Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Bài Thi Sát Hạch Đường Trường # Top 8 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Bài Thi Sát Hạch Đường Trường # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Bài Thi Sát Hạch Đường Trường mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sau khi vượt qua 2 vòng thi là lý thuyết và thực hành lái xe 11 hình liên hoàn. Ta sẽ phải thi sát hạch lái xe chạy 2 km đường trường theo tuyến đường sát hạch đã được Sở GTVT Bình thuận quy định.

Yêu cầu: Phải chạy đủ 2 km và đạt tối thiểu 80 điểm.

Cẩm bài thi lên xe sát hạch tại trung tâm sát hạch lái xe tại Bình thuận có 2 xe đánh số 4, số 5 dùng để sát hạch đường trường. và 1 xe tải đánh số 22.

Quy trình sát hạch: Khi lên xe chào Sát hạch viên, đưa bài thi, ngồi vào ghế lái ta cũng phải chỉnh ghế, thắt dây an toàn, mở xi nhan trái, kế bên ghế phụ của chúng ta Sát hạch viên sẽ cầm bộ điều khiển. Khi sát hạch viên ra hiệu lệnh xuất phát ta phải cho xe chạy ( quy định trong 15 mét đầu tiên phải chuyển được từ số 1 lên số 3) nếu không chuyển được chỉ bị trừ 5 điềm. thường thao tác này học viên nên bỏ. Khi có hiệu lệnh xuất phát quá 20 giây không cho xe chạy bị trừ 5 điểm, quá 30 giây không cho xe chạy BỊ LOẠI.

Khi xe đang chạy nếu loa trong xe phát tín hiệu tăng số, tăng tốc độ, học viên phải chuyển được số, tăng được tốc độ, ví dụ đang chạy số 3 có tín hiệu tăng số tăng tốc độ, ta phải tăng ga, đạp côn chuyển sang số 4, quá 70 mét không chuyển được số bị trừ 5 điểm. Khi đang chạy ở số 4 loa trong xe phát tín hiệu giảm số giảm tốc độ ta phải đạp côn chuyển về số 3. Ta có thể tự động tăng giảm số nếu muốn dù không có tín hiệu tăng hay giảm số,như vào chỗ rẽ hay đường đông người ta phải chủ động trả về số 2 để tránh bị chết máy ( chết máy trừ 5 điểm) nhưng khi có tín hiệu báo tăng hay giảm số ta phải thao tác tăng hay giảm sô cho đúng với yêu cầu.

Phải chạy tốc độ phù hợp với cấp độ số, ví dụ chạy số 3 phải chạy bằng hoặc trên 30kmh, số 4 bằng hoặc trên 40kmh, khi chạy ở số 3 mà không đạp ga để tốc độ dưới 20kmh thì cứ 5 giây bị trừ 2 điểm lỗi sử dụng tay số không phù hợp ( chạy chậm mà để ở số cao) khi nghe tín hiệu sử dụng tay số không phù hợp ta phải nhanh chóng đạp côn chuyển về số thấp)

Khi chạy đủ 2km loa trong xe sẽ có tín hiệu, Sát hạch viên sẽ ra tín hiệu tấp xe vào lề phải, chúng ta phải trả về số 2, mở xi nhan phải, đưa xe vào lề phải, bình tĩnh kéo phanh ( thắng ) tay, về số 0 ( mo) thả chân phanh, chân côn, tháo dây đai an toàn. nếu đủ điểm sẽ đạt phần thi sát hạch lái xe đường trường.

Thông tin trên chỉ là trình tự để tham khảo, trước khi thi chúng ta nên thuê xe chạy 1 lượt để thành thạo thao tác.

Chúc quý anh chị học viên bình tĩnh, tự tin.

Thi Sát Hạch Lái Xe Đường Trường

Thi sát hạch lái xe đường trường là phần tương đối dễ, nhưng vẫn có một điểm bạn cần lưu ý để đảm bảo kết quả đỗ trong phần thi này.

Như tôi biết thì có đến 99% (thậm chí hơn) thi đỗ phần này, chỉ trừ tay lái quá “lởm khởm” hoặc gây tai nạn thì mới bị trượt. Nhưng dù sao bạn cũng nên cẩn trọng cho yên tâm hơn.

Sau khi biết kết quả đỗ phần thi sát hạch trong sa hình (đạt 80 điểm trở lên), bạn nộp phí để sang thi tiếp phần lái xe trên đường trường.

Gọi là đường trường, nhưng thực ra chỉ là đoạn đường ngắn (khoảng 2km) gần trung tâm sát hạch, thuận tiện cho việc di chuyển của thí sinh và giám thị. Đoạn đường này thường có giao cắt đồng mức, đường có đoạn rộng, đoạn hẹp; mặt đường có đoạn tốt, xấu, mật độ giao thông vừa phải… Mục đích là để kiểm tra tay lái của thí sinh các bài tập khác nhau trên thực địa.

Xe thi là xe của Trung tâm sát hạch bố trí. Trên xe thường có 1 giám thị (sát hạch viên), và 4 thí sinh lần lượt thi. Hiện tôi thấy các xe thi thường có gắn Camera theo dõi (hồi trước tôi thi thì chỉ có giám thị, không có camera).

Khác với phần thi sa hình cần đi chậm với số thấp, phần thi lái trên đường trường yêu cầu bạn phải đảm bảo tốc độ và xử lý tình huống phù hợp với thực tế trên đường và theo yêu cầu của giám thị trên xe.

Các bước thi sát hạch lái xe đường trường

Khi được gọi tên, bạn lên xe, chào hỏi giám thị một cách thức lịch sự và chuẩn bị thi. Hồi trước, tôi còn được dặn là phải nói “xin phép thầy cho em bắt đầu thi”, để làm vui lòng giám thị nữa cơ.

Giống như bài sa hình, bạn cần làm các thao tác chuẩn bị: thắt dây an toàn, chỉnh ghế, gương chiếu hậu… cho phù hợp. Sau khi sẵn sàng và được lệnh xuất phát, bạn bật xi-nhan trái, hạ phanh tay, vào số 1 cho xe chuyển bánh sau khi thấy đường đủ an toàn.

Giám thị sẽ yêu cầu bạn tăng lên số 2, số 3… xe chuyển động nhanh hơn thì bạn vào số 4, rồi (có thể tiếp) số 5. Nhiều trung tâm yêu cầu phải lên được số 3 trong vòng 15m. Có vẻ như vậy hơi gấp, nhưng hoàn toàn có thể tăng ga thực hiện được chẳng mấy khó khăn. Mà kể cả có quá 15m chút thì tôi nghĩ chắc cũng không vấn đề gì lớn.

Khi thấy ổn ổn thì giám thị sẽ bảo bạn về số, giảm tốc độ và dừng xe để “thay người”, nghĩa là bạn đã thi xong. Lưu ý bật xi-nhan phải rồi tạt vào lề đường, khi xe dừng hẳn, về số 0, kéo phanh tay. Vậy là xong. Việc tiếp là chờ kết quả từ giám thị.

Các lỗi bị trừ điểm

Lỗi nhẹ, bị trừ 2 điểm/lần:

Không cài dây an toàn

Không bật đèn xi nhan khi xuất phát, dừng xe, chuyển làn, chuyển hướng

Không tắt đèn xi nhan sau khi xuất phát và xe đã vào làn đường ô tô

Khởi hành xe bị rung giật mạnh, hoặc chết máy

Không nhả phanh tay khi khởi hành hay kéo phanh tay khi xe dừng

Trong vòng 15 m khi khởi hành không lên được số 3 (lỗi này tôi thấy hơi “với vỉn”)

Vào không đúng số, sử dụng số không phù hợp với thực tế trên đường

Không về hết số trước khi dừng xe

Lỗi nặng, bị trừ 5 điểm/lần

Vi phạm quy tắc giao thông

Khi tăng giảm số xe choạng lái ra quá làn đường qui định

Lỗi nghiêm trọng, có thể bị đánh trượt

Xử lý tình huống không hợp lý gây ra tai nạn

Không chấp hành hiệu lệnh của giám khảo

Những lỗi nghiêm trọng cũng hiếm khi xảy ra. Vì vậy bạn chỉ cần để ý cẩn thận là khó mà trượt được phần sát hạch lái xe trên đường trường này.

Bên cạnh thực hành lái, có thể bạn cũng quan tâm đến:

Chuyển từ Thi sát hạch lái xe đường trường về Học lái ô tô Chuyển từ Thi sát hạch lái xe đường trường về Trang chủ

Hướng Dẫn Bài Thi Đường Trường

Skip to content

video toàn bộ bài thi

Thi bằng lái xe b2 đường trường nhất định phải chú ý những điều sau

Thi bằng lái xe b2 đường trường không khó cũng không dễ, chỉ cần bạn nắm vững một vài quy tắc cũng như lưu ý từ những chia sẻ của chuyên gia thì chuyện nắm bằng lái xe trong tay chỉ còn trước mắt.

Trong mỗi kì thi bằng lái xe ô tô, sau khi học viên vượt qua được phần thi lý thuyết trên máy tính cũng như 11 bài thi sa hình đầy cam go thì sẽ được bước qua phần thi mà theo đánh giá mức độ tương đối nhẹ nhàng hơn rất nhiều đó chính là thi bằng lái xe b2 đường trường.

Thi bằng lái xe b2 đường trường như thế nào?

Thi bằng lái xe b2 đường trường tuy không quá khó nhưng cũng không kém phần quan trọng để đánh giá học viên có đủ điều kiện được cấp bằng lái xe ô tô hay không.

Về cơ bản, khi bước vào phần thi này, học viên sẽ được trung tâm sát hạch lái xe chuẩn bị xe dự thi có gắn kèm theo camera giám sát, đảm bảo chấm điểm chính xác nhất cũng như trừ điểm đối với những lỗi mà học viên mắc phải trong quá trình chạy.

Mỗi học viên sẽ được tự lái xe trên 1 đoạn đường dài khoảng 2km gần nơi tổ chức thi sát hạch, có sự giám sát của các giám thị, giảng viên coi thi. Mục đích chính của bài thi này đó chính là để kiểm tra các thao tác cũng như kỹ thuật điều khiển xe cơ bản của học viên, đảm bảo học viên sau khi tham gia khóa học lái xe ô tô cũng như kết thúc phần thi có thể tự tin điều khiển, lái xe thật an toàn.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 đường trường dễ đậu

Dù có là phần thi dễ đến đâu thì điều đầu tiên mà các chuyên gia khuyên bạn đó chính là là giữ vững tâm lý và không nên quá chủ quan, lơ là. Khi nghe thông báo đến phần thi của mình phải nhanh chóng lên xe và thực hiện thao tác thắt dây an toàn, chỉnh gương chiếu hậu cũng như ghế ngồi, chờ hiệu lệnh xuất phát.

Khi bắt đầu bài thi, bạn bật xi nhan tái, nếu thấy an toàn thì buôn phanh tay rồi cài số 1, lên ga xuất phát. 15m đầu tiên kể từ lúc xuất phát bạn nên chuyển sang số 3, lúc chuyển làn ô tô thì tắt đèn xi nhan nếu không sẽ bị trừ lỗi không nên có.

Trong quá trình chạy, nếu người giám sát yêu cầu bạn giảm số, thì hãy thực hiện thao tác rà phanh từ từ để xe đi chậm lại rồi mới lần lượt chuyển số 3 rồi về 2.

Cuối cùng, khi xe đã dừng hẵng, đừng quên giữ đèn xi nhân rồi tiến hành kéo phanh tay và chờ đợi kết quả từ giám khảo.

Mẹo Nhớ Hướng Dẫn Làm Bài Thi Lý Thuyết Sát Hạch Ô Tô Mới 2022

Bộ tài liệu 450 câu hỏi luật giao thông đường bộ được ban hành nhằm giúp cải thiện chất lượng đào tạo và thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ô tô. Ngoài những tiến bộ đạt được trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, bộ tài liệu câu hỏi mới với cách thức ra câu hỏi và phương án thay đổi đã làm không ít học viên cảm thấy khó khăn trong quá trình học tập và làm bài thi. Chính vì thế, bài viết này đặc biệt soạn ra tập tài liệu này, mục đích nhằm giúp đỡ học viên thuận lợi hơn trong việc học lý thuyết luật giao thông đường bộ.

Tài liệu mẹo học lái xe ô tô được biên soạn dựa trên bộ tài liệu “450 Câu Hỏi Đáp Luật Giao Thông Đường Bộ” bởi Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam. Ngoài phần tóm tắt các kiến thức chung cần thiết, chúng tôi còn bổ sung thêm một số mẹo làm bài và các lời khuyên cho học viên khi học và làm bài thi sát hạch lý thuyết.

Chú ý: tài liệu này chỉ nhằm mục đích hỗ trợ học viên ôn tập, học viên cần tham khảo bộ tài liệu 450 câu hỏi trước.

PHẦN I: QUY ĐỊNH CHUNG 1) CÁC LOẠI GIẤY PHÉP LÁI XE THÔNG DỤNG: 2) ĐỘ TUỔI: 3) TỐC ĐỘ LÁI XE GIỚI HẠN:

NHỮNG HÀNH VI NGHIÊM CẤM:

Người lái xe ô tô mà trong máu hoặc khí thở có nồng độ cồn là bị cấm.

Người lái xe mô tô trong máu hoặc khí thở có nồng độ cồn bị cấm: chọn đáp án có số cao nhấ (50mg; 0.25mg).

Giao xe cơ giới cho người không đủ điều kiện điều khiển: nghiêm cấm.

Chạy quá tốc độ quy định, giành đường, vượt ẩu: nghiêm cấm.

Đưa xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật vào sử dụng: nghiêm cấm.

Bỏ trốn sau khi gây tai nạn: nghiêm cấm.

Sản xuất, mua bán, sử dụng biển số: nghiêm cấm.

Những hành vi bị cấm : phá hoại cầu, cống thoát nước.

Những hành vi bị cấm : đua xe, lạng lách.

Những hành vi bị cấm : bóp còi, rú ga, bóp còi hơi.

Những hành vi bị cấm : còi đèn không đúng thiết kế, âm thanh mất trật tự.

Những hành vi bị cấm : vận chuyển hàng cấm, trái phép.

Những hành vi bị cấm : đe dọa, xúc phạm trong vận chuyển hành khách.

Những hành vi bị cấm : sử dụng lòng đường, hè phố trái phép.

Khi xảy ra tai nạn : nghiêm cấm xâm phạm tính mạng, lợi dụng hành hung.

Các hành vi bị cấm : xe kéo moóc kéo thêm rơ moóc, chở người trên xe chỉ được kéo.

Khi điều khiển xe mô tô, gắn máy : không được kéo , đẩy, dúng trên yên, sử dụng điện thoại, ô dù, mang vác cồng kềnh, buông cả hai tay.

Cấm đi sai làn đường, đi ngược chiều, không nhường đường cho xe ưu tiên.

Tẩy xóa, làm sai lệch thông tin trên GPLX, sử dụng GPLX giả bị cấm cấp GPLX trong vòng 5 năm.

PHẦN II : QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI PHƯƠNG TIỆN

Công dụng của động cơ ô tô: biến nhiệt năng thành cơ năng.

Động cơ 4 kỳ: có 4 hành trình piston có 1 lần sinh công.

Động cơ 2 kỳ: có 2 hành trình piston có 1 lần sinh công.

Nguyên nhân làm cho động cơ diezen không nổ: hết nhiên liệu, tắc lõi lọc, nhiên liệu có không khí (loại trừ ý có tia lửa điện).

Còi của xe ô tô: 115 đềxiben (chọn số lớn nhất).

Công dụng của hệ thống truyền lực: truyền mô men.

Công dụng của ly hợp: ngắt, nối động lực.

Công dụng của hộp số: thay đổi mô men (chuyển động lùi).

Công dụng của hệ thống chuyển hướng: thay đổi hướng chuyển động.

Công dụng của hệ thống phanh: giảm tốc độ (đứng yên trên dốc).

Câu hỏi khác:

Khoảng cách an toàn: lấy vận tốc lớn nhất trừ đi 30 (ví dụ vận tốc xe chạy từ 60km/h – 80km/h: khoảng cách an toàn = 80 – 30 = 50m)

Thử phanh: 6m

Đậu cách đường ray: 5m

Đậu cách vỉa hè: 0.25 cm

PHẦN III : NGHIỆP VỤ VẬN TẢI

Xe quá tải: Là xe có tổng trọng lượng vượt quá quy định cho phép.

Vận tải hàng nguy hiểm: phải có giấy phép.

Người thuê vận tải hàng hóa có quyền: từ chối xếp hàng lên xe khi không đúng thỏa thuận.

Hành khách có quyến: miễn cước 20KG.

Vận tải đa phương thức: ít nhất hai phương thức.

Hàng nguy hiểm: an ninh quốc gia.

Xe quá khổ, quá tải: xin phép cơ quan quản lý GT.

Hoạt động vận tải đường bộ: kinh doanh, không kinh doanh.

Hàng siêu trường, siêu trọng: không tháo rời.

Kinh doanh vận tải hành khách: theo tuyến cố định, xe bus.

Kinh doanh vận tải hành khách: thực hiện đầy đủ, giao vé.

Kinh doanh vận tải hành khách có quyến: thu cước, từ chối chở người gây rối trật tự.

Người lái xe khách: đón trả khách đúng nơi quy định, không chở vượt quá số người.

Người lái xe bus và taxi phải thực hiện: chạy đúng tuyến, trả đón theo thỏa thuận.

Hành khách có nghĩa vụ: mua vé, không mang theo hàng cấm.

Vận tải hàng hóa bằng ô tô: xếp đặt gọn gàng, hàng rời phải che đậy.

Người kinh doanh vận tải có quyền: cung cấp thông tin, thanh toán đủ cước.

Người kinh doanh vận tải có nghĩa vụ: cung cấp phương tiện đúng loại, bồi thường thiệt hại.

Người thuê vận tải hàng hóa có nghĩa vụ: chuẩn bị giấy tờ hợp pháp, thanh toán đủ cước.

Người nhận hàng hóa có quyền: nhận và kiểm tra, yêu cầu giám định.

Người nhận hàng hóa có nghĩa vụ: nhận hàng đúng thời gian, xuất trình giấy vận chuyển.

Vận tải động vật sống: chăm sóc trong vận tải, bảo vệ môi trường.

Xe vệ sinh môi trường: phải phủ kín , thời gian phù hợp.

PHẦN IV : KỸ THUẬT LÁI XE

Sử dụng xe có hộp số tự động: đạp phanh chân hết hành trình.

Quay đầu xe: đưa đuôi xe về nơi an toàn, đầu xe về nơi nguy hiểm.

Xuống dốc muốn dừng xe: về số một.

Điều khiển xe vào đường vòng: về số thấp.

Điều khiển xe qua đừng ngập nước: về số 1.

Điều khiển xe tránh nhau ban đêm: đèn chiếu xa sang chiếu gần.

Điều khiển xe tăng số, giảm số: tăng 1, giảm 2.

Khi xuống xe: quan sát tình hình giao thông phía sau.

Điều khiển xe bị chói mắt: giảm tốc độ.

Điều khiển xe đường có nhiều ổ gà: giảm tốc độ.

Nhả phanh tay: bóp khóa hãm.

Khởi hành ô tô trên đường bằng: đạp ly hợp hết hành trình.

Lên dốc cao: về số thấp.

Xuống dốc cao: về số thấp.

Điều khiển xe qua rãnh lớn: lên khỏi rãnh.

Tránh nhau đường hẹp: không cố đi vào đường hẹp, không thay đổi số.

Điều khiển xe qua đường sắt: dùng xe tạm thời, kéo phanh tay.

Điều khiển xe tự đổ (xe ben): chạy trên đường xấu, có nền đường cứng.

Điều khiển xe xuống dốc dài: về số thấp.

Điều khiển xe qua đường trơn: không đánh lái ngoặt, phanh gấp.

Điều khiển xe có sương mù: giảm tốc độ.

Điều khiển xe trời mưa to: bật đèn vàng, tìm chỗ dừng xe.

PHẦN V : QUY TẮC GIAO THÔNG

Người tham gia giao thông chấp hành quy tắc nào: đi bên phải theo chiều đi.

Khi đèn tín hiệu màu vàng bật sáng: phải dùng trước vạch dừng.

Những việc không được phép trên đường cao tốc : cho xe chạy trê làn dừng khẩn cấp.

Quay đầu trong khu đông dân cư: ở nơi giao nhau, có biển được phép quay đầu.

Những xe ưu tiên không bị hạn chế tốc độ, được đi vào đường cấm: chữa cháy, quân sự, công an, cứu thương, hộ đê, đoàn có cảnh sát dẫn đường (trừ câu có đoàn xe tang).

Điều khiển xe ra khỏi đường cao tốc: phải chuyển dần sang làn bên phải.

Qua hầm đường bộ: phải bật đèn, xe thô sơ có vật phát sáng.

Xe quá khổ: phải xin phép cơ quan quản lý giao thông.

Kéo rơ moóc: phải có tổng trọng lượng lớn hơn tổng trọng lượng rơ moóc.

Được phép dừng đỗ: đường rộng đủ 2 làn, cách cổng cơ quan trên 5m.

Đảm bảo an toàn giao thông : là trách nhiệm của toàn xã hội .

Trên dường có nhiều làn: đi trên 1 làn, chuyển hướng ở nơi cho phép .

Trên dường 1 chiều có vạch phân làn: xe thô sơ phải đi bên phải trong cùng.

Trên đường vòng, tầm nhìn hạn chế: không dược vượt .

Khi hàng hóa vượt quá phía trước và sau: phải có cờ màu đỏ .

Khi cho xe khác vượt: phải giảm tốc độc, đi sát bên phải .

Dừng đỗ xe ra trên đường cao tốc: chỉ dừng đỗ ở nơi quy định.

Tránh nhau ban đêm: đèn chiếu xa sang gần .

Khi lùi xe: phải quan sát, có tín hiệu cần thiết.

Tránh nhau trên đường không có làn riêng: giảm tốc độ đi sát về bên phải.

Bên trái đường 1 chiều: không được dùng, đỗ.

Khi có tín hiệu của xe ưu tiên: nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng sát lề bên phải.

Giao nhau tại vòng xuyến: nhường đường bên trái.

Giao nhau trên đường không ưu tiên: nhường cho xe trên đường ưu tiên bất kỳ hướng nào tới.

Giao nhau với đường sắt: ưu tiên phương tiện trên đường sắt.

Không được vào đường cao tốc: thiết kế nhỏ hơn 70km/h.

Kéo xe hư: dùng thanh nối cứng.

Khi điều khiển xe phải có giấy tờ: giấy phép lái xe phù hợp:.

Người lái xe không được vượt:trên cầu hẹp, điều kiện thời tiết kg đảm bảo.

Trên dường có nhiều làn người điều khiển sử dụng làn đường.

Khi vượt xe khác: phải báo hiệu bằng đèn, còi, chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật.

Khi vượt bên phải: khi xe trước đang rẽ trái, xe chuyên dùng làm việc.

Tránh xe ngược chiều: đường hẹp lùi vào chỗ tránh, xuống dốc nhường lên dốc.

Dừng, đỗ phải thực hiện: có tín hiệu, cho xe dừng đỗ ở nơi quy định.

Xe tải được chở người: đi làm nhiệm vụ chống thiên tai, công nhân sủa chữa đường.

Qua phà: xếp hàng trật tự, xuống phà xe trước người sau, lên phà người trước xe sau.

Xe ô tô kéo xe khác: hệ thống lái phải còn hiệu lực, nối cứng.

Xe mô tô được chở 2 người: người bệnh, trẻ em dưới 14 tuổi, áp giải tội phạm.

Xe mô tô không được: dàn hàng ngang, không đi vào đường dành riêng cho người đi bộ.

Khi xảy ra tai nạn: dừng ngay phương tiện, ở lại hiện trường.

Người có mặt tại nơi tai nạn: bảo vệ hiện trường, báo tin cho công an.

người phát hiện công trình đường bộ bị hỏng: báo cho Ủy ban, người tham gia giao thông.

Xe tập lái: phải có giáo viên, phải đủ giấy tờ.

Người lái xe phải giảm tốc độ đến mức cần thiết: có biển hạn chế tốc độ, qua cầu cống hẹp.

Đến đường giao nhau không có đảo an toàn nhường đường: cho người đi bộ, xe trên đường ưu tiên.

Những nơi không được quay đầu: phần dành riêng cho người đi bộ, trên cầu, đầu cầu.

Điều khiển xe vào đường cao tốc: phải có tín hiệu, chạy trên làn tăng tốc.

Những nơi không được lùi xe: nơi cấm dừng, phần dành cho người đi bộ, trong hầm và đường cao tốc.

Khi chuyển hướng: giảm tốc độ, nhường đường cho người đi bộ.

Giao nhau không có vòng xuyến: nhừng đường bên phải.

PHẦN VI : ĐIỀU KIỆN KỸ THUẬT CỦA XE

Kính chắn gió: là kính an toàn nhiều lớp.

Dây an toàn: giữ chặt khi giật đột ngột.

Bộ phận giảm thanh, giảm khói: bắt buộc.

Xe tham gia giao thông đảm bảo điều kiện kỹ thuật.Kính an toàn, có đủ.

Bánh lốp xe: đủ số lượng, vành, đĩa đúng kiểu.

Bảo dưỡng thường xuyên: bảo dưỡng, ngăn ngừa.

Gạt mưa: có đủ, không mòn.

Việc sát hạch cấp GPLX: Tại các trung tâm sát hạch.

PHẦN VII : PHẦN LÝ THUYẾT LUẬT

Vạch kẻ đường: phân chia làn đường, hướng đi, vị trí dừng lại.

Phần đường xe chạy: được sử dụng cho các phương tiện giao thông qua lại.

Khổ giới hạn: giới hạn về chiều cao, chiều rộng:.

Đường phố: là đường đô thị.

Dải phân cách: để phân chia mặt đường.

– Đường cao tốc: chỉ được ra vào ở điểm nhất định.

Đường chính: là đường bào đảm giao thông chủ yếu trong khu vực.

Làn đường xe chạy: là một phần của phần đường

Đường ưu tiên: các phương tiện đi trên đó được nhường đường.

Đường bộ: đường, cầu, hầm phà .

Công trình đường bộ: đường bộ, rào chắn .

Dải phân cách có 2 loại: di động và cố định.

Phương tiện giao thông đường bộ: gồm xe cơ giới và xe thô sơ.

Phương tiện giao thông thô sơ: gồm xe đạp, kể cả xe đạp máy.

– Dừng xe: đứng yên tạm thời .

Đỗ xe: không giới hạn thời gian.

Phương tiện giao thông cơ giới: gồm xe ô tô, kể cả xe máy điện.

Phương tiện tham gia giao thông: cơ giới, thô sơ

Người tham gia giao thông: người điều khiển, dẫn súc vật .

Người điều khiển phương tiên tham gia giao thông: cơ giới, thô sơ, chuyên dùng.

Người điểu khiển giao thông:là người được giao nhiệm vụ, cảnh sát giao thông.

PHẦN VIII : BIỂN BÁO Có 5 nhóm biển báo:

Biển nguy hiểm: hình tam giác, viền đỏ, nền màu vàng, biểu tượng hình vẽ màu đen.

Biển cấm: hình tròn viền đỏ, nền trắng, biểu tượng hình vẽ màu đen.

Biển hiệu lệnh: hình tròn nền xanh, hình vẽ biểu tượng màu trắng.

Biển chỉ dẫn: hình chữ nhật nền xanh hình vẽ biểu tượng màu trắng.

Biển phụ: hình chữ nhật nền trắng biểu tượng hình vẽ màu đen.

PHẦN IX : SA HÌNH Nguyên tắc xử lý các tình huống giao thông trên sa hình: Nguyên tắc 1: Xe có đường riêng

Các loại phương tiện có đường riêng như: tàu hỏa, xe điện chạy trên ray sắt được quyền đi trước khi qua đường giao nhau.

Nguyên tắc 2: Xe vào giao lộ trước

Khi đến đường giao nhau, xe nào vào giao lộ trước, xe đó được quyền đi trước, không phân biệt xe cơ giới hay xe thô sơ.

Nguyên tắc 3: Các xe ưu tiên được đi trước

Các xe ưu tiên theo luật định, được quyền đi trước khi qua đường giao nhau.

Nguyên tắc 4: Các xe chạy trên đường ưu tiên được đi trước.

Khi đến đường giao nhau, các xe có quyền bình đẳng như nhau về mặt phương tiện và cùng đến một lúc, thì xe nào chạy trên đường ưu tiên được quyền đi trước.

Nguyên tắc 5: Các xe có quyền bên phải

Khi đến đường giao nhau, các xe có quyền bình đẳng như nhau về mặt phương tiện và Bình đẳng như nhau về đường, thì xe nào có quyền bên phải, xe đó được đi trước.

Nguyên tắc 6: Các xe đi thẳng được đi trước.

Khi đến đường giao nhau, các xe có quyền bình đẳng như nhau về mặt phương tiện, bình đẳng như nhau về đường và quyền bên phải, thì xe nào đi thẳng được đi trước các xe rẽ trái hoặc quay đầu.

Tags

Mẹo học thi B2, Bai thi ly thuyet go, bí kíp thi đậu lý thuyết bằng lái xe, cách vào làm bài ôn thi lý thuyết ô tô c bộ giao thông vận tải, https://truongdaotaolaixehcm com/meo-huong-dan-lam-bai-thi-ly-thuyet-sat-hach-o-to/, meo thi lai xe hang c, meo thi ly th, Thi 5, thuyết kế an toàn giao thông bằng ppt

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Bài Thi Sát Hạch Đường Trường trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!