Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Máy Lạnh, Điều Hòa Đơn Giản Tại Nhà Ở Tphcm # Top 8 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Máy Lạnh, Điều Hòa Đơn Giản Tại Nhà Ở Tphcm # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Máy Lạnh, Điều Hòa Đơn Giản Tại Nhà Ở Tphcm mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để điều hòa – máy lạnh nhà bạn hoạt động tốt chúng ta phải thường xuyên kiểm tra bảo trì, vệ sinh máy lạnh điều hòa theo định kỳ 6 tháng 1 lần theo đúng với quy định nhà sản xuất đưa ra. Việc khi sử dụng máy lạnh không lạnh, hơi lạnh tỏa ra yếu làm công suất hoạt động giảm đi rõ rệt. Sử dụng điều hòa không có tác dụng nhiều vừa tốn điện năng mà lại nhanh hỏng.

Vậy vệ sinh, sửa chữa máy lạnh tại nhà có khó và phức tạp không? Trung tâm sửa chữa bảo trì điện lạnh Kim Tín Phát sẽ hướng dẫn khách hàng cách vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn giản và dễ dàng nhất. Thông thường nên tiến hành bảo trì, vệ sinh máy lạnh 6 tháng 1 lần bằng những công đoạn rất đơn giản như sau:

Bạn nên chuẩn bị những thiết bị chuyên biệt dùng ngành sửa chữa bảo dưỡng máy lạnh bao gồm: bơm tăng áp, máng tôn hoặc võng hứng nước bẩn, tút nơ vít. Ngoài ra còn có nước sạch, nước rửa bát và giẻ khô sạch.

– Bơm tăng áp: là máy bơm nước với áp suất cao thường dùng để xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh. Chỉ cần cắm một đầu vòi vào chậu nước còn đầu kia bấm nút để xịt nước khi cần.

– Máng tôn hoặc võng hứng nước bẩn: có chiều dài bằn giàn lạnh, có thể treo cố định vào giàn lạnh để hứng nước bẩn khi xịt rửa giàn lạnh.

– Tuốc-nơ-vít: tháo các ốc vít trên giàn lạnh.

– Nước sạch

– Giẻ sạch hoặc túi nilon: ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử của máy.

– Nước rửa bát hoặc chất tẩy: để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn lạnh.

– Tháo phần nhựa bên ngoài và các tấm lọc

Dùng tuốc-nơ-vít để tháo các ốc bắt trên vỏ giàn lạnh rồi tháo phần vỏ nhựa bên ngoài ra. Tiếp đến là tháo các tấm lọc bụi ra khỏi giàn làm lạnh.

– Che kín phần bo mạch

Bạn lấy giẻ sạch hoặc túi nilon để che kín phần bo mạch giàn lạnh tránh không để nước bắn vào.

Sau đó bạn treo cố định máng tôn hoặc võng vải nilon để hứng phần nước bẩn chảy xuống phía dưới.

– Xịt nước làm sạch giàn lạnh và giàn nóng

Sử dụng bơm tăng áp xịt nước trực tiếp và thẳng vào các khe kim loại trên giàn lạnh. Làm tương tự đối với giàn nóng.Có thể dùng chiếc tuốc-nơ-vít dài để cố định cánh quạt giàn nóng như thế sẽ xịt rửa dễ dàng hơn.

– Làm sạch vỏ nhựa giàn lạnh và các tấm lưới lọc bụi

Dùng nước rửa bát để làm sạch sau đó xịt nước để làm sạch vỏ nhựa giàn lạnh và các tấm lưới lọc bụi giàn lạnh.

Bước 3: Lắp lại các thiết bị vào máy lạnh

Sau khi xịt rửa giàn lạnh, các tấm lọc bụi và làm sạch phần vỏ nhựa thì bạn hãy tiến hành lắp lại mọi thứ như cũ.

– Bật máy lạnh để kiểm tra lại máy lạnh đã hoạt động tốt chưa?

Một số lưu ý khi bạn tiến hành vệ sinh máy lạnh

– Không được để nước bắn làm ướt bo mạch điện tử của máy lạnh vì nước bắn vào sẽ gây hư hỏng cho các bộ phận này. Khi xịt rửa nên dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che thật kín phần bo mạch.

– Tùy vào điều kiện máy lạnh thì mới xịt rửa giàn nóng và giàn lạnh (thông thường 6 -12 tháng mới xịt rửa). Còn với các tấm lọc có thể thực hiện thường xuyên và định kỳ hơn.

– Việc xịt rửa giàn nóng và giàn lạnh tùy điều kiện thực tế sử dụng, thường từ 6 tháng đến 1 năm bạn nên xịt rửa các giàn theo định kỳ. Với các tấm lọc do việc vệ sinh đơn giản nên có thể thực hiện thường xuyên hơn.

Bảo Trì Máy Lạnh, Sửa máy lạnh quận 2, Sửa máy lạnh quận 9, Sửa Máy Lạnh Tại Nhà, Vệ sinh máy lạnh tại nhà

Cách Vệ Sinh Điều Hòa Máy Lạnh Toshiba Đơn Giản Tại Nhà

Điều hòa, máy lạnh Toshiba là sản phẩm được nhiều gia đình chọn lựa bởi mẫu mã đa dạng, thiết kế hiện đại, chất lượng được đánh giá cao. Dù vậy bất cứ sản phẩm nào sau một thời gian sử dụng đề cần được vệ sinh, bảo trì mới có thể hoạt động hiệu quả. Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn cách vệ sinh điều hòa, máy lạnh Toshiba đơn giản tại nhà mà bạn cũng có thể tự mình thực hiện qua bài viết sau đây.

1. Khi nào cần vệ sinh máy lạnh Toshiba?

Theo khuyến cáo điều hòa, máy lạnh Toshiba nên được vệ sinh thường xuyên để tránh trường hợp bị hỏng. Bạn có thể vệ sinh điều hòa, máy lạnh 3 – 4 tháng/lần. Nếu điều hòa sử dụng liên tục, nên vệ sinh 2 – 3 tháng/lần.

Ngoài ra, bạn có thể để xác định được thời điểm máy lạnh quá bẩn cần phải làm vệ sinh thông qua tình trạng thực tế của máy bằng những dấu hiệu khi nào cần vệ sinh điều hòa, máy lạnh sau đây:

– Điều hòa, máy lạnh có mùi khó chịu

Nhiều người sử dụng máy lạnh một thời gian, đặc biệt làm máy một chiều sẽ thấy hơi mát từ trong máy thổi ra sẽ mang theo một mùi hôi ẩm cực kì khó chịu.

– Máy lạnh chạy yếu, không đủ mát

Khi sử dụng máy lạnh, điều hòa phát hiện máy chạy yếu đi, không đủ mát hoặc phát hiện ra những tiếng kêu lạ, chắc chắn lưới lọc bụi của điều hòa đang bám một lớp bụi bẩn rất dày.

– Máy lạnh, điều hòa chảy nước khi hoạt động

Nếu bạn sử dụng máy một thời gian dài mới gặp phải hiện tượng này thì chắc chắn do máy lạnh và đường ống thoát nước quá bẩn, làm tắc nghẹt đường ống.

– Máy lạnh, điều hòa bị bám tuyết

Khi bật nắp mặt nạ của dàn lạnh, rút lưới lọc bụi ra ngoài ta thấy dàn lạnh của máy lạnh bị bám tuyết.

– Máy lạnh chạy nhưng cục nóng không chạy

Khi máy lạnh chạy bình thường nhưng không thấy khí mát và cục nóng không hoạt động, khả năng cao là mạch điều khiển bị lỗi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do xì gas hoặc lưới lọc đã quá bẩn.

2. Cách vệ sinh điều hòa, máy lạnh Toshiba tại nhà

2.1 Dụng cụ vệ sinh máy lạnh Toshiba tại nhà

Những dụng cụ sau đây cũng là những dụng cụ cơ bản mà các thợ máy điện lạnh thường hay sử dụng mỗi khi bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ trước khi bắt đầu thực hiện.

– Dụng cụ để hứng nước bẩn: đây là dụng cụ rất cần thiết khi bắt đầu tiến hành vệ sinh máy. Bạn có thể dùng võng hoặc máng tôn để sử dụng. Nhưng nếu bạn không chuẩn bị được các dụng cụ này thì có thể kéo các vật ở xung quanh ra xa vị trí dàn lạnh để tránh bị bắn nước vào.

– Máy bơm tăng áp: là máy bơm nước với áp suất cao nhằm xịt rửa các khe kim loại trên dàn nóng, dàn lạnh rất hiệu quả.

– Nước sạch: để xịt rửa. Bạn không cần phải pha thêm chất tẩy rửa khác nếu máy không quá bụi bẩn.

– Tuốc – nơ -vít: sử dụng để tháo các ốc vít trên dàn lạnh.

– Nước rửa chén hoặc chất tẩy tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa của dàn lạnh.

– Khăn sạch hoặc túi ni-lông dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.

2.2 Cách vệ sinh máy lạnh Toshiba đơn giảnB1: Vệ sinh mặt nạ máy lạnh Toshiba

Bạn hãy dùng một tấm vải mềm ẩm để lau chùi sạch sẽ lớp vở bên ngoài của máy lạnh Toshiba, sau đó hãy nhắc tấm vỏ bên ngoài của máy lạnh lên cao ngang với cạnh trên của thiết bị.

Với quá trình làm khô vỏ máy, bạn hong dưới quạt máy hoặc sử dụng khăn mềm, khô để lau sạch, tránh không phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

B2: Vệ sinh lưới lọc máy lạnh Toshiba

Sau khi đã vệ sinh lớp mặt nạ, tiến hành vệ sinh lưới lọc. Bạn nâng chốt lưới lọc lên, sau đó nhấc nhẹ và từ từ rút tấm lưới lọc ra ngoài. Nên sử dụng nước lạnh để vệ sinh lưới lọc, không được sử dụng nước nóng hay chất tẩy rửa khác để tránh làm biến dạng hay hỏng tấm lưới. Cuối cùng làm khô lưới lọc bằng quạt gió.

B3: Vệ sinh dàn lạnh máy lạnh Toshiba

Sử dụng áo vệ sinh máy lạnh và máy xịt rửa chuyên dụng để hứng nước bẩn và xịt rửa dàn lạnh. Lưu ý trong quá trình thực hiện không làm ướt bo mạch của máy, bạn nên dùng túi nilon hoặc khăn sạch và khô để bảo vệ bo mạch.

B4: Lắp đặt dàn lạnh

Sau khi bạn đã làm sạch và hong khô máy lạnh dưới quạt máy. Tiến hành lắp đặt lại các thiết bị của dàn lạnh. Cần chú ý nên lắp cẩn thận, nhẹ tay để tránh tình trạng làm hư hỏng thiết bị.

B5: Vệ sinh dàn nóng

Các bước vệ sinh dàn nóng tương tự như vệ sinh dàn lạnh. Bạn cũng sử dụng máy xịt rửa chuyên dụng để xịt và làm sạch cho dàn nóng của máy lạnh. Lưu ý không nên làm ướt các hệ thống dẫn điện bên trong dàn nóng.

Cách Vệ Sinh Điều Hòa Máy Lạnh Lg Tại Nhà

Máy lạnh, điều hòa LG là thương hiệu được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn bởi thiết kế sang trọng, chất lượng bền đẹp. Tuy nhiên, cũng như những hãng điều hòa khác việc vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa máy lạnh LG là rất cần thiết để giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ. Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn cách vệ sinh điều hòa, máy lạnh LG tại nhà vô cùng đơn giản giúp bạn có thể tự mình thực hiện.

1. Thời điểm nào nên vệ sinh điều hòa, máy lạnh LG

Theo các nghiên cứu cho thấy ở môi trường thông thường trung bình sau mỗi tuần hoạt động, điều hòa/ máy lạnh bị giảm đi 1% khả năng làm lạnh do bụi bẩn bám vào lâu dần gây hao tốn điện năng và giảm tuổi thọ của máy.

Không chỉ vậy màng lọc điều hòa là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng được ví như “lá phổi” giúp thanh lọc không khí, vi khuẩn, bụi bẩn,… sau một thời gian sử dụng, màng lọc bị bám bẩn sẽ trở thành một ổ vi khuẩn chứa nhiều tác nhân gây dị ứng, luồng hơi thổi ra có mùi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Thời điểm vệ sinh điều hòa LG sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm, nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên vệ sinh bảo dưỡng điều hòa, máy lạnh 3-4 tháng 1 lần (cụ thể tùy vào mức độ sử dụng thường xuyên và môi trường sử dụng có nhiều bụi bẩn hay không).

2. Cách vệ sinh điều hòa máy lạnh LG tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh điều hòa LG:

Để đạt thuận lợi trong quá trình tự làm vệ sinh cho máy lạnh tại nhà, bạn nên trang bị cho mình những dụng cụ như sau:

– Vải sạch, khăn mềm, hóa chất dùng vệ sinh máy lạnh.

– Công cụ hứng nước bẩn rất cần thiết nếu chúng ta vệ sinh máy lạnh tại chỗ mà không tháo rời nó ra khỏi tường. Nếu như không chuẩn bị được vật dụng này, bạn cũng có thể chuyển dời những vật dụng đang ở dưới máy lạnh ra vị trí khác, an toàn hơn để tránh dính nước trong quá trình làm vệ sinh máy lạnh.

– Máy bơm cao áp loại nhỏ: máy này dùng để xịt rửa các khe kim loại ở trong dàn nóng, dàn lạnh.

– Tuốc-nơ-vít: dùng để tháo những ốc cần thiết trên dàn lạnh và dàn nóng.

– Vật cách nước: dùng để che chắn và bảo vệ bo mạch điện tử phía bên trong dàn lạnh.

– Khi dùng nước rửa các bộ phận của máy nên dùng khăn khô, mềm che các phần bo mạch điện lại để nước không bắn vào gây hư hỏng và chập điện.

– Khi xịt nước rửa không nên để nước phun ra quá mạnh vì có thể làm cong vênh các lưới trong dàn lạnh.

– Nếu sợ quên vị trí thứ tự tháo dỡ- lắp bạn có thể sử dụng điện thoại chụp lại các vị trí cần ghi nhớ.

Quy trình vệ sinh điều hòa, máy lạnh LG tại nhà:B1: Kiểm tra thiết bị cần làm vệ sinh

– Kiểm tra thật cẩn thận khu vực dàn lạnh, cục nóng và tiến hành loại bỏ nếu có dị vật (côn trùng chết, đinh tán,…) bên trong. Nếu như có vật cản bên trong, máy lạnh sẽ không làm lạnh tốt được.

– Đồng thời kiểm tra mối nối gas và mối nối điện để đảm bảo không bị rò rỉ gas, điện gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

B2: Vệ sinh mặt nạ dàn lạnh

– Đối với dàn lạnh, trước hết ta dùng giẻ ướt lau sạch lớp vỏ mặt nạ bên ngoài, sau đó tháo nó ra và lau sạch phần bên dưới.

– Trong quá trình lau chùi và tháo vỏ máy, bạn cần chú ý làm nhẹ tay, tránh làm rơi vỡ hoặc va đập gây nứt vỡ vỏ máy, đồng thời cũng nên sử dụng nước mát để rửa, tránh không sử dụng xăng, dầu hoặc các chất tẩy rửa khác để lau chùi vỏ máy.

– Quá trình làm khô, bạn hong dưới quạt máy hoặc sử dụng khăn mềm và khô để lau sạch, tránh không phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

B3: Vệ sinh lưới lọc

– Sau khi tháo mặt nạ máy lạnh, chúng ta sẽ thấy hệ thống lưới lọc khí, nâng chốt lưới lọc lên một cách nhẹ nhàng rồi nhấc nhẹ và rút lưới lọc ra ngoài. Đem rửa sạch lưới lọc bằng nước mát.

– Tránh không sử dụng nước nóng hoặc các loại chất tẩy rửa khác để rửa lưới lọc nhằm không làm hư hỏng lưới lọc. Sau khi rửa sạch, bạn có thể hong khô dưới quạt gió hoặc để khô tự nhiên.

B4: Vệ sinh cục lạnh

– Tiếp theo chúng ta vệ sinh cục lạnh. Trước hết dụng túi nilon bọc kín bo mạch, sau đó dùng vòi xịt để rửa bụi bám dính trên cục lạnh.

– Sử dụng máy xịt rửa chuyên dụng và áo vệ sinh máy lạnh hoặc dụng cụ hứng nước đã chuẩn bị trước đó để xịt và làm sạch dàn lạnh. Trong quá trình xịt rửa, bạn cần chú ý không làm làm ướt bo mạch của máy, hãy sử dụng túi nilon hoặc khăn sạch và khô hoặc các vật dụng chống nước đã chuẩn bị trước đó để bảo vệ bo mạch.

B5: Lắp đặt dàn lạnh đã vệ sinh

Sau khi đã làm sạch và hong khô máy lạnh dưới quạt gió hoặc làm khô bằng cách làm an toàn khác. Bạn lắp lại lưới lọc và lớp mặt nạ vào cho máy theo trình tự ngược lại để trả máy về vị trí như lúc ban đầu.

B6: Vệ sinh dàn nóng điều hòa LG

Dùng công cụ tháo hết ốc vít để tách rời vỏ dàn nóng. Sau đó dùng giẻ và vòi xịt để làm sạch cánh quạt và các tấm lá tản nhiệt. Chú ý không để tia nước bắn vào hệ thống bo mạch của dàn nóng.

Quá trịnh tự vệ sinh máy lạnh tại nhà cũng không quá phức tạp, nhưng lại đòi hỏi cần có kỹ thuật và trang thiết bị đầy đủ. Do đó, nếu bạn không nhiều thời gian bạn có thể tìm những dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà. chúng tôi chuyên lắp đặt, vệ sinh, bảo trì máy lạnh uy tín giá rẻ tại chúng tôi Với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại chúng tôi luôn cố gắng làm hài lòng tất cả quý khách hàng.

Cách Vệ Sinh Máy Lạnh Điều Hòa Samsung

Những thứ cần chuẩn bị

Trước khi tiến hành vệ sinh điều hòa Samsung bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

– Vải sạch, mềm

– Nước sạch, nước rửa chén

Bơm tăng áp hoặc bình xịt nước

Người vệ sinh cũng cần lưu ý phải ngắt điện trước khi tiến hàng vệ sinh hoặc bảo dưỡng máy điều hòa.

Tiến hành vệ sinh máy lạnh Samsung

Việc vệ sinh máy lạnh Samsung bạn thực hiện theo các bước sau

– Vệ sinh mặt nạ trên dàn lạnh máy điều hòa Samsung: Trước tiên, nhấc mặt trước của máy lạnh lên cao hơn so theo chiều ngang, rồi kéo ra. Tiếp đó, là dùng một miếng vải mềm, hoặc một miếng bọt biển thấm ướt lău nhẹ nhàng. Trong quá trình lău chùi, nên chú ý ấn nhẹ tay, tránh ấn quá mạnh sẽ làm nứt vỡ mặt nạ. Sau đó làm khô rồi lắp lại máy

– Vệ sinh lưới lọc điều hòa samsung: Tháo mặt trước của dàn lạnh, rồi rút hẳn lưới lọc ra ngoài. Có thể dùng nước để rửa sạch màng lọc, nhưng chú ý, không dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa vì màng lọc được làm bằng nilon, điều này sẽ làm biến dị hình dạng của màng.

– Vệ sinh dàn lạnh: trong quá trình làm vệ sinh dàn lạnh, chú ý không để bo mạch bị ướt, bạn có thể dùng khăn sạch hoặc túi nilon để che đậy cho bo mạch. Tiếp đó, bạn dùng bơm tăng áp hoặc bình xịt nước áp lực xịt nước vào các khe kim loại trên dàn lạnh một cách từ từ.

– Vệ sinh dàn nóng: làm tương tự giống với dàn lạnh.

Lưu ý các thao tác thực hiện vệ sinh máy điều hòa Samsung cần thực hiện nhẹ nhàng vì các chi tiết bằng nhựa sẽ rất dễ dàng bị gãy, hỏng trong quá trình vệ sinh.

Song song với việc vệ sinh, bạn cũng cần kiểm tra xem máy điều hòa Samsung nhà mình có gặp phải những vấn đề trục trặc gì không.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Máy Lạnh, Điều Hòa Đơn Giản Tại Nhà Ở Tphcm trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!