Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Chọn Mua Guitar Slide Phù Hợp # Top 9 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Chọn Mua Guitar Slide Phù Hợp # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chọn Mua Guitar Slide Phù Hợp mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Guitar slide thường được chọn lựa dựa theo kích thước ngón mà bạn chọn để đeo nó vào. Loại slide vừa và dày (thường khá nặng), ví dụ như các loại được làm từ thủy tinh hoặc hợp kim đồng sẽ mang lại âm thanh nghe trong, sáng và đúng tông. Slide kim loại mang tới âm thanh ù hơn. Một khi bạn đã biết được mình cần phải dùng loại vật liệu nào, hãy chọn mua guitar slide vừa vặn với ngón tay của bạn khi cần. Bạn sẽ chơi guitar một cách mượt mà hơn mà không cần phải gắng sức với các ngón tay của mình.

Nhiều nghệ sĩ chơi đàn lại không chọn cho mình ngón út để đeo slide vào. Bởi vậy, lựa chọn slide như thế nào còn phụ thuộc vào phong cách chơi đàn của bạn.

Mua slide qua mạng khá là khó khăn bởi bạn sẽ chẳng thể nào kiểm tra chúng trước khi mua được. Hãy kiểm tra các điều khoản về hoàn trả hàng hóa của cửa hàng đó trước, và chắc chắn loại slide bạn chọn phù hợp ngón tay mà bạn chọn mang slide.

Miếng xốp dính là lựa chọn tốt nhất để làm miếng đệm. Những miếng xốp này thường được dùng để chèn xung quanh cửa và cửa sổ, thế nên bạn có thể tìm chúng quanh nhà mà không cần phải đến cửa hàng tiếp đâu.

Nếu bạn chơi guitar điện, hiệu ứng của slide dày ít hiệu quả hơn. Âm thanh mỏng được tạo nên từ slide mỏng có thể tinh chỉnh được thông qua bộ khuếch đại và nén âm thanh.

Hãy bỏ ra chút thời gian để thử tất cả các loại slide có vật liệu khác nhau. Tìm ra thứ mà bạn mong muốn nhất.

Một vài trong số những loại slide này sẽ nghe rất mỏng và thiếu sức sống. Những loại slide metal dày hơn và metal nặng hơn, chẳng hạn như cờ-rôm, có thể sẽ tạo ra những âm như thế này cho bạn.

Loại slide này thật sự không được dùng nhiều vì sự thiếu cân bằng của nó.

Các khóa học guitar tiêu biểu tại Việt Thương music school

Hướng Dẫn Chọn Mua Router Wifi Phù Hợp

Chức năng của router không dây là cho phép bạn kết nối máy tính với dịch vụ Internet băng thông rộng để chia sẻ file dữ liệu và stream video giữa các thiết bị di động/WiFi.

Mặc dù bạn có thể sử dụng router có dây nhưng khi sử dụng router không dây sẽ giúp bạn giảm số dây cáp Ethernet trong ngôi nhà. Bên cạnh đó, router WiFi là cách tốt nhất để các thiết bị như smartphone hoặc máy tính bảng truy cập Internet.

1. Chọn tiêu chuẩn WiFi phù hợp

Cũng giống như điện thoại thông minh, các nhà sản xuất router liên tục triển khai các tiêu chuẩn không dây mới, mạnh mẽ hơn (các giao thức IEEE) khi công nghệ trở nên tiên tiến hơn. Do đó chúng ta có các chuẩn như 802.11g, 802.11n và 802.11ac, đây không chỉ là các con số ngẫu nhiên mà còn mô tả về khả năng của router.

Tiêu chuẩn mới nhất là 802.11ac, bạn có thể bắt gặp trên tất cả các router hiện đại ngày nay. Router sử dụng chuẩn không dây này có thể hỗ trợ tốc độ lên đến GB, nhanh hơn nhiều so với giới hạn 600MBps trước đó. Giống như các chuẩn trước, ac tương thích ngược với các thiết bị sử dụng chuẩn cũ hơn. Phần lớn các router và thiết bị đều tương thích với 802.11ac.

Một số router sử dụng chuẩn ac như router ASUS Dual-Band AC1750 Wireless Gigabit và Netgear Nighthawk AC 1900 Dual-Band Wifi Gigabit, cả hai đều cung cấp tốc độ nhanh hơn đáng kể.

Ngoài ra còn có một chuẩn khác được gọi là 802.11ax. Tuy nhiên sẽ phải mất vài năm nữa để nó hoàn toàn được người sử dụng chấp nhận.

2. Tốc độ mạng WiFi

Hãy nhớ rằng, các nhà sản xuất đưa ra thông số băng thông tối đa “lý thuyết”. Bạn sẽ thấy con số như từ 350Mb/giây đến 3500Mb/giây nhưng hiếm khi đạt được tốc độ đó trong môi trường thực tế, nơi tín hiệu có thể bị ảnh hưởng bởi tường, cửa, thiết bị và các rào cản khác, tách router của bạn với thiết bị khách của nó.

Tất cả router không dây đều có Ethernet tích hợp cho các kết nối mạng có dây, nhưng các router rẻ hơn chỉ có tốc độ chuyển đổi ở mức 100Mb/giây. Bạn sẽ không hối tiếc khi chi thêm vài đô la để mua một model với tốc độ cao hơn (1000Mb/giây).

3. Quyết định giải pháp router một băng tần hay băng tần kép

Các nhà sản xuất đã bán các router băng tần kép trong nhiều năm nhưng nhiều người trong số họ hiện đang bắt đầu tung ra các router ba băng tần.

Router băng tần kép được trang bị hai radio, một radio hoạt động ở băng tần 2.4GHz và một chạy ở băng tần 5GHz. Điều này cho phép bạn thiết lập hai mạng không dây riêng biệt, đo đó có thể cải thiện tốc độ trong mạng không dây đông đúc bằng cách chuyển một số thiết bị qua tần số thay thế.

Thực tế, có một số router băng tần kép chỉ có một radio, hoạt động trên cả băng tần 2.4GHz và 5GHz nhưng không cùng một lúc. Các router ba băng tần gồm có hai băng tần 5GHz. Điều này rất hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị động trên một mạng và cần truyền chúng trên ba băng tần để quản lý dữ liệu hiệu quả hơn. Các router ba băng tần vẫn còn hiếm bởi vì nhu cầu sử dụng không nhiều. Chúng được sử dụng trong ký túc xá hoặc văn phòng, hiếm khi được dùng trong các hộ gia đình có diện tích trung bình.

4. Nên sử dụng bảo mật WiFi nào?

Mạng không dây không an toàn nếu bạn không thực hiện các bước để bảo mật mạng của mình, ai đó trong phạm vi có thể nghe trộm các hoạt động trực tuyến của bạn, ngắt kết nối Internet, truy cập các file lưu trữ trên máy tính của bạn, lây nhiễm virus cho hệ thống và gây ra nhiều vấn đề khác.

Do đó, bạn nên mua router hỗ trợ bảo mật ít nhất là WPA2 nhưng mọi thiết bị bạn thêm vào mạng cũng cần hỗ trợ WPA2 để hoạt động. Mạng của bạn chỉ an toàn khi các thiết bị an toàn được kết nối. Bạn không nên sử dụng WEP vì nó dễ dàng bị crack bằng các công cụ mà bất cứ ai có thể tải từ Internet về và sử dụng.

Bạn cũng nên lưu tâm một điều rằng một số router được thiết kế với mục đích bảo mật cho doanh nghiệp có nhiều tính năng như khả năng thêm mã hóa, theo dõi thiết bị, chặn người dùng không mong muốn từ mạng và thậm chí xem những gì họ truy cập trên mạng.

5. Xác định diện tích cần phủ sóng WiFi

Xác định diện tích cần phủ sóng WiFi

Sống trong một ngôi nhà lớn có thể gây ra vấn đề khi cần cung cấp WiFi cho tất cả các thiết bị, đặc biệt là khi sử dụng băng tần 5GHz. Đối với những căn hộ hoặc ngôi nhà nhỏ hơn, một router duy nhất với một bộ ăng-ten mạnh mẽ chắc chắn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và việc kiểm tra mọi thứ trước khi mua thiết bị gì đó quá đắt tiền cũng không gây hại gì. Đọc các bài đánh giá là một cách tuyệt vời để biết được một router có phạm vi phủ sóng là bao nhiêu.

Nếu bạn biết mình sẽ gặp vấn đề với không gian rộng và không muốn chỉ mua một router lớn, duy nhất, bạn luôn có thể xem qua các bộ WiFi mesh. Các hệ thống này hoạt động đồng thời để cung cấp WiFi tới một khu vực rộng lớn, thường bao phủ hàng trăm mét vuông không gian trong nhà. Chúng được xây dựng để dễ thiết lập nhất có thể và là sự lựa chọn ngày càng phổ biến ngay cả đối với các khu vực nhỏ hơn.

Tham khảo 10 hệ thống mạng WiFi mesh tốt nhất để giúp bạn mua những gì phù hợp với không gian của mình.

6. Đếm số lượng thiết bị cần kết nối

Tính tổng số lượng thiết bị cần kết nối

Nếu bạn đang sống một mình và có một vài thiết bị cần kết nối cùng một lúc – console cùng với điện thoại hoặc laptop và thiết bị phát trực tuyến TV – bạn sẽ không phải lo lắng về việc gây ra quá nhiều căng thẳng cho router. Mặc dù bạn sẽ không bao giờ đạt đến điểm mà bạn không thể kết nối các thiết bị nữa, nhưng càng có nhiều kết nối cùng một lúc, tốc độ sẽ càng chậm.

Nếu bạn có một router với băng tần 2,4GHz có thể đạt tốc độ tối đa theo lý thuyết là 300Mbps và có 10 thiết bị được kết nối cùng một lúc, thì mỗi thiết bị đó sẽ chỉ nhận được trung bình khoảng 30Mbps. Đối với bất kỳ ai trong một ngôi nhà đông đúc với nhiều thiết bị được kết nối cùng một lúc, một router băng tần kép cao cấp sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nếu gia đình bạn không thể ngừng việc phát trực tuyến Netflix, một router ba băng tần với hai băng tần 5GHz chắc chắn là thứ bạn nên cân nhắc.

Bên cạnh đó, hãy chú ý đến việc router có bao nhiêu cổng Ethernet. Có nhiều thiết bị mà bạn muốn cung cấp kết nối có dây không? Hãy bắt đầu đếm! Tương tự, hãy kiểm tra các cổng USB nếu bạn đang muốn thêm ổ cứng ngoài hoặc thiết bị khác vào mạng gia đình của mình.

7. Xem xét phần mềm và các tính năng bảo mật

Nếu bạn cần toàn quyền kiểm soát mọi thứ đi qua router, hãy chọn một cái có firmware nâng cao, bao gồm tường lửa tốt và cung cấp bất kỳ tính năng bổ sung nào bạn có thể yêu cầu hoặc hỗ trợ cài đặt firmware nâng cao của bên thứ ba như DD-WRT.

Nếu bạn lo lắng về việc con mình tiếp xúc với thông tin không phù hợp trên Internet, việc chọn một router có tích hợp tính năng kiểm soát của phụ huynh có thể hữu ích. Một số router thậm chí còn cho bạn quyền cho phép và hạn chế quyền truy cập Internet của con cái dựa trên các khoảng thời gian và quyền truy cập cho khách để không cần cung cấp cho họ mật khẩu WiFi chính.

8. Quản lý không dây thông minh

Một router không được xem là thiết bị tốt nếu nó không thể cung cấp cho người dùng tín hiệu không dây ở bất cứ đâu họ muốn. May mắn thay, các router hiện đại đều có một số thủ thuật để giải quyết vấn đề.

Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng quy trình “thông minh” xác định thiết bị hoặc vùng chết và cung cấp tín hiệu WiFi. Chẳng hạn chiếc D-Link AC3200 Ultra có công nghệ SmartBeam có thể thực hiện được điều này. Các sản phẩm như Luma khuyến khích mọi người mua một vài router và liên kết chúng với nhau để tạo mạng lưới WiFi quanh nhà và loại bỏ vùng chết. Nếu router trước đây của bạn không thể cung cấp tín hiệu như mong muốn, bạn có thể xem xét những giải pháp này.

9. Router có kết nối USB thì sao?

Bạn sẽ tìm thấy các cổng USB trên nhiều router nhưng điều quan trọng là cần biết những cổng đó được sử dụng để làm gì. Trên một số router, cổng này đơn thuần chỉ là một phương tiện chuyển thông tin cài đặt (ID mạng và mật khẩu) từ router đến máy khách thông qua key bộ nhớ USB. Các router tốt hơn sẽ cho phép bạn cắm thiết bị lưu trữ USB để thêm chức năng NAS (bộ nhớ gắn kèm mạng). Cắm ổ cứng USB vào router và mọi thiết bị trên mạng sẽ có quyền truy cập vào tài nguyên lưu trữ đó, giống như một máy chủ giá rẻ.

Bạn cũng nên chú ý đến loại cổng USB. Nhiều router có cả hai cổng USB 2.0 và USB 3.0, một số chỉ có một. Nếu có ý định gắn bất cứ thiết bị nào bạn nên xem xét mua router có cổng USB 3.0. Nếu không biết sự khác nhau giữa hai loại cổng USB này, bạn có thể tham khảo bài viết Phân biệt USB 2.0 và USB 3.0.

10. Router sử dụng công nghệ MU-MIMO

MU-MIMO là công nghệ router mới, viết tắt của Multiple User Multiple Input, Multiple Output. Về cơ bản, router MU-MIMO có thể kết nối trực tiếp với nhiều thiết bị di động cùng một lúc (hiện tại lên đến 4 thiết bị). Do đó, thay vì trao đổi gói dữ liệu rất nhanh giữa một thiết bị tại một thời điểm, mạng có thể duy trì kết nối trực tiếp với các thiết bị mà không cần chuyển đổi. Điều này khiến kết nối Internet nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

MU-MIMO có thể là công nghệ thống trị trong tương lai. Nếu bạn định mua router bây giờ và không cần thay đổi nhiều, có thể bạn không cần đến công nghệ này. Hiện giờ có tương đối ít thiết bị di động tương thích với công nghệ này. Nhưng trong vài năm tới bạn có thể mong chờ một sự chuyển đổi chậm nhưng chắc đối với tính năng của MU-MIMO.

11. Bạn có cần sử dụng một mạng lưới (Mesh network)?

Mesh network được tạo thành từ một số thiết bị router được thiết kế để làm việc cùng nhau và tạo một mạng đáng tin cậy duy nhất. Mesh network đã phát triển phổ biến trong vài năm qua, như trong model Google WiFi.

Mesh network có tất cả các tính năng giống như các router thông thường mặc dù chúng có tốc độ thấp hơn. Mesh network được sử dụng trong hai trường hợp. Thứ nhất nếu bạn sống trong không gian nhỏ hơn một căn hộ, bạn có thể mua một mesh router với giá thấp và sử dụng nó như router truyền thống. Thứ hai, nếu bạn ở trong ngôi nhà lớn (3000 feet vuông trở lên) và tín hiệu không dây trước đây không tốt, Mesh network là giải pháp lý tưởng cho không gian rộng và hoạt động tốt hơn router truyền thống.

12. Giá so với hiệu suất

Router có giá khác nhau dựa trên các tính năng, ăng-ten, cổng, v.v… Nhìn chung, router tốt nhất ngày nay có giá từ 100 USD đến 250 USD hoặc hơn. Bạn có thể tìm các router nhỏ hơn dưới mức giá này và router cho doanh nghiệp lớn ở trên mức đó. Nếu chi phí của bạn eo hẹp, bạn có thể mua router có giá 30 USD hoặc ít hơn nhưng chúng không cung cấp các tính năng mới nhất và tốt nhất.

Cách Chọn Mua Thẻ Nhớ Phù Hợp Cho Máy Ảnh

1 Khả năng tương thích

Phát triển theo những chiếc máy ảnh, thẻ nhớ được các nhà sản xuất tối ưu về kích thước cũng như nâng cao khả năng lưu trữ và tốc độ ghi dữ liệu.

Trên thị trường phổ biến nhất vẫn là loại thẻ Secure Digital (SD), CompactFlash (CF) và XQD.

Thẻ nhớ CompactFlash (CF)

Thẻ CF là sản phẩm chủ lực của máy ảnh kỹ thuật số trong nhiều năm. Thẻ có tốc độ lưu trữ và xử lí nhanh. Đó là lí do dù loại thẻ nhớ này ra đời khá lâu nhưng một số máy ảnh cao cấp vẫn sử dụng thẻ CF như các dòng máy ảnh DSLR chuyên nghiệp của Canon, Nikon.

Thẻ nhớ Secure Digital (SD)

Chỉ có kích thước bằng một con tem, thẻ SD là sản phẩm chủ lực của ngành công nghiệp máy ảnh, tương thích với các loại máy ảnh từ cấp độ cơ bản đến các mẫu chuyên nghiệp. Nếu bạn sở hữu một máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật thì chắc chắn SD nên là sự lựa chọn số 1.

Thẻ XQD

Thẻ XQD được dùng cho các thiết bị ghi hình chất lượng cao nhất và thế hệ 2.0 hiện nay có thể đạt tới tốc độ đọc/ghi lên tới 1000 MB/giây.

Cũng giống như CFast, XQD không tương đồng với thẻ CF nên cần có đầu đọc riêng và hiện nay chỉ có một số máy quay và máy ảnh chuyên nghiệp có khe cắm thẻ XQD.

MicroSD

Là phiên bản thu nhỏ của SD, MicroSD được sử dụng chủ yếu trong máy ảnh du lịch, điện thoại và các thiết bị khác. Với dung lượng tối đa là 256 GB và tốc độ có thể lên tới 275MB/giây, cùng kích thước nhỏ và thiết kế mỏng manh của nó trở thành thiết bị yêu thích của nhiều người dùng.

CFast

CFast là một dạng thẻ nhớ có hiệu năng cao dành riêng cho các thiết bị chuyên nghiệp như máy ảnh ARRI hoặc Canon 1D X Mark II.

Universal Flash Storage (UFS)

UFS là sản phẩm thẻ nhớ được được Samsung ra mắt thời gian gần đây. Với yếu tố hình thức tương tự như MicroSD, UFS cung cấp các cải tiến hiệu suất rực rỡ và có thể trở thành tiêu chuẩn mới cho các thiết bị di động và máy ảnh hành động trong tương lai.

2 Tốc độ lưu và đọc dữ liệu

Thẻ nhớ cao cấp sẽ có tốc độ xử lí đạt tới 633X, 1000X hoặc 2000X (1000x là 150MB/s).

Tốc độ đọc càng nhanh, bạn càng có thể giảm tải nội dung vào máy tính của mình nhanh hơn. Đặc biệt là ở các máy ảnh có độ phân giải cao và quay video 4K, tốc độ ghi nhanh đảm bảo quá trình quay ổn định và không gặp bất kỳ sự gián đoạn nào.

3 Khả năng lưu trữ

Khả năng lưu trữ tối đa dữ liệu của thẻ nhớ được đo bằng đơn vị GB (gigabyte). Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức dung lượng khác nhau, từ 2GB, 4GB, 8GB, cho đến 128GB hay có thể cao hơn nữa.

Dung lượng càng cao, càng nhiều hình ảnh, video hoặc dữ liệu khác có thể lưu trữ. Nhiều máy ảnh cao cấp có thiết kế khe cắm thẻ kép, điều đó cho phép máy tự động sao lưu trong thẻ và lưu trữ được nhiều hơn.

Để khả năng lưu trữ cao và có thể lưu được nhiều hình ảnh, video hơn, bạn nên chọn các loại thẻ nhớ có dung lượng 64GB hoặc 128GB tùy vào nhu cầu.

4 Thương hiệu thẻ nhớ uy tín

Hiện tại có 3 nhà sản xuất thẻ nhớ flash chính là: Samsung, Micron (dòng Lexar) và Western Digital (dòng SanDisk). Đối với máy ảnh, Lexar và SanDisk là hai cái tên lớn và được sử dụng nhiều nhất.

Khi mua thẻ nhớ của các thương hiệu uy tín trên, người dùng có thể yên tâm vào chất lượng và độ bền sản phẩm. Không chỉ vậy người dùng còn được hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo hay chế độ bảo hành dài lâu.

Bạn nên chọn mua thẻ nhớ ở các siêu thị điện máy lớn hay các cửa hàng có tên tuổi để tránh mua phải hàng giả với giá tiền cao.

Hiện nay, tại các cửa hàng của Điện máy XANH có kinh doanh các loại thẻ nhớ chính hãng với độ bền và dung lượng lưu trữ đa dạng giúp bạn dễ dàng và yên tâm lựa chọn.

Có Không

Bạn Đã Biết Cách Để Chọn Một Miếng Pick Guitar Phù Hợp

Lựa chọn theo hình dáng và kích thước pick guitar

Tiêu chuẩn: Chúng đủ rộng để tạo không gian cho tay cầm chắc chắn, cho phép bạn thoải mái thi triển kỹ thuật strumming một cách nhẹ nhàng. Khi bạn gảy, mũi nhọn của miếng gảy sẽ trượt và tạo ra những âm thanh tinh xảo.

Jazz hoặc Teardrop: Chúng cứng hơn một chút so với các pick đàn guitar tiêu chuẩn, nhưng độ dày giống thông thường. Khi bạn gảy, chúng phản hồi nhanh mang lại cho bạn một tông nhạc cao hơn.

Đối xứng: Chúng dễ cầm hơn và rất tốt cho những người thích học hỏi vì có tới ba mẹo để chơi bằng pick đàn này.

Vảy cá mập: Miếng gảy guitar này có thể được sử dụng theo hai cách. Một, như là một miếng gảy tiêu chuẩn và mặt khác, nó có thể được xoay để sử dụng nó như một cạnh đa điểm để tạo ra càng nhiều điểm tiếp xúc càng tốt khi bạn strumming.

Lựa chọn pick theo chất liệu

Gỗ: Chất liệu này khá hiếm gặp và không thể làm mỏng được như pick nhựa. Pick gỗ sẽ tỏa sáng nhất khi kết hợp cùng đàn guitar acoustic vì âm thanh ấm và mộc mạc mà nó mang lại. Tuy nhiên, chất liệu này không có độ linh hoạt khiến cho pick rất khó sử dụng và người chơi phải mất nhiều thời gian tập luyện để làm quen. Âm thanh từ pick gỗ sẽ được tôn lên rất nhiều khi chơi từng nốt.

Celluloid: Celluloid là vật liệu đầu tiên được dùng thay thế cho mai rùa biển từ đầu những năm 90 và được chế tạo để mang đến cảm giác và âm thanh tương tự như pick mai rùa. Celluloid mềm hơn mai rùa nhưng cứng hơn nhiều so với nylon. Loại pick này cho âm thanh cao và mạnh mẽ hơn pick nylon. Pick celluloid thường có bề mặt như ngọc trai hoặc mô phỏng pick mai rùa. Điểm trừ của chất liệu này là không bền và dễ cháy.

Nylon: Nylon là một chất liệu nhựa rất dẻo và là sự lựa chọn phổ thông của các guitarist trong suốt nhiều thập kỷ. Một số người nhận xét rằng pick mềm cho âm thanh ấm và tối hơn pick cứng, trong khi một số khác lại cho rằng âm thanh của pick mềm sáng hơn.

Nhựa: Pick Guitar được làm phổ biến nhất là bằng chất liệu nhựa. Pick nhựa thì được làm khá mỏng, dễ dàng khi chúng ta tạo âm thanh thay thế cho các ngón tay. Pick nhựa mang lại cho người nghe âm thanh khá ấm. Đây cũng là loại pick khiến người mới bắt đầu học đàn dễ làm quen.

Đá: Bạn sẽ cực kỳ bất ngờ khi lần đầu tiên cầm một chiếc pick bằng đá vì cảm giác tuyệt vời trên tay của những chiếc pick này. Mỗi hãng sản xuất lại sử dụng những loại đá khác nhau, trong đó thường gặp nhất là đá mã não (agate), cẩm thạch (jade) và ngọc thạch anh (jasper). Pick bằng đá vô cùng cứng và tạo ra âm thanh rất sáng. Loại pick này cực kỳ bền và có màu sắc của đá rất đẹp. Tuy nhiên, pick đá phù hợp chơi từng nốt hơn quạt hợp âm và hợp với guitar điện hơn các loại đàn khác.

Lựa chọn theo độ dày của pick guitar

Thường thì Pick Guitar sẽ có 3 mức độ mỏng dày khác nhau:

Pick mỏng: Pick mỏng khi có độ dày dưới 0.6 mm. Pick mỏng rất mềm và vô cùng linh hoạt (nhất là pick nylon), cho âm thanh rất sáng với nhiều âm treble. Loại pick này phù hợp để quạt hợp âm và mang đến màu sắc vintage thường thấy trong âm nhạc thập niên 50 và 60.

Pick vừa: Pick vừa có độ dày từ 0.6 mm đến 0.8 mm. Loại pick này cứng hơn pick mỏng, mang đến nhiều âm tầm trung và âm bass hơn và âm lượng cũng lớn hơn. Pick vừa thường được sử dụng để chơi rhythm và riff.

Pick dày: Loại pick này có độ dày trên 0.8 mm và rất cứng với nhiều âm tầm trung và âm bass. Pick dày phù hợp với các thể loại nhạc mạnh. Âm thanh và độ dày khiến cho việc chơi lead trên guitar điện và chạy nốt nhanh trở nên dễ dàng hơn. Dunlop Max-Grip Nylon Jazz III là một trong những loại pick dày phổ biến nhất hiện nay.

Lựa chọn pick dựa vào phong cách chơi guitar

Phong cách chơi guitar của bạn có sức ảnh hưởng rất lớn việc lựa chọn một miếng gảy đàn guitar, những phong cách chơi guitar để lựa chọn Pick như sau:

Khi bạn là một Guitar chơi chính: Đối với guitar chơi chính yêu cầu nên chọn một miếng gảy dày hơn sẽ cho phép kiểm soát mọi thứ một cách hiệu quả tạo nên âm thanh sẽ rõ hơn rất nhiều.

Khi bạn là một Guitar bè: Đối với chơi guitar bè, hãy chọn một miếng gảy nhẹ nhàng hơn vì nó sẽ giúp bạn gảy dây đàn một cách thoải mái và linh hoạt trong việc chơi các loại nhịp điệu khác nhau.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chọn Mua Guitar Slide Phù Hợp trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!