau 6 năm hoạt động, hình thức kê khai này đã mang lại rất nhiều lợi cho cả doanh nghiệp và cơ quan thuế:

Doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiền bạc khi in ấn, đi lại, nộp tờ khai trực tiếp.

Cơ quan thuế giải phóng nhân sự nhận tờ khai của doanh nghiệp.

Người kê khai có thể nộp tờ khai 24/7, không hạn chế thời gian.

Hệ thống kê khai thuế qua mạng xử lý dữ liệu tự động, tránh xảy ra sai sót, thất lạc, lưu trữ lâu dài.

2. Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi khai thuế qua mạng lần đầu tiên?

Khi tiến hành kê khai thuế qua mạng, doanh nghiệp cần chuẩn bị máy tính, đường truyền internet, chữ ký số và phần mềm hỗ trợ kê khai thuế (HTKK). Trong đó có 2 yếu tố mà doanh nghiệp cần lưu ý chuẩn bị là:

Phần mềm HTKK là phần mềm mã vạch do cơ quan thuế phát triển với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và hộ kinh doanh có thể nộp thuế điện tử dễ dàng nhất. Phần mềm này được đưa vào sử dụng lần đầu tiên vào tháng 09/2015. Sau 4 năm sử dụng, HTKK liên tục được nâng cấp và hoàn thiện các chức năng của mình để phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Phiên bản mới nhất của phần mềm HTKK là 4.2.1 được cập nhật ngày 30/0/2019. Doanh nghiệp nên sử dụng bản mới nhất này để được trải nghiệm những tính năng mới mà Tổng cục Thuế (TCT) đã phát triển.

Doanh nghiệp có thể tải miễn phí phần mềm này trên cổng thông tin của cơ quan thuế (http://www.gdt.gov.vn). Bộ cài và hướng dẫn sử dụng chi tiết được đính kèm với nhau nên người sử dụng có thể tải về và cài đặt theo từng bước.

3. Hướng dẫn kê khai thuế qua mạng chỉ trong 5 phút

Bước này chỉ thực hiện 1 lần duy nhất trong lần đầu tiên kê khai thuế qua mạng, những lần thực hiện sau doanh nghiệp chỉ cần tải bản kê khai thuế lên theo tài khoản đăng ký. Để tránh mất thời gian, người kê khai phải nắm rõ các thông tin của đơn vị mình, tránh sửa đi sửa lại nhiều lần. Người kê khai đăng nhập vào trang thông tin chuyên nhận tờ khai của TCT làhttp://noptokhai.gdt.gov.vn/.

Nhấn vào nút đăng ký ở góc phải màn hình như theo đường mũi tên trong lần đầu kê khai, ở các lần sau kế toán chỉ cần đăng nhập trực tiếp vào tài khoản của doanh nghiệp.

Tùy vào mục đích sử dụng mà kế toán chọn tờ kê khai thuế qua mạng phù hợp với doanh nghiệp. Tờ khai đã có mẫu sẵn theo từng mục rất dễ hiểu nên người lựa chọn không tốn quá nhiều thời gian ở phần này. Doanh nghiệp sẽ phải lựa chọn mẫu tờ khai, khoảng thời gian kê khai và mốc bắt đầu kê khai.

Nếu doanh nghiệp hiện nay chỉ cần tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính theo quý I thì tích như hướng dẫn trong ảnh. Kế toán nên lựa chọn tất cả các tờ khai mà quá trình hoạt động doanh nghiệp cần kê khai. Sau đó nhấn TIẾP TỤC để nhận một danh sách tương tự như ảnh sau.

Đối với những doanh nghiệp cần hướng dẫn kê khai thuế qua mạng theo quý thì thực hiện tương tự như các bước đã được đề cập trong bài. Kế toán cần đăng ký tờ khai của quý và điền thông tin trên phần mềm HTKK đã tải trước đó. Sau đó, người dùng tải tờ khai lên hệ thống kê khai thuế qua mạng là hoàn thành. Thời gian lựa chọn tờ khai là 30 giây.

Sau khi đăng ký và chuẩn bị mọi dữ liệu cần thiết, bạn khởi động phần mềm HTKK đã tải ở bước 1 để tiến hành tạo tờ khai. Phần mềm sẽ yêu cầu đăng nhập mã số thuế để thiết lập thông tin theo những gì bạn đã đăng ký.

Sau khi đăng nhập, phần mềm sẽ có giao diện như sau:

Kế toán chọn một mẫu kê khai theo nhu cầu, điền các thông tin chính xác muốn kê khai rồi chọn KẾT XUẤT XML để nộp lên hệ thống của TCT. Bản lưu nên để vào folder chuyên dụng để tránh nhầm lẫn hay tốn thời gian tìm kiếm khi tải file lên. Thời gian kê khai là 2 phút.

Sau khi đã chuẩn bị tờ khai xong, doanh nghiệp sẽ thực hiện bước thứ 6 là tải bản khai lên hệ thống. Kế toán tiếp tục mở cửa sổ truy cập http://nhantokhai.gdt.gov.vn lên, chọn NỘP TỜ KHAI như hình ảnh.

Sau đó chọn tệp đã khai ở phần mềm HTKK đã lưu vào máy trước đó. Để tránh tải nhầm file bạn nên ghi nhớ hoặc đặt tên file theo kỳ.

Sau khi tải file lên, kế toán sẽ phải thực hiện thêm một bước ký số rồi mới nộp tờ khai lên hệ thống của Tổng cục thuế. Giao diện ký số sẽ tương tự như hình sau:

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, doanh nghiệp đã thực hiện xong bước kê khai thuế qua mạng lần đầu tiên. Hệ thống của cơ quan thuế sẽ gửi đến email bạn đã đăng ký một thông báo đã kê khai thành công.

Mặc dù khi hệ thống báo tờ khai của doanh nghiệp đã tải lên thành công nhưng kế toán vẫn nên kiểm tra lại kết quả tại mục ” Tra cứu tờ khai” ở thanh menu. Thời gian tải tờ khai lên là 30 giây.

Khi tra cứu, kế toán sẽ phải điền tên tờ khai, kỳ tính thuế để hệ thống đưa ra kết quả tra cứu chính xác. Thời gian tra cứu là 30 giây. Để được tư vấn thêm về hóa đơn điện tử hay trải nghiệm dùng thử MIỄN PHÍphần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, bạn vui lòng liên hệ địa chỉ sau:CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Hướng Dẫn Kê Khai Thuế Cho Thuê Nhà Qua Mạng

Cái lợi của việc kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng là không phải mất nhiều thời gian đi lại, thủ tục rườm rà như trước đây.

Và điều đó đã trở thành công cụ thay thế tốt, giúp đỡ rất nhiều cho những khách hàng đang cho thuê một, hoặc nhiều tài sản hiện tại. Nhưng đi kèm đó cũng có nhiều thắc mắc với người mới tiến hành cho thuê nhà, rằng thủ tục để khai ra sao, các bước thực hiện việc khai thuế thuê nhà qua mạng có dễ dàng không?

Tất cả sẽ có trong bài viết sau của Rever để khách hàng cho thuê nhà tham khảo.

Ai sẽ nằm trong trường hợp phải đóng thuế cho thuê nhà?

Quy định tính thuế các cá nhân cho thuê như thế nào?

Hoạt động cho thuê nhà đất là một hình thức đầu tư đang bùng nổ trong nhiều năm nay, bao trùm các lĩnh vực như nhà ở, nhà kinh doanh và nhà xưởng.

Việc một nhà đầu tư có nhiều tài sản cho thuê khác nhau, lẫn tài sản có giá trị cao không còn là trường hợp hiếm trên thị trường nữa. Nhưng không phải ai cũng biết, là mình có nằm trong trường hợp phải đóng thuế thuê nhà hay không và cách đóng thuế cho từng tài sản, nhiều tài sản cho thuê như thế nào.

Theo Rever tìm hiểu, đầu tiên để xác định có nằm trong trường hợp phải đóng thuế cho thuê nhà hay không được xác định qua mức sau:

Mức doanh thu trên 100 triệu/năm hoặc từ 8.4 triệu/tháng trở lên.

Mức doanh thu dưới 100 triệu/năm hoặc từ 8.4 triệu/tháng trở xuống.

Trong đó doanh thu dưới 100 triệu/năm hoặc từ 8.4 triệu/tháng trở xuống không phải khai, nộp thuế và cơ quan thuế không cấp hóa đơn lẻ. Các thuế ở đây bao gồm:

Thuế GTGT (giá trị gia tăng).

Thuế TNCN (thu nhập cá nhân).

Các loại hợp đồng khi kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng

Có bao nhiêu loại hợp đồng khi kê khai hợp đồng thuê qua mạng

Ở đây sẽ có hai dạng hợp đồng khi kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng, là dạng kê khai cho thuê nhà lần đầu và thứ hai là đã từng kê khai tối thiểu một lần.

Mỗi dạng hợp đồng cũng có những nguyên tắc kê khai khác nhau cần biết, Rever sẽ liệt kê ngay bên dưới.

1. Dạng hợp đồng khai cho thuê nhà lần đầu

Lưu ý 1: Mỗi hợp đồng cho thuê nhà sẽ kê khai đầy đủ và kê khai 1 lần duy nhất trong trường hợp không có thay đổi.

Lưu ý 2: Thông qua bản kê khai ban đầu, cổng điện tử sẽ tạo mã số quản lý hợp đồng cho từng hợp đồng thuê.

Lưu ý 3: Mã số quản lý sẽ không thay đổi khi người cho thuê thay đổi thông tin trong hợp đồng, hoặc kê khai các kỳ khai thuế tiếp theo trong hợp đồng.

Ngoài ra trong mục khai cho thuê nhà lần đầu, còn có 2 trường hợp mà nhiều người thuê nhà rất quan tâm. Là khai thuế ra sao với một hợp đồng và nhiều hợp đồng cho thuê, sẽ làm một tờ khai hay phải làm nhiều tờ khai khác nhau?

Trường hợp khai thuế trên 1 tờ khai:

Người nộp thuế có duy nhất một hợp đồng khai thuế theo năm, hoặc theo kỳ thanh toán.

Người nộp thuế có nhiều hợp đồng phải khai báo thuế trong cùng địa bàn (cùng quận/huyện).

Ngoài 2 trường hợp trên:

Người nộp thuế tự xác định nghĩa vụ thuế theo quy định, và khai cho từng hợp đồng thuê theo năm hoặc theo kỳ thanh toán.

2. Từng khai thuế tối thiểu 1 lần

Nếu đã từng khai thuế tối thiểu 1 lần, người cho thuê có thể tra cứu tờ khai kỳ trước để điền thông tin cho tờ khai kỳ mới theo nguyên tắc sau:

Trường hợp thay đổi thông tin hoặc kết thúc hợp đồng trước thời hạn: kê khai thông tin thay đổi đó trên phần phụ lục.

Trường hợp không có thay đổi nào: không cần phải kê khai phụ lục, tờ khai kỳ mới phải giống như tờ khai kỳ trước đó.

Ví dụ cho trường hợp không thay đổi: Nếu hợp đồng cho thuê trước đó kê khai thanh toán theo năm hoặc theo kỳ, thì tờ khai thứ 2 trở đi cũng tương tự.

Cách đăng ký và thủ tục khai thuế cho thuê nhà qua mạng

Website để đăng ký kê khai cho thuê nhà qua mạng

Với người đã biết thì việc khai thuế sẽ tương đối dễ dàng, nhưng với người mới thì điều này sẽ gây khó khăn ngay thời điều đầu tiếp xúc. Rever xin hướng dẫn chi tiết cách đăng ký khai thuế cho người mới là cá nhân, hộ gia đình trong 2 trường hợp như sau:

1. Trường hợp chưa có mã số thuế

Truy cập vào website: http://canhan.gdt.gov.vn/

Nhấp vào “ĐĂNG KÝ THUẾ LẦN ĐẦU”, chọn tiếp “KÊ KHAI VÀ NỘP HỒ SƠ”.

Chọn nhóm đối tượng phù hợp và điền tờ khai.

Tiếp tục đến trang nhập thông tin định danh gồm mẫu tờ khai, tên người nộp thuế, loại giấy tờ, số, ngày cấp, email.

Nhập chi tiết các chỉ tiêu trên tờ khai đăng ký hiện ra.

Hoàn tất kê khai và kiểm tra lại thông tin đã nhập.

Kiểm tra trạng thái hồ sơ trong mục “TRA CỨU HỒ SƠ” chờ hướng dẫn tiếp theo.

Sau khi hoàn tất, người đóng thuế mang hồ sơ giấy tới cơ quan thuế để nhận giấy chứng nhận hoặc thông báo.

2. Trường hợp đã có mã số thuế

Cũng tương tự như cách trên, người đóng thuế cho thuê nhà cũng thực hiện trình tự qua các bước được hướng dẫn và nhập dữ liệu.

Truy cập vào website: http://canhan.gdt.gov.vn/

Nhấp vào “ĐĂNG NHẬP” bên góc trên phải.

Nhập đúng mật khẩu đã đăng ký giao dịch với cơ quan thuế.

Sau khi đăng nhập thành công, sẽ hiện ra đầy đủ các chức năng trên thanh công cụ.

Chọn menu chức năng “ĐĂNG KÝ THUẾ”, chọn tiếp “KÊ KHAI VÀ NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THUẾ”.

Chọn mẫu “03-ĐK-TCT” dùng cho hộ gia đình, cá nhân, cá nhân kinh doanh.

Điền và tiếp tục làm theo hướng dẫn.

11 bước kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng nhanh chóng

Sau khi có được tài khoản cho mình, việc tiếp theo là thực hiện kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng. Khách hàng tiếp tục đăng nhập vào website: http://canhan.gdt.gov.vn/ và thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Chọn “THUẾ TÀI SẢN”, tiếp tục chọn “KÊ KHAI TRỰC TUYẾN” và chọn tờ khai “01/TTS – TỜ KHAI ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG CHO THUÊ TÀI SẢN”.

Bước 3 Nhập dữ liệu tờ khai bên trên

Bước 4: Người nộp nhập các chỉ tiêu của bảng kê 01/HT-TTS. Bên dưới là phụ lục của hệ thống để hỗ trợ người nộp thuế kê khai.

Bước 4 nhập các chỉ tiêu của bảng kê 01/HT-TTS

Bước 5: Nhấp “TIẾP TỤC” và chuyển sang bảng kê 01/BK-TTS.

Bước 5 của việc kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng

Bước 6: Nhấp “TỔNG HỢP LÊN TỜ KHAI CHÍNH”, nhập dữ liệu lên tờ khai chính và nhấp “TIẾP TỤC”.

Bước 6 nhập dữ liệu và nhấp tiếp tục

Bước 7: Nhấp “HOÀN THÀNH KÊ KHAI” và chuyển sang bước nộp tời khai.

Bước 7 đã hoàn thành việc kê khai cho thuê nhà qua mạng

Bước 8: Chọn “NỘP TỜ KHAI” và chuyển sang bước Tải lên hợp đồng.

Bước 8 bắt đầu nộp tời khai

Bước 9: Nhấp “TIẾP TỤC”, chuyển đến trang Xác thực nộp tờ khai.

Bước 9 Xác thực nộp tờ khai

Bước 10: Nhấp “TIẾP TỤC”, hệ thống sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại người nộp thuế.

Bước 10 nhập mã OTP từ tin nhắn điện thoại

Bước 11: Nhấp “TIẾP TỤC”, xuất hiện trạng thái “BẠN ĐÃ NỘP TỜ KHAI THÀNH CÔNG”.

Hoàn tất 11 bước của việc kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng

Thủ tục kê khai thuế cho thuê nhà thay cho chủ nhà

Ngoài bước tự thực hiện bên trên, khách cho thuê cũng có thể chọn kê khai thuế thông qua bên thứ ba nếu không có thời gian để tự làm. Điều này cần sự thỏa thuận của hai “bên cho thuê” và “bên thuê” để thực hiện nộp thay cho chủ sở hữu.

Thủ tục ủy quyền đi đăng ký thuế cho thuê ra sao?Hồ sơ thủ tục cần có:

Bản hợp đồng cho thuê nhà (không cần công chứng).

Chứng minh nhân dân của chủ nhà (photo công chứng).

Giấy ủy quyền của chủ nhà về việc khai và nộp thuế thay.

Tờ khai với hoạt động cho thuê tài sản theo Mẫu số 01/TTS, phần người nộp thuế bên trên vẫn ghi thông tin chủ nhà. Còn phần cuối, người nộp thuế hoặc người đại diện hợp pháp của người nộp thuế (ký và ghi rõ họ tên) thì người đi thuê ký và ghi chữ KT trước cụm từ trên. Đồng thời ký tên giám đốc và đóng dấu của bên người đi thuê lên đó.

Ngoài ra còn lưu ý các điều sau:

Nếu là doanh nghiệp lần đầu đi thuê nhà, cần bổ sung bản kê 01-1/BK-TTS ban hành theo Thông tư 92/2015/TT-BTC.

Hồ sợ hợp lệ để lưu: cần thêm chứng từ thanh toán tiền thuê nhà (không nhất thiết phải chuyển khoản).

Thời hạn nộp:

Thời hạn nộp tờ khai lệ phí môn bài: là ngày cuối của tháng ký hợp đồng.

Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế:

Theo kỳ hạn thanh toán: chậm nhất là ngày 30 của quý tiếp theo quý bắt đầu thời hạn cho thuê.

Khai thuế một lần theo năm: chậm nhất là ngày thứ 90 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch.

Ngô Tân (Tổng hợp)

Hướng Dẫn Nộp Tờ Khai Thuế Qua Mạng

Hiện nay việc kê khai thuế qua mạng đang rất phổ biến và dần trở thành bắt buộc. Bài viết này Học Viện Kế Toán Việt Nam sẽ hướng dẫn nộp tờ khai thuế qua mạng, còn gọi là gửi tờ khai qua mạng.

Để hướng dẫn nộp tờ khai thuế qua mạng, gửi tờ khai qua mạng được bạn cần chuẩn bị những phần mềm, ứng dụng, cũng như những công cụ cần thiết như:

– Cài đặt xong chữ ký số vào máy tính (phần này do đơn vị cung cấp chữ ký số hỗ trợ cài đặt) – Đã thực hiện các bước khai báo thông tin doanh nghiệp trên trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn – Đã thực hiện xong việc đăng ký tờ khai thuế trên trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn – Cài đặt xong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mới nhất HTKK do tổng cục thuế phát hành – Cài đặt xong phần mềm đọc hồ sơ thuế XML itaxviewer mới nhất – Cài đặt xong phần mềm hỗ trợ tải tờ khai thuế Java – Đã thực hiện xong việc kê khai thuế trên phần mềm HTKK và kết xuất ra file XML

Bước 1: Truy cập trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn trên trình duyệt Internet Explorer

Bước 2: Cắm chữ ký số vào máy tínhBước 3: Đăng nhập vào hệ thống trang website http://nhantokhai.gdt.gov.vn bằng mã số thuế và mật khẩu của doanh nghiệp

Bước 4: Chọn chức năng NỘP TỜ KHAI – Nộp tờ khai XML là gì? Chức năng này bạn vừa tải được tờ khai và thực hiện ký luôn – Trình ký là gì? Chức năng này bạn chỉ tải được tờ khai lên thôi, còn không ký được mà phải TRÌNH KÝ để người có thẩm quyền đăng nhập vào ký. (với chức năng này thì bạn không phải là người cầm chữ ký số) Thông thường bạn sẽ ký được luôn nên bạn chon chức năng NỘP TỜ KHAI XML Bạn đợi cho trang web load dữ liệu, sau đó bấm nốt CHỌN TỆP TỜ KHAI và tìm về file XML đã kết xuất từ HTKK để tải lênBước 5: Nhấp chọn KÝ ĐIỆN TỬBước 6: Nhấp chọn NỘP TỜ KHAI

Bước 9: Bạn đăng nhập vào Email (email đã đăng ký trao đổi thông tin với CQT). Sẽ có một email tự động của CQT chạy về email của bạn và thông báo là bạn đã nộp thành công tờ khai thuế qua mạng. Bạn nên in thông báo này ra và lưu lại.

Sau khi nộp hồ sơ khai thuế qua mạng thành công, bạn nên in toàn bộ tờ khai thuế, phụ lục kèm theo (in trên phần mềm HTKK hoặc in bản đã kết xuất XML) và thông báo nộp hồ sơ khai thuế thành công của cơ quan thuế ra và kẹp thành 1 bộ lưu lại, phục vụ cho kiểm tra sau này.

Vì sự thành công của bạn!HỌC VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM – HUẤN LUYỆN KẾ TOÁN THỰC TẾ

Cẩm Nang Hướng Dẫn Khai Thuế Qua Mạng Từ A

Hiện nay, một số doanh nghiệp mới thành lập công ty còn bỡ ngỡ trong việc khai thuế qua mạng. Bài viết sau đây Đại lý thuế Công Minh xin chia sẻ với các bạn Cẩm nang hướng dẫn khai thuế qua mạng từ A – Z nhằm giúp giải quyết những vướng mắc gặp phải trong việc khai thuế qua mạng.

Hướng dẫn khai thuế qua mạng

Một số điều cần chuẩn bị trước khi khai thuế qua mạng

1. Chữ ký số

Bạn cần chuẩn bị một chữ ký số. Nếu chưa có, bạn phải đăng ký mới một gói dịch vụ.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu chữ ký số như: Viettel-CA, VINA-CA, CK-CA, Nacencomm-CA, FPT-CA, VNPT-CA, BKAV-CA, Newtel-CA, Safe-CA.

2. Kết nối Internet

Bạn cần một máy tính (để bàn hoặc laptop), chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ điều hành như Win XP, Win7, Win8,…

Kết nối Internet của bạn cần phải ổn định để giúp quá trình khai thuế qua mạng được nhanh chóng hơn.

3. Cài đặt phần mền HTKK 4. Cài đặt phần mền Java

Hướng dẫn khai thuế qua mạng, nộp tờ khai thuế qua mạng

Đăng ký tài khoản với cơ quan thuế

– Để có thể khai thuế qua mạng thì bắt buộc doanh nghiệp của bạn cần có một tài khoản khai thuế qua mạng. Việc đăng ký này thường được các đơn vị cung cấp chữ ký số hỗ trợ bạn thực hiện việc đăng ký tài khoản khi họ cung cấp thiết bị.

khi đăng kí tài khoản bạn phải yêu cầu nhân viên dịch vụ chữ ký số bàn giao mật khẩu đăng nhập trang thuế và mã PIN TOKEN. Những bước đăng ký tài khoản kê khai thuế qua mạng

Bước 1: Đầu tiên bạn cần cắm thiết bị chữ ký số vào máy tính của bạn

Bước 2: Mở trình duyệt Internet Explorer (IE). Chúng tôi khuyên bạn nên dùng phiên bản IE8 để việc kê khai thuế được ổn định hơn và ít phát sinh lỗi. Tuy nhiên bạn vẫn có thể khai thuế bằng các trình duyệt sau:

Bước 3: Sau khi mở trình duyệt IE, các bạn truy cập vào website http://nhantokhai.gdt.gov.vn hoặc http://kekhaithue.gdt.gov.vn sau đó chọn mục Đăng ký.

Các bạn nhập mã số PIN TOKEN vào. Tùy vào các nhà mạng mà có mã PIN khác nhau, thông thường các nhà mạng VINA-CA, CK-CA, VNPT-CA mã PIN là 12345678. Mã PIN này thường được nhà cung cấp dịch vụ cung cấp ngay sau khi bàn giao thiết bị.

Hệ thống sẽ tự động lấy dữ liệu từ thiết bị USB Token để nạp vào hệ thống.

Thiết lập thông tin trên hệ thống kê khai

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào hệ thống kê khai qua địa chỉ http://kekhaithue.gdt.gov.vn. Rồi chọn Đăng nhập.

Tuy nhiên, nếu trong danh sách chưa có loại tờ khai mà bạn cần khai thuế thì bạn có thể đăng ký thêm tờ khai. Bạn chọn Đăng ký thêm tờ khai.

Trong thư mục mà bạn vừa vào, bạn chọn những thông tin phù hợp với loại tờ khai của bạn rồi tích vào Chọn

Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông báo về luật, thông tư hướng dẫn, tài liệu về kiểm toán, báo cáo thuế, doanh nghiệp

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Kê Khai Thuế Qua Mạng Cho Doanh Nghiệp trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!