Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Áp Dụng Vietgap Trong Thủy Sản # Top 10 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Áp Dụng Vietgap Trong Thủy Sản # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Áp Dụng Vietgap Trong Thủy Sản mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mới trên cá rô phi

Cục Thú y cho biết đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ phòng, chống loại dịch bệnh nguy hiểm gây ra trên cá rô phi…

Thông tư 07/2017/TT-/TT-BNNPTNT Ban hành Qui chuẩn kỹ thuật quốc gia “Sản phẩm thủy sản-Cá tra phi lê đông lạnh” – QCVN 02-27:2017/BNNPTNT

Hướng dẫn áp dụng VietGAP cho cá rô phi

Bộ Nông nghiệp & PTNT vừa ban hành Quyết định số 1233/QĐ-BNN-TCTS ngày 11/04/2016 về Hướng dẫn áp dụng VietGAP cho cá rô phi thương phẩm. Bản hướng dẫn này được xây dựng chi tiết dựa trên Quyết định số 3824/QĐ-BNN-TCTS ngày 06 tháng 09 năm 2014 nhằm giúp cơ sở nuôi hiểu rõ và dễ dàng áp dụng VietGAP trong nuôi cá rô phi. Hướng dẫn này tập trung chủ yếu vào 3 nhóm chỉ tiêu chính là An toàn thực phẩm; quản lý sức khỏe thủy sản nuôi và bảo vệ môi trường.

Kỹ thuật nuôi tôm sú thương phẩm

Để giúp bà con nuôi tôm có những thông tin và ứng dụng vào kỹ thuật nuôi tôm sú, Trung tâm Khuyến ngư Trung ương phối hợp với Trung tâm Khuyến ngư Khánh Hòa giới thiệu cuốn sách “Kỹ thuật nuôi tôm sú thương phẩm” để bà con tham khảo, vận dụng vào nuôi tôm sú trong điều kiện cụ thể để đạt hiệu quả kinh tế cao và bảo vệ môi trường.

Quyết định số 4835/QĐ-BNN-TCTS về Hướng dẫn áp dụng VietGAP cho nuôi thương phẩm tôm nước lợ

Ngày 24/11/2015, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Quyết định số 4835/QĐ-BNN-TCTS về hướng dẫn áp dụng VietGAP đối với nuôi thương phẩm tôm chân trắng (P.vannamei) và tôm sú (P.monodon). Quyết định này thay thế Quyết định số 1617/QĐ-BNN-TCTS ngày 18/7/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành hướng dẫn áp dụng VietGAP đối với nuôi thương phẩm tôm sú (P.monodon) và tôm chân trắng (P.vannamei). Quyết định này có hiệu lực 15 ngày sau khi ký ban hành.

Quyết định số 01/2012/QĐ-TTg về một số chính sách hỗ trợ việc áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản

Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Áp Suất Fs

Khi sử dụng, phải chú ý kiểm tra lượng thức ăn, các van, nắp để bảo đảm an toàn.

– Nồi áp suất điện cấu tạo giống như nồi cơm điện quai gài có nắp đậy thật kín, công suất điện cao hơn nồi cơm thông thường. Nó được điều khiển bằng điện tử định giờ nấu, cách nấu và nhiệt độ nấu; có loại dùng bộ định giờ timer và các bộ định nhiệt độ. Loại nồi áp suất điện này rất tiện, đẹp nhưng giá cả lại khá cao, chưa được thông dụng lắm.

– Tùy theo yêu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại có dung tích lớn hoặc nhỏ cho phù hợp. Thông thường dùng trong gia đình, ta chọn loại 6 lít hoặc 8 lít.

– Ngoài các loại nồi áp suất cao cấp của Mỹ, của châu Âu thì các loại còn lại chất lượng thường tương đương nên không nhất thiết phải mua loại đắt tiền, trong các loại nồi thì kiểu nắp đậy của Liên Xô là dễ dùng và thông dụng nhất.

– Khi sử dụng không nên nấu lượng thực phẩm đầy quá; thực phẩm nấu chừng 2/3 nồi là vừa. Khi nấu hầm đặc thì nên lót vỉ phía dưới để tránh thức ăn dính đáy nồi.

– Đậy nắp kỹ, vặn nắp đúng chiều để nắp đóng thật kín, kiểm tra lại các van xem nó có nghẹt không.

– Khi đặt lên bếp nấu bằng ngọn lửa lớn, khi thật sôi ta có thể điều chỉnh lửa trở lại. Tùy theo loại thức ăn ta nấu mà có thời gian nấu khác nhau, thông thường nên theo sự hướng dẫn trong sách. Lưu ý thời gian nấu bắt đầu tính từ lúc hơi thoát ra ở van chứ không phải từ lúc bắc lên bếp. Nên dùng một đồng hồ reo để nhắc nhở thời gian nấu (loại đồng hồ lên dây cót).

– Sau khi nấu xong bắc xuống chờ cho đến khi hơi thoát ra hết mới được mở nắp, cẩn thận tránh bùng hơi nóng gây bỏng. Không được dùng nước lạnh đổ lên nồi để làm nguội. Sau khi sử dụng chùi rửa sạch sẽ, không dùng giấy nhám hay đá mài làm trầy xước nồi. Nhớ chùi rửa kỹ ở roan cao-su và các van không để thức ăn bám vào đó.

Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Áp Suất Fissler Edition

Với nhiều tính năng nổi trội, nồi áp suất Fissler Edition không chỉ mang lại cho bạn sự tiện lợi và những điều thú vị trong nấu ăn hàng ngày, mà còn là điểm nhấn sang trọng và đẳng cấp cho gian bếp hiện đại của gia đình bạn.

Sản phẩm sản xuất tại Đức cho phép bạn sử dụng một cách nhẹ nhàng và dễ dàng:

Từ việc mở nắp nồi, chỉ với một nút bấm và gạt nhẹ tay cầm sang bên phải. Nồi áp suất Fissler Edition đã sẵn sàng để bạn sử dụng.

Đóng / đậy nắp nồi cực kỳ đơn giản nhờ vào một tab kim loại có đánh dấu trên nắp nồi, bạn sẽ vô cùng dễ dàng để đặt nắp ở đúng vị trí để đóng nắp nồi. Và nhờ có những vành mới được thiết kế của nồi, việc đóng và mở nắp cũng là dễ dàng như A, B, C.

Khóa an toàn: Khi nồi áp suất Fissler Edition được đóng một cách chính xác, bạn sẽ nghe thấy âm thanh phát ra từ tay cầm báo hiệu nồi đã lắp chặt và chính xác, đồng thời màu đỏ trên tay cầm sẽ chuyển sang màu xanh lá. Chỉ khi đó áp suất mới có thể hình thành bên trong nồi để nấu thực phẩm.

Chọn chế độ nấu phù hợp với món ăn với van điều chỉnh chế độ nấu.

Nồi áp suất Fissler Edition có 3 chế độ nấu:

Chế độ 1 nhẹ nhàng: phù hợp với những món ăn thanh cảnh như các loại rau củ hay cá.

Chế độ 2 tốc độ: phù hợp cho món thịt và các món hầm.

Chế độ hấp hơi nước không áp suất: ngoài 2 chế độ nấu thông thường trên, nồi áp suất Fissler Edition còn cung cấp chức năng hấp mới lạ. Khi đó, nó hoạt động mà không có áp suất, bạn có thể nhìn, khuấy và nêm gia vị bất kì lúc nào.

Sau đó, bạn gắn thiết bị hẹn giờ Vitacontrol vào van điều chỉnh chế độ nấu.

Cài đặt thời gian nấu, và bật bếp.

Với nồi áp suất Fissler Edition, quá trình nấu trở nên rõ ràng và an toàn, bạn có thể biết rõ những gì diễn ra bên trong nồi một cách dễ dàng thông qua 3 vạch màu được thể hiện trên van điều khiển trong quá trình nấu.

Màu vàng: báo hiệu nồi đã gần đạt đến nhiệt độ thiết lập, bạn có thể hạ / vặn nhỏ lửa / bếp.

Màu xanh lá: báo hiệu nồi đã đạt đến nhiệt độ thiết lập và bắt đầu tính thời gian nấu.

Trong quá trình nấu, nếu nhiệt độ quá cao, van điều khiển sẽ xuất hiện màu đỏ, khi đó nồi sẽ tự động xả áp suất để đảm bảo an toàn. Nếu bạn muốn không bị mất áp suất, bạn cần điều chỉnh lửa / bếp nhỏ hơn nữa để đưa nồi về trạng thái lý tưởng màu xanh.

Sau khi hết thời gian nấu cài đặt, thiết bị Vitacontrol sẽ phát ra âm thanh báo hiệu thực phẩm đã được nấu xong.

Bạn lưu ý trước khi mở nắp nồi, để đảm bảo an toàn bạn phải xả hết áp suất bên trong nồi ra ngoài. Để làm điều này, nồi áp suất Fissler Edition có 2 cơ chế xả áp:

Chế độ xả áp từ từ, bạn chỉ cần điều chỉnh van về chế độ xả áp.

Bạn xả áp cho đến khi không còn hơi nóng thoát ra, khi đó, bạn có thể mở nắp nồi và món ăn ngon do chính tay bạn nấu đã sẵn sàng 🙂

Sau khi dùng, bạn có thể vệ sinh rất dễ dàng. Nồi áp suất Fissler Edition cho phép bạn có thể tháo rời nắp để rửa thật sạch từng bộ phần một cách nhanh chóng.

Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Áp Suất An Toàn, Hiệu Quả

1. Kiểm tra nồi trước khi nấu

Van xả áp và gioăng cao su là 2 bộ phận quan trọng nhất của nồi áp suất. Vì vậy trước khi sử dụng người dùng cần lưu ý kiểm tra hai bộ phận trên đảm bảo chúng đã được sạch sẽ và không bị hư hỏng.

Ngoài ra, người dùng cần kiểm tra toàn bộ nồi áp suất điện đảm bảo mâm nhiệt nồi không bị dính cặn bẩn, nắp nồi không bị cong vênh hay sứt mẻ, vỏ nồi không bị móp méo… Nếu có hư hại nên đưa nồi áp suất đi bảo hành hoặc thay mới khi hư hỏng quá nặng.

Vậy để đảm bảo an toàn và an tâm khi sử dụng bạn hãy dành chút thời gian để kiểm tra thật cẩn thận nồi áp suất.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì bạn nên trang bị ổn áp cho các thiết bị điện gia dụng. Và nếu được, tốt nhất nên dùng một ổ cắm riêng cho nồi áp suất, tránh dùng chung với các thiết bị điện công suất cao khác như lò vi sóng, lò nướng, bếp từ… để hạn chế sự cố hoặc nếu có phát sinh sẽ không gây cháy dây chuyền.

3. Chuẩn bị lượng nguyên liệu thích hợp

Lượng thức ăn tốt nhất khi nấu với nồi áp suất là thấp hoặc bằng 2/3 dung tích nồi. Khi nấu các món có độ nở cao hay sủi nhiều bọt khi sôi thì chỉ nên nấu với khoảng 1/2 dung tích nồi để tránh gây trào tắc hệ thống xả áp, giảm tính an toàn và giảm cả chất lượng món nấu.

Cũng cần lưu ý lượng nước sử dụng, không nên quá ít để bị cạn trong khi nấu cũng sẽ khiến thức ăn bị cháy khét vào lòng nồi và có thể gây cháy nổ nếu để quá lâu.

Vì vậy, nếu thử mở nắp nồi áp suất điện mà không được, bạn rút dây điện để nồi xả áp tự động, hoặc kéo van xả để áp suất trong nồi được xả hết rồi mới mở nắp.

Nếu cố gắng mở nắp nồi khi không thể, bạn sẽ gây hư hại nồi, và có thể gặp nguy hiểm do nhiệt độ cao từ nồi thoát ra.

5. Vệ sinh sạch sẽ thiết bị sau mỗi lần dùng

Sau khi đã trút hết thức ăn ra ngoài và nồi đã để nguội thì thực hiện vệ sinh nồi áp suất điện.

Cần vệ sinh lòng nồi, nắp nồi (gồm cả nắp trong), vỏ nồi, và quan trọng nhất là van xả áp và gioăng cao su.

Lưu ý loại bỏ hết cặn thức ăn tại mọi vị trí để bảo vệ độ bền, mới lâu và hoạt động an toàn của nồi áp suất điện.

6. Không dùng lòng nồi nấu trên bếp lửa

Trường hợp đang nấu thức ăn với nồi áp suất điện mà bị mất điện, người dùng không nên lấy lòng nồi ra nấu tiếp trên bếp gas. Nó có thể gây biến dạng lòng nồi hoặc gây tổn hại lớp chống dính (nếu có) khiến nồi tái sử dụng sẽ mất an toàn.

– Lắp các bộ phận nồi như khi chuẩn bị cho nồi hoạt động rồi bảo quản sẽ giúp bảo vệ toàn bộ nồi, hạn chế va đập dẫn đến móp méo hay tệ nhất là làm nắp nồi bị cong vênh sẽ không an toàn khi dùng lại.

– Kiểm tra toàn bộ lại nồi trước khi tái sử dụng, nhất là sau khi bảo quản nồi trong thời gian dài, để đảm bảo tình trạng tốt nhất khi nồi hoạt động.

Nồi áp suất điện tiện lợi, nấu ăn ngon và bảo toàn dinh dưỡng món nấu… Vậy hãy học cách sử dụng nồi áp suất điện an toàn, chống cháy nổ để nó phát huy hết ưu điểm.

Để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm nồi áp suất các bạn có thể liên hệ hotline 0989.86.86.87.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Áp Dụng Vietgap Trong Thủy Sản trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!