Xem Nhiều 1/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Chuyển Ảnh Sang Vector Trong Photoshop Dễ Dàng Nhất # Top 10 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Chuyển Ảnh Sang Vector Trong Photoshop Dễ Dàng Nhất # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chuyển Ảnh Sang Vector Trong Photoshop Dễ Dàng Nhất mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi bạn sử dụng Photoshop để tạo ra các sản phẩm đồ họa chuyên nghiệp cho khách hàng và doanh nghiệp của mình, hình ảnh sẽ bao gồm các phần tử hình vuông nhỏ tạo thành hình ảnh bitmap dạng lưới. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nắm được cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop.

Cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop

Bước 1: Mở Photoshop

Khi vẽ đường thẳng vector là bạn đang đại diện cho mọi chuyển đổi của các phần từ khác hình ảnh. Nên bạn nhấn Enter để báo hiệu điểm kết thúc của một đường thẳng là mở hay đóng.

Bước 2: Kết hợp Marquee, Magic Wand

Thực hiện lựa chọn bằng cách sử dụng bất kỳ sự kết hợp giữa Marquee, Magic, Lasso và các công cụ phù hợp. Để biến các vùng ảnh thành một đường thẳng thì bạn cần chọn Menu ở góc trên cùng bên phải điều khiển Paths và chọn Make Work Path hoặc nhấp vào nút tương ứng ở cuối bảng điều khiển.

Bước 3: Vẽ

Sau khi nhấp đúp chuột vào Word Path, bảng điều khiển Paths sẽ xuất hiện. Khi bạn bắt đầu vẽ nét đầu tiên để chuyển ảnh bằng công cụ Pen hoặc chuyển đổi vùng chọn thành một đường vector thì bạn cần đặt tên cho đường vector hoặc chấp nhận giá trị “Path [X]” mặc định.

Khi đó sẽ xuất hiện một đường vector từ tài liệu Photoshop của bạn ở định dạng Adobe Illustrator AI để sử dụng trong các chương trình khác. Mở menu “File”, định vị menu con “Export” của nó và chọn “Paths to Illustrator”. File kết quả chứa các đường vector không có nét hoặc không được điền.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn rằng các layer hình dạng bao gồm một lớp phủ với một vector mask để xác định chu vi của ảnh. Nếu bạn chọn công cụ Pen và nhấp chuột vào nút Shape Layer trong thanh Options thì hình vẽ vector kết quả tạo thành mask cho một hình dạng.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop rồi.

Kết quả sau khi chuyển ảnh sang vector trong Photoshop

Tham khảo khóa học về Photoshop

Khóa học “Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015”

Nếu bạn muốn nắm bắt được các kỹ xảo chuyên nghiệp, cũng như cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop thì bạn nhất định phải tham khảo khóa học Photoshop online “Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015” của giảng viên Lê Đức Lợi trên Unica. Khóa học được xây dựng nhằm giúp các học viên sử dụng thành tạo các kỹ xảo, blend màu cho ảnh bài bản và chuyên nghiệp.

Tham khảo khóa học “Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015” của giảng viên Lê Đức Lợi trên Unica

Không những thế, khi học bạn còn được làm quen rất nhiều các công cụ trong Photoshop, nắm được các kiến thức cơ bản về ảnh kỹ thuật số, tạo được kỹ xảo, blend màu cho ảnh một cách bài bản. Bạn không chỉ biết cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop, khóa học còn giúp bạn biết cách tạo các hiệu ứng chữ đẹp, hiệu ứng hòa trộn. Đặc biệt, nếu bạn muốn thiết kế giao diện thì khóa học sẽ hướng dẫn bạn 7 bước cơ bản để tạo ra một giao diện đẹp cho Website.

Sau khi kết thúc 107 bài giảng, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều về trình độ sử dụng Photoshop của mình như tự tay tạo ra những bức ảnh đẹp lung linh, chỉnh sửa và cho ra đời những bức ảnh chân dung độc đáo cũng như thiết kế được website, banner, cách làm ảnh, chuyển đổi.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Tham khảo khóa “Thành thạo Photoshop từ cơ bản đến nâng cao”

Khi làm quen với khóa học, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn những điều cơ bản về Photoshop như Layer là gì, cách cắt ảnh, cách lấy màu, cách dùng Pen, tạo khối. Sau đó, bạn sẽ được chỉnh sửa chân dung, thiết kế Banner, Brochure. Bạn sẽ có được tất cả các bài học bài bản và chi tiết nhất từ cơ bản đến nâng cao các thao tác thực hiện trong Photoshop, được hỗ trợ trong suốt khóa học, giải đáp các thắc mắc.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Với những chia sẻ về cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop cũng như những thông tin về các khóa học online trên UNICA, chúng tôi hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp được cho bạn đọc các thông tin thật hữu ích cả về kiến thức chuyển ảnh sang vector trong Photoshop cũng như gợi ý khóa học thiết kế đỉnh cao dành cho bạn.

Cách Chuyển Đổi Sang Vector Trong Photoshop

Khi bạn sử dụng Adobe Photoshop để tạo các sản phẩm đồ họa cho doanh nghiệp và khách hàng của mình, hình ảnh của bạn bao gồm các pixel (những phần tử hình vuông nhỏ tạo thành hình ảnh bitmap dạng lưới). Bên cạnh đó, Photoshop cũng hỗ trợ các phần tử vector, bao gồm cả dạng live và các dạng hình ảnh khác. Khi bạn muốn chuyển đổi một phần tử bitmap thành một đường vector, bạn có thể sử dụng một số kỹ thuật giống trong một chương trình vẽ như Adobe Illustrator hơn là một trình chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop.

1. Nhấn “P” để chọn công cụ Pen. Mở menu “Window” và chọn “Paths” để hiển thị bảng điều khiển Paths. Trong thanh Options, chọn phiên bản tiêu chuẩn của công cụ Pen, để vẽ đường cong Bezier và đường thẳng chính xác, hoặc phiên bản Freeform để tạo ra kết quả vẽ tương đối, giống như khi sử dụng bút và giấy, hay Magnetic Pen để vẽ dựa theo sự chuyển tiếp màu sắc hoặc độ sáng trong hình ảnh. Vẽ đường thẳng vectơ để đại diện cho mọi chuyển đổi của các phần tử khác hình ảnh của bạn. Nhấn “Enter” để báo hiệu điểm kết thúc của một đường là mở hay đóng, hoặc nhấp vào điểm anchor point mở để hoàn thành đường thẳng đó tại nơi nó bắt đầu.

2. Thực hiện lựa chọn bằng cách sử dụng bất kỳ sự kết hợp giữa Marquee, Magic Wand, Lasso và các công cụ lựa chọn khác. Để biến lựa chọn của bạn thành một đường, hãy mở menu flyout ở góc trên cùng bên phải của bảng điều khiển Paths và chọn “Make Work Path” hoặc nhấp vào nút tương ứng ở cuối bảng điều khiển. Thiết lập một giá trị dung sai để chi phối cách đường của bạn được chọn (chính xác hay tương đối) dựa theo ranh giới của vùng lựa chọn ban đầu. Tại 0.5 pixel, đường vector của bạn bảo tồn những thay đổi tinh tế trong vùng lựa chọn, còn khi ở 10 pixel, vector sẽ sử dụng một vài anchor point và hiển thị các hiệu ứng chuyển tiếp trơn tru.

3. Nhấp đúp vào Work Path xuất hiện trong bảng điều khiển Paths, khi bạn vẽ nét đầu tiên bằng công cụ Pen hoặc chuyển đổi vùng chọn thành một đường vector. Đặt tên cho đường vector của bạn hoặc chấp nhận giá trị “Path [X]” mặc định, trong đó “[X]” đại diện cho một con số. Trừ khi bạn chuyển đổi Work Path của bạn thành một đường vector có tên, hành động tiếp theo bạn thực hiện để tạo một đường thay thế đường vẽ vector trên Work Path hiện tại của bạn bằng đầu ra vector mới.

4. Xuất một đường vector từ tài liệu Photoshop của bạn ở định dạng Adobe Illustrator AI để sử dụng trong các chương trình khác. Mở menu “File”, định vị menu con “Export” của nó và chọn “Paths to Illustrator”. File kết quả chứa các đường vector không có nét hoặc không được điền.

Lời khuyên

Các layer hình dạng bao gồm một lớp phủ với một vector mask, nhằm xác định chu vi của hình dạng. Nếu bạn chọn công cụ Pen và nhấp vào nút “Shape Layers” trong thanh Options, hình vẽ vector kết quả tạo thành mask cho một hình dạng.

Khi bạn chuyển đổi vùng chọn thành một đường vector, bất kỳ cạnh trong suốt nào cũng trở thành các cạnh có màu.

Bạn có thể chuyển đổi một đường vector giống như cách bạn sẽ chuyển đổi một layer của hình ảnh và có thể chọn toàn bộ hoặc một phần đường vector đó. Sử dụng công cụ “Path Selection” để chọn toàn bộ hoặc một phần của phần tử vectơ mà bạn muốn chuyển đổi. Mở menu “Edit”, định vị menu con “Transform Path” và chọn phép biến đổi bạn muốn áp dụng, bao gồm Free Transform hoặc bất kỳ biến đổi thành phần nào của nó, chẳng hạn như Warp hoặc Rotate.

Cảnh báo

Mặc dù bạn có thể tạo một đường vector từ vùng chọn, nhưng bạn không thể tạo vùng chọn từ một đường vector mở.

Đổi Màu Trong Photoshop Với 2 Bước Dễ Dàng

Bước 1: Chọn Color range

Chọn quần áo của bạn trong hình ảnh:

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, color range sẽ mở một cửa sổ cho phép bạn chọn màu sắc trong hình ảnh của mình bằng cách sử dụng eyedropper. Trong hướng dẫn này, ta sẽ chọn chiếc váy để đổi màu. Để làm điều này, trước tiên bạn cần điều chỉnh fuzziness.

Mức độ fuzziness về cơ bản cho Photoshop biết nó cần kết hợp chặt chẽ như thế nào với một màu. Mức độ mờ càng cao, nó càng thu được nhiều sắc thái khác nhau của màu sắc.

Nếu bạn chọn fuzziness cao nhất , nó sẽ bắt đầu chọn những khu vực mà bạn không muốn chọn. Lưu ý rằng bạn có thể điều chỉnh mức độ fuzziness ngay cả sau khi chọn màu của mình bằng eyedropper.

Bây giờ bạn có thể sử dụng eye dropper để chọn quần áo của bạn. Lưu ý rằng có 3 eyedroppers mà bạn có thể chọn ở bên phải. Có một Eyedropper thông thường, một có dấu cộng (+) cũng như một dấu trừ (-).

Eyedropper thông thường về cơ bản chỉ chọn một màu. Màu có dấu cộng, cho phép bạn chọn nhiều màu và màu có dấu trừ cho phép bạn loại bỏ một màu.

Ta sẽ sử dụng eyedropper có dấu cộng trong khi giữ phím shift trên bàn phím. Bạn có thể giữ phím shift để có thể chọn nhiều màu cùng một lúc. Ở đây, ta sẽ chọn tất cả các sắc thái của màu tím và do ánh sáng và bóng tối, chúng ta sẽ có các sắc thái khác nhau của màu tím.

Bằng cách sử dụng eyedropper có dấu cộng và giữ phím shift trên bàn phím, bạn có thể chọn toàn bộ trang phục của mình.

Như bạn có thể thấy, màn hình xem trước hiển thị cho bạn khu vực bạn đang chọn. Khi đã chọn toàn bộ trang phục, bạn chỉ cần nhấp vào nút ok để lựa chọn xuất hiện.

Khi mục của bạn được chọn, nó sẽ trông như thế này:

Bước 2: Thay đổi màu của đối tượng

Bây giờ bạn sẽ muốn nhấp vào biểu tượng hai vòng tròn, create new fill or adjustment layer, giữ phím option nếu bạn dùng máy Mac hoặc phím alt nếu bạn đang dùng Windows. Nhấp chuột vào hue / saturation trên Menu. Nhấn và giữ phím option hoặc phím alt cho đến khi cửa sổ hộp thoại xuất hiện.

Trong cửa sổ hộp thoại, bạn có thể đổi tên layer của mình hoặc để mặc định. Tôi sẽ đặt là dress để dễ làm hơn.

Bây giờ một cửa sổ color sẽ xuất hiện. Trong cửa sổ này, đánh dấu vào ô colorize

Sau đó, chỉ cần di chuyển các thanh trượt, “hue”, “saturation” và “lightness” đến mức bạn chọn. Như bạn có thể thấy trong hình, chiếc váy màu tím đã biến thành màu xanh lá cây.

Để thêm nhiều màu sắc hơn, chỉ cần nhấp chuột phải vào layer màu sắc hue / saturation và sao chép nó. Sau đó điều chỉnh màu sắc bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ của layer, nhưng hãy nhớ ẩn các “hue/saturation” khác bằng cách nhấp vào biểu tượng hình con mắt. Sau khi tạo tất cả các layer màu, bạn có thể chuyển đổi giữa các màu bằng cách ẩn và bỏ ẩn các lớp.

Nếu bạn muốn tô màu hình vẽ trong Photoshop, tham khảo hướng dẫn Cách đổ màu trong Photoshop nha.

Hướng Dẫn Cách Chuyển Ảnh Thành Tranh Vẽ Chì Bằng Photoshop

Bạn đã lúc nào từng nghĩ đến chuyện một ngày nào đó bạn sẽ được một hoạ sĩ nổi tiếng vẽ phác thảo cho bạn một bức tranh chân dung không ? :D. Thật là vận may nếu mà bạn được như vậy, nhưng để được lọt vào mắt xanh của những hoạ sĩ tài ba thì quả thật là khó :P, trừ khi bạn là một người có tiếng tăm trong xã hội và có 1 chút nhan sắc.

Hướng Dẫn Cách Chuyển ảnh Thành Tranh Vẽ Chì Bằng Photoshop

Vâng, nếu như đã khó như vậy thì tài sao bạn không nghĩ đến việc tự tạo cho mình một hình ảnh bằng tranh vẽ chì mà chả phải phụ thuộc vào bố con nhà nào nhỉ 😀 . Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với những bạn thủ thuật chuyển ảnh thành tranh vẽ chì bằng với phần mềm Photoshop hoặc thông qua trang web trực tuyến, ngoài ra bạn cũng có thể tạo cho mình những tấm hình huyền ảo hơn biết bao tùy theo sức sáng tạo của bạn.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chuyển ảnh Thành Tranh Vẽ Chì Bằng Photoshop

Sau đó thực hiện kéo thả Background để nhân đôi Background như hình bên dưới.

+ Bước 3: Sau đó giữ nguyên các thanh trượt mặc định và chọn thoát cửa sổ Properties Black & White để chuyển hình ảnh màu sang dạng đen trắng.

Cửa sổ Gaussian blur xuất hiện, bạn rê thanh trượt đến độ pixels vừa lòng rồi nhấn OK để hoàn tất.

Đây là tấm hình mình Demo để so sánh, cũng khá thú vị đúng không nào 😀

Tips: Cách lồng tranh vẽ chì vào giá vẽ phác hoạ nghệ thuật

+ Bước 2: Trong tình huống bức họa như vậy bạn dùng công cụ Magic Eraser Tool để xoá vùng ảnh đồng màu ở khung vẻ, và công cụ Eraser Tool để xoá các chi tiết nhỏ và phần còn xót lại.

+ Bước 3: Sau đó bạn quay về tranh vẽ chì mới tạo nhấn Ctrl + A , rồi chọn nút di chuyển hoặc phím lệnh là V để di chuyển tranh vẽ bút chì sang hình mới.

+ Bước 4: Tiếp theo bạn giữ chuột và kéo Layers tranh vẽ chì xuống dưới Layers 0 .

Bạn căn chỉnh càng cẩn thận thì sẽ càng có cảm giác thật hơn.

2. Chuyển ảnh thành tranh vẽ chì online cực đẹp

Ngoài cách sử dụng bằng Photoshop ra, nếu mà bạn không có sẵn phần mềm chuyên dụng này thì bạn có thể sử dụng việc làm online, tuy là chưa được đẹp như đối với Photoshop nhưng cũng chính là một biện pháp khá hay để thay thế.

+ Bước 1: Bạn hãy truy cập vào địa điểm này

+ Bước 3: Vậy là xong rồi, quá trình chuyển qua dạng tranh vẽ rất nhanh, chỉ mất mấy giây thôi. Bạn có thể nhấn Download để tải hình ảnh về là xong.

Ngoài ra, bạn cũng đều có thể vào địa chỉ này để lựa chọn cho mình thêm các hiệu ứng, các khung hình mà bạn thích.

Tips: Ngoài ra, còn nhiều trang web nữa cũng bổ trợ chuyển hình ảnh sang dạng tranh vẽ đó là:

https://picjoke.net/en/effect/620-Your+photo+as++black+and+white+picture+done+in+pencilhttp://sketchmyphoto.com/

Lời kết Hướng Dẫn Cách Chuyển ảnh Thành Tranh Vẽ Chì Bằng Photoshop

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Khác

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Chuyển Ảnh Sang Vector Trong Photoshop Dễ Dàng Nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!