Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Touch Id Trên Iphone 6S Đơn Giản Nhất # Top 6 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Touch Id Trên Iphone 6S Đơn Giản Nhất # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Touch Id Trên Iphone 6S Đơn Giản Nhất mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Touch ID là gì và cách sử dụng Touch ID trên iPhone 6s như thế nào? Touch ID là tên của bộ cảm biến thông minh nhận diện vân tay của Apple. Đây là hình thức bảo mật thuận tiện hơn rất nhiều so với việc nhập mật mã hay mật khẩu, đặc biệt là trên iPhone và iPad. Từ thế hệ iPhone 5s, tính năng này đã được áp dụng và thu hút rất nhiều khách hàng. Tất nhiên, đối với một thế hệ mới hơn như iPhone 6s cũng có tính năng thông minh này và có phần hoàn thiện hơn.

Tính năng này được ứng dụng vào ngay nút Home trên mỗi chiếc iPhone hay iPad mới, cảm ứng vân tay Touch ID trên iPhone 6s sử dụng kính sapphire chống xước, bảo vệ và tập trung cho bộ cảm biến. Đây là tính năng bảo mật vân tay được dùng để mở khóa màn hình và dùng để mua tất cả các ứng dụng trên Appstore hoặc iTunes với 1 lần chạm ngón tay.

Hướng dẫn cách sử dụng Touch ID trên iPhone 6s

Từ màn hình chính của iPhone 6s, bạn vào phần Cài đặt (Settitngs).

Chạm vào Touch ID và mật khẩu (Touch ID and Passcode).

Gõ vào mật mã của bạn nếu được yêu cầu (Touch ID yêu cầu mật mã, vì vậy nếu chưa tạo một mật mã nào bạn sẽ được yêu cầu tạo một mật mã mới phòng trường hợp cần thiết).

Chạm vào nút Thêm dấu vân tay (Fingerprint button).

Đặt ngón tay mà bạn muốn đăng ký bảo mật vào phím Home và để như vậy đến khi điện thoại xác nhận thao tác đã thành công bằng một tín hiệu rung lên.

Nhấc ngón tay lên và đặt ngón tay xuống. Lặp lại động tác này mỗi khi bạn nghe thấy tiếng rung. Lặp đi lặp lại thao tác này cho đến khi điện thoại đã nhận hết dấu vân tay của bạn. Đó là hình dấu vân tay có màu đỏ và hiển thi một cách đầy đủ. Sau đó nhấn tiếp tục và lúc này bạn đã có thể sử dụng touch ID trên iPhone 6s.

Bạn có thể sử dụng thêm dấu vấn tay của các ngón tay khác hoặc đăng ký dấu vân tay của người khác, những người thân trong gia đình, bạn bè, hay người bạn cảm thấy tin tưởng. Để làm điều này, bạn chỉ cần lặp lại thao tác ghi nhớ dấu vân tay như các bước đã làm ở trên.

Một số lưu ý khi sử dụng Touch ID trên iPhone 6s

Sau khi thực hiện thao tác thêm dấu vân tay, bạn mở icon Mở khóa iPhone (Unlock iphone) nếu icon này hiển thị màu xanh dương, vậy là đã hoàn tất.

Nên cài Passcode để khi cảm biến vân tay không nhận dạng chính xác, bạn có thể mở khóa bằng mật mã.

Touch ID không nhận dạng chính xác (không hoạt động) khi mà tay bạn đang đeo găng tay, tay bạn bị thương dấn đến vân tay biến dạng hoặc tay bẩn không rõ vân tay sẽ không thể sử dụng Touch ID trên iPhone 6s.

Cách để xác định ID vân tay cảm ứng

Nếu bạn đăng ký một dấu vân tay với Touch ID trên iPhone 6s nhưng không nhớ đó là dấu vân tay của ngón tay nào, bên phải hay bên trái. Để dễ dàng nhận biết và xác định đúng dấu vân tay mình cần, bạn làm theo cách sau:

Từ màn hình chính của iPhone 6s, bạn vào phần Cài đặt (Settings)

Chạm vào Touch ID và mật khẩu.

Gõ mật mã của bạn nếu được hỏi.

Đặt dấu vân tay đăng ký vào nút Home

Tìm kiếm nhãn thay đổi từ trắng đến xám.

Cách để thêm nhãn một vân tay cảm ứng khi sử dụng Touch ID trên iPhone 6s

Bạn vào phần Cài đặt (Settings)

Chạm vào Touch ID & Passcode.

Gõ vào mật mã của bạn khi được hỏi.

Chạm vào ngón tay bạn muốn đổi tên

Gõ vào một tên dễ nhận biết hơn cho dấu vân tay của bạn.

Chạm vào nút Done. Vậy là hoàn thành.

Lặp lại các bước này cho đến khi tất cả các dấu vân tay đã được dán nhãn.

Cách để xóa một vân tay cảm ứng khi sử dụng Touch ID trên iPhone 6s

Nếu bạn đã đăng ký vân tay cho một người nào đó để truy cập vào thiết bị của bạn cho trường hợp khẩn cấp. Vì một lý do cụ thể, và bạn không cần người đó phải có quyền truy cập nữa đó, cách tốt nhất là xóa dấu vân tay của người đó đi. Ngoài ra, nếu một dấu vân tay trở nên trục trặc, bạn có thể xóa và làm lại nó bằng cách:

Vào phần Cài đặt

Chạm vào Touch ID & Passcode.

Gõ vào mật mã của bạn khi được nhắc.

Chạm vào dấu vân tay mà bạn muốn xóa.

Chạm vào vân tay Delete.

Chạm vào Done ở góc dưới bên phải.

Lặp lại các bước cho mỗi dấu vân tay mà bạn muốn xóa.

Cách tắt Touch ID khi không muốn sử dụng Touch ID trên iPhone 6s

Vào Cài đặt

Chạm vào nút Touch ID & Passcode.

Nhập mật mã của bạn khi được nhắc.

Tắt phần sử dụng vân tay cho mở khóa iPhone

Tính năng Touch ID trên iPhone 6s là một tính năng tuyệt vời, đem lại nhiều thuận tiện cho người dùng. Hãy là một người dùng thông minh với tính năng hoàn hảo này.

Mọi thắc mắc về cách sử dụng Touch ID trên iPhone 6s xin liên hệ Thành Trung Mobile theo địa chỉ:

cách sử dụng Touch ID trên iPhone 6s

sử dụng Touch ID trên iPhone 6s như thế nào

hướng dẫn sử dụng Touch ID trên iPhone 6s

7 Thủ Thuật Sử Dụng 3D Touch Trên Iphone 6S/6S Plus

Hệ điều hành iOS 9 đã phát hành chính thức, bộ đôi iPhone 6S/6S Plus cũng đã được bán ra. Và hẳn là giờ đây những người hâm mộ Apple đang thỏa sức khám phá các tính năng mới như quay video 4K, 3D Touch v.v. Trong bài viết sau đây sẽ là những chia sẻ mẹo hay để các bạn sử dụng 3D Touch hiệu quả hơn trên iPhone 6S/6S Plus.

Và người dùng cần lưu ý rằng công nghệ hay tính năng 3D Touch sẽ chỉ dùng được trên iPhone 6S và 6S Plus do những hạn chế về mặt phần cứng của các điện thoại iPhone đời cũ hơn. Công nghệ này được tích hợp ngay bên trong màn hình, do vậy các iPhone đời cũ sẽ không thể có 3D Touch cho dù chủ sở hữu đã nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9.

Giờ thì chúng ta bắt đầu làm quen với bảy thủ thuật giúp sử dụng hiệu quả 3D Touch.

Quét chọn văn bản bằng trackpad ảo

Thông thường trước đây khi muốn quét chọn một đoạn văn bản để sao chép, thì người dùng sẽ phải tạm bỏ tay khỏi bàn phím để chuyển lên chạm vào điểm bắt đầu trên màn hình rồi kéo rê để quét chọn, thao tác này nghe nói thì đơn giản nhưng đôi khi vẫn khiến nhiều người dùng lúng túng trong việc quét chọn chính xác đoạn văn bản mà họ cần sao chép, đặc biệt là với những người có ngón tay to bè hoặc vì lý do nào đó mà phản hồi của màn hình kém nhạy. Giờ đây với sự hỗ trợ của công nghệ 3D Touch thì mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tạo shortcut đến một chức năng cụ thể của một ứng dụng từ màn hình Home

Trước đây, khi muốn mở một ứng dụng thì chúng ta sẽ nhấn lên biểu tượng của ứng dụng đó trên màn hình home. Sau đó, chúng ta sẽ cần phải mở tiếp một trình đơn để từ đó mới tìm đến được chức năng cụ thể cần dùng. Rõ ràng như vậy khiến mất nhiều thời gian quá. Rút gọn lại có phải tốt hơn không?

Câu trả lời là với 3D Touch, người dùng giờ đây đã có thể tạo một Quick Action để gọi ngay chức năng cụ thể từ một ứng dụng. Để làm điều này, người dùng cần nhấn mạnh lên biểu tượng của ứng dụng nơi màn hình home để bật lên trình đơn các lựa chọn, và như vậy người dùng chỉ cần chuyển qua nhấn tiếp lên chức năng đang cần mà thôi. Lấy một ví dụ cụ thể, thay vì phải mất công nhấn lên biểu tượng Phone để gọi ứng dụng này lên rồi sau đó dò tìm trong danh bạ rồi mới có thể gọi cho người yêu, thì lúc này đây chỉ việc nhấn mạnh lên biểu tượng Phone, và chọn cái tên đang cần gọi bật ra từ popup menu.

Xem trước email mà không nhất thiết phải mở hẳn ứng dụng mail

Nếu như trước đây cứ mỗi lần muốn đọc thư thì người dùng cần phải mở ứng dụng mail lên, vô phần hộp thư đến rồi nhấn chọn mở thư muốn đọc, sau đó quay trở lại hộp thư để đọc tiếp thư khác và cứ thế, thì nay với chức năng Peek của 3D Touch người dùng đã có cách đọc thư nhanh hơn rất nhiều.

Xem trước địa điểm mà không cần phải dùng đến ứng dụng Maps

Áp dụng chức năng Peek để xem lại các ảnh đã chụp

Xem trước nội dung của một trang web mà không cần mở trình duyệt Safari lên

Trổ tài làm họa sỹ

Theo Digital Trends, HDvietnam

Hướng Dẫn Sử Dụng Iphone 6 Và 6 Plus Cách Sử Dụng Iphone 6 Và 6S Plus Cơ Bản Nhất

Hướng dẫn sử dụng iPhone 6 và 6 plus Cách sử dụng iPhone 6 và 6s Plus cơ bản nhất

Hướng dẫn sử dụng iPhone 6 và 6 plus

12 mẹo với iMessage người dùng iPhone nên biết 23 thủ thuật với iPhone bạn nên biết Các lỗi thường gặp ở Iphone

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng iPhone 6, iPhone 6 Plus cơ bản nhất để có thể hiểu cũng như sử dụng hiệu quả từng tính năng trong điện thoại.

Cách sử dụng iPhone 6 và Plus cơ bản

1. Nút vật lý cơ bản và công dụng của chúng:

Hình dưới là cấu tạo bên ngoài của chiếc điện thoại iPhone 6, iPhone 6 Plus.

Nút nguồn

So với các thế hệ đàn anh iPhone trước thì nút nguồn của hai dòng iPhone mới này lại nằm bên phải của viền máy chứ không nằm trên cùng. Nút nguồn có chức năng bật, tắt hay khóa màn hình khi bạn không có nhu cầu sử dụng. Đặc biệt tiết kiệm pin hay tránh những tác động điều khiển vô ý. Do khi đã khóa màn hình điện thoại, người dùng không thể truy cập ứng dụng để thao tác, ngoại trừ nghe nhạc và điều chỉnh âm lượng.

Để khóa màn hình: ấn nút nguồn bên cạnh.

Để mở khóa màn hình: ấn nút nguồn hoặc nút Home, sau đó kéo thanh trượt từ trái qua phải.

Để tắt máy: nhấn giữ nút nguồn cho đến khi một thanh trượt xuất hiện, sau đó kéo thanh trượt theo chỉ dẫn.

Để bật máy: Nhấn giữ nút nguồn đến khi logo Apple xuất hiện.

Nút Home

Nút Home dùng để trở về màn hình chính Home Screen và có một số tác dụng:

D uyệt các ứng dụng đang mở bằng các nhấn đúp nút Home, rồi vuốt sang trái hoặc sang phải.

Gọi Siri trợ lý ảo, hoặc bật Voice Control bằng cách nhấn và giữ nút Home.

Dùng cảm biến vân tay thay cho thao tác nhập mật khẩu truyền thống với Touch ID.

Nút bật/tắt chuông

Nằm phía trên cùng bên trái thân máy, nút này có tác dụng tắt hoặc bật âm thanh. Khi tắt, điện thoại sẽ không đổ chuông hay phát ra âm thanh báo trạng thái và hiệu ứng âm thanh khác, dù đồng hồ báo thức vẫn kêu.

2. Một số thao tác cơ bản:

Những thao tác sử dụng iPhone 6 hay iPhone 6 Plus cơ bản vẫn là ấn, vuốt, lướt, zoom. Ngoài ra có thể điểm qua một số thao tác khác như:

Sắp xếp màn hình chính

Tại màn hình chính Home Screen chứa các ứng dụng, bạn di chuyển một ứng dụng sang trang khác bằng cách nhấn giữ biểu tượng khi nó rung, rồi kéo về bên cạnh màn hình theo hướng trang muốn đặt ứng dụng. Nhấn nút Home để lưu sự sắp đặt mới lại.

Nếu kéo biểu tượng ứng dụng sang cạnh phải của trang Home Screen đến tận cùng bên phải, điện thoại sẽ tự động tạo ra trang Home Screen mới.

Tìm kiếm trong iPhone bằng Spotlight

Khi ấn giữa màn hình chính Home Screen kéo xuống sẽ xuất hiện thanh tìm kiếm (khung đỏ) các ứng dụng trong máy, hoặc thông tin trên Web cũng như các kho ứng dụng.

Quản lí đa tác vụ

iPhone 6, iPhone 6 Plus cho phép chạy cùng lúc nhiều ứng dụng nên bạn cũng phải quản lý đa tác vụ. Để xem danh sách tất cả ứng dụng chạy ngầm, nhấn 2 lần nút Home, vuốt lên trên để tắt ứng dụng.

Mở cụm điều khiển Control Center

Control Center là nơi có thể truy cập nhiều tiện ích sử dụng gồm camera, AirDrop (ứng dụng chia sẻ dữ liệu không dây), AirPlay (ứng dụng chia sẻ màn hình), phần mềm nghe nhạc, bật tắt WiFi, Bluetooth, độ sáng màn hình,…

Để mở Control Center: vuốt màn hình lên.

Để đóng Control Center: vuốt xuống, hoặc gõ vào phần màn hình phía trên, hay nhấn nút Home.

Xem bảng thông báo Notification Center.

Tại Notification Center, người dùng có thể xem tất cả các thông báo mới. Để cập nhật thông báo, vuốt màn hình từ phía trên xuống.

Để đóng Notification Center, vuốt ngược lên trên hoặc nhấn nút Home.

Gọi điện thoại

Nhấn vào biểu tượng điện thoại trên màn hình, vào phần Keypad để nhập số và nhấn biểu tượng điện thoại để gọi.

Sử dụng Camera

Ứng dụng Camera của iPhone 6, iPhone 6 Plus mang một số chức năng của iOS 8 như chế độ hẹn giờ chụp. Để mở camera, thực hiện theo các cách:

Nhấn vào ứng dụng camera trên màn hình chính Home Screen.

Từ màn hình khóa Lock Screen, vuốt biểu tượng máy ảnh lên trên.

Mở Control Center ấn biểu tượng camera.

Hình dưới là giao diện ứng dụng Camera của iPhone 6 và iPhone 6 Plus, trong đó có chức năng hẹn giờ chụp (vùng khoanh đỏ) của iOS 8.

Tất Tần Tật Hướng Dẫn Sử Dụng Iphone 6S Và 6S Plus

Đã 6 năm trôi qua kể từ ngày cho ra đời thế hệ điện thoại thông minh với hệ điều hành IOS 9 cùng công nghệ 3D Touch đầu tiên là Iphone 6S và Iphone 6S Plus. Cộng thêm nhiều tính năng vượt trội, hai sản phẩm này đã đem lại tiếng vang lớn cho nhà Apple, cũng như được nhiều người ưa chuộng cho đến tận nay.

Tuy vậy, có không ít khách hàng vẫn chưa nắm rõ được cách sử dụng tối ưu nhất các chức năng của dòng điện thoại này, đặc biệt là những người mới dùng. Mong rằng bài hướng dẫn cách sử dung iphone 6s và iphone 6s Plus (cũng như dòng iphone 6) này sẽ giúp ích cho bạn trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng hơn.

1. Các nút vật lý cơ bản và chức năng của từng loại: 

1.1.Nút nguồn

Đã có sự thay đổi về vị trí, thay vì nằm trên cùng như các thế hệ Iphone trước đây thì nó lại được đặt ở bên phải của viền máy. Khi bạn cần hoặc ngưng sử dụng, chỉ cần nhấn nút Bật/Tắt để khóa hoặc mở màn hình, giúp tiết kiệm pin và cũng như ngăn chặn mọi thứ xảy ra nếu vô tình chạm mà trong khi vẫn có thể nhận các cuộc gọi điện thoại, cuộc gọi FaceTime, tin nhắn văn bản, báo thức và thông báo. IPhone sẽ tự động khóa nếu bạn không chạm vào màn hình trong thời gian được cài đặt.

Bật iPhone lên:

nhấn và giữ nút Bật/Tắt cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Mở khóa iphone:

nhấn nút Bật/Tắt giấc để hiện trang chủ, sau đó kéo thanh trượt.

Tắt iPhone đi:

nhấn và giữ nút Bật/Tắt cho đến khi thanh trượt xuất hiện, sau đó kéo thanh trượt.

1.2.Nút Home

Sẽ đưa bạn đến màn hình chính và cung cấp các phím tắt tiện lợi khác. Trên màn hình chính, chạm vào bất kỳ ứng dụng nào để mở.

Xem các tác vụ:

Nhấn đúp vào nút Home khi đã mở khóa điện thoại.

Sử dụng trợ lý ảo Siri và bật Voice Control:

nhấn giữ nút Home.

Mở khóa màn hình bằng cảm biến vân tay với dòng Iphone có hỗ trợ Touch ID.

1.3.Nút bật tắt chuông

Ở vị trí trên cùng bên trái thân máy, gạt sang phải để bật chuông, gạt sang trái để tắt chuông. Ở chế độ chuông, iPhone phát tất cả âm thanh, chế độ im lặng, nó sẽ không báo chuông hoặc các cảnh báo và hiệu ứng âm thanh khác (nhưng vẫn có thể rung).

1.4.Nút tăng/giảm âm lượng

1.5.Khe sim

Vị trí dùng để tra SIM vào điện thoại, để có thể nghe gọi cũng như hỗ trợ thiết lập iPhone.

Khi sử dụng Iphone 6S và 6S Plus thì không thể thiếu đi các phụ kiện chính đính kèm, bao gồm:

Tai nghe Apple

Sử dụng Apple EarPods với remote và mic để nghe nhạc và video và gọi điện thoại

Dây cáp Apple

Sử dụng cáp chuyển đổi Lightning sang USB (Iphone 5 trở lên) hoặc cáp 30-pin sang USB (Iphone 4S) để kết nối iPhone với máy tính để đồng bộ hóa và sạc.

Bộ đổi nguồn USB

Sử dụng với cáp Lightning sang USB hoặc cáp 30-pin sang USB để sạc pin iPhone.

Ngoài ra, có thể bổ sung thêm các phụ kiện hỗ trợ tùy thích để đáp ứng tốt nhất các điều kiện công việc của mỗi người. 

2. Hướng dẫn sử dụng Iphone 6S và 6S Plus

Trước hết chúng ta sẽ đi từ các thao tác cơ bản, chẳng hạn như:

Sắp xếp màn hình chính:

 nhấn giữ một trong số biểu tượng ứng dụng muốn di chuyển trên màn hình chính đến khi nó chuyển động qua lại, sau đó di chuyển đến nơi muốn đặt và nhấn nút Home để hoàn thành.

Q

uản lý đa tác vụ:

Để mở trình 

quản lý đa tác vụ

,

chỉ

 Nhấn

 đúp

 vào nút Home

, sau đó k

éo

sang

trái hoặc phải chọn ứng dụng khác

, hoặc v

uốt lên trên để tắt ứng dụn

g không cần thiết để giúp máy hoạt động nhanh hơn.

M

ở Control Center:

là lối tắt giúp truy cập nhanh vào các chức năng như máy ảnh, kết nối Wi-Fi, bật/tắt Bluetooth, điều chỉnh độ sáng màn hình,… nếu muốn mở Control Center thì vuốt màn hình từ đáy lên, muốn tắt chỉ cần vuốt xuống trở lại, hay nhấn vào nút Home hoặc màn hình bên trên.

X

em bảng thông báo:

 ngược lại với mở Control Center, bạn vuốt màn hình từ phía trên xuống, nếu muốn tắt hãy nhấn nút Home hoặc vuốt trở lên lại.

Tìm kiếm trên Iphone nhờ Spotlight:

nếu có quá nhiều ứng dụng, thông tin, âm thanh lưu trữ,… để bạn phải nhớ ra vị trí của chúng, thay vì ngồi lọ mọ vào từng thứ một thì bạn chỉ cần trở về màn hình chính điện thoại sau đó kéo xuống, thanh tìm kiếm sẽ hiện ra, việc của bạn là nhập thứ mình muốn tìm vào.  

Ngoài những thao tác cơ bản, cũng khá tương đồng so với các đời Iphone trước, nay 6S và 6S Plus còn được “lên đời” phiên bản nâng cấp với nhiều chức năng thú vị hơn nữa nhờ công nghệ 3D Touch.

C

hỉnh chất lượng Video:

 chức năng quay 4K lần đầu tiên có mặt trong Iphone 6S và 6S Plus, đây vừa là ưu thế cũng vừa là điều bất cập cho dòng Iphone này, bởi vì các đoạn video 4K thường chứa dung lượng rất lớn, vì thế nếu muốn các video này chiếm bộ nhớ nhiều thì nên điều chỉnh về độ chất lượng thấp hơn.  

T

rackpad trên bàn phím ảo

:

người dùng có thể biến toàn bộ bàn phím ảo thành một bàn di chuột trackpad

 để chuyển con trỏ đến nơi mong muốn khi soạn thảo

 nhờ công nghệ 3D Touch, bằng cách ấn giữ vào vùng hiển thị bàn phím.

3. Cách reboot Iphone 6S và 6S Plus

Nhấn và giữ cả nút Nguồn và nút Home.

Khi logo Apple xuất hiện, hãy thả cả hai nút.

4. Kết luận

Công nghệ phần mềm càng lúc càng hiện tại dẫn đến các thao tác sử dụng cũng trở nên tối ưu vvà đơn giản hơn. Bài viết này MAC247 đã hướng dẫn bạn cách sử dụng iphone 6s plus.  

Nguồn tham khảo : https://www.imore.com/iphone-beginners-guide 

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Touch Id Trên Iphone 6S Đơn Giản Nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!