Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Để Import Cơ Sở Dữ Liệu Sql Vào Excel # Top 9 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Để Import Cơ Sở Dữ Liệu Sql Vào Excel # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Để Import Cơ Sở Dữ Liệu Sql Vào Excel mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong hướng dẫn này, chúng at sẽ import dữ liệu từ một cơ sở dữ liệu SQL bên ngoài. Bài tập này giả định rằng bạn có một phiên bản SQL Server đang hoạt động và các kiến thức cơ bản về SQL Server.

Đầu tiên chúng ta tạo tệp SQL để import vào Excel. Nếu bạn đã có file SQL được xuất sẵn, bạn có thể bỏ qua hai bước sau và đến bước tiếp theo.

Tạo một cơ sở dữ liệu mới là EmployeesDB

Chạy mẫu truy vấn sau:

USE EmployeeDB GO CREATE TABLE [dbo].[employees]( [employee_id] [numeric](18, 0) NOT NULL, [full_name] [nvarchar](75) NULL, [gender] [nvarchar](50) NULL, [department] [nvarchar](25) NULL, [position] [nvarchar](50) NULL, [salary] [numeric](18, 0) NULL, CONSTRAINT [PK_employees] PRIMARY KEY CLUSTERED ( [employee_id] ASC )WITH (PAD_INDEX = OFF, STATISTICS_NORECOMPUTE = OFF, IGNORE_DUP_KEY = OFF, ALLOW_ROW_LOCKS = ON, ALLOW_PAGE_LOCKS = ON) ON [PRIMARY] ) ON [PRIMARY] GO INSERT INTO employees(employee_id,full_name,gender,department,position,salary) VALUES ('4','Prince Jones','Male','Sales','Sales Rep',2300) ,('5','Henry Banks','Male','Sales','Sales Rep',2000) ,('6','Sharon Burrock','Female','Finance','Finance Manager',3000); GO

Import dữ liệu vào Excel bằng cách sử dụng Hộp thoại Data Connection Wizard

Tạo một trang tính mới trong Ms Excel

Chọn Other Sources

Chọn SQL Server như trong hình trên

Nhập tên miền/địa chỉ IP. Trong hướng dẫn này, tôi đang kết nối với địa chỉ vùng 127.0.0.1

Chọn kiểu đăng nhập. Vì tôi đang sử dụng máy cục bộ và tôi đã bật xác thực windows nên tôi sẽ không cung cấp ID và mật khẩu người dùng. Nếu bạn đang kết nối với một máy chủ từ xa, bạn cần cung cấp các chi tiết này.

Chọn EmployeesDB từ danh sách thả xuống

Một hộp thoại Data connection wizard sẽ hiện ra để lưu kết nối dữ liệu và hoàn thành quá trình kết nối với dữ liệu nhân viên.

Bạn sẽ thấy hiện ra cửa sổ sau:

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Import Dữ Liệu Từ Excel Và Cập Nhật Lên Sql

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu các bạn cách để Import dữ liệu từ Excel rồi sau đó Insert nhanh chóng những dữ liệu đó lên SQL

Đầu tiên các bạn tạo Table trên SQL như ví dụ sau

Thiết kế file Excel đơn giản như hình sau

Kế tiếp là thiết kế Form như hình bên dưới

Nhớ thêm thư viện: 

using System.Data.OleDb;

Tiếp theo là sự kiện của nút Import từ Excel. Để cho đơn giản mình để file chúng tôi trong ổ C. Và chú ý là [DanhSach$] là tên của Sheet trong file Excel

DataSet dsTest = new DataSet(); { OleDbConnection olecon = new OleDbConnection(); string strCon = "Provider=Microsoft.Jet.OLEDB.4.0;Data Source=C:Test.XLS;Extended Properties=Excel 8.0"; olecon.ConnectionString = strCon; olecon.Open(); string strSQL = "SELECT * FROM [DanhSach$]"; OleDbDataAdapter oleda = new OleDbDataAdapter(strSQL, olecon); oleda.Fill(dsTest); olecon.Close(); dsTest.Tables[0].TableName = "TEST";//Tên này phải giống với tên của Table trên SQL dataGridView1.DataSource = dsTest.Tables[0]; }

Cuối cừng là nút để cập nhật dữ liệu vào SQL. Trong Bài 2 – Đơn giản hóa lập trình chúng tôi sử dụng SqlBulkCopy mình có giới thiệu cách để Insert nhanh dữ liệu lên SQL, các bạn tham khảo lại nha vì bây giờ mình chỉ cần sử dụng lại thôi

{ if(!ExecBulkCopy(dsTest.Tables[0], “TEST”)) MessageBox.Show(“Không thành công!”,”Laptrinhvb.net”); else MessageBox.Show(“Đã thực hiện thành công!”, “Laptrinhvb.net”); }

Chú ý: Số cột trong DataTable phải bằng và giống tên với Table TEST trên SQL nha các bạn.

Và bây giờ là thành quả sau khi Insert xong

Link download nếu bạn làm biếng code lại

Tạo Cơ Sở Dữ Liệu (Database) Trong Access 2022

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình cơ bản để bắt đầu làm việc với Access bắt đầu từ tạo Cơ sở dữ liệu – Database. Bài viết cũng sẽ giải thích chi tiết cách tạo cơ sở dữ liệu trên máy tính cá nhân bằng cách sử dụng template có sẵn và cả cách xây dựng từ đầu.

Tạo Cơ sở dữ liệu theo một template có sẵn

Trước khi quyết định xây dựng cơ sở dữ liệu của riêng mình, bạn có thể muốn xem các template được có sẵn trong Access để xem có template nào phù hợp với nhu cầu hay không. Khi bạn chọn một template, Access sẽ tạo cơ sở dữ liệu mới dựa trên template đó. Một khi nó được tạo ra, bạn có thể điền thông tin của riêng bạn vào cơ sở dữ liệu hoặc sửa đổi nó cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Để tạo cơ sở dữ liệu từ một template, trước tiên chúng ta cần mở MS Access và bạn sẽ thấy các template Access khác nhau được hiển thị.

Để xem tất cả Database, bạn có thể cuộn xuống để theo dõi hoặc sử dụng hộp tìm kiếm.

Sau khi chọn một template phù hợp với nhu cầu của mình, bạn hãy nhập tên vào trường File Name và chỉ định một vị trí cho tệp.

Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các loại đối tượng như Bảng – Table, Truy vấn – Query, Biểu mẫu – Form…

Tạo Cơ sở dữ liệu trống

Nếu không thích sử dụng template, bạn có thể tạo database bằng cách xây dựng các bảng, biểu mẫu, báo cáo và đối tượng cơ sở dữ liệu khác của riêng mình.

Bước 1: Ta bắt đầu bằng cách mở MS Access bình thường.

Bước 3: Access sẽ tạo một cơ sở dữ liệu trống và bảng mở ra cũng hoàn toàn trống.

Các tài nguyên khác về thiết kế cơ sở dữ liệu

Thật không may, rất khó khăn để tìm tài nguyên miễn phí, chất lượng cao trong việc thiết kế cơ sở dữ liệu. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy các liên kết đến các tài nguyên trực tuyến có thể giúp bạn bắt đầu. Bạn cũng có thể tìm đến thư viện ở địa phương để mượn các sách hướng dẫn và bất kỳ tài nguyên nào khác.

Nếu bạn sẵn sàng dành nhiều thời gian và công sức hơn để học thiết kế cơ sở dữ liệu, bạn cũng có thể tìm kiếm các lớp học cấp chứng chỉ về Access 2016 trực tuyến (hoặc các lớp học truyền thống). Tuy nhiên, các lớp này không miễn phí.

Các tài nguyên trực tuyến miễn phí

Loạt bài hướng dẫn này của Microsoft cung cấp hướng dẫn cơ bản về thiết kế và tạo cơ sở dữ liệu. Các video trong hướng dẫn hiển thị quá trình tạo cơ sở dữ liệu trong Access 2013, nhưng bạn có thể làm tương tự trong Access 2016.

Tài liệu của chúng tôi hướng dẫn bạn về quá trình tạo cơ sở dữ liệu cho một doanh nghiệp nhỏ. Hướng dẫn này đề cập đến phiên bản Access cũ hơn, nhưng phần lớn các hướng dẫn vẫn có thể áp dụng cho Access 2016.

Bài trước: Giới thiệu về bảng, truy vấn, form, báo cáo trong Access Bài tiếp: Các kiểu dữ liệu trong Access 2016

Hướng Dẫn Cơ Bản Về Pivot Table Trong Excel Để Tổng Hợp Dữ Liệu

Pivot Table là một công cụ hữu ích trong Excel, dùng để tổng hợp dữ liệu theo yêu cầu từ một bảng dữ liệu có sẵn. Công cụ này có tính linh hoạt cao nên người dùng có thể điều chỉnh nhanh chóng theo nhu cầu tổng hợp dữ liệu của mình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Pivot Table bằng ví dụ minh họa cụ thể, dễ hiểu.

Ta có danh sách về chi tiêu Quí 1 của một gia đình như sau:

Chẳng hạn bạn muốn thống kê chi tiêu cả Quí 1 theo các khoản mục, bạn sử dụng Pivot Table theo các bước như sau:

Vào tab Insert trên thanh thực đơn, nhấn vào biểu tượng PivotTable (hoặc nhấn vào mũi tên ở ngay dưới biểu tượng, chọn PivotTable):

Hộp thoại Create Pivot Table hiện ra với địa chỉ của mảng dữ liệu được chọn tại mục Select a table or range:

Trường hợp muốn sử dụng nguồn dữ liệu ngoài thì bạn tích chọn Use an external data source, sau đó nhấn Choose Connection để chọn dữ liệu ngoài.

Tại mục Choose where you want the Pivot Table report to be placed, bạn tích chọn New Worksheet nếu muốn đặt báo cáo PivotTable ở một sheet mới.

Trong ví dụ này, ta chọn Existing Worksheet để đặt báo cáo tại cùng một sheet với dữ liệu. Khi đó, bạn phải nhấn vào biểu tượng bên cạnh Location để chọn vị trí. Một cửa sổ nhỏ xuất hiện để bạn chọn vị trí, bạn nhấn vào ô mà bạn muốn đặt PivotTable, chẳng hạn ô E2:

Bây giờ chúng ta sẽ tạo PivotTable thông qua bảng PivotTable Field List. Bảng này có 3 phần:

Choose fields to add to report: Chọn trường để thêm vào báo cáo.

Drag fields between areas below: Kéo trường giữa các vùng bên dưới:

Report Filter: Bộ lọc

Column Labels: Cột

Row Labels: Hàng

Values: Giá trị

Defer Layout Update: Trì hoãn cập nhật bố trí.

Nếu không tích chọn: Mỗi thao tác chọn trường, kéo thả trường ở 4 vùng đều sẽ hiển thị ngay trên PivotTable cho bạn thấy.

Theo mặc định:

Các trường không phải là số sẽ được thêm vào vùng Row Labels.

Các trường ngày và giờ sẽ được thêm vào vùng Column Labels.

Các trường số sẽ được thêm vào vùng Values.

Trong ví dụ này, ta muốn thống kê chi tiêu cả Quí 1 theo các khoản mục nên sẽ tích chọn trường “Khoản mục” và “Số tiền”:

Theo mặc định, các trường PivotTable được đặt trong khu vực Values sẽ được hiển thị dưới dạng Tổng (Sum).

Bạn có thể thay đổi tính toán mặc định bằng cách bấm vào mũi tên bên phải tên trường, rồi chọn Value Field Settings:

Hộp thoại Value Field Settings sẽ hiện ra, cho phép bạn:

Chọn loại tính toán bạn muốn dùng (Tổng, đếm, trung bình, lớn nhất, nhỏ nhất, tích,…) ở tab Summarize By:

Hiển thị giá trị dưới các dạng khác trong tab Show Values As:

Trong ví dụ này, ta chỉ cần giữ nguyên công thức theo mặc định, chỉnh lại bảng PivotTable cho đẹp (Đổi tên cột, thêm dấu phân cách hàng nghìn ở số liệu,…) là hoàn thành:

Bạn cũng có thể thêm trường “Tháng” vào bảng PivotTable tùy theo nhu cầu thống kê, chẳng hạn:

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Để Import Cơ Sở Dữ Liệu Sql Vào Excel trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!