Xem Nhiều 12/2022 #️ Hướng Dẫn Cài Driver Adb, Fastboot, Driver Chip Mtk Để Up Rom Bằng Sp Flash Tool / 2023 # Top 17 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 12/2022 # Hướng Dẫn Cài Driver Adb, Fastboot, Driver Chip Mtk Để Up Rom Bằng Sp Flash Tool / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cài Driver Adb, Fastboot, Driver Chip Mtk Để Up Rom Bằng Sp Flash Tool / 2023 mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn cài driver adb, fastboot, driver chip MTK để up rom bằng SP Flash Tool

namcuồng

5 năm trước

73016 lượt xem

Điều quan trọng trước khi up rom smartphone là Windows phải cài đặt driver đầy đủ. Nên hôm nay Bach Khoa shop sẽ hướng dẫn bạn cách cài các driver cơ bản cần thiết trước khi up rom cho hầu hết smartphone Android.

Lưu ý: Nếu bạn bạn dùng Win 64bit trở lên thì phải khởi động máy vào chế độ Disable Driver Signature theo hướng dẫn ở đây.

Tải xong chạy nó (file  chúng tôi ) rồi nhập Y (hai lần khi được hỏi).

Khi hỏi như hình thì chọn Install this driver software anyway

Tải driver ở trên rồi giải nén, chạy file  chúng tôi

Chọn Next 

Và chọn chọn Install this driver software anyway khi được hỏi

Vậy là xong, sau khi cài 2 driver này thì bạn thoải mái dùng công cụ up rom smartphone được rồi.

namcuồng

Tin khác:

– Thị trường Việt Nam sẽ đón tên miền .shop vào tháng 9

Hướng Dẫn Flash Rom Xiaomi Miui Bằng Fastboot / 2023

Flash ROM qua Fastboot là phương pháp giúp bạn cài đặt 1 phiên bản ROM mới cho điện thoại Xiaomi nhưng hạn chế nhiều nhất có thể hiện tượng brick khi UpROM. Trong khuôn khổ bài này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng Fastboot trên MiPhone.

Lưu ý: Một Windows PC / máy tính xách tay sẽ là cần thiết cho các bước sau. Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn đã được sạc đầy hoặc có đủ năng lượng cho quá trình này. 60% là ổn.

1) Lưu ý với các máy đời mới bị khóa bootloader các bạn cần vào link sau để unlock trước khi sử dụng fastboot flash ROM: http://en.miui.com/unlock/

2) Tiếp theo các bạn vào link sau chọn vào Fastboot ROM for MiPhone: https://icare24h.net/category/miui/

3) Tải MIUI ROM Flashing Tool về và tiến hành cài đặt như phần mềm thông thường.

4) Các bạn sẽ thấy có rất nhiều ROM. Các bạn kéo đến điện thoại của mình. Thông thường mỗi điện thoại sẽ có 4 ROM. Được quy ước như sau:

Developer: Dành cho các nhà phát triển, có thể còn lỗi

Stable: Bản ổn định, ít lỗi nhất

Global: Bản dành cho thị trường Quốc Tế (có đa ngôn ngữ và có Google Apps (có CH Play) )

China: Bản dành cho thị trường Trung Quốc (chỉ có tiếng Anh và tiếng Trung, không có Google Apps)

Tùy vào nhu cầu các bạn chọn ROM theo ý của mình và Download về. Sau đó giải nén ra 1 thư mục.

5) Tắt các thiết bị. Bấm phím Volume- và nút Power cùng lúc để vào chế độ fastboot. Sau đó kết nối thiết bị với máy tính Windows / máy tính xách tay thông qua cáp micro USB

6) Khởi động phần mềm MiFlash, Copy địa chỉ thư mục đã giải nén ROM vào phần mềm MiFlash.

7) Chọn Refesh để MiFlash tìm thiết bị. Chọn Flash All ở dưới góc MiFlash. Sau đó nhấn Flash. Quá trình Flash sẽ mất khoảng 3-5p tùy thiết bị. Không tắt máy, tắt MiFlash hay ngắt cáp kết nối trong lúc Flash.

8) Báo như hình sau là thành công. Nếu không thành công hãy post mã lỗi ở dưới. ICare24H sẽ giúp bạn.

Bỏ Túi Thông Tin Hướng Dẫn Sử Dụng Adb Fastboot Zenfone 5 Flash Asus / 2023

Tải một số phần mềm cần thiết

Để sử dụng adb fastboot zenfone 5 flash Asus cần sự hỗ trợ của một số phần mềm cần thiết. Vì vậy điều quan trọng nhất là bạn phải tải ngay những phần mềm này về máy. Như vậy mới có thể khắc phục được lỗi quản lý chương trình tệp giúp thiết bị hoạt động bình thường trở lại.

Đầu tiên bạn tiến hành tải chương trình điều khiển USB Intel cho Android: https://intel.ly/3j39Gqn. Sau khi tải được phần mềm về máy thì tiến hành cài đặt. Chương trình này sẽ hỗ trợ bạn trong việc sử dụng flash Asus zenfone 5.

Ví dụ như zip sau khi giải nén sẽ trở thành UL_ASUS_TOOF_TW-1.18.10-user.zip. File zip bên trong không cần phải giải nén mà chỉ để nguyên như vậy. Hdwallpaperslovely xin lưu ý bạn một điều đó là Firmware của Asus Zenfone 5 có nhiều loại. Do đó tùy từng thiết bị mà bạn chọn tải Firmware cho đúng.

Bước 1: Bạn tiến hành sao chép tệp phần mềm cơ sở của Asus Zenfone 5 đã được giải nén vào thư mục ADB Fastboot. Để thuận tiện hơn khi thực hiện, ban có thể đổi tên tệp phần mềm sao cho dễ nhớ.

Bước 3: Sau khi thực hiện xong bước này, bạn tiến hành đưa thiết bị vào chế độ Droidboot hoặc Fastboot. Làm sao Asus Zenfone 5 đang tắt, nhấn và giữ nguồn + tăng âm lượng. Những thao tác này không có thực hiện nên bạn cần làm đúng để đạt được kết quả như mong muốn.

Bước 4: Trên thiết bị ASUS bạn cần tiếp tục thực hiện thao tác nhấn nút nguồn. Sau đó nhấn nút tăng âm lượng để có thể vào Droid Boot thành công. Chọn khôi phục bằng cách nhấn nút giảm âm lượng. Sau đó bạn nhấn xác nhận thao tác bằng cách ấn nút nguồn.

Bước 5: Nếu bạn hoàn tất xong trình tự hướng dẫn sử dụng adb fastboot zenfone 5 như trên thì Asus zenfone 5 sẽ tự động khởi động. Sau đó hệ thống sẽ đưa ra thông báo không có lệnh. Trong trường hợp này, bạn hãy nhấn và giữ nút giảm âm lượng. Tiếp tục đổi sang nhấn một lần nút tăng âm lượng.

Như vậy quá trình khôi phục hệ thống Android đã thành công. Bạn có thể chọn áp dụng cập nhật từ ADB bằng cách sử dụng nút giảm âm lượng

Bước 6: Ở bước này, thực hiện kết nối điện thoại Asus Zenfone 5 vào máy tính thông qua cáp USB. Sau đó bạn gõ thiết bị adb rồi nhấn Enter. Lúc này hệ thống sẽ đưa ra cho bạn một danh sách dài các thiết bị ở dạng số. Điều này có nghĩa là Asus Zenfone 5 của bạn đã được PC phát hiện.

Bước 7: Tiếp theo bạn gõ adb sideload chúng tôi rồi nhấn enter. chúng tôi này là file Firmware của Asus Zenfone 5. File này chính là file mà bạn đã tiến hành đổi tên từ trước. Sau khi tìm thấy file Z5 này bạn hãy tiến hành gửi qua thiết bị điện thoại.

Quá trình gửi tệp sẽ mất chút thời gian nhưng bạn cần phải để đến khi hệ thống chạy xong 100% mới kích hoạt. Nếu bạn kích hoạt giữa chứng sẽ không thể gửi trọn vẹn file như mong muốn.

Bước 8: Khi quá trình flash này hoàn thành, hệ thống sẽ đưa ra thông báo trên thiết bị “Cài đặt hoàn tất từ ADB” trên màn hình. Như vậy quá trình hướng dẫn sử dụng adb fastboot zenfone 5 flash Asus sắp đến hồi kết. Bạn sẽ thấy ngay kết quả khi hoàn tất công việc này.

Bước 9: Đây là bước cuối cùng trong việc download asus zenfone 5 khắc phục lỗi dừng chương trình quản lý tệp trên thiết bị Asus. Lúc này bạn hãy nhấn chọn “hệ thống khởi động lại ngay bây giờ” bằng cách nhấn nút nguồn. Bạn chờ đợi một chút để nguồn thiết bị tắt hẳn. Sau đó bạn đợi đến khi Asus Zenfone 5 hiển thị màn hình chủ thành công. Vậy là lỗi hư mà thiết bị mắc phải đã được tháo gỡ thành công.

Như đã cập nhật ở đầu bài hướng dẫn sử dụng adb fastboot zenfone 5 flash Asus, cách khắc phục này khá phức tạp. Trong quá trình thực hiện có nhiều người làm không đúng hướng dẫn dẫn đến không đạt được kết quả như mong muốn. Do đó nếu bạn tự thực hiện thì hãy đảm bảo tuân thủ từng thao tác để nhanh chóng loại bỏ lỗi xảy ra với thiết bị của mình.

Cách Cài Đặt Driver Cho Máy Tính (Cài Driver Tự Động / Thủ Công) / 2023

Bài viết này mình sẽ chia sẻ tất tần tật các cách cài đặt Driver cho máy tính, bao gồm cả cài driver tự động và cài driver thủ công.

Mỗi khi Ghost lại Win hoặc cài đặt mới hệ điều hành Windows của mình, chắc hẳn ít nhiều sẽ có những Driver chưa được cài đặt hoặc đang ở phiên bản quá cũ. Điều này chắc chắn sẽ gây ra những lỗi lớn nhỏ đối với máy tính của bạn.

Hơn nữa những chương trình cài đặt Driver tự động không thể cập nhật đầy đủ 100% Driver mới và chuẩn cho phần cứng của bạn, vì vậy khi đó ta phải sử dụng phương pháp cài đặt Driver thủ công mà trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết.

1. Driver là gì?

Cửa sổ quản lý Driver máy tính Windows: Device Manager

Driver được dịch nôm na sang tiếng Việt là “trình điều khiển”, hiểu đơn giản phần mềm này là một “tổ hợp thành phần” trong hệ điều hành, có vai trò chủ chốt trong cầu nối giao tiếp giữa hệ điều hành và phần cứng.

Tức khi hệ điều hành muốn giao tiếp với phần cứng ví dụ như “chuột”, hệ điều hành sẽ phải hiểu về cách điều khiển và giao tiếp với nó, làm sao để biết ta bấm chuột trái hay phải và di chuột về hướng nào.

Như vậy bạn cũng có thể biết là số lượng Driver nhiều tới mức nào, một máy tính để bàn (PC) thường có trên 100 Driver khác nhau, của rất nhiều hãng và thiết bị ngoại vi – nội vi lớn nhỏ.

Vì thế để tự cài đặt hơn 100 Driver một cách thủ công là một điều không thể. May mắn thay tất cả các bộ cài Windows ngày nay đều tự cài đặt sẵn Driver, bao gồm các bộ cài Windows ISO cho đến những bản ghost win.

2. Cách cài đặt Driver cho máy tính thủ công

Trước tiên để cài đặt Driver thì ta phải biết tên của nó là gì thì mới có thể tìm được, các bạn làm như sau:

Bước 1: Kết nối thiết bị muốn cần sử dụng/ cần cài Driver.

Đối với thiết bị ngoại vi: Một số thiết bị ngoại vi phổ biến thường phải cài đặt thêm Driver như: USB Wifi, USB Bluetooth, USB 4G, card màn hình, card ethernet/ wifi và bluetooth…các bạn hãy kết nối vào máy tính để hệ điều hành có thể nhận diện chúng(và thậm chí Windows có thể tự cài đặt driver cho những thiết bị ngoại vi này luôn).

Đối với thiết bị Onboard(thiết bị nội vi): Tức là thiết bị của bạn được gắn liền với mainboard thì rõ ràng hệ điều hành đã nhận biết chúng, vì được kết nối trực tiếp từ bo mạch chủ mà. Do đó ta chỉ việc tìm và cài đặt driver cho nó thôi !

*Giải thích nhanh: Đây là mục driver máy tính chưa cài đặt.

*Lưu ý: Để có thể tải phiên bản phù hợp với hệ điều hành của mình, bạn nên tìm kiếm theo cú pháp sau.

” Tên driver“+ ” Windows X” + ” 64-bit hoặc 32-bit“+”Tên dòng máy laptop “+”Tên phiên bản laptop”

Trong đó:

“Tên driver” chúng ta đã copy từ bước năm.

“Window X” là hệ điều hành bạn đang sử dụng, ví dụ như Windows XP, Windows 7 hoặc Windows 10…

“64-bit hoặc 32-bit” là phiên bản hệ điều hành Windows, bạn có thể tham khảo cách kiểm tra cấu hình máy tính để biết mình đang sử dụng phiên bản Windows nào.

“Tên dòng máy laptop “+”Tên phiên bản laptop”: Mục này dành cho bạn nào đang sử dụng laptop, nhưng bạn phải chắc chắn rằng Driver này nằm trong laptop của bạn, nếu không hãy bỏ qua mục này.

Bước 7: Truy cập trang top 1 google để có kết quả chính xác nhất, bạn nên chắc chắn phiên bản này là loại 32-bit hoặc 64-bit để phù hợp với HĐH Windows ( rất quan trọng).

Bước 8: Trang web tải driver này có thể giao diện của bạn sẽ không giống mình, bạn nên kiểm tra đúng thông tin của driver gồm các mục sau:

Tên Driver

Dành cho hệ điều hành nào?

Phiên bản hỗ trợ loại 32-bit hay 64-bit.

*Lưu ý: Nếu Driver này chưa đúng thông tin với cấu hình và thiết bị của bạn, hãy tìm lại với cú pháp ” Tên driver“+ ” Windows X” + ” 64-bit hoặc 32-bit” như mình đã đề cập, thử truy cập vào một trang web tải xuống khác.

Bước 9: Trình cài đặt Driver thủ công thường ở dạng nén ZIP.

Như ví dụ bên dưới, trình cài đặt này cho phép mình lựa chọn khởi động lại máy luôn.

Bước 12: Truy cập Computer Management để xem kết quả, bạn có thể thấy mục Other device đã biến mất, driver cần cài đặt đã hiện lên rồi nha !

Giờ đây bạn có thể thoải mái sử dụng thiết bị ngoại vi, hoặc bất cứ thiết bị nào bạn đã cài Driver một cách thoải mái.

3. Cài đặt Driver tự động cho máy tính

Với những phần mềm này, bạn chỉ cần một nút bấm là có thể cài đặt ngay những driver bị thiếu. Phần mềm bam gồm cả chức năng quét chuyên sâu, giúp phát hiện những driver bị lỗi hoặc quá cũ, giúp nhanh chóng sửa chữa và cập nhật chỉ với một nút bấm.

Phần mềm tự động cài đặt driver – Easy Driver (Wandr)

Download Easy Driver miễn phí

Phần mềm tự động cài đặt driver – Driver Booster

Ưu điểm nổi trội của phần mềm là sở hữu hơn 3 triệu loại Driver khác nhau, giúp bạn có thể cài đặt bất kỳ trình điều khiển của thiết bị nào một cách nhanh chóng. Phần mềm cần Internet để tải xuống và cài đặt Driver, mình đã thử nghiệm và thấy tốc độ tải xuống cực kỳ nhanh chóng, rất tiện lợi để sử dụng.

Ngoài ra phần mềm có thêm công cụ Game Boost, giúp giảm đáng kể dung lượng RAM và tối ưu máy tính của bạn trong quá trình chơi game.

Download Driver Booster miễn phí

4. Sử dụng bản Ghost đã cài đặt Driver sẵn

Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một giải pháp nhanh chóng để cài đặt Driver sau khi “cài mới” lại hệ điều hành Windows, thì việc sử dụng bản ghost đa cấu hình là lựa chọn tuyệt vời.

Như mình vừa đề cập, phần mềm Easy Driver tự động cài đặt driver không cần kết nối mạng, do đó những bản Ghost đa cấu hình có tích hợp Easy Driver sẽ tự động cài đặt trình điều khiển cho máy tính của bạn.

Kết quả là sau khi cài hệ điều hành bằng những bản ghost đa cấu hình, bạn sẽ không phải bận rộn với công việc cài đặt Driver nữa, quá trình này đã được tự động trong quá trình Ghost Win rồi.

5. Kết luận

Cuối cùng mình xin chia sẻ một phương pháp không được ưa chuộng lắm, đó chính là sử dụng Windows Update. Hiện tại tính năng này chỉ còn tren Windows 10, tuy nhiên phải là bản trả phí 100% thì mới có thể sử dụng được. Vì vậy nếu bạn đang sử dụng Windows 10 phiên bản chính thống hãy dùng cách này để fix nhanh nha.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cài Driver Adb, Fastboot, Driver Chip Mtk Để Up Rom Bằng Sp Flash Tool / 2023 trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!