Xem Nhiều 1/2023 #️ Hướng Dẫn Cài Đặt Joomla3.X Trên Localhost # Top 5 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 1/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Joomla3.X Trên Localhost # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cài Đặt Joomla3.X Trên Localhost mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để có thể cài đặt Joomla trên Localhost, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải về và cài đặt phần mềm XAMPP ( Tham khảo bài viết Cài đặt phần mềm tạo máy chủ ảo XAMPP).

Bước 2: Tạo mới Cơ sở dữ liệu MySQL (Tham khảo bài viết Tạo mới cơ sở dữ liệu MySQL). Bạn tham khảo bài viết và tạo mới CSDL MySQL tên là “dbjoomla”.

Bước 3: Tải về và cài đặt Joomla 3 trên Localhost.

Giờ, chúng ta sẽ đi chi tiết Bước 3 để có thể tiến hành cài đặt Joomla 3 trên Localhost » Xem video hướng dẫn cài đặt Joomla 3.x (QuickStart Joomla 3.x) trên Localhost sử dụng XAMPP:

I. CHUẨN BỊ

I.1. Bạn đi tới trang: http://www.joomla.org/download.html để tải gói cài đặt Joomla (hiện tại là Joomla 3.4.1)

Bạn nhấp chuột vào nút Download Joomla 3.4.1 để tải về tệp tin cài đặt Joomla.

I.2. Sau khi tải về, bạn sẽ có tệp tin nén “Joomla_3.4.1-Stable-Full_Package.zip”. Bạn nhấp chuột phải vào tệp tin “Joomla_3.4.1-Stable-Full_Package.zip”  và chọn Extract to Joomla_3.4.1-Stable-Full_Package.

Sau khi giải nén, bạn sẽ nhận được thư mục “Joomla_3.4.1-Stable-Full_Package”.

Bạn mở thư mục “Joomla_3.4.1-Stable-Full_Package” ra và chép (Copy) tất cả các tệp tin nằm trong thư mục đó.

I.3. Bạn tạo mới một thư mục tên “joomla” trong thư mục “htdocs” theo đường dẫn “D:xampphtdocs” (trong đó D:xampp là thư mục cài đặt phần mềm XAMPP trên máy tính của bạn).

I.4. Bạn mở thư mục “joomla” ra và dán (Paste) tất cả các tệp tin trong thư mục  “Joomla_3.4.1-Stable-Full_Package” vào thư mục “joomla”.

I.5. Nếu bạn chưa chạy phần mềm XAMPP, bạn cần chạy XAMPP để kích hoạt 2 dịch vụ Apache và MySQL trước khi tiến hành cài đặt Joomla.

II. CÀI ĐẶT JOOMLA 3.4.1

Bạn nhập: “localhost/joomla” trên thanh địa chỉ của trình duyệt Web để bắt đầu cài đặt Joomla, bạn sẽ được tự động chuyển hướng tới trang “localhost/joomla/installation/index.php“ như trong hình:

II.1. Bước 1. Cấu hình (Configuration):

Bạn tiến hành điền các thông tin để cấu hình Website Joomla :

1. Select Language: Bạn lựa chọn ngôn ngữ sử dụng cho Website.

2. Site Name: Nhập tên Website

3. Description: Nhập đoạn mô tả về Website Joomla

4. Admin Email: Nhập địa chỉ Email quản trị của bạn.

5. Admin Username: Nhập tên đăng nhập bạn muốn sử dụng để đăng nhập trang quản trị Joomla. Trong ví dụ, mình sẽ sử dụng tên đăng nhập tài khoản quản trị là “admin”

6. Admin Password: Nhập mật khẩu đăng nhập ( đặt là “admin”)

7. Confirm Admin Password: Nhập lại mật khẩu (nhập lại là “admin”)

8. Site Offline: 

Chọn “No” (mặc định) : Ngay khi bạn cài đặt xong Joomla, bạn có thể vào xem trang chủ Website Joomla ( trang FrontEnd) luôn được.

Chọn “Yes”: Nếu bạn chọn trạng thái này, khi bạn hoàn tất cài đặt Joomla, bạn chỉ có thể vào được trang quản trị Joomla ( trang BackEnd), mà không vào được trang chủ Joomla (trang FrontEnd). Bạn muốn chuyển từ “Yes” sang “No”, bạn cần thay đổi trong mục Global Configuration của trang quản trị.

9. Nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo 

II.2. Bước 2. Database

1. Database Type: Chọn kiểu CSDL ( mặc định là “MySQL”)

2. Host Name: Điền tên host (nhập là “localhost”)

3. Username: Điền tên đăng nhập tài khoản quản trị CSDL MySQL ( nhập là “root”)

4. Password: Điền mật khẩu  tài khoản quản trị CSDL MySQL ( để trống)

5. Database Name: Điền tên CSDL bạn đã tạo mới. Trong bài viết này, mình đã tạo mới CSDL MySQL tên là “dbjoomla” nên trong mục Database Name, mình sẽ nhập “dbjoomla”

6. Table Prefix: Đây là các ký tự được sinh ra ngẫu nhiên và được thêm vào trước tên mỗi bảng trong CSDL của bạn. Bạn sẽ có các bảng u9gm6_users, u9gm6_content, u9gm6_banners,…  Bạn có thể thay đổi “u9gm6″ này bằng từ dễ nhớ hơn, ví dụ “mydb_”. Khi đó, bạn sẽ có các bảng mydb_users, mydb_content, mydb_banners,…

7. Old Database Process: Xử lý các dữ liệu cũ có trong CSDL “dbjoomla”. Nếu CSDL “dbjoomla” đã có chứa dữ liệu từ trước, bạn có thể chọn:

Backup: Để Joomla lưu lại các bảng cũ đã được tạo từ trước trong CSDL “dbjoomla”. Ví dụ các bảng cũ của bạn có tên là “u9gm6_users”, thì sau khi chọn backup, tên bảng sẽ bị thay đổi là “bak_u9gm6_users” và các bảng mới tạo ra sẽ có tên là “u9gm6_users”.

Remove: Gỡ bỏ hết các bảng cũ trong CSDL “dbjoomla”.

8. Nhấn Next để tiếp tục cài đặt

II.3. Overview

Bạn kiểm tra lại các thông tin cài đặt và lựa chọn:

1. Install Sample Data: Chọn loại dữ liệu mẫu. Nếu bạn không muốn chọn Website đã nhập dữ liệu mẫu, bạn chọn “None”

2. Email Configuration: Nếu bạn chọn Yes, các thông tin cấu hình Website sẽ được gửi đến Email bạn đã đăng ký ở Bước 1. Configuration.

3. Nhấn Install để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bạn chờ một vài phút để Joomla tiến hành cài đặt.

Chú ý: Nếu bạn cài bao nhiêu lâu vẫn cứ dừng ở Bước Creating Database Tables, bạn cần dừng cài đặt và tham khảo ở bài viết Hướng dẫn cách Khắc phục lỗi cài đặt ở bước “Creating Database Tables” trong quá trình cài đặt Joomla 3.

Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy:

1. Bạn cần nhấp chuột vào Remove installation folder để gỡ bỏ thư mục Installation trong thư mục cài đặt Joomla để hoàn tất quá trình cài đặt. Bạn sẽ cần thực hiện thao tác này mới có thể truy cập tới trang chủ và trang quản trị Joomla được.

2. Nhấp chuột vào Site để tới trang chủ Website Joomla bạn vừa cài đặt. Hoặc, bạn cũng có thể gõ trên thanh địa chỉ của trình duyệt Web: “localhost/joomla”  để đi tới trang chủ Website.

3. Nhấp chuột vào Administrator để tới trang quản trị Joomla 3.4.1. Hoặc bạn cũng có thể nhập trên thanh địa chỉ của trình duyệt Web: “localhost/joomla/administrator” để truy cập tới trang quản trị Joomla.

 Vậy là bạn đã cài đặt thành công Joomla 3.4.1 trên localhost. Mình sẽ trình bày các nội dung cơ bản về Joomla trong các bài viết tới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Hướng Dẫn Cài Đặt Joomla 3.X Trên Localhost

Joomla là bộ CMS mã nguồn mở vô cùng mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí. Đây là hệ quản trị nội dung được viết bằng ngôn ngữ PHP kết nối với cơ sở dữ liệu MySQL mà thông qua đó, người dùng dễ dàng quản lý và sản xuất nội dung trên mạng. Nhưng do Joomla có yêu cầu kỹ thuật cao hơn các mã nguồn khác nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Joomla 3.x trên Localhost.

Việc cài đặt phiên bản 3.x không có quá nhiều sự khác biệt so với các phiên bản trước đó của Joomla, ngoài việc phiên bản 3.x đòi hỏi phải có 1 số cấu hình yêu cầu đặc biệt hơn.

Chuẩn bị:

Xampp (bạn cũng có thể sử dụng một chương trình tạo máy chủ khác).

Bắt đầu cài đặt Joomla 3.x

Bước 1: Khởi động xampp và bật 2 dịch vụ là Apache và MySQL.

Sau khi mở lên (notepad hoặc notepad ++) các bạn nhấn Ctrl + H rồi điền vào khung Find what: ENGINE=InnoDB và khung Replace with: ENGINE=MyISAM sau đó nhấn Replace All rồi Save lại là xong.

Select Language: Bạn lựa chọn ngôn ngữ sử dụng cho Website.

Site Name: Nhập tên Website

Mô tả: Nhập đoạn mô tả về Website Joomla

Địa chỉ thư điện tử quản trị: Nhập địa chỉ Email quản trị của bạn.

Tên đăng nhập quản trị: Nhập tên đăng nhập bạn muốn sử dụng để đăng nhập trang quản trị Joomla. Trong ví dụ, mình sẽ sử dụng tên đăng nhập tài khoản quản trị là “admin“

Mật khẩu quản trị: Nhập mật khẩu đăng nhập ( đặt là “admin“)

Xác nhận mật khẩu quản trị: Nhập lại mật khẩu (nhập lại là “admin“)

Trang ngoại tuyến:

Chọn “Không” (mặc định) : Ngay khi bạn cài đặt xong Joomla, bạn có thể vào xem trang chủ Website Joomla ( trang FrontEnd) luôn được.

Chọn “Đồng Ý“: Nếu bạn chọn trạng thái này, khi bạn hoàn tất cài đặt Joomla, bạn chỉ có thể vào được trang quản trị Joomla ( trang BackEnd), mà không vào được trang chủ Joomla (trang FrontEnd). Bạn muốn chuyển từ “Đồng ý” sang “Không“, bạn cần thay đổi trong mục Global Configuration của trang quản trị.

Sau đó bạn nhấn Tiếp Theo để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 7: Nhập thông số để kết nối Database

Loại cơ sở dữ liệu: Chọn kiểu CSDL ( mặc định là “MySQLi“)

Tên máy chủ: Điền tên host (nhập là “localhost“)

Tên đăng nhập: Điền tên đăng nhập tài khoản quản trị CSDL MySQL ( nhập là “root“)

Mật khẩu: Điền mật khẩu tài khoản quản trị CSDL MySQL ( để trống)

Tên cơ sở dữ liệu: Điền tên CSDL bạn đã tạo mới (Bước 3), mình đã tạo mới CSDL MySQL tên là “joomla” nên trong mục tên cơ sở dữ liệu, mình sẽ nhập “joomla“

Tiền tố bảng: Đây là các ký tự được sinh ra ngẫu nhiên và được thêm vào trước tên mỗi bảng trong CSDL của bạn. Bạn sẽ có các bảng zt7fz_users, zt7fz_content, zt7fz_banners,… Bạn có thể thay đổi “zt7fz” này bằng từ dễ nhớ hơn, ví dụ “mydb_”. Khi đó, bạn sẽ có các bảng mydb_users, mydb_content, mydb_banners,…

Xử lý cơ sở dữ liệu cũ: Xử lý các dữ liệu cũ có trong CSDL “dbjoomla”. Nếu CSDL “dbjoomla” đã có chứa dữ liệu từ trước, bạn có thể chọn:

Sao lưu: Để Joomla lưu lại các bảng cũ đã được tạo từ trước trong CSDL “Joomla”. Ví dụ các bảng cũ của bạn có tên là “zt7fz_users”, thì sau khi chọn backup, tên bảng sẽ bị thay đổi là “bak_zt7fz_users” và các bảng mới tạo ra sẽ có tên là “zt7fz_users”.

Gỡ bõ: Gỡ bỏ hết các bảng cũ trong CSDL “Joomla”.

Sau đó bạn nhấn Tiếp Theo để tiếp tục việc cài đặt.

Bước 8: Kiểm tra lại thông tin và cài đặt

Cài đặt dữ liệu mẫu: Chọn loại dữ liệu mẫu. Nếu bạn không muốn chọn Website đã nhập dữ liệu mẫu, bạn chọn “None”

Cấu hình Email: Nếu bạn chọn Yes, các thông tin cấu hình Website sẽ được gửi đến Email bạn đã đăng ký ở Bước 6.

Còn các thông số còn lại bạn cứ để mặc định, không cần đụng vào.

Nhấn cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt.

Quá trình cài đặt bắt đầu và sẽ diễn ra trong ít phút

Nhấn vào “Trang” thì các bạn sẽ được đưa ra trang chủ của website hoặc các bạn nhập địa chỉ http://localhost/tên thư mục của bạn.

Nhấn vào Người quản trị thì các bạn sẽ được đưa vào trang quản trị. hoặc nhập đường dẫn http://localhost/tên thư mục của bạn/administrator.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Joomla! 1.7 Trên Localhost

Joomla! là hệ thống quản trị nội dung trang web (CMS – Content management system) mã nguồn mở (Open-source) và được sử dụng miễn phí. Với Joomla! bạn có thể dễ dàng có ngay một trang web đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu (cá nhân, doanh ngiệp, thương mại điện tử,…) mà không cần đòi hỏi bạn phải là một chuyên gia thiết kế web mới thực hiện được.

Tải gói cài đặt Joomla! 1.7.x

Các bước chuẩn bị trước khi cài đặt Joomla!

Localhost là thuật ngữ việc chỉ việc sử dụng chương trình Web Server trên máy tính cá nhân để làm máy chủ web. (Xem hướng dẫn cách cài đặt chương trình Server với WAMP và XAMPP).

Khởi động chương trình Server.

Do Joomla! có sử dụng cơ sở dữ liệu (Database) nên bạn phải tạo trước Databse và ghi nhớ các thông tin này. (Xem hướng dẫn Cách tạo Database bằng phpMyAdmin trên localhost).

Bạn hãy giải nén toàn bộ thư mục và tập tin trong gói cài đặt Joomla! vào thư mục web gốc (Web root) thư mục này thường có tên là www hoặc public_html.

Cài đặt Joomla! 1.7.x trên localhost

Mở trình duyệt web và nhập http://localhost vào ô địa chỉ của trình duyệt sau đó nhấn Go hoặc phím Enter.

Choose language (Chọn ngôn ngữ cài đặt)

Bạn hãy chọn ngôn ngữ cài đặt. Đây chỉ là ngôn ngữ hiển thị trong quá trình cài đặt sau khi cài đặt xong nếu ngôn ngữ mà bạn chọn đã được tích hợp sẵn trong bộ cài đặt thì Joomla! sẽ hiển thị luôn ngôn ngữ này, nếu không thì sẽ hiển thị ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh và bạn cần phải tự tay cài đặt thêm gói ngôn ngữ của mình. Sau khi chọn xong nhấn Next.

Pre-Installation check (Kiểm tra trước khi cài đặt)

Để đảm bảo quá trình cài đặt và sử dụng Joomla! được tốt nhất, chương trình sẽ kiểm tra trước các thông số của máy chủ web xem có phù hợp với Joomla! hay không. Đây cũng chính là các thông số cần biết để sau này chọn Host cho các trang web được thiết kế bằng Joomla!

Tất cả các thông số đều phải có màu xanh như trong hình, nếu có thông số nào màu đỏ thì chứng tỏ thông số đó không phù hợp với Joomla! bạn cần phải thay đổi lại thông số này và nhấn vào nút Check Again để kiểm tra lại.

Nếu tất cả thông số đều đúng thì bạn hãy nhấn Next để tiếp tục.

License (Điều kiện sử dụng)

Database (Cơ sở dữ liệu)

Khai báo các thông số để Joomla! kết nối với Database mà bạn đã tạo trước ở phần chuẩn bị.

Database Type: Chọn loại cơ sở dữ liệu, thông thường là MySQL

Host Name: Nhập tên của Host, thông thường là localhost

Username: Nhập tên của tài khoản truy cập Database, do cài đặt trên Localhost nên tên truy cập này thường mặc định thường là root

Password: Nhập mật khẩu truy cập Database, do cài đặt trên Localhost nên mật khẩu truy cập này để trống (không có mật khẩu).

Database Name: Nhập tên của Database, đây là tên được bạn đặt lúc tạo Database.

Table Prefix: Tiền tố của các bảng dữ liệu, sẽ được Joomla! 1.7 tạo một cách ngẫu nhiên, bạn có thể đặt lại theo ý mình nếu muốn.

Backup/Remove: Lựa chọn Sao lưu (Backup) hay Xóa (Remove) các bảng dữ liệu đã có sẵn nếu sử dụng lại Database cũ.

Đây là phần thiết lập FTP, một giao thức truyền tập tin trên mạng internet. Bước cài đặt này thông thường không cần phải thực hiện trừ khi đối với một số Host có yêu cầu. Bạn hãy bỏ qua các thông số này và nhấn Next để tiếp tục (Sau này có thể thiết lập lại khi cần thiết trong phần quản lý Joomla!).

Nhấn Next để tiếp tục. Nếu các thông tin khai báo đúng thì chương trình cài đặt sẽ chuyển sang bước kế tiếp, nếu không thì chương trình sẽ yêu cầu bạn nhập đúng các thông tin mới có thể tiếp tục được.

Tại bước này bạn sẽ thiết lập các thông tin cho trang web của mình.

Admin Email: Nhập địa chỉ email của người quản trị trang web, đây cũng chính là địa chỉ Email dùng để trao đổi thông tin tự động giữa trang web và các thành viên.

Admin Username: Đặt tên cho tài khoản dùng để truy cập vào phần quản trị của trang web, có thể đặt tên tùy ý, đây là tài khoản có quyền hạn cao nhất (Super Admin).

Admin Password: Đặt mật khẩu cho tài khoản quản trị của trang web.

Confirm Admin Password: Nhập lại một lần nữa để xác nhận mật khẩu này.

Install Sample Data (Cài đặt dữ liệu mẫu), nếu đây là lần đầu tiên cài đặt và sử dụng Joomla! thì bạn hãy nhấn vào nút này để tìm hiểu cách thiết lập cấu hình và sử dụng thông qua các dữ liệu mẫu. Sau khi nhấn vào nút này thì nó sẽ thông báo dữ liệu mẫu đã được cài đặt và ẩn đi.

Sau cùng chương trình cài đặt đã hoàn tất, tới bước này bạn cần phải nhấn vào nút Remove Installation folder để xóa thư mục chứa các tập tin cài đặt. Mục đích của việc này là tránh trường hợp cài đặt lại Joomla! một cách không mong muốn. Sau khi xóa nút này sẽ được ẩn đi.

Nếu bạn không muốn cài đặt dữ liệu mẫu thì hãy bỏ qua phần này. Sau khi thực hiện xong bước này bạn hãy nhấn Next để tiếp tục.

FTP Configuration (Thiết lập cấu hình FTP)

Nếu không cài đặt dữ liệu mẫu ở Bước 6 thì trang web chỉ có giao diện mặc định và Menu chính mà không có bất cứ nội dung nào khác:

Nếu bạn có cài đặt dữ liệu mẫu thì trang web sẽ hiển thị nội dung mẫu:

Configuration (Phần cấu hình)

Finish (Hoàn tất cài đặt)

Bây giờ bạn sẽ có 2 lựa chọn:

1. Nhấn vào nút Site để truy cập vào phần nội dung chính của trang web, đây là phần hiển thị nội dung của trang web đối với người truy cập. Ngoài ra bất cứ lúc nào bạn cũng có thể truy cập vào trang chính này thông qua địa chỉ http://localhost (khi cài đặt trên Localhost)

2. Nhấn vào nút Administrator để truy cập vào phần quản trị của trang web với Username và Password đã được tạo ra ở Bước 6. Ngoài ra bất cứ lúc nào bạn cũng có thể truy cập vào phần quản trị này qua địa chỉ http://localhost/administrator (khi cài đặt trên Localhost)

Như vậy là việc cài đặt Joomla! đã hoàn tất và trang web của bạn đã có thể bắt đầu hoạt động. Mặc định Joomla! sẽ cung cấp sẵn cho bạn một số chức năng tối thiểu cần thiết, tuy nhiên bất cứ lúc nào bạn cũng có thể truy cập vào địa chỉ http://extensions.joomla.org/ để tìm và cài đặt thêm các chức năng khác như: Ngôn ngữ (Language), các thành phần mở rộng (Extensions) có chức năng khác,…

Hướng Dẫn Cài Đặt Joomla 3.0.X

Phiên bản Joomla 3.0.x được cho là có rất nhiều cải tiến đáng kể theo phương hướng hiện đại hơn. Một trong những tính năng nổi bật, đó là từ phiên bản 3.0.x, Joomla tương thích nhiều hơn với các chức năng Mobility.

Hướng dẫn cài đặt Joomla 3

Trước khi tiến hành cài đặt, nếu bạn chưa biết dùng XAMPP, hoặc quản lý việc tạo ra các cơ sở dữ liệu MySQL thì có thể tham khảo các bài viết sau:

Bước 1: Download bộ cài Joomla

Các bạn nên vào trực tiếp trang download của Joomla tại địa chỉ:

http://www.joomla.org/download.html

Và thực hiện download phiên bản mới nhất tại thời điểm hiện tại về để tiến hành cài đặt.

Bước 2: Giải nén bộ cài đặt Joomla ra thư mục Hosting chạy web

Tùy vào định dạng nén của bộ cài đặt mà bạn có thể dùng các chương trình giải nén tùy loại để có thể giải nén bộ cài.

Hoặc giải nén xong rồi upload lên Hosting thông qua FTP.

Với các bạn cài đặt trên XAMPP, thì đường dẫn sẽ có dạng: http://localhost/ten_thu_muc_joomla/ Hoặc: http://127.0.0.1/ten_thu_muc_joomla/

Trong phần kiểm tra có 2 cột khác nhau:

Pre-installation Check: Phần yêu cầu bắt buộc để Joomla có thể hoạt động được. Bắt buộc tất cả các thông số đều phải được thỏa mãn.

Recommended setting: Các cấu hình mà Joomla khuyến cáo tốt nhất để website hoạt động. Nghĩa là ở các cột này, nếu các thông số nếu thỏa mãn thì rất tốt, còn không thì cũng không sao.

Trong bài hướng dẫn này, ngay đến đây, có 1 thông số chính thay đổi mà từ phiên bản Jooma 3.0.x trở đi yêu cầu đó là Magic Quote GPC = Off. Tức là bắt buộc Hosting phải tắt chức năng mở rộng này của PHP.

Còn ở đây, tôi dùng cách nhanh nhất để vô hiệu hóa thành phần mở rộng này, cách này thông dụng ở chỗ dễ thực hiện, và được đa số hầu hết các nhà cung cấp Hosting hỗ trợ.

Thực hiện bằng cách thêm dòng code sau đây vào ngay đầu tiên của file .htaccess

php_flag magic_quotes_gpc Off

Sau khi Joomla kiểm tra thỏa mãn hoàn toàn các chức năng yêu cầu, thì bạn mới có thể chuyển sang bước kế tiếp:

Site name: Tên của website

Description: Mô tả ngắn website của bạn

Admin email: Tài khoản email của người quản trị chính

Admin username: Tên đăng nhập cho người quản trị chính

Password: Mật khẩu cho tài khoản người quản trị chính (Nhập 2 lần xác nhận)

Site offline: Kích hoạt là “Yes” nếu bạn muốn dựng website nhưng chưa muốn cho khách duyệt web có thể xem được ngay.

Sau khi cung cấp xong các thông tin cơ bản, các bạn sẽ chuyển sang bước kế tiếp

Database type: Kiểu module PHP kết nối với MySQL. Nên để mặc định của Joomla đã chọn lựa.

Hostname: thông thường là localhost. Nếu hosting của bạn đặt server MySQL tại địa chỉ khác, thì có thể nhập IP của server hoặc domain của server tùy thuộc vào cách cấu hình MySQL trên server đó.

Username: Tên tài khoản truy cập cơ sở dữ liệu. Thông thường nếu bạn cài thử trên máy cá nhân dùng XAMPP, WAMPP thì username thường để luôn tài khoản gốc là root

Password: Mật khẩu của tài khoản truy cập cơ sở dữ liệu. Mật khẩu này nếu bạn sử dụng Hosting thì do khi tại Username bạn thiết lập. Còn nếu dùng các môi trường test như XAMPP thì mật khẩu mặc định để trống.

Database name: Tên cơ sở dữ liệu

Table Prefix: Tiếp đầu ngữ cho các bảng trong cơ sở dữ liệu. Có thể để Joomla lựa chọn ngẫu nhiên, hoặc nhập vào giá trị bạn muốn.

Old database process: Tiến trình cho biết Joomla sẽ đối xử thế nào nếu cơ sỡ dữ liệu bạn khai báo ở trên đã có dữ liệu. Chọn mặc định là Backup nếu muốn sao lưu lại, còn Remove nếu muốn xóa bỏ các dữ liệu đã có.

Sau khi đã điền xong các thông số, bạn sẽ đến với bước tiếp theo

Và để bảo mật website, thì Joomla yêu cầu bạn phải xóa bỏ thư mục cài đặt của Joomla tên là Installation khỏi website.

Và xem kết quả website mới được tạo:

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cài Đặt Joomla3.X Trên Localhost trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!