Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Chỉnh Ống Nhòm Từ A Đến Z # Top 15 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Chỉnh Ống Nhòm Từ A Đến Z # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chỉnh Ống Nhòm Từ A Đến Z mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiệu chỉnh ống nhòm là công việc cần thiết khi sử dụng ống nhòm giúp bạn có thể quan sát được khung cảnh, cảnh vật một cách tốt nhất và rõ nét nhất. Việc hiệu chỉnh ống nhòm giúp căn chỉnh ống nhòm phù hợp với đôi mắt của bạn.

Hiệu chỉnh ống nhòm là công việc cần thiết khi sử dụng ống nhòm giúp bạn có thể quan sát được khung cảnh, cảnh vật một cách tốt nhất và rõ nét nhất. Việc hiệu chỉnh ống nhòm giúp căn chỉnh ống nhòm phù hợp với đôi mắt của bạn. Trước khi đi vào cách điều chỉnh ống nhòm bạn tham khảo một vài gợi ý cho các mẫu ống nhòm sau: Ống nhòm chống nước Bushnell H2O 10×42, Ống nhòm Bushnell PowerView 10×50 WA rằn ri

Việc hiệu chỉnh ống nhòm có thể thực hiện qua các bước đơn giản như sau:

Bước 1 Sử dụng ống nhòm đứng cách vật cần quan sát (bảng hiệu hay biển báo chỉ đường, tên đường phố) khoảng 30ft (khoảng 9 đến 10 mét). Xoay phần điều chỉnh lấy nét trung tâm ngược kim đồng hồ càng nhiều càng tốt (xoay hẳn về một phía)

Bước 2 Thực hiện việc điều chỉnh diop trên phần thị kính của ống nhòm (thường là bên phía bên phải). Phần điều chỉnh diop này dễ dàng được nhận ra bởi các ký hiệu + hoặc trừ trên phần gần thị kính của ống nhòm. Xoay phần này về phía ngược chiều kim đồng hồ hết mức có thể.

Bước 3 Thực hiện quan sát mục tiêu đã xác định ở bước 1. Lấy tay bịt phần phía trước của ống nhòm phía có vòng quay điều chỉnh diop lại sau đó tập trung nhìn vào ống kính còn lại của ống nhòm. Thực hiện việc điều chỉnh núm xoay ở trung tâm sao cho hình ảnh quan sát được rõ nét nhất

Bước 4 Hiệu chỉnh diop của mắt. Sau khi thực hiện bước 3 bạn lấy tay bịt phần ống kính vừa xem lại và mở nắp hay bỏ tay khỏi ống kính vừa bị chụp lại. Tiền hành điều chỉnh vòng tròn diop trên gần thị kính theo chiều ngược lại so với lúc ban đầu đề khi quan sát bạn thấy được rõ nét nhất. Trong bước này bạn tuyệt đối không sử dụng núm điều chỉnh trung tâm để hiệu chỉnh độ nét cho ống nhòm. Nếu ống nhòm không có khả năng hiển thị hình ảnh rõ nét khi bạn đã điều chỉnh hết vòn tròn diop đó thì bạn nên chọn ống nhòm khác vì mẫu này đã lỗi. Trường hợp ngược lại bạn chuyển qua bước 5.

Bước 5 Hiệu chỉnh khoảng cách giữa hai mắt. Sau khi thực hiện xong bước 4 bạn bỏ chụp hay che ở cả hai mắt ra và không điều chỉnh diop cùng núm xoay lấy nét trung tâm. Tiến hành nhìn ống nhòm bằng cả hai mắt và điều chỉnh gập hoặc mở rộng cả hai bên ống nhòm sao cho hình ảnh phía trước, hay ký hiệu phía trước chụm lại thành một hình (hình ảnh quan sát được không bị chồng chéo lên nhau). Trường hợp nếu hình không chụm lại thành 1 và bị chồng chéo hình lên thì bạn nên lựa chọn mẫu khác còn ngược lại bạn qua bước 6

Bước 6. Trường hợp khi nhìn cả hai mắt mắt bạn có cảm giác căng thẳng, nhức mắt mỏi mắt bạn nên điều chỉnh phần tiếp theo – điều chỉnh khoảng đặt mắt. Thông thường các mẫu ống nhòm hiện nay đều có tùy chọn thêm khoảng đặt mắt chúng ta có thể điều chỉnh cho khaongr đặt mắt là tối ưu nhất.

Để tiến hành bạn xoay phần điều chỉnh khoảng đặt mắt trên cả hai mắt của ống nhòm về vị trí thấp nhất (cho chiều dài ống kính ngắn nhất. Đưa lên mắt quan sát ống nhòm từ gần sát mắt đến xa mắt. Ở khoảng cách nào mắt bạn cho cảm giác dễ chịu nhất thoải mái nhất bạn nên xoay phần điều chỉnh lại ngược lại đề lấy được khoảng cách đó tối ưu nhất. Sau khi điều chỉnh xong bạn có thể đưa hoặc áp sát trực tiếp ống nhòm vào mắt mà không cần phải điều chỉnh khoảng cách của mắt nữa, mắt của bạn cũng thoải mái hơn khi sử dụng ống nhòm

Cách Chỉnh Nét Cho Ống Nhòm

Khi sử dụng ống nhòm, tôi muốn chỉnh nét đúng và chính xác, sao cho ống nhòm đạt độ nét cao nhất khi quan sát. Xin hãy hướng dẫn cách chỉnh nét khi sử dụng ống nhòm.

Khi sử dụng ống nhòm, nếu có kỹ năng chỉnh nét tốt sẽ khiến cho bạn tối ưu được công năng của ống nhòm cũng như nâng cao chất lượng quan sát ở mức tốt nhất. Tuy nhiên trong thực tế sử dụng lại cho thấy có khá nhiều người thường bối rối khi chỉnh nét cho ống nhòm. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chỉnh nét sao cho đúng và chính xác nhất.

Trước tiên, cần phân biệt xem dạng chỉnh nét của ống nhòm cần chỉnh nét là loại nào. Thông thường sẽ có 2 loại hệ thống chỉnh nét phổ biến, bao gồm hệ thống chỉnh nét trung tâm cho cả 2 ống và hệ thống chỉnh nét riêng biệt trên từng thị kính. Ngoài ra, trước khi chỉnh nét cho ống nhòm, cần thực hiện thao tác căn bản mà rất nhiều người thường bỏ qua, đó là điều chỉnh khoảng cách của hai ống nhòm sao cho phù hợp nhất với khoảng cách hai mắt người quan sát. Nguyên nhân của việc điều chỉnh này là do mỗi người đều có sự khác nhau về khoảng cách giữa hai mắt, vì vậy việc điều chỉnh khoảng cách hai bên ống trước khi lấy nét là rất cần thiết, không những ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng quan sát mà còn ảnh hưởng cả đến độ thoải mái khi sử dụng ống nhòm.

Việc sử dụng và lấy nét cho ống nhòm bao gồm một số bước cơ bản sau đây: Bước 1: Điều chỉnh khoảng cách hai bên ống

Trên các ống nhòm thường có các trục kết nối hai bên ống với nhau nằm giữa hai ống, trục cơ học này có khả năng giúp thay đổi khoảng cách hai bên ống nhòm, nhờ trục xoay hoặc thanh trượt mà hai bên ống nhòm có chuyển động ra-vào để thay đổi khoảng cách. Trước khi lấy nét, chúng ta nên đưa ống nhòm lên ngang tầm mắt để nhìn qua hai ống, nhưng đừng vội quan sát hay chỉnh nét ngay mà hãy ghé cả hai mắt vào ống nhòm và nhìn qua thị kính cùng lúc, đồng thời điều chỉnh khoảng cách giữa hai ống sao cho mức độ sáng là cao nhất thì dừng lại, khi bạn thấy mức độ sáng cao nhất, nghĩa là khoảng cách giữa hai bên ống đã tương đương với khoảng cách của hai bên mắt người sử dụng, lúc này lượng ánh sáng tối ưu mà ống nhòm thu được sẽ đạt cực đại, đồng nghĩa với chất lượng quang học của ống nhòm cũng sẽ đạt mức độ cao nhất khi được chỉnh nét đúng.

Với loại ống nhòm có cơ chế chỉnh nét độc lập, mỗi bên ống nhòm đều có các nấc xoay trên thị kính để chỉnh nét được chính xác, cơ cấu chỉnh nét này khá đơn giản và dễ hiểu, dễ chế tạo, thường được sử dụng trên các ống nhòm quân sự hoặc ống nhòm hàng hải, ống nhòm chống nước… Khi lấy nét chỉ cần lấy nét lần lượt ở từng bên mắt ống nhòm là xong (xoay thị kính). Với cơ cấu chỉnh nét độc lập thì việc đơn giản cần làm là nhìn vào một vật cố định nào đó mà bạn cần quan sát rồi nhắm một mắt lại, mắt còn lại mở và quan sát vật qua ống nhòm, đồng thời xoay tròn thị kính để điều chỉnh cho đến khi thấy ảnh đạt độ nét nhất, tiếp tục lặp lại thao tác để lấy nét cho ống nhòm bên với mắt còn lại. Sau khi cả hai mắt đã lấy được nét thì mở cả hai mắt để cùng quan sát, như vậy nghĩa là bạn đã lấy nét xong cho ống nhòm rồi đấy. Nếu muốn nhìn vật khác ở khoảng cách khác, thì lại tiếp tục chỉnh nét như trên. Trường hợp không quen thao tác mắt nhắm – mắt mở, bạn có thể sử dụng miếng bìa hoặc vật chắn sáng để che một bên mắt khi lấy nét, khi lấy nét xong thì đổi sang bên còn lại để lấy nét theo cách tương tự.

Đối với chỉnh nét dạng cơ cấu chỉnh nét trung tâm: do việc lấy nét với cơ chế độc lập thường chậm hơn và tốn thời gian với những người không quen, nên loại ống nhòm sử dụng cơ cấu lấy nét trung tâm để chỉnh nét cùng lúc cho cả hai bên ống thường phổ biến hơn. Trong cơ cấu chỉnh nét dạng này sẽ bao gồm bộ phận chỉnh nét chính và bộ phận chỉnh nét phụ (vi chỉnh, bộ phận này thường nằm trên thị kính bên phải hoặc trên trục ống nhòm, có dạng vòng tròn bao quanh thị kính hoặc trục). Thực tế sử dụng cho thấy rất nhiều người không biết chỉnh nét làm sao cho đúng đối với loại ống nhòm này. Mặc dù vậy, để chỉnh nét đúng cách cũng không có gì là khó. Trước tiên cần đưa ống nhòm lên ngắm một vật nào đó cách xa (cách khoảng vài chục mét trở lên là được), sau đó nhắm mắt bên phải vào, chỉ nhìn bằng mắt trái rồi xoay núm chỉnh nét trung tâm (núm to nhất, nằm giữa ống nhòm) để chỉnh sao cho ảnh nét nhất tại bên mắt đó (nếu không quen nhắm mắt theo kiểu “mắt nổ-mắt xịt” như vậy thì chỉ cần che một bên ống kính còn lại cũng được), khi đã lấy được nét thì giữ nguyên mức chỉnh nét vừa đạt được, sau đó nhắm mắt trái lại rồi mở tiếp mắt phải để quan sát cùng đối tượng đó, xoay nhẹ vòng xoay nằm trên thị kính bên phải để chỉnh nét sao cho ảnh nét nhất (vi chỉnh), khi ảnh cũng đã nét rồi thì có thể mở cả hai mắt ra để cùng quan sát, bạn sẽ thấy cả hai bên ống đều đã được lấy nét chuẩn, (chú ý khi đang chỉnh nét vi chỉnh thì không được chạm vào núm chỉnh nét chính nữa, nếu không thì bên mắt trái vừa lấy được nét sẽ bị mất nét theo).

Vậy là không những bạn đã lấy nét thành công, hơn nữa còn “đồng bộ” luôn được cơ cấu chỉnh nét phù hợp với hai mắt của chính bạn. Khi cần quan sát thêm đối tượng hoặc mục tiêu ở khoảng cách khác thì chỉ việc chỉnh núm chỉnh nét trung tâm là xong, rất nhanh và tiện lợi (chú ý: sau khi chỉnh nét ổn định cho hai mắt ở lần đầu tiên rồi, nếu chỉ mình bạn sử dụng ống nhòm thì không cần phải thao tác vi chỉnh trên thị kính nữa mà chỉ cần vặn núm chỉnh nét chung là xong).

Lý do bạn phải thực hiện thao tác vi chỉnh vì thông thường độ cận-viễn hoặc loạn thị của hai mắt người không đều nhau. Nếu hai bên mắt đã tốt và không bị lệch độ thì cũng không cần thực hiện thao tác vi chỉnh, chỉ cần vặn thị kính bên phải về đúng vạch cân bằng đã được đánh dấu sẵn trên ống nhòm là có thể dùng ngay núm chính nét trung tâm để lấy nét chung cho cả hai ống kính cùng lúc. Lý thuyết là vậy, nhưng qua đánh giá thực tế cho thấy: dù cho mắt tốt đến đâu thì phần lớn chúng ta đều có độ cận-viện ở hai mắt không đều nhau, vì vậy thao tác tinh chỉnh luôn được khuyên dùng khi sử dụng ống nhòm.

Bước 3: Tinh chỉnh tổng quát để tìm độ nét cao nhất

Sau khi đã lấy được nét để quan sát, kể cả đã rất nét rồi, cũng nên thay đổi nhẹ bộ phận chỉnh nét để xem ở mức độ nào của núm xoay thì ống nhòm sẽ cho độ nét cao nhất thì hãy ghi nhớ hoặc giữ nguyên cữ chỉnh đó để quan sát. Nếu các bước trên được thực hiện tốt và thành thạo, nghĩa là bạn đã thao tác chỉnh nét rất chuẩn xác cho ống nhòm và sẵn sàng để sử dụng hoặc quan sát trong mọi trường hợp.

Chú ý: càng sử dụng lâu hoặc càng tập kỹ thao tác chỉnh nét tốt thì tốc độ lấy nét càng cải thiện đáng kể và kỹ năng quan sát càng được nâng cao, hãy cố gắng làm quen với ống nhòm của bạn ở mức tốt nhất có thể để khi cần có thể lấy nét và sử dụng ngay.

Trân trọng! Nhóm tác giả: chúng tôi Cần ghi rõ nguồn nếu trích dẫn. Xin cảm ơn.

Hướng Dẫn Tạo Fanpage Facebook Từ A Đến Z

Facebook Business là gì ?

Tài khoản Facebook Business là tài khoản được tạo ra từ tài khoản cá nhân của bạn. Với mỗi một tài khoản cá nhân sẽ đăng ký được một tài khoản Facebook dành riêng cho doanh nghiệp. Điều này có nghĩa Facebook Business là tài khoản ” đăng ký thêm ” và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài khoản cá nhân của bạn.

Facebook Business – Trình quản lý doanh nghiệp là một nơi riêng biệt giúp bạn thực hiện các thao tác quản lý và tiếp thị doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp. Chủ yếu bạn sẽ sử dụng Facebook Business để:

Tạo và quản lý Fanpage

Thêm và phân quyền nhân sự

Cài đặt thanh toán

Tại sao cần tạo tài khoản Facebook Business ?

Nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời từ đội ngũ Facebook Ads.

Nếu bạn muốn phát triển việc kinh doanh, Facebook Business có những tính năng hỗ trợ đầy đủ, thêm/ bớt, phân quyền dễ dàng và chuyên nghiệp.

Quản lý Fanpage tốt hơn: bạn có thể quản lý nhiều Fanpage trên cùng một trình duyệt và cùng một thời điểm.

Các bước tạo tài khoản Facebook Business

Vậy là bạn đã tạo được một tài khoản doanh nghiệp cho riêng mình. Giao diện được hiện ra như sau:

Những khoản nợ hiện tại từ tài khoản mới bị vô hiệu hóa sẽ được thanh toán ngay lập tức qua thẻ của bạn

Sau khi thanh toán các khoản nợ thành công, phương thức thanh toán của khoản nợ sẽ bị xóa

Quá trình thực hiện có thể kéo dài trong 2 ngày làm việc

Tên trên thẻ

Số thẻ​

Ngày tháng hết hạn sử dụng của thẻ.

Mã bảo mật ( Mã CVV ). Là 3 chữ số mặt sau của thẻ.

5. Thêm Fanpage từ tài khoản doanh nghiệp

Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi mà tôi đã nhắc đến ở trên. Làm thế nào để chuyển Fanpage vào tài khoản doanh nghiệp ?

Sẽ có 3 sự lựa chọn dành cho bạn:

Thêm trang: Bạn đã có Fanpage ở tài khoản cá nhân, hãy lựa chọn phần này.

Yêu cầu truy cập trang: Dùng khi bạn muốn truy cập vào trang của người khác để quản trị. Để làm được điều này, bạn cần có sự đồng ý từ người được yêu cầu.

Tạo trang mới: Bạn chưa có Fanpage nào từ tài khoản cá nhân thì hãy tạo Fanpage ngay trên trình quản lý doanh nghiệp.

Trước tiên, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách Thêm trang.

Thay đổi ảnh bìa và ảnh đại diện: Bạn có thể thiết kế logo cho doanh nghiệp hoặc sử dụng Canvas , Designbold để tạo ( Hoàn toàn miễn phí )

Để Facebook Business trông chuyên nghiệp hơn, bạn nên vào mục giới thiệu và bổ sung đầy đủ các thông tin liên hệ: + Dựa vào hạng mục mà bạn lựa chọn, Facebook sẽ cho phép chỉnh sửa các mục với nội dung tương ứng. + Bổ sung thêm các thông tin như: giới thiệu, email, ngày thành lập và đặc biệt là tên người dùng. Điều này không chỉ khiến cho link đường dẫn đến Fanpage gọn hơn mà bạn còn có thể chỉnh sửa link theo ý muốn của mình.

Bạn cũng nên tạo một trang web để tăng tính chuyên nghiệp và nuôi dưỡng sự uy tín với khách hàng.

Nếu bạn có một cửa hàng, bạn nên bấm Chỉnh sửa thông tin trang để bổ sung các thông tin ( số điện thoại liên hệ, địa chỉ, giờ mở cửa, các sản phẩm đang kinh doanh … ) chi tiết vào Facebook Business.

Tại phần này, hãy cố gắng cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin, càng chi tiết càng tốt. Khi khách hàng vào lần đầu sẽ cảm thấy tin tưởng ngay lập tức bởi những thông tin rõ ràng mà bạn đã cung cấp.

Bạn có thể lựa chọn các phân quyền sau:

Biên tập viên: Có các quyền gần giống quản trị viên nhưng bị giới hạn ở một số tính năng như thêm nhân sự quản lý …

Người đóng góp trực tiếp: Chỉ có thể livestream từ thiết bị di động.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn trong việc tạo một trang Facebook Business chuẩn chỉnh – tiền đề cho các nội dung Subiz sẽ chia sẻ tiếp theo về các tip quản lý Facebook Fanpage hiệu quả, vừa hỗ trợ khách hàng tối đa vừa đem đến lợi nhuận cho thương hiệu, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hướng Dẫn Tập Thể Hình Từ A Đến Z

Cùng tham khảo những hướng dẫn tập thể hình từ A đến Z nha. Bài tập này còn rất đơn giản nữa chứ!

Luyện tập bắp đùi – bí kíp “manly” cho các chàng trai

Dụng cụ cần chuẩn bị: bóng tập thể hình hoặc kệ để chân.

Tư thế sẵn sàng:

Đứng thẳng. Tay chống hông.

1 chân đặt lên bóng, chân còn lại chống xuống đất và hơi trùng gối.

Ngực ưỡn. Đầu để thẳng. Mắt nhìn thẳng.

Trùng cả 2 chân xuống đến khi đùi chân trụ gần vuông góc với mặt đất và đầu gối chân kia áp gần đất nhất có thể.

Đưa thân người xuống từ từ và hít vào.

Đấy người nhanh về vị trí cũ và thở đều ra.

Những lưu ý cho teen khi tập luyện nè!

– Độ tuổi để bắt đầu tập thể hình: từ 16 tuổi trở lên

– Thời gian tập lý tưởng nhất: 2h – 5h chiều

– Chế độ ăn uống:

+ Trước khi tập: Ăn trước khi vào tập từ 2 – 3h và ăn các thực phẩm nhiều hydrat carbon có trong rau xanh, hoa quả, vỏ ngoài của ngũ cốc… Trước khi luyện tập 20 phút, các ấy nên uống khoảng 400 – 600ml nước để đề phòng trường hợp mất nước. Trong khi tập, XY cũng cần phải bổ sung đều đặn 100 – 200ml sau mỗi 20 phút tập luyện.

+ Sau khi tập: Tùy vào cường độ tập luyện mà thời gian các teen cần cho việc nghỉ ngơi trước khi ăn lại khác nhau. Nếu là cường độ nhẹ, XY có thể ăn sau từ 40 – 60 phút. Nếu là cường độ cao, teen nên chia thành 2 lần nạp thực phẩm. Lần thứ 1 là sau 60 phút với lượng vừa đủ, tránh ăn no và lần thứ 2 là sau khoảng 2h kể từ lúc kết thúc tập luyện.

Cùng luyện rèn cho bờ vai rộng và đẹp

Các cơ tham gia: toàn bộ cơ vai

Dụng cụ cần chuẩn bị: 2 quả tạ tay (tùy thuộc vào sức khỏe mỗi người để chọn tạ nặng hay nhẹ)

Tư thế sẵn sàng:

Đứng thẳng. Ngực ưỡn ra phía trước.

Tay cầm tạ và gập vuông góc với thân sao cho tạ ép gần sát với vai.

Đầu để thẳng. Mắt nhìn thẳng.

Hai chân để thẳng. Khoảng cách giữa 2 chân không quá rộng cũng không quá hẹp miễn sao tạo được độ vững cho cơ thể trong quá trình tập.

Đẩy tạ lên trên đầu và thở ra. Khi đẩy tạ lên thì 2 tạ sẽ gặp nhau.

Tay đưa thẳng lên trên, không đưa tay ra trước hay ngả ra sau.

Để tay thoải mái, không khóa tay lại.

Đưa tạ xuống dưới và hít vào.

Chú ý: Khi đẩy tạ lên, các bạn đẩy tay nhanh và làm ngược lại với khi đưa tạ xuống nghen. Đối với những bạn muốn có bắp tay to và đẹp thì nên tập với tạ nặng (10kg trở lên). Mỗi lần thực hiện từ 8 đến 12 lần. Còn với những bạn mới tập thì nên tập với tạ nhẹ và mỗi lần thực hiện từ 15 đến 20 lần.

Những lưu ý cho teen khi tập luyện nè!

– Chế độ ăn uống:

+ Trước khi tập: Ăn trước khi vào tập từ 2 – 3h và ăn các thực phẩm nhiều hydrat carbon có trong rau xanh, hoa quả, vỏ ngoài của ngũ cốc… Trước khi luyện tập 20 phút, các ấy nên uống khoảng 400 – 600ml nước để đề phòng trường hợp mất nước. Trong khi tập, XY cũng cần phải bổ sung đều đặn 100 – 200ml sau mỗi 20 phút tập luyện.

+ Sau khi tập: Tùy vào cường độ tập luyện mà thời gian các teen cần cho việc nghỉ ngơi trước khi ăn lại khác nhau. Nếu là cường độ nhẹ, XY có thể ăn sau từ 40 – 60 phút. Nếu là cường độ cao, teen nên chia thành 2 lần nạp thực phẩm. Lần thứ 1 là sau 60 phút với lượng vừa đủ, tránh ăn no và lần thứ 2 là sau khoảng 2h kể từ lúc kết thúc tập luyện.

Cánh tay rắn chắc cùng bắp con chuột cho XY thêm “hot”

Dụng cụ cần chuẩn bị: 2 quả tạ tay. Tùy theo thời gian tập và sức của từng người để lựa chọn độ nặng của tạ. Nếu bạn mới tập thì chỉ nên chọn tạ khoảng10kg trở xuống còn thời gian tập đã lâu thì có thể chọn tạ 15kg.

Tư thế sẵn sàng:

Đứng thẳng, 2 tay cầm tạ để xuôi theo thân.

Bắp tay áp sát vào người.

Đầu để thẳng, mắt nhìn thẳng.

Hai chân để thẳng. Khoảng cách giữa 2 chân không quá rộng cũng không quá hẹp miễn sao tạo được độ vững cho cơ thể trong quá trình tập.

Cùng tập thôi nào!

Dùng lực cánh tay đẩy tạ lên cho tới khi tạ gần chạm vai.

Khi đẩy lên thì cánh tay phải áp sát người, lòng bàn tay hướng vào trong.

Đưa tay về vị trí cũ.

Chú ý: Đưa tay lên nhanh và đưa xuống chậm. Khi xuống thì để thẳng hẳn tay ra.

Làm tương tự với tay còn lại.

Cách thở trong quá trình tập:

Theo lí thuyết, bạn nên thở ra khi kéo tạ lên và hít vào khi hạ tạ xuống. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn có thể hít – thở thoải mái theo phản xạ của cơ thể chứ không nên quá tập trung vào việc thực hiện cho đúng lí thuyết gây bối rối khi tập luyện.

Những lưu ý cho teen khi tập luyện nè!

– Chế độ ăn uống:

+ Trước khi tập: Ăn trước khi vào tập từ 2 – 3h và ăn các thực phẩm nhiều hydrat carbon có trong rau xanh, hoa quả, vỏ ngoài của ngũ cốc… Trước khi luyện tập 20 phút, các ấy nên uống khoảng 400 – 600ml nước để đề phòng trường hợp mất nước. Trong khi tập, XY cũng cần phải bổ sung đều đặn 100 – 200ml sau mỗi 20 phút tập luyện.

+ Sau khi tập: Tùy vào cường độ tập luyện mà thời gian các teen cần cho việc nghỉ ngơi trước khi ăn lại khác nhau. Nếu là cường độ nhẹ, XY có thể ăn sau từ 40 – 60 phút. Nếu là cường độ cao, teen nên chia thành 2 lần nạp thực phẩm. Lần thứ 1 là sau 60 phút với lượng vừa đủ, tránh ăn no và lần thứ 2 là sau khoảng 2h kể từ lúc kết thúc tập luyện.

Bài tập cơ đùi và mông giúp XY quyến rũ hơn

Dụng cụ cần chuẩn bị: 1 quả bóng.

Các cơ tham gia: cơ đùi trước và mông.

– 2 tay cầm bóng ép sát ngực.

– Giữ lưng và đầu thẳng.

– Bước chân trái lên trước, gót chân sau nhón cao.

– Nhún người xuống, chân trái vuông góc với sàn.

– Thực hiện tốc độ vừa phải.

– Giữ bóng cố định trước ngực, thu chân về vị trí ban đầu.

– Khi hạ chân xuống thì hít vào, thu về thì thở ra. Thực hiện mỗi chân 15 lần/hiệp.

Trước khi tập, hãy nhớ khởi động thật kỹ để tránh tình trạng chuột rút. Thực hiện động tác vừa phải, hít thở nhịp nhàng.

Tùy theo sức khỏe và thời gian tập mà XY có thể tập từ 3-6 hiệp, 3 phút/hiệp (30 giây nghỉ ngơi giữa hiệp).

Những lưu ý cho XY khi tập luyện nè!

– Chế độ ăn uống:

+ Trước khi tập:

Ăn trước khi vào tập từ 2 – 3h và ăn các thực phẩm nhiều hydrat carbon có trong rau xanh, hoa quả, vỏ ngoài của ngũ cốc… Trước khi luyện tập 20 phút, các ấy nên uống khoảng 400 – 600ml nước để đề phòng trường hợp mất nước. Trong khi tập, XY cũng cần phải bổ sung đều đặn 100 – 200ml sau mỗi 20 phút tập luyện.

+ Sau khi tập:

Tùy vào cường độ tập luyện mà thời gian các bạn cần cho việc nghỉ ngơi trước khi ăn lại khác nhau. Nếu là cường độ nhẹ, XY có thể ăn sau từ 40 – 60 phút. Nếu là cường độ cao, bạn nên chia thành 2 lần nạp thực phẩm. Lần thứ nhất là sau 60 phút với lượng vừa đủ, tránh ăn no và lần thứ 2 là sau khoảng 2h kể từ lúc kết thúc tập luyện.

Những bài tập thể hình tại nhà giúp giảm cân dễ dàng

Nhảy dây là một bài tập hoàn hảo giúp bạn giảm số đo nhanh chóng cho vùng eo ngấn mỡ của mình. Ngoài ra, bài tập này không chỉ giúp chân, cơ đùi, cơ tay chắc khỏe mà còn kích hoạt các khớp nối xoay vòng nhịp nhàng.

Nhảy dây vào buổi sáng sẽ giúp bạn đầu óc tỉnh táo, tràn đầy sinh lực. Nhảy dây vào buổi tối sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Theo nghiên cứu, những người thừa cân nặng nếu áp dụng bài tập này trước bữa ăn có thể giảm số lượng thực phẩm dung nạp vào cơ thể nhiều hơn.

Thêm vào đó, bạn có thể nhảy dây ở bất cứ địa điểm nào: trên sân thượng, góc vườn, thậm chí là nhảy ở trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu được nhảy trên sàn gỗ, bạn sẽ đỡ phải chịu áp lực dội ngược trở lại từ sàn nhà vì thế các chuyên gia cho rằng, đây là địa điểm lý tưởng nhất cho bài tập hữu ích này.

Bài tập gập bụng và đánh eo

Hàng ngày, bạn hãy dành ra khoảng 15 phút để thực hiện các động tác gập bụng và đánh eo. Bài tập này không chỉ giúp vòng eo thon gọn mà còn đốt cháy mỡ thừa vùng bụng. Tuy nhiên, muốn đạt được hiệu quả, bạn cần duy trì trong vòng một tháng hoặc lâu hơn. Nếu bỏ giữa chừng hoặc không tập đều đặn thì bài tập sẽ không còn tác dụng và thậm chí, mỡ thừa sẽ nhanh chóng tích tụ lại hơn trước.

Không cần đến những máy móc phức tạp, bạn hãy tự tạo cho mình những chiếc tạ nhỏ hoặc mua ở ngoài để áp dụng các bài tập tại nhà. Tập tạ đòi hỏi sự tham gia của các cơ bắp có cường độ mạnh. Tuy nhiên, khi đã hình thành thói quen tập tạ, bạn sẽ thấy kết quả còn hơn cả sự mong đợi. Các bắp thịt nhiều mỡ mềm nhão sẽ nhanh chóng được thay thế bằng những đường cơ nổi chắc đẹp.

Vì vậy, cử tạ là bài tập định hình khung người hiệu quả nhất. Hơn nữa, cử tạ còn kích thích cơ thể sản sinh ra các chất giảm đau, khiến tình thần luôn sảng khoái, vui vẻ.

Leo cầu thang và dọn dẹp nhà cửa

Thay vì đi cầu thang máy, bạn hãy cố gắng leo cầu thang bộ. Nó không chỉ giúp bạn có đôi chân rắn chắc mà còn đốt cháy năng lượng dưới dạng mỡ hiệu quả. Nếu bạn thường xuyên làm việc ở văn phòng hay ngồi trước máy tính thì hãy leo cầu thang 15 phút mỗi ngày. Nó có tác dụng tương đương với một giờ tập thể dục thông thường.

Ngoài ra, việc quét dọn nhà cửa cũng là một hình thức vận động đơn giản giúp giảm cân nhanh chóng. Theo ước tính của các chuyên gia, việc lau dọn nhà cửa trong 15 phút sẽ giúp bạn tiêu hao năng lượng tương đương với 30 phút đi bộ hoặc các bài vận động nhẹ.

Bạn có thể tập chống đẩy bất kỳ nơi nào trong nhà, Những động tác hít đất cực kỳ tốt cho lưng và đôi vai. Bài tập này làm tiêu lượng mỡ nằm dọc eo lưng và tăng cường sức khỏe. Khi đôi tay phải nâng toàn bộ phần trên của cơ thể theo nhịp lên xuống, thì cơ vai và cơ ngực sẽ nở ra, đồng thời bắp tay trở nên sắn chắc.

Tổng hợp bài tập giúp XY khỏe – đẹp toàn diện

Thông thường các bài tập dành cho phái mạnh hay có cường độ cao, thời gian tương đối dài nên khiến những người mới tập dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, chán nản. Tuy nhiên, trên thực tế, số lượng và thời gian mà các chuyên gia đưa ra thường chỉ mang tính tương đối. Do đó, nếu bạn mới bắt đầu tập thể hình thì chỉ nên gia tăng mức độ từ từ, trong quá trình tập, nên dừng lại khi cảm thấy cơ thể bị đuối sức.

Chế độ ăn uống cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp XY đạt được thân hình lý tưởng của mình. Cụ thể là:

– Trước khi tập

Ăn trước khi vào tập từ 2 – 3h và ăn các thực phẩm nhiều hydrat carbon có trong rau xanh, hoa quả, vỏ ngoài của ngũ cốc… Trước khi luyện tập 20 phút, bạn nên uống khoảng 400 – 600ml nước để đề phòng trường hợp mất nước. Trong khi tập, XY cũng cần phải bổ sung đều đặn 100 – 200ml sau mỗi 20 phút tập luyện.

– Sau khi tập

Tùy vào cường độ tập luyện mà thời gian các bạn cần cho việc nghỉ ngơi trước khi ăn lại khác nhau. Nếu là cường độ nhẹ, XY có thể ăn sau từ 40 – 60 phút. Nếu là cường độ cao, bạn nên chia thành 2 lần nạp thực phẩm. Lần thứ nhất là sau 60 phút với lượng vừa đủ, tránh ăn no và lần thứ 2 là sau khoảng 2h kể từ lúc kết thúc tập luyện.

Tổng hợp các bài tập dành cho XY

1. Bài tập giúp củng cố tay và vai

Những bài tập này thường được kết hợp với dụng cụ thể hình như tạ, dây kéo… Mức nặng của tạ sẽ được gia tăng dần dần theo thời gian và khả năng của mỗi người. Tốt nhất, bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia để lựa chọn mức nặng của tạ phù hợp nhất.

– Bài tập giúp củng cố cơ lưng và cơ bả vai

– Bài tập giúp XY có bắp tay săn chắc

Ở bài này, các bạn không nên chọn tạ quá nặng để tránh ảnh hưởng đến cột sống.

2. Các động tác cho vòng eo săn chắc

– Gập bụng hiệu quả với bóng

Đừng quên lựa chọn đôi giày có độ bám tốt để tránh trượt chân trong quá trình tập nha!

– “Giải quyết” cơ lườn chỉ bằng một động tác

Nhớ phân đều bài tập cho cả 2 bên để có hiệu quả tốt nhất nghen!

3. Bài tập dành cho vùng hông, đùi và chân

– Tăng “độ khỏe” của cơ hông

Đừng nên gập xuống với lực quá mạnh để tránh chấn thương cẳng tay.

– Bắp đùi săn chắc với bài tập đơn giản

Trước khi tập, hãy nhớ khởi động thật kỹ để tránh tình trạng chuột rút.

– Động tác giúp củng cố cơ cổ chân

Tập thể hình đúng cách, thân hình săn chắc

Suy nghĩ càng tập nặng, cơ càng to, không cần huấn luyện viên hướng dẫn hay bỏ qua các bài tập tim mạnh là những lôi bạn thường mắc phải khi tập gym.

Càng tập nặng, cơ càng to

Người tập thể hình luôn nghĩ tập càng nặng, cơ càng to, tập một ngày nhiều lần để nhanh có hiệu quả. Điều này không chính xác vì khi tập, ta phải cho thời gian cơ nghỉ ngơi phục hồi và phải biết kết hợp chế độ dinh dưỡng cùng chế độ tập luyện kiên trì.

Bạn đừng nghĩ rằng tập càng nặng thì cơ càng to. Bạn cần có thời gian tập luyện nhất định và phải kiên trì.

Không cần huấn luyện viên hướng dẫn

Đa số người tập nghĩ không nên tốn chi phí để thuê huấn luyện viên cá nhân tập luyện cho mình. Họ tự tin rằng mình có thể tự tập. Tuy nhiên, nếu mới chỉ bắt đầu làm quen với gym, bạn luôn cần có sự hướng dẫn cụ thể của huấn luyện viên chuyên nghiệp để có được những bài tập và chế độ dinh dưỡng thích hợp. Bạn không thể tham khảo bài tập hay chế độ dinh dưỡng của người khác vì mỗi cơ thể là khác nhau.

Bỏ qua bài tập tim mạnh

Đôi khi, để tiết kiệm thời gian, người tập “đốt cháy giai đọan” bằng cách không sử dụng những bài tập tim mạch (cardio). Nhưng những bài tập này lại có tác dụng điều hòa tim mạch, làm hệ thống tim mạch phát triển, giúp cơ thể nhanh chóng thon gọn và săn chắc.

Bạn nên chọn huấn luyện viên chuyên nghiệp để hướng dẫn cho mình các bài tập và chế độ dinh dưỡng phù hợp, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, săn chắc sau thời gian tập luyện.

Không khởi động

Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng vì khởi động là để tránh những chấn thương như cơ, xương, khớp và nhất là để cho cơ thể sẵn sàng vào tập luyện.

Không tập cơ chân

Đôi khi bạn cho rằng cơ chân không phải là mục tiêu tập luyện, do đó, bạn chỉ chuyên tâm vào việc tập cho tay, vai và bụng. Bạn nên biết rằng chân là nhóm cơ lớn nhất của cơ thể, là nền tảng của một thể hình khỏe mạnh. Nếu bạn chỉ chú ý đến những nhóm cơ khác mà không tập luyện cơ chân sẽ dẫn đến kết quả thể hình không đồng đều.

Những động tác khởi động hay tập chân đều có lợi cho cơ thể, bạn không nên bỏ qua.

7 thói xấu khiến việc tập luyện “luôn thất bại”

Dùng lực cơ cổ khi tập ở tư thế gập bụng

Lỗi này nghe có vẻ lạ nhưng bạn hãy chú ý. Phụ nữ thường có xu hướng dùng cơ cổ hơn là cơ bụng khi họ thực hiện động tác gập cong người. Điều này hoàn toàn là sai nguyên tắc tập luyện khiến bạn phải lãng phí thời gian khá lớn. Để tập trung trở lại phần bụng, bạn chỉ cần nhấn lưỡi sâu xuống vòm miệng trước khi bắt đầu thực hiện. Nó sẽ giúp bạn ngăn việc dùng cơ cổ và khiến vùng bụng của bạn tập trung làm việc hơn.

Không có gì nguy hiểm khi ngồi trên thảm và thực hiện những động tác khởi động vừa nhàm chán lại không hiệu quả. Cách tốt nhất để làm nóng cơ bắp và ngăn chặn việc bị chấn thương là trước khi bắt đầu tập thể dục hãy đi bộ hoặc nhảy dây ở mức độ thấp.

Bạn có thể tập tự do hoặc trên máy tập với mức nhẹ trong khoảng 5 phút. Sau đó hãy gia tăng dần cấp độ cho đến khi bạn đạt được tốc độ mong muốn hoặc cảm thấy khó. Cách này tốt hơn việc kéo căng, vặn người truyền thống vì nó sẽ giúp đẩy nhịp tim lên cao và tránh kiệt sức không đáng có.

Thực hiện sai động tác chống đẩy

Việc thay đổi động tác hít đất được xem là thói quen của những người lười biếng. Vấn đề là hầu hết mọi người (đặc biệt là XX) đều gặp khó khăn trong việc giữ cho đầu gối không chạm sàn và khiến cho động tác này trở nên không còn tác dụng.

Để giảm nhẹ áp lực mà vẫn thực hiện tốt động tác chống đẩy, bạn hãy đặt cánh tay trực tiếp phía dưới vai và giữ cho từ đầu gối đến cổ nằm trong một đường thẳng khi bạn từ từ hạ thấp mình xuống.

Nâng cùng trọng lượng ở mỗi lần tập

Nhiều bạn thường gia tăng mức tập luyện với cùng một khối lượng, đặc biệt với các bài tập tạ. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là hãy nâng dần khối lượng này lên. Hãy tạo mục đích nâng tạ lên khoảng 1 – 2kg trong 2 – 3 tuần. Bạn có thể nâng lên cao 4 – 5kg nếu bạn không cảm thấy mệt mỏi (ví dụ như không run rẩy, không thở hổn hển…).

Ăn nhẹ trước khi tập thể dục

Thói quen này có thể “hạ gục” năng lượng của bạn. Nhiều món ăn nhẹ có nhiều chất xơ tồn tại lâu trong hệ tiêu hóa. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy chậm chạp và gặp phải vấn đề khi tập hơn so với bình thường. Nếu bạn đang đói cồn cào thì hãy lựa chọn một quả chuối vì nó sẽ tiêu hóa nhanh và không hạn chế việc tập thể dục.

“Thả phanh” sau tập thể dục

Không có gì sai khi bạn ăn uống nhiều hơn sau những giờ tập thể dục mệt mỏi bởi thực tế cơ thể sẽ đòi hỏi được cung cấp một số protein và carbs khi bạn có khoảng 1h tập luyện.

Tuy nhiên thực tế phổ biến là nhiều người đã lãng phí công tập luyện khi thói quen này không được kiểm soát đúng đắn. Một nghiên cứu đã cho thấy mọi người thường có xu hướng đánh giá cao số calories bị đốt cháy và đánh giá thập số calories bị tiêu thụ. Thế nên cách đơn giản nhất để bạn điều chỉnh lại việc này là xem xét nhãn mác của các gói thực phẩm và chắc chắn rằng nó nằm trong khoảng 150 calories hoặc ít hơn.

Không có ý thức về cân nặng bản thân

Bạn có thể được khuyên rằng không nên lo lắng về số cân nặng vì nó sẽ khiến bạn bị ám ảnh. Tuy nhiên xác định được cân nặng thực tế là “chìa khóa” để bạn cắt giảm được số kg như ý. Các chuyên gia thấy rằng những người thường xuyên cân nhắc bản thân sẽ giảm được cân nặng nhiều hơn so với người khác. Và đó cũng là điều cần thiết để bạn tìm kiếm và lựa chọn được những món ăn lành mạnh nhất cho mình.

Phương pháp hít thở khi tập thể hình

Cách ăn uống khi tập thể hình đủ dinh dưỡng và khoa học nhất

Làm sao để hết đau khi tập thể hình

Cách tập thể hình hiệu quả cho nam để có thân hình lý tường

Hướng dẫn khi đi tập thể hình đúng cách

Hướng dẫn ăn uống khi tập thể hình

Thực phẩm bổ sung cho người tập thể hình

(St)

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chỉnh Ống Nhòm Từ A Đến Z trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!