Xem Nhiều 3/2023 #️ Dota 2: Một Vài Item Hữu Hiệu Cho Quá Trình Leo Rank Của Bạn # Top 5 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Dota 2: Một Vài Item Hữu Hiệu Cho Quá Trình Leo Rank Của Bạn # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dota 2: Một Vài Item Hữu Hiệu Cho Quá Trình Leo Rank Của Bạn mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong muôn vàn những item đang xuất hiện trong thế giới Dota 2, có một số món đồ ít nhiều có thể giúp bạn cải thiện khả năng leo rank của mình.

Một trong những điều quan trọng nhất trong Dota 2 là lựa chọn những item cho hero của mình. Tuy nhiên, không có bất kỳ một công thức lên đồ chung nào cho từng hero hay từng role. Mỗi trận đấu, khi chơi mỗi hero khác nhau, gặp mỗi đối thủ khác nhau, bạn sẽ có những cách khác nhau để build item cho hero của mình.

Trong số vô vàn những item của Dota 2, có một số có sức ảnh hưởng khá lớn đến lối chơi chung và kết quả của toàn đội. Chúng tôi gọi đó là “những item hoàn hảo để leo rank”. Vậy bạn đã biết gì về những item sẽ giúp bạn cải thiện chỉ số MMR của mình?

Vladimir’s Offering

Vladimir’s Offering luôn luôn là một item cực kỳ phổ biến trong Dota 2, đặc biệt dành cho các core hero. Trên thực tế, trong những bản patch trước đó, khi công thức xây dựng Vladimir yêu cầu Headdress, item này gần như được hướng đến trong mọi trò chơi. Thông thường, những offlaner sẽ là người sắm cho mình item này. Trong một số trường hợp khác, các carry như Phantom Assassin, Ursa… sẽ chủ động mua Vladimir’s Offering.

Mặc dù không còn yêu cầu Headdress trong công thức, Vladimir’s Offering vẫn là một trong những item hàng đầu của Dota 2. Nó cung cấp một sức bám trụ khá ổn, không chỉ cho bản thân kẻ sở hữu mà còn cho đồng đội xung quanh được “hít hà” chút aura. Bên cạnh đó, chút mana regen đến từ Sobi Mask tuy nhỏ nhoi nhưng cũng rất đáng kể ở early game, đặc biệt trong bối cảnh Ring of Aquilla đã bị Ice Frog khai tử.

Pipe of Insight

Pipe of Insight (chiếc tẩu thuốc thần kỳ) là item tốt nhất của Dota 2 để chống lại một line-up chuyên về sát thương phép (magical damage). Ngoài việc cung cấp một lượng stat kha khá cho người sở hữu, aura của Pipe of Insight khi active sẽ có tác dụng buff kháng phép cho toàn đội. Bằng cách đó, nó cung cấp một tấm chắn có khả năng hấp thụ 400 magical damage trong 12 giây. Do đó, việc sử dụng Pipe of Insight đúng thời điểm hoàn toàn có thể xoay chuyển cục diện của combat. Ngoài khả năng hấp thụ sát thương phép, item này còn cung cấp passive +10% kháng phép và +3HP regen.

Những hero phù hợp với Pipe of Insight thường là những core-tanky như Dark Seer, Underlord hay Bristleback. Đôi khi, những hero như Razor hay Dragon Knight cũng có xu hướng lên item này, đặc biệt khi phía bên kia có sự hiện diện của Zeus.

Crimson Guard

Crimson Guard hoạt động theo cơ chế tương tự như Pipe of Insight. Đây là item cực kỳ hữu dụng để chống lại những đội hình mạnh về sát thương vật lý (physical damage), đặc biệt khi đối đầu với Phantom Lancer. Khi được active, Crimson Guard sẽ cung cấp cho bản thân hero sở hữu, đồng đội và thậm chí là các công trình xung quanh 2 armor và +100% cơ hội để chặn 60 dmg từ mỗi đòn tấn công trong 12 giây.

Để có được Crimson Guard, trước hết bạn cần phải lên Vanguard. Đó là lý do Vanguard trở thành một item khá phổ biến đối với các core hero. Nếu là core-tanky (như Bristleback hay Underlord), Vanguard sẽ được upgrade lên thành Crimson Guard, còn đối với các hard carry (như Phantom Assassin, Anti-Mage hay Juggernaut), Abyssal Blade sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

Guardian Greaves

Cùng với Crimson Guard và Pipe of Insight, một item khác cũng cực kỳ hữu dụng trong combat chính là Guardian Greaves aka “giày giải”. Đây được xem là item trấn phái của Dark Seer và rất nhiều offlaner khác. Các support cũng cố gắng build cho mình Guardian Greaves ở cuối game, tuy nhiên, số tiền 5475 gold có vẻ hơi lớn đối với những kẻ bán máu nghèo khổ này.

Hiện nay, rất nhiều hero đều hướng mục tiêu đến đôi giày đắt đỏ này. Ngay cả một số hero đi mid cổ điển, như Shadow Fiend chẳng hạn, đều mua Guardian Greaves gần như trong mọi game đấu. Nếu sở hữu giày giải sớm, cơ hội chiến thắng của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Guardian Greaves cung cấp khả năng hồi lại 300HP và 200 mana, đồng thời giải hầu hết hiệu ứng bất lợi trên người hero sở hữu. Ngoài ra, bất cứ khi nào có ai đó giảm xuống dưới 20% máu, Guardian Greaves sẽ tự động cung cấp 16HP regen và 15 armor. Do đó, đây gần như là item phải được mua trong mọi game ở meta hiện nay.

Medallion of Courage (upgrade: Solar Crest)

Medallion of Courage là một trong những item hỗ trợ tốt nhất mà một người chơi có thể mua. Item này hoạt động theo hai cơ chế khác nhau, tùy thuộc vào đối tượng bạn hướng đến là đồng đội hay đối phương. Đối với đồng đội, Medallion of Courage cung cấp 7 armor, ngược lại, nó làm đối phương giảm 7 armor. Tuy nhiên, bất kể cast Medallion of Courage lên ai, hero sở hữu nó luôn mất 17 armor.

Medallion of Courage có thể giúp một số support máu giấy tồn tại lâu hơn trong team fight. Ngoài ra, đây còn là một trong những công cụ tốt nhất để ăn Roshan sớm. Đó là lý do tại sao Medallion of Courage là item khá phổ biến trong hầu hết các game đấu Dota 2 ở mọi meta game.

Solar Crest là item được upgrade từ Medallion of Courage. Bản nâng cấp này hoạt động với cơ chế tương tự như Medallion, chỉ khác là nó cung cấp cho đồng đội 12 armor, 80AS và 10% MS. Khi được cast lên đối phương, nó sẽ giảm những chỉ số tương tự.

Scythe of Vyse

Hex luôn là một trong những item mạnh nhất tồn tại trong Dota 2. Nó cung cấp 3,5 giây CC, giúp bạn có thể xoay chuyển gần như toàn bộ cục diện những pha combat nếu dùng “đúng người đúng thời điểm”. Càng về late game, sự hữu ích của Scythe of Vyse mang lại càng lớn.

Vì item này cũng không phải loại rẻ tiền gì, nên các core hero sẽ là những người được hướng lên nó. Scythe of Vyse thường phù hợp với những pha gank bắt lẻ, do đó nó thường xuất hiện ở những hero có độ cơ động cao và bắt lẻ tốt như Storm Spirit hay Nature Prophet. Trong trường hợp team bạn có quá ít disable mạnh, Hex kết hợp với Blink Dagger sẽ là một giải pháp khá tốt để mở combat.

Force Staff (upgrade: Hurricane Pike)

Force Staff và Hurricane Pike là hai item khá phổ biến trong một vài bản patch trước đây, thời điểm người ta đổ xô đi chơi Drow Ranger. Trên thực tế, mọi core là range hero đều cần Hurricane Pike ở một giai đoạn nào đó của game. Tuy nhiên, do những can thiệp của Ice Frog, độ hot của item này cũng dần giảm đi.

Trong khi đó, Force Staff là một trong những item tốt nhất để “tự cứu mình và cứu bồ”. Không giống như Blink Dagger, Force Staff có thể được sử dụng ngay cả khi đang nhận sát thương. Thêm vào đó, item này cũng giúp bạn di chuyển nhanh chóng qua những vị trí vị giới hạn bởi địa hình, cây cối…

Một Vài Kinh Nghiệm Leo 5K Mmr Dota 2

Trước khi đưa ra những quan điểm cá nhân thì mình cũng có đôi lời giới thiệu bản thân. Mình chơi Dota được tầm 5000 tiếng, nick main giờ 4k6, nick clone thì đủ loại từ 3k5 đến 5k2. Vì bạn bè của mình cũng nhiều người từ 2k đến 5k nên mình lập nhiều nick để có thể chơi cùng mọi người. Nếu đánh với party 3k thì mình mid/carry, còn party 4,5k++ thì mình support. Mình cũng từng có thời đi đánh giải (Lan, Faceit, Battle Cup) và gặp vài lần các top team VN. Vốn MMR cũng không phải cao gì cho cam, nhưng nghĩ rằng 1 miếng lúc đói bằng 1 gói lúc no, mình viết bài này với mong muốn giúp được ai đó trong quá trình try hard Dota cũng như có thêm niềm vui trong trò chơi này.

Sự khác biệt trong game MMR thấp với game MMR cao

Bs cùng team với Drow/OD/Mirana/Es và chơi ở vị trí Offlane. Đối phương có Void/Magnus/Razor/Jakiro/Orge. Ở đây Bs rush thẳng Force Staff ⇒ BKB. Nhiệm vụ chủ yếu của Bs là quấy rối combat, setup cho các core khác (Es/OD) vào vị trí cũng như Tank nếu có thể. Không như những game tầm 3k hay lên full dame mặc dù vào combat hầu như không deal được tý dame tay nào (team đối phương có Void/Magnus/Razor), các 5k++ biết chính xác mình phải làm gì trong 1 combat/team fight cũng như nhiệm vụ của mình trong 1 game đấu. Một ví dụ khác là các AM player. Hầu hết game có AM sẽ có counter AM hoặc chiến thuật counter AM. Lúc này bản lĩnh của người chơi AM 5k sẽ là lên đúng đồ cần lên ( Vanguard ⇒ Vla ⇒ Bash 2 đi đánh nhau sớm nếu có thể), farm/combat hợp lý chứ không phải cứ ru rú rush Fury rồi 5 phút chết 1 lần như các player trình độ thấp thể hiện.

Các game rank cao thì rate last hit/deny cao hơn. Điều này ảnh hưởng đến khả năng control lane/control farm của các carry và góp 1 phần vào snowball game từ early game nếu có thể. Support không có kinh nghiệm hay có kiểu giết 1 mạng ở safe lane rồi chạy vòng vòng đi roam, để khoảng trống cho offlane bên team kia có thời gian farm bù và rape ngược ở midgame, trong khi game 5k thì support sẽ bám lane lure/stack/harass, nhất là khi team cùng các Hard carry cần farm nhiều cả early cả midgame (AM/Spec/Drow).

Khả năng last hit/deny/stack/lure

Biết chính xác có giết được hero đối phương hay không, có push trụ kịp thời gian không, đoán được team đối phương đang di chuyển đến đâu?

Khả năng tính dame/thời gian

Bạn chắc đã nhiều lần nhìn thấy 1 player Axe blink vào Call giữa team địch xong khi chết chat “wtf where is my teammate” hay 1 player LC blink vào duel xong chết ngược rồi chat “badluck”, “he just lucky”…

Đây chính là ví dụ rõ ràng nhất về Tính dame/thời gian, ở các player giỏi họ sẽ nghĩ theo thứ tự rằng:

Không như các Player thiếu kinh nghiệm cứ có skills là xả, cứ có cơ hội là nhảy vào ăn thua, để lên 5k bạn cần kinh nghiệm và tính xa hơn.

Hero mình có giết được hero địch không?

Giết xong liệu có trở về an toàn không?

Bên team kia có thể backup như nào?

Nếu không chắc chắn thì có đáng để liều không… (câu giờ để Push, động tác giả dụ TP, tạo khoảng trống cho team)

Còn game rank thấp thì sao? “Tôi thích thì tôi đánh thôi/Tôi có set đẹp thì tôi khoe thôi/Tôi chán AM carry rồi nên giờ chuyển sang AM support” v.v… Một sự thật là rank chỉ phản ánh chỉ số của bạn khi bạn chơi 1 số con nhất định. Ví dụ như mình đánh 300 game Earthshaker từ 3k ⇒ 5k, đi đánh giải này nọ thì MMR Earthshaker của mình là 5k. Block đường/Rush blink/Di chuyển combat các thứ đều oke. Nhưng khi mình đánh Shaman hoặc CM thì có khi lại không hay bằng 1 bạn 4000 chuyên đánh con đấy. Đó là lí do vì sao nhiều khi có nhiều bạn MMR cao nhưng đánh rất ngáo, đó là vì kĩ năng với riêng hero đó chưa có/đang training nên chưa hiểu hết được mọi tình huống có thể xảy ra để xử lý.

Sự chuyên nghiệp thể hiện ở đây: Các meepo God pick cuối, Lina pick đầu bait mid, Pick 2 và pick 3 thường là combo (Luna + Orge, Sladar + Naix)… Thắng hay thua thì 60% ở ban/pick. Ngoài ra thì các game 5k MMR cũng ít toxic, và vì thế có nhiều trận đấu lật kèo thần thánh mang lại cảm xúc hơn.

Ban/Pick/Tinh thần Làm sao để lên 5k/đánh hay như 5k

Đây là ảnh 1 trận chung kết Battle Cup. Team mình out pick từ đầu đến cuối. Team kia pick AA+KK+Mira, sau pick Invo + Terror là biết GG rồi. Cơ mà anh em vừa chơi vừa uống phê pha rất vui. Ai cần 1 cái Battle Cup khi mà chúng ta có thể vui bên nhau :).

Luyện tập 1 hero tủ, chơi demo hero đó 100 lần trước khi bay rank.

Xem replay thường xuyên, kiếm party những người cùng chí hướng để tập luyện.

Bớt toxic, cảm thông yêu thương mọi người nhiều hơn. Không yêu thương được bọn cancer thì cũng mute đi chứ đừng chửi nó phí nước bọt. Bạn phải làm được điều này để boost MMR trong server Sea đầy cancer này. Nếu khó khăn quá thì sang server Perfect World của China mà try hard. Ez 5k!!!

A4solutely

At least you have something work for you, absolutely

Dota 2: Leo Rank Cùng Support 7000 Mmr

Trong bài viết, có một số thuật ngữ người viết sẽ để nguyên bản bằng tiếng anh và có chú thích kèm theo để bạn đọc dễ tiếp cận cũng như tra cứu trên Google. Ngoài ra, bài viết có thêm một vài chi tiết để phù hợp với môi trường ở SEA cũng như dễ tiếp cận với đối tượng đọc của nước nhà. Bài viết dùng ở ngôi thứ nhất do là bản dịch từ tác giả nước ngoài. Giới thiệu chung của tác giả

Tên tôi là FOXX (không phải Fox của Việt Nam), tôi tự nhận xét bản thân mình là một kẻ vô danh trên thế giới này nhưng tôi lại đã và đang có cơ hội trao đổi, giao lưu với các Gosu, những người chơi Dota 2 tốt nhất thế giới thông qua các trận scrim (đấu tập) hay là các trận pub-game (đánh ở chế độ Normal Matches), và thậm chí tôi còn giữ được liên lạc khá thân thiết với một số người. Bằng cách này, tôi nghĩ rằng tôi đã gây chú ý đủ, bạn hiểu ý tôi đấy, tức là tôi quen biết thật chứ không ‘chém gió’.

Mục tiêu thực sự của tôi đằng sau bài viết này là mơ ước trở thành Coach (Huấn luyện viên) giỏi nhất trên thế giới, mặc dù vậy ngày này qua ngày khác, khiến tôi nhận ra rằng mình sẽ chẳng bao giờ đạt được điều đó. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn thử thách bản thân, vì vậy tôi bắt đầu với những mục tiêu thực tế hơn.

Mọi chuyện bắt đầu theo kiểu, mọi người xung quanh tôi bảo rằng “Ông là một Support tốt đấy, ông leo rank nhìn đơn giản thật” và tương tự như vậy. Tôi luôn luôn có thái độ cực kỳ tốt và biết cách làm việc với mọi người, biết được điều gì sẽ thúc đẩy họ và điều chỉnh game đấu theo hướng mà bạn muốn. Thành thật mà nói, Tôi đã từng có máu ăn thua rất cao và cơ bản mà nói, tôi đã vứt bỏ cuộc sống thực tại để theo đuổi giấc mơ của mình. Nó giống như một câu chuyện cổ tích mà các Gosu hay kể trong các cuộc phỏng vấn tại Major vậy, nhưng nó đã thực sự xảy ra với tôi.

Tôi không hối tiếc về nó, tôi trải nghiệm mỗi game đấu và nó cũng thỏa mãn lại tôi. Dù sao, tôi cũng không cổ xúy các bạn làm điều này, tôi chọn con đường gian nan cho cuộc đời mình và tôi sẽ bước đi với nó.

Bài viết này sẽ được chia làm các phần sau: Lên kế hoạch (Planning); Tính tình của đồng đội (Team Mentality); Sự thấu hiểu (Empathy); Sự quyết đoán (Decision Making); Sự hiệu quả (Efficiency); Nhận thức về bản đồ (Map Awareness); Kỹ năng tổ chức (Organising); Kỹ năng Kiểm soát (Controlling); Kỹ năng kiểm soát bản thân (Self Controlling).

Phần 1: Lên kế hoạch (Planning)

Lên kế hoạch là một khía cạnh vô cùng quanh trọng của Dota 2. Với vai trò là một Support tốt, bạn nên vạch ra những kế hoạch riêng cho mình, và bạn phải có một kế hoạch theo thời gian thật chi tiết.

Tôi đã vạch ra những điều cần thiết cho một kế hoạch của bạn theo thứ tự mức độ quan trọng giảm dần:

Pulling (Pull quái), đây là kĩ thuật lừa quái rừng để giảm lượng exp nhận vào của đối thủ và tăng lượng exp của đội lên. Bạn đọc có thể tham khảo rõ hơn ở clip bên trên.

Rune Control

Rune là một đặc sản của Dota 2 mà không có tựa game nào khác có. Có 6 loại rune trong Dota 2 bao gồm: Illusion (tạo ra 2 bóng), Invisibility (Tàng hình), Haste (Tăng tốc lên 522 – tối đa), Double Damage (Tăng gấp đôi sát thương trắng), Arcane (giảm mana cost và cool down), Bounty (cho một lượng XP và Gold).

Vào giai đoạn các phút chẵn của trận đấu, thường bắt đầu di chuyển từ lane vào khoảng phút xx:50 của phút lẻ ra khu vực Rune gần nhất để kiểm soát. Vào thời điểm này, bạn có thể bỏ qua việc Stacking, ngoài ra, cần lưu ý, nếu đối phương đang có lợi thế và gây khó dễ với Carry team bạn, bạn có thể bỏ qua việc check rune.

Stacking

Thực ra, việc Stacking không quá quan trọng đối với một game đấu, mặc dù, việc này có thể tăng lượng XP và Gold cho team. Bởi lẽ, thứ nhất, bạn không luôn có 2 Support trong các Game Pub, vì vậy, khi là một solo Support, bạn pull camp đồng nghĩa với việc, Carry bạn sẽ có một khoảng thời gian phải solo với Offlane đối phương. Thứ hai, khi bạn Pull camp liên tục, có thể dẫn đến việc, creep địch tràn vào trụ và gây khó cho Carry team mình trong việc last hit, hoặc nếu Carry team mình phải tự tank quái ngoài trụ với không một Support bảo kê thì có khả năng sẽ có Offlane đối phương harrass rất đau.

Ganking

Đi gank là một trong những nhiệm vụ của Support ở giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp, carry của bạn đang quá khó khăn, bạn chỉ nên đi gank nếu có 2 Support và bạn là dạng Support (4), việc làm này có thể gọi là “tạo khoảng trống” (Creating Space).

Phần 2: Tâm lý của đồng đội (Team Mentality)

Tôi luôn xem xét tâm lý của đồng đội như một khía cạnh quan trọng để dẫn đắt anh em tới chiến thắng. Tâm lý có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, đặc biệt có thể kể đến như sau:

Chuỗi hiện tại (Current Streak)

Đây là một thứ tôi có kinh nghiệm rất rõ ràng, những người vào chuỗi xanh (thắng liên tục) luôn dễ chịu hơn những người đang rơi vào chuỗi đỏ (thua liên tục). Ví dụ, một thanh niên đang có chuỗi thắng lên tới 10 trận luôn có cách cử xử bớt căng thẳng hơn một thanh niên rơi vào chuỗi thua lên tới 15 trận.

Thường khi bạn rơi vào chuỗi thua liên tục, bạn nên dừng chơi và ra ngoài hít thở hay làm việc gì đó để bộ não có thể “reset” lại từ đầu, vào thời điểm này, bạn tuyệt đối không nên tiếp tục thi đấu, bởi việc chơi nhiều game hơn không những không giúp bạn có tỉ lệ chiến thắng cao hơn mà nó còn phản tác dụng nữa.

“Game đấu trước của tôi” … blablabla

Thông thường, vào giai đoạn draft (chọn tướng Hero), mọi người sẽ bị vướng lại vào game đấu trước (thường là một trận đấu thua), họ sẽ nói kiểu như “trận trước tôi đánh được 30/0 đi mid, tôi đi mid không thì tôi feed”, điều này ảnh hưởng đến trận đấu ngay từ đầu. Nếu bạn muốn tăng MMR, hãy bỏ qua những lời nói đó và tiếp tục chơi. Trong các trận đấu của tôi, tôi luôn đánh ở vị trí Support và tôi luôn xem mình là một Captain tốt (đội trưởng tốt), tôi rất ít khi nói, trừ khi nó thực sự cần thiết. Tôi không nói linh tinh, bởi nó thực sự khiến tôi mất tập trung, tin tôi đi, nó gây mất tập trung cực kỳ luôn.

Kết luận, làm cho không khí của đồng đội trở nên thoải mái thành công là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công của một trận đấu, bởi lẽ không có một ai muốn chơi dưới áp lực hay dưới những lời chỉ trích của người khác cả.

Phần 3: Sự thấu hiểu (Empathy)

Với một sự thấu hiểu, hay nói cách khác là đặt mình vào vị trí đồng đội trước khi đưa ra quyết định chỉ trích hay ý kiến bất cứ điều gì là một việc cần thiết trong các trận đấu, bởi lẽ, những câu nói mang tính chất nặng nề ra lệnh như “Where is Your TP?” (TP của mày đâu?) hay “Ravage NOW” (Ravage ĐI) sẽ khiến cho đồng đội cảm thấy đang bị ra lệnh nhiều hơn là gợi ý về chiến thuật. Hãy đừng chỉ chơi game ở góc độ của bạn, mà hãy đặt mình vào góc độ của đồng đội, quan sát máu/mana của họ, cooldown tp hay sự di chuyển, để đưa ra các quyết định combat bởi 5 người trong solo rank gần như đều không quá quen thuộc với nhau. Nó giống như 5 tảng đá vậy và để chiến thắng, bạn cần xếp đúng vị trí cho 5 tảng đá này.

Cách Tính Rank Dota 2

Skip to content

Leo rank là cái chất của Dota 2 và các tựa game Moba nói chung. Bản chất của việc leo rank thể hiện trình độ của từng cá nhân, người nào rank càng cao thì trình độ càng cao.

Thứ hạng MMR và medal trong ranked Dota 2

Bạn mong muốn có 1 thứ hạng cao trong Dota 2 thì MMR là không thể thiếu được. Vậy MMR trong Dota 2 là gì?

MMR trong Dota 2

MMR là sự phản ánh trình độ chơi game của người chơi và thể hiện rõ khả năng giao tiếp của bạn.

Với 2000 MMR, có thể thấy đây chủ yếu sẽ là những người chơi ở mức tân thủ lần đầu đến với Dota 2 còn nhiều hạn chế.

Với mức điểm MMR 2000 – 4000, người chơi đã nâng cấp lối chơi của mình, có thể cảm nhận được nhịp độ trận đấu ngày càng cao hơn.

Cách tính điểm Rank Dota 2

Có sự tương đồng trong việc tính điểm Rank với đường cong Gaussian.

Ví dụ về đường cog Gaussian

Khi bạn tung 1 đồng xu có xác suất:

50% mặt hình.

50% ở mặt số.

Khi tung 2 đồng xu có xác suất:

25% cả 2 đồng xu ở mặt hình.

50% một đồng mặt hình và một đồng mặt số.

25% cả 2 đồng xu ở mặt số.

Nếu tung 3 đồng xu, xác suất để có 0, 1, 2 và 3 đồng xu ở mặt hình sẽ là 12.5%, 37.5%, 37.5%, và 12.5%.

Nếu tung 1000 đồng xu thì quy luật trên vẫn đúng với xác suất để có 1, 2, 3,…,1000 đồng xu ở mặt hình sẽ là một dãy số tạo nên một đường cong hình chuông.

Theo như so sánh từ các số liệu của dota.rgp.io/mmr/ và chúng tôi thì phân bố rank trong Dota 2 phù hợp với phân bố Gaussian. Trong đó số rank có số người chơi nhiều nhất là Legend 2, có 65% số người chơi nằm trong khoảng từ Archon 2 đến Ancient 3.

Còn đối với khả năng cao Medal của các người chơi sẽ được sắp xếp theo 1 quy luật: từ người chơi tệ nhất (1MMR) đến người chơi giỏi có MMR cao nhất sẽ được chia làm 50 khoảng, mỗi khoảng sẽ chứa số phần trăm người chơi nhất định

Điểm dị thường trong MMR

Party MMR chỉ có thể giúp người chơi lên được Ancient, và không thể lên Divine nhờ rank và được gánh.

Điều này dẫn đến số người chơi Ancient 7 và Immortal nhiều hơn so với những mức rank còn lại. Còn số người chơi đạt Divine 1 lại ít đi đáng kể so với phân bố Gaussian (đường màu cam).

.

ĐTCL (XEM NGAY)

Tin mới

Chuyên Mục

Đấu Trường Chân Lý

Liên Minh Huyền Thoại

Cờ Liên Quân

Mobile Legends

Liên Quân Mobile

Về Chúng Tôi

Izgaming là website hướng dẫn chơi game online và offline cực kỳ hay, được nhiều bạn yêu thích hiện nay.

Izgaming là kênh thông tin chia sẻ các kiến thức về game, hướng dẫn cách chơi game hoàn toàn miễn phí cho tất mọi người.

Izgaming chia sẻ các thể loại game hot hiện nay như: Moba, FPS, Chiến Thuật, Sinh tồn,…

Nguyên tắc chơi:

Vui là chính

Giữ gìn sức khỏe

Biết sắp xếp thời gian

Học hỏi mọi thứ nếu có thể

Game không phải là tất cả, nó chỉ là thế giới ảo vì thế các bạn cần biết việc chơi game chỉ dùng để giải trí mà thôi. Chơi game lành mạnh là phong cách sống của người thành công.

Liên hệ với chúng tôi …

Website thành viên:

Bạn đang xem bài viết Dota 2: Một Vài Item Hữu Hiệu Cho Quá Trình Leo Rank Của Bạn trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!