Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Dạy Tiếng Anh Cho Bé Từ 0 # Top 6 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Dạy Tiếng Anh Cho Bé Từ 0 # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Dạy Tiếng Anh Cho Bé Từ 0 mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

( 9 votes, average: 4.78 out of 5)

Mình bắt đầu lần mò dạy tiếng Anh cho con sau khi nhận thấy rất nhiều các bé trong gia đình đa sắc tộc có thể giao tiếp trôi chảy nhiều ngôn ngữ khi còn rất nhỏ. Chẳng hạn, mẹ người Việt bố người Anh thì bé có thể nói chuyện được cả hai thứ tiếng. Có nhiều trường hợp mẹ Việt bố Nhật đi học trường quốc tế thì còn nói được cả ba thứ tiếng Việt, Nhật và Anh từ lúc tầm 3 tuổi. Bắt đầu từ đó mình tìm hiểu và đọc nhiều bài viết về các trẻ đa ngôn ngữ, những lợi ích khi trẻ biết nhiều ngôn ngữ từ nhỏ và lên kế hoạch cho con.

Mình cũng xem là có thuận lợi khi tiếng Anh không phải quá giỏi, hay du học ở nước nói tiếng Anh, nhưng từng có kinh nghiệm đi dạy tiếng Anh ở một số trung tâm ở HCM như Thần Đồng, The OuterSpace, Leecam… Những kinh nghiệm đó giúp mình có nhận định về cách học sao cho hiệu quả, ngữ âm, phonics… và mình áp dụng vào quá trình dạy bé.

Bài viết này mình xin chia sẻ ít kinh nghiệm dạy bé tại nhà (homeschooling) là chủ yếu. Đây là cách giúp con học tiếng Anh giỏi (bạn có thể áp dụng phương pháp này cho ngôn ngữ khác) mà không cần đến trường quốc tế.

Đối với lứa tuổi từ 0 – 3 tuổi thì kỹ năng quan trọng và cơ bản nhất là nghe và nói. Do đó, giai đoạn này mình tập trung vào kỹ năng này cho bé, và không áp dụng phương pháp Glenn Domain để bé học chữ kiểu chụp ảnh. Tham khảo giai đoạn 3-5 tuổi ở đây.

Nguồn tài liệu tiếng Anh miễn phí

Trong giai đoạn 0-1 tuổi, mình gần như không dạy gì. Thỉnh thoảng mình hát hoặc mở các bài hát tiếng Anh thiếu nhi cho bé nghe. Bắt đầu từ 1,5 tuổi mình mới tập trung có chiến lược hơn.

Nguồn tài liệu mình sử dụng không khác gì các bạn khác đó chính là YOUTUBE. Bạn có thể tìm thấy hàng vạn sa số các video, bài hát, truyện hoạt hình phù hợp cho bé độ tuổi từ 2-3 tuổi trên YOUTUBE.

Những video tiếng Anh mình cho Ken xem giai đoạn này bao gồm:

Đây là bộ dạy tiếng Anh mình đánh giá rất cao. Các đĩa được sắp xếp từ dễ đến khó, hình ảnh vui nhộn và dễ hiểu cho các bé nhỏ. Hình ảnh được cắt ghép từ các bộ phim hoạt hình Walt Disney. Đây là một bộ đĩa giúp bé nâng cao từ vựng, hiểu được nên sử dụng trong trường hợp nào và giúp bé phát âm tốt nữa.

Mình nghĩ các bé trai sẽ cực thích bộ này đó. Chuyện kể về một gia đình Ếch, và có dạy các kiến thức cơ bản về phonics, toán… Bộ này hơi khó hơn, đúng ra thích hợp cho sau 3 tuổi, nhưng bé nhà mình thích nên vẫn hay xem. Và kết quả được thể hiện rõ khi bé sau 3 tuổi đã biết một ít về bảng chữ cái và phonics rồi.

Bộ Gogo Adventures with English

Bộ này cả mình không ấn tượng lắm. Dù cũng dễ thương. Nhưng nếu đã xem Disney`s Magic English thì mình thấy lượng kiến thức đã đủ cho lứa tuổi này.

Vì tuổi này còn bé nên mình không khuyến khích cho bé xem video nhiều. Bên cạnh các video trên, kết hợp cho bé xem và nghe nhiều bài hát tiếng Anh nữa là đủ.

Mình có tham khảo nhiều bố mẹ giai đoạn này đã bắt đầu cho trẻ đọc sách như Raz-kids hay Epics. Nhưng bản thân mình không áp dụng cách này, mình không khuyến khích sử dụng phương tiện điện tử quá nhiều, và muốn dành thời gian nhiều để tương tác, nói chuyện.

Về nói tiếng Anh cùng con, mình chia ra làm hai phương pháp (i) nói chuyện hàng ngày, (ii) kể chuyện cho con.

Nói chuyện hàng ngày

Giai đoạn đó mình áp dụng phương pháp OPOL (one parent one language), mình nói tiếng Anh còn ba bé nói tiếng Việt. Nhờ nói chuyện hàng ngày và xem một số video, mình thấy bé tiếp thu và hiểu được. Trước đó bé hiểu nhưng gần như không nói. Nhưng tầm sau 2 tuổi bé bắt đầu nói được những từ đơn, câu ngắn để trả lời mẹ.

Ngoài ra, mỗi buổi tối bao giờ gia đình mình cũng có Family Time, nghĩa là cả nhà sẽ cùng nói chuyện với nhau về công việc trong ngày, chia sẻ với nhau nghe. Thời gian này không dài, tầm 15 phút thôi, và gia đình mình chọn chia sẻ bằng tiếng Anh. Thông thường mình và ba bé kể chuyện trước. Nếu hôm đó có gì trong ngày của bé mình cùng tham gia thì mình sẽ kể cho ba bé nghe, rồi khuyến khích bé tự nói tự kể. Tùy trình độ của bé mà mình khuyến khích bé nói những gì phù hợp, cái nào khó quá thì mình kể thay. Bé cũng sẽ rất hào hứng để kể chuyện của mình đấy. Chẳng hạn như Today I go to the pool, I swim… Và việc bé nói sai ngữ pháp trong giai đoạn này là bình thường, chủ yếu bé chịu nói vui vẻ là thành công rồi.

Về kể chuyện hàng ngày

Mình nhận ra rằng một đặc trưng của lứa tuổi này là có thể xem đi xem lại 1 video hay 1 cuốn truyện mà bé thích không biết chán. Thế nên, cùng 1 bộ đĩa tiếng Anh mà bé thích, mình cho xem đi xem lại. Đồng thời, vào buổi tối trước khi đi ngủ, thường ba bé sẽ hỏi bé về bộ phim đó. Ba bé chăm xem phim cùng bé, và những lần đầu mới xem thì ba bé sẽ kể lại phim cho bé nghe lại vào buổi tối. Rồi sau đó có những đoạn ba giả vờ kể sai (thường vào những đoạn biết bé có ấn tượng), thế là bé sẽ chỉnh ba không phải như vậy đâu. Được sửa cho ba nên bé cũng rất đắc ý và thích. Giai đoạn tiếp theo là tập cho bé trả lời, phản ứng lại bằng cách đóng vai ví dụ ba là King, Ken sẽ là Jafar…, hai ba con sẽ đối đáp qua lại bằng lời thoại trong phim. Cứ như vậy là bạn đã tập cho bé nói tiếng Anh một cách tự nhiên với ngữ âm và ngữ điệu của người bản xứ rồi.

Chơi cùng con bằng tiếng Anh

Để nâng cao vốn từ vựng và giúp bé cảm thấy gần gũi với tiếng Anh hơn, mình chọn cách chơi cùng con bằng tiếng Anh. Việc này cũng đơn giản thôi, ví dụ như bạn dạy bé gấp quần áo, chơi thủ công cắt dán, gấp giấy với bé… tất cả bằng tiếng Anh. Mình hay lên mạng xem những trò chơi nào phù hợp với bé độ tuổi từ 2 đến 3 tuổi mà các mẹ bản xứ hay chơi với con, chọn những trò đơn giản mình có thể làm được và chơi với bé.

Một số trang mình hay vào xem như:

+ Learning4kids

+ Toddler-activities

Học từ vựng

Các cuốn sách của tác giả Eric Carle như: + The Very Hungry Caterpillar, + Numbers, + Colours, + Words, + Animal Sounds, + Brown Bear, Brown Bear, What do you see? + Pancakes, Pancakes! + Rooster’s Off to See the World + The Very Busy Spider + Polar Bear, Polar Bear, What do you hear?

Ngoài ra còn nhiều sách khác, giai đoạn này mình thiên về chọn sách ít chữ, hình vẽ ngộ nghĩnh đáng yêu.

Vì bé không học trường quốc tế, nên việc chỉ giao tiếp với mẹ ở nhà cũng sẽ khiến bé không có động lực nói tiếng Anh lắm là điều mình lo lắng. Nên mình lên chiến lược kết giao với các bạn người nước ngoài nói tiếng Anh có con cùng độ tuổi. Thật may là khu mình sống có một số gia đình nước ngoài như thế. Sau một thời gian thì các bé kết bạn được với nhau, khi thấy các bạn nói tiếng Anh, bé cũng hiểu và tham gia chơi cùng, chứ không hề ngại ngùng gì cả. Sau một thời gian tự nhiên bé cũng phản xạ nói tiếng Anh tốt hơn.

Bạn cũng có thể cho bé tham gia vào các lớp dạy tiếng Anh ở độ tuổi này để tạo môi trường nói tiếng Anh cho bé, nếu khu vực bạn sống không có các gia đình nói tiếng Anh.

Đánh giá bài viết: ( 9 votes, average: 4.78 out of 5)

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Hướng Dẫn Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Từ 0 Tuổi Đến 12 Tuổi

Đây là bài viết mình tổng hợp kho kinh nghiệm và tài liệu mình đã tự dạy con học tiếng Anh Bài viết tổng hợp này khá dài nhưng rất nhiều tài liệu bổ ích, các bạn có thể share về tường nhà mình làm tài liệu học tập dần.

Phần nghe và nói các bạn cứ mở link Youtube trực tiếp mình để trong bài cho con sẽ tiện hơn. Phần viết các bạn in sách từ các link mình gửi ra làm tài liệu dùng dạy con dần.

Bài viết gồm các phần sau:

1. Nguồn tài liệu nghe khổng lồ trên Youtube 2. Dạy con nói tiếng Anh 3. Học Phonics 4. Tự học đọc tiếng Anh 5. Dạy con viết tiếng Anh 6. Chia sẻ kinh nghiệm học Raz-kids 7. Phương pháp cho con học nghe 8. Làm thế nào để con hợp tác, vui vẻ học theo

Trẻ bắt đầu học tiếng Anh sớm càng tốt nhưng hai bé nhà mình đều bắt đầu cho học tiếng Anh lúc 3,5 tuổi khi tiếng Việt đã rất tốt, ngôn ngữ tiếng Việt cực kỳ phát triển. Trước đó dù biết, mình cũng chưa dạy tiếng Anh cho con mình sợ các bé lẫn lộn hai ngôn ngữ do mình quan sát thấy con lai hay chậm nói. Đồng thời mình muốn con tư duy thật tốt bằng ngôn ngữ gốc là tiếng mẹ đẻ trước. Vì bắt đầu học tiếng Anh khi tiếng Việt đã thuần thục nên các con không nhầm lẫn, con phân biệt được đâu là từ tiếng Anh, đâu là từ tiếng Việt.

Thời đại học gần 20 năm về trước bên cạnh việc học chính quy ở ĐH Kinh tế quốc dân, buổi tối mình học hết giáo trình A, B, C Headway. Sau đó học hết đại học buổi tối ở trường Ngoại thương chuyên ngành tiếng Anh thương mại.

Kiến thức tiếng Anh dù không phải chuyên ngành của mình (chuyên ngành của mình là Kế toán – kinh tế, còn hồi nhỏ học chuyên Toán) nhưng cũng tạm đủ để mình dạy con, tìm tòi chương trình, tài liệu cho con.

Để tiết kiệm thời gian đưa đón bên cạnh việc học ở trường mình cho con học online. Mình chưa bao giờ cho con đi học tiếng Anh ở trung tâm, mình cũng không biết trung tâm tiếng Anh nào tốt như thế nào – nên một số bạn hỏi về các trung tâm tiếng Anh thông cảm.

Mình quan niệm học tiếng Anh phải kết hợp đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Mẹ đã phải tìm tòi, mày mò cách học sao cho phù hợp với độ tuổi, khả năng và hứng thú của con. Lộ trình học tiếng Anh mình đã tự tìm tòi và áp dụng cho Anh Chi từ mẫu giáo đến hết tiểu học như sau ( Vân Hà bây giờ mình vẫn cho theo đúng lộ trình này):

Học tiếng Anh cho các bé mẫu giáo theo mình nên gồm: nghe, nói, học phonics.

Học tiếng Anh ở tiểu học nên bao gồm đủ cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

NGUỒN TÀI LIỆU NGHE TIẾNG ANH CHO BÉ

Mình quan niệm nghe tích luỹ đủ mới nói được, đọc tích luỹ đủ mới viết được. Vì vậy đầu tiên hãy bắt đầu từ nghe. Nguồn tài liệu nghe rất phong phú, các bố mẹ search trên mạng và Youtube sẽ thấy vô vàn. Nhưng hãy nên để bé vui học đừng ép bé học những gì bé không thích, có thể tìm cách dẫn dụ để bé dần thích những gì cần thiết nhưng đừng ép bé.

Lúc bé khoảng 2,5 tuổi đến 4 tuổi bé sẽ thích nghe bài hát, thơ, nhất là các bài hát kèm hoạt động vui nhộn. Mình không cho con học tiếng Anh quá sớm, cả hai con mình 3,5 tuổi khi tiếng Việt đã cực tốt mình mới bắt đầu cho chơi và học với tiếng Anh, do mình vẫn tin cần phải tốt ngôn ngữ gốc tiếng mẹ đẻ để con tư duy trên tất cả mọi lĩnh vực tốt hơn. Lúc nhỏ mình chú trọng rèn khả năng và kỹ năng thông qua các hoạt động chơi mang định hướng giáo dục hơn.

Nhiều bài hát tiếng Anh hay lắm, bé vừa nghe vừa hát vừa nhảy múa biểu diễn theo. Chủ đề thơ, bài hát mình lại phải hẹn khi nào có thời gian rồi. Vì thực sự rất nhiều bài hát tiếng Anh cho trẻ em hay, được các con yêu thích lắm. Bạn Anh Chi hồi nhỏ rất thích hát nên thuộc lời cực nhiều bài hát tiếng Anh và tiếng Việt. Chi có khả năng nhớ nhạc và nhớ bài hát rất tài, hay líu lo hát và biểu diễn.

Vân Hà thì ít nghe bài hát hơn, Vân Hà hầu như bị cai tivi, không tivi, không ipad, không smart phone đến năm 3,5 tuổi để bảo vệ mắt nên khả năng hát của con không bằng chị Chi. Bây giờ khi gần 5 tuổi cũng chỉ xem khoảng hơn 30 phút xem mỗi ngày, còn thời gian ngoài giờ đi học ở trường là các hoạt động vui chơi, vận động, đi chơi, nói tiếng Anh với mẹ, đọc truyện tiếng Việt. Mình sợ tốc độ cận thị của các bạn nhỏ bây giờ lắm nên giữ tối đa trong khả năng mẹ có thể. Lúc nhỏ mình cũng kiểm soát không cho Chi xem tivi nhiều, thời đó chưa có ipad, iphone, vậy mà không hiểu sao cuối cùng con cũng giống nhiều trẻ em thành phố: cận khá sớm và khá nặng.

Bộ Gogo Adventures with English https://www.youtube.com/watch?v=8325CbAvvdc (link full video) https://www.youtube.com/watch?v=oo-0Dm4Gokw&list=PLhaEqIaBfANRpWcRju3pOf1NaHhp_5L4T (21 videos)

Dora English

Word world Đây là link 200 videos Word World English khá hay, có phụ đề:

Disney’s Magic English Bộ đĩa tiếng Anh nổi tiếng này rất vui nhộn được nhiều bé yêu thích. Link này có đủ 55 videos Magic English:

Peppa Pig: các bé sẽ rất thích đấy, các con mình lúc bé rất thích, giọng dễ thương lắm. https://www.youtube.com/watch?v=u9zAJz2wyG8

Strawberry Shortcake

The Bereinstein Bears: Anh Chi và Vân Hà nhà mình rất thích gia đình gấu đáng yêu này, mình cũng rất thích giọng trong bộ phim này: Đây là link 115 videos The Bereinstein Bears:

Magic School Bus Anh Chi nhà mình rất thích Magic School Bus, nội dung rất hay cho các bé tiểu học, giọng rất hay. Đây là link 50 videos Magic School Bus:

Hi 5 – cực kỳ vui nhộn hấp dẫn Ngày xưa mình Chi cũng thích xem bộ đĩa bản quyền này lắm, nội dung phong phú, vui nhộn, hấp dẫn. Giờ cũng rất nhiều và free trên Youtube: https://www.youtube.com/results?search_query=hi+5+full

The Koala Brothers Mình có bộ đĩa bản quyền này, Anh Chi rất thích xem, mình cũng thích giọng và nội dung trong đây lắm, may quá cũng có 200 videos Koala Brothers ở đây: https://www.youtube.com/watch?v=0VQkHPoPIb4&list=PLeROwpwjHmCrfe8RBk5QQu6UHdVeoaENh

English Funhouse – Pencilman Bộ 6 đĩa DVD của Aston này giọng chuẩn Mỹ rất hay và vui dành cho các bạn 6 đến 12 tuổi, do Anh ngữ quốc tế Aston và Saigon Vafaco phát hành. mình, mua đĩa bản quyền xem bền lắm. Mình chụp ảnh bộ đĩa kèm theo các bạn tìm mua rất hay. Pencilman Funhouse có bản quyền nên ít thấy trên Youtube, đây là link có vẻ đầy đủ nhất:

Play Doh (hướng dẫn chơi đất nặn) Ngoài ra các bố mẹ cho con xem cách nặn đất cũng vừa nghe, vừa học được trò chơi giúp bé khéo tay này mà lại nghe hướng dẫn giọng người lớn tốt. Vân Hà rất thích nặn đất nên thỉnh thoảng xem Play doh trên Youtube và nặn theo khá khéo. Họ dạy làm nhiều thứ đẹp lắm. Đây là link rất nhiều băng dạy Play Doh. https://www.youtube.com/results?search_query=play+doh+full

Bộ Leap Frog: dạy khá nhiều về toán trẻ em https://www.youtube.com/results?search_query=LeapFrog+full

Bộ On The Go Giới thiệu với các bố mẹ và các bé vô số videos Bo On The Go ở đây: https://www.youtube.com/results?search_query=Bo+on+the+GO+full

Yo Gabba Đây là các phim ca nhạc, link 200 videos Yo Gabba ở đây: https://www.youtube.com/watch?v=bO3dBeKvjHo&list=PLH2YpBF9lUfApYae6ll9p0ktrCmGnK5HS

Super why Đây là link 200 videos hoạt hình nội dung phong phú khá hấp dẫn Super why:

Disney Hãng phim hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới này có nhiều bộ phim nội dung phong phú. Ở link mình để ở đây có rất nhiều phim, bé thích phim nào bạn cho bé chọn xem. Nhiều nhà cho con xem Disney nhưng mình ít cho con xem Disney vì mình thích giọng chuẩn trẻ em đáng yêu ở các bộ mà mình ghi chú rõ hơn. https://www.youtube.com/results?search_query=disney+movies+full+movies+english+for+kids

Các câu truyện cổ tích nổi tiếng bằng tiếng Anh Chi hồi bé cũng rất thích nghe cổ tích bằng tiếng Việt sau đó là tiếng Anh. Các câu chuyện cổ tích nổi tiếng các bé nhà mình thích là: Little Red Riding Hood, Cinderella, Three Littler Pig, The Snow White and the Seven Dwarfs, Jack and the Beanstalk,… https://www.youtube.com/results?search_query=bedtime+stories+for+kids

Các bộ phim dạy bé EQ kỹ năng sống Các bạn search bằng từ khóa “kid’s character builder” trên youtube. Link mình để ở đây: https://www.youtube.com/results?search_query=kid%27s+character+builder

Nghe Audio Book: http://www.storynory.com/ Nếu các bố mẹ sợ con xem nhiều hại mắt có thể cho con nghe audio book, chúng tôi là một nguồn nghe mình hay cho con nghe trước khi đi ngủ.

Nghe học bằng phần mềm mua mất phí Brainpop https://www.brainpop.com/

Đây là chương trình nghe học theo video dạng hoạt hình có phụ đề English (hoặc có thể tắt phụ đề). Có hai loại: Brainpop Jr. cho bé nhỏ hơn và Brainpop. Chương trình này dành cho các bạn từ 6-17 tuổi – mẫu giáo đến lớp 12, được dùng cho hơn 20% trường học ở Mỹ. Brainpop cũng được sử dụng ở khá nhiều nước khác.

Brainpop được thiết kế với rất nhiều môn học: Tiếng Anh, Khoa học, Xã hội, Kinh tế, toán, engineering and technology, health, and arts and music,… các bạn vào link đăng ký bản trial để xem xét kỹ trước khi quyết định có nên mua tài khoản cho con không.

Cho các bé nhỏ từ mẫu giáo đến lớp 3 ở Mỹ là: https://jr.brainpop.com/

nguồn: sưu tầm

(còn tiếp)

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỐ PHẦN THƯƠNG MẠI, ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ MIỀN GIÁO DỤC – CICZONE

Số 12, ngách 8, ngõ 5 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 04. 2213 8383 – 0963192968 – 0962 599990

Email: ciczone.jsc@gmail.com                                  website: ciczone.edu.vn

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Nhiều bậc phụ huynh đã tính đến việc cho trẻ em học tiếng Anh ngay từ mẫu giáo. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh cũng lo lắng liệu việc này có ảnh hưởng gì đến tiếng mẹ đẻ của bé không? Trái với suy nghĩ này của nhiều người, việc cho bé yêu học tiếng Anh ngay từ khi còn rất nhỏ lại mang đến những hiệu quả bất ngờ quan trọng hơn là làm sao để tìm được một môi trường tốt nhất và một phương pháp giáo dục hiệu quả nhất cho trẻ chúng tôi đây Trung Tâm Anh Ngữ Phước Tuệ chia sẽ đến các bậc phụ huynh phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em để việc dạy và học có hiệu quả.

1.Chơi hơn dạy

Chính xác phải nói đây là phương pháp ” Dạy mà không dạy “, trong đó, giáo viên lên lớp không theo một giáo trình nhất định nào cả và tư tưởng chủ đạo không phải là dạy mà là tạo sân chơi đa dạng, nhiều màu sắc bằng. Từ đó, hướng dẫn các em tự làm chủ sân chơi và từng bước tự bổ sung các hoạt động khác nhau.

2. Hoạt động, hình ảnh hơn lý thuyết.

Hình ảnh, trò chơi, nhạc họa, diễn kịch… nói chung là các hoạt động nhằm giúp trẻ tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, không gượng ép. Các hoạt động đa dạng sẽ giúp trẻ từng bước hình thành phong cách riêng trong học tập. Phong cách riêng chính là nền tảng của chất lượng và hiệu quả học tập tiếng Anh cho trẻ em.

3. Học cụ hơn giáo trình.

Việc bám theo một giáo trình nào đó sẽ hạn chế năng lực sáng tạo của cả thầy lẫn trò. Hơn nữa, để có thể đa dạng hóa các hoạt động trong lớp, việc tăng cường học cụ là điều cần thiết. Dạy cần chú ý những học cụ ( kể cả bài hát, trò chơi, diễn kịch...) bình thường dễ kiếm để làm tăng hoạt động của các em, nhất là cần khuyến khích trẻ tìm kiếm thêm các học cụ làm phong phú hóa quá trình học tập, khuyến khích trẻ nghe nói, giao tiếp Tiếng Anh nhiều. Việc sử dụng các loại thiết bị công nghệ cao như máy nghe nhạc, điện thoại, truyền hình hay máy tính và các phần mềm kèm theo sẽ giúp đẩy nhanh việc nắm bắt ngôn ngữ nhưng không phải là cái duy nhất làm tăng hiệu quả sử dụng.

4. Nói nhiều hơn nghe-viết.

Thực tế cho thấy kỹ năng nói dễ học và bắt chước nhất trong học ngoại ngữ. Và khi nói được, trẻ đã từng bước xây dựng được tâm lý tự tin trong sử dụng tiếng Anh. Đây vốn là điểm yếu cơ bản trong giao tiếp Tiếng Anh đối với nhiều thế hệ đi trước. Ngoài ra, do tập trung nhiều vào kỹ năng nói, các em cũng cần phải phát âm chuẩn. Điều này phụ thuộc rất lớn vào giáo viên, giáo viên phát âm chuẩn sẽ dễ giúp trẻ phát âm chuẩn. Qua đó trẻ em cũng phát âm Tiếng Anh chuẩn hơn. Điều tối kỵ trong việc dạytiếng Anh cho trẻ em chính là phát âm không chuẩn. Từ nền tảng tiếng Anh không chuẩn âm từ nhỏ sẽ làm cho bé bị (tiếng Anh không ra giọng Anh mà bị pha tạp những chất giọng của người Châu Phi, người Nga, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Nam Phi và một số nước Châu Á như Hàn Quốc, Philippines…) Chính vì nền tảng bị tạp âm đó mà các bé về sau sẽ rất khó nghe cũng như khả năng nói “khó hiểu” (rất nhiều người Anh, người Mỹ, Úc,…phàn nàn về phát âm của người Việt Nam).

5. Bắt chước hơn ngữ pháp.

Bắt chước là không thể thiếu được đối với trẻ em, đặc biệt trong việc dạy Bắt chước giúp quá trình học tập đi nhanh hơn, trong đó kể cả việc sử dụng các mẫu câu căn bản. Ngữ pháp được hình thành từng bước trong quá trình học nhưng tránh không để ngữ pháp là trở ngại trong bắt chước. Tuy nhiên, bắt chước gồm cả xấu lẫn tốt. Việc xác định tốt hay xấu là do giáo viên và phụ huynh chủ động hướng dẫn để các em tự xác định và hành động phù hợp. Việc bắt chước sẽ giúp rất nhiều trong việc phát triển kỹ năng phát âm của trẻ, các em sẽ có thể phát âm Tiếng Anh với mức độ chuẩn gần với người bản xứ.

6. Vui hơn cho điểm.

Thông thường, ở nước ta sau mỗi buổi học không riêng gì ngoại ngữ, phụ huynh thường hỏi là ” hôm nay được bao nhiêu điểm” hơn là ” hôm nay học có vui không, có gì mới không” như trong các hệ thống giáo dục khác. Chính vì tư tưởng này, trẻ phải chú ý lấy được điểm cao và vui chơi lại là thứ yếu. Từ đó, qua từng bậc học hình thành thói quen học vì điểm và bằng mọi cách phải có điểm số cao. Điểm số cũng cần vì đó cũng là cách động viên trẻ nhưng động viên thì có nhiều cách khác nữa. Phải thay đổi để làm cho lớp học sinh động, trẻ có vui mới hình thành động cơ học tập tốt, có động cơ tốt mới nỗ lực đạt kết quả.

Ở nước ta, vẫn chưa có chuyên ngành dạy như ở nhiều nước khác. Sắp tới, cần chú ý xây dựng những lớp bồi dưỡng chuyên đề về dạy tiếng Anh cho trẻ em, bên cạnh đó cũng có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Anh mở ra trong đó có Trung Tâm Anh Ngữ Phước Tuệ tại Bình Chuẩn -Thuận An -Bình Dương, chúng tôi không những nâng cao hiệu quả sử dụng tiếng mà còn rút ngắn khoảng cách giữa Việt Nam và thế giới cả về phương pháp, kỹ năng và tạo nền tảng, thói quen cho trẻ học tập tiếng Anh.

Với hơn 7 năm kinh nghiệm giảng dạy, chất lượng giảng dạy được minh chứng qua kết quả học tập xuất sắc, giỏi, khá của hàng trăm học sinh và những kết quả đậu xuất sắc của các em ở các kỳ thi Tiếng Anh Quốc Tế. Hiện tại trung tâm đang giảng dạy chương trình Phổ Thông và Nâng Cao; các khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh Quốc Tế cho trẻ em , Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế Thiếu Nhi và Thiếu Niên của Đại Học Cambridge Vương Quốc Anh, Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc Tế cho sinh viên khung bậc A1, A2, B1, B2 và Tiếng Anh Giao tiếp, Tiếng Anh Thương Mại cho người đi làm,…

Để tìm hiểu rõ hơn về các khóa học tại Trung Tâm, Qúy Phụ Huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ trước qua số điện thoại 098.949.8855 / 0937.122.998 / 098.6282.444 để Trung tâm sắp xếp lịch “Kiểm tra đầu vào các kỹ năng” cũng như trao đổi những thông tin cần thiết với Qúy Phụ Huynh và các em học sinh trước khi nhập học.

Trung tâm có các khung thời gian tiếp Phụ Huynh như sau:

T3 – T6: 10H00 – 12H00 ; 15H00 – 17H00

T7 -CN: 12H00 – 13H00; 19H30-20H30

Khi gọi điện đến đăng ký cho các em, Qúy Phụ Huynh vui lòng đăng ký Lịch kiểm tra đầu vào theo một trong những khung thời gian ở trên.

Vì trong thời gian đứng lớp giảng dạy, Cô Diệu Anh ít nghe điện thoại. Vì vậy Trường hợp không liên lạc được, vui lòng để lại tin nhắn. Trung tâm sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.

Trung Tâm Anh Ngữ Phước Tuệ

Đ/c: Số12 đường Bình Chuẩn 35, KP Bình Phước B, p. Bình Chuẩn, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương.

HOT LINE: 098.949.8855 / 0937.122.998 / 098.6282.444

Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1

Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt chia sẽ cách Trẻ lớp 1 học tiếng anh có nên học hay không? Nhiều nhà khoa học nghiên cứu cho rằng độ tuổi này nên học tiếng anh Ở giai đoạn này là tốt, bản năng phù hợp và tự điều chỉnh của trẻ sẽ giúp các em học tiếng anh nói riêng và tiếng anh nói chung có được chất giọng khá chuẩn nếu như được giảng dạy và thường xuyên đối đáp giáo viên người nước ngoài.

Vì vậy, trong quá trình đưa Phương pháp học tiếng anh hiệu quả và hợp lý giúp trẻ tiếp xúc với tiếng anh lại giữ một vai trò hết sức quan trọng cho quá trình học tiếng sau này của các bé.

Có số gia đình cho trẻ học tiếng anh thường thì thuê gia sư tiếng anh hay gia đình ai có khả năng tiếng thì cũng có thể tự dạy. Nhưng nhiều lúc phương pháp này không đạt kết quả cao lắm bởi vì các bạn khó thể kiểm soát được sự tiến bộ của con em mình cũng như khó có thể lựa chọn một cuốn giáo trình hợp lý phù hợp nhất với khả năng cũng như trình độ tiếp thu của con trẻ khi mà sách tiếng anh dành cho trẻ em tràn lan như hiện nay.

Những phương pháp hay để dạy tiếng anh cho bé học lớp 1

Nhằm giúp các trẻ học ngoại ngữ một cách có hiệu quả nhất, trung tâm chia sẽ những phương pháp dạy kèm tiếng anh cho trẻ lớp 1 này.

Dạy ít chơi nhiều

Đúng hơn chúng ta phải nói đây là phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học”, trong đó, gia sư, giáo viên giảng dạy không theo một giáo trình nhất định nào cả mà sẻ tạo ra những đồ chơi đa dạng, trò chơi hiệu quả. Trò chơi phải mang nhiều màu sắc bằng tiếng Anh cho trẻ Từ đó, các trẻ sẽ dể dàng tiếp xúc với tiếng anh nhiều hơn

Thực hành nhiều (hình ảnh) nhiều hơn lý thuyết suông

Trong quá trình tổ chức các trò chơi các bạn nên nhớ rằng sử dụng hình ảnh, trò chơi, hát hò, diễn kịch… nói chung là các trò chơi nhằm giúp các trẻ tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên, không ép buột. Dường như là tự nguyện

Đừng quá lệ thuộc vào giáo trình có sẵn

Trong quá trình giảng dạy đừng quá bám theo một chương trình nhất định sẽ hạn chết khả năng sáng tạo của của người dạy lẫn người học. Các bạn nên ứng dụng CNTT vào việc quá trình giảng dạy ví dụ:Sử dụng các loại như máy tính, máy chiếu, cảm ứng đa điểm… Và các vận dụng này thúc đẩy khá mạnh trong quá trình của trẻ. Là một phương pháp khá hay

Hạn chế dùng bút

Đó là phương pháp nghe nói, hạn chế việc viết lại. Vì khi nghe – nói được, trẻ đã từng bước xây dựng được tư tưởng tự tin trong quá trình sử dụng tiếng Anh. Chuyện khác, do tập chú ý nhiều vào kỹ năng nghe-nói, học trò cũng dần rèn luyện được phát âm chuẩn. Vì phát âm là điểm yếu cơ bản trong giao tiếp của nhiều bạn mặt dù đã học tiếng anh cũng đã rất lâu.

Hãy cho trẻ làm theo

Trẻ có tính tò mò thường hay làm theo những gì người lớn làm “bắt chước”. Học tiếng anh cũng vậy bắt chương là một trong nhiều kỹ năng quan trọng để học tốt. Có thể giúp rất nhiều kể cả việc sử dụng các mẫu câu căn bản. Cách học thông qua ngữ pháp và học dịch từ với từ, câu với câu đã trở nên lạc hậu và bắt đầu bộc lộ yếu điểm bởi trẻ sẽ mất 3 bước để tiếng anh.

Trên là những phương pháp Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt thường áp dụng vào chương dạy ngoại ngữ của mình để giúp các học trò tiến bộ nhanh, mong rằng các bạn có thể tham khảo ý kiến nào để áp dụng cho học trò của mình, của con mình để đạt hiệu quả cao nhất

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT TP HCM

Điện Thoại : 0906 801 079 – 0932 622 625 (Thầy Huy – Cô Oanh)

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Dạy Tiếng Anh Cho Bé Từ 0 trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!