Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Bấm Dây Cáp Mạng 4 Lõi # Top 8 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Bấm Dây Cáp Mạng 4 Lõi # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Bấm Dây Cáp Mạng 4 Lõi mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I/Trường hợp sử dụng cách bấm dây mạng 4 sợi

– Cách bấm dây mạng 4 sợi Thông thường được dùng cho hệ thống mạng có quy mô nhỏ lẻ như mạng gia đình, mạng cá nhân hoặc trong khi hệ thống dùng dây cáp điện thoại để kết nối internet hay hệ thống camera và những trường hợp không có dây cáp mạng 8 sợi để thay thế.

– Tuy vậy bạn vẫn nên sử dụng cách bấm mạng 8 sợi trong trường hợp hệ thống đó là mạng của công ty, hệ thống mạng tính bằng gigabit để đảm bảo tốc độ tín hiệu thay vì dùng cách bấm 4 sợi.

II/ DỤNG CỤ CHUẨN BỊ ĐỂ BẤM D Y MẠNG 4 SỢI

Nói là bấm dây cáp mạng thì đương nhiên không thể thiếu nhưng chỉ có dây mạng không thì chưa đủ để bấm được một đầu mạng chất lượng hoàn hảo. Cho dù là bạn bấm 8 sợi hay 4 sợi thì vẫn không thể thiếu những dụng cụ sau.

III/ CÁC BƯỚC BẤM D Y MẠNG 4 SỢI

Tương tự như cách bấm dây mạng 8 sợi, cách bấm dây mạng 4 sợi cũng cần phải ghi nhớ 2 chuẩn bấm dây cáp mạng là chuẩn A (T568A) và chuẩn B (T568B). Riêng với cách bấm dây mạng 4 sợi điều bạn cần ghi nhớ nhất là vị trí màu sắc các dây ở vị trí 1,2,3,6.

Hình 1: Sắp xếp vị trí dây mạng theo chuẩn A và chuẩn B Bước 1: Tuốt vỏ dây

– Dùng dao, kéo hoặc kìm tuốt bỏ phần vỏ bên ngoài của dây cáp mạng. Thực hiện để không bị cắt vào phần dây lõi. Chú ý tuốt đoạn vỏ vừa phải để khi bấm và hạt mạng nó sẽ không bị dư phần lõi và dây sẽ được chắc chắn hơn.

Bước 2: Sắp xếp thứ tự dây theo đúng chuẩn

– Nếu dây cáp mạng sử dụng là 8 sợi bạn sẽ cắt bỏ 2 cặp dây: nâu – trắng nâu, xanh dương – trắng xanh dương.

– Sắp xếp dây mạng theo đúng thứ tự. Vị trí sẽ là 1 – trắng cam, 2 – cam, 3 – trắng xanh lá, 6 – xanh lá (Hình 2)

Hình 2: Vị trí dây mạng theo cách bấm 4 sợi Bước 3: Cắt đầu dây

– Vuốt thẳng dây, sắp xếp các dây sát lại với nhau . Giữ chắc tay và dùng kìm hoặc dao, kéo cắt đầu dây cho bằng nhau.

IV/ Một số câu hỏi thường gặp khi bấm dây mạng 4 sợi

– Cách bấm dây mạng 4 sợi kết nối mạng có ổn định không?

Trả lời: Có. Nhưng sẽ có nhiều hạn chế hơn cách bấm mạng 8 sợi.

– Cáp mạng 8 sợi có cùng cách bấm mạng 4 sợi được không?

Cách Bấm Dây Mạng 8 Màu, Bấm Dây Cáp 8 Lõi Kết Nối Chuẩn

Không phải ai cũng biết về chuẩn các dây mạng khi sử dụng, liệu chúng có tác dụng gì khi bấm dây mạng 8 màu. Nếu như bạn tìm hiểu bấm dây mạng bạn sẽ thấy nó rất quan trọng trong quá trình sử dụng nhưng lại không hề khó khăn để thực hiện việc bấm dây mạng 8 màu, bấm dây theo chuẩn kết nối phổ biến nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách bấm dây mạng 8 màu, bấm dây cáp kết nối chuẩn.

Bước 1: Trước khi tiến bấm dây mạng 8 màu, đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ nghề bao gồm:

– Kìm bấm dây mạng loại bấm chuẩn RJ45– Dao cắt dây chuyên dụng (có thể dùng kìm làm việc này, nhưng nếu có dao chuyên dụng sẽ nhanh hơn)– Hạt bấm mạng RJ45 (loại phổ biến), chuẩn thông dụng nhất hiện nay cho hệ thống mạng gia đình, công ty.– Cáp loại mạng loại tùy ý, giá sản phẩm rơi vào khoảng 5.000 / mét

Bước 2: Tiến hành dùng dao, kéo để cắt bỏ phần vỏ của dây mạng ra. Lưu ý là chỉ cắt phần vỏ bảo vệ ngoài, không cắt phần vỏ của các sợi dây bên trong.

Bước 3: Ngay sau khi tách ra chúng ta được 8 dây phân làm 4 cặp, bây giờ bạn tiến hành tẽ chúng ra theo từng màu riêng biệt.

Bước 4: Nếu hệ thống mạng ít máy kết nối, hay đơn giản chỉ một, hai máy tính thì cứ theo cặp bạn phân ra là được.

Bước 5: Nhưng như trong tiêu đề bài viết của chúng ta là bấm dây mạng 8 màu, do đó bạn sẽ phải phân màu theo chuẩn T568A hoặc T568B tùy theo ý bạn, tất nhiên T568B sẽ tốt hơn vì áp dụng được cho cả cách Switch.

– Kết nôi theo chuẩn T568A cho bạn đọc tham khảo

Bước 6: Cắt gây cho gọn sau khi chỉnh lại các dây cho đúng tiêu chuẩn.

Bước 7: Đút từ từ đầu các đầu dây vào bên trọng hạt mạng RJ 45 và sử dụng kìm để bấm mạng để cố định dây mạng vào hạt mạng là xong.

Bước 8: Bây giờ chúng ta đã hoàn tất việc bấm dây mạng 8 màu rồi đó, kết nối của bạn sẽ được theo chuẩn nên sẽ tránh được các lỗi cơ bản như mất kết nối, hay gặp phải các kết nối tín hiệu không đồng đều

#1 Cách Bấm Dây Mạng 4 Sợi Chuẩn, Bấm Dây Cáp Kết Nối Chuẩn

Dây mạng thông thường được kết nối theo chuẩn kết nối với thời gian 8 giây, hỗ trợ loại đầu nối RJ45. Nhưng bạn có biết rằng sử dụng chiếc điện thoại này đồng nghĩa với việc dây mạng 4 dây tiêu chuẩn như trong bài viết chúng tôi đang đề cập cũng có thể dùng để kết nối mạng.

Có thể bạn chưa biết nhưng hãy sử dụng những cách thông thường để bấm dây mạng, loại dây tiêu chuẩn được hỗ trợ Hạt mạng RJ45 Với 8 màu cơ bản, chúng ta cũng có thể bấm mạng 4 dây tiêu chuẩn. Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề bấm mạng 4 dây chuẩn có an toàn và đảm bảo cho bạn hay không. Nếu bạn thử sử dụng sẽ thấy hầu như không có sự khác biệt về mô hình mạng gia đình hay mạng nhỏ.

Tất nhiên chúng tôi cũng không khuyến khích bạn sử dụng cách bấm dây mạng 4 dây Tiêu chuẩn này áp dụng cho các hệ thống công ty nơi có nhiều thiết bị chuyển mạch, modem hoặc bộ định tuyến trong hệ thống. Bạn chỉ nên coi dây mạng 4 màu tiêu chuẩn là giải pháp trong trường hợp không có cáp 8 màu để bấm cáp mạng cho hệ thống.

Hướng dẫn cách bấm dây mạng 4 đầu chuẩn, bấm dây chuẩn.

Bước 1: Trước khi tiến hành bấm dây 4 chuẩn, đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bao gồm các dụng cụ sau:

– Kìm bấm cáp mạng loại RJ45 tiêu chuẩn, thông dụng hiện nayKìm cắt dây điện chuyên dụng, bạn có thể dùng kìm để thay thế.– Nút mạng RJ45 (loại thông dụng), chuẩn thông dụng nhất hiện nay cho hệ thống mạng gia đình và công ty.– Loại cáp mạng tùy ý, giá sản phẩm rơi vào khoảng 5.000 / mét CAT 5E

Tiếp theo, chúng ta cần chú ý đến hai tiêu chuẩn T568A hoặc T568B trong hình, tuy nhiên chúng ta không nhất thiết phải áp dụng hai tiêu chuẩn này mà hãy nhớ thứ tự vị trí. Vì chỉ với 4 sợi dây, chúng ta sẽ không thể lấp đầy 8 lỗ, thay vào đó chỉ lấp các vị trí 1 2 3 và 6 mà thôi.

Bước 2: Tiến hành dùng dao, kéo hoặc dùng kìm cắt bỏ phần vỏ của dây mạng. Lưu ý là chỉ cắt phần vỏ bọc bên ngoài, không cắt phần vỏ bọc của các dây bên trong.

Bước 3: Sau đó, bạn tiến hành tách dây, để bấm mạng 4 dây tiêu chuẩn, bạn nên đặt 2 dây màu trắng ở 2 bên và ở giữa là 2 dây màu theo thứ tự màu cam rồi đến màu xanh lá cây..

Bước 4: Tiếp theo, bạn kéo thẳng dây rồi cắt phần thừa để dễ dàng cho hạt giống vào.

Bước 5: Sau đó đưa dây vào các vị trí 1 2 3 6 như hình trên rồi dùng kìm bấm mạng để bấm chặt.

Bước 7: Cuối cùng kéo thiết bị kiểm tra của bạn ra và thử lại để xem các kết nối đã ổn định chưa. Nếu tất cả các đèn đều sáng nghĩa là bạn đã bấm xong mạng 4 dây tiêu chuẩn.

Đánh giá của bạn?

, bam day co 4 chuan, bam day cap chuan,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Internet mới nhất :

Cách Bấm Dây Mạng 4 Sợi, Bấm Dây Mạng Bằng Dây Điện Thoại

Như bạn đã biết một dây cáp mạng chuẩn có 8 sợi với các cặp màu trắng cam, trắng xanh lá, trắng xanh dương và trắng nâu. Nhưng bạn có thể không biết ngoài loại dây 8 sợi thì còn có dây mạng 4 sợi. Dây mạng 4 sợi chỉ có 3 màu là trắng, cam và xanh, nhưng nó vẫn có thể kết nối mạng nếu bạn bấm dây mạng chuẩn. Để bấm dây mạng 4 sợi dùng cho máy tính bạn vẫn dùng đầu RJ45, nếu bấm cho điện thoại bạn sẽ phải dùng đầu RJ11 hay còn gọi là hạt mạng RJ11.

Cách bấm dây mạng 4 sợi này có khác biệt so với loại 8 sợi không?

Tất nhiên là có khác chứ, chênh nhau hẳn 1/2 số dây cơ mà.

Kết nối mạng có ổn định không?

Có, vẫn kết nối mạng bình thường, nhưng có hạn chế.

Và nó thường được dùng trong những trường hợp nào?

Thường dùng trong quy mô nhỏ lẻ như mạng gia đình, mạng cá nhân. Bấm cáp mạng 4 sợi còn dùng trong kết nối điện thoại bàn. Đối với hệ thống mạng công ty, nhiều switch, modem, router bạn không nên sử dụng cách bấm dây mạng 4 sợi này, vì nếu mạng là gigabit (1000Mbps) thì cần phải có đủ 8 sợi mới kết nối đúng tốc độ được. Như vậy bấm dây mạng 4 sợi chỉ nên dùng cho mạng có tốc độ chậm (100Mbps) và chỉ nên là giải pháp tình thế nếu không kiếm được ngay cáp 8 sợi để bấm.

Để bấm dây mạng 4 sợi bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

Kìm bấm

Đầu bấm RJ45

Thiết bị test

Để bấm dây mạng 4 sợi bạn vẫn phải ghi nhớ 2 chuẩn bấm dây mạng là chuẩn A và B, nhưng không xếp dây hoàn toàn như 2 chuẩn này mà chỉ cần nhớ thứ tự vị trí. Bạn sẽ phải đặt dây mạng vào vị trí 1, 2, 3 và 6.

Các bước bấm dây mạng 4 sợi cụ thể:

Tuốt vỏ bọc dây bên ngoài, thực hiện cẩn thận để không xén vào dây lõi

Sắp xếp dây mạng theo thứ tự 1, 2, 3, 6, ở đây tôi dùng chuẩn B nên thứ tự dây sẽ là trắng cam, cam, trắng xanh lá, xanh lá.

Dùng kìm cắt đầu dây cho bằng nhau

Đưa đầu mạng vào, đặt dây đúng vị trí 1, 2, 3, 6

Đầu còn lại làm tương tự

Sau đó đưa vào thiết bị test để kiểm tra xem đã bấm dây mạng thành công chưa. Nếu đèn sáng đều thì xin chúc mừng, bạn đã bấm rất tốt.

Việc sử dụng dây điện thoại để làm dây cáp mạng khá phổ biến đối với mạng gia đình hoặc trong quán net vì dây điện thoại có cáp trợ lực, có thể kéo xa mà không gây suy hao. Nếu bạn muốn kéo mạng cho hàng xóm hoặc em người yêu cách nhà tầm 100m thì thay vì dùng dây mạng thông thường, hãy nghĩ đến phương án dùng dây điện thoại làm dây mạng. Cách bấm dây mạng bằng dây điện thoại cũng tương tự như trên thôi, không có gì khác biệt.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Bấm Dây Cáp Mạng 4 Lõi trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!