Xem Nhiều 3/2023 #️ Coreldraw Hướng Dẫn Thiết Kế Mô Hình Ô Tô Bằng Corel Draw # Top 9 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Coreldraw Hướng Dẫn Thiết Kế Mô Hình Ô Tô Bằng Corel Draw # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Coreldraw Hướng Dẫn Thiết Kế Mô Hình Ô Tô Bằng Corel Draw mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thiết kế mô hình ô tô là một trong những dự án tiên tiến nhất bạn có thể thực hiện với Corel Draw. Những thiết kế này rất lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ, hoặc bất cứ ai muốn cho chiếc xe của họ một sự khác biệt mà không chiếc nào có được. Tự Học Đồ Họa sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thiết kế một mô hình ô tô một cách đơn giản nhất có thể.

1. Mở Corel Draw và màn hình Welcome sẽ xuất hiện. Chọn một tài liệu mới và đảm bảo rằng chế độ màu được đặt thành RGB .

2. Kích thước tài liệu phải được thiết lập đủ lớn để vừa với kích thước của xe. Trong ví dụ này, chiếc xe có chiều dài 202,8 inch chiều rộng 78,7 inch, vì vậy chúng tôi sẽ tạo một kích thước trang là 210 “x 80”.

5. Để làm việc với một mẫu duy nhất ra khỏi bó, chọn hình ảnh và sử dụng tổ hợp phím CTRL + U trên bàn phím của bạn để ungroup. Bây giờ bạn có thể xóa hình ảnh mà bạn sẽ không sử dụng.

6. Chọn xe và sau đó thay đổi kích thước nó với kích thước thích hợp trong thanh Đặc tính Tương tác .

8. Bạn có thể chọn màu xe mua mở rộng nhóm, chọn đường cong ở cuối danh sách trong Trình quản lý Đối tượng và sau đó nhấp chuột trái vào một màu trong Palette Màu . Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ làm việc với một chiếc van màu trắng và thêm một giọt nước mắt vào góc sau và vì vậy tôi sẽ đặt màu này là Không Đầy đủ .

Khung PowerClip sẽ xuất hiện với X trên nó khi nó được tạo ra.

Bất kỳ đường thẳng nào cũng có thể được chuyển đổi thành đường cong bằng cách chọn đường với công cụ Hình dạng và nhấp chuột vào nút Curves trong thanh Interactive Properties. Bây giờ nó chỉ là vấn đề ưu tiên nghệ thuật. Trong ví dụ này tôi sẽ thêm một số màu sắc và minh bạch cho đối tượng.

thiết kế mô hình ô tô

12. Tiếp theo, nhập thiết kế và bất kỳ hình ảnh nào sẽ được sử dụng. Khi những người được kéo vào PowerClip, bạn sẽ được nhắc giữ

13. Bây giờ, bạn có thể thiết kế tên của công ty. 1 công đoạn khá thủ vị trong thiết kế mô hình ô tô. Đảm bảo tạo mỗi dòng văn bản riêng để dễ dàng hơn trong việc định vị lại. Trong ví dụ này, tôi sẽ tạo một dòng văn bản cho “Flowers By” và một dòng riêng cho tên chủ sở hữu “Carrie”. Phông chữ được sử dụng bên dưới là Gabriola và Bộ Kiểu là # 7. Số điện thoại cũng sẽ được viết bằng phông chữ Gabriola nhưng lại với phong cách mặc định để khách hàng đọc dễ dàng hơn.

Hướng Dẫn Tô Màu Chuyển Sắc Trong Coreldraw

Trong bài chia sẻ hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các phương pháp tô màu chuyển sắc cho đối tượng. Chúng ta sẽ có 3 cách để tô màu chuyển sắc cơ bản như sau:

Chúng ta sẽ vẽ một đối tượng bất kỳ và bất bảng hộp thoại Edit Fill(F11) để đặt màu lên đối tượng, ban đầu khi mở bảng màu lên đối tượng sẽ có màu mặc định như dưới hình:

Chúng ta sẽ đi đặt thêm các mã màu và phối lại màu cho đối tượng như sau:

Trên thanh màu chúng ta muốn trộn bao nhiêu mã màu sẽ tương ứng với bấy nhiêu hộp màu bằng cách kích đúp lên thanh màu để thêm các hộp màu mới (còn kích đúp vào hộp màu nếu trong trường hợp muốn xóa bỏ). Bật bảng màu như trên hình ra để lựa chọn mã màu cần tô như trên hình. Ngoài ra, muốn hút màu ta có thể lấy ngay bút hút màu đang hiển thị để hút mã màu mà bạn đang cần tô. Sau, khi xong chúng ta lại kích chọn sang hộp tiếp theo.

Chúng ta có thể chọn các hình dạng tô màu trong bảng Type theo các biểu tượng.

Tô màu chuyển sắc bằng công cụ Interactive Fill (G)

Chúng ta có thể chuyển hướng các gam độ phối màu qua trục tọa độ giống như trên hình. Ngoài ra, chúng ta còn có thể chọn kiểu tô màu trên thanh tab ngang như sau:

Chúng ta có thể tạo thêm điểm và uốn các vệt màu theo vector tại mỗi điểm nút mà chúng ta tạo ra trên lưới màu:

Để tô màu tại các điểm chúng ta chỉ cần kích chọn điểm sau đó kích chuột trái vào ô màu cần tô thì màu sẽ hiển thị vào vị trí điểm đó.

Vậy là vừa tôi đã giới thiệu đến các bạn các phương pháp & công cụ để tô màu chuyển sắc cho đối tượng trong Corel, các bạn có thể áp dụng tạo ra những sản phẩm đồ họa lung linh.

Làm Quen Với Coreldraw 12

Kể từ số hôm nay, chúng tôi bắt đầu giới thiệu với bạn đọc một phần mềm đồ họa phổ biến là CorelDRAW. Những hướng dẫn cơ bản để bạn đọc bước đầu tìm hiểu, thực hành với phần mềm này sẽ được đăng tải hằng tuần trong chuyên mục Làm quen với CorelDRAW 12. Khi mở một file mới, màn hình làm việc của CorelDRAW 12 xuất hiện một hình chữ nhật nằm trên màn hình đó chính là trang vẽ của Corel.

Để xem thuộc tính và thiết lập thể hiện của trang vẽ, chọn File – Document Setup – Page Setup, hộp thoại Options mở ra.

Mục Page với 3 tùy chọn (hình 1, 2):

– Show page border: đánh dấu tùy chọn này để thể hiện khung trang

– Show printable area: đánh dấu tùy chọn này để vùng thông báo phạm vi máy in in được và kích thước trang giấy in

– Show bleed area: vùng giúp tránh lỗi do có những chi tiết tràn ra ngoài biên của thành phẩm

Mục Size (hình 3):

– Biểu tượng Portrait và Landscape cho phép chọn hướng của trang đứng hay ngang

– Paper: khổ của trang vẽ

– Width và Height: cho biết chiều dài và rộng của trang vẽ, ứng với kiểu chọn khổ giấy của trang vẽ

Mục Layout: có 6 kiểu trình bày trang vẽ, tùy vào mục đích sử dụng mà ta chọn kiểu trình bày tương ứng.

– Full Page: kiểu bố trí trang mặc định (hình 4)

– Book: chia trang thành hai phần bằng nhau theo chiều dọc. Mỗi phần là một trang riêng biệt được in thành hai trang (hình 5)

– Booklet: tương tự như kiểu Book nhưng khi in các trang được ghép gáy lại với nhau để có thể đóng thành cuốn sách (hình 6)

– Tent Card: chia thành hai phần bằng nhau theo chiều ngang (hình 7)

– Side Fold Card: chia trang thành bốn phần theo chiều ngang lẫn chiều dọc. Sau khi in sẽ được gấp theo chiều ngang trước rồi đến chiều dọc (hình 8)

– Top Fold Card: giống như kiểu Side Fold Card nhưng gấp theo chiều dọc trước rồi đến chiều ngang (hình 9)

Mục Background: có 3 tùy chọn

– No Background: không hiển thị màu nền

– Solid Background: Hiển thị màu nền là màu đồng nhất cho trang vẽ

– Bitmap: sử dụng ảnh Bitmap làm nền cho trang vẽ

Xem thông tin trang vẽ: Chọn File – Documents Info…

Các thông tin về hiệu ứng, màu tô, kiểu chữ… được áp dụng trong bản vẽ đều thể hiện trong hộp thoại này. Bạn có thể xem một hay nhiều thông tin về File, Documents, graphics Objects… bằng cách chọn nó. Chọn Save As để lưu thông tin này dưới dạng văn bản (hình 10).

Lam Khê

Blend Tool Trong Coreldraw – Hướng Dẫn Tìm Hiểu Blend Tool.

Cách sử dụng Blend tool trong CorelDraw

Bước 1: Tạo Một file làm việc mới trong corel

Bước 2: Tạo ra 2 hay nhiều đối tượng áp dụng hiệu ứng Blend

Bước 3: Áp dụng hiệu ứng Blend trong Corel

Bước 4: Điều chỉnh số lượng đối tượng trong hiệu ứng Blend

Bước 5: Điều hướng cho hiệu ứng Blend

Những bài học quan trọng trọng về thiết kế

STT Tên bài học Link bài học

1 Nhân bản đối tượng trong corel

Nhân bản đối tượng trong Corel – Cách coppy paste đối tượng

2 Phím tắt trong corel

Phím tắt trong Corel – Tổng hợp những tổ hợp phím tắt DW

3 Tải font chữ Việt Hoá https://bit.ly/2HD370R

4 Học thiết kế bằng photoshop

Học thiết kế bằng photoshop cơ bản cho người mới bắt đầu

Thực hành với Blend tool trong CorelDraw.

Để có thể sử dụng được blend trong coreldraw bạn cần có ít nhất 2 đối tượng. Trong trường hợp này tôi sử dụng 2 đường thẳng để bạn có thể dễ hình dung.

Bước 1:

Vẽ một đường thẳng, và chọn “hairline” (trên thanh Propierty Bar hoặc nhấn F12 để tạo nét phác thảo).

Bước 2:

Bước 3:

Bước 4:

Thay đổi màu của mỗi dòng (nhấp chuột trái vào bảng màu). Bây giờ nó là một Gradient của màu sắc và chiều rộng.

Bước 5:

Trên thanh Propierty thay đổi số lượng các bước. Càng nhiều bước, càng có nhiều đối tượng sẽ tan chảy trong cái kia.

Bước 6:

Bạn có thể Blend nhiều hình dạng vector, bao gồm cả văn bản, để tạo ra các hiệu ứng chuyển tiếp hấp dẫn. Ví dụ, vẽ một ngôi sao và một đa giác, và điền vào với các màu sắc khác nhau.

Bước 7:

Sau đó, kéo Blend Tool từ objet này sang objet khác. Chọn ít bước hơn (theo kích thước đối tượng) để xem Blend hoạt động như thế nào.

Blend cũng cho phép mô phỏng hiệu ứng 3D dễ dàng. Ví dụ, pha trộn một đường mỏng với một đường dày … hoặc chỉ hai hình chữ nhật với các góc tròn.

Nếu bạn sử dụng hai hình dạng, chẳng hạn như một vòng tròn mỏng và dày, bạn cũng có thể tạo ra kết quả tuyệt vời.

Bước 8:

Blend thực sự được tạo từ nút này sang nút khác. Sau đó, nếu Blend không theo hướng bạn muốn, bạn có thể chọn các nút bạn muốn có mối quan hệ, trên thanh Propierty, chọn “Map Nodes” rồi chọn hai các nút (một trên mỗi hình dạng) với mũi tên màu đen.

“Map Nodes” cho phép tạo ra các kết quả mượt mà và các Blends hoàn hảo hơn, vì bạn có nhiều quyền kiểm soát kết quả hơn.

Mọi ý kiến thắc mắc xin gửi về đội ngũ support của Tự Học Đồ Họa tại địa chỉ: https://facebook.com/tuhocdh.vn/

Bạn đang xem bài viết Coreldraw Hướng Dẫn Thiết Kế Mô Hình Ô Tô Bằng Corel Draw trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!