Xem Nhiều 3/2023 #️ Dưỡng Sinh Tâm Thể _ Phương Pháp Tập Luyện Cơ Bản # Top 12 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Dưỡng Sinh Tâm Thể _ Phương Pháp Tập Luyện Cơ Bản # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dưỡng Sinh Tâm Thể _ Phương Pháp Tập Luyện Cơ Bản mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các bạn thân mến, đây là một phương pháp tuy đơn giản nhưng hiệu quả đã giúp hàng trăm nghìn người trên khắp Việt Nam chữa khỏi bệnh theo phương pháp thuận tự nhiên, sống thiện lành và có một cuộc sống khỏe mạnh, thiện lành và yêu thương.

Hãy luyện tập và trải nghiệm. Bạn đọc, học hỏi , áp dụng , luyện tập từng chút và từng chút một hàng ngày như cơm ăn , nước uống, hít thở vậy và đừng trông đợi vào kết quả là sẽ phải chữa được khỏi bệnh. Hãy cứ tập thôi, bạn tập vì bạn thấy vui, thấy thoải mái,…. Nó cũng như một loại thuốc bổ cho cơ thể và tinh thân bạn hàng ngày. Bạn tâp trong trạng thái vui vẻ, cùng với hơi thở và những chuyển động của mình, tận hưởng sự sống của bạn đang ở đây, giây phút này. Bạn hạnh phúc. Hãy để mọi thứ tự nhiên đến đừng trông đợi vào kết quả.

Hãy coi đây là một món quà cuộc sống mà bạn dành tặng cho mình và cuộc sống mỗi ngày. Bạn được tự do là chính mình, hòa nhập , hài hòa, hòa hợp với toàn thể con người đích thực của bạn, với cuộc sống, thiên nhiên, và vũ trụ…. Thiên địa nhân hài hòa, hòa hợp làm một .

Một cuộc sống lành mạnh, với cơ thể, tâm trí, trái tim, tinh thần khỏe mạnh , hạnh phúc và tràn ngập yêu thương. Đây không chỉ là một phương pháp tập luyện cho sức khỏe đơn thuần mà nó còn là phương pháp rèn luyện con người, phát triển lối sống đẹp, thiện lành, hòa ái, yêu thương và cống hiến.

Đôi lời chia sẻ của Tiến sỹ sinh học Trương Thị Thảo:

“Dưỡng Sinh Tâm Thể – Phương pháp tập luyện cơ bản”

Con người khỏe mạnh khi sống hòa hợp với thiên nhiên:

THIÊN – ĐỊA – NHÂN là MỘT

ÂM – DƯƠNG cân bằng

TÂM – THÂN an lạc tốt lành

Còn ngược lại – sẽ yếu đau, bệnh tật, buồn phiền.

Chân lý giản dị mà tồn tại vĩnh hằng này nhiều người đã biết, được Bà Nguyễn Thị Hương (tức Bà Tôn Nữ Hoàng Hương, còn gọi là Má Hai Bình Định) truyền dạy một cách khá giản dị, dễ hiểu, ngắn gọn với tất cả mọi đối tượng, mọi lứa tuổi, mọi trình độ… từ nhiều loại bệnh tật khác nhau, thông qua 22 trang sách nhỏ “Dưỡng Sinh Tâm Thể – Phương pháp tập luyện cơ bản” do Bà trực tiếp chỉ đạo thực hiện, TS. Trương Thị Thảo chủ biên từ tháng 12/1997 tại Hà Nội.

Đến với Dưỡng Sinh Tâm Thể với niềm tin trước hết vào chính bản thân mình và phương pháp, các bạn:

* Sẽ được hướng dẫn và giúp cách để tự điều chỉnh (qua cách thở đặc biệt bằng bụng (thở bằng miệng), qua sự vận động tự do đơn giản, nhẹ nhàng…) nhằm đưa cơ thể dần trở lại trạng thái cân bằng âm dương, dần hòa hợp với VŨ TRỤ… Từ đó sức khỏe dần tăng lên, bệnh tật dần bị đẩy lùi đến khỏi hoàn toàn!

Các bạn hãy trải nghiệm bản thân với Phương pháp tập luyện cơ bản Dưỡng Sinh Tâm Thể và các bạn sẽ tự có câu trả lời cho mình liệu đây có phải là một trong những phương pháp chăm sóc nâng cao sức khỏe giúp bạn trở nên khỏe mạnh mà lại tiết kiệm thời gian, công sức, tài chính,… hơn thế nữa lại rất đơn giản và an toàn, hạn chế tối đa việc dùng các loại thuốc men độc hại?

Nếu các bạn mong muốn tìm hiểu sâu thêm về phương pháp này và những kết quả tổng kết qua thực tiễn 20 năm của Phương pháp Dưỡng sinh tâm thể, các bạn có thể truy cập

www.vienduongsinhtamthe.com

Hơn nữa, xin chia sẻ với các bạn những tác phẩm hay và rất có giá trị trong lĩnh vực chữa lành theo phương pháp tự nhiên, không dùng thuốc và phát triển một lối sống yêu thương, tỉnh thức, khỏe mạnh, an lành, tốt đẹp và còn hơn thế nữa.

Đây là những cuốn sách_ là đại diện kiệt xuất của nền y học tự nhiên từ cổ xưa cho tới nay , tác giả là người thầy đáng kinh Nishi Katsuzo- người Nhật Bản.

Như Tiến sỹ Trương Thị Thảo chia sẻ:

“May sao tôi có duyên lành khi nhận ra những điều mới mẻ rằng: Tư tưởng và phương pháp của bà Hai Hương và thầy Nishi Katsuzo phải chăng là sự gặp gỡ, sự hội tụ, sự bổ sung để hoàn thiện lẫn nhau bằng những tinh hoa của văn hóa Phương Đông trên phương diện sức khỏe mà hai dân tộc Việt Nam và Nhật Bản đã có từ ngàn xưa?”

Xin chia sẻ với các bạn những tác phẩm tuyệt vời này:

1. Những phương thức phục hồi sức khỏe theo tự nhiên: Những tác phẩm kinh điển phục hồi sức khỏe theo tự nhiên

https://play.google.com/store/ books/details?id=4UOhDwAAQBAJ&PAffiliateID=1011l8dxb

2. Làm sạch mạch và máu: Những tác phẩm kinh điển của nền y học tự nhiên

https://play.google.com/store/ books/details?id=FkWhDwAAQBAJ&PAffiliateID=1011l8dxb

3. Làm sạch Tâm hồn _ các bài tập thiền: Những tác phẩm kinh điển của nền y học tự nhiên

https://play.google.com/store/ books/details?id=gkWhDwAAQBAJ&PAffiliateID=1011l8dxb

Đôi lời chia sẻ thêm với bạn đọc:

Điều quan trọng nhất là bạn có thể luyện tập hiệu quả và có được sự khỏe mạnh, lành mạnh cả về thân, tâm và lối sống.Khi bạn khỏe mạnh bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền chi phí vào thuốc thang và bệnh viện, và quan trọng là bạn cảm thấy được niềm vui sống và có đủ sức khỏe để làm được những việc mình muốn làm trong cuộc đời này, sống hạnh phúc, sống có ích, sống yêu thương. Đồng thời góp phần vào một xã hội tốt đẹp hạnh phúc, cường thịnh – một xã hội có những con người khỏe mạnh , hạnh phúc cả về thân và tâm, có lối sống lành mạnh, thiện lành , nhân ái, biết yêu thương , sẻ chia, cống hiến đóng góp và xây dựng.

Các bạn biết không suốt nhiều năm qua, chúng tôi chứng kiến, biết và trải nghiệm: Những người hướng dẫn viên dưỡng sinh tâm thể và những nhà khoa học làm trong Viện ngày ngày cần mẫn làm việc giúp đỡ mọi người khỏe mạnh và gần 25 năm qua đã giúp cứu chữa hàng trăm nghìn bệnh nhân trên khắp Việt Nam, có những người là cứu cả mạng sống cho họ , tiết kiệm hàng chục nghìn tỷ đồng tiền thuốc , viện phí, giúp người bệnh vực dậy có sức khỏe tinh thần để tiếp tục sống, học tập, lao động, rèn luyện, có đủ sức khỏe và khả năng nuôi sống bản thân , họ gia đình và giúp đỡ những người cần đến. Vậy mà những người hướng dẫn viên , những nhà khoa học, những cán bộ làm ở Viện DSTT họ không hề có lương, không hề đòi hỏi một quyền lợi gì cả.

Tôi đã nghe và được chứng kiến rất nhiều những con người đầy tình thương và cống hiến như thế, không lương, thiếu thốn vật chất khó khăn trăm bề nhưng họ vẫn lăn xả vào để cứu giúp người bệnh, được chữa lành và phát triển hơn cả về thân và tâm, để mong cho mỗi người đều cứu sống, được bớt khổ đau bởi bệnh tật. Vô cùng yêu, thương, và trân trọng sự cống hiến thầm lặng này.

Dự án sách này cũng là một dự án từ thiện hỗ trợ để đem đến những cuốn sách hay, phương pháp tốt hiệu quả chữa bệnh giúp người . Có những người trực tiếp đến luyện tập, có cuốn sách sẽ giúp họ hiểu đúng, tập đúng và hiệu quả hơn. Bản thân tôi và tôi biết có những người cùng nhờ được đọc cuốn sách này mà tự tập tự chữa được tại nhà. Hiện tại, dự án sách cũng đang cần hỗ trợ hơn nữa về tài chính và nguồn lực để có thể tiếp tục làm tốt hơn, chia sẻ đến được với nhiều người tại Việt Nam và trên thế giới đang cần giúp đỡ, đem tâm huyết của Má Hai Hương và DSTT đến với nhiều người hơn nữa ở khắp mọi miền của tổ quốc và thế giới.

Hơn nữa, Viện DSTT sau một thời kỳ được hỗ trợ về địa điểm , nay cũng phải trả lại nhà và đang gặp khó khăn cho văn phòng hoạt động cũng như điểm tập cho bà con.

Giúp đỡ những người khác được chữa lành và khỏe mạnh, tốt đẹp, yêu thương, hạnh phúc là bạn cũng đang giúp đỡ chính mình. Đó là luật Nhân Quả – một quy luật mạnh mẽ trường tồn không thể phủ nhận đã, đang ,sẽ và mãi mãi vận hành mạnh mẽ âm thầm chi phối vạn vật, cuộc sống và con người.

Tôi rất tâm đắc với chia sẻ của một người bạn :

” Trời sinh ra tôi có hai tay

Một tay là để tự giúp mình

Một tay nữa là để giúp người, giúp đời”

Nếu các bạn thấy có ý nghĩa và có thể chung tay giúp đỡ hỗ trợ thì thật đáng quý.

Sự đóng góp của các bạn là vô cùng quý báu giúp được cho rất nhiều người đang cần sự hỗ trợ.

Đặc biệt trong lúc thế giới đang bùng phát dịch bệnh như thế này, việc luyện tập, và giúp đỡ người khác được biết đến rèn luyện , học hỏi và luyện tập sẽ giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường đề kháng và giúp giảm thiểu và ngăn ngừa những nguy cơ gây bệnh khác của chính bản thân mình và mọi người trong cộng đồng.

Sự cống hiến, đóng góp của bạn ở mọi hình thức trong khả năng có thể là vô cùng quý giá.

Mọi sự đóng góp về tài chính xin gửi về:

Trương Thị Thảo:

Tài khoản : 1400 208 028 200

Ngân hàng : Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chi nhánh Đống Đa, Hà Nội.

hoặc

gửi tới Mai Hoàng Yến

https://journey-of-love-and- light.blogspot.com/2020/02/quyen-gop-donation.html

Vô cùng biết ơn và tri ân về sự đóng góp và hỗ trợ này của bạn.

Sau khi quyên góp bạn hãy gửi email tới cho chúng tôi để chúng tôi được tiếp nhận thông tin, gửi tới bạn những thông tin hoặc tài liệu cập nhật, hữu ích trong khả năng có thể, và cũng để ghi nhận và tri ân bạn.

Email: angelslifemission@gmail.com,

Mobile: 0929447920

Cách sử dụng các thiết lập sách ebook trên google play books để đọc cho tiện lợi và thoải mái :

Sau khi mở sách ebook ra, bạn lấy đầu ngón tay chạm nhẹ một lần vào bề mặt trang sách đang mở, cuốn sách sẽ lập tức thu nhỏ lại và xuất hiện 3 biểu tượng:

2.Aa- chỉnh phông chữ, cỡ chữ to nhỏ, độ sáng tối của màn hình, nền trang , và chế độ đọc ban ngày, hay buổi tối,…để trải nghiệm đọc sách ebook trên thiết bị của bạn là thoải mái, tiện lợi và dễ chịu nhất.

3.Dấu 3 chấm dọc ở góc phải màn hình.

Khi bạn nhấn vào đó, nó sẽ hiển thị các thiết lập và tùy chọn sau:

1. Lựa chọn ” Trang gốc” ( bằng Tiếng Việt )/ original pages( bằng Tiếng Anh) bạn sẽ đọc như định dạng cố định của cuốn sách

Bạn nhấn một lần nữa vào lựa chọn ” trang gốc”/ original pages thì sách sẽ chuyển sang chế độ hiển thị ” Chữ chạy” hoặc/ flowing text. Ở chế độ này, bạn sẽ hoàn toàn tùy chỉnh được cỡ chữ to nhỏ , font chữ, màu nền sáng tối tùy ý để bạn có thể nhìn rõ nhất mà không phải đeo kính, nền sách có độ sáng dễ chịu nhất với mắt khi nhìn và đọc ở bất kỳ môi trường nào, thời điểm nào ban ngày hay buổi tối mà không phải phụ thuộc vào đèn. Lựa chọn này thực sự là rất hữu ích và tiện lợi cho những người thích mang sách, đọc sách không giới hạn mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh,…

2. Giới thiệu về cuốn sách này/ about the book:

Sẽ đưa bạn về phần giới thiệu của cuốn sách

3. Chia sẻ / share:

Nhấn vào phần này giúp bạn đánh dấu trang quan trọng mà bạn muốn lưu lại sau này đọc. Nó cũng giống như là gấp mép trang sách giấy để đánh dấu cho những phần hay của sách và phần bạn đang đọc dở để sau quay lại mà không phải làm xấu hỏng sách. Phần đánh dấu trang này bạn có thể xóa hoặc thay đổi bất kỳ lúc nào bạn muốn

5. Chế độ đọc to/ Read aloud

Nhấn vào phần này giúp cuốn sách của bạn được đọc thành tiếng. Chức năng này hữu ích cho những người mắt kém, khiếm thị, hoặc ngại đọc. Tuy nhiên vì là máy đọc nên sẽ không hay bằng con người đọc trong sách nói, file audio nói được xuất bản riêng.

6.Cài đặt:

Bao gồm các thiết lập khác dành cho bạn như thông báo khi tác giả có sách mới, khi có sách mới trong loạt sách này mà bạn quan tâm, chế độ tải sách về, từ điển, kiểm soát của phụ huynh với sách,…lưu các ghi chú, ảnh nổi bật, dấu trang trong google drive để bạn có thể tiện xem lại thông tin ghi chú cá nhân của bạn về sau, giới thiệu cho bạn các loại sách phù hợp với sở thích của bạn,….vvv

7.Trợ giúp:

Khi bạn có vấn đề khi đọc sách trên google play books hoặc cuốn sách bạn đọc gặp vấn đề không đọc, hoặc tải được thì bạn có thể liên hệ với Google play books để họ trợ giúp. Bạn chỉ cần nhập thông tin vấn đề của bạn vào ô trống và gửi đi.

8.Phản hồi:

Bạn có thể gửi phản hồi về cuốn sách và chia sẻ ý kiến của mình. Phần này bạn có thể viết trong phần đánh giá góp ý chung trên trang.

Sau khi đọc, học , rèn luyện và thực hành một thời gian , bạn có thể viết cảm nhận, đánh giá, nhận xét thực tế và cho mọi người biết. Đó cũng là một đóng góp hết sức quý giá cho chúng tôi và bạn đọc. Chúng tôi thực sự biết ơn với những sự đóng góp đó của bạn.

Yêu thương và trân quý,

Chữa Bệnh Bằng Phương Pháp Tập Dưỡng Sinh

“Luyện tập dưỡng sinh giúp ích tôi rất nhiều” là lời phát biểu của một học viên lớp dưỡng sinh xã Bảo Bình , huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai.

Đều đặn 10 giờ sáng thứ bảy và thứ hai hàng tuần tại chi hội dưỡng sinh xã Bảo Bình , huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai trực thuộc Hội dưỡng sinh tỉnh Đồng Nai có hơn 40 học viên thực hiện các bài tập thiền , hít thở, dưỡng sinh tại một góc sân ở trung tâm Chi hội .

Lớp hướng dẫn do ông Cao Hạnh phụ trách phần lý thuyết và trực tiếp hướng dẫn thực hành.

Một thành viên trong nhóm hỗ trợ giúp đỡ người bệnh thực hiện phương pháp thiền dưỡng sinh

Lớp học còn có sự tham gia của một số cán bộ hưu trí xã Bảo Bình, một số do người thân trong gia đình bước đầu tập luyện hiệu quả, giới thiệu nhau vào học. Ông Trình Ngọc Huỳnh – Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Bảo Bình cho biết: “Vợ ông là bà Bùi Thị Sâm, cách đây hơn 1 năm bị tình trạng nhược cơ, khó thở, nói nghe không rõ. Gia đình đưa đi thăm khám tại bệnh viện nhiều lần không khỏi, sau khi biết lớp học và đăng ký tập luyện dưỡng sinh hơn 1 năm đã thấy tình trạng tiến triển nhiều, nói dễ nghe hơn trước, việc hít thở cũng trở nên dễ dàng hơn”. Thấy hiệu quả ông Huỳnh cũng kết hợp tập luyện cùng vợ.

Trường hợp khác là ông Lê Văn Trường – ngụ ấp 5, Xuân Hưng, Xuân Lộc, Đồng Nai cho biết ông khám bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ chẩn đoán xơ vữa mạch máu, các đốt đầu ngón tay tụ mủ và hoại tử đen dần, mỗi ngày mỗi đau, phải phẫu thuật mới giảm đau, tuy nhiên theo bệnh lý của ông, khả năng cắt thành công thấp có khi phải trở thành người thực vật. Không còn cách nào khác, ông về đăng ký lớp học thiền dưỡng sinh, sau 6 tháng thì cảm giác đau giảm hẳn, các đầu ngón tay hoại tử khô dần, ông đến nhờ bệnh viện cắt bỏ 3 đốt trên 3 ngón tay thuận tiện hơn.

Ông Trình Ngọc Huỳnh (ở giữa, đeo bảng Ban tổ chức) – Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Bảo Bình chia sẻ quá trình tập luyện dưỡng sinh của vợ chồng ông.

Thực tế, nhiều người đã có được sức khỏe tốt nhờ tập thiền, dưỡng sinh tự đẩy lùi bệnh tật cho chính mình và có thể giúp đỡ những người xung quanh. Các học viên cho biết, điều kiện cần và đủ để một người có trường năng lượng mạnh là thường xuyên tự giác tập luyện thiền, dưỡng sinh đúng, tập luyện đều, tập luyện đủ.

Hoạt động này đã góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập dưỡng sinh phòng bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường sức khỏe trong cộng đồng, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của mọi người, không phân biệt trình độ địa vị … Các bài tập giúp tinh thần thư thái, khí huyết lưu thông. Các bài tập phải đều đặn, kết hợp với luyện thở mới đạt được kết quả cao, tùy sức khỏe mỗi người.

Phương pháp này tuy không thể chữa hoàn toàn các loại bệnh, nhưng là phương pháp hỗ trợ, cải thiện và tùy theo tính chất bệnh tật mà phát huy tác dụng. Để chữa bệnh tốt nhất, cần có sự kết hợp giữa việc luyện tập thiền định dưỡng sinh với các phương pháp Đông, Tây y, kết hợp với việc tuân thủ thăm khám, chẩn đoán của bác sĩ, ăn uống, dùng thuốc hợp lý sẽ góp phần giúp bệnh nhân đẩy lùi bệnh mạn tính, giúp sống lâu, sống khỏe, sống có ích… Hiện tại, ở nước ta chưa có kết luận chính thức về phương pháp điều trị này.

Trọng Duy- Mộc Đức- Duy Trường

Theo sao .baophapluat

Cháy nhà kho Rạng Đông: Ngoài thủy ngân kịch độc, còn nhiều hóa chất khác

Chất độc phát tán sau vụ cháy kho công ty Rạng Đông có thủy ngân, bột huỳnh quang… đều không tốt cho sức khỏe khi tiếp xúc hay hít thở.

Chất độc phát tán sau vụ cháy kho công ty Rạng Đông có thủy ngân, bột huỳnh quang… đều không tốt cho sức khỏe khi tiếp xúc hay hít thở

Trao đổi với PV Báo Giao thông, chúng tôi Trần Hồng Côn (nguyên giảng viên Khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) khẳng định: “Sau vụ cháy lớn ở kho hàng Công ty Bóng đèn, phích nước Rạng Đông, chất độc phát tán ra ngoài không khí có thủy ngân, bột huỳnh quang… Đó đều là các chất không tốt cho sức khỏe con người khi tiếp xúc hay hít thở”.

Theo lý giải của ông Côn, các chất độc như đã nêu trên phát tán ở nhiệt độ cao ra ngoài không khí, ngưng đọng lại khi gặp nhiệt độ thấp hơn và lắng xuống mặt đất… Do vậy chất độc không chỉ có trong không khí, mà còn có ở các nguồn nước hở, nước đựng trong bể, thùng hay các vật dụng, cây trồng, đất đai đều có khả năng tiếp nhận các chất độc hại này.

Ông Côn cũng cho biết: Mức độ có tiêu chuẩn thủy ngân được tính dưới 1 phần tỷ, nghĩa là nồng độ cực thấp mới không ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường sống của con người.

“Thông tin trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế nêu: “Thủy ngân thuộc nhóm đầu các độc tố gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Thủy ngân là chất độc tích lũy sinh học rất dễ hấp thụ qua da, các cơ quan hô hấp và tiêu hóa. Thủy ngân tạo ra sự ô nhiễm đáng kể đối với môi trường vì nó tạo ra các hợp chất hữu cơ trong cơ thể sinh vật. Một trong những hợp chất độc nhất của nó là đimêtyl thủy ngân, độc đến mức chỉ vài micrôlít rơi vào da có thể gây tử vong”.

“Hiện nay điều cần làm là nhanh chóng xác định nguồn hóa chất thất thoát ra môi trường qua vụ cháy.

Để làm điều này cần có con số thống kê cụ thể từ nhà máy Rạng Đông về loại hóa chất và số lượng. Bên cạnh đó, cần dựa vào quan trắc cụ thể từ các đơn vị quan trắc của Bộ Tài nguyên môi trường, để có đánh giá chi tiết mức độ đến đâu mới đưa ra được những khuyến cáo chính xác”, TS. Trần Hồng Côn chia sẻ.

Còn theo TS. Hoàng Dương Tùng, Chủ tịch mạng lưới không khí sạch Việt Nam, các sự cố cháy nổ lớn thường có tác động môi trường lớn đến khu vực xung quanh, như ô nhiễm bụi mịn, phát thải các khí độc. Vì thế cần huy động cơ quan chuyên môn tiến hành quan trắc chất lượng không khí liên tục xung quanh khu vực cháy, trong đó có quan trắc hàm lượng thủy ngân trong không khí. Trên cơ sở đó xác định mức độ ô nhiễm và có giải pháp xử lý phù hợp.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, đám cháy nhà kho Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông bùng phát lúc 18h chiều 28/8. Vụ cháy khiến khoảng 300 m2 nhà kho đổ sập, khung thép và mái tôn bị sức nóng của ngọn lửa uốn cong. Đến gần 23h vụ cháy cơ bản được khống chế.

Ngay sau vụ cháy này, UBND phường Hạ Đình đã phát đi thông tin về vệ sinh môi trường sau vụ cháy, trong đó có yêu cầu “người dân nên rửa mắt, rửa mũi, xúc miệng hàng ngày bằng nước muối sinh lý nhiều hơn trong thời gian 7 đến 10 ngày tới.

Đồng thời thực hiện chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đặc biệt, không sử dụng thực phẩm, rau, hoa quả, trái cây, gia cầm, cá, lợn… được nuôi trồng trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong 21 ngày tới…

Theo baogiaothong

Lương y thương binh vì đồng đội, đồng bào Tại buổi giao lưu giữa thế hệ trẻ và thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019 thuộc sự kiện Gặp mặt tuyên dương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019 do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức tháng 7 vừa qua, khi người thương binh nặng…

Hướng Dẫn Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản Bằng Truyện Ngắn

NGHE TRUYỆN TIẾNG ANH – Phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

1. Tại sao bạn nên luyện nghe tiếng Anh cơ bản bằng truyện ngắn

1. Tăng vốn từ vựng và hoàn thiện khả năng ngữ pháp nhanh chóng

2. Học tiếng Anh với tốc độ của riêng bạn

Với phương pháp luyện nghe tiếng Anh cơ bản bằng truyện ngắn, bạn có thể tự học với tốc độ của riêng mình. Bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần. Bạn cũng có thể thoải mái rèn luyện phát âm sao cho chuẩn xác nhất. Và mỗi lần nghe bạn đều có thể ghi lại những câu, cụm từ mà bạn thấy hay ra một cuốn sổ tay riêng đem theo bên mình. Đây là cách học riêng của mỗi người nhưng nhìn chung đều mang đến hiệu quả nhất định.

3. Học mà chơi – Chơi mà học

Việc nghe, đọc truyện tiếng Anh rất thú vị! Đọc truyện tiếng Anh như là một cách thư giãn thú vị mà không có bất kì sự căng thẳng nào. Nếu như bạn đã có một lượng từ vựng kha khá thì có thể bắt đầu với những tiểu thuyết tiếng Anh. Còn đối với những người mới bắt đầu thì tốt nhất nên nghe những mẩu chuyện ngắn trước.

Nghe truyện tiếng Anh là một phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả. Nhưng muốn hiệu quả nhất, bạn phải chọn loại truyện phù hợp với trình độ của mình. Lưu ý rằng trình độ kĩ năng nghe sẽ khác so với trình độ ngữ pháp chung.

Lưu ý quan trọng:

Thêm một lưu ý quan trọng khi luyện nghe tiếng Anh bằng truyện ngắn đó là bạn nguồn tài liệu. Bạn nên chọn lọc và tham khảo những nguồn uy tín, có đáp án hoặc có nội dung dạng chữ đi kèm để đối chiếu trong quá trình rèn luyện. Trong quá trình tìm kiếm, bạn có thể search thêm key như for kids, for beginner, pre-intermediate level, easy,… Để tìm được tài liệu phù hợp với bạn nhất.

3. Ưu điểm của phương pháp luyện nghe tiếng Anh qua truyện ngắn

Ưu điểm:

Ưu điểm đầu tiên của phương pháp luyện nghe tiếng Anh cơ bản bằng truyện ngắn nằm ở nội dung, ngữ đệu của audio. Nội dung trong những câu chuyện này thường được diễn đạt bằng những câu rành mạch. Các cụm từ, từ vựng cũng đơn giản và dễ hiểu hơn.

Giọng đọc trong các audio thường rõ ràng, có ngữ điệu và không bị pha tạp âm hay phương ngữ. Ưu điểm này sẽ giúp bạn nắm thông tin cũng như nội dung bài một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Đặc điểm này sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt thông tin hơn, so với luyện nghe bằng các đoạn hội thoại – thường xuyên xuất hiện các thành ngữ, hay cách nói nối âm, nuốt âm.

Tiến tới các trình độ cao hơn, bạn có thể làm phong phú hơn nội dung bài nghe bằng cách thêm các câu truyện có nhiều giọng đọc, có các đoạn hội thoại ngắn đan xen.

Khuyết điểm:

Bên cạnh ưu điểm, phương pháp luyện nghe tiếng Anh cơ bản bằng truyện ngắn cũng có một vài ưu điểm. Nguồn tài liệu chưa đa dạng, nhiều câu chuyện hay lại chưa có audio chuẩn chính là mặt hạn chế của phương pháp này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục điểm yếu này bằng các ứng dụng có trên điện thoại. Bạn vừa có thể luyện nghe mọi lúc mọi nơi, vừa có thể tiếp cận với kho audio đa dạng, phong phú hoàn toàn miễn phí.

4. Nghe truyện tiếng Anh – Đừng chỉ dừng lại ở kỹ năng nghe

Nghe truyện tiếng Anh là phương pháp giúp bạn nghe tiếng Anh hiệu quả. Nhưng đừng chỉ dừng lại ở việc nghe. Như chúng ta đã biết, bốn kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết luôn bổ trợ lẫn nhau. Vì vậy, khi bạn luyện nghe, cũng là lúc bạn học cách phát âm, nghe nắm bắt nội dung. Hiểu được nội dung sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng đọc, và viết. Và nghe những mẩu chuyện như vậy sẽ cung cấp cho bạn một kho từ vụng khổng lồ, từ các từ đơn cho đến các cụm từ đặt trong từng ngữ cảnh. Bên cạnh đó, cách diễn đạt câu của các mẩu chuyện này sẽ mang đến cho bạn sự linh hoạt, đa dạng khi viết các bài luận.

Lưu ý quan trọng:

Nghe truyện bằng tiếng Anh là để học tập. Nhưng bạn cũng đừng quên thư giãn để việc học không bị áp lực. Ví dụ như vừa học tập vừa mở rộng vốn hiểu biết về văn hóa các nước trên thế giới qua những câu chuyện đó. Việc học chỉ thực sự có hiệu quả khi bạn hứng thú và đặt tâm huyết vào nó.

Nghe truyện tiếng Anh là một trong những phương pháp học tiếng Anh hay, nhưng không phải ai cũng biết cách áp dụng . Để đạt được hiệu quả cao trong phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh, bạn cần có sự trợ giúp, tư vấn về kiến thức, và lộ trình học bài bản. Hãy đến với Language Link Academic ngay hôm nay, để trải nghiệm một môi trường học năng động, toàn diện, với giáo trình chuẩn quốc tế, cùng đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết, sẵn sàng cùng bạn chinh phục những giấc mơ.

5. Truyện ngắn tiếng Anh đơn giản dễ nghe, dễ đọc

THANK YOU! MY MOM

I love my mom. She took care of me when I was very young. She took care of me when I was sick. She taught me how to read. She taught me how to get dressed. She taught me how to button my shirt. She taught me how to tie my shoes. She taught me how to brush my teeth. She taught me to be kind to others. She taught me to tell the truth. She taught me to be polite. She took me to school on my first day of school. She held my hand. She helped me with my homework. She was nice to all my friends. She always cheered me up. Next year I will graduate from high school. I will go to college. I will do well in college. I will do well after college. My mom has taught me well.

TRY TO SLEEP

Normal went to bed. It was eleven o’clock. She turned out the light. She lay in bed. It was dark. It was quiet. She couldn’t sleep. She closed her eyes. She tried to sleep, but she couldn’t. She turned the light back on. She opened her book. She started to read her book. It was a good book. She read one page. Then she read another page. After a while, she felt sleepy. She closed the book. She turned out the light. She closed her eyes. She went straight to sleep.

WAHSING HER HANDS

Fay went into the bathroom. She turned on the cold water. She turned on the hot water. Warm water came out of the faucet. She put her hands under the warm water. She rubbed her hands together. She picked up a bar of white soap. She rubbed the soap with her hands. She put the soap back. She washed her hands for half a minute. Then she rinsed her hands with the water. She turned off the hot water. She turned off the cold water. She dried her hands with a towel.

A THIN MAN

Richard is a light eater. He doesn’t eat much. He isn’t a heavy eater. He eats a light breakfast, a light lunch, and a light dinner. Richard is not fat. He is thin. He will always be thin, because he is a light eater. He eats a bowl of cereal for breakfast. He eats a bowl of cereal with milk. He eats a sandwich for lunch. Sometimes it’s a fish sandwich. He likes fish. He eats rice and vegetables for dinner. All he eats for dinner is rice and vegetables. He will never get fat.

BUY A NEW CAR

Linda wants to buy a new car. She has an old car. Her old car is a white Honda. Linda wants to buy a new Honda. She wants to buy a new red Honda. She has saved $1,000. She will use $1,000 to help buy the new car. She will give $1,000 to the Honda dealer. The Honda dealer will give her a contract to sign. The contract will require her to pay $400 a month for seven years. Her new red Honda will cost Linda a lot of money. But that’s okay, because Linda makes a lot of money.

COLD WEATHER

Thomas was not hot. He was not warm either. He was cold. The weather was not hot. The weather was not warm either. The weather was cold. Thomas did not like to be cold. He looked for his jacket. He found his jacket. He put on his jacket. But he was still cold. He looked at the windows. Were all the windows closed? Yes, they were. They were all closed. None of the windows were open. He looked at the door. The door wasn’t open. It was closed. He was still cold. He looked for a warmer jacket.

Trở thành “cao thủ” với các phương pháp luyện nghe tiếng Anh cơ bản

I. Tối ưu hóa việc luyện tập trên lớp (Optimal classroom practice)

1. Ghi âm các tiết học bằng điện thoại

Nếu như bạn gặp khó khăn khi nghe tiếng Anh trên lớp, hãy ghi âm lại các bài giảng ấy bằng điện thoại. Việc lưu giữ các bản ghi âm này giúp bạn dễ dàng nghe lại khi cần thiết. Và chắc chắn bạn sẽ không bỏ sót thông tin quan trọng nào mà trên lớp bạn chưa nghe kịp. Luyện nghe tiếng Anh cơ bản theo cách này sẽ tạo điều kiện cho bạn làm quen với giọng nói của giáo viên cũng như bạn cùng lớp. Từ đó tăng khả năng nghe hiểu và sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong phạm vi lớp học. Khi nghe lại, bạn nên chú ý đến cách nhấn âm cũng như ngữ điệu để luyện tập phát âm lại.

2. Lập danh sách các từ hay nghe trong lớp

3. Luyện tập với bạn cùng lớp

1. Luyện nghe ngữ điệu

Tại sao phải luyện nghe ngữ điệu? Trong tiếng Anh, ngữ điệu phản ánh cảm xúc và thái độ của người nói. Như vậy, hiểu được ngữ điệu sẽ giúp bạn phân biệt câu hỏi và câu tường thuật.

2. Luyện nghe trọng âm

Luyện nghe trọng âm là bước đầu tiên của luyện nghe tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu. Các dấu nhấn âm được đặt ở những vị trí khác nhau sẽ tạo ra các từ mới thế nên việc xác định trọng âm được nhấn mạnh vào âm tiết nào sẽ là chìa khóa quan trọng giúp bạn hiểu rõ ràng ý định mà người nói đang muốn truyền tải.

II. Tự học (Self-study)

1. Luyện nghe một bài nghe mỗi ngày trong vòng một tuần

Tìm một bài nghe thú vị hoặc mang tính giải trí mà bạn thấy thích thú và nghe nó nhiều lần mỗi ngày trong vòng một tuần. Lọc ra những từ và cụm từ khó trong hai ngày đầu để tra nghĩa của chúng. Sau vài ngày, khi bạn đã hiểu và có thể ghi nhớ các đoạn trong bài nghe, hãy bắt đầu nhẩm theo và tập nói. Chú ý sự khác biệt giữa bạn và người nói. Vào ngày cuối cùng, bạn sẽ nhận ra khả năng nghe hiểu của mình đã cải thiện hơn nhiều so với ngày đầu tiên và sẵn sàng cho một bài nghe mới. Việc học nghe tiếng Anh cơ bản luôn được tóm lại trong hai bước nghe để tìm sự khác biệt và nhẩm theo sao cho giống nhất. Bạn có thể thay đổi nội dung nghe liên tục để tìm ra cho mình một nội dung mà bạn nghĩ là phù hợp với mình nhất (từ những mẩu chuyện tiếng Anh, bài hát tiếng Anh hoặc một bộ phim tiếng Anh…).

2. Luyện nghe ở mọi lúc

Đối tượng học viên

Nghe và nói tiếng anh còn chậm; hay ấp úng

Phát âm chưa chuẩn, chưa đúng và chưa hay

Thiếu tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài

Lúng túng khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Chương trình học

Được nghiên cứu và thiết kế phù hợp với nhu cầu học tiếng Anh của từng học viên; bất kể tuổi tác, nghề nghiệp.

Học đi đôi với hành. Mỗi bài học sẽ đi thẳng vào thực tế ứng dụng, không lan man nội dung.

Giáo trình học được cung cấp miễn phí cho học viên

Quá trình học

Giai đoạn 1: Các buổi học về phát âm CHUẨN, ĐÚNG và ĐƯỢC BIÊN SOẠN

Hình thức học

Học nhóm riêng: Các học viên có thể lập nhóm riêng và chọn thời gian phù hợp. Giáo viên có thể đến tận nơi dạy để tiết kiệm thời gian đi lại của các học viên.

Học VIP 1-1: Đây là hình thức học 1 thầy 1 trò (hay còn được gọi là 1 kèm 1), khá phù hợp cho những bạn hầu như chưa biết gì về tiếng Anh hoặc những bạn đang cần cải thiện kỹ năng giao tiếp trong thời gian ngắn.

Học phí khoá 1-1, bạn liên hệ trực tiếp cô Sương để biết chi tiết.

Đạt điểm ielts/toefl như mong muốn dễ dàng Luyện thi ielts 6.5 cực nhanh trong 3 tháng

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Cô Sương: 0963 10 9998

Phương Pháp Luyện Chữ Viết Cho Học Sinh Tiểu Học

Điều khiến nhiều chị em khó hiểu là vì sao ngồi cũng một lớp, học cùng một cô mà lại có bé viết chữ đẹp, bé viết chữ xấu. Thực ra, đế con có được chữ viết đẹp, ngoài việc cho con theo học các thầy cô rèn chữ thì chính bản thân các mẹ cũng nên có một chút kiến thức về chữ viết dùng trong trường tiểu học. Trẻ mới học chữ cần được mẹ ở bên, uốn nắn từng nét thanh nét đậm ngay từ ngày đầu tập viết. Có như vậy bé mới xây được một nền móng vững chắc, từ đó phát triển. Do đó, dù rất bận rộn với trăm công nghìn việc nhưng khi con đã ngồi vào bàn học, tôi luôn gác lại mọi thứ để sát sao bên con. Với chút kiến thức và kinh nghiệm của bản thân đã cũng con luyện chữ thành công, tôi xin chia sẻ với chị em phương pháp luyện chữ đẹp cho con lớp 1.

Thời gian bắt đầu luyện chữ

Tôi biết, rất nhiều chị em nóng lòng cho con đi luyện chữ từ khi mới 4, 5 tuổi. Một số còn đưa cả bé 3 tuổi đến lớp. Theo tôi, như vậy là sai lầm. Ở tuổi này chưa thích hợp để bé cầm bút gò từng con chữ. Tay bé còn rất yếu, viết dễ mỏi như thế chữ sẽ không đẹp. Từ đó sẽ dẫn đến việc bé ngày càng lười viết. Ta có thể dạy con tập đọc, dạy con tập đếm, dạy con Tiếng Anh hay dạy con làm toán từ khi 3, 4 tuổi. Vậy nhưng để dạy con luyện chữ, cần thiết chỉ nên dạy bé 3 tháng hè trước khi vào lớp 1.

Chuẩn bị đồ dùng tập viết

Nhiều phụ huynh cho rằng bút nào cũng được, vở nào cũng xong. Tuy nhiên, việc lựa chọn dụng cụ học tập cho con tập viết lại đóng vai trò rất quan trọng.

Bút chì: Khi mới tập, mẹ chỉ nên cho con tập viết bằng bút chì. Hiện nay có hai loại bút chì thông dụng là 2B và HB đều mềm, không quá cứng, bé dễ rèn nét thanh nét đậm. Tuy nhiên bút 2B màu chì sẽ đậm hơn HB. Dùng bút chì loại nào hợp lý là tùy vào từng bé, có bé tay yếu viết nhẹ thì dùng 2B sẽ đạt màu hợp lý, có bé khỏe viết ấn, dùng HB sẽ cho màu chứ tốt hơn. Như bé nhà tôi thì thường dùng bút 2B của Đức.

Tập vở: Trẻ tập viết chữ nên mua tập vở 4 ô ly, có kẻ ngang và dọc. Với dạng tập này mẹ sẽ dễ dàng kiểm tra và giúp bé điều chỉnh độ cao cũng như độ rộng của các con chữ. Ngoài ra tập viết mẹ nên lưu ý dầu tư mua loại vở có giấy trắng, dày dặn, khi bé tẩy sẽ không bị rách và sau này có chuyển sang bút mực viết cũng không bị nhòe.

Tẩy: Cục tẩy nho nhỏ nhưng lại rất quan trọng đối với bé. Mẹ đừng vì bé thích những cục tẩy hình thù ngộ nghĩnh hay vì ham rẻ mà mua cho con những loại tẩy rẻ tiền. Những cục tẩy như vậy thường tẩy không sạch và rất hay làm rách giấy, khiến vở lem nhem. Hãy chịu khó đầu tư cho con những cục tẩy màu trắng và có giá cao một chút. Thường trẻ không hay dùng hết tẩy nên ta không cần mua loại quá to. Như con nhà tôi hay thường dùng loại tẩy có màu trắng, nhỏ bằng hai đốt ngón tay của Tiệp.

Bút mực: Trẻ học hết kỳ 1 sẽ bắt đầu chuyển sang dùng bút mực. Mẹ chú ý chọn mua cho bé loại bút mực nét nhỏ và nhớ kiểm tra kỹ hệ thống bơm mực cũng như nét viết trước khi mua. Những loại bút mực không tốt có thể sẽ khiến tay bé yêu lúc nào cũng lem nhàm màu xanh, tím. Nếu có điều kiện, mẹ nên mua bút mài ngòi cho bé. Bút mài ngòi một chút thì sẽ dễ viết được nét thanh nét đậm hơn. Tránh cho bé dùng các loại bút lông kim, bút dạ có mực sẵn trên thị trường.

Mực viết: Tùy vào yêu cầu của từng giáo viên mà mẹ chú ý mua đúng loại mực cần thiết cho con. Hiện nay có hai màu mực được yêu thích là mực xanh thẫm hơi ghi và mực tím. Đối với mực tím, mẹo nhỏ cho mẹ là nên pha loãng ra với một chút nước lọc để có màu tím nhẹ dịu.

Cách cầm bút

Cách luyện chữ

Thứ 1: Để con luyện được chữ đẹp thì theo tôi nhất thiết người mẹ cũng cần ngồi xuống và tập thử vài nét cùng con. Có như vậy ta mới biết mà bảo ban bé nét thẳng này 2 phân hay nét móc kia nửa phân. Khi con tôi tập viết, tôi cũng đã mất vài trang giấy trước đó để tự mình đặt bút luyện chữ và nghĩ được ra cách viết chuẩn nhất cho con.

Thứ 3: Khi rèn các nét cơ bản cho bé, mẹ nên nhớ rèn luôn chữ cùng nét đó, tránh để trường hợp vừa rèn chữ a, vừa rèn chữ b vì hai chữ này có những nét hoàn toàn khác nhau. Gợi ý của tôi là mẹ nên tập cho con theo các nét như sau:Nét đứng (cao 2ly, 4 ly): khi nào đẹp thì tập viết chữ i, xong đến chữ n, m,u, ư, p. Sau đó cho con tập các từ gồm những chữ chữ trên (ví dụ: mũ, nỉ, mun….)

Nét cong (cong trái, cong phải, cong kín): khi nào đẹp thì tập viết chữ c, a, ă, â, d, đ, o, ô, e, ê. Sau đó cho con tập các từ gồm những chữ chữ trên (ví dụ: đa, đo, dê, ca…)

Nét xiên, nét móc: khi nào đẹp thì tập viết chữ h, g, gh, k và các chữ còn lại.

Các quy tắc giúp bé viết đẹp

Qui tắc 1: Cầm bút đúng cách

– Cầm bút bằng 3 ngón: ngón trỏ, ngón cái, ngón giữa. Ngón cái và ngón trỏ giữ chặt 2 bên thân bút. Ngón giữa để ở dưới để đỡ bút.

– Bút nghiêng về phía bên vai phải một ngóc 60 độ. Tuyệt đối không cầm bút dựng đứng 90 độ

– Lòng bàn tay và cánh tay làm thành một đường thẳng

– Khoảng cách giữa các đầu ngón tay và ngòi bút là 2,5cm

Cha mẹ thấy con cầm bút sai phải kịp thời sửa chữa, kiên nhẫn chứ không được trách mắng hay dọa đánh vào tay, phạt trẻ. Điều này sẽ khiến các bé gặp áp lực, sợ hãi trong việc cầm bút. Thói quen cầm bút đúng sẽ giúp trẻ viết chữ gọn gàng, đúng chuẩn

Qui tắc 2: Tư thế đúng cách

Tư thế viết đúng cách không chỉ giúp chữ đẹp mà quan trọng hơn, nó có lợi cho sự phát triển bình thường của cột sống và bảo vệ thị lực cho trẻ.

Cách ngồi chuẩn sẽ là:

– Vị trí bàn ngang, gần ngực nhưng không chạm hẳn vào ngực

– Chân ngồi dạng có chiều rộng bằng vai, trọng lượng cơ thể tập trung ở hông và đùi.

– Lưng thẳng

– Vòng tay rộng mở thoải mái, cái tay, cổ tay đặt trên bàn không bị vướng bới máy tính, sách, thước kẻ hay bất cứ vật dụng gì. Cố gắng không cho bé di chuyển cả cánh tay khi viết.

Qui tắc 3: Học chắc các nét cơ bản rồi mới học chữ

Để các bé lớp 1 viết đúng, viết đẹp thì việc đầu tiên là phải hướng dẫn các bé nắm chắc các nét chữ cơ bản: bao gồm nét thẳng (2ly, 4ly) nét xiên, nét móc., nét cong (cong trái, cong phải, cong kín).

Có một số phụ huynh hay thắc mắc sao mà cháu đi học mấy ngày rồi mới chỉ viết được có mấy nét cơ bản, mãi chưa thấy viết được chữ nào. Các mẹ không nên sốt ruột vì nếu các bé nắm vững được cái “gốc” này rồi, sau khi viết vào chữ sẽ vô cùng đơn giản và hiếm khi bị xấu chữ.

Qui tắc 4: Mỗi ngày đều phải dành thời gian luyện chữ

Nét chữ cũng như nết người, nếu không lặp đi lặp lại thì sẽ rất dễ quên. Vậy nhưng nếu đã thành thói quen thì lại…khó bỏ. Thời gian đầu dạy con luyện chữ, mẹ cần nhất nhất dành thời gian mỗi ngày đều phải cùng con thực hành. Việc luyện chữ có thể chỉ cần 30 phút mỗi ngày là đủ.

Qui tắc 5: Không tạo áp lực cho con

Não bộ của bé giai đoạn này mới chỉ phát triển đủ dành cho các hoạt động tập trung ngắn hạn, vì vậy, mẹ không nên ép con luyện viết trong thời gian quá dài. Hãy để bé dần làm quen với việc luyện chữ đẹp trong thời gian phù hợp, và tăng lên từ từ. Tránh để bé “đánh rơi” hứng thú với môn này và kết quả trở nên tệ hơn.

Mẹ cũng có thể biến môn học khô khan này thành trò chơi thú vị cho trẻ, ví dụ như thi viết chữ, thi vẽ tranh các chữ cái, thi viết chữ đẹp nên trên đất, nền cát…trẻ sẽ hứng thú hơn rất nhiều.

Bạn đang xem bài viết Dưỡng Sinh Tâm Thể _ Phương Pháp Tập Luyện Cơ Bản trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!