Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Video Bằng Vivavideo Trên Android/Ios # Top 6 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Video Bằng Vivavideo Trên Android/Ios # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Video Bằng Vivavideo Trên Android/Ios mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vivavideo Pro cho iPhone là phiên bản nâng cấp của ứng dụng Vivavideo. Vivavideo là một trong những ứng dụng chỉnh sửa Video hàng đầu trên di động đã và đang có gần 100 triệu người sử dụng trên toàn thế giới và trong đó có Việt Nam. Khi sử dụng Vivavideo Pro này bạn có thể chỉnh sửa các video tưởng như quá bình thường trở thành một khoảnh khắc, một tác phẩm nghệ thuật chỉ với một vài thao tác trong ứng dụng. Sau khi chỉnh sửa thành công bằng Vivavideo Pro bạn có thể chia sẻ Video mà bạn vừa chỉnh sửa xong cho bạn bè, khoe lên Facebook, Instagram.. hay là lưu vào Album trên điện thoại của bạn với chất lượng HD một cách dễ dàng.

Cách chỉnh sửa video bằng Vivavideo trên iPhone/Android

Để chỉnh sửa, cắt video bằng Vivavideo trên điện thoại (Android/iOS) thì trước tiên bạn cần tải ứng dụng về tại: Tải Vivavideo Pro. Sau khi tải và cài đặt thành công bạn mở ứng dụng lên và chọn vào mục Studio như hình nên dưới (bạn cũng có thể chọn Chỉnh sửa để cắt video cho gọn – tuy nhiên trong phần Studio cũng đã có chức năng này)

Tiếp theo, bạn chọn Video cần chỉnh sửa.

Để thêm nhạc vào Video bằng Vivavideo, bạn chuyển sang mục Âm nhạc và chọn vào tên bài hát để chọn những bản nhạc đã tải về trong thư viện nhạc của bạn.

3/ Chỉnh sửa video trên Vivavideo

Vivavideo Pro có hầu hết các tính năng để chỉnh sửa 1 video cơ bản như: Chỉnh sửa Clip (cắt bỏ những đoạn không cần thiết), Thêm chữ, Hiệu ứng (FX), Hình dán, Âm thanh, Bộ lọc, Hiệu ứng chuyển tệp, ghép thêm clip.

Để thêm chữ vào Video, bạn chuyển sang mục Chỉnh sửa và chọn Chữ. Sau đó bạn nhập vào nội dung bạn muốn thêm vào và có thể chọn Font chữ cũng như kiểu hiển thị chữ đó trên Video… cuối cùng nhấn biểu tượng dấu tích bên trên cùng góc phải để xác nhận.

Hướng dẫn xuất Video HD bằng Vivavideo Pro

Nếu bạn sử dụng Vivavideo thường thì sẽ không thể xuất ra chất lượng HD (720P). Và khi bạn sử dụng bản Vivavideo Pro thì 1 bảng thông báo hiện ra cho phép bạn chọn xuất Video chất lượng HD, bạn chỉ cần chọn vào đó là có thể xuất Video HD vào album của bạn

Cách Chỉnh Sửa Video, Edit Video Bằng Vivavideo Trên Điện Thoại

Cách quay video Vivavideo trên Android, iPhone Cách ghép nhạc vào video bằng VivaVideo Cách cắt video bằng Vivavideo trên iPhone, Samsung, HTC, Oppo… Cài Vivavideo, quay video, chỉnh sửa video vui nhộn VivaVideo – Ứng dụng quay video trên Android, iPhone

Trong bài trước chúng tôi đã hướng dẫn người dùng cách quay video Vivavideo với các bước thực hiện khá đơn giản. Bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa video bằng Vivavideo.

CÁCH CHỈNH SỬA VIDEO VINAVIDEO

Vivavideo không chỉ hỗ trợ người dùng ghi lại các video mà nó còn giúp bạn chỉnh sửa ngay trên thiết bị di động của mình.

– Tải Vivavideo cho Android: download Vivavideo cho Android

Để chỉnh sửa video trên Vivavideo đầu tiên người dùng khởi chạy ứng dụng chọn Studio như hình bên dưới (bạn cũng có thể chọn Chỉnh sửa để cắt video cho gọn – tuy nhiên chức năng này trong phần Studio cũng đã có sẵn, bạn có thể bỏ qua)

Chọn video cần chỉnh sửa, nó có thể được quay bằng Vivavideo hay các ứng dụng hỗ trợ quay video khác như Camera 360, HDR Camera…

2. Thêm nhạc vào video

Đối với các video chưa có nhạc nền hoặc nhạc nền chưa làm bạn hài lòng, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi chúng. Chọn Âm nhạc sau đó chọn tới bản nhạc mà mình yêu thích có trên máy.

3. Chỉnh sửa video trên Vivavideo

Đây là phần quan trọng hơn cả, khi vào chức năng Chỉnh sửa người dùng có những lựa chọn như: Chỉnh sửa Clip (cắt bỏ những đoạn không cần thiết), Thêm chữ, Hiệu ứng (FX), Hình dán, Âm thanh, Bộ lọc, Hiệu ứng chuyển tệp, ghép thêm clip.

Để sử dụng các lựa chọn nêu trên bạn chỉ cần chọn chúng, ví dụ chúng tôi muốn thêm text cho clip của mình thêm sinh động chúng tôi chọn Chữ sau đó thêm Text mà mình muốn, thêm xong có thể chọn phông, chọn kiểu hiển thị, chọng khung lồng… sau khi xong nhấn biểu tượng dấu tích bên trên cùng góc phải để xác nhận.

https://9mobi.vn/chinh-sua-video-tren-vivavideo-chi-tiet-3359n.aspx Ngoài việc quay video bằng Vivavideo cũng như chỉnh sửa video trên đó, các bạn hoàn toàn có thể làm video từ ảnh bằng nhiều ứng dụng độc đáo có trên thư viện ứng dụng Android để tạo ra nhiều video dành tặng cho bạn bè của mình.

Chỉnh Sửa Video Bằng Phần Mềm Viva Video Trên Điện Thoại

Viva video là phần mềm quay video và tạo ra cách video cực độc đáo, bài này sẽ hướng dẫn các bạn các chỉnh sửa video bằng phần mềm vivavideo.

Phần mềm VivaVideo quay video trên điện thoại

CÁCH CHỈNH SỬA VIDEO VIVAVIDEO

Vivavideo là phần mềm chuyên hỗ trợ người dùng quay video một cách đẹp nhất, nó rất mạnh ở việc hỗ trợ chỉnh sửa video theo ý người dùng sao cho video tốt nhất và chuyên nghiệp nhất. Ban đầu người dùng khởi chạy ứng dụng chọn Studio như hình bên dưới (bạn cũng có thể chọn Chỉnh sửa để cắt video cho gọn – tuy nhiên chức năng này trong phần Studio cũng đã có sẵn, bạn có thể bỏ qua)

Tiếp theo là phần chọn video cần chỉnh sửa, bạn có thể chọn bất kỳ video được quay trên điện thoại hay vodeo được tải về để chỉnh sửa theo ý mình.

Thêm nhạc chèn vào video theo ý thich

Viva video được mọi người yêu thích cũng chính bởi tính năng thêm nhạc vào video. Phần mềm này hỗ trợ thêm nhạc vào video đơn giản và tốt nhất. Bạn có thể tùy chọn bản nhạc theo y thích hoạc theo các style có sẵn để phù hợp với các hiệu ứng hơn.

Chỉnh sửa video trên phần mềm Vivavideo

Đây là phần quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý, khi vào chức năng Chỉnh sửa, người dùng có những lựa chọn như: Chỉnh sửa Clip (cắt bỏ những đoạn không cần thiết), Thêm chữ, Hiệu ứng (FX), Hình dán, Âm thanh, Bộ lọc, Hiệu ứng chuyển tệp, ghép thêm clip.

Các bạn cần chọn các phần để sử dụng chúng, ví dụ chúng tôi muốn thêm text cho clip của mình thêm sinh động chúng tôi chọn Chữ sau đó thêm Text mà mình muốn, thêm xong có thể chọn phông, chọn kiểu hiển thị, chọng khung lồng… sau khi xong nhấn biểu tượng dấu tích bên trên cùng góc phải để xác nhận.

Mình vừa hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm Vivavideo tại chúng tôi Ngoài việc quay video bằng Vivavideo cũng như chỉnh sửa video trên đó, các bạn hoàn toàn có thể làm video từ ảnh bằng nhiều ứng dụng độc đáo bằng những bức ảnh bằng cách sử dụng các phần mềm làm video ảnh trên điện thoại để tạo ra nhiều video dành tặng cho bạn bè của mình.

Bigstarmedia – Quảng Cáo Không Giới Hạn. Tôi là Vũ Quốc – Admin của Bigstar Media. Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Media và truyền thông, Bigstar Media luôn nỗ lực mang đến những dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp và uy tín!

Cách Chỉnh Sửa Video Trên Điện Thoại Bằng Adobe Premiere Clip

Ngày nay với công nghệ phát triển, để quay video bạn không cần phải sử dụng những chiếc camera cồng kềnh và đắt tiền nữa mà có thể tận dụng lợi thế của smartphone. Những thước phim được quay bằng điện thoại tuy chất lượng không được sắc nét nhưng lại rất thuận tiện.

Tuy nhiên có một vấn đề là chúng ta không thể chỉnh sửa những video này ngay trên điện thoại vì công việc có độ khó cao này đòi hỏi nhiều kỹ năng và mất rất nhiều thời gian. Nhưng giờ đây, chỉnh sửa video trên điện thoại dễ dàng hơn bạn tưởng vì đã có ứng dụng Adobe Premiere Clip.

Đây là ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iPhone và Android hiện giờ. Gói chỉnh sửa chuyên nghiệp dành cho phiên bản điện thoại di động hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng, hoạt động trên hầu hết các thiết bị và quá trình chỉnh sửa rất đơn giản. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chỉnh sửa video trên điện thoại Android và iOS bằng Adobe Premiere Clip.

Download:

1. Tạo một dự án mới

Trước tiên, hãy tạo một dự án mới bằng cách nhấn vào nút + (dấu cộng) ở góc dưới bên phải trên Android và trên cùng bên phải trên iOS. Ứng dụng sẽ có bố cục hơi khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng, nhưng các tính năng đều giống nhau.

Bây giờ, chọn nơi lưu trữ video, bạn có thể sử dụng bất kỳ video hoặc ảnh nào trên thiết bị cũng như từ dịch vụ đám mây như Dropbox, Google Photos và Apple Photos. Ngoài ra, bạn có thể chọn tùy chọn Camera và quay hoặc chụp ảnh, video mới. Chạm vào từng clip muốn sử dụng trong video và sau đó chạm vào Done.

2. Chọn loại dự án

Tiếp theo, bạn sẽ thấy màn hình Choose Project Type. Một trong những tính năng tốt nhất của Adobe Premiere Clip là nó có thể tự động tạo phim bằng cách chỉnh sửa các clip một cách đồng bộ và thêm nhạc nền cho video.

Để ứng dụng tự động chỉnh sửa video, chọn Automatic trong khi nếu muốn tự chỉnh sửa, hãy chọn Freeform.

Chỉ mất vài phút là bạn đã có được một video được tự động chỉnh sửa. Đối với các video được tạo tự động, bạn có thể chỉnh sửa một chút bằng cách thay nhạc nền video và thay đổi thứ thự video.

Bạn cũng có thể chuyển đổi video Automatic thành một video Freeform bất cứ lúc nào bằng cách nhấn vào nút More Customization ở đầu màn hình.

3. Sắp xếp lại các clip

Sau khi chọn Freeform, bạn sẽ thấy màn hình chỉnh sửa chính. Nó có một cửa số xem trước ở đầu, một thanh cắt ở giữa và các clip được hiển thị theo thứ tự ở dưới cùng.

Các clip này sẽ được sắp xếp theo thứ tự bạn chọn lựa, do vậy nếu không muốn để các clip theo thứ tự này bạn có thể sắp xếp lại chúng bằng cách giữ ngón tay trên một trong những hình thu nhỏ và kéo nó vào vị trí mong muốn.

4. Cắt clip

Tiếp theo, bạn cần cắt các clip của mình để có độ dài như ý. Chạm vào clip muốn cắt để chọn nó. Trong thanh cắt ở giữa, bạn sẽ thấy các thanh màu tím ở mỗi đầu. Thanh bên trái chỉ điểm bắt đầu video, thanh bên phải là điểm kết thúc. Ngoài ra còn có một thanh dọc màu trắng cho phép bạn xem trước nội dung một cách nhanh chóng.

Kéo thanh màu trắng cho đến khi đạt đến điểm muốn video clip bắt đầu, sau đó kéo thanh bên trái vào cùng một điểm với thanh màu trắng. Tương tự kéo thanh trắng đến vị trí mà bạn muốn video kết thúc, sau đó di chuyển thanh bên tay phải để trùng khớp với thanh màu trắng đó. Giờ đây bạn đã có điểm bắt đầu và kết thúc video mới.

5. Chia đoạn clip

Đôi khi bạn không muốn sử dụng cả đoạn clip, chỉ muốn một đoạn trong đó, đoạn clip này có thể ở đầu, cuối hoặc giữa. Để chia đoạn clip, chạm vào clip đó để chọn, sau đó nhấn vào biểu tượng thanh trượt ở trên cửa số xem trước để mở cửa sổ chỉnh sửa clip.

Trên màn hình chỉnh sửa, kéo thanh dọc màu trắng đến vị trí muốn cắt, sau đó chọn Split at Playhead.

Khi trở lại màn hình chỉnh sửa chính, bạn sẽ thấy clip đã được tách làm hai phần, giữ và kéo chúng vào vị trí. Người dùng có thể tách một clip thành nhiều đoạn nếu muốn.

Chỉnh sửa không phá hủy với Adobe Premiere Clip

Một vài điều cần lưu ý ở đây là clip này thực tế không được chia làm hai, nó đã được nhân đôi. Trong đoạn clip đầu tiên, điểm kết thúc video mới được đặt ở vị trí playhead và trong đoạn clip thứ hai điểm mở đầu mới cũng được đặt cùng một vị trí. Đây chính là chỉnh sửa không phá hoại, do đó bạn có thể hoàn tác bất cứ lúc và chỉ cần thay đổi điểm điểm bắt đầu và kết thúc.

Các tùy chọn chỉnh sửa cũng bao gồm kiểm soát cài đặt tốc độ phát lại, vì vậy bạn có thể thêm hiệu ứng chuyển động chậm.

6. Thêm nhạc cho video

Sau khi chỉnh sửa các clip, bạn có thể thêm nhạc cho video bằng cách nhấn vào nút Soundtrack ở trên đầu màn hình.

Người dùng có thể sử dụng một số bài hát có sẵn trong Adobe Premiere Clip hoặc thêm nhạc từ thiết bị. Sau khi chọn bài hát chạm vào nút Add. Bạn chỉ có thể sử dụng một ca khúc cho một video và nó sẽ bắt đầu khi video chạy, bạn không thể thay đổi được điều này.

Tuy nhiên, có một cách để khiến bài hát phát chậm một chút là kéo dạng sóng âm cho đến điểm đã chọn và nhất nút Play để xem trước.

Các tùy chọn âm thanh khác trong Adobe Premiere Clip

Tùy chọn Auto Mix sẽ giảm âm lượng của bài hát khi có âm thanh gốc từ video clip. Tính năng này được bật theo mặc định. Ngoài ra bạn có thể thiết lập mức âm lượng nhạc nền video để nó tăng dần khi bắt đầu phát và nhỏ dần khi kết thúc.

7. Tinh chỉnh lại các chỉnh sửa

Chỉnh sửa màu sắc và âm thanh

Chọn một clip và nhấn vào biểu tượng khẩu độ. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy thanh trượt để điều chỉnh Exposure (độ sáng tổng thể), Highlights (phần sáng nhất của video) và Shadows (phần tối nhất). Đối với mỗi video clip người dùng đều phải tự điều chỉnh các mức độ này mà không thể thực hiện đồng loạt.

Chạm vào biểu tượng loa để truy cập cài đặt âm lượng clip. Smart Volume giúp điều chỉnh độ tương phản lớn trong mức âm lượng. Bạn có thể chỉnh sửa âm thanh tổng thể hoặc tắt âm hoàn toàn bằng cách tắt tùy chọn Play Audio. Cũng tương tự như chỉnh sửa màu sắc, bạn phải thực hiện thay đổi âm thanh cho từng clip.

Thay đổi “ngoại hình”

Từ màn hình chỉnh sửa chính, hãy chạm vào biểu tượng Looks ở trên cùng. Looks gồm 30 bộ lọc để người dùng sử dụng cho video khi muốn thay đổi màu sắc, độ tương phản và tông màu tổng thể. Chỉ cần chạm vào hình thu nhỏ để xem hiệu ứng, nếu không thích bạn có thể thay đổi sau đó.

Giống như bộ lọc Instagram, các bộ lọc Looks có thể quá nhiều đối với người dùng khiến họ bối rối không biết chọn gì, tuy nhiên đây là cách để đồng bộ màu sắc và phong cách cho video clip.

8. Thêm tiêu đề cho clip

Để thêm tiêu đề, chạm vào biểu tượng + (dấu cộng) trên màn hình chỉnh sửa chính và chọn Text Title. Nhập văn bản vào ô, sau đó chọn màu cho chữ và nền.

Trở lại màn hình chính và kéo thẻ tiêu đề vào đúng vị trí. Thiết lập điểm bắt đầu và kết thúc để xác định thời gian tiêu đề xuất hiện trên màn hình. Người dùng có thể thêm bao nhiêu tiêu đề tùy ý như đặt nó giữa clip có chức năng như tiêu đề chương hoặc ở cuối đoạn clip.

9. Lưu và chia sẻ video

Chạm vào biểu tượng toàn màn hình ở phía trên bên phải để xem trước video cuối cùng. Nếu vẫn chưa ưng ý, bạn có thể quay lại và chỉnh sửa. Mỗi chỉnh sửa bạn đã thực hiện đều có thể hoàn tác. Khi hài lòng, bạn có thể lưu và chia sẻ tác phẩm của mình.

Adobe Premiere Clip lưu các dự án tự động do vậy bạn không cần phải lưu chúng nhưng nếu muốn chia sẻ hoặc xem trên các ứng dụng khác thì có một số lựa chọn sau khi nhấn vào nút Share:

Save to Gallery: Xuất và lưu bản sao video vào thiết bị để có thể xem trong các ứng dụng khác.

Save to Creative Cloud: Tải video lên dịch vụ lưu trữ đám mây Adobe Creative Cloud.

Publish & Share: Tùy chọn này sẽ xuất bản video của bạn lên trang Community Videos trong Premiere Clip. Bạn có thể chọn đặt công khai hoặc để chế độ riêng tư.

Send to Premiere Pro CC: Tùy chọn này cho phép người dùng mở dự án video trong Premiere Pro trên máy tính để có thể chỉnh sửa nhiều thêm. Bạn cần phải đăng nhập vào cùng một tài khoản Adobe ở cả hai nơi.

Share on YouTube: Tạo video và tải nó lên tài khoản YouTube của bạn.

Share on Twitter: Tạo video và đăng lên tài khoản Twitter của bạn.

Với tất cả các tùy chọn trên, bạn cần phải chọn độ phân giải đầu ra cho video và nhập chi tiết cho từng tài khoản sử dụng.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Video Bằng Vivavideo Trên Android/Ios trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!